độc cô cầu bại là gì

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Độc Cô Cầu Bại
Sáng đưa đến bởi Kim Dung
Xuất hiện nay trong Thần điêu hiệp lữ
Tiếu ngạo giang hồ
Lộc đỉnh ký
Thông tin yêu cá nhân
Ngoại hiệu "Kiếm Ma" (劍魔)
Giới Nam
Kết giao
Đệ tử Phong Thanh Dương,
Lệnh Hồ Xung,
Dương Quá
Võ công
Nội công Phép luyện công của Độc Cô Cầu Bại
Phép quyền, cước, trảo, chỉ, chưởng Độc Cô Cửu Kiếm ở cảnh giới Vô kiếm
Phép sử binh khí Độc Cô Cửu Kiếm
Binh khí Cương mò mẫm,
Tử vi nhuyễn mò mẫm,
Huyền thiết trọng mò mẫm,
Mộc kiếm

Độc Cô Cầu Bại (phồn thể: 獨孤求敗, giản thể: 独孤求败, bính âm: Dugu Qiubai), hiệu là Kiếm Ma, là 1 trong những anh hùng hư hỏng cấu trong những tè thuyết võ hiệp của phòng văn Kim Dung, sẽ là một trong mỗi anh hùng đem võ thuật vượt trội nhất trong những tè thuyết võ hiệp của Kim Dung. "Độc cô cầu bại" Tức là "kẻ cô độc cầu mong chờ bản thân bại trận".

Bạn đang xem: độc cô cầu bại là gì

Độc cô cầu bại được nhắc đến vô nhì cỗ tè thuyết Thần điêu hiệp lữ, Tiếu ngạo giang hồ nước và vô cùng cụt gọn gàng vô cỗ Lộc đỉnh ký. Độc Cô Cầu Bại trước đó chưa từng xuất hiện nay thẳng trong những tình tiết của tè thuyết Kim Dung tuy nhiên chỉ được kể con gián tiếp qua quýt những lời nói kể hoặc mò mẫm lý rực rỡ về mò mẫm thuật. Kim Dung ko tế bào miêu tả anh hùng này sinh sống vô tiến độ này, tuy nhiên dựa vào những cụ thể được phát biểu cho tới thì rất có thể xác lập anh hùng này sinh sống vô tiến độ vào đầu thế kỷ 12 (sau những sự khiếu nại vô Thiên long chén bát cỗ và trước những sự khiếu nại vô Anh hùng xạ điêu)

Xuất hiện nay vô văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Thần điêu hiệp lữ[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Độc Cô Cầu Bại xuất hiện nay vô Thần điêu hiệp lữ theo dõi sự hồi ức của Dương Quá Lúc được con cái chim điêu, loài vật được nghĩ rằng người chúng ta cuối đời của Độc Cô, dẫn Dương Quá cho tới mộ của ông tớ. Dương Quá vẫn hồi ức về một thế giới Độc Cô Cầu Bại mò mẫm thuật vô tuy nhiên, vùng vẫy thiên hạ, cuối đời đơn côi sinh sống với chim điêu, bị tiêu diệt vô buồn buồn bực vì thế ko thể tìm ra một người rất có thể địch nổi mò mẫm thuật của ông tớ, mong chờ một chuyến thất bại tuy nhiên ko được. Ông tớ vẫn chôn những thanh mò mẫm của tôi bên trên điểm gọi là mò mẫm mộ cùng theo với những di ngôn ứng với 5 tiến độ luyện mò mẫm của tôi.

Xem thêm: ngô kiến huy giả vờ yêu

Xem thêm: dành cả thanh xuân để yêu em

Trong Tiếu ngạo giang hồ[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Tiếu ngạo giang hồ nước, Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện nay qua quýt lời nói kể của Phong Thanh Dương Lúc truyền thụ Độc cô cửu mò mẫm cho tới Lệnh Hồ Xung. Theo lời nói kể của Phong Thanh Dương, Độc cô Cầu Bại là 1 trong những người lanh lợi tuyệt đỉnh công phu, là kẻ vẫn phát minh rời khỏi Độc cô cửu mò mẫm, và nhờ mò mẫm pháp vô địch thiên hạ này, Độc Cô Cầu Bại cũng không tồn tại kẻ địch. Thời gian lận đầu ông tớ luôn luôn mong đợi một người rất có thể vượt qua ông ấy, tuy nhiên tiếp sau đó mong ước của Độc Cô Cầu Bại giản dị rộng lớn, này là mò mẫm rời khỏi người rất có thể khiến cho ông con quay mò mẫm về chống thủ. Về già cả ông chỉ ước đem người hứng được 10 chiêu mò mẫm, tuy nhiên thủy công cộng cho tới cuối đời vẫn không có ai rất có thể chung ông hoàn thành xong tâm nguyện.

Trong Lộc Đỉnh ký[sửa | sửa mã nguồn]

Trong kiệt tác Lộc Đỉnh ký, Độc Cô Cầu Bại (và cả anh hùng Lệnh Hồ Xung) được nói đến cụt gọn gàng qua quýt lời nói của anh hùng Trừng Quan đại sư: "Cổ nhân phát biểu võ thuật luyện cho tới nấc xuất thần nhập hóa thì như linh dương móc sừng lên cây nhằm ngủ, không tồn tại vết tích này tuy nhiên tìm ra. Nghe phát biểu ngày trước đem vị Độc Cô Cầu Bại đại hiệp và Lệnh Hồ Xung đại hiệp người sử dụng vô chiêu thắng hữu chiêu, vô địch bên trên đời..." [1]

Trên phim ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1990, TVB Hồng Kông vẫn trình chiếu bộ phim truyện Kiếm quái Độc Cô Cầu Bại (劍魔獨孤求敗) với anh hùng Độc Cô Cầu Bại vì thế Huỳnh Nhật Hoa thủ vai. Nội dung phim chính thức từ 1 người dân có sức khỏe gian ác bên trên giang hồ nước là Độc Cô Thiên Phong. Độc Cô Thiên Phong là kỳ tài của võ học tập, tuy vậy cá tính khác thường. Vì ham muốn độc lúc lắc những túng cấp cho võ thuật nên rời khỏi tay thảm sát võ lâm. Sau Lúc bị những phái xài khử, Thiên Phong bị tóm gọn nhốt rộng lớn hai mươi năm, người con mới nhất sinh và người phu nhân cũng trở thành thất lạc. đôi mươi năm tiếp theo, Lâm Khang từ là một thiếu thốn niên chất lượng bụng, trở nên 1 thiếu thốn hiệp hành hiệp trượng nghĩa. Anh cùng theo với thiếu thốn công ty Bạch Gia hướng dẫn trở nên môn đồ phái Thiên Sơn, tuy nhiên cá tính của Bạch Thành Trung thâm nho nên vẫn sợ hãi chúng ta Lâm Khang. Và sau nằm trong, Lúc quyết đấu với Độc Cô Thiên Phong, sau thời điểm vượt qua được Độc Cô, Lâm Khang mới nhất biết bản thân là người con thất lạc rộng lớn hai mươi năm. Sau nằm trong, Lúc trí tuệ sáng tạo rời khỏi môn mò mẫm pháp: Độc cô cửu mò mẫm nổi tiếng giang hồ nước, Lâm Khang xài khử Bạch Thành Trung và thay tên là: Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại. Sau này truyền nhân của ông là Dương Quá, Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Thần điêu hiệp lữ
  • Tiếu ngạo giang hồ
  • Dương Quá
  • Độc cô cửu kiếm

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Trích kiệt tác Lộc đỉnh ký