minh lan truyện tiểu thuyết

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Minh Lan Truyện
(知否?知否?应是绿肥红瘦)

Áp phích tiếp thị phim

Bạn đang xem: minh lan truyện tiểu thuyết

Thể loạiCổ trang
Gia đấu
Tình cảm
Định dạngPhim truyền hình
Kịch bảnNguyên tác: Quan Tâm Tắc Loạn
Biên kịch: Tằng Lộ, Ngô Đồng
Đạo diễnTrương Khai Trụ
Diễn viênTriệu Lệ Dĩnh
Phùng Thiệu Phong
Chu Nhất Long
Trương Giai Ninh
Tào Thúy Phấn
Thi Thi
Vương Hạc Nhuận
Lưu Quân
Vương Nhất Nam
Lý Y Hiểu
Lưu Lâm
Trương Hàm Vận
Ngôn ngữTrung Quốc Tiếng Phổ thông
Số tập73 tập
Sản xuất
Thời lượng45 phút
Đơn vị sản xuấtChính Ngọ Dương Quang
Trình chiếu
Kênh trình chiếuHồ Nam TV
Phát sóng2018 – 2019

Minh Lan truyện (tiếng Trung: 知否?知否?应是绿肥红瘦, âm Hán Việt: Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu; Tiếng Anh: The Story of MingLan) là một trong những bộ phim truyền hình truyền hình Trung Quốc năm 2018 được fake thể kể từ tè thuyết ngôn tình cổ trang Trung Quốc với tựa đề "Thật ư? Thật ư? Phải là hồng nên xanh rớt thắm" của người sáng tác Quan Tâm Tắc Loạn (关心则乱). Phim với sự nhập cuộc của những biểu diễn viên có tiếng như Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Thi Thi, Tào Thúy Phân, Lưu Quân. Sở phim được trình chiếu vào trong ngày 25 mon 12 năm 2018 bên trên đài truyền hình Hồ Nam.[1]

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Lấy toàn cảnh triều đại Bắc Tống, đàn bà loại sáu mái ấm chúng ta Thịnh – Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) kể từ nhỏ tiếp tục lanh lợi xinh xinh xắn hơn người. Sớm không cha mẹ u, Minh Lan nên sinh sống vô cảnh u cả ko thương, tỷ muội khó khăn ngay gần, phụ vương ko quý trọng. Nàng lấp cất giấu toàn bộ thông tuệ, tài năng, nhẫn nhục cứng cáp vô nghịch tặc cảnh, chịu đựng đựng toàn bộ chèn lấn vẫn tự động lập tự động cường như cũ, trải trải qua không ít nguy hiểm nhằm báo thù oán mang đến u ruột.

Minh Lan thân quen biết nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Cố Đình Diệp từng trợ giúp, cũng từng tạo ra khó khăn dễ dàng với Minh Lan. Dần vạc hiện tại sự lanh lợi tinh tế và sắc sảo ẩn cất giấu sau vẻ bên ngoài mềm mịn và mượt mà bại liệt, cũng tận mắt chứng kiến nỗi đơn độc yếu ớt phía sau tính cơ hội ý chí ấy, Cố Đình Diệp tiếp tục động lòng.

Triều đình trải qua chuyện một trận phong phụ vương, Cố Đình Diệp nạm chiếu cần thiết vương vãi, phá vỡ quân phản tặc, lập tân đế, phát triển thành đệ nhất công thần của tân triều, cưới Minh Lan thực hiện bà xã. Sau khi kết duyên, Minh Lan quản lý và vận hành gia nghiệp, chỉnh đốn hầu phủ, trừ gian dối khử ác. Phu thê nhì người tháo dỡ gỡ hiểu nhầm, tình thân thâm thúy bịn rịn. Kết đôn đốc, Minh Lan nằm trong trượng phu trợ giúp minh quân gia tăng cơ quan ban ngành, cũng tận thưởng nhân sinh niềm hạnh phúc mỹ mãn.

Từ loại nữ giới bị coi thường thông thường cho tới công ty kiểu Hầu môn, gia tộc phồn thịnh hiển vinh, lễ giáo vẹn tuyền nhất nhất, là một trong những truyền kỳ về quy trình phấn đấu của những người đàn bà.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tuyến hero chính[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu
Triệu Lệ Dĩnh (Lưu Sở Điềm thủ vai khi nhỏ) Thịnh Minh Lan

(盛明蘭)

Thịnh gia Lục cô nương, là đứa đàn bà ko được thương yêu thương nhất vô mái ấm, kể từ nhỏ dường như không được phụ vương quý trọng, tỷ muội quá cơ ức hiếp. Cuộc sinh sống nguy hiểm, phía sau tường cao cửa thoáng ẩn cất giấu trùng trùng nguy cơ tiềm ẩn. May tuy nhiên Minh Lan được tổ kiểu Thịnh lão thái thái chiều chuộng nằm trong giúp đỡ, nường lấp cất giấu trí tuệ, tài năng, nỗ lực cứng cáp vô nghịch tặc cảnh. Từ đứa con trẻ bị coi thường thông thường, bị xa lánh vô mái ấm, phát triển thành hero với tầm tác động rộng lớn cho tới phồn thịnh vinh quang đãng của gia tộc.

Sau khi cưới được Cố Đình Diệp - đại Hầu gia đương triều, nường phát triển thành Cáo Mệnh Hầu gia phu nhân, công ty kiểu một mái ấm, vừa phải cai quản lí mang đến việc mái ấm được êm ắng rét mướt vừa phải trợ giúp mang đến việc nước được vẹn tuyền.

Phùng Thiệu Phong (Biên Thiên Dương thủ vai khi nhỏ) Cố Đình Diệp

(顧廷燁)

Nhị công tử của Ninh Viễn Hầu và Đại nương tử Bạch thị, kể từ nhỏ sinh sống vô mái ấm hào môn thế gia.

Ninh Viễn Hầu phủ nhị công tử, tự động Trọng Hoài (仲怀). Sở hữu trí tuệ, sức khỏe quân sự chiến lược và thế hóa học xứng đáng không thể tinh được, song Cố Đình Diệp có tiếng là người vô lại, vừa phải bất hiếu vừa phải không có tác dụng, long dong từng những phường kỹ nữ giới. Vô nằm trong táo tợn và thông tục, Cố Đình Diệp theo gót những gì hắn ham muốn Theo phong cách thẳng nhất hoàn toàn có thể nhằm đáp ứng hắn đạt được nó, bất kể hắn nên gạt quăng quật những gì nhằm đạt được vấn đề này. Tuy nhiên, hắn luôn luôn với ý muốn chất lượng tốt. Rộng lượng so với người kỳ lạ, Cố Đình Diệp tiếp tục dịch chuyển trời và khu đất sẽ giúp nâng những người dân thân mật với bản thân. Cố Đình Diệp lớn mạnh phát triển thành vật tế thần mang đến từng việc thực hiện sai trái khoáy vô gia đình; thành quả là, hắn quan hoài rất rất không nhiều cho tới mồm đời. Phương pháp của hắn nhằm đương đầu với từng quân địch là thẳng đối đầu với toàn cỗ sức khỏe. Hắn phát triển thành thân mật tín nằm trong vô sinh rời khỏi tử với ngọc hoàng, huynh đệ với Hoàn vương vãi - hoàng thái tử sau này, thừa kế tước đoạt vị Hầu gia. Tuy nhiên, bởi vỏ quấn kiêu ngạo, thông tục và lắm mưu mẹo nhiều kế tiếp, hắn lấp cất giấu lên đường phần loài người vốn liếng đem phiên bản tính sinh sống ngay thẳng, tình thân và thực lòng thâm thúy. Hắn hiểu Minh Lan còn rộng lớn chủ yếu nường hiểu loài người nường và yêu thương Minh Lan bởi một tình thân đậm đà. Nhờ Minh Lan tinh xảo đã hỗ trợ hắn thể hiện loài người ấy rời khỏi, song phu thê sinh sống vô niềm hạnh phúc mĩ mãn.

Chu Nhất Long Tề Hành (齊衡) Thường gọi là Nguyên Nhược (元若). Đại công tử mái ấm Tề phủ, Kinh trở nên đệ nhất mỹ phái nam, đàn ông có một không hai của Bình Ninh Quận chúa - đàn bà mái ấm Tương Dương Hầu.

Là thương yêu thời con trẻ của Minh Lan, một chàng trai hào hoa lãng tử phong nhã, lắng đọng và với linh hồn thực lòng. Tề Hành yêu thương Minh Lan bởi một thương yêu trong sáng và thơ ngây nhất, tuy nhiên chàng lại thiếu hiểu biết Minh Lan. Khi Tề Hành cho tới hỏi vợ với nường, lại bị Bình Ninh Quận chúa rời khỏi tay ngăn chặn, nghiền nhì người nhận thực hiện huynh muội cùng nhau. Tề Hành hứa với Minh Lan là tiếp tục cưới nường, ở đầu cuối lại vì như thế vận mệnh gia tộc bị nghiền thơm đành bội tín, rước Gia Thành Huyện chúa - đàn bà của Ung Thân vương vãi về thực hiện bà xã. Huyện chúa bị tiêu diệt rồi, chàng ham muốn lên đường hỏi vợ với Thịnh gia, tuy nhiên một phen bỏ qua là mãi mãi bỏ qua, Cố Đình Diệp tiếp tục nhanh chóng rộng lớn một bước. Trong lòng vẫn suy nghĩ Minh Lan còn yêu thương bản thân, hoảng sợ cô ấy ko yêu thương Cố Đình Diệp, day dứt vì như thế bản thân hoảng sợ cuộc sống Minh Lan. Sau nhiều giông tố chàng nhìn thấy chúng ta yêu thương nhau thiệt lòng, trợ giúp khi Cố Đình Diệp gặp gỡ nàn, thời điểm này chàng chợt nhìn thấy ở bên cạnh chàng còn tồn tại người bà xã Thân Hòa Trân, một vị tè thư tài sắc vẹn toàn hiếu thuận, chàng tóm tay cô ấy sinh sống niềm hạnh phúc về sau.

Thi Thi (Đào Dịch Hi thủ vai khi nhỏ) Thịnh Mặc Lan(盛墨蘭) Thịnh gia tứ tè thư, bởi Thịnh hoành và Lâm Cầm Sương sinh rời khỏi.

Thứ nữ giới của Thịnh gia, được phụ vương vô nằm trong ưu tiên, tự động cho bản thân mình sanh trọng, nhanh chóng mồm nhanh chóng mồm. Tứ tỷ luôn luôn một lòng ghen tuông đua của Minh Lan, là một trong những phiên bản sao con trẻ rộng lớn của thân mẫu Lâm thị. Bề ngoài nhu nhược, tâm tư tàn nhẫn, là đối tượng người tiêu dùng khai hấn tối đa với Minh Lan trước lúc xuất giá bán. Chính vì như thế quá tham ô lam, một lòng với cho tới cành cao hơn nữa vị thế của tôi tuy nhiên cuộc hôn nhân gia đình trong tương lai của nường mặc dù đáp ứng về gia tuy vậy ko bao nhiêu niềm hạnh phúc, thậm chí còn con cháu cũng ko thuận tiện, nên trả một chiếc giá bán vướng mang đến tội lỗi của tôi.

Trương Giai Ninh(Lý Uý Nhi thủ vai khi nhỏ) Thịnh Như Lan

(盛如蘭)

Do Thịnh Hoành và Vương Nhược Phất sinh rời khỏi.

Đích nữ giới của Thịnh gia, em gái ruột của Hoa Lan và Trường Bách. Ngũ tỷ của Minh Lan, tính cơ hội ngay thật, linh động, không tồn tại ruột gan, ngây ngốc dễ thương và đáng yêu. Trong thương yêu, nường ko quan hoài thân mật thế gia đạo của đối phương, chỉ dũng mãnh theo gót xua tình thân của chủ yếu bản thân.

Tuyến hero phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Thịnh gia[sửa | sửa mã nguồn]

Biện Kinh Thịnh Gia

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu
Tào Thúy Phấn Thịnh Lão Thái thái

(盛老太太)

Đích tổ kiểu của Thịnh gia, u cả của Thịnh Hoành. Xưa vốn liếng là đàn bà của Dũng Nghị Hầu, xuất thân mật danh môn cao quý, xứng đáng lẽ nên gả vào trong nhà hào môn, tuy nhiên lại rung rộng Thịnh Lão gia đời trước, vốn liếng chỉ là một trong những Thám hoa bởi một tình thân chân thực nhất. Cương trực công chủ yếu, phân rõ ràng thị phi. Lúc còn tươi tắn trinh bạch chực tiết, dốc lòng giáo dục con cái của ông chồng và thị thiếp trở nên tài Tuy không tồn tại huyết hệ với ngẫu nhiên ai vô Thịnh gia lúc này, tuy nhiên bà luôn luôn dành riêng thương yêu thương tận tình dành riêng cho tất cả mái ấm gia đình. Quan tâm chở che Minh Lan, một tay nuôi dạy dỗ nường trở nên người, thay cho đứa con cháu gái kể từ nhỏ tiếp tục không cha mẹ u bày mưu mẹo tính kế tiếp, ko buông bỏ mang đến bất kể ai dám đụng chạm cho tới nường.
Lưu Quân Thịnh Hoành

(盛紘)

Chủ quân của Thịnh gia, phụ vương của Minh Lan. Tính tình gia trưởng, quý trọng khét tiếng rộng lớn toàn bộ tất cả. Làm quan tiền Ngũ phẩm vô triều, ko đấu đá bên trên quan tiền ngôi trường, chỉ mong sao quỵ luỵ tuy nhiên tiến bộ về phía đằng trước. Cả đời mệt rũ rời vì như thế những thê thiếp giành cãi đấu đá, lại ăn năn hận khôn khéo nguôi khi bị chủ yếu Minh Lan đá xéo, châm chọc.
Lưu Lâm Vương Nhược Phất (王若弗) Chủ kiểu của Thịnh Gia, mẹ già của Minh Lan. Tính tình trực tiếp thắn, ko khiên chế được xúc cảm tuy nhiên vạc tiết không còn ra phía bên ngoài. Là người thương yêu thương con cháu của tôi rất mực, dành riêng cả tận tâm nhằm nuôi dậy con kiểu trở nên tài. Vốn là kẻ ruột nhằm ngoài domain authority, hoặc hoảng sợ quánh, dễ dẫn đến lừa bịp, quan hoài cho tới quy cơ hội tuy nhiên lại hoặc buông lời nói độc địa. Tính tình nhỏ nhen, ích kỉ tuy nhiên ko nên là kẻ âm hiểm, xảo trá. Như Lão Thái thái phát biểu với Minh Lan: "Dù Đích kiểu của con cái với vạn phen kiểu ko chất lượng tốt, tuy vậy với một điểm mạnh lớn số 1 là nó ko có thể bước đi hoảng sợ người. Cho nó con cái dao, nó cũng ko nạm con cái dao bại liệt lên đường đâm chém người tao."
Cao Lộ Lâm Cầm Sương

(林噙霜)

Thứ thiếp của Thịnh gia, là tè thiếp tuy nhiên Thịnh Hoành sủng ái nhất. Bề ngoài nhu nhược, thực tế rất hay tâm kế tiếp, nối tiếp sử dụng nước đôi mắt nằm trong lời nói lẽ đả động người không giống đạt được mục tiêu của chủ yếu bản thân, kiểu gì rồi cũng ham muốn giành loại nhất, vô mái ấm đấu với Vương thị bao nhiêu năm cũng ko rơi xuống thế hạ phong. Nhân vật tạo ra sóng dông lếu láo loàn hàng đầu vô Thịnh gia, là hung phạm hoảng sợ bị tiêu diệt Vệ tè nương - u ruột của Minh Lan.
Lưu Hi Viện Vệ Thứ Ý (卫恕意) Thứ thiếp của Thịnh gia, u ruột của Minh Lan.

Do người vô mái ấm vướng dịch tuy nhiên buôn bán bản thân vô Thịnh gia thay đổi chi phí dung dịch, sau mất mặt vì như thế khó khăn sinh bởi Lâm Cầm Sương hãm hoảng sợ. Sau khi bị tiêu diệt bài xích vị được thu xếp bên trên trở nên Biện Kinh bên phía ngoài Ngọc Thanh quán.

Vương Hạc Nhuận Thịnh Hoa Lan

(盛華蘭)

Đích trưởng nữ giới của Thịnh gia, đàn bà cả của Vương Nhược Phất. Hoa Lan lanh lợi, hiếu hạnh tuy vậy với chút hiếu thắng. Cô là điển hình nổi bật của phụ nữ giới thời phong loài kiến vô việc làm đấu giành giành lấy sự tình nghĩa một lòng của ông chồng với bản thân. Mặt không giống, cô lại rất rất yêu thương quý Minh Lan, là bà mẹ chất lượng tốt cùng nhau.
Vương Nhân Quân(Ngân Nghệ thủ vai khi nhỏ) Thịnh Trường Bách

(盛長柏)

Đích trưởng phái nam của Thịnh gia, đàn ông của Vương Nhược Phất, tự động Tắc Thành. Học thức uyên bác bỏ ko phô trương, thị phi rõ nét, công chủ yếu thanh liêm, Trường Bách với lòng quan hoài những huynh đệ tỷ muội vô mái ấm, lại luôn luôn lưu giữ vẻ mặt mày trang nghiêm. Là một người ca ca ẩn nhẫn cẩn trọng, vừa phải như thân phụ, vừa phải như anh, vì như thế gia tộc hoàn toàn có thể mất mát chủ yếu phiên bản thân mật bản thân.

Khi Cố Đình Diệp gặp gỡ nguy hiểm nan, chỉ mất hắn và Minh Lan thuỷ công cộng ko tách nửa bước, tuy vậy người vô mái ấm phản đối vẫn nằm trong Cố Đình Diệp hỗ tương. Chính nhân quân tử thời phong loài kiến, thẳng thắn tuy nhiên ko khô ráo, ăn ở rất hay với Minh Lan, yêu thương quý bà như em ruột (Như Lan).

Xem thêm: yomost tiếng việt la gì

Nhâm

Uyển Tịnh

Hải Triều Vân

(海朝云)

Vợ của Thịnh Trường Bách, đích nữ giới Giang Ninh Hải gia nhị tè thư.

Thư hương thơm thế gia, chúng ta trong trắng phú quý, thân phụ và anh đều bên trên triều thực hiện quan tiền.

Trương Hiểu Khiêm(Vương Dập thủ vai khi nhỏ) Thịnh Trường Phong

(盛長楓)

Thịnh gia nhị thiếu thốn gia, xếp mặt hàng loại phụ vương bởi Thịnh Hoành và Lâm Cầm Sương sinh rời khỏi.

Thứ xuất của Thịnh gia, đàn ông của Lâm Cầm Sương, anh trai ruột của Mặc Lan. Là một công tử ăn đùa trác táng, tự động phụ tài học tập tuy nhiên đua lại ko đỗ, từng ăn phát biểu bậy bậy truyền cho tới tai nhà vua suýt hoảng sợ phụ vương ko giữ vị mạng. Tính tình rất khác u và em gái, ngay thẳng ngây ngô. Sau khi cưới Liễu Thị từ từ lên đường vô chủ yếu đạo

Trương Lộ Văn Viêm Kính

(文炎敬)

Học trò của Thịnh Hoành, ông cố ý lấy Mặc Lan đứa đàn bà ông chiều chuộng nhất gả mang đến hắn, Mặc Lan lại ham muốn gả vô hào môn thế gia chê xuất thân mật hắn bựa hàn, không thích gả mang đến hắn. Sau này nằm trong Như Lan phát sinh tình thân, phát triển thành con cái rể Thịnh gia.
Sử Diễm Phòng yêu tinh ma (房妈妈) Lão yêu tinh ma mặt mày người Thịnh lão thái thái, khi nhỏ gia đạo bần hàn khó khăn không tồn tại cơm trắng ăn, trong tương lai như mong muốn vô Thịnh phủ được Thịnh lão thái thái trọng dụng.
Điền Lạc Như An (崔妈妈) Lúc đầu là lão yêu tinh ma phục dịch mặt mày người Thịnh lão thái thái, trong tương lai được điều qua chuyện chở che Minh Lan. Khi Minh Lan trở nên thân mật theo gót Minh Lan nằm trong cho tới Trừng Viên, sau khoản thời gian cuộc sống thường ngày Minh Lan yên lặng ổn định ngay tắp lự trở lại ở bên cạnh Thịnh lão thái thái.
Vương Tử Vi

(Hà hân Nhuế thủ vai khi nhỏ)

Tiểu Đào (小桃) Thị nữ giới phục dịch mặt mày người Minh Lan kể từ nhỏ, cá tính hạnh phúc, yêu thương mến mỹ thực. Cùng Minh Lan tình như tỷ muội, luôn luôn trung thành với chủ, nhiệt tình chở che Minh Lan.

Sau khi theo gót Minh Lan gả cho tới Trừng Viên, nằm trong Thạch Đầu thực hiện một song oan gia hạnh phúc, trong tương lai nằm trong Thạch Đầu kết thực hiện phu thê

Hàn Diệp Đan Quất(丹橘) Thị nữ giới phục dịch mặt mày người Minh Lan, sau khoản thời gian Vệ tè nương bị tiêu diệt được Thịnh lão thái thái cử cho tới phục dịch Minh Lan.

Năm loại nhì sau khoản thời gian Minh Lan trở nên thân mật, gom Đan Quất bay ngoài thân mật phận nô tỳ nằm trong biểu ca trở nên thân mật.

Lý Viện Viện Thuý Vi

(翠微)

Nhất đẳng nữ giới tỳ ở nội trạch của Thịnh lão thái thái, trong tương lai nằm trong Minh Lan xử lý việc mái ấm phát triển thành công ty cai quản Mộ Thương Trai. Sau khi Minh Lan gả cho tới Trừng Viên phát triển thành đại cai quản gia Trừng Viên.
Hồng Hoa Lưu Ma Ma

(刘妈妈)

Lưu yêu tinh ma được Vương Nhược Phất lấy đến từ mái ấm u đẻ, theo gót mặt mày người Vương đại nương tử vài ba những năm, một mực cẩn trọng kể từ lời nói nói đến việc việc thực hiện, dụng tâm phò tá. Sau này nằm trong Vương đại nương tử về Hựu Dương Thịnh gia chịu đựng trị.
Mã Đinh Chu Tuyết Nương (周雪娘) Thị nữ giới của Lâm Cầm Sương, sau khoản thời gian Lâm Cầm Sương bị tiêu diệt nên chịu đựng trượng hình nên lên đường khập khiễng một chân, vẫn đánh dấu Thịnh phủ tuy nhiên cuộc sống thường ngày ko được như lúc trước. Sau chính vì cho tới fake cơm trắng mang đến Khang di kiểu bị giam cầm, nhằm Mặc Lan biết chuyện tổ kiểu bị hoảng sợ, hiệp trợ Khang di kiểu trốn bay.
Lục Nghiên Kỳ Lưu Tiểu Điệp (刘小蝶) Thị nữ giới ở bên cạnh Vệ Thứ Ý, lanh lợi mưu trí, thấy việc nghĩa nhiệt huyết thực hiện, không can tâm thấy tè nương mái ấm bản thân bị đối đãi ko vô tư.Sau người không giống mưu mẹo hoảng sợ tuy nhiên bị xua ngoài Thịnh phủ, sau khoản thời gian Minh Lan cứng cáp, lấy hồi môn có một không hai của Vệ Tiểu Nương trả lại,
Lưu Tình Vệ Nương Tử

(卫娘子)

Muội muội của Vệ Thứ Ý, dì của Minh Lan, vô nằm trong chiều chuộng Minh Lan, kết hợp hiệp trợ Minh Lan khảo sát tử vong của tỷ tỷ.
Ninh Hiểu Chí Trang Học Cứu (庄学究) Thịnh gia dân lập tiên sinh, trí thức uyên bác bỏ, giáo dục những nhi tử nữ nhi của Thịnh gia, còn giáo dục Cố Đình Diệp, Tề Hành, được toàn bộ người xem kính trọng. Sau nghỉ ngơi dạy dỗ học tập về quê an hưởng trọn tuổi hạc già nua.

Hựu Dương Thịnh gia

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu
Chu Hoài Húc Hựu Dương Lão thái thái

(大老太太)

Thường gọi là Đại lão thái thái. Tẩu tẩu của Thịnh lão Thái thái, đương gia của mình Thịnh ở Hựu Dương. Khi còn con trẻ tính cơ hội cương nghị, một tay quán xuyến việc mái ấm, khi về già nua nhất quyết đảm bảo những cô con cháu gái của tôi.
Vương Cương Thịnh Duy (盛维) Trưởng tử của Hựu Dương Thịnh gia, đàng huynh của Thịnh Hoành, thương nhân thế gia.
Tiền Hựu Hữu Lý Thị

(李氏)

Vợ Thịnh Duy.
Hồ Sóc Vũ Thịnh Trường Ngô (盛长梧) Thịnh gia trưởng tử.
Trương Hàm Vận Thịnh Thục Lan (盛淑蘭) Đích trưởng nữ giới của Hựu Dương Thịnh gia, tỷ tỷ ruột của Phẩm Lan, cá tính ôn nhu. Chịu nhiều khổ cực kể từ người ông chồng bất tài, không có tác dụng, vũ phu Tôn Chí Cao. Tôn Chí Cao lấy của hồi môn của Thục Lan ăn đùa trác táng, đón kỹ nữ giới về mái ấm thực hiện thiếp, lại tiến công đập Thục Lan. Cuối nằm trong nhờ việc trợ giúp của Minh Lan và Phẩm Lan, gần giống sự kiên quyết của Thịnh gia, Thục Lan tiếp tục thành công xuất sắc hòa ly, bay ngoài cuộc hôn nhân gia đình với Tôn Chí Cao.
Từ Duyệt Thịnh Phẩm Lan (盛品蘭) Đường tỷ của Minh Lan, muội muội ruột của Thục Lan, đích nữ giới Hựu Dương Thịnh gia. Tính tình hạnh phúc, linh động, thà mất mát thực hiện ni sư chứ không hề đồng ý Thục Lan nên chịu đựng cay đắng.

Cố gia[sửa | sửa mã nguồn]

Trừng Viên Cố Gia

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu
Thẩm Trì Thạch Đầu (石头) Sai lặt vặt ở bên cạnh Cố Đình Diệp, xuất thân mật Tào Bang, ưa mến Tiểu Đào, sau được Minh Lan trở nên toàn nằm trong Tiểu Đào kết thực hiện phu thê.
Khang Quần Trí Thường Ma Ma(常嬷嬷) Nhũ kiểu của Cố Đình Diệp, lão yêu tinh ma của Bạch gia, coi Cố Đình Diệp như đàn ông. Lúc mới nhất chính thức tiếp tục coi rời khỏi Chu Mạn Nương ko nên người chất lượng tốt, tiếp sau đó sử dụng kế tiếp nhằm mạn Nương lộ diện mạo thiệt. Chăm sóc Dung Nhi trong những khi Cố Đình Diệp tòng quân. Sau khi Minh Lan có thai ngay tắp lự cho tới Trừng Viên thay cho Minh Lan quản lý và vận hành việc mái ấm.
Diệp Hiên Đồng

(Lâm Tịch thủ vai khi nhỏ)

Cố Thư Dung

(顧舒蓉)

Do Cố Đình Diệp và Chu Mạn Nương sinh rời khỏi, thông thường được gọi là Dung Nhi (蓉儿). 5 tuổi hạc nên theo gót Cố Đình Diệp dạt dẹo mọi nơi nhằm thăm dò đệ đệ, cho tới khi Minh Lan gom ý mới nhất fake về Biện Kinh. Lên 6 tuổi hạc ngay tắp lự phó thác mang đến bà xã ông chồng Thịnh Trường Bách mang tới Hải Gia nữ giới thục xem sách. 9 tuổi hạc nằm trong Minh Lan học tập xử trí việc mái ấm. Một mực tưởng niệm u và đệ đệ nào là hoàn toàn có thể đoán được u đẻ lại nỡ hạ trinh sát ham muốn làm thịt bản thân, sau khoản thời gian u đẻ bị tiêu diệt thương tâm cho tới nấc nhận Minh Lan là u.

Ninh Viễn Hầu Phủ Cố Gia

Xem thêm: khu 2 hoàng cương thanh ba phú thọ

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu
Lý Hồng Đào Cố Yến Khai (顧偃開) Ninh Viễn Hầu của Bắc Tống. Không nên phu quân chất lượng tốt, cũng ko nên phụ vương chất lượng tốt. Ông ko mang đến Cố Đình Diệp thương yêu thương của một người thân phụ, loại gián tiếp hủy diệt nửa đời của hắn. Ông lại lên đường quá sớm, khiến cho Cố Đình Diệp chịu đựng bao uất ức tuy nhiên nên tách Hầu phủ phát triển thành đạo tặc.
Tần thị (秦氏) Phu nhân thứ nhất của Ninh Viễn Hầu, thân mẫu của Đại thiếu thốn gia Cố Đình Dục. Người bà xã kết tóc se tơ của Cố Yến Khai, người tuy nhiên ông yêu thương quý nhất. Cái bị tiêu diệt của bà khiến cho Cố Đình Dục luôn luôn suy nghĩ Bạch thị - u của Cố Đình Diệp là hung phạm, tuy nhiên thực tiễn bà vì như thế chủ yếu Cố Yến Khai khó khăn sinh tuy nhiên bị tiêu diệt.
Vương Tịnh Vân Bạch thị (白氏) Phu nhân loại nhì của Nĩnh Viễn Hầu, đại tè thư Bạch gia, u của Cố Đình Diệp. Cố gia khi bại liệt suy dồi, chỉ mất Bạch gia mới nhất trợ giúp được nên Cố Yến Khai tiếp tục lấy Bạch thị về thực hiện Đại nương tử, loại gián tiếp nghiền Tần thị - người bà xã thứ nhất khó khăn sinh tuy nhiên bị tiêu diệt. Bạch thị cứu vãn được Cố gia, sinh rời khỏi Cố Đình Diệp, lại nghe được thực sự Cố Yến Khai luôn luôn tận dụng bản thân, nhức lòng sụp sụp đổ sinh non tuy nhiên bị tiêu diệt. Sau này Cố Đình Diệp nên danh, nghiền Cố Đình Dục nên ghi thương hiệu u vô tộc phả, công phụ vương thực sự u bản thân đã hỗ trợ Cố thế lực nào là. Bà cũng rất được truy phong thực hiện Cáo Mệnh phu nhân bởi ngọc hoàng đương triều.
Vương Nhất Nam Tiểu Tần thị (小秦氏) Phu nhân loại phụ vương của Ninh Viễn Hầu, u kế tiếp của Cố Đình Diệp. Em gái của Tần thị, Đại nương tử thứ nhất. Nhân vật gớm ghê rạm độc nhất vô nhị vô Cố gia, đối với Lâm Cầm Sương hoặc Chu Mạn Nương không thua kém cạnh. Thuở nhỏ lấy Cố Đình Diệp nâng niu cho tới ko hoảng sợ trời ko hoảng sợ khu đất, mục tiêu là kỳ vọng hắn không ngừng nghỉ gặp gỡ phiền nhiễu, dẫn theo phụ tử bất hoà thực hiện Cố Đình Diệp trục xuất ngoài gia môn. Luôn lưu giữ vững vàng được tiếng vang chất lượng tốt đẹp mắt, tuy nhiên đằng sau lốt thánh thiện hiệ tượng là trái khoáy tim gian ác như rắn rết bọ xà, rất nhiều lần ham muốn hoảng sợ bị tiêu diệt Đình Diệp - Minh Lan, ở đầu cuối tự động thiêu bản thân vô lửa.
Cao Tử Phong Cố Đình Dục (顧廷煜) Đại công tử của Ninh Viễn Hầu phủ, anh trai nằm trong thân phụ không giống u với Cố Đình Diệp. Luôn mang 1 côn trùng hận thâm thúy với Bạch thị bởi thiếu sót tưởng Bạch thị hoảng sợ bị tiêu diệt u bản thân. Sau này rạm tâm biết Bạch thị trong trắng vô can, vẫn ko đồng ý được bởi ý thức tiếp tục in sâu bản thân kể từ hồi nhỏ bé. Ốm yếu hèn, bị mắc bệnh quấy rầy.
Lưu Triết Huy (Lâm Nguyên Xuân thủ vai khi nhỏ) Cố Đình Vĩ (顧廷炜) Tam công tử của Ninh Viễn Hầu phủ. Con trai của Tiểu tần thị. Không màng tranh tài, chỉ mong sao cầu thương yêu thương của u, bằng hữu hoà thuận. Lúc Cố Đình Diệp thất lạc thà nằm trong u bất hoà cũng không thích thừa kế tước đoạt vị. Cuối nằm trong nên coi u tự động thiêu vô lửa.
Dương Tân Minh Cố Tứ Gia (顾四爷) Bởi vì như thế căm hờn Cố Đình Diệp ko cứu vãn con cái bản thân bay tội, nên nằm trong Tiểu Tần Thị hợp ý mưu mẹo thực hiện fake hội chứng cứ vu cáo Cố Đình Diệp
Đàm Hi Hoà Cố Ngũ Gia (顾五爷) Đệ đệ của Cố Yển Khai, đôn đốc thúc của Cố Đình Diệp ngạo mạn vô lễ. Cố Đình Diệp bị oan, lựa lựa chọn ko tham gia, rất rất hoảng sợ bị liên luỵ chỉ khư khư lưu giữ bản thân.
Diệp Tử Thành Cố Đình Bính (顾廷炳) Ninh Viễn Hầu Phủ tứ công tử, đàn ông Cố Tứ Gia. Mong ước lớn số 1 là nhằm Cố Đình Diệp vĩnh viễn ko thể trở bản thân. Liên quan tiền cho tới án của nghịch tặc vuơng tàn đảng, mang tên vô list tặng lễ phẩm nên bị lưu đày ải phụ vương ngàn dặm. Sau ở điểm khu đất khách hàng quê người vì như thế giành giành tình nhân với những người không giống tuy nhiên làm thịt người.
Lưu Miễn Tử Cố Đình Địch (顾廷狄) Ninh Viễn Hầu Phủ ngũ công tử, đàn ông Cố Ngũ Gia. Bởi vì như thế thương hiệu bị Cố Đình Bính gạch men thương hiệu ngoài list tặng lễ phẩm của án nghịch tặc vương vãi tàn đảng nên mới nhất bay được tội.

Các hero khác[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu
Lý Y Hiểu Chu Mạn Nương (朱曼娘) Tiểu thiếp ko đầu tiên của Cố Đình Diệp, xuất thân mật bần hàn nhát lại ham muốn trèo cao thực hiện phu nhân của Cố Đình Diệp, vì như thế đạt trở nên mơ tưởng ko kể từ thủ đoạn. Bề ngoài xứng đáng thương nhu nhược, kì thực tâm cơ rất rất thâm thúy, biểu diễn xuất hoàn hảo nhất, tâm địa độc ác tuy nhiên vẻ bên ngoài trầm trồ là tè thư khuê những. Có nhì người con với Cố Đình Diệp. gấp đôi ngăn cản Cố Đình Diệp hấp thụ chủ yếu thê.

Thường Ma Ma gom Cố Đình Diệp nhìn thấy loài người thiệt của ả. Khi Đình Diệp phác hoạ giác sự fake lừa của ả thì xua lên đường, ả lén lấy đứa đàn ông nhỏ theo gót. Sau này bị yêu tinh ma tiến công bị tiêu diệt khi cô tao tấp tểnh làm thịt người con đầu của Minh Lan và Đình Diệp nhằm trả thù oán.

Trương Diễm Diễm Vương Nhược Dữ (王若与) Khang gia Đại nương tử, tỷ tỷ ruột của Vương Nhược Phất. Nhân vật với tâm lí độc ác méo sờ, đằng nước ngoài (theo lý thuyết) của Minh Lan (vì hero con cái loại vô này đều nên nhận đại nương tử - Vương Nhược Phất thực hiện u nên thực tiễn Khang di kiểu không tồn tại mối liên hệ huyết thống), hễ coi người không giống niềm hạnh phúc là ko chịu đựng nổi, lồng lên đâm bị thóc chọc bị gạo, phá vỡ mái ấm người tao thì mới có thể hỉ hả. Sự độc ác của Khang thị kết phù hợp với sự ngu dốt nát của Vương Nhược Phất khiến cho Thịnh Lão thái thái gặp gỡ nàn và đẩy Minh Lan nổi cơn tam bành phen thứ nhất vô đời. Cuối nằm trong bị Đình Diệp chém bị tiêu diệt khi bà chuẩn bị làm thịt Minh Lan khi vừa phải mới nhất sinh con cái.
Phùng Huy Triệu Tông Toàn (赵宗全) Bắc Tống ngọc hoàng. Được truyền ngai vàng vàng kể từ ngọc hoàng đời trước trong những khi nguy hiểm nan, nằm trong với việc trợ gom của Cố Đình Diệp. Là một ngọc hoàng biến hóa năng động, tạo ra, ko chịu đựng theo gót lối ngót tuy nhiên luôn luôn tâm lý cải tân, bỏ mặc sự chèn lấn, ngăn chặn và bất mãn của Thái hậu.
Quyên Tử Thẩm Tùng Anh (沈从英) Bắc Tống Hoàng hậu, đại tè thư Thẩm gia. Người bà xã kể từ thời hàn vi của nhà vua. Một vợ vua luôn luôn vì như thế phu quân tuy nhiên tận tình phò trợ, yêu thương mến Minh Lan. đa phần phen tuân theo kế tiếp của Minh Lan tuy nhiên được cứu vãn cánh.
Dương Thanh Thái hậu (太后) Đại nương nương của Bắc Tống, đích tổ kiểu của ngọc hoàng. Không đồng ý ngọc hoàng lên đường ngược với lối trị quốc của Tiên đế tuy nhiên luôn luôn bất mãn, buông rèm nhiếp chủ yếu. Cuối nằm trong bà làm rõ tâm tư nguyện vọng của ngọc hoàng, nên bà tự động nguyện an hưởng trọn tuổi hạc già nua ở biệt uyển ngoài cung.
Dư Nam Nam Khổng Ma Ma

(孔嬷嬷)

Bạn thân mật của Thịnh lão thái thái, sinh sống vô cung nhiều năm, được Thịnh lão thái thái mời mọc cho tới giáo dục lễ thức cho những cô nương Thịnh gia. Minh Lan luôn luôn ghi nhớ lời nói dạy dỗ của bà, sử dụng những gì bà dạy dỗ tuy nhiên làm chủ Hầu phủ xấp xỉ đâu rời khỏi đấy.

Tiếp nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình với 8.1 bên trên 10 bên trên Douban và sẽ có được Reviews tích rất rất. Minh Lan truyện đang trở thành một chủ thể Xu thế rộng lớn bên trên phương tiện đi lại truyền thông xã hội, với những hashtag tương quan được coi hàng trăm ngàn triệu phen.[2] đa phần người dân mạng tiếp tục ca tụng bộ phim truyền hình truyền hình mang đến bật mý những yếu tố và xích míc vô cuộc sống thường ngày thực, ví dụ như sở trường của mái ấm gia đình truyền thống lịch sử Trung Quốc mang đến nhỏ bé trai rộng lớn đàn bà và xích míc mới khi nói đến việc chở che cho những người cao tuổi hạc (家庭养老).[3][4]

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng Thể loại Đề cử công việc Kết quả Tham chiếu
Liên hoan truyền hình Thượng Hải phen loại 25 (Giải Bạch Ngọc Lan) Phim truyền hình hoặc nhất Đề cử [5]
Đạo biểu diễn chất lượng tốt nhất Trương Khai Trụ Đề cử
Kịch phiên bản fake thể chất lượng tốt nhất Tằng Lộ, Ngô Đồng Đề cử
Thị hậu Triệu Lệ Dĩnh Đề cử
Nam biểu diễn viên phụ chất lượng tốt nhất Chu Nhất Long Đề cử
Nữ biểu diễn viên phụ chất lượng tốt nhất Lưu Lâm Đề cử
Chỉ đạo thẩm mỹ chất lượng tốt nhất Đề cử

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]