điều tuyệt vời nhất của chúng ta truyện

*Chương này còn có nội dung hình họa, nếu khách hàng ko thấy nội dung chương, hí hửng lòng nhảy cơ chế hiện nay hình hình họa của trình duyệt nhằm phát âm.
Người dịch: Đậu Đậu Biên tập: Iris 35
No. 298
Khi tôi con quay lại lớp học đã gần đến lễ Giáng sinh.
Giáng sinh trong năm này, nhập lớp không tồn tại bất cứ động tĩnh gì, thời điểm đó năm ngoái công ty chúng tôi còn đang được tràn đầy hứng thú chuẩn bị tiệc liên hoan năm mới, chính vì chín lớp học công ty chúng tôi hóa trang vũ hội mà lòng đầy căm phẫn. Còn nhớ như in, Từ Diên Lượng đem một mặt nạ Trư Bát Giới xuất hiện ỡ bữa tiệc liên hoan, β bình tĩnh hỏi cậu ta: “Từ Diên Lượng, sao cậu ko tuân theo đuổi phép tắc hả, mặt nạ của cậu đâu?”
Bây giờ suy nghĩ lại như là chuyện kiếp trước rồi.
Khi thấy tôi bước vào, Dư Hoài đùng một phát đứng lên.
“Không cần…… ko cần long trọng vậy đâu.” Tôi lùi lại một bước.
“Tớ lăm le tiểu tiện thôi nhưng mà.” Dư Hoài đỏ ối mặt mày nói.
“Hai tuần ko gặp, ngài dùng từ ngày càng thô tục rồi cơ.” Tôi vuốt cằm.
Bỗng dưng Dư Hoài nhảy mỉm cười, tôi cũng vậy.
Lúc đang được cười thế này, những lục đục nhì tuần trước đó đều tan thành mây khói.
β đã từng nói rằng, kết cục của cuộc tranh giành luận ko phải là một mặt mày van nài lỗi mà là nhì mặt mày nguôi giận.
Xem rời khỏi, lần này chúng tôi tranh giành luận có kết cục rồi.
No. 299
Trong thời hạn tôi vắng mặt, thành quả cuộc thi đua của Dư Hoài tiếp tục có rồi. Cậu ấy đạt giải nhì, có vài trường đại học “cũng tốt” và cũng như năm ngoái lần nữa ném đến một cành ô-liu, Dư Hoài tương đối bởi dự một chút, tuy nhiên lại kể từ chối nữa rồi.
Đây là vấn đề tôi dự báo được.
Cậu ấy phục hồi tốt, tôi thấy được, và cố gắng lạc quan lại rộng lớn, đối với nhì tuần trước đó đặc biệt sự khác biệt, dường như như thực sự gật đầu thành quả rồi.
Tôi ko hỗ trợ bất cứ cái gì, tuy vậy điều này sẽ không cần thiết nữa rồi.
Thi cuối kỳ chẳng bao nhiêu chốc đã đi vào. Đối với chúng tôi mà nói, chuyến thi đua cuối kì này đặc biệt thanh nhàn nhã, tuy vậy đối với một số ứng dụng các trường cao đẳng và đại học lớn cử lên đường học và tự chủ tuyển sinh tăng học sinh điểm ưu đãi mà nói, con số người nhà trường đề cử thực sự ko nhiều. Lựa chọn đại học hoặc là muốn tổng số điểm thi đua cuối kỳ trước cuộc chiến?
Kỳ thi đua ngôn từ một vừa hai phải kết đôn đốc, phòng thi đua chúng tôi mặt mày này chợt nghe được vài tin cẩn tức động trời.
Lăng Tường Tây nghi hoặc có gian dối lận bị hiệu trưởng bắt, rời khỏi khỏi trường, ko biết tung tích.
Còn Lâm Dương và Dư Châu Châu quăng quật thi đua đằm thắm chừng, ko rõ rệt nguyên do.
Khi Dư Hoài và tôi cùng ăn cơm trắng trưa, cậu ấy vẫn ko ngừng gọi điện thoại cho tới Lâm Dương.
“Sao rồi?”
“Vẫn tắt máy. Không biết tại sao nữa.”
Mặc mặc dù Lâm Dương giành được quán quân nhập nhì đợt thi đua tuy nhiên nếu như lần này bỏ thi đua thì tổng số điểm lựa chọn sẽ ít rộng lớn vài phần trăm ví với người khác, mặc dù cho cậu tao bình thường thi đua tốt tuy vậy cũng vững không xoay lại rồi. Dư Hoài và tôi đều nơm nớp lắng ko yên lặng, một giở cơm trắng ăn ko thấy ngon gì cả.
Buổi chiều thi đua hoàn thành môn Toán và kì thi đua tiếp tục kết đôn đốc nhập trúng ngày thời điểm ngày hôm nay. Mọi người ào ào thu dọn cặp sách rời khỏi ngoài. Chỉ còn ngày mai nữa, công ty chúng tôi có thể nghênh đón một kỳ nghỉ sầm uất ngắn ngủi.
Tôi và Dư Hoài sánh bước tới ra bên ngoài, cậu ấy lại gọi một cuộc điện thoại cho tới Lâm Dương, lần này gọi được rồi.
Lăng Tường Tây bị người tao vu cáo thủ thuật, về phần là ai rời khỏi tay thì Lâm Dương ko trình bày, tuy nhiên mà sau cùng vẫn là lý bởi bắt quả tang tại trận, bị bỏ quăng quật tư cách thi đua.
Về phần Lâm Dương và Dư Châu Châu, sau đó là vì tìm Lăng Tường Tây nên mới bỏ thi đua.
Tôi trọn vẹn thi công bắp: “Là vì, vì, vì buổi hẹn hò quý giá này, cậu tao, cậu tao, cậu tao, cậu tao bỏ thi?”
“Hẹn hò cái gì hả?” Dư Hoài gõ vào trán tôi một cái: “Hăng hái sôi nổi nhiều, nhiều người dùng đằm thắm, sao cậu suy nghĩ xấu xa vời thế hả!”
Phét lác, kể từ lúc nào tình chúng ta lại sở hữu sức khỏe thế vậy! Căn bản chính là để tán gái! Là cậu ko thấy qua loa Lâm Dương vì theo đuổi đuổi Dư Châu Châu mà làm nhiều chuyện biến thái, theo đuổi dõi! Theo dõi hả, theo đuổi dõi từng ngày!
Rất nhiều lời giắt kẹt nhập mồm ko tâm sự được thì chợt thấy dáng vẻ Dư Hoài như trút được gánh nặng.
“Cậu làm thế nào vậy?”
“Không đem gì.” Dư Hoài nhìn ra bên ngoài hành lang cửa số, trầm ngâm: “Cậu trình bày coi, chuyện rộng lớn như vậy cậu ấy nói là làm, tớ cũng khá hoảng loạn. Tớ kém cậu tao chỗ nào hả, đúng không?”
Tôi chớp đôi mắt, kể từ từ hiểu được.
Điểm mấu chốt này của Dư Hoài, rốt cuộc coi như là quá khứ chưa?
Tôi cười: “Thôi nào là, chẳng qua loa cậu thấy cậu ấy ko cách nào được cử lên đường học rồi, nhập đầu vô cùng sáng lên đường chứ?”
“Biến!” Cậu ấy bị tôi chọc cười rồi: “Khá lắm, người phụ nữ lòng dạ ác độc!”
Chúng tôi chuẩn bị chào tạm biệt ở cổng trường. Mới năm giờ trời đã tối lại rồi. Cậu ấy đứng ở dưới đèn đường vẫy tay với tôi và mỉm cười, con quay người ham muốn lên đường.
“Hey, Dư Hoài!” Tôi gọi cậu ấy lại.
Cậu ấy ngoảnh lại, khó hiểu biết nhìn tôi.
“Xin lỗi.” Tôi trình bày.
Mặt của Dư Hoài rung rinh rung rinh.
“Cậu nghe tớ nói tiếp tục, thực rời khỏi trước đó tớ thấy cậu đặc biệt nỗ lực để thay thế thay đổi phiên bản đằm thắm bản thân, tuy nhiên tớ thường ngày ở mặt mày cậu vẫn chính là vẻ mặt mày thút thít thảm thiết, kỳ vọng cậu hoàn toàn có thể dò la tớ dốc bầu tâm sự… Tớ cảm nhận thấy phiên bản đằm thắm đặc biệt nhàm ngán, cậu mắng tớ câu cơ đặc biệt trúng, nên tớ ham muốn trình bày câu nói. “xin lỗi”.”
Cậu ấy cười rồi, vẻ mặt mày ko thèm để ý.
“Cậu thôi lên đường, chuyện này chỉ có thể nói rõ nhì việc, thứ nhất, tớ diễn xuất kém; loại nhì, một đại lão gia vỉ chút chuyện tầm thường này bỏ ko thật là mất mặt, còn giận lây lịch sự cậu, càng mất mặt rộng lớn. Được rồi, đừng nói nữa, thời gian nhanh chóng về nhà thôi!”
Tôi biết Dư Hoài tiếp tục đầu tiên trở về, vẫn là người thiếu niên trước phía trên.
“Cậu mới mấy tuổi hả? Đã nói mình là đại lão gia mà!” Tôi mỉm cười.
“Ồ!” Dư Hoài khẽ gõ trán: “Quên mất cậu là hổ. Cậu mới là tiền bối à? Tớ là đại lão gia, còn cậu chính là đại lão bà.”
“Cậu mới là đại lão bà!” Tôi ném cốc cà phê nhập tay về phía trán cậu ấy, cậu ấy bắt được mỉm cười ha ha ha.
No. 300
Tháng tư cho tới, mùa xuân miền Bắc thung dung đến chậm rì rì.
Dẫu đã sớm quen thuộc với bốn mùa luân phiên, xuân phân cốc vũ, vạn vật đều có thời gian dối quy định, cũng ko nên chuyến thứ nhất nên, tuy nhiên mà mỗi một năm, mỗi một mùa, như thường lệ có thể có một số khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi.
Chẳng hạn như một tối ẩm ướt sau thời điểm mưa rơi, sáng sớm tôi vô thức rời khỏi khỏi cửa, bão nhường nhịn như êm ái dịu khác thường, tôi mặc kệ, nó tiếp tục tiến lên, tôi mất cảm giác; cuối cùng nó đem nhánh liễu ven đường đến trước mặt tôi, một chút vừa đâm chồi, xanh rớt xanh khiến cho lòng người say, tỉnh tỉnh miệt mài mê nhập tầm mắt của tôi, nhẹ dịu phất qua loa gò má tôi.
Ánh đôi mắt tôi nhìn theo đuổi sự rời lên đường của nó, tiếp sau đó phát hiện ra từng khoảng tầm xanh rớt tươi tỉnh, dọc theo đuổi hướng phố này, giáng xuống, đu đưa.
Thế giới bỗng nhiên trở thành giàn giụa sắc tố.
Những nhốn nháo hoảng loạn cơ cũng theo đuổi mùa sầm uất đùng đoàng mà ra đi.
Qua kì thi đua ghi chép của đề cử học viên và tự chủ tuyển sinh, nhì vòng phỏng vấn của trường cao đẳng và ĐH rộng lớn ở trước Tết âm lịch cũng tới tấp báo cáo.
Chuyến lên đường Bắc Kinh của tôi trở thành một chuyến hành trình vô ích. Có lẽ bản đằm thắm tôi vốn ko có tiềm năng học thẩm mỹ và nghệ thuật, cả TV lộn phim hình họa đều nhất định ko có duyên phận, bảng xếp thứ hạng của mỗi ngôi trường đều rất kháo sau, căn bản ko diễn. Tôi cảm nhận thấy đặc biệt đem lỗi với bố u tôi, tuy nhiên bọn bọn họ vẫn nói nhập dự đoán, nói ko có vấn đề gì, tôi lại càng ngày càng vì mình mà cảm thấy xấu xí hổ.
Có thỉnh thoảng đang được ngủ ở nhập lớp thì Lúc đứng lên sẽ sở hữu chút mơ mơ tưởng màng. Lơ đãng nhập vài giây đó, tôi sẽ chợt ghi nhớ cho tới Trình Xảo Trân, ghi nhớ cho tới mái nhà gạch xung xung quanh lộng gió cơ. Điều này khiến tôi có thể dương dương tự đắc vì thế được ở nhập lớp học tập êm ấm, đầu óc được thư thái, tương tự như gió từ dọc đường Bắc Kinh ngày đó thổi qua loa, thổi lên đường sương mù trước mắt.
Thành tích tăng thêm nhập khó khăn. Sau từng tiết tự động học tập nhập bữa tối, Dư Hoài và tôi tiếp tục bên nhau lén lút chạy lên tầng cao nhất của quần thể hành chính, bởi chỗ đó tiện nói chuyện và ko làm ồn đến các người dùng khác. Mỗi ngày tôi đều lựa riêng biệt những phần đề Toán thực hiện sai, Dư Hoài nhẫn nại nhất quyết giảng bài xích cho tới tôi. Và, bên dưới sự đôn đốc nghiền của tôi, cậu ấy cũng ko thể ko gọi thuộc lòng những bài xích thơ cổ điển Trung Quốc và những bài thơ cổ đại, có lẽ rằng là không nhất thiết phải triệu tập ôn thi đua gay cấn nữa nên cậu ấy cũng không thật vất vả.
Tôi đang được thống khổ Lúc ngày đông cho tới dần dần, thời gian dối luôn luôn trôi qua loa rất chậm, chỉ Lúc nào cố gắng lên, có chuyển biến tốt thì thời gian dối lại vút qua loa như sợ tôi sẽ sở hữu nhiều thời gian dối rộng lớn, tôi sẽ trở thành xuất sắc vượt lên trên mức, ko cẩn thận dọa đến ông trời.
Song kỳ lạ là sau này mỗi Lúc nhớ lại những tháng ngày ấy, cộng đồng quy lại luôn luôn cảm nhận thấy thời hạn trôi qua loa chầm chậm rì rì thiệt vơi êm ái.
Tôi hoàn toàn có thể ghi nhớ như in từng chủ đề cậu ấy kể từng buổi tối và mắng tôi những câu nào là, tôi lại đánh đố cậu ấy những câu thơ cổ cơ, cậu ấy lại gánh thành đức hạnh nào là cơ.
Nếu như trình bày tôi tránh việc chấp nhất tiêu tốn lãng phí thời hạn 2 năm nhập Dư Hoài thì chẳng nên cậu ấy tiếp tục tiêu tốn lãng phí thật nhiều thời hạn ôn tập dượt quý giá bán của phiên bản đằm thắm nhập tôi hoặc sao.
Chúng tôi đều ko từng vì điều này mà nhu muốn đối phương điều gì. Còn tiếp…
Bạn đang được phát âm truyện bên trên NetTruyen.com.vn