thor tình yêu và sấm sét

Thor: Tình yêu thương và sấm sét

Áp phích phim đầu tiên chiếu rạp bên trên Việt Nam

Bạn đang xem: thor tình yêu và sấm sét

Đạo diễnTaika Waititi
Tác giả
 • Taika Waititi[N 1]
 • Jennifer Kaytin Robinson
Dựa trênThor
của Stan Lee
Sản xuấtKevin Feige
Diễn viên
 • Chris Hemsworth
 • Christian Bale
 • Tessa Thompson
 • Jaimie Alexander
 • Taika Waititi
 • Russell Crowe
 • Natalie Portman
Dựng phimMaryann Brandon
Hãng sản xuất

Marvel Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 23 mon 6 năm 2022 (Rạp El Capitan)
 • 7 mon 7 năm 2022 (Việt Nam)
 • 8 mon 7 năm 2022 (Hoa Kỳ)

Thời lượng

120 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí250 triệu đô la Mỹ[2][3]
Doanh thu760.9 triệu đô la Mỹ[4]

Thor: Tình yêu thương và sấm sét (tựa gốc giờ Anh: Thor: Love and Thunder) là phim năng lượng điện hình ảnh Mỹ nằm trong phân mục siêu nhân vật, dựa vào hero nằm trong thương hiệu của Marvel Comics. Đây là phần tiếp theo sau của Thor: Tận thế Ragnarok (2017), cũng tiếp tục là phim loại 29 nhập Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU). Phim bởi Marvel Studios tạo ra và được Walt Disney tạo ra nhập năm 2022. Phim bởi Taika Waititi đạo biểu diễn cùng theo với biên kịch Jennifer Kaytin Robinson. Phim sở hữu sự nhập cuộc của những biểu diễn viên Chris Hemsworth nhập vai Thor cùng theo với Tessa Thompson, Natalie Portman, Christian Bale, Chris Pratt, Jaimie Alexander, Pom Klementieff, Dave Bautista, Bradley Cooper, Vin Diesel, Karen Gillan, Sean Gunn và Russell Crowe. Trong phim, Thor chiêu tập Valkyrie (Thompson), Korg (Waititi) và Jane Foster (Portman) — giờ trên đây đang trở thành Mighty Thor — nhằm ngăn Gorr – Kẻ sát thần (Bale) chi tiêu khử toàn bộ những vị thần.

Tháng một năm 2018, Hemsworth và Waititi vẫn thảo luận về plan cho tới phần tiếp theo sau của Tận thế Ragnarok. Tình yêu thương và sấm sét được đầu tiên công tía nhập mon 7 năm 2019, với Hemsworth, Waititi, Thompson và Portman — những người dân ko xuất hiện tại nhập Tận thế Ragnarok — toàn bộ đều quay về nhập phần tiếp theo sau. Waititi cho thấy tập phim tiếp tục fake thể những nhân tố kể từ cỗ chuyện tranh Mighty Thor của Jason Aaron, nhập cơ sở hữu hero Jane Foster của Portman đem bên trên bản thân áo giáp và sức khỏe của Thor Khi bị ung thư. Robinson nhập cuộc tập phim nhập mon hai năm 2020, tiếp sau đó Waititi tế bào miêu tả nó như 1 tập phim tình thân. Quá trình cù phim chính thức nhập mon một năm 2021 bên trên Sydney, nước Australia và kết thúc giục nhập vào đầu tháng 6.

Thor: Tình yêu thương và sấm sét được trình chiếu lần thứ nhất bên trên Nhà hát El Capitan ở Hollywood vào trong ngày 23 mon 6 năm 2022 và được tạo ra bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 8 mon 7 năm 2022, như một trong những phần của Giai đoạn Bốn của MCU.[5][6] Sở phim nhận được rất nhiều điều ca ngợi ngợi vì như thế sự nhẹ dịu và biểu diễn xuất của dàn biểu diễn viên (đặc biệt là của Bale và Portman), tuy nhiên bị chỉ trích vì như thế sự thiếu hụt nhất quán về âm sắc và kịch bạn dạng.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Gorr và phụ nữ của hắn, Love, người sau cùng của chủng tộc của mình, vật lộn nhập một rơi mạc cằn cọc. Bất chấp những điều nguyện cầu của mình với vị thần của mình, Rapu, Love vẫn bị tiêu diệt. Vũ khí giết thịt thần Necrosword gọi Gorr, dẫn hắn cho tới quốc gia xanh tươi của Rapu. Sau Khi Rapu giễu cợt thực trạng của Gorr một cơ hội tàn ác, hắn kể từ quăng quật vị thần, khiến cho Rapu nên bóp cổ hắn tao. Necrosword tự động hiến bản thân cho tới Gorr, người vẫn giết thịt Rapu vày nó và thề nguyền tiếp tục giết thịt toàn bộ những vị thần. Gorr được ban cho tới kỹ năng tinh chỉnh bóng tối và dẫn đến tai quái vật, tuy nhiên bị chửi rủa với chết choc chuẩn bị xẩy ra và sự ân xá hóa bên dưới tác động của thanh dò xét. Sau Khi Gorr giết thịt một trong những vị thần, Thor, người vẫn nhập cuộc Vệ binh thiên hà,[N 2] hiểu rằng tín hiệu thông báo kể từ Sif. Anh chia ly team và nhìn thấy Sif hiện giờ đang bị thương, anh tao lưu ý rằng tiềm năng tiếp theo sau của Gorr là New Asgard. Trong Khi cơ, Tiến sĩ Jane Foster, bạn nữ cũ của Thor, được chẩn đoán vướng ung thư quy trình cuối. Với việc chữa trị nó tế ko hiệu suất cao, cô cho tới New Asgard với kỳ vọng rằng cái búa Mjolnir của Thor, loại đã biết thành Hela đập bỏ trước cơ,[N 3] rất có thể chữa trị lành lặn cho tới cô.

Do một loại bùa nhưng mà Thor vô tình đặt điều nhập nó nhiều năm trước đó cơ nhằm bảo đảm an toàn Foster, Mjolnir vẫn tái mét chuẩn bị và kết nối bạn dạng thân ái với cô ấy. Thor cho tới New Asgard ngay lúc cuộc tiến công của Gorr chính thức. Thor sửng sốt trong khi thấy Foster dùng Mjolnir, tuy nhiên lại liên minh với cô ấy, Valkyrie và Korg nhằm ngăn chặn Gorr. Cả group ngăn ngừa Gorr, tuy nhiên hắn trốn bay, bắt cóc một trong những trẻ nhỏ Asgard và nhốt bọn chúng nhập Cõi Bóng tối. Được thừa kế kỹ năng của những người thân phụ vẫn khuất Heimdall, đàn ông của ông là Axl liên hệ với Thor, người rất có thể tương tác với lũ con trẻ. Cả group tiếp cận Thành phố Omnipotence nhằm lưu ý những vị thần không giống và đòi hỏi chúng ta hỗ trợ trong những công việc dẫn đến một nhóm quân. Thủ lĩnh của những vị thần, Zeus, sợ hãi hãi Gorr và ko sẵn sàng hỗ trợ, cho là chúng ta rất có thể vẫn tin cậy và ẩn bản thân ngoài Gorr nhập Thành phố. Zeus đi ra mệnh lệnh bắt lưu giữ group nhằm ngăn chúng ta bật mí địa điểm của Thành phố cho tới Gorr. Khi Zeus thực hiện Korg bị thương, Thor vẫn đâm bị tiêu diệt Zeus vày lưỡi tầm sét của chủ yếu bản thân nhưng mà Valkyrie vẫn tiến công cắp trước lúc chúng ta trốn bay. Khi cuộc hành trình dài kế tiếp, Thor và Foster khơi lại quan hệ thắm thiết của mình và Foster bật mí căn bệnh lý của cô.

Cả group cho tới Cõi Bóng tối tuy nhiên ko thể xác lập được địa điểm của trẻ nhỏ. Foster phát hiện ra những hình vẽ cổ điển tế bào miêu tả Stormbreaker như 1 phương pháp để triệu hồi Bifrost nhằm nhập cõi vĩnh hằng và suy đi ra cạm bẫy bởi Gorr bày đi ra. Cô ném Stormbreaker cút nhằm ngăn Gorr tiếp cận nó. Tuy nhiên, Gorr áp hòn đảo group và rình rập đe dọa giết thịt Foster buộc Thor nên triệu hồi nó quay về. Trong trận đánh tiếp sau đó, Gorr thực hiện Valkyrie bị thương nặng nề. Cả group về bên Trái khu đất và Gorr tiến công cắp Stormbreaker. Hút rất là lực của cô ấy ấy mỗi một khi dùng Mjolnir, Foster được lưu ý rằng dùng nó một đợt nữa tiếp tục rất có thể giết thịt bị tiêu diệt cô ấy. Thor thuyết phục Foster nhằm anh tao kungfu với Gorr 1 mình trong những khi cô ấy phục sinh. Thor nhìn thấy những đứa con trẻ bị tóm gọn cóc bên trên đền rồng thờ của Eternity và, dùng lưỡi tầm sét của Zeus, truyền cho tới bọn chúng sức khỏe của tớ nhằm ngăn chặn tai quái vật của Gorr trong những khi kungfu với Gorr. Khi Foster cảm biến được rằng Gorr chuẩn bị giết thịt Thor, cô vẫn nhập cuộc trận đánh với Mjolnir nhằm cứu vãn anh. Họ đập bỏ Necrosword, hóa giải Gorr ngoài tác động của chính nó, tuy nhiên cả tía được đi vào cõi Eternity. Khi Gorr sẵn sàng tiến hành điều ước của tớ, Thor cầu nài Gorr hồi sinh phụ nữ bản thân thay cho chi tiêu khử những vị thần.

Thor tiếp sau đó nhằm Gorr thể hiện ra quyết định của tớ và chở che Foster, người vẫn đối mặt mắc bệnh của cô ấy và bị tiêu diệt trong khoảng tay của anh ý. Bị xúc động vày cảnh tượng của mình, Gorr ước muốn Eternity hồi sinh Love, loại nhưng mà nó tặng thưởng. Khi Gorr bị tiêu diệt vì như thế điều nguyền, hắn đòi hỏi Thor chở che cho tới Love. Sau cơ, những đứa con trẻ quay về New Asgard, điểm Valkyrie và Sif chính thức đào tạo bọn chúng, và một tượng đài nhằm vinh danh Foster được kiến tạo. Thor nhận Love, người vẫn nhập cuộc nằm trong anh trong những mẩu truyện nhân vật của tớ, với Mjolnir trước đó dùng và Stormbreaker dùng vày Love. Trong một cảnh mid-credit, quay về Thành phố Omnipotence, thần Zeus đang được phục sinh sức mạnh vẫn gửi đàn ông của tớ là Hercules nhằm giết thịt Thor. Trong một cảnh post-credit, Foster cho tới cổng Valhalla, điểm Heimdall đón nhận cô.

Xem thêm: keo 502 bao nhiêu tiền

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chris Hemsworth vai Thor:
  Một Avenger và là cựu vương vãi của Asgard, dựa vào vị thần nằm trong thương hiệu nhập thần thoại cổ xưa Bắc Âu. Đạo biểu diễn Taika Waititi bảo rằng Thor đang được trải qua quýt một cuộc rủi ro tuổi tác trung niên nhập phim, vì như thế anh ấy "chỉ đang được nỗ lực dò xét đi ra mục tiêu của tớ, nỗ lực dò xét đi ra đúng đắn anh ấy là ai và vì sao anh ấy là 1 trong những nhân vật hoặc liệu anh ấy sở hữu nên trở nên một anh hùng".
 • Christian Bale vai Gorr – Kẻ sát thần:
  Một trinh sát thiên hà ăm ắp sẹo, kẻ sở hữu thủ đoạn chi tiêu khử những vị thần và dùng thanh dò xét "All-Black the Necrosword".[7] Waititi tế bào miêu tả Gorr là "rất kinh gớm" và có không ít lớp. Bale cảm nhận thấy hero sở hữu "thái chừng khá Nosferatu", và lấy hứng thú kể từ đoạn phim music Aphex Twin cho tới "Come lớn Daddy" (1997). Waititi vẫn lựa chọn thay cho thay đổi những điểm sáng bên trên khuôn mặt mũi của Gorr nhập phim vì như thế dung mạo ban sơ của hắn nhập chuyện tranh giống như Chúa tể Voldemort nhập loạt phim Harry Potter.
 • Tessa Thompson nhập vai Valkyrie:
  Vua của New Asgard, dựa vào thần thoại cổ xưa là Brynhildr. Thompson và căn nhà tạo ra Kevin Feige cho thấy điểm sáng lưỡng tính của hero sẽ tiến hành giải quyết và xử lý nhập phim. Waititi cho thấy Valkyrie nên kiểm soát và điều chỉnh những góc nhìn quan lại liêu của việc thống trị, rời xa mặt trận, ví dụ như xử lý hạ tầng và tài chính của New Asgard và tiếp đón những đại biểu kể từ những vương quốc không giống.
 • Jaimie Alexander nhập vai Sif: Một binh lực Asgardian và là chúng ta thời thơ ấu của Thor, dựa vào vị thần nằm trong thương hiệu nhập thần thoại cổ xưa Bắc Âu.
 • Taika Waititi nhập vai Korg: Một đấu sĩ người Kronan kết chúng ta với Thor.
 • Russell Crowe nhập vai Zeus: Vị vua của những vị thần bên trên đỉnh Olympus, dựa vào vị thần nằm trong thương hiệu nhập thần thoại cổ xưa Hy Lạp.
 • Natalie Portman nhập vai Jane Foster / Mighty Thor:
  Một căn nhà cơ vật lý thiên văn và bạn nữ cũ của Thor, người đang được chữa trị ung thư trong những khi trở nên siêu nhân vật Mighty Thor, đã đạt được âu phục và sức khỏe tương tự động như Thor bởi dùng phiên bạn dạng khởi tạo của cái búa Mjolnir của anh ý ấy. Portman, người ko xuất hiện tại nhập phần trước Thor: Ragnarok (2017), đồng ý quay về sau cuộc bắt gặp với Waititi, người phát biểu việc Foster quay về cuộc sống đời thường của Thor sau tám năm tiếp tục là 1 trong những sự kiểm soát và điều chỉnh rộng lớn so với anh tao vì như thế cô vẫn sở hữu một cuộc sống đời thường không giống nhưng mà không tồn tại anh tao. Waititi phát biểu thêm thắt rằng Foster xuất hiện tại nhập âu phục tựa như Thor tiếp tục là 1 trong những "suy nghĩ về thực sự" so với anh tao.

Ngoài đi ra, group Vệ binh dải Ngân Hà còn xuất hiện nhập phim, với Chris Pratt, Pom Klementieff, Dave Bautista, Karen Gillan, Vin Diesel và Bradley Cooper phụ trách những tầm quan trọng MCU ứng của mình là Peter Quill / Star-Lord, Mantis, Drax the Destroyer, Nebula, Groot, và Rocket, cùng theo với Sean Gunn nhập vai Kraglin Obfonteri. Matt Damon, Sam Neill và Luke Hemsworth biểu diễn lại vai biểu diễn của mình với tư cơ hội là những biểu diễn viên người Asgard theo thứ tự nhập vai Loki, Odin và Thor, với Melissa McCarthy nhập cuộc nằm trong chúng ta với tư cơ hội là 1 trong những cô diễn viên nhập vai Hela, và ông chồng của McCarthy là Ben Falcone nhập vai người vận hành Sảnh khấu. Stephen Murdoch lồng giờ cho tới Miek. Dàn biểu diễn viên quay về kể từ loạt phim Thor theo thứ tự là Kat Dennings và Stellan Skarsgård nhập vai người cùng cơ quan của Foster là Darcy Lewis và tiến thủ sỹ Erik Selvig, và Idris Elba nhập vai Heimdall nhập cảnh post-credit, với Daley Pearson phụ trách tầm quan trọng của anh ý ấy nhập loạt phim Team Thor với vai Daryl, hiện tại đang thực hiện hướng dẫn viên du lịch du ngoạn ở New Asgard.

Simon Russell Beale xuất hiện tại với tư cơ hội là thần Dionysus bên trên đỉnh Olympus, trong những khi Akosia Sabet xuất hiện tại với tư cơ hội là nữ giới thần Bast. Jonathan Brugh, người nhập vai Deacon nhập tập phim What We Do in the Shadows của Waititi năm năm trước, xuất hiện tại như 1 trong mỗi vị thần nhập phim. Kieron L. Dyer nhập vai Axl, đàn ông của Heimdall; phụ nữ của Hemsworth, India, nhập vai Love, phụ nữ của Gorr; Elsa Pataky, phu nhân của Hemsworth, xuất hiện tại nhập vai một người phụ nữ giới sói; và những con cái của Portman và Waititi nhập vai những đứa con trẻ New Asgard. Ca sĩ Jenny Morris xuất hiện tại như 1 công dân New Asgard. Brett Goldstein xuất hiện tại nhập vai Hercules, đàn ông của Zeus nhập cảnh mid-credit.

Jeff Goldblum và Peter Dinklage đều dự tính tiếp tục đóng góp lại những tầm quan trọng ứng của mình là Grandmaster kể từ Thor: Ragnarok và Eitri kể từ Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018), tuy nhiên cảnh của mình đã biết thành rời ngoài bạn dạng chiếu rạp. Lena Headey cũng rất được quyết định xuất hiện tại nhập phim, tuy nhiên những cảnh của cô ấy cũng trở nên xóa.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Giai đoạn vạc triển[sửa | sửa mã nguồn]

Ngay sau thời điểm tạo ra tập phim Thor loại ba, Thor: Ragnarok, nhập mon 11 năm 2017, đạo biểu diễn Taika Waititi và những giám đốc quản lý và điều hành của Marvel Studios vẫn bắt gặp nhau nhằm thảo luận về phát minh cho 1 tập phim không giống, được bật đèn sáng xanh rớt sau những phản hồi tích vô cùng dành riêng cho Ragnarok. Chris Hemsworth cho thấy nhập mon một năm 2018 rằng anh ấy quan hoài cho tới việc kế tiếp nhập vai Thor nhập Marvel Cinematic Universe (MCU), tuy nhiên hợp ý đồng của anh ý ấy với Marvel Studios chuẩn bị kết thúc giục với vai biểu diễn nhập Avengers: Endgame (2019). Sau cơ, Hemsworth và Waititi vẫn thảo luận về những gì chúng ta mong muốn nhập một tập phim Thor loại tư tiềm năng, và Hemsworth phát biểu một mon sau rằng anh ấy tiếp tục lưu ý đến trở về nếu như sở hữu "một kịch bạn dạng ấn tượng khác".  Tessa Thompson, người nhập vai Valkyrie trong những tập phim MCU , tin tưởng rằng nhập tháng tư năm 2019 rằng một mùng xin chào sản phẩm và được tiến hành cho tới phần tiếp theo sau của Ragnarok sở hữu sự nhập cuộc của Waititi quay về.  Sau cơ, Hemsworth bảo rằng anh ấy tiếp tục kế tiếp đóng góp Thor càng lâu càng đảm bảo chất lượng, ghi nhận Waititi đã thử hồi sinh sự quan hoài của anh ý ấy với vai biểu diễn này sau thời điểm anh ấy trở thành kiệt mức độ và bị choáng ngợp với nó trước lúc thực hiện Ragnarok .

Vào mon 7 năm 2019, Waititi đầu tiên ký hợp ý đồng ghi chép kịch bạn dạng và đạo biểu diễn tập phim Thor loại tư , với dự loài kiến ​​Hemsworth tiếp tục kế tiếp vai biểu diễn của tớ.  Waititi ko quan hoài cho tới việc tái diễn những gì chúng ta đã thử với Ragnarok , thay cho nhập cơ mong muốn thực hiện "điều gì cơ thú vị rộng lớn cho tới bạn dạng thân ái để lưu lại cho tới toàn cỗ vấn đề trở thành sôi động và đảm nói rằng tôi cảm nhận thấy được kích ứng sáng sủa tạo". Cuối mon cơ, bên trên San Diego Comic-Con, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige vẫn công tía tập phim là Thor: Love and Thunder, với ngày tạo ra là ngày 5 mon 11 năm 2021. Hemsworth và Thompson và được xác nhận tiếp tục quay về cùng theo với Natalie Portman , đóng góp lại tầm quan trọng của cô ấy ấyJane Foster nhập Thor (2011) và Thor: The Dark World (2013).  Portman đồng ý quay về nhượng quyền thương nghiệp, sau thời điểm hero của cô ấy không tồn tại nhập Ragnarok, sau đó 1 cuộc bắt gặp có một không hai với Waititi, người được Marvel Studios trao quyền tự tại tạo nên nhằm tế bào phỏng lại tầm quan trọng của cô ấy nhập phim, nhập cơ anh kiến nghị nhập vai hero theo đuổi một cơ hội khác lạ và mới nhất mẻ, với "giấy luật lệ sẽ được phiêu lưu và hạnh phúc và hài hước".  Thompson và Feige phát biểu thêm thắt rằng yếu tố lưỡng tính của Valkyrie sẽ tiến hành giải quyết và xử lý nhập phần tiếp theo sau, trở nên siêu nhân vật LGBTQ trước tiên của Marvel Studios. Giám đốc quản lý và điều hành Marvel Studios Brad Winderbaum đang được tạo ra tập phim cùng theo với Feige. Hemsworth, người cũng chính là căn nhà tạo ra quản lý và điều hành của Love and Thunder, và được trả trăng tròn  triệu đô la nhằm nhập vai chủ yếu nhập phim, tăng kể từ  mức lộc 15 triệu đô la anh tìm kiếm được cho từng lượt xuất hiện tại nhập Ragnarok, Avengers: Infinity War (2018) và Endgame.

Don Harwin , Sở trưởng Sở Nghệ thuật của bang New South Wales của Úc , vẫn thông tin nhập vào cuối tháng 7 rằng Thor: Tình yêu thương và Sấm sét sẽ tiến hành cù bên trên Fox Studios nước Australia ở Sydney với việc liên minh của Marvel Studios với Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười cái nhẫn (2021), với dự loài kiến ​​bắt đầu cù Love and Thunder nhập mon 3 năm 2020 trước lúc khởi cù nhập mon 8 năm 2020. Việc tạo ra dự loài kiến ​​sẽ có được rộng lớn 24 triệu đô la Úc (17 triệu đô la Mỹ) trợ cấp cho kể từ chính phủ nước nhà Úc và New South Wales. Phó quản trị của Marvel Studios, David Grant cho thấy việc cù nhị tập phim so sánh nhau tiếp tục hỗ trợ việc thực hiện liên tiếp cho những đoàn phim khu vực, vớiLove and Thunder dự loài kiến ​​sẽ dẫn đến rộng lớn 178 triệu đô la Úc (127 triệu đô la Mỹ) cho tới nền tài chính khu vực. Ông phát biểu thêm thắt rằng studio tiếp tục thao tác với "các hạ tầng dạy dỗ khu vực trong những công việc dẫn đến những thời cơ thực tập".  Jeff Goldblum cho thấy nhập mon 8 năm 2019 rằng sở hữu thời cơ anh rất có thể đóng góp lại vai Grandmaster Ragnarok của tớ nhập phần tiếp theo sau,  và Waititi xác nhận nhập mon 10 rằng anh tiếp tục đóng góp lại vai Korg của chủ yếu bản thân kể từ RagnarokEndgame .

Christian Bale chính thức thương lượng nhằm thâm nhập dàn biểu diễn viên nhập mon một năm 2020, với quy trình chi phí tạo ra dự loài kiến ​​sẽ chính thức nhập tháng tư. Thompson xác nhận một mon sau rằng Bale tiếp tục nhập vai hero phản diện nhập phim, trong những khi Vin Diesel, người lồng giờ cho tới Groot trong những phim MCU, cho thấy anh vẫn thảo luận về tập phim với Waititi và được phát biểu với Guardians of the Galaxy tiếp tục xuất hiện tại nhập cơ.  ​​Vào vào đầu tháng 4, Disney đã lấy phần rộng lớn group phim Giai đoạn 4 của mình bởi đại dịch COVID-19 , dời ngày tạo ra của Thor: Love and Thunder thanh lịch ngày 18 mon hai năm 2022. Quá trình tạo ra trước của tập phim bị trì ngừng bởi đại dịch, Waititi ko cứng cáp lúc nào tiếp tục kế tiếp tạo ra. Vào vào cuối tháng, Disney dời ngày tạo ra cho tới ngày 11 mon hai năm 2022. Đến mon 7, quy trình cù phim được ấn quyết định chính thức nhập đầu xuân năm mới 2021.

Quá trình ghi chép kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền kỳ[sửa | sửa mã nguồn]

Giai đoạn cù phim[sửa | sửa mã nguồn]

Hậu kỳ[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Phim sẽ sở hữu được bài xích hát "Rainbow in the Dark " của Dio, theo đuổi điều Wendy Dio, góa phụ của member ban nhạc Ronnie James Dio. Vào mon 12 năm 2021, Michael Giacchino bật mí rằng ông tiếp tục thu thanh cho tới cỗ phim; trước cơ anh ấy vẫn thu thanh cho tới Phù thủy tối thượng (2016) và cỗ tía phim Người Nhện của Marvel, tương tự tập phim trước cơ của Waititi là Jojo Rabbit (2019). Một album nhạc phim, bao hàm những chủ thể gốc của Giacchino cùng theo với bạn dạng nhạc bởi anh ấy và Nami Melumad sáng sủa tác, được Hollywood Records và Marvel Music tạo ra vào trong ngày 6 mon 7 năm 2022. Đĩa đơn "Mama's Got a Brand New Hammer", nhạc chủ yếu của tập phim cỗ, được tạo ra vào trong ngày 30 mon 6.

Waititi mong muốn music phản ánh đích thẩm mỹ và làm đẹp của tập phim với "bảng color phô trương, tiếng ồn, ăm ắp color sắc". "Sweet Child o 'Mine" của Guns N' Roses được ra mắt nhập phim, vì như thế Guns N 'Roses là 1 trong những trong mỗi ban nhạc yêu thương quí của Waititi, và đã hỗ trợ "phản ánh loại phiêu lưu rồ dại nhưng mà công ty chúng tôi đang được [trực quan] trình bày"; bài xích hát cũng rất được dùng nhằm tiếp thị cho tới tập phim. Phim sở hữu bài xích hát " Rainbow in the Dark" của Dio, theo đuổi Wendy Dio, góa phụ của member ban nhạc Ronnie James Dio.

Xem thêm: truyện thả thí thiên hạ

Quảng bá[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ Lego và hero Hasbro dựa vào tập phim và được bật mí nhập mon hai năm 2022, với những cỗ Lego bổ sung cập nhật và Funko Pops được bật mí nhập tháng tư cơ. Đoạn ra mắt teaser được tạo ra vào trong ngày 18 tháng tư,  và những căn nhà comment vẫn thảo luận về phần kết của chính nó Khi trình làng Portman's Foster nhập âu phục Mighty Thor và dùng phiên bạn dạng hồi phục của cây búa Mjolnir của Thor. Marco Vito Oddo của Collider và Ryan Parker kể từ The Hollywood Reporter nhấn mạnh vấn đề việc dùng "Sweet Child o' Mine", nhưng mà Oddo cảm nhận thấy cho là Waititi tiếp tục "giữ lại tính thẩm mỹ và làm đẹp rắn rỏi đã hỗ trợ Thor: Ragnaroktrở trở thành một thành công xuất sắc rộng lớn ", trong những khi Parker gọi đó là một" đoạn ra mắt tươi sáng, phong thái, hài hước [điều đó] thiết lập một nhạc điệu cho tới tập phim ở dạng Taika Waititi thực sự ".  Justin Harp của Digital Spy cảm nhận thấy sự vui nhộn kể từ Ragnarok "rõ ràng cũng quay về nhập tập phim này",  trong Khi Tom Power của TechRadar cảm nhận thấy đoạn ra mắt là 1 trong những "siêu nhân vật, buổi tiệc đá hấp dẫn trong những thiên hà cho những giác quan" và chứa chấp cảnh cù thú vị đã thử đảm bảo chất lượng việc làm trêu chọc tập phim .  Cả Daniel Chin của The Ringer và Empire củaSophie Butcher nhấn mạnh vấn đề đoạn trailer triệu tập nhập hành trình dài tò mò bạn dạng thân ái của Thor tương tự việc thiếu hụt những cảnh trở lại Gorr của Christian Bale. Chin đánh giá rằng đoạn ra mắt "dành riêng rẽ nhằm đuổi bắt kịp Thor Khi anh tò mò lại chủ yếu mình", và vô cùng hào hứng với mùng thể hiện tại của Portman nhập vai Foster. Anh ấy nhận định rằng đoạn ra mắt này "khác xa cách với Thor nhưng mà tất cả chúng ta vẫn tận mắt chứng kiến ​​hơn một thập kỷ trước, vì như thế loạt phim đã lấy thể trở thành một tập phim hài không khí toàn diện". Butcher cảm nhận thấy phần tâm tư của đoạn ra mắt không tồn tại gì xứng đáng sửng sốt bởi tập phim được đặt điều sau Endgame và cho thấy đoạn ra mắt này cụt gọn gàng tuy nhiên thú vị. Đoạn ra mắt vẫn sở hữu 209 triệu lượt coi toàn thế giới nhập 24 giờ trước tiên,

Đoạn ra mắt loại nhị được tạo ra vào trong ngày 23 mon 5, nhập Trò đùa 4 của Vòng chung cuộc Hội nghị NBA miền Đông 2022 .  Nhiều căn nhà comment vẫn nhấn mạnh vấn đề sự xuất hiện tại của Christian Bale nhập vai Gorr the God Butcher trong khúc ra mắt.  Eric Francisco của Inverse ghi nhận giọng điệu vui nhộn tương tự động kể từ Ragnarok trong những khi thêm thắt "một số sắc thái tối hơn" với việc bao hàm của Gorr. Ông cho thấy Bale vẫn mang về một "hình hình ảnh trọn vẹn đáng sợ về Đồ tể Thần Gorr lên mùng ảnh", bên cạnh đó cho thấy thêm thắt rằng có vẻ như như Hemsworth vẫn sẵn sàng trao cái áo choàng của Thor cho tới Portman.  Jennifer Ouellette của Ars Technicalưu ý rằng những cảnh của Gorr sở hữu một bảng color không giống, được thể hiện tại vày "tông color đa phần là xám", nhưng mà cô ấy cảm nhận thấy thực hiện cho việc tương phản trong những hero không giống "rõ ràng hơn".  Zach Seemayer kể từ Entertainment Tonight cảm nhận thấy rằng nó "mang cho tới cho những người hâm mộ toàn bộ những gì chúng ta mong ngóng kể từ những khoảnh tương khắc cụt ngủi về những khoảnh tương khắc cần thiết kể từ đoạn ra mắt trước tiên nhập mon 4", trích dẫn những cảnh sở hữu Portman's the Mighty Thor, Thor "sống theo đuổi ý bản thân Tiêu đề "Space Viking" và cảnh cù của Gorr.  Tương tự động, Câu lạc cỗ AV củaSam Barsanti và William Hughes cũng thực hiện nổi trội sự xuất hiện tại của Thor, Gorr của Portman và Hemsworth, ngoài các việc Note cho tới những khoảnh tương khắc vui nhộn không giống trong khúc trailer, ví dụ như Khi Thor khỏa thân ái sau thời điểm Zeus của Russell Crowe nhằm lộ lớp ngụy trang. Scott Mendelson của Forbes gọi đoạn ra mắt là "thỏa thuận thực sự" đối với đoạn ra mắt trước, và Note những điểm tương đương với loạt phim Masters of the Universe. Anh tao suy luận rằng Thor và Foster tiếp tục "gắn bó" cùng nhau tuy nhiên vẫn 11 năm tiếp theo cuộc gặp mặt trước tiên của mình, và gọi này là "một chút buồn phiền", vì như thế anh tao kỳ vọng nhị "mẫu hò hẹn A + tiếp tục tiếp tục". Anh ấy cũng nhấn mạnh vấn đề cơ hội những cảnh của Gorr đùa với sắc tố và chừng tương phản, và "tác động lộn nhau" thân ái Foster và Valkyrie. Các cảnh nhập phim cũng rất được ra mắt nhập buổi ra mắt CineEurope năm 2022.

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Thor: Love and Thunder được trình chiếu lần thứ nhất bên trên Nhà hát El Capitan ở Hollywood vào trong ngày 23 mon 6 năm 2022. Phim được tạo ra rạp bên trên Úc vào trong ngày 6 mon 7 năm 2022,  ở Vương quốc Anh, Ireland và New Zealand vào trong ngày 7 mon 7, và bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 8 mon 7 năm 2022, bên dưới định hình 4DX, RealD 3 chiều, IMAX, ScreenX và Dolby Cinema. Trước cơ nó được ấn quyết định tạo ra vào trong ngày 5 mon 11 năm 2021, tuy nhiên bị trì ngừng cho tới ngày 18 mon hai năm 2022, bởi đại dịch COVID-19. Sau cơ, nó được dời lên một tuần cho tới ngày 11 mon 2 Khi Phù thủy tối thượng nhập Đa ngoài hành tinh láo loạn được dời lại từ thời điểm tháng 11 năm 2021 cho tới mon 3 năm 2022, và một đợt nữa bị trì ngừng thanh lịch ngày 6 mon 5 năm 2022, nhập mon 12 năm 2020, trước lúc fake thanh lịch tháng ngày 7 năm 2022 nhập mon 10 năm 2021. Phim là 1 trong những phần của Giai đoạn Bốn của MCU.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Phòng vé[sửa | sửa mã nguồn]

Phê bình[sửa | sửa mã nguồn]

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Waititi được ghi nhận với tư cơ hội là 1 trong những biên kịch solo và là 1 trong những phần của group ghi chép kịch bạn dạng với Robinson.[1]
 2. ^ Như được tế bào miêu tả nhập Avengers: Hồi kết (2019)
 3. ^ Như được tế bào miêu tả nhập Thor: Tận thế Ragnarok (2017)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]