ta sẽ cứu lấy gia tộc suy tàn này

Một song tình nhân cần đương đầu với khảo nghiệm vận mệnh ngang trái khoáy. Nam nhân vì thế thân phụ bắt gặp nàn tuy nhiên chàng cũng trở nên liên lụy lưu đày đọa. Nữ nhân tiết trinh bất đập, thực hiện thế này vượt lên sự ám ảnh chết người của lưu đày đọa, hoàn thiện nguyện vọng ấp ủ kể từ lâu của họ? Câu chuyện này thực sự đẫy những khúc ngoặt cảm động lòng người.

Khi triều đại mái ấm Thanh mới nhất thiết lập, tiếp tục đột biến thật nhiều vụ án phản Thanh phục Minh bên dưới danh nghĩa hậu duệ của hoàng phái mái ấm Minh, một vài người dân có quan lại chức hoặc từng thực hiện quan lại cũng tương quan vô cơ, sản phẩm ngàn con người bị hành quyết, bị liên lụy hoặc bị lưu đày đọa, những người dân tuy nhiên mái ấm gia đình ly giã càng ko kiểm điểm xuể. Đới Cao, thông thường thục nhân Giang Tô, cũng trở nên bắt vì thế nghi vấn tương quan cho tới vụ việc, sau cuối bị phán quyết xử quyết, cả mái ấm gia đình ông cũng trở nên lưu đày đọa cho tới biên giới.

Bạn đang xem: ta sẽ cứu lấy gia tộc suy tàn này

Đới Cao mang trong mình một người đàn ông thương hiệu là Đới Nghiên Sinh, kể từ nhỏ tiếp tục thông tuệ rộng lớn người, chất lượng kinh sử và viết lách văn, sẵn đem gia phong của tổ tiên, chàng được người xem coi là một trong nhân tài đem chi phí trang bị. Sau khi tai nạn thương tâm xẩy ra, chàng ko cơ hội này tránh khỏi, thậm chí là còn suy nghĩ sử dụng tính mạng của con người phiên bản thân thuộc bản thân bị tiêu diệt thay cho mang lại thân phụ, tuy nhiên người vô quan lại phủ tiếp tục giam cầm chàng lại, ko mang lại chàng biết, đợi cho tới sau thời điểm Đới Cao bị hành quyết, mới nhất trả chàng và u nằm trong lưu đày đọa cho tới Liêu Dương. 

Khi cơ, Đới Nghiên Sinh tiếp tục đính ước với Cầm Nương, đàn bà của Vương Tích Tước. Vương gia là một trong danh môn vọng tộc vô thị trấn Thành, chúng ta và mái ấm Đới gia luôn luôn đem côn trùng thân thuộc tình. Đới Nghiên Sinh thông thường xem sách với Cầm Nương, ngưỡng mộ trí mưu trí và vẻ đẹp của nường, bởi vậy tiếp tục bịa mang lại nường chữ “Cầm”, khi cơ Cầm Nương mới nhất mươi tía tuổi hạc. Sau khi tai ương xẩy ra, mái ấm gia đình Cầm Nương gửi cho tới Tô Châu tách nàn, không đủ can đảm di chuyển với Đới gia, chỉ rất có thể thỉnh phảng phất phái người cho tới nghe ngóng thông tin. Đới Nghiên Sinh vì thế thân phụ tổn thất, mái ấm gia đình ly giã, không đủ can đảm kỳ vọng sau này bản thân rất có thể hoàn thiện ước nguyện tiếp tục ấp ủ lâu nay là kết duyên với Cầm Nương, thông tin thân thuộc nhị mái ấm cũng từ từ bị đứt đoạn.

Trước cơ, Đới Nghiên Sinh và Cầm Nương khi đem chút thời hạn nhàn rỗi nhã sau thời điểm học tập, thông thường đàm luận về văn hoa và đua ca, Cầm Nương dung mạo mỹ lệ như hoa, nường tính cơ hội ngặt nghèo trang, phẩm hành cao khiết, quí hiểu một vài tiểu truyện và giai thoại tương quan cho tới tiết trinh và trọng nghĩa chực tiết của những người phụ nữ giới. Cầm Nương trình bày với Đới Nghiên Sinh: “Quá khứ đem một vài tài nữ giới như Trác Văn Quân, Thái Văn Cơ, tuy vậy chúng ta văn học tập tài hoa xuất bọn chúng, tuy nhiên lại ko thể gia hạn tiết toá, em vô tâm tư ko bội phục chúng ta. Những loại văn hoa hát bão tụng trăng, tuy rằng có vẻ như vô sợ hãi, tuy nhiên suy mang lại nằm trong, cơ ko cần là những sự tình tuy nhiên nữ giới nhân vô nghĩa vụ nên thực hiện.” Nghiên Sinh nghe điều này của Cầm Nương, reviews cao sự thông minh của nường, ngay tắp lự viết lách một bài bác thơ gọi là là “Nữ trinh tiết tử ca” nhằm tặng nường, vô thơ uẩn hàm điều Cầm Nương trình bày, và mệnh danh phẩm cơ hội của nàng: 

Sóc phong phát triển thành xuy kính thảo tách, 
Tuyết đọa du quan lại dạ lẫm liệt! 
Nhất chi độc tú ánh đông đúc thanh, 
Lụy lụy khả tự động thiếp tâm xích?

Tạm dịch
Gió mồng một thổi cong thân thuộc thảo, 
Tuyết tối rơi Trắng xóa Du Quan! 
Một nhành độc tú đâm chồi biếc, 
Thẹn thùng thể như thiếp tâm son?

Cầm Nương cũng cảm thụ được tình ý của chàng, chép bài bác thơ này đi ra giấy má, lấp liếm vô ngăn kéo, khi rảnh rỗi thông thường kéo ra dìm nga. Mẹ của Cầm Nương kể từ nhỏ tiếp tục rất tuyệt kĩ năng may vá, mạng vải vóc, thêu thùa. Cầm Nương cũng chất lượng may vá, thêu thùa. Dù tiếp tục đính ước với Đới Nghiên Sinh, Cầm Nương vẫn cảm nhận thấy e mắc cỡ khi diện loài kiến ck sau này thông thường xuyên, kể từ cơ nường thường xuyên tâm tiếp thu kiến thức may vá, nấu nướng nướng và những kĩ năng không giống tuy nhiên phụ nữ giới nên tiếp thu kiến thức, không thể thảo luận về thơ văn với Nghiên Sinh.

“Gió mồng Một thổi cong thân thuộc thảo, Tuyết tối rơi Trắng xóa Du Quan! Một nhành độc tú đâm chồi biếc, Thẹn thùng thể như thiếp tâm son?” (Pixabay)

Không lâu tiếp sau đó, thì tai nạn thương tâm đột biến, bà xã ck Vương Tích Tước sững sờ trong cả một tối. Cầm Nương cảm nhận thấy đem điều phi lý, nhỏ giọng chất vấn u. Mẹ nường ko thẳng vấn đáp vẹn toàn nhân, bà bảo, đơn giản nghe trình bày vô vùng rất có thể xẩy ra binh loàn, thân phụ nường ra quyết định trốn ngoài điểm này, gửi cho tới Tô Châu, điểm cơ chống binh nghiêm nhặt rộng lớn, sự an toàn và đáng tin cậy của mái ấm gia đình rất có thể được bảo toàn. Cầm Nương chỉ rất có thể vâng theo đuổi sự bố trí của thân phụ, tuy nhiên nường nhằm ý thấy những mẩu chuyện nhiều ít của những người mái ấm nghe đâu đem tương quan cho tới bản thân, vì vậy ko ngoài chính thức nghi ngờ.

Tình cờ, tè nữ giới tì Như Ý nghe được điều gì cơ, bật mý mang lại Cầm Nương. Cầm Nương vô nằm trong hãi hãi, nường ko ăn tuy nhiên chỉ khóc, trong cả ngày hiểu “Nữ trinh tiết tử ca”, triệu chứng như thể phân phát bệnh phát triển cuồng. Người u nhằm ý thấy hiện tượng của Cầm Nương, bà nói: “Con của u tuy rằng rằng mưu trí, làm rõ nhân tình thế thái, tuy nhiên sự tình phiên này đột biến đem tương quan cho tới nàn khử môn của gia tộc tất cả chúng ta, lẽ này con cái ko suy nghĩ tới sự an nguy cấp của thân phụ u sao? Chúng tớ cho tới này cũng sẽ rất cần cải thương hiệu thay đổi chúng ta, tuy nhiên nhưng mà con cái vẫn luôn luôn không ngừng nghỉ lưu luyến, fake sử chuyện này bị tiết lòi ra ngoài, vậy thì toàn gia tất cả chúng ta đều cần chịu đựng nàn tiêu vong, con cái ơi, con cái chớ hồ nước trang bị chuyện này nhé!”

Cầm Nương khóc nói: “Mẫu thân thuộc, con cái sao rất có thể ko biết mối quan hệ lợi sợ hãi vô cơ, kể từ giờ trở cút, con cái cần đem kín đáo này chôn sâu sắc trong tâm thức tâm, tựa như vàng đá vững chắc ko thể đập bỏ. Xin u chớ lo ngại nữa, con cái tiếp tục phân phát thệ sẽ không còn nhằm lộ chuyện này.” Người u buồn buồn phiền nói: “Mặc cho dù chí vị trí hướng của con cái ko sai, tuy nhiên những điều con cái trình bày đem chút khiến cho người tớ hiểu sai. Hiện bên trên người xem tiếp tục chính thức nghi vấn rằng mái ấm gia đình tớ đem tương tác với Đới gia, nếu như con cái ko kết duyên với những người không giống, tuy nhiên lựa chọn rời xa chúng ta, vậy thì có khả năng sẽ bị người tớ lấy cơ thực hiện minh chứng, vạch trần thân thuộc phận của tất cả chúng ta, con cái cần tâm lý kỹ chuyện cơ.”

Cầm Nương trầm đem hồi lâu, rồi hạ quyết tâm nói: “Mẫu thân thuộc, con cái tiếp tục sáng tỏ rồi, lưu luyến cũng chính là thông thường tình của quả đât, tất cả chúng ta rất có thể đợi tía năm nữa mới nhất thì thầm này được không? Hơn nữa, con cái lúc này mới nhất một vừa hai phải trở thành niên, còn cần thiết học tập nữ giới công gia chánh, làm thế nào rất có thể suy nghĩ cho tới chuyện khác!” Người u đáp: “Điều này cũng không tồn tại sợ hãi gì, đợi cho tới khi thời cơ cho tới, thì ko thể bỏ qua.” 

Cầm Nương nghe điều này của u, nhảy khóc nức nở. Người u phát hiện ra cảnh này thập phần nhức lòng, lại nói: “Con chớ buồn nữa, tất cả chúng ta cũng ko cần là kẻ ko biết lễ nghĩa đạo lý, đơn giản vì thế kế tiếp bảo toàn mái ấm gia đình 8 nhân khẩu này mới nhất khiến cho con cái thực hiện thế. Con hãy tự động chở che phiên bản thân thuộc, tất cả chúng ta sẽ không còn vứt vứt con cái đâu.”

Kể kể từ cơ, Cầm Nương chính thức ngày lại ngày tiếp thu kiến thức nữ giới công gia chánh, vô cùng hiếm khi bắt gặp láng giềng. Khi cơ thân phụ nường Vương Tích Tước còn đang được dạy dỗ học viên, 1 năm sau thân thuộc thể ông ngày càng yếu ớt nhược, vì thế lo ngại khôn khéo nguôi tuy nhiên giắt căn bệnh về đôi mắt, sau cuối bị tổn thất thị giác. Ông chỉ tồn tại một người đàn ông thương hiệu là Kính Hi, nhỏ rộng lớn Cầm Nương 5 tuổi hạc, Cầm Nương tiếp tục tự động bản thân dạy dỗ em học tập. Mẹ của Cầm Nương vì vậy tuy nhiên thập phần bi thống, sau cuối sinh căn bệnh tuy nhiên mệnh chung.

Vương Tích Tước mang trong mình một người anh chúng ta xa xăm thương hiệu là Phạm Mộ Hy, Phạm Mộ Hy tiếp tục kể từ vứt tuyến phố khoa cử của thư sinh, gửi lịch sự thực hiện sale, tìm được thật nhiều chi phí, xây được một mái ấm rộng lớn, phát triển thành phú ông ở địa hạt. Phạm Mộ Hy thấy Vương Tích Tước túng bấn, thông thường hỗ trợ ông. Tích Tước cũng tự động bản thân cho tới Thường Thục, thay tên trở thành Lý mỗ. Phạm Mộ Hy mang trong mình một người đàn ông Phạm Tử, trạc tuổi hạc Cầm Nương, tiếp tục bắt gặp Cầm Nương và vô cùng quí nường. Anh tớ trình bày với thân phụ bản thân cho tới cầu thơm Cầm Nương, Phạm Mộ Hy nhận định rằng khả dĩ, tuy nhiên bà xã ông lại phản đối chuyện này, nhận định rằng mái ấm Cầm Nương vượt lên bần hàn. Nhưng đàn ông của Phạm Mộ Hy khôn cùng chấp nhất, cút tứ xứ nhờ người hùn thuyết phục u bản thân. Sau cơ, u Phạm Tử đem chuyện này trình bày với Vương Tích Tước, Vương Tích Tước hí hửng mừng đồng ý, vấn đề gần như là tiếp tục chuẩn bị trở thành.

Nhưng Vương Tích Tước thông thường nghe đàn bà trình bày ko nguyện ý kết duyên, ông tiếp tục chất vấn con cái vẹn toàn nhân, Cầm Nương trình bày với thân phụ, nường ham muốn sử dụng kĩ năng của tớ nhằm thăm dò chi phí nuôi mọi người, chở che thân phụ và em trai, đợi cho tới sau thời điểm thân phụ trăm tuổi hạc, nường tiếp tục hạn chế tóc cút tu. Vương Tích Tước vô nằm trong quá bất ngờ, ngay tắp lự can con gián Cầm Nương, nói: “Con ơi, chớ thực hiện cực khổ chủ yếu bản thân, mặc dầu mái ấm tớ không thích cô phụ công tử mái ấm chúng ta Đới, tuy nhiên điểm cậu ấy bị lưu đày đọa băng giá chỉ tuyết rơi, ko biết liệu còn tồn tại kỳ vọng cù quay trở lại hoặc không?” Cầm Nương nghe những điều này, nước đôi mắt chan hòa, khóc ko trở thành giờ đồng hồ. 

Vương Tích Tước hiểu được ý chí của đàn bà bản thân là ko thể lắc gửi, nên tiếp tục trình bày với Phạm Mộ Hy về sự đàn bà tiếp tục đính ước với Đái Nghiên Sinh từ xưa. Phạm Mộ Hy khác người kinh ngạc và bội phục, ông nói: “Đây là một trong nữ giới tử trinh tiết Trắng, tôi khác người tôn trọng cô bé xíu, sao cần chống bức cô bé?” Sau cơ, ông trả mang lại Vương Tích Tước một trăm lượng vàng, nói: “Xin hãy bảo toàn sự trinh tiết Trắng và chí vị trí hướng của cô bé xíu, chút chi phí này rất có thể hùn cô bé xíu trang trải cuộc sống thường ngày.” Vương Tích Tước vô nằm trong cảm tạ hảo ý của ông ấy, tuy nhiên đàn ông của Phạm Mộ Hy lại vô nằm trong tức giận dỗi, vẫn lên plan nhằm phiên bản thân thuộc chắc chắn cưới được Cầm Nương.

Xem thêm: vì em không yêu anh như anh yêu em

Con trai của Phạm Mộ Hy mang trong mình một người các bạn thương hiệu là Uông Tam, là một trong kẻ vô lại. Hắn hiểu rằng chuyện này, ngay tắp lự trình bày với Phạm Tử rằng nếu như cậu tớ trả mang lại hắn một trăm lượng vàng và tặng hắn Mỹ Châu, hắn tiếp tục rất có thể hùn Phạm Tử lấy được Cầm Nương. Mỹ Châu là tì nữ giới của phòng chúng ta Phạm. Phạm Tử đồng ý ĐK của Uông Tam. Theo cơ, Uông Tam cho tới mái ấm Vương Tích Tước, rình rập đe dọa ông rằng: “Con gái ông là bà xã của tù hãm, xứng đáng lẽ cũng cần bị lưu đày đọa. Như ni trốn vô mái ấm, tuy nhiên bị người tớ hiểu rằng, nếu như lúc này ko gả con cái cút, ông không những tổn thất đàn bà, mà còn phải liên lụy cho tới đàn ông ông, tốt nhất có thể là nhanh gọn lẹ tự động xử lý chuyện này, mới nhất ko cần hối hận hận.”

Vương Tích Tước khác người quá bất ngờ, chất vấn nên thực hiện thế này, Uông Tam: “Ông gả đàn bà mang lại đàn ông của Phạm Mộ Hy, vì vậy rất có thể tách tai ương.” Vương Tích Tước nói: “Tôi cũng suy nghĩ vậy, tuy nhiên đàn bà tôi chấp nhất. Nếu chống bức nó, e rằng sẽ có được chuyện nước ngoài ý.” Uông Tam mỉm cười nói: “Chuyện này dễ dàng giải quyết và xử lý, chỉ việc trình bày tôi tiếp tục đón Đới Nghiên Sinh kể từ Liêu Đông quay trở lại, hiện tại vẫn đang ở một điểm này cơ đợi kết duyên, yếu tố sẽ tiến hành giải quyết và xử lý.”

Vương Tích Tước lại hỏi: “Phạm Tử rất có thể fake thực hiện đàn ông chúng ta Đới không? Nếu đàn bà tôi biết tuy nhiên từ chối, thì thực hiện thế nào?” 

Uông Tam nói: “Lão nhân gia, ngài suy nghĩ kỹ vượt lên. Đây đơn giản kế tiếp tức thời vô trường hợp đậy điệm thực sự, đợi cho tới khi cô gái tiến thủ vô tân chống, thì việc không thể bởi cô gái nữa, đàn bà ngài tiếp tục bắt gặp Phạm Tử chưa?” Vương Tích Tước nói: “Chưa gặp”, rồi tiến thủ vô chống vô trình bày với Cầm Nương, Cầm Nương phân phối tín phân phối nghi vấn, tuy nhiên không đủ can đảm kể từ chối, hãi thân phụ phiền lòng.

Tuy nhiên, vì thế sự tình đột biến vượt lên bộp chộp vàng, lại lo sợ thân phụ bản thân vì thế thong manh đôi mắt tuy nhiên bị người tớ lừa, nên nường tiếp tục suy nghĩ đi ra một kế tiếp và nói: “Chỉ đem sử dụng phương pháp này, mới nhất rất có thể hiểu rằng thiệt fake, nếu như không tồn tại bị tiêu diệt con cái cũng ko thuận tòng.” Nàng ứa nước đôi mắt tuân theo điều thân phụ. Vương Tích Tước bước đi ra vấn đáp Uông Tam, và Uông Tam sung sướng tách cút.

Đông thanh tử vô tuyết (Pixabay)

Đợi cho tới ngày trở thành thơm, ban đêm hôm cơ, khi góc cửa tân chống đóng góp lại, Cầm Nương mệnh lệnh mang lại tỳ nữ giới gửi điều nhắn: “Trước tiên cần hiểu bài bác thơ ‘Nữ trinh tiết tử ca’, rồi mới nhất rất có thể xuất hiện triển khai tâm nguyện tiếp tục ấp ủ kể từ lâu của tớ.” Phàm Tử vô nằm trong quá bất ngờ, cả giận dỗi nói: “Hôm ni nường tiếp tục ở trong tâm bàn tay tớ, nường rốt cuộc rất có thể thực hiện được gì đây?” Thế là anh tớ đập cửa ngõ xông vô, suy nghĩ tiếp tục bỏ mặc với nường. Cầm Nương thời điểm hiện tại mới nhất tin cậy anh tớ ko cần là Đới Nghiên Sinh, nường nhất quyết cự tuyệt, hô rộng lớn kêu cứu vớt, còn đập nguồn vào tường, huyết chảy váy đìa.

Tiếng động thức tỉnh những người dân láng giềng qua quýt chất vấn thăm hỏi tình hình. Cầm Nương ngặt nghèo trang, kể từ tốn kể về sự bị Phạm Tử lừa xảo trá và chống thơm. Một số lão nhân vô cơ nghe điều này tiếp tục khác người quá bất ngờ và nói: “Đây là đàn ông của Phạm Mộ Hy, sao anh tớ rất có thể thực hiện một việc vi pháp như vậy? Chúng tớ nên trình bày với thân phụ anh tớ.” Thế là Phạm Tử đành loại bỏ đi.

Những người láng giềng gọi Vương Tích Tước cho tới, đòi hỏi ông và đàn bà Cầm Nương kể mang lại Phạm Mộ Hy mẩu chuyện thương yêu thân thuộc Cầm Nương và Đái Nghiên Sinh. Phạm Mộ Hy vô cùng kinh ngạc, nói: “Tôi vô cùng ko biết sự tình đàn ông tôi hiếp dâm Cầm Nương trở thành thơm.” Ông vội vàng chạy cho tới, thấy Vương Tích Tước và Cầm Nương đang được ôm nhau khóc, vô nằm trong bi thương. Phạm Mộ Hi quỳ xuống nói: “Đây là lỗi của tôi, tôi thề thốt chắc chắn tiếp tục triển khai tâm nguyện của cô nàng nhằm chuộc tội.”

Phạm Mô Hi tính cơ hội khoát đạt khoáng đạt, ông trình bày với Cầm Nương: “Ta từng qua quýt Liêu Đông trước đó, so với sông núi, đạo lộ, trở thành quách ở cơ tớ kha khá không xa lạ. Ta rất có thể trả con cái cho tới cơ, chắc chắn rất có thể dựa trên manh côn trùng tìm kiếm được Đới Nghiên Sinh. Về phần Vương ông, tớ tiếp tục sử dụng một số tiền nhằm cung chăm sóc ông ấy, đợi chuyện của con cái giải quyết và xử lý xong xuôi, con cái rất có thể lựa lựa chọn cút hoặc ở, tớ tiếp tục bố trí toàn vẹn.” Vài ngày sau, Phạm Mộ Hi đem theo đuổi Cầm Nương xuất phân phát, chúng ta hứa rằng chắc chắn tiếp tục quay trở về sau nửa năm, người xem đều giã đồng nghĩa tương quan cử của ông. Phạm Mô Hi phó đàn ông bản thân cho 1 người láng giềng chở che, đòi hỏi láng giềng canh phòng nghiêm nhặt đàn ông, vô nửa năm ko được thoát khỏi cửa ngõ.

Họ cút nhị mon mới nhất cho tới Liêu Dương, thăm dò kiếm tứ xứ những người dân địa hạt trực thuộc ở điểm tuy nhiên những quan lại viên bị lưu đày đọa, tuy nhiên không có ai biết Đới Nghiên Sinh. Cầm Nương đem áo quần vải vóc thô, cút giầy vải vóc thô, ko chịu đựng ăn mỹ thực. Phạm Mộ Hi mời mọc nường ăn, nường nói: “Con tách vứt người thân trong gia đình và cố quốc nhằm thăm dò tình nhân của con cái. Làm sao con cái rất có thể chỉ quan hoài cho tới hưởng trọn lạc riêng biệt mình? Mà nghĩa khí của ngài, con cái còn ko biết cần báo đáp thế này, vô tâm con cái một ngày cũng ko cơ hội này an ổn!”

Sau một thời hạn, chúng ta nghe tin cậy Đới Nghiên Sinh tiếp tục gửi cho tới núi Trường Bạch, tham gia một tướng tá quân này cơ ở Cát Lâm với tư cơ hội là nhân viên cấp dưới biên chép, vô nằm trong thường xuyên cần thiết và kỷ luật, vẫn chưa tồn tại thất gia, u già nua vẫn còn đó sinh sống, chàng ở vậy phụng chăm sóc thân mẫu. Tướng quân giã thưởng hành động của chàng, lăm le van triều đình tha bổng tội mang lại chàng quay trở lại. Phạm Mộ Hy trả Cầm Nương cho tới cơ, trái khoáy nhiên nhìn thấy Đới Nghiên Sinh. Tướng quân nghe được mẩu chuyện của mình, ngưỡng mộ sự trinh tiết khiết của Cầm Nương, giã thán: “Đới Sinh toàn gia trọn vẹn vẹn nghĩa tiết hiếu”, trình bày rồi ông đích thân thuộc thỉnh quánh xá, tổ chức triển khai lễ cưới mang lại chúng ta ở dinh thự thự tướng tá quân, rồi dắt chúng ta về phương Nam.

Trong bài bác “Nữ trinh tiết tử ca” đem đoạn: 

Hàn phong xuy phát triển thành liễu thảo địa,
Chiết đoạn liễu thúy nhược đích thảo.
Tuyết hoa phiêu lạc bên trên Bắc phương biên tắc,
Dạ vắng vẻ canh gia hàn lãnh.
Duy hữu đông đúc thanh nhất chi độc tự động đĩnh lập,
Tựu tượng trinh tiết nữ giới đích tâm tư nhất dạng kiên lăm le.

Ý nghĩa là: Gió mức giá thổi từng thảo vẹn toàn, thực hiện gãy những ngọn cỏ mỏng manh manh. Bông tuyết rơi điểm biên giới phương Bắc, tối mức giá càng thêm thắt mức giá. Chỉ một cành đông đúc thanh tại vị chãi, kiên lăm le như tâm tư trinh tiết nữ giới. 

Xem thêm: hình xăm nhật cổ nửa người

Vào ban đêm ngày trở thành thơm, sau thời điểm hành phó lễ bái xong xuôi, Cầm Nương đòi hỏi Nghiên Sinh hiểu lại kiệt tác cũ của tớ. Nghiên Sinh thời điểm hiện tại mới nhất chợt hiểu đi ra, ko ngoài lưu lệ tuy nhiên dìm xướng tự động lòng lòng, rồi nói: “Bài thơ này tiếp tục trở thành một điều tiên tri về những gì tất cả chúng ta tiếp tục trải qua quýt.”

Sau khi Phạm Mộ Hy về mái ấm, ông nhằm Nghiên Sinh ghi lại vô mái ấm giáo dục con cháu của tớ, sau cuối dạy dỗ bọn chúng trở thành người hữu dụng, mặt khác gả đàn bà bản thân mang lại Kính Hi, em trai của Cầm Nương. (Nguồn: “Thanh bại loại sao”)

  • Trọn cỗ Nhân sinh cổ đạo

Thái Nguyên chỉnh lý, theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch