lệnh kéo dài trong cad

Lệnh kéo dãn đối tượng người tiêu dùng nhập Cad là một trong những trong mỗi mệnh lệnh không thể không có Khi kiến thiết phiên bản vẽ Cad. Nó hùn cho những đối tượng người tiêu dùng được kiến thiết với độ dài rộng đích thị chuẩn chỉnh nhất. Và nhằm kéo dãn đối tượng người tiêu dùng thì các bạn sẽ dùng mệnh lệnh Extend. Dưới đó là những thủ pháp share kể từ Unica khiến cho bạn dùng mệnh lệnh Extend sớm nhất có thể và đúng chuẩn nhất.

Bạn đang xem: lệnh kéo dài trong cad

Video chỉ dẫn cơ hội dùng mệnh lệnh kéo dãn đối tượng người tiêu dùng, trim đối tượng người tiêu dùng bám theo biên

Cách gọi mệnh lệnh kéo dãn đối tượng người tiêu dùng nhập Cad 

Để kéo dãn đối tượng người tiêu dùng nhập Cad thì chúng ta ko thể dùng mệnh lệnh nào là không giống ngoài mệnh lệnh Extend. Đây là mệnh lệnh được dùng làm kéo dãn những đối tượng người tiêu dùng tuy nhiên chúng ta tiếp tục lựa chọn trở nên cạnh biên. Để thao tác được với mệnh lệnh này thì bước trước tiên bạn phải thực hiện là gọi mệnh lệnh. Có 2 cơ hội dùng mệnh lệnh extend nhập cad tuy nhiên chúng ta có thể vận dụng nhằm gọi mệnh lệnh Extend như sau:

- Cách 1: Từ keyboard, các bạn hãy nhập mệnh lệnh tắt EX, tiếp sau đó nhấn Enter nhằm hiển thị mệnh lệnh Extend. 

- Cách 2: Trên thanh dụng cụ Command, chúng ta click nhập thực đơn Modify, tiếp sau đó lựa chọn Extend nhằm hiển thị mệnh lệnh. 

lenh-keo-dai-doi-tuong-trong-cad-1

Áp dụng lệnh kéo dãn 2 đường thẳng liền mạch hạn chế nhau nhập cad

Có thể thấy, cơ hội gọi mệnh lệnh Extend nhập phiên bản vẽ Cad rất rất giản dị nên chúng ta có thể vận dụng nhằm mục tiêu hỗ trợ cho phiên bản vẽ được kiến thiết đúng chuẩn rộng lớn. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cơ hội dùng mệnh lệnh kéo dãn đối tượng người tiêu dùng nhập Cad

Các bước dùng mệnh lệnh kéo dãn đối tượng 

Thực tế, cơ hội dùng lệnh kéo dài trong cad rất rất giản dị, điều cần thiết là bạn phải nắm rõ tiến độ tiến hành với quá trình sau đây:

- Cách 1: Gọi mệnh lệnh (áp dụng 1 trong những nhị cơ hội nêu trên). 

- Cách 2: Kích lựa chọn đối tượng người tiêu dùng thực hiện biên. 

- Cách 3: Kích lựa chọn đối tượng người tiêu dùng kéo dãn. 

- Cách 4: Nhấn Enter nhằm kết thúc đẩy mệnh lệnh. 

Trong tiến độ tiến hành quá trình nêu bên trên so với thao tác kéo dãn đối tượng người tiêu dùng nhập Cad. Bạn cần thiết cầm được những câu mệnh lệnh sau nhằm mục tiêu hỗ trợ cho phiên bản vẽ được kiến thiết với tỷ trọng đích thị chuẩn chỉnh nhất:

- Command: Dùng nhằm gọi mệnh lệnh. 

- Select objects: Kích con chuột chuyến một nhằm lựa chọn đối tượng người tiêu dùng thực hiện biên, click con chuột chuyến 2 nhằm lựa chọn đối tượng người tiêu dùng thực hiện biên tiếp sau hoặc nhấn Enter nhằm kết thúc đẩy việc lựa lựa chọn. 

- Select objects lớn extend or shift – select lớn trim or: Kích con chuột chuyến một nhằm lựa chọn đối tượng người tiêu dùng cần thiết kéo dãn hoặc dùng những lựa lựa chọn nhằm lựa chọn đối tượng người tiêu dùng. Kích con chuột chuyến 2 nhằm lựa chọn tiếp đối tượng người tiêu dùng cần thiết kéo dãn hoặc nhấn Enter nhằm kết thúc đẩy mệnh lệnh. 

lenh-keo-dai-doi-tuong-trong-cad-2

Khi người sử dụng mệnh lệnh Extend, bạn phải nắm rõ chân thành và ý nghĩa của những câu lệnh

Trong quy trình tiến hành những câu mệnh lệnh nêu bên trên, bạn phải cầm một lưu ý cơ là: Nếu bên trên dòng sản phẩm nhắc Select objects, nếu như mình thích lựa chọn toàn bộ đối tượng người tiêu dùng bên trên phiên bản vẽ thực hiện biên thì chúng ta ko cần thiết nhấp lựa chọn tuy nhiên nhấn Enter nhằm xuất hiện tại dòng sản phẩm mệnh lệnh Select object lớn extend or shift-select lớn trim or [Project/Edge/Undo], tiếp sau đó mới nhất kích lựa chọn đối tượng người tiêu dùng cần thiết kéo dãn. 

>>> Xem thêm: Sử dụng mệnh lệnh nối 2 đường thẳng liền mạch nhập Cad chuyên nghiệp nghiệp

Đăng ký khoá học tập thực hiện Clip tự Autocad online tức thì nhằm nhận ưu đãi. Khóa học tập tiếp tục khiến cho bạn dùng thuần thục Autocad, dễ dàng và đơn giản thiết lập làm hồ sơ kiến thiết một cơ hội có tính chuyên nghiệp chỉ với sau trăng tròn ngày.

Xem thêm: cập nhật clash of clans 2022

Học Autocad cơ phiên bản và nâng lên nằm trong Huy Hieu Lee

Huy Hiếu Lee


Học - Luyện khả năng thuần thục Autocad 2D

Nguyễn Hà Xuân Tám


Tự học tập AutoCad nhập trăng tròn ngày

Nguyễn Phúc Trường

Ví dụ về mệnh lệnh kéo dãn đối tượng người tiêu dùng nhập phiên bản vẽ Cad 

Để chúng ta có thể nắm vững rộng lớn về mệnh lệnh ex trong Cad, UNICA tiếp tục tiến hành một ví dụ ví dụ tuy nhiên chúng ta có thể xem thêm tăng. 

Yêu cầu: Sử dụng mệnh lệnh Extend cùng theo với lựa lựa chọn Edge nhằm kéo dãn đối tượng người tiêu dùng L1 và L2 (trong hình vẽ), sao mang lại nhị đối tượng người tiêu dùng này kí thác với đối tượng người tiêu dùng L3. Các bước thực hiện cách kéo dãn đối tượng người tiêu dùng nhập cad ví dụ như sau:

- Cách 1: Trên thanh dụng cụ Command, chúng ta lựa chọn Extend và nhấn Enter nhằm hiển thị mệnh lệnh. 

- Cách 2: Tại câu mệnh lệnh Select objects: Kích lựa chọn đối tượng người tiêu dùng L1.

- Cách 3: Tại câu mệnh lệnh Select objects, nhấn Enter. 

lenh-keo-dai-doi-tuong-trong-cad-3

Hình hình ảnh hiển thị ví dụ về kiểu cách người sử dụng mệnh lệnh extend nhập cad kéo dãn đối tượng

- Cách 4: Tại câu lệnh: Select object lớn extend or shift-select lớn trim, nhập E và nhấn Enter. 

- Cách 5: Nhấp lựa chọn Enter an implied edge extension mode, nhập E và nhấn Enter. 

- Cách 6: Tại câu mệnh lệnh Select object lớn extend or shift-select lớn trim or, chúng ta nhấn Enter. 

- Cách 7: Tại câu mệnh lệnh Select object lớn extend or shift-select lớn trim or, chúng ta kích lựa chọn đối tượng người tiêu dùng L2, L3 tiếp sau đó nhấn Enter nhằm kết thúc đẩy mệnh lệnh. 

Kết luận

Như vậy, chúng ta tiếp tục hoàn thành xong hoàn thành thao tác so với mệnh lệnh kéo dài nhập cad. Quý Khách nên ghi ghi nhớ quá trình tiến hành nhằm kiến thiết phiên bản vẽ được nhanh gọn lẹ và đúng chuẩn rộng lớn.

Xem thêm: hút bể phốt hà nội khoán

Nếu tức thì lúc này mình thích nâng lên kỹ năng và kiến thức trình độ Autocad của tôi thì vô cùng ko được bỏ lỡ khoá học Autocad đến kể từ những giáo viên, Chuyên Viên số 1 Unica tiếp tục bật mý cho mình những mẹo, thủ pháp hoặc nhằm thao tác kiến thiết được những Clip unique thú vị nhiều người coi rộng lớn. 

Bên cạnh cơ những ai quan hoài và mong muốn hiểu thêm nhiều dụng cụ không giống tương hỗ mang lại việc kiến thiết những phiên bản vẽ rất có thể xem thêm tăng khoá học tập Solidworks, những bài bác giảng được kiến thiết chuyên nghiệp, cụ thể dễ nắm bắt hùn người học tập rất có thể vận dụng luôn luôn nhập vào phiên bản vẽ của tôi.

Chúc chúng ta trở nên công!