nhật ký cậu bé nhút nhát

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Luật của Rodrick
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Giọt nước tràn ly
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Mùa hè tuyệt vời
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Sự thiệt phũ phàng
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Mắc kẹt
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Kỳ đà cản mũi
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Thánh nhọ
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Kỳ ngủ thảm khốc
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Những thời xưa cũ
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát:Cược vội vàng đôi
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Chuyến cút bão táp
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Đại chiến bên trên tuyết
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Của thiên trả địa
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Cái kết khó khăn lường
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Trùm cuối
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Bỉm toang
Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Out Trình
Nhật ký cậu bé nhỏ siêu đằm thắm thiện: Rowley phiêu lưu ký
Nhật ký cậu bé nhỏ siêu đằm thắm thiện: Những chuyện ly kỳ

Tác giảJeff Kinney
Phiên dịchNhật Ký Chú Bé Nhút Nhát - Giang Vũ

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Luật Của Rodrick - Giang Vũ

Bạn đang xem: nhật ký cậu bé nhút nhát

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Giọt Nước Tràn Ly - Tommy Trần

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Mùa Hè Tuyệt Vời - Tommy Trần

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Sự Thật Phũ Phàng - Tommy Trần

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Mắc Kẹt - Tommy Trần

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Kỳ Đà Cản Mũi - Văn Khánh

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Số Nhọ - Văn Khánh

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Kỳ Nghỉ Thảm Khốc - Văn Khánh

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Những Ngày Xưa Cũ - Văn Khánh

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Cược Gấp Đôi - Văn Khánh

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Chuyến Đi Bão Táp - Quý Dương

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Đại Chiến Trên Tuyết - Quý Dương

Xem thêm: ai chubg tình được mãi

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Của Thiên Trả Địa - Quý Dương

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Cái Kết Khó Lường - Quý Dương

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Trùm Cuối - Quý Dương

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Bỉm Toang - Nguyễn Diệu Linh

Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát: Out Trình - Trần Hoài
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
GenreViễn tưởng hiện nay thực
Nhà xuất bảnScholastic Publishing / Amulet Books / Puffin Books
Được phân phát hành1 tháng bốn trong năm 2007 – nay
Loại phương tiện đi lại truyền thôngSách giấy má (bìa cứng/mềm)
Audiobook
E-book
Số sách21
Websitehttps://wimpykid.com/

Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát (Tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) là một trong những cỗ tè thuyết của người sáng tác Jeff Kinney[1], được nhen group phát minh vô năm 1998 và tiếp sau đó 6 năm phiên bạn dạng trước tiên và được Thành lập. Nội dung hầu hết kể về cuộc sống đời thường xoay xung quanh cậu bé nhỏ anh hùng chủ yếu Greg Heffley với mọi xúc cảm của cậu.[2] Hiện bên trên cuốn sách vẫn xuất bạn dạng được 21 tập luyện bên trên VN, bao hàm 18 cuốn chủ yếu bên dưới tầm nhìn của Greg Heffley và 3 cuốn Nhật ký cậu bé nhỏ siêu đằm thắm thiện viết lách bên dưới tầm nhìn của Rowley Jefferson.

Các anh hùng chính[sửa | sửa mã nguồn]

Greg Heffley: anh hùng chủ yếu của toàn mẩu truyện đôi khi cũng chính là người chủ sở hữu của quyển nhật ký.

Frank Heffley: phụ thân của Greg Heffley

Susan Heffley: u của Greg

Rodrick Heffley: anh trai của Greg

Xem thêm: dành cả thanh xuân để yêu em

Manny Heffley: cậu em trai phiền toái của Greg

Rowley Jefferson: bạn tri kỷ nhất của Greg.

Holly Hills: người phụ nữ vô lớp tuy nhiên Greg mê

Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid): tập luyện trước tiên của series tè thuyết, mở màn cho tới việc ra mắt cuộc sống đời thường của Greg Heffley. Cậu nhìn thấy rằng thực hiện một cậu nhóc là vô nằm trong phiền toái. Cậu bị vướng kẹt ở ngôi trường trung học tập điểm tuy nhiên những đứa trẻ con yếu ớt ớt khi nào thì cũng nên cút công cộng hiên chạy dọc với cùng một lũ những đứa to tát con cái rộng lớn, tuy nhiên thấp kém rộng lớn và đặc biệt khó khăn đùa. Mục đích của cậu nhằm viết lách cuốn hồi ký này đó là nhằm sau đây Khi trở thành phổ biến cậu hoàn toàn có thể dùng chủ yếu quyển hồi ký này nhằm tạo thành sách và những bài bác báo về chủ yếu bản thân.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Luật của Rodrick (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: Rodrick Rules): thông liền tập luyện 1, anh hùng chủ yếu vẫn chính là Greg và anh trai câu Rodrick. Câu chuyện nối tiếp bằng sự việc Greg được ngủ hè. Nhưng thiệt rủi ro cho tới Greg, ông anh trai của cậu Rodrick vẫn biết toàn bộ những tai nạn thương tâm tuy nhiên cậu mong muốn ỉm nhẹm cút Khi chính thức năm học tập. Từ tê liệt, cậu bị rình rập đe dọa và bị sai lặt vặt vị Rodrick. Nhưng nhũng điều này đã hỗ trợ cậu và anh trai trở thành đằm thắm thiết rộng lớn.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Giọt nước tràn ly (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: The Last Straw): Tiếp sau series mẩu truyện, anh hùng chủ yếu vô phần này đó là Greg và tía của cậu, Frank Heffley. Trong Khi tía cậu mong muốn cậu trở thành uy lực rộng lớn, nam tính mạnh mẽ rộng lớn và nhập cuộc vô những sinh hoạt ngoài cộng đồng nhiều hơn nữa, thì Greg chỉ mong muốn ở căn nhà và chỉ mong muốn 1 mình. Chính vì vậy, ông Frank Heffley vẫn hăm dọa tiếp tục cho tới Greg vô bên trên một ngôi trường quân sự chiến lược thương hiệu Spag Union nhằm nối tiếp việc học tập, điều này khiến cho cậu trở thành hoảng hồn hãi và chính thức những hành vi hao hao việc làm nhằm mục tiêu tách cút việc này. Cuối nằm trong tuy vậy nhiều điều phiền nhiễu xẩy ra với nguyên vẹn nhân đó là Greg, tuy nhiên Khi cậu cứu vãn tía ngoài màn trình diễn trước em bé nhỏ Seth vô buổi tiệc của mái ấm gia đình Snella, tía cậu vẫn đặc biệt vui mừng vì thế cau và cho tới cậu học tập ở lại ngôi trường.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Mùa hè tuyệt vời (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: Dog Days): đấy là tập luyện loại tư của serries, ngày hè vẫn chính thức, và Greg chỉ mong muốn ở căn nhà, đùa năng lượng điện tử với rèm cửa ngõ đóng góp kín. Cậu tự động nhận định rằng bản thân là loại người quí ở vô căn nhà và ko quan hoài cho tới những sinh hoạt thú vị không giống của ngày hè như cút dã nước ngoài, cút hồ bơi nằm trong bè bạn. Cậu sinh sống ko trách móc nhiệm, ko quy tắc. Nhưng tía của Greg, Frank Heffley lại sở hữu coi nhận không giống, và ông nhận định rằng phía trên đó là mùa của sinh hoạt ngoài cộng đồng nằm trong mái ấm gia đình. Chính kể từ sự xung đột chủ kiến này vẫn xẩy ra xích míc và xung đột. Cuối nằm trong, Greg đã và đang thay cho thay đổi tâm lý của tớ.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Sự thiệt phũ phàng (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: The Ugly Truth): Greg Heffley của mẩu truyện vô phần này luôn luôn nhanh nhảu nhằm trở nên một người rộng lớn, tuy nhiên liệu nó với thực sự xứng đáng ao ước chờ? chợt dưng giờ phía trên, cậu nên đương đầu với áp lực nặng nề quyết liệt của những buổi tiệc phái nam nữ giới, người rộng lớn, sinh sống với trách móc nhiệm rộng lớn và đôi khi những biểu lộ kì quặc của tuổi tác mới lớn chính thức xuất hiện nay và tức thì giờ đây, người bạn tri kỷ thiết của cậu Rowley Jefferson không tồn tại sát bên cậu. Giờ phía trên, cậu nên đương đầu với tất cả 1 mình. Cuối nằm trong thì cậu vẫn băng qua được và bạn tri kỷ Rowley vẫn lại thực hiện chúng ta với cậu lại.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Mắc kẹt (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: Cabin Fever): Trong phần 6 này Greg vẫn vướng nên một phiền nhiễu vô nằm trong rộng lớn. Tại thời đặc điểm đó gia sản của ngôi trường đã biết thành hủy diệt, và Greg đó là người bị nghi ngại. Mặc mặc dù thực sự là cậu tớ không có tội tuy nhiên không một ai hoàn toàn có thể hùn cậu. Chính bên trên thời đặc điểm đó Khi tuy nhiên tất cả như rối tung lên thì một trận bão tuyết bất thần ùa tới, mái ấm gia đình Heffley bị vướng kẹt vô căn nhà. Greg hiểu được Khi kết giục cơn sốt tuyết thì cậu cũng nên phụ trách vì thế những việc bản thân phát sinh, tuy nhiên theo đòi cậu thì nó ko thể này tệ hại bằng sự việc vướng kẹt vô căn nhà cùng theo với mái ấm gia đình vô kì ngủ lễ Giáng sinh. Sau nằm trong, Greg không có tội và cậu thậm chí là còn trở nên hero.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Kỳ đà cản mũi (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: The Third Wheel): Tình yêu thương đang được tràn đầy từng tất cả điểm, tuy nhiên điều này vẫn ko hề tác động cho tới Greg Heffley. Valentine đang tới ngay gần, và buổi vũ hội của ngôi trường cũng chuẩn bị được tổ chức triển khai. Tuy nhiên tuy vậy ko quan hoài tuy nhiên điều này khiến cho toàn cầu của Greg như hòn đảo lộn trọn vẹn. Cậu nên khốn cực mò mẫm một cô nữ giới nhằm hò hẹn vì thế cậu lo ngại hoảng hồn rằng bản thân có khả năng sẽ bị vứt rơi vô ban đêm quan trọng ấy. Cậu chúng ta Rowley của cậu tớ cũng chẳng khá rộng lớn là bao, cũng ko thể mò mẫm ai cút nằm trong. Mặc mặc dù vậy, một cơ hội bất thần vẫn khiến cho Greg tìm ra một người chúng ta nhảy cho tới vũ hội này và Rowley thời điểm hiện nay đã biết thành vứt rơi. Chính vì vậy vẫn với thật nhiều điều xẩy ra vô ban đêm tê liệt, và Rowley tuy vậy là kì đà cản mũi, tuy nhiên lại là kẻ tìm ra như mong muốn vô thương yêu Khi trở thành cặp đôi bạn trẻ với con bạn nhảy của Greg.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Thánh nhọ (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: Hard Luck): Greg bắt gặp nên những chuyện rủi ro mắn liên tiếp. Rowley Jefferson vẫn với cùng một cô nữ giới và vứt rơi cậu, và nhằm hoàn toàn có thể tìm ra một người chúng ta mới nhất cho tới tôi đã trọng trách vô nằm trong trở ngại và nguy hiểm với Greg. Để hoàn toàn có thể thay cho thay đổi điều này, Greg ra quyết định tin cậy vô may rủi, dung một vòng xoay xúc xắc nhằm hoán đem và nỗ lực giải quyết và xử lý tất cả. Tuy nhiên cuộc sống đời thường của Greg lại nối tiếp hòn đảo lộn với thêm thắt nhiều tình tiết mới nhất khiến cho cậu đau đầu và chóng mặt. Cuối nằm trong tất cả quay về như cũ, làm cho cậu trưởng thành và cứng cáp rộng lớn.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Kỳ ngủ thảm khốc (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: The Long Haul): mái ấm Heffley với cùng một kỳ ngủ lênh láng hứa hứa.Tuy vậy, Greg và mái ấm gia đình của cậu liên tiếp bắt gặp những phiền nhiễu oái oăm như: một con cái heo con cái luôn luôn trực tiếp khùng lên cắm cả vô tay cậu, hay là 1 mái ấm gia đình không giống luôn luôn trực tiếp thực hiện căn nhà Heffley hoảng hồn hãi vì thế Greg mắng con cái của mình,... Vào đoạn cuối của chuyến hành trình, u tuyên tía là phần sót lại của chuyến hành trình tiếp tục tương tự cuốn sách" Lựa lựa chọn cuộc phiêu lưu của riêng rẽ bạn". Kỳ ngủ tuy rằng tệ sợ hãi tuy nhiên nó khiến cho Greg và mái ấm gia đình ko thể quên được.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Những ngày ko quên (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: Old School): Greg nói tới chuyện u cậu ấy ko quí trang bị technology và điện thoại thông minh, vì thế thế cho nên u cậu, Susan ý kiến đề nghị một tuần lễ ko đồ điện tử gia dụng. Để trốn tránh việc bị tía cậu mắng vì thế thực hiện lỗi xe pháo, cậu nhập cuộc chuyến tham ô quan tiền cho tới trang trại Hardscrabble. Tại tê liệt, cậu được nghe mẩu truyện về Silas Cào Sột Soạt, kể về người dân cày bị xua ngoài trang trại, sinh sống vô rừng, ăn ốc sên và trái khoáy mọng nhằm sinh sống. Sau tê liệt, ông tớ phân phát điên và móng tay cứ thế nhiều năm rời khỏi. Nhưng hóa rời khỏi tía cậu, Frank là kẻ Viral tin cậy bốt bởi mong muốn đảm bảo an toàn Tolet riêng rẽ của tớ. Sau tê liệt, Greg ngồi bên trên xe pháo của Frank và giơ lên một tấm bảng ghi: "Cẩn thận với Silas Cào Sột Soạt nhé!" với đám học viên của ngôi trường không giống.
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Cược vội vàng đôi (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: Double Down): Greg nói tới việc cậu ấy suy nghĩ đời của tớ như vô một công tác TV thực tiễn và người xem vô căn nhà là biểu diễn viên. Sau tê liệt, u cậu Susan cho tới cậu chi phí, tuy nhiên u cậu thấy tuyệt vọng vì thế cậu chỉ mua sắm trang bị đùa, chứ không hề mua sắm sách, tuy nhiên lát sau cậu ấy thay đổi không còn số trang bị đùa cho tới bao nhiêu cuốn Spineticklers. Do mong muốn kẹo nên cậu nhập cuộc cuộc đua thả bóng cất cánh, với phần thưởng là một trong những hũ kẹo ngô. Maddox là kẻ nhặt được bóng cất cánh, và tiếp sau đó Greg phân phát hình thành rằng u của Maddox ko cho tới cậu đùa năng lượng điện tử. Sau tê liệt, Greg nhập cuộc vào trong 1 ban nhạc nhằm nhập cuộc vào trong 1 buổi tiệc Halloween, người sử dụng kèn săn bắn. Nhưng cậu ko được chào bởi người tổ chức triển khai chỉ chào ban nhạc sáo mộc vô buổi tiệc. Greg lại nằm trong Rowley nhập cuộc vô buổi tiệc như quái ác vật 2 đầu, bởi Rowley nhập cuộc vô ban nhạc sáo mộc. Sau tê liệt, Greg nhìn thấy một gói kẹo Halloween bị ỉm, và suy nghĩ rời khỏi phát minh thực hiện phim kinh dị về giun. Sau tê liệt, tập phim bị đàn ngỗng hủy hoại, và Rowley tiếp sau đó nổi tiếng
 • Nhật ký chú bé nhỏ nhút nhát: Chuyến cút bão táp (tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: The Getaway): Giáng sinh đang tới, và việc nên tô điểm làm cho mái ấm gia đình Heffley đặc biệt mệt rũ rời, căng thẳng mệt mỏi. Nên vậy, mái ấm gia đình Heffely ra quyết định sẽ tới một quần đảo thương hiệu Isla de Corales. Mặc mặc dù cậu không thích đón ngày lễ noel ấm cúng bên trên nha rộng lớn tuy nhiên người xem sót lại đều mong muốn cút nên cậu đành theo đòi. Đường phố vào trong ngày ngày lễ noel chắc chắn rằng tiếp tục chật, nên rơi rụng rất mất thời gian mái ấm gia đình Heffley mới nhất cho tới cổng, tưởng chùng chúng ta đã biết thành trễ, tuy nhiên chuyễn cất cánh vẫn muộn giờ vị không khí xấu xa, nó cũng trở thành đình thêm thắt gấp đôi khiến cho chúng ta phẫn nộ. May là lúc đến điểm, cơn phẫn nộ và được vơi xuống. Nhưng chúng ta vẫn với cùng một chuyến hành trình bét chén Khi bị tia nắng thiêu thắp, tào dỡ xua, và kinh dị nhất là lũ quái ác vật xuất hiện nay. Thậm chí Khi chúng ta tách ngoài tê liệt, chúng ta dã bị xung danh một tội trang bị.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang chủ
 • Sách trực tuyến Lưu trữ 2016-11-19 bên trên Wayback Machine bên trên FunBrain
 • Blog chủ yếu thức
 • Trang phim chủ yếu thức