năm tháng tĩnh lặng kiếp này bình yên

172 reviews7 followers

December 6, 2014

"Em ngàn thu cũ gái Giang Nam" :)

Mỗi chuyến nên làm hiểu một không nhiều thôi, vì thế Bạch Lạc Mai ghi chép lặp ý và tương đối đơn điệu, hiểu nhiều một khi tiếp tục dễ dàng ngán. Thiền trà tuy nhiên cô trộn tương đối quánh vượt lên trên, ít hơn vị thanh thanh vơi nhẹ nhõm rơi rụng rồi.

Rất nhiều cảnh quan, thật nhiều xứ sở, tuy nhiên tầm nhìn, Đánh Giá, cảm biến, tâm tình đều tương tự nhau cả. Vẽ thật nhiều đường nét, tuy nhiên lưu lại ko được từng nào.

Tôi quí cái brand name, quí bìa, quí Lời rằng đầu, Hoa nở bắt gặp Phật, Phong tình cổ trấn, Sông nước vô mơ, Tháng năm Dung Thành. Vì tôi quí những gì giản dị, giản dị, tao nhã vậy cho nên ko rời ngoài rung rinh rinh cảm động vì thế hình hình họa cuộc sống thường ngày xa thẳm rời thế tục, một bình trà một cuốn sách tuy nhiên Bạch Lạc Mai vẽ đi ra.

Lúc đầu mua sắm cũng giản dị chỉ vì thế Giang Nam, có lẽ rằng vì thế phiên bản thân thuộc kể từ lâu tiếp tục nằm trong một group người, "những người tin cẩn vô chi phí duyên, vì vậy, thân thuộc sinh sống thân thuộc phồn vinh, vẫn luôn nhớ search những mon thời trước cũ đó". Thế nên cứ mơ hoài một cơn mơ, "một cơn mơ thuộc sở hữu Giang Nam".

Bạn đang xem: năm tháng tĩnh lặng kiếp này bình yên


Profile Image for Nguyễn Hạnh.

54 reviews8 followers

August 25, 2016

Một cuốn sách nhẹ dịu, sâu sắc lắng, ngấm đẫm thiền tính và sự hiểu rõ sâu xa nhân sinh. Hãy sẵn sàng một giá buốt trà thơm ngát, cái ghế mượt, nhảy chút nhạc thiền, ngồi ở điểm yên ổn tĩnh thả mình với vạn vật thiên nhiên và hiểu từng chương một. Ít nhất này đó là ước muốn của tôi mỗi lúc nghĩ về cho tới và mong muốn hiểu lại sức thầy của mon năm này.

Đây là 1 trong vô số không nhiều sách hấp dẫn tôi tuy nhiên cũng kìm giữ thèm muốn được hiểu tức thì một chuyến cho tới không còn của tôi trước cám rủ của ngẫu nhiên cuốn sách thú vị nào là không giống. Đơn giản vì thế xúc cảm tuy nhiên người thầy này đưa đến thực hiện mang lại tư tưởng tôi bị sụp đổ giàn giụa cho tới nỗi rất cần phải tạm dừng nhằm tâm lý, nhằm đắm chìm ngập trong tê liệt.

Và điều khuyên răn là nếu khách hàng ko quí chuyên mục tản văn ngẫu hứng, hoặc chúng ta ko hào hứng với thiền và Phật giáo thì phía trên ko nên là 1 trong cuốn sách dành riêng cho mình.


278 reviews50 followers

October 10, 2019

" Đi từng vạn dặm nước non, tự nhiên xoay đầu, chuyện ân thù địch, khoái lạc vô giang hồ nước tiếp tục trở thành nhẹ nhõm như mây trôi bão thoảng"
Bạch Lạc Mai là kẻ sinh đi ra nhằm thực hiện ví dụ mang lại thiên Tiêu Dao Du của Trang tử Nam Hoa Kinh.
Đọc sách thấy sự nhẹ dịu và bất cần thiết, vô vi tinh xảo cho tới đỉnh điểm, tuy nhiên ngôn từ Trung - Việt không giống nhau ko truyền đạt được không còn ý cảnh của người sáng tác.


Profile Image for Ha  Chi.

42 reviews

March 21, 2020

Đúng như tin đồn thổi, lối hành văn Bạch Lạc Mai vô cùng đỗi tinh xảo, nhẹ dịu. Ngẫm về thiền về trà, về duyên... toàn bộ thường rất ngấm, mình yêu thích thật nhiều trích đoạn vô cuốn sách và take note không ít ;;w;; Song về sau với phần bị lan man, lặp ý, hơn thế nữa mình yêu thích những đoạn suy ngẫm rộng lớn là kể về địa điểm ở Trung Hoa, tuy nhiên những phần sau cuối phần đông là như vậy. Bản dịch với cùng 1 vài ba lỗi chủ yếu mô tả ngớ ngẩn khá phiền.
Trích dẫn hoặc nhiều nên random đại câu này: "Trên trần thế này luôn luôn với những người dân nên đợi ngàn cành buồm qua quýt không còn, mới mẻ nhìn thấy nên xoay đầu, nên đợi đến thời điểm chia tay thất nghiền, mới mẻ chính thức hiểu rõ trân trọng, đợi đến thời điểm vật còn người rơi rụng, mới mẻ chính thức ghi nhớ nhung."
Cuốn trước tiên với người sáng tác nên nhẹ nhõm tay xíu, 4/5 ^^


19 reviews

January 6, 2018

Một cuốn sách với những tâm lý và văn hoa giàn giụa nhẹ dịu tuy nhiên sâu sắc lắng. Mỗi Khi hiểu, bất kể trang nào là, chúng ta đều tiếp tục thấy lòng bản thân bình yên ổn cho tới kỳ lạ. Cuộc đời cụt lắm, cho nên hãy sinh sống sâu sắc từng khoảnh tương khắc, trân trọng từng khoảnh khắc. Quan tâm chi những đấu đá mệt rũ rời, sinh sống chân thành và ý nghĩa với chủ yếu phiên bản thân thuộc tiếp tục đầy đủ rồi.


Profile Image for Lọc.

12 reviews

May trăng tròn, 2022

Giữa trong thời gian mon của hồng trần láo loàn nhiễu nhương, người tiếp tục bắt gặp Phật Khi nào? Giữa vùng đồng ko mông quạnh cỏ cây tàn tã, một ngọn thảm cỏ non là Phật, thân thuộc tối tuyết yên ổn lìm ko giờ đồng hồ động, một chậu than vãn hồng là Phật… Dáng hình của Phật, phát hiện tức thì bên trên lòng tao.

Châm một bình thiền trà, lướt qua quýt từng một cái lá, hoa lá, nghe một khúc Vân Thủy Thiên Tâm, nom ý trung nhân đề hoa nở lại rụng, hóa trở thành một đóa sen xanh rì trước Phật, tận mắt chứng kiến gặp mặt và ly tan thân thuộc vùng hồng trần, thân thuộc đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp, từng người, tiếp tục bắt gặp Phật của tớ vô sát mãng cầu xoay đầu chẳng hứa trước.

Khi năm mon chảy trôi, chúng ta và tôi tiếp tục vì thế đóa hoa nào là tuy nhiên cảm động, tiếp tục vì thế côn trùng tình nào là tuy nhiên luyến lưu. Phật rằng, Nhân sinh thơ mộng, nên mới mẻ với vương vãi vấn , mới mẻ với phiền óc. Phật rằng, ngoái nom nhau năm trăm chuyến mới mẻ thay đổi được một chuyến lướt qua quýt nhau kiếp này. Lại với người vẫn nguyện vì thế tình tuy nhiên trả giá bán chẳng tiếc mon năm. Tựa như Phật đà A Nan năm tê liệt, “Nguyện hóa trở thành cây cầu đá, Chịu đựng năm trăm năm bão thốc, năm trăm năm nắng và nóng sụp đổ, năm trăm năm mưa rơi, chỉ muốn người đàn bà tê liệt trải qua cầu.”

Gặp Phật, nhằm tiếc thương duyên phận, trân trọng tình thân, lại ko thong manh quáng tấn công rơi rụng phiên bản thân thuộc. Nhưng hoàn toàn có thể bắt gặp được một người khiến cho bản thân nguyện trả giá bán toàn bộ chỉ thay đổi lấy một chuyến tương phùng cụt ngủi, lại là hữu hạnh, hoặc xấu số đây?

Chẳng thể hiểu rõ sâu xa không còn những điều tài phái đẹp Bạch Lạc Mai đang được thì âm thầm tâm sự qua quýt những câu kể từ, tuy nhiên hoàn toàn có thể mặc nhiên hiểu cuốn sách này, nom hoa nở hoa tàn, nom tuế nguyệt xoay vần, thấy gặp mặt ly tan, hiểu nhân duyên khởi khử, cũng là 1 trong loại sinh hoạt niềm hạnh phúc.

Những chương sau của Năm mon yên bình, kiếp này bình yên ổn, lại như 1 cuộc vui chơi vùng hồng trần, qua quýt trăm hồng ngàn tía, qua quýt cổ kính thăng trầm, qua quýt huy hoàng mộc mạc, không ngừng mở rộng tấm lòng mặc nhiên nom mây trời cỏ cây, va vấp nắng và nóng mưa bão tuyết. Đến và chuồn, ly tan và gặp mặt, để xem trần thế xinh đẹp mắt lại thơ mộng, từng một gốc cây ngọn cỏ đều đem mẩu truyện của riêng rẽ bản thân, khiến cho người hữu duyên lắng tai tuy nhiên cảm động ko thôi.

Giữa những cảnh quan của trần thế, các bạn sẽ vì thế điểm nào là tuy nhiên ko nỡ đựng bước rời chuồn, điểm nào là tiếp tục níu tích lại vó ngựa người lữ khách? Quý khách hàng và tôi, tiếp tục đắm bản thân vô phong tình của cổ trấn , hoặc ngơ ngẩn vì thế sương sương nước non, hoặc fake tiếc thương trước dấu vết huy hoàng điểm trở thành cổ, hoặc cũng chỉ vì thế một trang sách ngả màu sắc vô thảo đàng tuy nhiên thổn thức, tuy nhiên luyến lưu, tuy nhiên cảm nhận thấy cuộc bắt gặp này là trùng phùng sau trăm năm chờ đón, Khi tất cả chúng ta tiếp tục thông thoáng thấy bóng hình vô vô vàn những cơn mơ xưa.

Mỗi tất cả chúng ta, với những cuộc gặp mặt chờ đón tiếp tục lâu, qua quýt những ngôn từ, nhường nhịn như thấy cơn mơ ngay gần rộng lớn một ít, lại càng trông ngóng cho tới ngày, bước tới vô mon năm của thực bên trên, va vấp khẽ nhằm ký ức như vết mực loang dần dần trong giấy, vẽ lên trùng phùng.

Đã lâu ko bắt gặp.

Xem thêm: annabelle ác quỷ trở về

Những ngôn từ vẽ trở thành cảnh quan, thấy bão nhẹ nhõm lướt qua quýt gò má, lật giở trang sách ố vàng, nắng và nóng xuyên qua quýt khuông cửa ngõ mộc một vừa hai phải hé phanh, loang lổ bên trên đường nét mực tầu còn đượm mùi hương, kể mẩu truyện của cố tri từng thân quen biết.

Tôi tiếp tục mơ về niềm mơ ước ấy, và bước qua quýt Đoạn kiều chẳng đứt gãy như nhân duyên, phanh một nghiền dù giấy tờ dầu, nom sương sương bảng lảng mặt mày hồ nước như mơ.

Năm mon yên bình, có lẽ rằng cũng chỉ cầu như thế.

Nếu nhằm dò xét giác ngộ hoặc hiểu rõ sâu xa hồng trần, hoặc dò xét phương pháp để với cùng 1 đời yên bình, có lẽ rằng cuốn sách này sẽ không còn nên lựa lựa chọn chất lượng tốt.

Đây cũng ko nên một cuốn truyện romantic về nhân duyên, hay là một côn trùng tình thân động.

Chỉ là tức thì khi lật giở trang sách, thấy cảnh quan xinh đẹp mắt thơ mộng, thấy trong trái tim mặc nhiên, hiểu, và rồi quên khuấy, chẳng cầu hiểu rõ sâu xa, chẳng cầu thương nhớ, đơn giản khoảng tầm tương khắc nào là tê liệt, tiếp tục ngơ ngẩn phát hiện cơn mơ xưa nay ko rõ rệt dáng vẻ hình, và thấy lòng rung rinh động.

Rồi, tăng nung nấu nướng một trong những phần khát cầu, tự động bản thân cho tới điểm tê liệt, trùng phùng thân thuộc khu đất trời Khi cõi lòng còn son trẻ con.

Rồi, điểm tê liệt, tiếp tục thấy năm mon yên bình, kiếp này, tao bình yên ổn.


29 reviews10 followers

October 15, 2018

Mình nghe biết Bạch Lạc Mai qua quýt một trong những trích đoạn nhỏ.
Văn chương Bạch Lạc Mai đem hơi hám thiền, câu kể từ đem khuân đẩy cái vẻ phiêu diêu lãng đãng, bình yên yên bình tuy nhiên êm ả nấn ná. Nhưng tuy nhiên nhẹ nhõm vượt lên trên hóa hư vô. Thực sự, Bạch Lạc Mai họa thật nhiều, thật nhiều đường nét nét nào thì cũng mỹ lệ, đường nét nào thì cũng say tuy nhiên Khi nhắm đôi mắt nom lại tổng thể, cơ hồ nước những đường nét cây viết ấy ko thể nào là gửi chuyên chở một hình ảnh hợp lý tuy nhiên người sáng tác ý niệm, với gì tê liệt ông xã chéo cánh, và rối rắm.
Mình ko nên là kẻ thông suốt về triết lý căn nhà Phật, về cái sự thiền tuy nhiên cuốn sách này, có lẽ rằng ko dành riêng cho những ai thực sự dò xét tìm tòi một sự yên bình đến mức độ giải bay, tuy nhiên đơn giản cái yên bình lửng lơ, lửng lơ, rồi tan vươn lên là như chủ yếu cái sự nhẹ dịu của ngôn từ.
Mình tự động căn vặn, với nên chiêm nghiệm qua quýt song đoạn trích dẫn nhỏ thì với nên tiếp tục lưu lại được rộng lớn không?


November 15, 2018

Một cuốn sách ghi sâu phon g cơ hội cổ trang, nhẹ dịu tuy nhiên tinh xảo. Mỗi một câu văn như 1 điều thì âm thầm kể từ thượng cổ vọng về. Bạch Lạc Mai với những con cái chữ êm ả ngấm đẫm hóa học thơ, u tĩnh tuy nhiên tao nhã tiếp tục dẫn tôi cho tới với Giang Nam mưa những vết bụi và liễu phơ phất, những cổ trấn tịnh lặng, những hồ nước nước êm đềm đềm, những con cái đò, rừng trúc, cầu đá... Tất cả bọn chúng mặc dù tĩnh hoặc động, mềm mịn hoặc rắn rỏi, xa thẳm hoặc ngay gần đều đem vô bản thân một mẩu truyện đợi người hữu duyên tìm về.
Mỗi tối trước lúc ngủ tôi đều tiếp tục hiểu một chương, có một chương độc nhất, và mỉm cười cợt chuồn vô cơn mơ nhẹ dịu. Nhắm đôi mắt lại, phi vào vô trang sách.
Muốn một chuyến chuồn từng những cổ trấn, hồ nước nước ấn tượng ấy nhằm thưởng thức và phanh đi ra mẩu truyện của chủ yếu tôi.
Đời này chỉ nguyện "năm mon yên bình, kiếp này bình yên".


363 reviews184 followers

November 8, 2018

Không rằng gì nhiều, chỉ mong muốn trích dẫn lại đoạn tuy nhiên mình yêu thích nhất - cũng chính là phần được trích dẫn ở bìa sau:
Phật ở điểm nao? Giữa vùng đồng ko mông quạnh cỏ cây tàn tã, một ngọn thảm cỏ non là Phật; thân thuộc tối tuyết yên ổn lìm ko giờ đồng hồ động, một chậu than vãn hồng là Phật; thân thuộc sông bể mênh đem vô bờ, một cái thuyền con cái là Phật; thân thuộc sắc màu sắc xen kẹt rối rắm, giản dị là Phật; thân thuộc tháng ngày tao loạn huyên náo, bình an là Phật. Gặp Phật Khi nào? Trong năm mon đợi đợi hoa nở, thân thuộc phù hoa lưu giữ sự giản đơn, vô phồn tạp bình tĩnh chăm sóc tính, tiếp tục hoàn toàn có thể bắt gặp Phật.

...Giờ thì đang được đợi Tiki kí thác cuốn Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất :)))

    my-bookstore

Profile Image for Thanh Hang NGUYEN.

481 reviews76 followers

December 25, 2021

Một quyển tản văn nhẹ dịu tuy nhiên và ngọt ngào, một vừa hai phải ghi chép về xúc cảm, nhân sinh, một vừa hai phải kể những mẩu truyện du lãm và hương thụ ở nhiều vị trí của Trung Quốc.

Văn phong của Bạch Lạc Mai luôn luôn trữ tình, romantic, vô văn với thơ-hoạ, đem người hâm mộ vô quang cảnh miên man vượt lên trên ngoài kể từ ngữ.

Đôi địa điểm tương đối dông dài tuy nhiên những tè tiết này na ná kéo dãn dài tăng những tuần trà thú vị. Đọc quyển này vô mùa thời điểm cuối năm vô cùng thích hợp.

3,7/5.

    tác-giả-châu-á tl-tản-văn

August 16, 2021

Văn phong nhẹ dịu, sâu sắc lắng. Đọc quyển một ghi chép về triết lý nhân sinh Phật giáo khá hoặc, tuy nhiên quý phái cho tới những quyển tiếp theo sau mô tả cảnh thì khá nhàm. cũng có thể vì thế gu của từng người không giống nhau, hoặc vì thế bản thân thiếu hiểu biết nhiều thân quen chuyên mục này lắm.


Profile Image for Tiểu Khuê.

11 reviews6 followers

December 14, 2019

Quyển sách thiệt sự là 1 trong thưởng thức “Năm mon yên bình, kiếp này bình yên ổn.”


41 reviews

Xem thêm: tác giả lục manh tinh

January 23, 2021

Rảnh rỗi hiểu một vài ba trang sách Khi lòng bản thân ko an yên ổn thì đó là lựa lựa chọn tuyêth vời
Nhưng triết lí thì ko nên hiểu vượt lên trên nhiều- tiếp tục bội thực mất


Profile Image for Thư.

51 reviews1 follower

April 25, 2020

đang vô tình trạng nhân nhi kể từ kể từ.