cỗ máy thời gian cổ thiên lạc

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Bài này ghi chép về tập phim truyền hình. Đối với những kiệt tác mang tên tương tự động, coi Tầm Tần ký (định hướng).

Bạn đang xem: cỗ máy thời gian cổ thiên lạc

Cỗ Máy Thời Gian
尋秦記
A Step Into The Past

Áp phích phim

Xem thêm: stand in for là gì

Thể loạiHư cấu
Xuyên không
Võ hiệp
Chính kịch
Dựa trênTầm Tần ký
của Hoàng Dịch
Kịch bảnHoàng Quốc Huy
 Thang Kiện Bình
Hà Quần Nga
Lưu Thải Vân
Trương Tiểu Phương
Đạo diễnVăn Vĩ Hồng
 Thạch Minh Tuyền
Lưu Thuận An
Lâm Tử Hân
Ngô Cẩm Nguyên
Diễn viênCổ Thiên Lạc
Giang Hoa
Tuyên Huyên
Quách Thiện Ni
Lâm Phong
Đằng Lệ Minh
Trịnh Tuyết Nhi
Diêu Doanh Doanh
Quách Phong
Hàn Mã Lợi
Nhạc phimTriệu Tăng Hi
Nhạc dạoThiên mệnh tối cao (天命最高) được trình diễn vì chưng Cổ Thiên Lạc
Quốc giaHồng Kông
Ngôn ngữtiếng Quảng Châu
Số tập40
Sản xuất
Nhà sản xuấtTrang Vĩ Kiến
Biên tậpHoàng Quốc Huy
Thang Kiện Bình
Địa điểmHồng Kông
Hengdian World Studios
Bố trí cameranhiều máy quay
Thời lượng45 phút/tập
Đơn vị sản xuấtTVB
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTVB Jade
Định hình dáng ảnh576i (SDTV)
Phát sóng15 mon 10 – 7 mon 12 năm 2001
Liên kết ngoài
Trang mạng chủ yếu thức

Cỗ máy thời gian (tiếng Trung: 尋秦記, giờ đồng hồ Anh: A Step into the Past, thương hiệu khác: Thời đại Chiến Quốc) là tập phim truyền hình Hồng Kông vì thế TVB phát hành năm 2001 dựa vào đái thuyết Tầm Tần ký (zh) của phòng văn Huỳnh Dị. Phim kể về mẩu chuyện du hành ngược thời hạn của một Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông thế kỷ 21 quay trở lại thời Chiến quốc của Trung Quốc cơ hội cơ 2000 năm. Tại trên đây anh tao vẫn nhập cuộc vô nhiều sự khiếu nại lịch sử dân tộc cần thiết dẫn theo lần thứ nhất thống nhất Trung Hoa của phòng Tần. Sở phim được phân phát sóng lần thứ nhất từ thời điểm ngày 15 mon 10 cho tới ngày 7 mon 12 năm 2001 bên trên kênh TVB Jade.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Hạng Thiếu Long là 1 trong nhân viên cấp dưới của VIPPU vô tình được chào nhập cuộc dự án công trình du hành thời hạn của người kinh doanh Lý Tiểu Siêu nhằm tận mắt chứng kiến khoảnh tự khắc Doanh Chính đăng quang phát triển thành Tần Thủy Hoàng. Thật rủi ro, Lúc vô hành trình dài anh mới nhất phân phát hiện tại Doanh Chính thiệt vẫn bị tiêu diệt. Để tách thực hiện nhức thương mang đến Triệu Cơ nên vẫn tạm thời trả Triệu Án Thư thay cho thế. Về sau trải trải qua không ít phát triển thành cố, Triệu Án Thư trở thành cuồng bạo và phát triển thành một Tần Thủy Hoàng thiệt sự. Hạng Thiếu Long van thoái lui ko yểm trợ nữa thì bị truy sát. Khi cho tới căn hầm với bức vẽ họa chân dung Triệu Nhã (vốn là u ruột của Triệu Bàn) vừa được buông tha. Sau cơ, Hạng Thiếu Long lấy phu nhân vô thời đại này và sinh đi ra người con có tên Hạng Vũ.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cổ Thiên Lạc vai Hạng Thiếu Long: hero chủ yếu của truyện. Anh là nhân viên cấp dưới của lực lượng VIPPU chiếm hữu kĩ năng tiếp xúc và sự lanh lợi. Sau Lúc chia ly với nữ giới, anh tao đồng ý nhập cuộc dự án công trình du hành thời hạn với hy vọng nữ giới tiếp tục quay trở lại với anh tao. Hạng Thiếu Long về sau ở lại thời Chiến quốc và kết duyên với Cầm Thanh và Ô Đình Phương.
 • Lâm Phong vai Triệu Án Thư / Doanh Chính: con cái công chúa Triệu Nhã. Triệu Án Thư bị coi thường thông thường và sỉ nhục vì chưng những công tử không giống cũng chính vì thân mẫu anh tao với hành động dâm loàn. Triệu Cơ về sau lầm lẫn Triệu Án Thư là con cái của cô ấy tao sau khoản thời gian được giải bay ngoài nước Triệu. Triệu Án Thư cho tới nước Tần với thương hiệu là Doanh Chính, một hoàng tử của nước Tần. Doanh Chính phát triển thành hoàng thái tử của nước Tần và sau nằm trong phát triển thành nhà vua Tần Thủy Hoàng.
 • Giang Hoa vai Liên Tấn / Lao Ái: một mò mẫm khách hàng từng thao tác mang đến Triệu Mục. Liên Tấn bị Hạng Thiếu Long thực hiện bị thương cánh tay cần và cần tách quăng quật Triệu Mục. Sau cơ Liên Tấn luyện được cách sử dụng mò mẫm bằng tay thủ công trái khoáy và lấy thương hiệu là Lao Ái. Lao Ái cho tới nước Tần và nhập cuộc và cuộc tranh giành đoạt quyền lực tối cao bên trên nước Tần.
 • Quách Thiện Ni vai Tần Thanh / Cầm Thanh: Tần Thanh là nữ giới của Hạng Thiếu Long được bảy năm, tuy nhiên tiếp sau đó chúng ta chia ly và kết duyên với những người không giống. Hạng Thiếu Long đồng ý du hành ngược thời hạn với hy vọng cô tiếp tục quay trở lại với anh tao. Khi cho tới thời Chiến quốc, Hạng Thiếu Long gặp gỡ một cô nàng với dung mạo kiểu như với Tần Thanh thương hiệu là Cầm Thanh. Cầm Thanh về sau phát triển thành phu nhân của Hạng Thiếu Long.
 • Tuyên Huyên vai Ô Đình Phương: đàn bà Ô Ứng Nguyên, một người trung thành với chủ với nước Tần. Cô là bạn tri kỷ của công chúa Triệu Thiên và về sau phát triển thành phu nhân của Hạng Thiếu Long.
 • Đằng Lệ Danh vai Thiện Nhu: nữ giới trinh sát. Cô tao là 1 trong trinh sát thao tác mang đến Mặc gia Tào Thu Đạo. Cô tao là kẻ trước tiên tuy nhiên Hạng Thiếu Long gặp gỡ Lúc du hành ngược thời hạn.
 • Trịnh Tuyết Nhi vai Triệu Thiên: đàn bà của Triệu vương vãi. Cô là côn trùng tình đầu của Hạng Thiếu Long sau khoản thời gian Hạng Thiếu Long cứu vãn cô tao ngoài cuộc hôn nhân gia đình với hoàng thái tử nước Ngụy.
 • Lý Tử Hùng vai Triệu Mục: loại gián điệp của nước Sở thực hiện quan tiền bên trên nước Triệu.
 • Tuyết Lê vai Triệu Nhã: em gái vua Triệu. Bà là u của Triệu Án Thư và là bạn tri kỷ của Hạng Thiếu Long.

Nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Vương Vĩ Lương vai Triệu Cao

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • A Step into the Past bên trên Internet Movie Database
 • A Step into the Past reviews at spcnet.tv