john cena còn sống ko

John Cena

John Cena năm 2018

Bạn đang xem: john cena còn sống ko

SinhJohn Felix Anthony Cena
23 tháng bốn, 1977 (46 tuổi)
West Newbury, Massachusetts, Mỹ
Quốc tịch Mỹ
Trường lớpCao đẳng Springfield
Nghề nghiệpĐô vật có tính chuyên nghiệp, trình diễn viên, rapper, người trình làng công tác truyền hình
Năm hoạt động1999 – ni (đô vật)
2000 – ni (diễn viên)
2004 – 2005, năm trước (rapper)
2016 – ni (chương trình truyền hình thực tế)
Tài sảnUS$35 triệu (2016)[1]
Chiều cao1,85 m (6 ft 1 in)
Phối ngẫu

Elizabeth Huberdeau
(cưới 2009⁠–⁠2012)

Bạn đờiNikki Bella (2012 – 2018)
Gia đìnhTony Lupien (ông nội)
Tha Trademarc (anh họ)
Natalie Enright Jerger (em họ)
Sự nghiệp đấu vật thường xuyên nghiệp
Tên bên trên võ đàiJohn Cena[2]
Juan Cena
Prototype[3]
Mr. P
Chiều cao quảng cáo1,85 m (6 ft 1 in)[4]
Cân nặng nề quảng cáo114 kg (251 lb)[4]
Quảng cáo tạiClassified (UPW)[5]
West Newbury, Massachusetts (WWE)[4]
Huấn luyện bởiDave Finlay
Christopher Daniels
Ultimate Pro Wrestling[5]
Ohio Valley Wrestling[6]
Ra đôi mắt thứ tự đầu5 mon 11 năm 1999[7]

John Felix Anthony Cena Jr. (sinh ngày 23 tháng bốn năm 1977) là đô vật có tính chuyên nghiệp, rapper, trình diễn viên và người dẫn công tác truyền hình người Mỹ. Anh hiện giờ đang ký thích hợp đồng với WWE điểm anh là đô vật cung cấp thời hạn. Anh cũng chính là người dẫn công tác thời điểm hiện tại của Are You Smarter Than a Fifth Grader bên trên Nickelodeon và đang được vào vai chủ yếu trong vô số nhiều tập phim không giống nhau.

Sinh đi ra và lớn mạnh ở West Newbury, Massachusetts. Cena trả cho tới California nhập năm 1998 nhằm theo dõi xua sự nghiệp vận khích lệ thể hình. John Cena chính thức sự nghiệp đấu vật có tính chuyên nghiệp của tớ năm 1998, nhập cuộc tranh tài cho tới Ultimate Pro Wrestling (UPW), anh từng lưu giữ đai UPW Heavyweight Championship. Năm 2001, Cena ký thích hợp đồng với World Wrestling Federation (WWF) và được gửi cho tới Ohio Valley Wrestling (OVW), điểm tuy nhiên anh lưu giữ đai OVW Heavyweight Championship và đai OVW Southern Tag Team Championship (với Rico Constantino). Ngoài thời hạn đấu vật, Cena còn cho tới tung ra album You Can't See Me, đứng ở địa điểm loại 15 của Billboard 200, và anh chính thức nhập cuộc đóng góp phim nhập The Marine (năm 2006) và 12 Rounds (năm 2009). Cena còn xuất hiện tại trong những công tác truyền dường như Manhunt, Deal or No Deal, MADtv, Saturday Night Live và Punk'd. Cena còn nhập cuộc giải Fast Cars and Superstars: The Gillette Young Guns Celebrity Race, điểm tuy nhiên anh tiếp cận vòng chung cuộc trước lúc bị loại bỏ, và đứng địa điểm loại thân phụ chung kết.

Trong sự nghiệp đấu vật ở WWE, Cena đang được giành tổng số 25 đai vô địch những loại, 16 thứ tự lưu giữ đai hạng nặng nề trái đất (13 thứ tự đai WWE Championship và 3 thứ tự đai World Heavyweight Championship) ngang vì như thế với kết quả của cựu đô vật Ric Flair. Cena đang được 5 thứ tự lưu giữ đai United States Championship và 4 thứ tự lưu giữ đai vô địch Tag Team (2 thứ tự đai World Tag Team và gấp đôi đai WWE Tag Team). Trong khi Cena còn thắng trận đấu Money in the Bank Ladder match thời điểm năm 2012 và gấp đôi thắng lợi Royal Rumble (2008 và 2013).

Sinh đi ra và rộng lớn lên[sửa | sửa mã nguồn]

John được sinh đi ra vào trong ngày 23 tháng bốn năm 1977 ở West Newbury, tè bang Massachusetts, Mỹ. Anh là kẻ anh trai rộng lớn tuổi hạc loại nhị nhập thời gian anh em: Dan, Matt, Steve và Sean. Sau Khi chất lượng nghiệp ngôi trường Cushing Academy, Cena học tập bên trên ngôi trường Springfield College ở Springfield, tè bang Massachusetts, Mỹ. Tại phía trên anh nhập cuộc group bóng bầu dục của ngôi trường, đem áo số 54. anh chất lượng nghiệp ngôi trường năm 1998 với cùng một vì như thế cung cấp.

Sự nghiệp đấu vật thường xuyên nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Luyện tập[sửa | sửa mã nguồn]

Cena chính thức rèn luyện nhằm phát triển thành đô vật có tính chuyên nghiệp năm 2000 vì như thế Ultimate Pro Wrestling (UPW). Từ tê liệt, Cena chính thức dùng cái brand name The Prototype. Một số đoạn về việc nghiệp đấu vật của anh ấy được chiếu bên trên kênh Discovery Channel nhập công tác Inside Pro Wrestling School. Trong Khi ở UPW, Cena từng lưu giữ đai UPW Heavyweight Championship trong khoảng khoảng tầm một mon. Trong năm 2001, WWE đã ký kết một thích hợp đồng cải tiến và phát triển và được trả cho tới Ohio Valley Wrestling (OVW). Trong thời hạn ở phía trên, Cena tranh tài bên dưới nhị cái brand name The Prototype và Mr. P.., và lưu giữ đai OVW Heavyweight Championship nhập thân phụ mon và đai OVW Southern Tag Team Championship (với Rico Constantino) nhập nhị mon.

World Wrestling Entertainment (2002 cho tới nay)[sửa | sửa mã nguồn]

2002-2003[sửa | sửa mã nguồn]

Cena thực hiện chiêu FU (bây giờ là Attitude Adjustment) lên Kurt Angle.

Cena xuất hiện tại lần thứ nhất bên trên truyền hình, Khi anh đấu với Kurt Angle. Cena trấn áp trận đấu,anh đang được huỷ được đòn Angle Slam và Ankle lock tuy nhiên thua thiệt vì như thế 1 đòn pin. Từ tê liệt trở cút, Cena được người theo dõi yêu thương mến và chính thức côn trùng thù oán với Chris Jericho. Trong mon 10, anh nằm trong Billy Kidman nhập cuộc giải tranh tài nhằm giành giật đai WWE Tag Team Championship, tuy nhiên bị thua thiệt ở vòng một. Tuần tiếp nối, Cena tiến công Bily và sụp đổ lỗi cho tới anh tao thực hiện cho tới group thua thiệt trận. Trong mon 3 năm 2003, John Cena đang được đấu Tag-Team 1 trận với Brock Lesnar đấu với The Undertaker và Kurt Angle. Vì vô tình thay cho John Cena đang được thù oán với Kurt Angle, còn Undertaker đang được thù oán với Brock Lesnar vì như thế ông đang được thua thiệt Brock Lesnar bên trên Royal Rumble vừa phải ra mắt nhập mon một năm tê liệt. Tuy nhiên, group của Cena đang được thua thiệt. Trong khoảng tầm sáu mon đầu năm mới 2003, anh chính thức thù oán với Brock Lesnar, và rồi thách đấu anh tao. Trong thời hạn thù oán nhau, Cena tạo nên một chiêu mới mẻ F-U và triển khai thứ tự thứ nhất lên Rikisi. Cena giành thắng lợi nhập giải đấu dò la đi ra người đấu với Lesnar ở Backlash. Tuy nhiên, Cena chịu đựng thua thiệt trước Lesnar. Đến thời điểm cuối năm, anh lại được người theo dõi ưa mến, Khi anh nhập group của Kurt Angle với tư cơ hội là 1 trong member nhập cuộc Survivor Series.

2004-2005[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena với tư cơ hội là WWE United States Championship

Đầu năm 2004, Cena nhập cuộc trận Royal Rumble ở WWE Royal Rumble 2004. Anh là 1 trong nhập số sáu người còn sót lại bên trên sàn đấu trước lúc bị Big Show loại. Kể kể từ tê liệt, Cena thù oán với Big Show. Trong trận đấu bên trên WrestleMania XX giành giật đai WWE United States Championship, anh đang được vượt qua Big Show. Cena lưu giữ đai nhập 4 mon. Cena giành lại được đai này sau khoản thời gian vượt qua Booker T ở No Mercy. Sau tê liệt, anh lại nhằm thất lạc đai nhập tay Carlito Caribbean Cool tuần tiếp sau đó. Sau trận thua thiệt tê liệt, anh chính thức thù oán với Carlito. Một thứ tự, Cena bị gặp chấn thương thực hiện cho tới anh cần xa xăm sàn đấu nhập một mon, trong khi anh cút đóng góp phim The Marine. Ngay trong thời gian ngày quay về nhập mon 11, Cena đang được lấy lại được cái đai WWE United States Championship và lại tạo nên cái đai với thê xoay được phần thân. Cena nhập cuộc trận Royal Rumble năm 2005, và là 1 trong nhập nhị người còn sót lại bên trên Sảnh, tuy nhiên cả nhị người đều rơi thoát ra khỏi Sảnh và một khi. Vince McMahon tạo nên một trận đấu lại theo phong cách luật sudden death. Và Batista đang được loại Cena. Tháng tiếp sau đó, Cena thắng Kurt Angle để sở hữu một trận đấu trung tâm của SmackDown! bên trên WrestleMania 21. Và John Cena chính thức thù oán với WWE Champion khi này là JBL. Trong một trận đấu, Cena đang được nhằm thất lạc cái đai US Title nhập tay của Orlando Jordan, người tuy nhiên tiếp sau đó đang được cho tới nỗ tung cái đai. Cena thắng JBL nhập trận đấu bên trên WrestleMania 21 và được đai WWE Championship. Đó là cái đai vô địch thê giới thứ nhất của Cena. Sau tê liệt, Cena đang được cho tới tung ra cái đai WWE Championship mới mẻ với hình chữ W rất có thể xoay được, trong lúc JBL vậy cái đai WWE Championship cũ và nhận định rằng anh tao vẫn chính là WWE Champion, cho đến Khi Cena thắng JBL một đợt nữa nhập trận "I Quit" match ở Judgment Day.

Cena được trả sang trọng tranh tài cho tới RAW vào trong ngày 6 mon 6 năm 2005,là việc lựa lựa chọn thứ nhất của RAW General Manager hồi này là Eric Bischoff nhập WWE Draft 2005. Cena tức thì khi tê liệt thò với Bischoff, sau khoản thời gian nhập cuộc nhập một trận đấu bắt gặp những đô vật của ECW ở One Night Stand. Mối thù oán tiếp sau của Cena là với Kurt Angle. Anh lưu giữ đai và với trận đấu với Kurt và đang được thua thiệt anh vì như thế disqualification. Nhưng tất yếu Cena vẫn tạo được đai WWE Championship bởi luật ở WWE Unforgiven. Sau tê liệt bên trên WWE Survivor Series, Cena pin Kurt nhằm nối tiếp vậy đai. Mối thù oán với Kurt thực hiện anh còn suy nghĩ đi ra thêm 1 chiêu then chốt không giống ngoài F-U. Đó là STFU (về sau chỉ gọi đơn giản và giản dị là STF) Khi tuy nhiên anh được nhập cuộc trận đấu Triple Threat Submissions Only nhập công tác ngày 28 mon 11 của RAW.

2006-2007[sửa | sửa mã nguồn]

Cena nhập trận đấu với Edge bên trên một house show của WWE.
Cena với tư cơ hội là WWE Champion

Cena thất lạc đai WWE Championship ở New Year's Revolution, tuy nhiên ko cần nhập trận Elimination Chamber match tuy nhiên anh đang được nhập cuộc trước tê liệt. Anh đang được thắng trận Elimination Chamber match và tạo được đai. Nhưng tức thì sau trận đấu tê liệt, Edge xuất hiện tại, dùng cái vấp li Money In The Bank để sở hữu một trận đấu với Cena. Edge đang được nhị thứ tự húc nhập người của Cena thực hiện anh gục, tiếp sau đó pin và được đai. Ba tuần sau bên trên WWE Royal Rumble, Cena đang được yêu sách lại được cái đai sau khoản thời gian thắng Edge. Sau Khi giành lại được đai, Cena lại chính thức thù oán với Triple H. Tại WrestleMania 22, anh đang được thắng Triple H sau đòn F-U. Nhưng bên trên ECW One Night Stand, Cena lại nhằm thất lạc đai nhập tay của Rob Van Dam Khi RVD với sự trợ giúp của Edge. Đến mon 7, Edge thắng trận Triple Threat match sẽ được đai WWE Championship kể từ RVD, nhập tê liệt đối với tất cả Cena. Tại WWE Unforgiven, Edge tái ngộ Cena nhập trận Tables, Ladders, and Chairs match (Bàn, Cầu thang và Ghế - TLC Match). Mặc dù cho có sự trợ giúp của Lita, tuy nhiên Cena vẫn thắng trận sau cú F-U qua chuyện nhị cái bàn. Cena đang được vô nằm trong khá Khi lưu giữ đai tròng vòng rộng lớn 1 năm. Năm 2006 khép lại với Cena nằm trong côn trùng thù oán với Umaga. Trong công tác thứ nhất của RAW nhập trong năm 2007, anh thua thiệt trước Kevin Federline (Kevin với việc trợ giúp của Umaga). Cena đang được ngừng chuỗi trận bất bại của Umaga bên trên New Year's Revolution. Đến Royal Rumble, Cena nối tiếp thắng Umaga nhập trận Last Man Standing match để lưu lại đai. Một ngày sau Royal Rumble, anh nằm trong Shawn Michaels được đai World Tag Team Championship. Trong công tác ngày 2 tháng bốn của RAW, sau khoản thời gian thua thiệt Cena nhập trận giành giật đai WWE Championship ở WrestleMania 23, Michaels chính thức phản bội Cena. Kể kể từ tê liệt, Cena thù oán với Michaels, Edge, Orton cho đến Khi The Great Khali chính thức xem xét cho tới cái đai của Cena. Hai mon liên tục, Cena thù oán với Khali, bên trên WWE Judgment Day, anh là kẻ đầu tiien vượt qua Khali vì như thế submission và pinfall ở One Night Stand. Cuối ngày hè năm tê liệt, Randy Orton được lựa chọn là ứng viên số một cho tới chức vô địch của Cena. Trong trận đấu với Mr. Kennedy vào trong ngày 1 mon 10 trong năm 2007, anh đang được bắt gặp cần gặp chấn thương và sau này lại bị Randy Orton tấn công bình một cú RKO lên cái bàn phản hồi viên. Và Cena cần cút phẫu thuật và thất lạc chức vô địch nhập tay Orton. Mặc mặc dù bị gặp chấn thương, anh vẫn xuất hiện tại nhập công tác WWE Tribute lớn the Troops được tổ chức triển khai bên trên Iraq.

2008-2010[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena với tư cơ hội là World Tag Team Champion
John Cena với tư cơ hội là World Heavyweight Champion

John Cena bất thần quay về nhập trận Royal Rumble nhập đầu năm mới 2008, xuất vạc ở địa điểm sau cùng và loại Triple H nhằm thắng trận. Tại No Way Out 2008, WrestleMania 24 và Backlash 2008 John Cena vẫn ko thể giành lại được đai (nhà vô địch khi này là Randy Orton). Sau tê liệt, Cena chính thức lại côn trùng thù oán với JBL. Anh thắng JBl gấp đôi bên trên Judgment Day và One Night Stand, tuy nhiên lại thua thiệt trước JBL nhập trận Thủ đô New York City Parking Lot Brawl. Trong một show Raw, anh đang được vô tình tấn công nhập mặt mũi Batista, nhị người thất lạc điềm tĩnh và thế là xông nhập tấn công nhau. Và kể từ tê liệt Cena đang được với côn trùng thù oán mới mẻ là Batista. Vào ngày 4 mon 8, Cena thứ tự loại nhị phát triển thành World Tag Team Champion, thứ tự này là với Batista, sau trận thắng trước Cody Rhodes và Ted DiBiase. Nhưng có một tuần sau, nhị người đang được nhằm thất lạc đai. Tại SummerSlam 2008, Cena đang được thất bại trước Batista. Cena bị gặp chấn thương cổ và ko nhập cuộc tranh tài kể từ sau SummerSlam.

John Cena trước trận đấu bên trên WrestleMania 25 với Edge và Big Show

Anh quay về bên trên Survivor Series 2008, giành thắng lợi trước Chris Jericho nhằm thứ tự thứ nhất được đai World Heavyweight Championship. John Cena lưu giữ đai cho tới No Way Out 2009, anh bị thất lạc đai nhập tay của Edge (người thay cho thế cho tới Kofi Kingston bởi Kofi bị Edge tiến công và bị chấn thương). Tuy nhiên, nhập WRESTLEMANIA 25 John Cena với trận đấu Triple Theat match với Edge và Big Show, anh đang được lấy lại được chức vô địch World Heavyweight Championship. Nhưng chỉ với sau 3 tuần bên trên Backlash 2009, Cena lại nhằm thất lạc đai nhập tay Edge nhập trận Last Man Standing Match, sau khoản thời gian anh bị Big Show ném xuyên qua chuyện một chiếc đèn lớn 7000W. Tại Jugdment Day và Extreme Rules, Cena đang được nhị thứ tự thắng lợi trước Big Show. Và bên trên The Bash Cena đang được thắng lợi trước The Miz. Tại Night Of Champions, Cena ko thể giành được đai WWE Championshi nhập trận Triple Threat Match với Triple H và Randy Orton. Anh vẫn thất bại trước Randy Orton nhập SummerSlam 2009. Nhưng bên trên Breaking Point 2009, Cena sau cùng đã và đang giành được đai trước Randy Orton nhập trận I Quit Match. Cho cho tới Hell in a cell 2009, anh lại nhằm thất lạc đai nhập tay của Randy Orton nhập trận Hell In A Cell match, tuy nhiên cho tới Bragging Rights một đợt nữa thắng Orton nhằm yêu sách lại đai. Đó là trận giành giật đai sau cùng giữa 2 người, Orton sẽ không còn khi nào có được một trận giành giật đai lại kể từ Cena. Survivor Series 2009, Cena với trận đấu Triple Threat Match với Triple H và Shawn Michaels, và Cena đang được thắng. Nhưng nhập trận Tables Match với Sheamus bên trên TLC 2009 Cena lại thất bại và thất lạc chức vô địch WWE Championshi. 24h sau, bên trên show Raw, Cena đang được giành được thương hiệu WWE Superstar Of The Year, sau khoản thời gian vượt qua Randy Orton nhập trận chung cuộc (Tournament bao gồm với Orton, Cena, CM Punk, The Undertaker). Và anh hứa với quý khách rằng anh sẽ không còn khi nào thua thiệt một trận đấu nào là cho đến Khi anh giành lại đai WWE Championshi. Và bên trên Royal Rumble 2010 anh lại thất bại Khi bị Edge loại. Tại Elimination Chamber, Cena giành thắng lợi nhập trận Elimination Chamber Match for the WWE Championship, tuy nhiên Mr.McMahon lại bắt Cena cần đấu một trận đấu giành giật đai với Batista, và Batista thắng Cena, khi tê liệt Cena là 1 trong trong mỗi người lưu giữ đai WWE Championshi nhập thời hạn sớm nhất. Sau tê liệt bên trên WrestleMania 26, Cena đang được giành lại đai WWE Championshi và bên trên Extreme Rules 2010 và Over The Limit 2010 nhập trận Last Man Standing Match và I Quit Match, anh đang được hạ gục Batista. Đó cũng đó là trận giành giật chức vô địch WWE Championshi sau cùng thân thích nhị người. Tại Fatal 4 Way, Cena bị thất lạc đai nhập tay của Sheamus, sau trận Fatal 4 Way cùng theo với Randy Orton, Edge và Sheamus. Tại Money In The Bank, Cena tiếp tục đấu với Sheamus nhập trận Steel Cage Match nhằm giành giật đai WWE Championshi. Tuy nhiên anh dường như không thể thắng lợi Khi cuối trận đấu, The Nexus đang được can thiệp nhập trận đấu, lưu giữ anh lại ko cho tới anh trèo thoát ra khỏi Steel Cage và đang được vô tình chung Sheamus retain WWE Championshi. Ngay sau tối tê liệt, bên trên show RAW, John Cena đang được thách đấu The Nexus trong một trận 7 on 7 Tag Team Match ở SummerSlam vào trong ngày 15/8 sắp tới đây. Team của anh ấy bao hàm anh cùng theo với R-Truth, John Morrison, The Great Khali,Edge, Chris Jericho và WWE Hall of Farmer Bret Hart. một tuần tiếp sau đó, trận đấu này được đưa ra quyết định là 1 trong trận 7 on 7 Elimination Tag Team match. Không may cho tới anh, bởi những xích míc từ xưa, Edge và Chris Jericho đang được tách ngoài Team RAW. Sự thiếu hụt 2 SuperStar này rất có thể coi như một thất lạc đuối cho tới John Cena & Team RAW Khi tuy nhiên kinh nghiệm tay nghề của mình là vấn đề cực kỳ quan trọng nhằm rất có thể vượt qua The Nexus ở SummerSlam. Tình hình còn nguy hiểm rộng lớn Khi The Great Khali bị The Nexus tiến công khiến cho Khali bị gặp chấn thương chân. Nhưng sau cùng Edge và Chris Jericho đã và đang trở về Team RAW. Và SummerSlam, The Nexus đang được cực kỳ bất thần Khi member loại 7 của Team RAW là NXT Rookie: Daniel Bryan. Cuối nằm trong Team RAW đang được thắng The Nexus sau khoản thời gian Cena làm cho Wade Barett đầu mặt hàng vì như thế chiêu khóa STF. John Cena đang được thanh toán giao dịch sòng phẳng lì khoản nợ với The Nexus sau những gì chúng ta tạo ra cho tới anh. Và bên trên Night of Champions 2010 nhập trận Six Pack Elimination Challenge match bao gồm anh, Randy Orton, Edge, Chris Jericho, Wade Barrett (đội trưởng The Nexus) và WWE champion Sheamus, anh đang được thất bại Khi bị loại bỏ vì như thế Wade Barrett.

The Nexus[sửa | sửa mã nguồn]

Cena bị xay phát âm bài xích trình diễn văn vì như thế Wade Barrett lúc còn là member của The Nexus

Tại Hell In A Cell 2010 được tổ chức triển khai nhập 3/10/10 John Cena đang được với cùng một trận đấu với Wade Barrett, John Cena đang được thua thiệt trước Wade Barrett và cần thâm nhập The Nexus như đang được thỏa thuận hợp tác. Cũng bên trên show Raw tiếp nối, Cena đã hỗ trợ Wade Barrett có một trận giành giật đai WWE Champion với Randy Orton bên trên Bragging Rights 2010. Bragging Rights 2010 được tổ chức triển khai vào trong ngày 24/10/2010, và John Cena đang được cùng theo với David Otunga giành được đai WWE Tag Team Championship sau khoản thời gian vượt qua Cody Rhodes và Drew McIntyre. Và trước trận đấu, Wade Barrett đã mang đi ra thỏa thuận hợp tác là nếu như Wade Barrett thua thiệt thì anh có khả năng sẽ bị thải hồi thoát ra khỏi WWE và sản phẩm là Cena đã hỗ trợ Wade Barrett thắng vì như thế DQ (Randy Orton vẫn lưu giữ đai). Tại show RAW ngày 25 mon 10 năm 2010 tức là 1 trong ngày sau khoản thời gian John Cena giành được đai, trưởng group The Nexus là Wade Barrett đang được đi ra mệnh lệnh cho tới David Otunga cần chịu đựng thất lạc đai trước Heath Slater và Justin Gabriel (cũng là 2 member của The Nexus), John Cena và David Otunga đang trở thành những mái ấm vô địch lưu giữ thương hiệu WWE Tag Team Championship cộc nhất lúc chỉ tạo được thương hiệu trong một ngày. Tại Survivor Series 2010 John Cena tiếp tục thực hiện trọng tài cho tới trận bảo đảm thương hiệu WWE Championship, nếu như Wade Barrett thắng và giành được chức vô địch WWE Championship thì John Cena sẽ tiến hành bay ngoài The Nexus, còn nếu như Wade Barrett thua thiệt thì John Cena có khả năng sẽ bị thải hồi ngoài WWE. Và thế là bên trên Survivor Series Randy đang được tặng cho tới Wade Barrett một đòn chí mạng. Thế là Randy Orton là WWE Champion sau thân phụ giờ đồng hồ kiểm đếm của John Cena. Như Wade Barrett đang được trình bày nếu như anh ko thắng và ko giành được đai WWE Championship thì John Cena có khả năng sẽ bị thải hồi ngoài WWE. Dù bị xua ngoài WWE tuy nhiên Cena vẫn thực hiện khách hàng của RAW và cứ từng show RAW, anh lại kín đáo hạ gục từng member của The Nexus. Tại TLC 2010, anh tiếp tục tái ngộ Wade Barrett nhập trận Chairs Match. Trong trận đấu bên trên TLC, John Cena đang được giành thắng lợi trước Wade Barrett. Và đầu tiên ở lại với WWE.

Xem thêm: bụt sinh năm bao nhiêu

Hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena giành được WWE championship tuy nhiên lại bị CM Punk vượt qua. Sau tê liệt Cena ko giành lại được WWE Championship và CM Punk lưu giữ đai WWE Championship khá lâu (2011-2013). Năm 2012, anh đã ký kết kết một trận đấu với Brock Lesnar nhập Extreme Rules. John Cena đã biết thành thất lạc ưu thế rộng lớn sánh vơi Brock tuy nhiên sau cùng, anh đang được sử dụng cái thừng xích đấm nhập mặt mũi Brock Lesnar. Cena ngay tức thì thực hiện một ngược AA lên cái bệ Fe và pin thành công xuất sắc. Năm 2013, John Cena chính thức côn trùng thù oán với The Rock. Tại WrestleMania 28, Khi đang được làm theo đòn tấn công People Elbows của The Rock thì tự nhiên The Rock nhảy dậy và triển khai Rock Bottom. Anh bị The Rock vượt qua. Nhưng tiếp sau đó, bên trên WrestleMania 29, John Cena lại sở hữu thêm 1 trận đấu với The Rock. Lần này, Khi anh đang dần sẵn sàng cú People Elbows thì The Rock lại nhảy dậy. Nhưng thứ tự này, The Rock đã biết thành giắt lừa và bị trúng cú AA và thua thiệt cuộc. Một đợt nữa John Cena lại giành lại đai WWE Champion. Sau trận đấu, The Rock trong thời điểm tạm thời ngủ thực hiện ở WWE và cút đóng góp phim. John Cena ở lại lưu giữ đai và chống đỡ group quyền lực tối cao. Tại Royal Rumble 2013 Cena thắng trận đấu, còn CM Punk bị The Rock vượt qua và thất lạc WWE Championship nhập tay The Rock. Tại Wrestlemania 29, John Cena vượt qua The Rock và lấy được WWE Championship. Daniel Bryan thời điểm hiện nay là 1 trong đô vật mới mẻ nổi từ từ được người theo dõi hâm mộ. Daniel Bryan vượt qua John Cena bên trên Summer Slam 2013 (Triple H thực hiện trọng tài) và lấy WWE Championship. Sau trận này Daniel Bryan bị Triple H hạ gục và Randy Orton sử dụng vấp li chi phí để sở hữu trận giành giật đai với Daniel Bryan và lấy được WWE Championship. John Cena sau Summer Slam bị gặp chấn thương ở tay ngược nên tạm thời ngủ tranh tài.

Sau tê liệt John Cena quay về và vượt qua Alberto Delrio giành được World Heavyweight Championship. Tại TLC 2013, John Cena bị Randy Orton vượt qua và Randy phát triển thành WWE World Heavyweight Champion (thống nhất WWE Championship và World Heavyweight Championship). John Cena ko đồng ý thất bại và anh giành giật đai với Randy Orton bên trên Royal Rumble năm trước. Gần cuối trận, the Wyatt Family lên sàn đấu lôi cuốn xem xét của Cena khiến cho Orton thực hiện RKO Cena và tạo được đai. Tại Wrestlemania 30 anh đang được vượt qua Bray Wyatt vì như thế một Attitude Adjustment.Nhưng bên trên Extreme Rules,Cena đang được thất bại trước Bray nhập lồng Fe trong cả Khi đang được khiến cho mọi người Wyatt ở sàn. Cena bị thất lạc triệu tập vì như thế 1 cậu nhỏ xíu hát:He got the whole world....in his han. Tận dụng thời cơ, Bray thực hiện Síster Abigail và thắng lợi.Tại Payback,John Cena đang được giành thắng lợi trước Bray nhập một trận đấu Last Man Standing sau 3 thứ tự AA,Cena cũng cần chịu đựng gấp đôi Sister Abigail. Sau tê liệt anh tiến thủ nhập võ đài phê phán sự điều hành quản lý của Stephanie McMahon và buộc cần với cùng một trận đấu với Kane. Theo luật chống phạm quy Cena thắng lợi. Kane lăm le sử dụng đòn Tombstone Piledriver tuy nhiên Cena bay và sử dụng thang bậc ném nhập đối thủ cạnh tranh. Sau này, trước sự việc phản bội của Seth Rollins, The Shield đang được liên minh với Cena nhằm đương đầu với Evolution. Và Cena cùng theo với The Shield đang được giành thắng lợi trước Wyatt Family. Không lâu sau anh nhập cuộc trận đấu 3 chấp 4 cùng theo với Sheamus và Roman Reigns vs Randy Orton, Alberto Del Rio, Cesaro và Bray Wyatt. Đội anh đang được giành thắng lợi. Tại một show Raw, Khi tuy nhiên 2 cái đai WWE World Heavyweight Championship vô mái ấm, Triple H đang được bố trí cho tới anh với cùng một trận đâu giành giật suất nhập trận WHC Title bên trên Money in the Bank với Kane theo dõi thể thức đẩy cán. John Cena đang được đại chiến không còn bản thân tuy nhiên rồi thân thích trận thì Randy Orton và Seth Rollins đi ra tiến công Cena, Dean Ambrose ngay tức thì lao đi ra giải nguy cấp cho tới anh và rồi bị Kane cho tới ăn Chokeslam, Cena đang được tặng cho tới Kane cú AA lên cán rồi đẩy Kane qua chuyện vạch vôi, anh giành thắng lợi và với cùng một suất nhập giành giật đai WHC với 6 super star không giống.

Tại show Money In the Bank, John Cena đang được lấy được 2 đai WWE World Heavyweight Championship sau khoản thời gian vượt qua 6 đối thủ cạnh tranh (Randy Orton, Kane, Bray Wyatt, Roman Reigns, Cesaro,Alberto Del Rio). Đây là thứ tự loại 15 Cena vô địch WWE World Heavyweight Championship (12 thứ tự WWC, 3 thứ tự WHC) và là kẻ vô địch WHC tối đa nhập lịch sử dân tộc WWE, đánh tan kỷ lục 14 thứ tự bởi chủ yếu anh lập nên.

Sau Khi phát triển thành mái ấm vô địch, Nhóm Quyền Lực của WWE ko ưng ý nên sử dụng Kane tiến công anh bên trên một show Raw vì như thế cú Tombstone và cho những người thắng Money in the Bank năm trước là Seth Rollins lên nhằm pin anh song Seth lại bị đồng group cũ là Dean Ambrose cho tới ăn đòn và Roman lên tặng cho tới Kane cú Spear nhằm giải bay cho tới Cena. Chưa tạm dừng ở tê liệt Triple H còn bố trí cho tới anh với cùng một trận đấu Fale 4 ways bên trên Battelground với Kane, Orton và Roman Reings. Tại Battleground John Cena và Roman đang được trọn vẹn áp hòn đảo Kane và Orton, Roman đang được pin Kane thì Orton lên huỷ pin và tặng cho tới Roman cú RKO, John Cena cũng tung AA Orton lên Kane và pin thành công xuất sắc. Anh đang được bảo đảm thành công xuất sắc thương hiệu vô địch WWE World Heavyweight Championship.

Triple H vẫn độc tài và ông ham muốn 2 cái đai thuộc sở hữu group Quyền Lực nên đang được làm cho Paul Heyman sử dụng plan C là cho tới Brock Lesnar quay về WWE và sẽ sở hữu được trận đối đầu với Cena bên trên Summer Slams năm trước.

Một Show Raw kỷ niệm sinh nhật 61 tuổi hạc của Hulk Hogan, Khi quý khách đang được hạnh phúc thì Brock Lesnar xuất hiện tại và với thái chừng bất kính thử thách những vị cựu đô vật. John Cena xuất hiện tại đúng lúc và giải nguy cấp. Brock đồng ý đi ra về.

Tại Summer Slam năm trước, Brock Lesnar đang được trọn vẹn áp hòn đảo Cena từ trên đầu trận cho tới cuối trận, Cena cần liên tục chịu đựng những cú đấm và Suplex của Brock. Cena chỉ kịp tung vài ba cú đấm, 1 AA, 1 đòn khóa STF tuy nhiên hầu hết ko thể làm cho Brock khuất phục. Brock đang được tung đi ra 16 cú suplex nhập Cena nhập trận đấu này. Brock đang được mong ước Cena chịu đựng thua thiệt, sớm nhượng bộ đai tuy nhiên Cena ko chịu đựng. Brock đang được tung cú F5 và pin. Brock Lesnar đầu tiên lấy thất lạc và phát triển thành tân WWE World Heavywieght Champion. Cena đang được trọn vẹn đuối mức độ trước một mãnh thú thiệt sự. Sau trận đấu, John Cena đang được sử dụng quy định lấy lại đai của WWE. Anh đã ký kết kết nhằm tấn công trận Night Of Champion và yêu sách lại đai World Heavyweight Champion. Trận đấu sẽ tiến hành ra mắt vào trong ngày 21 mon 9. Ngày 21 mon 9, John Cena đang được với trận đấu với Brock Lesnar bên trên Night Of Champions. Anh đang được triển khai 4 cú AA lên Brock vẫn ko thể dành riêng thắng lợi. Anh Khi đang được nhập trận đấu thì tự nhiên Seth Rollins xuất hiện tại và tấn công anh. Theo luật thì John Cena thắng vì như thế đã biết thành tấn công bởi với can thiệp tuy nhiên trong luật thì anh chỉ rất có thể thắng vì như thế pin hoặc đòn khóa nên Brock Lesnar vẫn được vậy đai. Sau trận đấu, Brock nối tiếp Làm cú F5 lên John Cena. Tại Hell In A Cell vào trong ngày 26 mon 9, John Cena giành thắng lợi Randy Orton. Nhờ tê liệt, bên trên PPV, John Cena tiếp tục giành giật đai với Brock. Tại Survivor Series ngày 23 mon 11, group anh bao gồm với anh, Big Show, Erick Rowan, Dolph Ziggler và Ryback đang được vượt qua group quyền lực tối cao bao gồm với Rusev, Luke Harper, Mark Henry, Seth Rolinns và Kane thông qua đó làm cho Triple H và Stephanie McMahon thất lạc cút quyền lực tối cao của tớ. Sau tê liệt bên trên Suvivor Seirie Cena tiếp tục vấp trán Seth Rollins nhập trận tables match với ĐK nếu như thắng Cena vẫn lưu giữ number một contender vs Brock Lesnar bên trên Royal Rumble. Còn ngược lại nếu như thua thiệt Cena tiếp tục thất lạc quyền tham gia trận Royal Rumble. Cena phi vào trận đấu cực kỳ mạnh mẽ và tự tin và anh cầm quyền dữ thế chủ động nhập trận đấu. Cena đang được AA Rollins qua chuyện cái bàn tuy nhiên khi tê liệt trọng tài ko thấy nên trận đấu vẫn được nối tiếp. Cena bịa đặt nhị cái bàn sau võ đài và bất thần đang được xẩy ra Khi Cena và Rollins đều trượt xuống bàn và bất phân thắng phụ. Sau tê liệt,trọng tài đang được cho tới trận đấu dược rematch.và Big Show nhập can thiệp và đúng vào khi tê liệt Roman Reigns returns và spear Big Show nhập cái bàn và Cena thâu tóm thời cơ và AA Rollins nhập cái bàn và Cena won và still number1 conterder và Paul Heyman ko ưng ý về sản phẩm tê liệt. Sau tê liệt bên trên sự khiếu nại Royal Rumble năm ngoái, anh được xếp trận giành giật đai nằm trong Brock Lesnar và Seth Rollins cũng rất được group quyền lực tối cao xếp công cộng trận tuy nhiên anh ko thể thắng được quái quỷ vật Brock Lesnar. Brock vẫn tạo được đai. Sau tê liệt anh với côn trùng thù oán mới mẻ với Rusev bởi thương hiệu này còn có điều lẽ xúc phạm Hoa Kỳ. Tại Wrestlemania 31 anh được trao thời cơ giành giật đai với Rusev và anh đang được thắng lợi, thông qua đó phát triển thành mái ấm tân vô địch nước Mĩ.

Tại Extreme Rules năm ngoái, anh và Rusev với trận giành giật đai vì như thế đấu xích loại Nga. Sau ngay sát trăng tròn phút đại chiến và 2 đòn AA anh đang được với thắng lợi thông qua đó lưu giữ vững vàng cái đai vô địch. Tại Payback, nhập trận "i quit", sau khi sử dụng thừng thừng khóa cổ Rusev nhập thế STF anh dành riêng thắng lợi và bảo đảm thương hiệu của tớ. Tại Elimination Chamber, anh đang được nhằm thua thiệt Kevin Owens nhập trận Champion vs Champion. Tại trận tái mét đấu Money in the ngân hàng anh đang được vượt qua Kevin Owens và cũng thực hiện được điều này nhập trận giành giật đai nước Mĩ bên trên Battleground. Tại Summer Slam trong năm này, bởi với côn trùng thù oán bị Seth Rollins thực hiện cho tới gãy mũi nên sẽ sở hữu được một trận giành giật Đai thân thích US Champion của anh ấy và WHC của Seth Rollins.

Tại Summer Slam, Cena thất lạc đai vô địch Mỹ nhập tay Seth Rollins bởi với sự trở chung của Jon Stewart. Anh đang được giành lại đai nhập trận tái mét đấu ở Night Of Champions. Kể kể từ sau Night of Champions, Cena không tồn tại côn trùng thù oán với ai. Tại Hell in a Cell năm ngoái, đang được với sự bất thần Khi Cena thất lạc đai nhập tay Alberto del Rio, cựu WWE Champions. Sau Hell in a Cell năm ngoái, Cena đang được van lơn ngủ một thời hạn và dự loài kiến Cena tiếp tục quay về vào trong ngày 26/12/2015 bên trên Madison Square Garden. Tại Raw 28/12/2015, Jonh Cena quay về và với trận giành giật đai US Champion với Del Rio. Tuy nhiên Khi anh vừa phải AA Del Rio thì đồng group Del Rio là Sheamus và Rusev lên tiến công anh. The Usos lên cứu vớt anh tuy nhiên cũng trở thành ăn tấn công. Phải cho tới Khi Roman Reigns lên thì anh và Usos vừa được cứu vớt. Tại RAW tuần sau, anh trình làng Kalisto lên tấn công Del Rio và Kalisto thắng. Sau tê liệt thì anh ngủ một thời hạn.

Tại Wrestle Mania 32, anh bất thần quay về và nằm trong The Rock hạ mái ấm Wyatt. Tại RAW 30/5/2016, Cena quay về tuy nhiên bị The Club và Aj Styles tấn công nhừ tử. Tại RAW ngày 6/6/2016,Cena cùng theo với The New Day tấn công nhau với The Club và AJ Styles. Tại RAW ngày 13/6, John Cena và AJ Styles ký thích hợp đồng cho tới trận đấu ở Money in the Bank, tuy nhiên tiếp sau đó anh đang được thua thiệt Aj Styles. Tại WWE Draft, anh được draft sang trọng Smackdown Live. Tại Battleground, anh liên minh với Enzo & Cass vượt qua The Club. Cena và AJ Styles nối tiếp đấu cùng nhau 1 trận nữa tuy nhiên anh đang được thua thiệt sau khoản thời gian bám 2 Styles Clash và 2 Phenomenal Forearm. Anh quay về và chung mặt mũi nhập trận tay thân phụ giành giật Chức vô địch Thế giới WWE với AJ Styles (champ) và Dean Ambrose (cựu member của Shield. Trước lúc tới ngày giành giật chức vô địch, anh đã biết thành Dean Ambrose vượt qua bên trên WWE SmackDown ngày 20/9/2016. Anh bị AJ đập ghế nhập sườn lưng và thua thiệt. Sau tê liệt anh lại vắng ngắt mặt mũi và ko xuất hiện bên trên TLC. Tại Royal Rumble 2017, anh đang được với thắng lợi ngoạn mục trước AJ Styles và phát triển thành tân WWE Champion,kể từ tê liệt kỷ lục 16 thứ tự World Heavyweight Champion của Ric Flair đang được ngang mặt hàng với John Cena. Sau tê liệt, anh tấn công cặp với Luke Harper nhằm ngăn chặn The Wyatt Family ở show Smackdown tiếp sau,trong khi còn xem xét cho tới Bray,anh đã biết thành Randy cho tới RKO và thua thiệt trận, tiếp sau đó show Smackdown sau cùng trước Elimination Chamber thông tin anh sẽ rất cần bảo đảm đai của tớ trước năm cái brand name không giống và những cái brand name này đã xuất hiện gồm: AJ Styles, Bray Wyatt, Dean Ambrose, Baron Corbin và The Miz, cũng nhập tối tê liệt, anh đang được trả thù oán thành công xuất sắc Randy sau khoản thời gian Luke Harper lên huỷ khi trọng tài cần ở ngoài, sản phẩm là vì ko xem xét cho tới đối thủ cạnh tranh của tớ, Randy đã biết thành Cena tặng cho tới AA và thua thiệt trận, bên trên Elimination Chamber, nhập trận đấu 6 người nhập cái lồng nằm trong thương hiệu, Cena bị Bray hạ gục vì như thế đòn Sister Abigail. Bray tiếp sau đó hạ AJ kết giục trận đấu, đầu tiên giành thương hiệu.

Sự nghiệp trình diễn xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Cena, nhập thứ tự tung ra The Marine.
Năm Tên phim Vai diễn Ghi chú
2018 Bumblebee Jack Burns
2021 Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử Christopher Smith / Peacemaker
Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ Jakob Toretto

WWE Studios, ban ngành của WWE, đang được phát triển tập phim thứ nhất của Cena: The Marine chính thức từ thời điểm ngày 13 mon 10 năm 2006. Trong tuần thứ nhất tung ra, bô phim đang được thu về xấp xỉ 7 triệu Dollar ở nước Mỹ. Sau mươi tuần được chiếu bên trên rạp, tập phim đang được mang lại 18,7 triệu Dollar. Một thứ tự, tập phim được thu bên trên DVD, tạo ra thu nhập to hơn, thu về 30 triệu Dollar nhập mươi nhị tuần đầu Sở phim loại nhị của Cena, cũng bởi WWE Studios phát triển là 12 Rounds (12 vòng sinh tử). Sở phim chính thức vào trong ngày 28 mon hai năm 2008, và được trình chiếu vào trong ngày 27 mon 3 năm 2009. nhập công tác của RAW ngày 13 mon 7 năm 2009, người tao công tía rằng tập phim 12 Rounds của Cena đang được hàng đầu nhập số những đĩa DVD tiên phong hàng đầu bên trên Mỹ. Anh còn vào vai tía của Fred Figglehorn nhập tập phim Fred: The Movie, một tập phim dựa vào một series được trình chiếu bên trên Youtube. Theo plan, tập phim sẽ tiến hành tung ra ngày 2 tháng bốn năm 2010. Cena tiếp tục tung ra tập phim loại ba: Legendary trong thời gian ngày 10 mon 9 chuẩn bị cho tới. Ngoài đi ra, Cena từng là khách hàng mời mọc quan trọng đặc biệt nhập phim truyền hình Hannah Montana Forever tập luyện Love that let's go với tầm quan trọng là kẻ dạy dỗ cho tới anh hùng Jackson một bài học kinh nghiệm lưu giữ đời về xem sách.

Xem thêm: ý nghĩa tên khánh vy

Khách mời mọc đặc biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Trước Khi xuất hiện tại lần thứ nhất bên trên WWE, Cena xuất hiện tại nhập show Go Sick bên trên Internet năm 2001. Trong Khi đang được tranh tài cho tới WWE, Cena đã và đang nhập cuộc công tác Jimmy Kimmel Live! thân phụ thứ tự. Trong khi, Cena còn xuất hiện tại trong những công tác radio buổi sáng sớm bao hàm công tác Opie and Anthony của CBS và XM vào trong ngày 10 mon 10 năm 2006. Các thứ tự xuất hiện tại không giống là nhập những chương trình: Late Night with Conan O'Brien, Fuse's Celebrity Playlist, The Best Damn Sports Show Period của Fox Sports Net, MADtv, G4's Training Camp (cùng với Shelton Benjamin), nhị thứ tự xuất hiện tại nhập Punk'd của MTV (Tháng 8 năm 2006 và Tháng 5 năm 2007). Cena còn nhập cuộc với Hulk Hogan bên trên Teen Choice Awards năm 2005, là khách hàng mời mọc của Nashville Star năm 2006, và xuất thời điểm hiện tại Nickelodeon UK Kids Choice Awards trong năm 2007. Trong mon một năm 2007, Cena, Batista và Ashley Massaro thay mặt đại diện cho tới WWE xuất thời điểm hiện tại một công tác của Extreme Makeover: trang chủ Edition. Hai mon sau, Cena và Bobby Lashley xuất hiện tại nhập công tác trò đùa truyền hình của NBC: Deal Or No Deal, Edge và Randy Orton cũng nhập cuộc show tê liệt. Ngày 9 tháng bốn năm 2008, Cena nằm trong Triple H và Chris Jericho xuất hiện tại nhập công tác Idol Gives Back. Trong mon 3 năm 2009, Cena xuất hiện tại nhập công tác Saturday Night Live khi khai mạc. Ngày 7 mon 3 năm 2009, Cena là vị khách hàng của công tác Wait Wait... Don't Tell Me! của kênh NPR.

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên phim Vai diễn Ghi chú
2022 Peacemaker Christopher Smith / Peacemaker Vai chính; đồng giám đốc sản xuất

Năm 2001, trong lúc rèn luyện bên trên Ultimate Pro Wrestling và Ohio Valley Wrestling, Cena nhập cuộc công tác thực tiễn reality show Manhunt Khi Cena vào vai Big Tim Kingman Cena còn nhập cuộc công tác của kênh ABC Fast Cars and Superstars: The Gillette Young Guns Celebrity Race, nhập mon 6 trong năm 2007, và lọt được vào vong chung cuộc trước lúc bị loại bỏ vào trong ngày 24 mon 6, và xếp hạng thứ thân phụ chung kết. Trong trong năm 2007, Cena còn nhập cuộc phỏng vấn nhập thể loại CNN Special Investigations Unit của CNN: Death Grip: Inside Pro Wrestling. Cena là kẻ dẫn công tác của Nickelodeon Kids Choice Awards ở Melbourne, nước Australia vào trong ngày 11 mon 10 năm 2008 cùng theo với Natalie Bassingthwaighte Năm 2008, Cena đóng góp một phim lăng xê, 1 phần của chiến dịch NASCAR Gillette's "Young Guns". Năm 2009, anh không ngừng mở rộng mối liên hệ với Gillette bằng phương pháp trình làng một chiến dịch mới mẻ bên trên mạng mang tên gọi "Be a superstar" (làm một ngôi sao) Ngày 27 mon một năm 2010, Cena đang được nhập cuộc nhập series công tác Psych của kênh USA Network, anh vào vai Ewan O'Hara, anh trai của Juliet O'Hara.

Sự nghiệp âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài thời hạn tranh tài, Cena còn là 1 trong ca sĩ nhạc hip hop. Chính Cena trình diễn bài xích hát theme tuy nhiên "Basic Thugonomics" loại năm của WWE và nó được thu bên trên album soundtrack của WWE Originals. Anh còn thu bài xích hát Untouchables cho tới album soundtrack loại nhị của doanh nghiệp WWE ThemeAddict: The Music, Vol. 6. Anh còn trình diễn bài xích H-U-S-T-L-E remix cùng theo với MURS, E-40 và Chingo Bling Album đầu tay của Cena, You Can't See Me được thu thanh cùng theo với anh chúng ta Tha Trademarc. Nó bao hàm đa số những bài xích hát không giống của Cena. Và cả bài xích hát nhạc nền Khi Cena rời khỏi ganh đua đấu: The Times Is Now và bài xích Bad, Bad Man, bao hàm cả công tác truyền hình The A-Team. Một đoạn phim khác: Right Now, được tung ra vào trong ngày 8 mon 8 nhập RAW. Cena và Tha Trademarc tiếp sau đó còn cho tới tung ra một track vì như thế The Perceptionists với tên thường gọi "Champion Scratch".

Album[sửa | sửa mã nguồn]

 • You Can't See Me
  • Ngày vạc hành: 10 mon 5 năm 2005
  • Vị trí bên trên bảng:[8][9] 15 U.S. Billboard 200, 10 U.S. Top R&B/Hip-Hop Albums, 3 U.S. Rap, 103 UK Albums Chart
  • Album đơn: "The Time Is Now", "Bad Bad Man" (với Bumpy Knuckles), "Right Now".

Chiêu ganh đua đấu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Double Attitude Adjustment
 • Tornado DDT
 • Springboard Stunner
 • Flying shoulder block
 • Side slam
 • Five Knuckle Shuffle
 • Fisherman suplex
 • One-handed bulldog
 • Sunset Flip Powerbomb
 • STF
 • Lightning Fist

Các đai vô địch và danh hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ohio Valley Wrestling
 • OVW Heavyweight Championship (1 lần)
 • OVW Southern Tag Team Championship (1 lần) - với Rico Constantino
 • Pro Wrestling Illustrated
 • Mối thù oán hoặc nhất nhập năm (2006) với Edge
 • Mối thù oán hoặc nhất năm (2011) với CM Punk
 • Trận đấu của năm (2007) với Shawn Michaels vào trong ngày 23 mon 4
 • Đô vật tiến thủ cỗ nhất nhập năm (2003)
 • Đô vật được yêu thương mến nhất nhập năm (2004, 2005, 2007)
 • Đô vật của năm (2006, 2007)
 • Bầu lựa chọn xếp hạng thứ 1 nhập PWI 500 song vật năm 2006, 2007 và 2013
 • Trận đấu của năm (2011) với CM Punk nhập Money In The Bank 2011
 • Trận đấu của năm (2013) với Daniel Bryan nhập SummerSlam
 • Đô vật có tiếng nhất năm (2004, 2005, 2007, 2012)
 • Ultimate Pro Wrestling
 • UPW Heavyweight Championship (1 lần)
 • World Wrestling Entertainment
  • WWE Championship (16 lần)
  • World Heavyweight Championship (3 lần)
  • WWE United States Championship (5 lần)
  • World Tag Team Championship (2 lần) - 1 thứ tự với Shawn Michaels, 1 thứ tự với Batista
  • Thắng trận Royal Rumble năm 2008, 2013
  • WWE Tag Team Championship (2 lần) 1 thứ tự với David Otunga và 1 thứ tự với Miz
  • Money in the ngân hàng (2012)
  • Giải Slammy Award cho tới siêu sao của năm (2009, 2010, 2012)
  • Giải Slammy Award cho tới Holy $#!+ Move của năm (2010) Khi đi ra đòn Attitude Adjustment thực hiện Batista rơi xuống sàn
  • Giải Slammy Award cho tới nụ thơm của năm (2012) với AJ Lee
  • Giải Slammy Award cho tới trận đấu của năm (2013) với Rock bên trên Wrestle Mania XXIX, (201)4 - Đội Cena vs Nhóm Quyền lực bên trên Survivor Series
  • Giải Slammy Award cho tới người thay cho thay đổi trận đấu của năm (2011) với Rock
  • Giải Slammy Award cho tới sự sỉ nhục của năm (2012) so với Vickie Guerrero và Dolph Ziggler
  • Giải Slammy Award cho tới anh hùng của toàn bộ bọn chúng ta (2015)
 • Wrestling Observer Newsletter
 • Đô vật của năm (2006, 2007)
 • Best Box Office Draw (2007)
 • Best on Interviews (2007)
 • Most Charismatic (2006–2008)
 • Best Gimmick (2003)
 • Super Star of the year (2008)
 • Super Star of the year (2009)
 • Super Star of the year (2010)
 • Super Star and Wrestler in year(2007, 2010)
 • Mối thù oán của năm (2011) với CM Punk
 • Wrestling Observer Newsletter Hall of Fame (2012)
 • Trận đấu tệ hại nhất của năm (2012) với John Lảurinaitis bên trên Over The Limit
 • Mối thù oán tệ hại nhất năm (2012) với Kane
 • Đô vật thú vị nhất năm (2006-2010)
 • Đô vật hấp dân nhất thiên niên kỉ (2000-2009)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons được thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về John Cena.
 • John Cena bên trên trang WWE.com
 • John Cena bên trên Twitter
 • John Cena's Five Questions With The Champ
 • John Cena bên trên trang Online World of Wrestling
 • John Cena bên trên IMDb
 • John Cena bên trên trang TV.com Lưu trữ 2009-05-21 bên trên Wayback Machine