shin cau be but chi

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Crayon Shin-chan
(Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì)

Bìa luyện 1 vì thế Nhà xuất phiên bản Kim Đồng sản xuất bên trên thị ngôi trường Việt Nam

Bạn đang xem: shin cau be but chi

クレヨンしんちゃん
(Kureyon Shin-chan)
Thể loạiHài[1]
Manga
Tác giảUsui Yoshito
Nhà xuất bảnFutabasha
Nhà xuất phiên bản khác

NA

ComicsOne (trước đây)
CMX Manga (trước đây)
One Peace Books

Đối tượngSeinen
Ấn hiệuAction Comics
Tạp chíWeekly Manga kích hoạt (1990–2000)
Manga Town (2000–2010)
Đăng tảiTháng 8 năm 19905 mon hai năm 2010
Số tập50 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Đạo diễnHongo Mitsuru (1992–1996)
Hara Keiichi (1996–2004)
Muto Yuji (2004–nay)
Âm nhạcArakawa Toshiyuki
Hãng phimShin-Ei Animation
Cấp phépBắc Mỹ:
Funimation
(2006–nay)

Châu Mỹ, châu Âu:
Vitello Productions
(2002–2003)
phuuz entertainment inh.
(2003–2005)

Khối EMEA:
LUK Internacional
(?–nay)[2]
Kênh gốcTV Asahi
Phát sóng 13 tháng bốn năm 1992 nay
Số tập1174 (danh sách tập)
Manga
Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì quánh biệt
Tác giảUY Team
Nhà xuất bảnFutabasha
Đối tượngSeinen
Ấn hiệuAction Comics
Tạp chíManga Town
Đăng tảiTháng 8 năm 2010 – nay
Số tập8 (danh sách tập)
 Cổng vấn đề Anime và manga

Crayon Shin-chan (クレヨンしんちゃん Kureyon Shin-chan?) là 1 cỗ manga Nhật Bản được Usui Yoshito sáng sủa tác và minh họa. Nội dung kể xoay xung quanh cậu bé bỏng Shin với những mẩu chuyện về cuộc sống đời thường mỗi ngày cùng theo với phụ huynh, em gái, chú chó Bạch Tuyết, bạn hữu, láng giềng, chúng ta mặt hàng thân thiện thân quen và những hero không giống.

Bộ truyện thứ tự thứ nhất được xuất phiên bản vô năm 1990 song người sáng tác Usui Yoshito hiện nay vẫn tắt thở vô cuộc đi dạo lối nhiều năm bên trên núi khi tê liệt cỗ truyện vẫn ko hoàn thiện. Bản gốc của cục truyện vì thế người sáng tác Usui Yoshito sáng sủa tác kết thúc đẩy ngày 11 mon 9 năm 2009 và cỗ truyện mới mẻ là Tân Crayon Shin-chan (新 クレヨンしんちゃん - Shin Kureyon Shin-chan) được tung ra vô ngày hè năm 2010 vì chưng những member group Usui.[3]

Tại nước Việt Nam, loạt bộ phim truyền hình 54 luyện và được chiếu bên trên kênh HTV7 vô năm 2002, bộ phim truyền hình 104 luyện vẫn đem lồng giờ đồng hồ phân phát sóng bên trên kênh HTV2 vô năm năm ngoái.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nohara Shinosuke, Nohara Misae, Nohara Hiroshi, Nohara Himawari, Bạch Tuyết, Yoshinaga Midori, Matsuzaka Ume, Takakura Bunta (Thầy hiệu trưởng ngôi trường mầm non Action). (Theo trang trình làng của chuyện tranh màu). Shin thông thường xuyên gọi thầy hiệu trưởng là xã hội đen sì, cho tới nỗi u Shin khi nào thì cũng cần họp bố mẹ.

Sáng tác[sửa | sửa mã nguồn]

Con tàu vô lớp phủ Vinyl đặc trưng của Shin-chan bên trên ga Kurihashi, Nhật Bản

Nhiều mẩu chuyện cười cợt vô truyện bắt mối cung cấp từ những việc Shin-chan dùng ngôn từ đôi lúc kỳ kỳ lạ, ko ngẫu nhiên và ko tương thích, rưa rứa kể từ hành động tinh nghịch của nhóc. Do tê liệt, fan hâm mộ ko cần người Nhật và một trong những người theo dõi hoàn toàn có thể cảm nhận thấy khó khăn hiểu những mẩu chuyện cười cợt của cậu bé bỏng shin này. Trên thực tiễn, một trong những vô số bọn chúng ko thể được dịch lịch sự những ngôn từ không giống. Trong giờ đồng hồ Nhật, những cụm kể từ luyện thống nhất quyết định hầu hết luôn luôn đi kèm theo với những hành vi nhất định; nhiều cụm kể từ vô số này còn có câu vấn đáp chi tiêu chuẩn chỉnh. Một trò đùa điển hình nổi bật tương quan cho tới việc Shin-chan thực hiện phụ huynh hồi hộp bằng phương pháp dùng sai cụm kể từ mang lại thời điểm này; ví dụ: phát biểu "Chào mừng trở lại" ("お か え り な さ い" "okaeri nasai") thay cho dùng kể từ ngữ tương thích hơn hoàn toàn như là "Con vẫn về nhà" ("た だ い ま" "Tadaima") khi shin về ngôi nhà kể từ giờ đồng hồ Nhật. Khi mắng Shin-chan và nỗ lực dạy dỗ cậu ấy cơ hội đối xử đích mực, phụ thân u hoặc người dạy dỗ kèm cặp của cậu ấy hoàn toàn có thể dùng cụm kể từ vì vậy nhằm chỉ hành vi đích. Thông thông thường trải qua việc hiểu sai một cụm kể từ như 1 cụm kể từ không giống, tuy nhiên đem tiếng động tương tự động, hoặc trải qua việc phân tích và lý giải nó theo dõi một nghĩa khi đem dự định không giống, Shin-chan tiếp tục hợp tác vào một trong những quy trình hành vi, trong những lúc tê liệt hoàn toàn có thể là tất cả những gì anh ấy nghĩ về đang rất được đòi hỏi. của anh ý tao, dẫn theo những hành động kỳ quái quỷ chỉ nhiều chuyện phụ huynh hoặc gia sư của nhóc, không dừng lại ở đó. Như vậy không xẩy ra số lượng giới hạn so với những kể từ tượng thanh, vì như thế hầu hết ngẫu nhiên kể từ nào thì cũng hoàn toàn có thể phát triển thành mối cung cấp thực hiện lầm lẫn mang lại Shin-chan, kể cả những kể từ mượn giờ đồng hồ Anh, ví dụ như sai "cool" với "pool" ("Đó là bể bơi!" Hoặc "Pūru domain authority zo!" ("プ ー ル だ ぞ!") mang lại "Thật tuyệt!").

Một số chủ thể vui nhộn không giống được tái diễn vô loạt phim đem đặc thù thịnh hành rộng lớn, ví dụ như trò đùa dựa vào hài kịch thể hóa học (chẳng hạn như ăn tuyết vì chưng đũa) hoặc lúc còn nhỏ, bất thần dùng cơ hội phát biểu hoặc cơ hội đối xử của những người rộng lớn. Nhưng trong cả ở tê liệt, nhiều người vô số những trò đùa hoàn toàn có thể yên cầu sự nắm vững về văn hóa truyền thống và / hoặc ngôn từ Nhật Bản sẽ được Đánh Giá đẫy đủ; ví dụ, tuyệt vời về "Mr. Elephant" của anh ý ấy, trong những lúc rõ rệt là 1 trò đùa vật lý cơ, cũng đều có sự nằm trong tận hưởng thâm thúy rộng lớn với văn hóa truyền thống Nhật Bản tiền tiến vì như thế nó nói đến bài bác hát thiếu thốn nhi Nhật Bản phổ biến "Zou-san" (ぞ う さ ん). Shin-chan thông thường xuyên bị hấp dẫn vì chưng những hero phái đẹp xinh đẹp nhất rộng lớn tuổi hạc rộng lớn anh ấy thật nhiều và một mối cung cấp vui nhộn bổ sung cập nhật bắt mối cung cấp kể từ những nỗ lực như trẻ con con cái của anh ý ấy trong công việc hấp dẫn những hero này, ví dụ như bằng phương pháp chất vấn chúng ta (một cơ hội ko phù hợp,ớt xanh ? "(ピ ー マ ン 好 き?). Cậu ấy liên tiếp trầm trồ thiếu thốn tế nhị khi rỉ tai với những người rộng lớn, chất vấn những câu như" Quý Khách đã đi được công an từng nào thứ tự rồi? "với những người dân con trai dường như ngoài rắn rỏi hay" Quý Khách từng nào tuổi? "cho người cao tuổi hạc.

Bộ truyện hoạt động và sinh hoạt theo dõi một lịch thời hạn trượt tuy nhiên những hero vẫn giữ lại tuổi thọ của mình vô trong cả cỗ truyện. Mặc cho dù thời hạn vẫn trôi qua chuyện được cho phép sự nổi lên và sụp sập của một trong những hình tượng văn hóa truyền thống đại bọn chúng, hôn nhân gia đình, mang bầu và sinh đẻ của tương đối nhiều hero không giống nhau, toàn bộ những hero vẫn giữ lại tuổi thọ của mình bên trên thời khắc trình làng. Ví dụ, nếu như tính cho tới nhì thứ tự sinh rộng lớn vô truyện (em gái của Shinnosuke, Himawari, và con cái của nhà giáo mầm non của anh ý ấy), thì Shinnosuke tiếp tục bảy tuổi hạc và đang được học tập lớp nhì hoặc lớp tía, tuy nhiên ko cần vậy. Shin đem tính hoặc quên, lãng đãng, mặc dù phân tích và lý giải vượt lên trên rất nhiều lần.

Phương tiện truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Crayon Shin-chan, được viết lách và minh họa vì chưng Usui Yoshito. Sở truyện được sản xuất bên trên tập san Weekly Manga Action của phòng xuất phiên bản Futabasha từ thời điểm năm 1990. Sở truyện chính thức như một trong những phần spin-off của hero Nikaido Shinnosuke vô một manga không giống của Usui Yoshito, Darakuya Store Monogatari. Sở truyện được tổ hợp trở nên 50 luyện tankōbon được xuất phiên bản bên dưới ấn hiệu Action Comics của Futabasha, từ thời điểm ngày 11 tháng bốn năm 1992 cho tới ngày 10 mon 7 năm 2010.[4][5]

Tác fake Yoshito Usui tắt thở sau đó 1 tai nạn ngoài ý muốn bên trên núi Arafune vào trong ngày 11 mon 9 năm 2009. Sau khi ông tắt thở, ngôi nhà xuất phiên bản Futabasha dự tính kết thúc đẩy cỗ truyện vô mon 11 năm 2009. Tuy nhiên sau khoản thời gian nhìn thấy những phiên bản thảo mới mẻ, ngôi nhà xuất phiên bản Futabasha đưa ra quyết định kéo dãn dài thời hạn sản xuất cho tới số mon 3 năm 2010 của tập san Weekly Manga kích hoạt, được xuất xưởng vào trong ngày 5 mon hai năm 2010. Vào ngày một mon 12 năm 2009, cỗ truyện và được thông tin rằng những member vô group của Usugi[3] tiếp tục kế tiếp viết lách tiếp cỗ truyện và phần mới mẻ mang tên là Shin Kureyon Shin-chan (新クレヨンしんちゃん?).

Manga từng được xuất phiên bản vì chưng ComicsOne và Cmx Manga trước đó.[6] Hiện cỗ manga được xuất phiên bản vì chưng One Peace Books[7] bên trên điểm Bắc Mỹ. Phần spin-off Action Mask và phần chủ yếu của cục truyện khả dụng bên trên Crunchyroll.[8][9] Tại nước Việt Nam, cỗ truyện Nhà xuất phiên bản Kim Đồng mua sắm phiên bản quyền và xuất phiên bản thứ tự nguồn vào năm 2006. Tuy nhiên, tiếp sau đó tạm ngưng sản xuất vì thế chứa chấp một trong những hình hình họa và kể từ ngữ ko tương thích. Đến thời điểm cuối năm 2011, Nhà xuất phiên bản Kim Đồng sản xuất lại cỗ truyện quay về với phiên phiên bản vẫn sửa đổi, loại để nhiều trường hợp được nghĩ rằng ko tương thích.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên phiên bản anime đem thể của cục anime được phát hành vì chưng xưởng phim Shin-Ei Animation và được phân phát sóng bên trên Nhật Bản từ thời điểm ngày 13 tháng bốn năm 1992. Trong khoảng chừng thời hạn từ thời điểm năm 1992 cho tới 1996, cỗ anime được đạo trình diễn vì chưng Hongo Mitsuru và Hara Keiichi từ thời điểm năm 1996 cho tới 2004. Từ năm 2004, cỗ anime được đạo trình diễn vì chưng Muto Yuji với Arakawa Toshiyuki đảm nhiệm sáng sủa tác nhạc. Sở anime thuở đầu được dự tính kết thúc đẩy vô năm 1994 và thay cho thế vì chưng phiên bản remake của cục anime Umeboshi Denka. Tuy nhiên cỗ anime rất rất thịnh hành bên trên Nhật Bản vì thế TV Asahi vẫn đưa ra quyết định ko thay cho thế nó.[10]

Một loạt phim spin-off đem tựa Crayon Shin-chan Gaiden được sản xuất hiểu quyền bên trên Amazon Prime bên trên toàn toàn cầu với phụ đề giờ đồng hồ Anh, giờ đồng hồ Đức, giờ đồng hồ Tây Ban Nha,....[11][12][13] Một loạt phim spin-off không giống với tựa Super Shiro triệu tập vô chú cún Bạch Tuyết[14] được công phụ vương vào trong ngày 3 mon hai năm 2019. Phần spin-off này được lên sóng vào trong ngày ngày 14 mon 10 năm 2019 bên trên AbemaTV. Bản lồng giờ đồng hồ Anh được phân phát vì chưng Cartoon Network ở Úc và Khu vực Đông Nam Á.[15] Tại nước Việt Nam hoàn hảo cỗ 54 luyện từ thời điểm năm 1992 - 1993 ở Nhật Bản được trình chiếu thứ tự thứ nhất đem lồng giờ đồng hồ phân phát sóng chiếu bên trên HTV7 vô năm 2002. Trọn cỗ 104 luyện từ thời điểm năm 2002 - 2005 ở Nhật Bản[16] được trình chiếu thứ tự thứ nhất bên trên nước Việt Nam từ thời điểm ngày 19/3/2015 cho tới thân thiện năm năm 2016 bên trên kênh truyền hình HTV2 vô khi 18h30 kể từ loại 5 cho tới loại 7 mặt hàng tuần.[17]

Một phần phim crossover đặc trưng có tên ''Kamen Rider Fourze x Crayon Shin-chan'' và được phân phát sóng vô tháng bốn thời điểm năm 2012 với việc tham ô nhốt của Shin và Kamen Rider Fourze nhằm tiếp thị mang lại Crayon Shin-chan: Arashi o Yobu! Ola lớn uchū no princess.[18] Vào năm năm 2016, một luyện phim crossover với Godzilla và được phân phát sóng bên trên Nhật Bản. Nhân vật Sanrio vô Hello Kitty xuất hiện nay vô luyện thứ nhất thời Reiwa của Crayon Shin-chan.

Phim năng lượng điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Siêu nhân hành vi vs. Ma vương vãi áo tắm
  (クレヨンしんちゃん アクション仮面対ハイグレ魔王 Kureyon Shin - chan: Akushon Kamen tai Haigure Maō?)
 2. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Tắc mật kho tàng của quốc gia Ụt ịt
  (クレヨンしんちゃん ブリブリ王国の秘宝 Kureyon Shin - chan: Buriburi Ōkoku no Hihō?)
 3. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Âm mưu mẹo của lãnh chúa Unkokusai
  (クレヨンしんちゃん 雲黒斎の野望 Kureyon Shin - chan: Unkokusai no Yabō?)
 4. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Chuyến thám hiểm tuyệt hảo ở quốc gia thần tiên
  (クレヨンしんちゃん ヘンダーランドの大冒険 Kureyon Shin - chan: Henderland no Daibokken?)
 5. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cuộc truy xua đuổi viên đá của quỷ
  (クレヨンしんちゃん 暗黒タマタマ大追跡 Kureyon Shin - chan: Ankoku Tamatama Daitsuiseki?)
 6. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Chiến tranh giành chớp nhoáng! Trận tác chiến móng heo túng mật
  (クレヨンしんちゃん 電撃!ブタのヒヅメ大作戦 Kureyon Shin - chan: Dengeki! Buta no Hizume Dai Sakusen?)
 7. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Bùng nổ! Cuộc trận chiến đưa ra quyết định ở suối nước nóng
  (クレヨンしんちゃん 爆発!温泉わくわく大決戦 Kureyon Shin - chan: Bakuhatsu! Õnsen Wakuwaku Daikessen?)
 8. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão rừng già
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶジャングル Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu Janguru?)
 9. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Cuộc phản công của đế quốc người lớn
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ モーレツ!オトナ帝国の逆襲 Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Mōretsu! Otona Teikoku no Gyakushū?)
 10. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Cuộc giao đấu thời chiến quốc
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ アッパレ!戦国大合戦 Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Appare! Sengoku Daikassen?)
 11. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Con lối thịt trườn nướng đẫy vinh quang
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ 栄光のヤキニクロード Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Eikō no Yakiniku Rōdo?)
 12. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Đội chống vệ Kasukabe của lòng dũng cảm
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ 夕陽のカスカベボーイズ Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Yūhi no Kasukabe Bōizu?)
 13. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Huyền thoại gọi Hiệp sĩ Lợn: Trận đại tiến bộ kích lịch sử một thời 3 phút
  (クレヨンしんちゃん 伝説を呼ぶブリブリ 3分ポッキリ大進撃 Kureyon Shin - chan: Densetsu o Yõbu Buriburi: Sanpun Bokkiri Daishingeki?)
 14. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Huyền thoại gọi: Nhảy lên nào! Amigo!
  (クレヨンしんちゃん 伝説を呼ぶ 踊れ! アミーゴ! Kureyon Shin - chan: Densetsu wo Yõbu: Odore! Amīgo!?)
 15. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Quả bom Ketsu ca hát
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ 歌うケツだけ爆弾 Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Utau Ketsudake Bakudan?)
 16. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Dũng sĩ Kinpoko
  (クレヨンしんちゃん ちょ 嵐を呼ぶ 金矛の勇者 Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Kinpoko no Yuusha?)
 17. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Gầm lên! Vương quốc dã thú Kasukabe
  (クレヨンしんちゃん オタケベ!カスカベ野生王国 Kureyon Shin - chan: Otakebe! Kasukabe Yasei Ōkoku?)
 18. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Xuyên qua chuyện không khí và thời gian! Vị thơm thê tới từ tương lai
  (クレヨンしんちゃん 超時空!嵐を呼ぶオラの花嫁 Kureyon Shin - chan: Chōjikū! Arashi o Yõbu Õra no Hanayom?)
 19. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Điệp vụ hoàng kim
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ 黄金のスパイ大作戦 Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Ōgon no Supai Daisakusen?)
 20. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cơn bão hung hăng gọi mời! Shin và công chúa vũ trụ
  (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ オラと宇宙のプリンセス Kureyon Shin - chan: Arashi o Yõbu! Õra lớn Uchū no Princess?)
 21. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Rất ngon miệng! Cuộc giải cứu vãn siêu thị lối phố!!
  (クレヨンしんちゃん バカうまっ! B級グルメサバイバル!! Kureyon Shin - chan: Bakauma! B-Kyū Gurume Sabaibaru!!?)
 22. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Trận đấu mãnh liệt! Người phụ vương Robot phản công
  (クレヨンしんちゃん ガチンコ!逆襲のロボ とーちゃん Kureyon Shin - chan: Gachinko! Gyakushu no Rõbo To-chan?)
 23. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Câu chuyện đem nhà đất của tớ! Cuộc tiến công của lực lượng xương rồng
  (クレヨンしんちゃん オラの引越し物語 サボテン大襲撃 Kureyon Shin - chan: Õra no Hikkoshi Monogatari Saboten Dai Shūgeki?)
 24. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Ngủ nhanh chóng nào! Cuộc tiến công vĩ đại vô toàn cầu mơ mộng!
  (クレヨンしんちゃん 爆睡!ユメミーワールド大突撃 Kureyon Shin - chan: Bakusui! Yumemi-Wārudo Dai Totsugeki!?)
 25. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Cuộc xâm chiếm của những người ngoài hành tinh ranh Shiriri
  (クレヨンしんちゃん: 襲来!!宇宙人シリリ Kureyon Shinchan: Shūrai! Uchūjin Shiriri?)
 26. Shin - Cậu bé bỏng cây bút chì: Sự đáp ứng bùng nổ! Kung Fu Boys ~Mì Ramen đại chiến~
  (映画クレヨンしんちゃん 爆盛!カンフーボーイズ ~拉麺大乱~ Kureyon Shin - chan: Bakumori! Kanfū Bōizu ~Rāmen Tairan~?)
 27. Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì: Chuyến tuần trăng mật bão táp ~Giải cứu vãn phụ vương Hiroshi~
  (映画クレヨンしんちゃん 新婚旅行ハリケーン ~失われたひろし~ Kureyon Shin - chan: Shinkon Ryokō Harikēn ~Ushinawareta Hiroshi~?)
 28. Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì: Đụng độ! Vương quốc Rakuga và hầu hết tứ vị anh hùng
  (映画クレヨンしんちゃん 激突!ラクガキングダムとほぼ四人の勇者 Kureyon Shin - chan: Gekitotsu! Rakugakingudamu lớn Hobo Yonin no Yūsha?)
 29. Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì: Tắc Ẩn Bao Trùm! Những Bông Hoa ở Học Viện Tenkazu
  (映画クレヨンしんちゃん 謎メキ!花の天カス学園 Kureyon Shin - chan: Nazo Meki! Hana no Tenkasu Gakuen?)
 30. Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì: Truyền thuyết thuật nhẫn Ninja
  (映画クレヨンしんちゃん もののけニンジャ珍風伝 Kureyon Shin-chan: Mononoke Nin-Ja Chinpūden?)
 31. Chiều phía mới! Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì: Đại chiến siêu năng lượng - Sushi cuộn biết bay
  (しん次元!クレヨンしんちゃんTHE MOVIE 超能力大決戦 ~とべとべ手巻き寿司~ Shin Jigen! Kureyon Shin-chan The Movie Chōnōryoku Dai Kessen: Tobetobe Temakizushi?)

Trò đùa năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Các trò đùa chỉ được sản xuất bên trên Nhật Bản trừ phi đem chú thích không giống. Một số nước không giống hoàn toàn có thể đem sản xuất như Nước Hàn, Italy, Tây Ban Nha,...

Tên Hệ thống Năm phân phát hành
Crayon Shin-chan: Ora lớn Shiro wa Otomodachi domain authority yo (クレヨンしんちゃん “オラとシロはお友達だよ”) Game Boy[19] 1993
Crayon Shin-chan: Arashi wo Yobu Enji (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ園児) Super Famicom và Mega Drive 1993 (SFC)

1994 (MD)

Crayon Shin-Chan: Ora lớn Poi Poi (クレヨンしんちゃん オラとポイポイ?) Famicom 1993
Quiz Crayon Shin-chan (クイズ クレヨンしんちゃん) Arcade 1993
Crayon Shin-chan 2: Ora lớn Wanpaku Gokko domain authority zo (クレヨンしんちゃん2 “オラとわんぱくごっこだゾ”) Game Boy 1993
Crayon Shin-chan Ora lớn Asobo (クレヨンしんちゃん オラと遊ぼ) Arcade 1993
Crayon Shin-chan no Ora lớn Issho ni Asobou yo! (クレヨンしんちゃんのオラといっしょにあそぼうよ!) Sega Pico 1994
Crayon Shin-chan 3: Ora no Gokigen Athletic (クレヨンしんちゃん3 オラのごきげんアスレチック) Game Boy 1994
Crayon Shin-chan 2: Dai Maou no Gyakushu (クレヨンしんちゃん2 大魔王の逆襲) Super Famicom 1994
Crayon Shin-chan 4: Ora no Itazura Dai Henshin (クレヨンしんちゃん4 “オラのいたずら大変身”) Game Boy 1994
Crayon Shin-chan no Oekaki Note (クレヨンしんちゃんのおえかきノート) Sega Pico 1995
Crayon Shin-chan: Taiketsu! Quantum Panic!! (クレヨンしんちゃん 対決!カンタムパニック!!) Game Gear 1995
Crayon Shin-chan: Puzzle Daimaou no Nazo (クレヨンしんちゃん パズル大魔王の謎) 3DO 1995
Crayon Shin-chan: Osagusu Dobon (クレヨンしんちゃん 長ぐつドボン) Super Famicom 1996
Crayon Shin-chan: Ora no Gokigen Collection (クレヨンしんちゃん オラのごきげんコレクション) Game Boy 1996
クレヨンしんちゃん オラのほんとの母ちゃんやーい Máy tính 1997
짱구는 못말려 (Hàn Quốc) Máy tính 1997
짱구는 못말려 2 (Hàn Quốc) Máy tính 1999
Jjanggu the Unhelpable 3 (짱구는 못말려 3 -돌아온 짱구-) (Hàn Quốc) Máy tính/Nuon 2000
짱구는 못말려 4 -부리부리왕국의 비밀 (Hàn Quốc) Máy tính 2001
짱구는 못말려 5 -짱구가 줄었어요! (Hàn Quốc) Máy tính 2002
짱구는 못말려 6 -원시시대 짱구 (Hàn Quốc) Máy tính 2002
짱구는 못말려 7 -흰둥이 구출작전 (Hàn Quốc) Máy tính 2003
짱구 스프링스 (Hàn Quốc) Máy tính
Kids Station: Crayon Shin-Chan (キッズステーション クレヨンしんちゃん オラとおもいでつくるゾ!) PlayStation 2001
パソコンやろうよ!マウスでジグソーパズル クレヨンしんちゃん Máy tính 2002
クレヨンしんちゃん オラと一緒に英語する? Máy tính 2002
Crayon Shin-chan: Arashi no Yobu Adventures in Cinemaland! (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ シネマランドの大冒険!)

Shin chan: Aventuras en Cineland (Tây Ban Nha)

Game Boy Advance 2004

2005 (Tây Ban Nha)

Crayon Shin-chan: Densetsu o Yobu Omake no To Shukkugaan! (クレヨンしんちゃん 伝説を呼ぶ オマケの都ショックガーン!)

Shin chan contra los muñecos de Shock Gahn (Tây Ban Nha)

Game Boy Advance 2006
Crayon Shin-chan: Saikyou Kazoku Kasukabe King Wii (クレヨンしんちゃん 最強家族カスカベキング うぃ〜)

Shin chan: Las nuevas aventuras para Wii (Tây Ban Nha)

Xem thêm: kho truyện tranh đam mỹ anhtinh

Wii 2006

2008 (Tây Ban Nha)

Crayon Shin-chan DS: Arashi wo Yobu Nutte Crayoon Daisakusen! (クレヨンしんちゃんDS 嵐を呼ぶ ぬってクレヨ〜ン大作戦!)

¡Shin chan flipa en colores! (Tây Ban NHa)

짱구는 못말려 DS 알쏭달쏭 크레용 대작전 (Hàn Quốc)

Shin chan e i colori magici! (Italy)

Nintendo DS 2007

2008 (Hàn Quốc, Italy)

Crayon Shin-chan: Arashi o Yobu Cinema Land (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ シネマランド カチンコガチンコ大活劇!)

Shin chan: ¡Aventuras de cine! (Tây Ban Nha)

짱구는 못말려 시네마랜드 찰칵찰칵 대소동! (Hàn Quốc)

Nintendo DS 2008

2009 (Hàn Quốc)

Crayon Shin-chan: Arashi o Yobu – Nendororon Daihenshin (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ ねんどろろ〜ん大変身!)

¡Shin chan contra los plastas! (Tây Ban Nha)

짱구는 못말려 말랑말랑 고무찰흙 대변신! (Hàn Quốc)

Nintendo DS 2009

2010 (Hàn Quốc)

Crayon Shin-chan: Obaka Daininden – Susume! Kasukabe Nin-Ja Tai! (クレヨンしんちゃん おバカ大忍伝 すすめ!カスカベ忍者隊!)

짱구는 못말려 부리부리 떡잎마을 대모험! (Hàn Quốc)

Nintendo DS 2010

2012 (Hàn Quốc)

クレヨンしんちゃんオラとカラオケ大パニック CROSSO 2010
Crayon Shin-chan Shokkugan! Densetsu wo Yobu Omake Daiketsusen!! (クレヨンしんちゃん ショックガ〜ン! 伝説を呼ぶオマケ大ケッ戦!!)

짱구는 못말려 원 플러스 원! 쇼크성랜드 대결전!! (Hàn Quốc)

Nintendo DS 2010

2011 (Hàn Quốc)

クレヨンしんちゃん 恋する47(フォーティーセブン) Mobage 2011
クレヨンしんちゃん シネマDEカード! Mobage 2011
Crayon Shin-chan: Uchu de Achoo!? Yujo no Obakarate (クレヨンしんちゃん 宇宙DEアチョー!? 友情のおバカラテ!!)

짱구는 못말려 판타스틱-! 우주별 대모험!! (Hàn Quốc)

Nintendo 3DS 2011

2013 (Hàn Quốc)

짱구는 못말려 온라인 (Hàn Quốc) PC 2012
Crayon Shin-chan: Arashi wo Yobu Kasukabe Eiga Stars! (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ カスカベ映画スターズ! Crayon Shin-chan: The Storm Called Kasukabe Movie Stars!) Nintendo 3DS 2014
Crayon Shin-Chan Gekiatsu! Oden wa Rudo Dai Konran!! (クレヨンしんちゃん 激アツ!おでんわ~るど大コン乱!) Nintendo 3DS 2017
Crayon Shin-chan: The Storm Called! Flaming Kasukabe Runner!! (クレヨンしんちゃん 嵐を呼ぶ 炎のカスカベランナー!!) Nintendo Switch 2020
Crayon Shin-chan: Ora lớn Hakase no Natsuyasumi - Owaranai Nanokakan no Tabi (クレヨンしんちゃん オラと博士の夏休み ~おわらない七日間の旅~) Nintendo Switch 2021[20][21]

Thiết bị di động[sửa | sửa mã nguồn]

Tiêu đề Hệ thống Nhà cải cách và phát triển / Nhà phân phát hành Tính khả dụng
Shin Chan Kasukabe's Challenge Android[22] iOS[23] LUK Internacional

Manduka Games DoBCN[24]

Không khả dụng
Crayon Shin-chan: The Storm Called! Flaming Kasukabe Runner!

(クレヨンしんちゃん:嵐を呼ぶ!炎のカスカベランナー)

Android[25] iOS[26] Bushiroad[27] Khả dụng
Crayon Shin-chan: The Storm Called! Flaming Kasukabe Runner! Z

(クレヨンしんちゃん ちょ〜嵐を呼ぶ 炎のカスカベランナー!! Z)

Android[28] iOS[29] Bushiroad[30] Khả dụng
Crayon Shin-chan Operation Little Helper

(クレヨンしんちゃんお手伝い大作戦)

Xem thêm: thanh xuân có bạn 2 vietsub

Android[31] iOS[32] Neos Khả dụng
Crayon Shin-chan: Dreaming! Kasukabe Large Battle!

(クレヨンしんちゃん 夢みる!カスカベ大合戦)

Android[33] iOS[34] Nexon Games Japan[35] Không khả dụng
Crayon Shin-chan: UFO Panic! Run Kasukabe Guards!!

(クレヨンしんちゃん UFOパニック!走れカスカベ防衛隊!)

Android[36] iOS[37] Nexon Games nhật bản.[38] Không khả dụng từ thời điểm ngày 11 mon 11 năm 2015
Crayon Shin-chan: Sky Fly! Kasukabe Adventure!

(クレヨンしんちゃん〜空飛ぶ!カスカベ大冒険〜)

Android[39] iOS[40] Asakusa Games, links với Futabasha.[41] Không khả dụng
クレヨンしんちゃん 一致団ケツ! かすかべシティ大開発 Android[42] iOS[43] Bushiroad Khả dụng
【公式】クレヨンしんちゃん オラのぶりぶりアプリだゾ マンガもゲームもおてんこもりもり 毎日みれば~ Android[44] Futabasha Khả dụng

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Grigsby, Mary (1999). “The social production of gender as reflected in two Japanese culture industry products: Sailor Moon and Crayon Shin-chan”. Trong Lent, John A. (biên tập). Themes and issues in Asian cartooning: dễ thương, cheap, mad, and sexy. Bowling Green State University Popular Press. tr. 183–210. ISBN 978-0-87972-779-6.
 • Smith, David F. (ngày 19 mon 5 năm 2008). “Shin Chan: Season One - Part One DVD Review”. IGN. <!-- If different from 'work'. --&gt. tr. 1–2. Bản gốc tàng trữ ngày 30 tháng bốn năm 2012. Truy cập ngày 30 tháng bốn năm 2012. Query Wayback Wayback Classic WebCite Wikiwix. Query Wayback Wayback Classic WebCite Wikiwix.
 • Query Wayback Wayback Classic WebCite Wikiwix.
 • Surat, Daryl (ngày 1 mon một năm 2011). “Crayon Shin-chan: The Adult Empire Strikes Back”. Otaku USA. Sovereign Media. Truy cập ngày 30 tháng bốn năm 2012. Query Wayback Wayback Classic WebCite Wikiwix.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Official Futabasha Crayon Shin-chan trang web Lưu trữ 2018-08-16 bên trên Wayback Machine (tiếng Nhật)
 • Official TV Asahi Crayon Shin-chan trang web (tiếng Nhật)
 • Official Crayon Shin-chan movie trang web (tiếng Nhật)
 • Official FUNimation Shin Chan website
 • Official ComicsOne Crayon ShinChan trang web (Archive)
 • Watch Shin-chan episodes on FUNimation's video clip page Lưu trữ 2010-12-16 bên trên Wayback Machine
 • Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì (manga) bên trên tự vị bách khoa của Anime News Network
 • Shin – Cậu bé bỏng cây bút chì (anime) bên trên tự vị bách khoa của Anime News Network
 • Official Crayon Shin-chan Spanish trang web Lưu trữ 2013-06-11 bên trên Wayback Machine (tiếng Tây Ban Nha)