cây láp của con trai

Getty Images

Nguồn hình hình ảnh, Getty Images

Bạn đang xem: cây láp của con trai

Hãy thực hiện một vòng xung quanh xương chậu của phụ phái đẹp, các bạn sẽ phát hiện một số trong những đứa ở cơ.

Bằng cơ hội này James Douglas lại xuất hiện tại sau tử cung? Gabriel Fallopian làm cái gi nhưng mà xung quanh quẩn điểm chống trứng? Cơn với gì khiến cho Caspar Bartholin the Younger gắn sát với môi âm hộ? Và liệu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tin cẩn Ernst Grafenberg Khi ông bảo rằng bản thân là kẻ trừng trị sinh ra điểm G ở phái đẹp giới?

Dù chúng ta biết hay là không, những người dân con trai này tiếp tục trở thành bất tử xung quanh xương chậu của phụ phái đẹp - với những tên thường gọi như nằm trong đồ dùng Douglas (Pouch of Douglas), tuyến nhớt âm hộ (tuyến Bartholin - Bartholin's glands), ống dẫn trứng (fallopian tubes) và điểm G (Grafenberg spot).

Sự thực là con trai hiện hữu mọi chỗ bên trên khung người phụ phái đẹp - thưa chính xác thì bọn họ là những ngôi nhà phẫu thuật học tập domain authority white, phái nam và tiếp tục từ trần.

Tên của mình phát triển thành bất tử tựa như các ngôi nhà thám hiểm táo tợn tiếp tục đoạt được địa phân tử xung quanh xương chậu của phụ phái đẹp.

Các vị thần cũng khá được kết nối với phụ phái đẹp.

Vị thần Hy Lạp ăm ắp nam tính mạnh mẽ hình tượng mang lại hôn nhân gia đình mang tên Hymen, bị tiêu diệt nhập tối chàng thực hiện ăn hỏi, được dùng làm gọi là cho 1 cấu hình phẫu thuật quan trọng đặc biệt của phụ phái đẹp.

Hymen là kể từ với gốc kể từ giờ Hy Lạp nhập kể từ "hyalos", Có nghĩa là màng mỏng mảnh. Nhưng nghĩa của kể từ này là phụ vương đẻ của một kể từ nhập phẫu thuật học tập tiến bộ, Khi Vesalius nhập thế kỷ 16 người sử dụng kể từ này nhằm chỉ màng trinh tiết của phụ phái đẹp.

Tên của vị thần Hy Lạp Hymen được ngôi nhà phẫu thuật học tập thương hiệu Vesalius dùng làm gọi là cho 1 địa điểm bên trên khung người phụ nữ

Nguồn hình hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình hình ảnh, Tên của vị thần Hy Lạp Hymen được ngôi nhà phẫu thuật học tập thương hiệu Vesalius dùng làm gọi là cho 1 địa điểm bên trên khung người phụ nữ

Trong khoa học tập và nó học tập, con trai (và những vị thần) nhằm lại dấu tích của tôi từng toàn bộ điểm.

Họ gọi là bản thân mang lại hàng nghìn loại vật, kể từ vi trùng salmonella (đặt theo gót thương hiệu chưng sĩ thú nó Daniel Elmer Salmon, mặc dù này đó là mày mò của trợ lý của ông) cho tới loại ngựa vằn grevy (được đặt điều theo gót thương hiệu một cựu tổng thống Pháp).

Mãi cho tới thế kỷ trước, phụ phái đẹp hầu hết vẫn bị nockout trừ ngoài nó khoa học tập thuật. Cách gọi là đa số thiên về phái nam không chỉ là thể hiện tại thành kiến và sự bất đồng đẳng giới nhập kỹ năng nó học tập của loài người. Tình trạng này hoàn toàn có thể còn nối tiếp kéo dãn.

Câu căn vặn kể từ lâu vẫn làm cho tranh giành cãi là liệu ngôn từ với tác động cho tới tâm lý ko. Có thật nhiều ví dụ đã cho thấy cơ hội tớ tế bào mô tả cái gì cơ hoàn toàn có thể tác động cho tới ý niệm của tớ về vật thể cơ.

Ghil'ad Zuckermann, GS ngành ngôn từ và những ngôn từ bị rình rập đe dọa bên trên Đại học tập Adelaide, cho là trong số ngôn từ Khi kể từ "cây cầu" được gán mang lại đặc điểm phái đẹp, người tớ thông thường tế bào mô tả cây cầu là tao nhã. Nhưng ở những ngôn từ nhưng mà kể từ "cây cầu" được gán mang lại nam nữ phái mạnh, thì quý khách hoặc tế bào mô tả cây cầu là vững vàng chãi.

Điều này thực hiện nổi lên thắc mắc liệu ý niệm của loài người về khung người, và biểu hiện của khung người, cũng trở nên thực hiện sai chênh chếch lên đường Khi với nguyên tố thành kiến giới chen nhập nhưng mà tớ ko hề biết.

Những thuật ngữ mang tính chất phân biệt giới

Chúng tớ đều đã biết kể từ "loạn thần phân ly" (hysteria) - bắt mối cung cấp kể từ giờ Hy Lạp của kể từ tử cung, "hysterika" và được Hippocrates (một người đàn ông) đặt điều mang lại nhằm thể hiện tại căn bệnh dịch tự "tử cung dịch chuyển".

Căn bệnh dịch tinh thần thứ nhất được gán mang lại phụ phái đẹp, ý tưởng phát minh về bệnh dịch loàn thần với kể từ thời Ai Cập cổ xưa, Khi bọn họ phen thứ nhất tế bào mô tả căn bệnh dịch này nhập năm 1900 trước Công Nguyên.

Nhưng người Hy Lạp mới mẻ là những người dân nhận định rằng dường như như đó là tử cung tiếp tục "dịch chuyển" (và kể từ cơ dẫn đến "khí độc") Khi người phụ phái đẹp ko sinh đẻ. Vì thế, kết duyên là cách trị liệu căn bệnh dịch.

Ý tưởng này tồn bên trên trong vô số thế kỷ: nhập Thế kỷ 19 nó phát triển thành triệu hội chứng nhưng mà những chưng sĩ nó khoa hầu hết là phái nam hướng dẫn và chỉ định mang lại người bệnh.

"Những phụ phái đẹp loàn thần" chính thức xếp mặt hàng nhiều năm nhập chống đợi của chưng sĩ, đợi và để được "chữa" vày cách thức mas sa thành phần sinh dục tự chưng sĩ triển khai sẽ tạo đi ra "cực đỉnh" (paroxysms) - một kể từ tế nhị nhằm chỉ cơn cực kỳ khoái.

Khi những chưng sĩ chính thức quá mức độ, bị mệt rũ rời và bị đau nhức tay mạn tính thì vũ khí lúc lắc sử dụng máy Thành lập, và thực sự tương hỗ bọn họ.

Bệnh loàn thần - sau cuối cũng bị nockout vứt ngoài list những bệnh dịch tiến bộ của Thương Hội Tâm thần học tập Hoa Kỳ nhập năm 1952 - giờ nghe lại dường như thượng cổ lắm rồi.

Tuy nhiên, điều không nhiều được thưa cho tới là đa số ngôn từ nó khoa đều được dùng với những cụm kể từ hàm ý trọng phái nam mà đến mức này.

"Gabriel Fallopian làm cái gi và lại bám dáng vẻ cho tới chống trứng?"

Nguồn hình hình ảnh, BBC/Getty Images

Xem thêm: cách rủ crush đi chơi

Chụp lại hình hình ảnh, "Gabriel Fallopian làm cái gi và lại bám dáng vẻ cho tới chống trứng?"

Yếu tố này thể hiện tại ở nhiều mặt mày rộng lớn là cơ hội gọi là.

Rất nhiều cụm kể từ đem thành kiến giới và thể hiện tại nam tính mạnh mẽ nhiều hơn thế, và với hàm ý quân sự chiến lược (chẳng hạn như: trận chiến ngăn chặn bệnh tim mạch, trận chiến chống ung thư, ngày giam cầm giữ) hoặc kể từ những cụm kể từ thể hiện tại ý xấu đi (như bất túc cổ tử cung (tình trạng cổ tử cung yếu hèn hoặc giãn), trứng trống).

Ngôn ngữ nó khoa, thẩm mỹ và khoa học tập của việc trị lành lặn loài người, tiếp tục trở thành vô cùng đấm đá bạo lực và xứng đáng phê phán nhập mặt mày này.

Chúng tớ nghiên cứu và phân tích khung người người nhằm nâng cao biểu hiện bị bệnh. Nhưng Khi khung người loài người phát triển thành mặt trận, tất cả chúng ta tiếp tục vô tình đổi thay nó trở thành trận địa điểm người tớ tranh giành giành quyền trấn áp.

Bác sĩ ung thư Jerome Groopman, người sáng tác của cuốn sách "Trí tuệ Y khoa của Bạn" (Your Medical Mind) nhận định rằng giọng điệu sặc hương thơm quân sự chiến lược hoàn toàn có thể với tác dụng: như canh ty người bệnh cảm nhận thấy với cùng 1 trận chiến đang được xẩy ra nhập khung người bọn họ.

Nhưng một số trong những người lại cảm nhận thấy cơ hội thưa này như 1 tiếng nguyền với sức mạnh. Nó ám chỉ nếu như bọn họ ko khỏe khoắn rộng lớn tức là bọn họ tiếp tục thất bại, kéo theo việc tự động ụp lỗi mang lại phiên bản thân thích là dường như không "chiến đấu" mạnh mẽ và tự tin.

Thậm chí những cụm kể từ phẫu thuật nhưng mà tớ nghe dường như phía phái đẹp tính thông thường tiếp tục lạc hậu và với xuất xứ tẩy chay nam nữ.

Từ "vagina" (âm đạo) ví dụ điển hình, bắt mối cung cấp kể từ giờ Latin với tức là vỏ quấn - loại vỏ người sử dụng mang lại dao hoặc lưỡi lần.

Tương tự động một kể từ Hy lạp kleitorís, với tức là âm vật (clitoris) với xuất xứ kể từ kleíein: Có nghĩa là "bị giam cầm cầm".

Bạn ko cần thiết cho tới Freud nhằm hoàn toàn có thể hiểu những hàm ý lạc hậu của những danh kể từ bên trên.

Từ "âm đạo" bắt mối cung cấp kể từ "vỏ bọc" - một kể từ chỉ vỏ bao của lần hoặc dao

Nguồn hình hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình hình ảnh, Từ "âm đạo" bắt mối cung cấp kể từ "vỏ bọc" - một kể từ chỉ vỏ bao của lần hoặc dao

Không chỉ mất những thuật ngữ nó khoa thiên về phái nam nhưng mà phẫu thuật học tập phái đẹp cũng trở nên tác động.

Định loài kiến giới nhập giảng dạy dỗ ngành phẫu thuật học tập và tâm sinh lý học tập mang lại SV nó khoa đã và đang được kiểm hội chứng nhập một nghiên cứu và phân tích tổ chức năm trước đó tự Susan Morgan và những người cùng cơ quan của bà triển khai.

Trong những sách giáo khoa chỉ dẫn SV, bọn họ nhận ra rằng "giải phẫu và tâm sinh lý học tập phái nam thông thường được dùng và xem là tiền lệ, trong những khi phụ phái đẹp cực kỳ hiếm khi được nhắc nhập mảng phẫu thuật học tập ngoài sinh đẻ. nén tượng nhằm lại nhập quý khách này đó là khung người loài người là con trai và khung người phái đẹp chỉ được dùng nhằm đối chiếu coi với khác lạ gì."

Nếu thật nhiều thuật ngữ nó khoa bắt mối cung cấp kể từ lịch sử dân tộc trọng phái mạnh, vậy thắc mắc là nó tác động cho tới ngày này đi ra sao.

Nếu đa số quý khách vẫn không sở hữu và nhận đi ra những thành phần bên trên khung người phụ phái đẹp được đặt điều theo gót thương hiệu phái nam - bởi vậy bọn họ sẽ không còn vô tình liên kết những thành phần cơ với phái nam chứ không phái đẹp - thì vấn đề đó với gì quan tiền trọng?

Cuối nằm trong, nhằm cỗ vũ ý kiến tẩy chay nam nữ, hoàn toàn có thể chúng ta cho là người tớ cần thiết một chút ít thiên phía theo gót ý trọng nam tính mạnh mẽ rộng lớn nhập trí tuệ.

Môi cửa mình nằm ở bên phía ngoài cửa ngõ bản thân được gọi là theo gót Caspar Bartholin the Younger, ngôi nhà phẫu thuật học tập người Đan Mạch

Nguồn hình hình ảnh, BBC / Getty Images

Chụp lại hình hình ảnh, Môi cửa mình nằm ở bên phía ngoài cửa ngõ bản thân được gọi là theo gót Caspar Bartholin the Younger, ngôi nhà phẫu thuật học tập người Đan Mạch

Một yếu tố nữa, như phó GS về khoa học tập trí tuệ Lera Boroditsky bên trên Đại học tập UCSD cho thấy thêm, là những cơ hội gọi là kéo dãn ý niệm rằng một cá thể sẽ tạo nên đi ra tiến bộ cỗ này cơ - chứ không đã cho thấy này đó là cả quy trình nhiều năm của việc liên minh mới mẻ kéo theo những trừng trị hiện tại khoa học tập.

Bà đấu tranh giành cho 1 khối hệ thống "không triệu tập xung quanh những thắng lợi lịch sử dân tộc của phái nam trong công việc 'khám phá' 'cơ thể'". Thay nhập cơ, những thuật ngữ rất cần phải được thay cho thế vày những tế bào mô tả hữu ích và với tính dạy dỗ với những người chiếm hữu khung người cơ.

Năm 2000, nhân viên cấp dưới xã hội Anna Kostztovics quan tiền quan ngại về biểu hiện thiếu hụt sự đồng đẳng giới nhập giờ Thụy Điển. Bà cho là nam nhi với kể từ trung dung nhằm chỉ thành phần sinh dục của mình, là kể từ "snopp" được dùng rộng thoải mái và với nghĩa tương tự kể từ giờ Anh "willy" (chỉ dương vật) tuy nhiên phụ nữ thì không tồn tại kể từ này. Bà lần cơ hội thông dụng kể từ "snippa", một kể từ mới mẻ chỉ âm hộ của phụ phái đẹp.

Cách gọi là những thành phần bên trên khung người phái đẹp hoàn toàn có thể đã cho thấy ý tưởng phát minh là khung người bọn họ đã và đang được "khám phá" vày những "nhà thám hiểm" phái nam gan dạ dạ

Nguồn hình hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình hình ảnh, Cách gọi là những thành phần bên trên khung người phái đẹp hoàn toàn có thể đã cho thấy ý tưởng phát minh là khung người bọn họ đã và đang được "khám phá" vày những "nhà thám hiểm" phái nam gan dạ dạ

Kể kể từ cơ, những ngôi nhà hoạt động và sinh hoạt Thụy Điển tiếp tục lôi kéo những người dân thưa giờ Anh dần dần thay cho thế những cụm kể từ với hàm ý tẩy chay nam nữ nhập giờ Anh - như thay tên thành phần "hymen" (nghĩa là màng trinh) trở thành "vaginal corona" (màng âm đạo).

Xem thêm: vẽ con vật dễ thương | tik tok

Ta vẫn tồn tại cần đợi coi liệu những cụm kể từ này còn có trở thành thông dụng ko. Nhưng có lẽ rằng quý khách nên được khuyến nghị dẫn đến những kể từ bọn họ cần thiết. Với những thuật ngữ nhập phẫu thuật kể từ lâu mang tính chất trọng phái mạnh, Boroditsky mang lại rằng: "Cứ nhằm nó nhạt lờ mờ dần dần rồi bặt tăm, này đó là chết choc nhưng mà bọn chúng nên với."

Leah Kaminsky là chưng sĩ và đái thuyết gia đoạt giải sinh sống bên trên Úc.

Bài viết lách là 1 phần nhập đề chính "Khoảng cơ hội Sức khỏe", đề chính quan trọng đặc biệt của Đài truyền hình BBC về thưởng thức của phái nam và phái đẹp nhập khối hệ thống nó tế và với chủ yếu sức mạnh của mình.

Tác giả

Bình luận