đủ duyên ta lại tương phùng

BỘ SÁCH “ĐỦ DUYÊN TA LẠI TƯƠNG PHÙNG” – THÍCH ĐỒNG TÂM

“Bạn sở hữu đang được bên trên hành trình dài lần tìm kiếm niềm hạnh phúc đích thực? Không chỉ các bạn, bản thân, mặc cả thế giới kể từ khởi thuỷ cho tới ni vẫn luôn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ bên trên cuộc hành trình dài đi tìm kiếm niềm hạnh phúc. Nguồn minh triết Phương Đông, nhưng mà ví dụ là tuệ giác của đức Phật, kể từ lâu đang được sở hữu câu vấn đáp cho tới việc đó. Đức Phật cho rằng mối cung cấp niềm hạnh phúc vô hạn ấy chẳng ở đâu xa thẳm, chẳng cần thiết vất vả tìm kiếm, nó đã có sẵn trước trong những người và chỉ việc trở lại tớ tiếp tục thấy ngay lập tức.”

Bạn đang xem: đủ duyên ta lại tương phùng

Suốt nhiều năm tu học tập và giảng dạy dỗ Phật pháp, Đại đức Thích Đồng Tâm đang không ngừng sử dụng ngòi cây viết tự động sự của tôi liên kết và share với những người dân hữu duyên nhằm mục tiêu gửi hóa những giáo lý rộng lớn lao của đạo Phật vô cuộc sống trần thế, sao cho tới người xem đều rất có thể nắm rõ, cảm được và thực hành thực tế được.

Ba cuốn sách “Đủ duyên tớ lại tương phùng”, “Sát-na này là thiên thu”, “Tịch tịnh” là tụ họp những nội dung bài viết cộc của người sáng tác Thích Đồng Tâm vô xuyên suốt quy trình tu học tập, gieo pháp duyên ấy. Mỗi cuốn sách được ghi chép vô một quy trình không giống nhau, đem phong thái không giống nhau, tuy nhiên tựu trung vẫn chính là sử dụng giáo lý ngôi nhà Phật soi chiếu từng góc cạnh của cuộc sống đời thường thông thường ngày, xóa sổ Sảnh hận, vô vọng, đơn độc và thuyệt vọng của trần thế, hướng về cuộc sống của hiểu và thương, điểm vạn vật, muôn người, muôn loại sinh sống an hòa, thông minh.

“Đủ duyên tớ lại tương phùng” là cuốn sách ghi lại những thưởng thức và rung rinh cảm xinh tươi của người sáng tác vô quãng thời hạn tu học tập tại quần đảo quốc Sri Lanka. Mỗi nội dung bài viết là 1 chiêm nghiệm tràn triết lý về những góc cạnh cuộc sống đời thường, với nền tảng là chữ “duyên”. Duyên vốn liếng là 1 giáo lý cần thiết ở trong phòng Phật và thuận theo dõi nhân duyên cũng là 1 loại trí tuệ. Trong tương gửi gắm của muôn vật, muôn người đều tồn bên trên chữ duyên nhưng mà nếu như không đầy đủ vô sáng sủa và kể từ bi, dương thế đơn giản vướng vướng và khổ sở lụy. Cuốn sách cộc này được người sáng tác ghi chép rời khỏi với tâm nguyện bầu các bạn với những người hữu duyên, ước toàn bộ luôn luôn rất có thể tùy thuận nhân duyên, bình an bước qua chuyện từng nhấp nhô, chạm vấp váp của cuộc sống, lưu giữ vẹn vẹn toàn lòng kể từ bi và tâm vô sáng sủa, đối đãi nhau vì chưng nắm vững và tình thương.

“Sát-na này là thiên thu” là cuốn sách được người sáng tác ghi chép cho tới chủ yếu tôi cũng là ghi chép cho tới những người dân hữu duyên bên trên tuyến đường hiểu và thương vô tận. Trong triết lý Phật giáo, Sát-na (Kṣaṇa) là 1 đơn vị chức năng phân loại thời hạn vô nằm trong nhỏ (một sát-na vì chưng 0,013 giây) nhưng mà tất cả thay cho thay đổi, lay chuyển liên tiếp, không ngừng nghỉ – một sát-na trôi qua chuyện đang được sở hữu vô vàn sự thay đổi, sinh khử. Như vậy Có nghĩa là không tồn tại một chiếc gì tồn bên trên mãi mãi và tất cả chúng ta chỉ mất 1 thời tự khắc nhằm sinh sống hoàn hảo vẹn vô chánh niệm, tỉnh giác – này đó là tích tắc thời điểm hiện tại. bằng phẳng những share mộc mạc, thân mật và gần gũi xoay xung quanh cuộc sống thông thường ngày, được soi chiếu bên dưới triết lý ngôi nhà Phật, người sáng tác gửi gắm tâm nguyện ước người xem đều rất có thể nhìn đời vì chưng ánh nhìn chiều chuộng, vì chưng chánh niệm, vì chưng trí tuệ rằng trong những sát-na cộc ngủi đều tồn bên trên sinh khử, đều chuyển đổi không ngừng nghỉ. Bởi thế nhưng mà quá khứ và sau này đều ko cần thiết vì chưng thời điểm hiện tại. Hiện bên trên là tức thời nhưng mà cũng chính là thiên thu nếu như tớ sinh sống hoàn hảo từng khoảnh tự khắc.

Xem thêm: ngô kiến huy giả vờ yêu

“Tịch tịnh” là cuốn sách tụ họp những “thiền ngẫm” thường ngày, những nội dung bài viết đều cộc, đôi lúc đặc biệt cộc, tuy nhiên tiềm ẩn vô này đó là tạng pháp vô hạn. Trong Phật ngữ, “tịch tịnh” nghĩa là sự việc mạnh khỏe, tĩnh bên trên, vắng vẻ lặng, giải bay ngoài sự trói buộc của vô minh và phiền óc. Đây cũng đó là cảnh giới Niết Bàn thờ (Sanskrit: निर्वाण, nirvāṇa; Pali: nibbāna), cảnh giới giải bay tối đa của Phật giáo: xa thẳm thoát ly khổ sở nhức, lặng yên thông thường trụ, ko sinh ko khử. Lấy “tịch tịnh” thực hiện chủ thể, người sáng tác ghi chép về loại thấy, loại biết, về thực bên trên pháp xuất hiện vô sự tương gửi gắm nhiệm mầu, xinh tươi thân thuộc tớ và cuộc sống này.

Hai cuốn sách “Đủ duyên tớ lại tương phùng” và “Sát-na này là thiên thu” từng được Đại đức Thích Đồng Tâm xuất phiên bản với tư cơ hội cá thể, nhằm mục tiêu mục tiêu thực hiện quỹ cho những hoạt động và sinh hoạt ngôi nhà miếu. Lần tái mét phiên bản này, nhì cuốn sách được sửa đổi, bổ sung cập nhật và mang 1 dung mạo trọn vẹn mới nhất. “Tịch tịnh” là cuốn sách tiên tiến nhất của người sáng tác, là 1 sự thay cho thay đổi về phong thái tự động sự, ở tê liệt, chữ “duyên” được gửi gắm cả vô cơ hội từng người tiêu thụ kiệt tác với việc thấy biết không giống nhau.

Trân trọng trình làng nằm trong độc giả.

Xem thêm: phân tích khổ 1 2 đây thôn vĩ dạ

* Về tác giả:

Đại đức Thích Đồng Tâm chất lượng tốt nghiệp thạc sĩ ngành Địa lý Kinh tế Xã hội, ngôi trường Đại học tập Khoa học tập Xã hội và Nhân văn Thành phố Sài Gòn, và công tác làm việc giảng dạy dỗ bên trên khoa Địa lý tía năm trước đó Khi xuống tóc tu học tập.

Đại đức Thích Đồng Tâm đang được chất lượng tốt nghiệp CN Phật học tập chuyên nghiệp ngành Anh văn Phật pháp, Học viện Phật giáo nước ta, chất lượng tốt nghiệp thạc sĩ Phật học tập bên trên ngôi trường MCU Thái Lan, thạc sĩ Phật học tập bên trên Đại học tập Phật giáo quốc tế Sri Lanka – SIBA Campus. Hiện bên trên, Đại đức Thích Đồng Tâm đang được là giáo viên cơ hữu khoa Pali và Phật học tập, nằm trong Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka, nghiên cứu và phân tích sinh TS Phật học tập bên trên Sri Lanka, Phó ban Phật giáo Quốc tế, Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Cần Thơ, Giáo lâu sư ngôi trường CĐ Phật học tập Thành phố Cần Thơ.