nữ hoàng victoria đệ nhất

Lời tòa biên soạn

Lịch sử toàn cầu tiếp tục tận mắt chứng kiến nhiều nữ vương tài sắc vẹn toàn, chỉ đạo cả một đế chế thành công xuất sắc dẹp giặc nước ngoài xâm và trở nên tân tiến xã hội phát đạt. Dưới đấy là một số trong những phái nữ chỉ đạo quyền lực tối cao nhất được ghi lưu giữ cho tới thời buổi này.

Theo Britannica, Nữ hoàng Victoria là quân mái ấm Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tiến trình 1837-1901. Bà là quốc vương vãi đem thời hạn trị vì như thế lâu loại nhị nhập lịch sử dân tộc nước Anh, chỉ với sau Nữ hoàng Elizabeth II. Các tấm hình thông thường tương khắc họa Nữ hoàng Victoria là kẻ nghiêm trang nghị trong mỗi cỗ âu phục tối màu sắc, tuy nhiên bà cũng khá được biết cho tới là 1 trong những người hạnh phúc và chất lượng tốt bụng.

Bạn đang xem: nữ hoàng victoria đệ nhất

Nữ hoàng Victoria sinh ngày 24/05/1819 bên trên London, là kẻ con cái có một không hai của dựa tước đoạt Edward xứ Kent. Khi còn nhỏ, bà thông thường được gọi là Drina, tuy nhiên theo đòi thời hạn, những người dân xung xung quanh chính thức gọi bà bởi vì cái brand name Victoria.

Nữ hoàng Victoria vốn liếng là kẻ xếp loại 5 nhập list quá tiếp ngai vàng vàng. Nhưng Khi thân phụ của bà tạ thế năm 1820, bà trở nên người tiếp vị thẳng, bởi vì 3 người anh ruột của dựa tước đoạt xứ Kent đã và đang mất mặt trước bại. Đến năm 1837, bà quá tiếp ngai vàng vàng kể từ Quốc vương vãi William IV, bên trên thời đặc điểm đó, quốc vương vãi Anh ko thực sự bắt nhập tay rất nhiều quyền lực tối cao chủ yếu trị.

queen victoria painting.jpg
Bức giành Nữ hoàng Victoria nhập lễ đăng quang đãng. Ảnh: Wikipedia

Vào năm 1840, Nữ hoàng Victoria kết duyên với những người anh chúng ta của tôi, Vương thân thích Albert xứ Saxe-Coburg và Gotha. Cuộc hôn nhân gia đình ra mắt hòa thuận, cả nhị đem cùng nhau toàn bộ 9 người con cái, nhiều người nhập số này và được gả nhập những mái ấm gia đình hoàng thất và quý tộc bên trên từng Châu Âu.

Xem thêm: ngô kiến huy giả vờ yêu

Giai đoạn trị vì như thế kéo dãn 63 năm của bà được những sử gia gọi là Thời đại Victoria. Trong thời hạn này, nước Anh tiếp tục trải qua quýt sự trở nên tân tiến trước đó chưa từng đem về công nghiệp, Khi khối hệ thống xe lửa, cầu đường đi bộ, cống ngầm được phân chia đều bên trên toàn cỗ đế quốc. Về mặt mũi khoa học tập, thời kỳ của Nữ hoàng Victoria tận mắt chứng kiến sự thành lập và hoạt động của "Thuyết tiến bộ hóa Darwin" hoặc technology in dán.

Sự trở nên tân tiến về công nghiệp và khoa học tập đã và đang xúc tiến kế hoạch khai thác và không ngừng mở rộng bờ cõi của đế quốc Anh. Dưới triều đại của Nữ hoàng Victoria, Anh tiếp tục tóm gọn Canada, nước Australia, nén Độ và nhiều nằm trong địa không giống ở châu Phi. Câu thưa có tiếng "Đế quốc mặt mũi trời ko lúc nào lặn" là mô tả rõ ràng nhất về việc bành trướng của nước Anh bên dưới sự trị vì như thế của Nữ hoàng Victoria.

Xem thêm: vẽ con vật dễ thương | tik tok

queen victoria history.jpg
Nữ hoàng Victoria trị vì như thế nước Anh nhập 63 năm. Ảnh: History

Chính sách nước ngoài uỷ thác của bà là rời những xung đột ở châu Âu, và chỉ áp bịa đặt quyền lực tối cao bên trên những nằm trong địa quốc tế. Hình như, cuộc hôn nhân gia đình của những hoàng tử và công chúa Anh với quý tộc những cường quốc châu Âu cũng gom Anh ổn định quyết định được vị thế ở châu lục già cả.

Sau tử vong của ck nhập năm 1861, Nữ hoàng Victoria dần dần không nhiều xuất hiện tại trước công bọn chúng, và chính thức chỉ khoác những âu phục tối màu sắc. Dù không thể can thiệp rất nhiều nhập chủ yếu trị, tuy nhiên bà vẫn trị vì như thế nước Anh cho đến Khi tạ thế vào trong ngày 22/1/1901 bên trên Nhà Osborne, Đảo Wight.

Ngày ni, Nữ hoàng Victoria vẫn được lưu giữ cho tới là kẻ phụ phái nữ tiếp tục lưu lại 1 thời kỳ trở nên tân tiến mạnh mẽ và uy lực của nước Anh. Hình như, lối sinh sống chuẩn chỉnh mực và thương yêu đẹp mắt của bà với ck tiếp tục truyền hứng thú mang lại vô số kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ.

Chuyện tình Nữ hoàng Anh và chàng lênh láng tớHơn 100 năm vừa qua, cuộc sống đời thường riêng lẻ của Nữ hoàng làm ra rất nhiều giành cãi, như tin cẩn vọng gác về cuộc tình thân thích bà và một người nô lệ Scotland và ông tơ tình thân thích bà với cùng một gom việc người nén Độ.