phim tôi là huyền thoại

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Thành phố chết

Bạn đang xem: phim tôi là huyền thoại

Poster chiếu rạp.

Đạo diễnFrancis Lawrence
Sản xuất
 • Akiva Goldsman
 • James Lassiter
 • David Heyman
 • Neal H. Moritz
Kịch bản
 • Mark Protosevich
 • Akiva Goldsman
Dựa trênI Am Legend
của Richard Matheson
Diễn viên
 • Will Smith
 • Alice Braga
 • Dash Mihok
Âm nhạcJames Newton Howard
Quay phimAndrew Lesnie
Dựng phimWayne Wahrman
Hãng sản xuất
 • Village Roadshow Pictures
 • Weed Road Pictures
 • Overbrook Entertainment
 • Heyday Films
 • Original Film
Phát hành
 • Warner Bros. Pictures
 • Roadshow Entertainment (Úc & New Zealand)

Công chiếu

 • 14 mon 12 trong năm 2007 (Hoa Kỳ)
 • 21 mon 3 năm 2008 (Việt Nam[1])

Độ dài

101 phút
Quốc giaHoa Kỳ[2][3]
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí150 triệu USD[4]
Doanh thu585.3 triệu USD[4]

Thành phố chết[1] hoặc Tôi là huyền thoại (tựa gốc giờ Anh: I Am Legend) là một trong những bộ phim truyền hình năng lượng điện hình ảnh hành vi khoa học tập viễn tưởng hậu tận thế của Mỹ trong năm 2007 dựa vào cuốn tè thuyết nằm trong thương hiệu, bởi Francis Lawrence đạo thao diễn và đem sự nhập cuộc của Will Smith đóng vai căn nhà virus học tập của quân team Hoa Kỳ Robert Neville. Phim lấy toàn cảnh bên trên thành phố Hồ Chí Minh Thủ đô New York sau khoản thời gian một kiểu mẫu virus vốn liếng được tạo nên nhằm trị ung thư tiếp tục xóa tuột đa số quả đât, nhằm lại độc nhất người sinh sống sót là Neville ở Thủ đô New York cùng theo với những kẻ đột đổi thay về tối không giống. Neville miễn kháng với virus và anh tổ chức nghiên cứu và phân tích nhằm trở nên tân tiến văng mạng dung dịch trị virus trong lúc cần tự động đảm bảo bản thân ngoài những kẻ đột đổi thay cừu địch. Đây là bộ phim truyền hình loại tía fake thể kể từ tè thuyết I Am Legend năm 1954 của Richard Matheson, sau The Last Man on Earth (1964) và The Omega Man (1971).

Warner Bros. chính thức trở nên tân tiến Thành phố chết nhập năm 1994, và nhiều thao diễn viên và đạo thao diễn không giống tiếp tục theo thứ tự nhập cuộc dự án công trình, tuy nhiên việc tạo ra bị trì dừng bởi những lo phiền lo ngại về kinh phí đầu tư của phim. Việc tạo ra chính thức nhập năm 2006 bên trên thành phố Hồ Chí Minh Thủ đô New York, và bộ phim truyền hình được ghi hình trên rất nhiều vị trí không giống nhau nhập thành phố Hồ Chí Minh, nhập ê mang trong mình 1 cảnh con quay trị giá bán 5 triệu USD[5] bên trên cầu Brooklyn.

Thành phố chết được tạo ra vào trong ngày 14 mon 12 trong năm 2007 bên trên Hoa Kỳ và Canada và là mùng trình làng phim thành công xuất sắc nhất đến giờ (nếu ko tính theo đòi lân phát) cho 1 bộ phim truyền hình ko lấy chủ thể Giáng sinh được tạo ra ở Mỹ nhập mon 12 và là kiệt tác năng lượng điện hình ảnh đem lợi nhuận cao loại 7 trong năm 2007, Lúc thu về 256 triệu USD nội địa và 329 triệu USD bên trên thị ngôi trường quốc tế, với tổng lợi nhuận là 585 triệu USD. Sở phim đã nhận được được đa số những Review tốt với những lời nói tán tụng ngợi giành cho thao diễn xuất của Smith, tuy vậy Thành phố chết bị những căn nhà phê bình chỉ trích bởi sự khác lạ kể từ vẹn toàn tác tè thuyết, nhất là ở đoạn kết.

Xem thêm: tôi bị người đàn ông hấp dẫn nhất quyến rũ

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 2009, một loại virus sởi tái mét cấu tạo DT, thuở đầu được tạo nên như 1 phương dung dịch trị ung thư, đã trải mang lại nền văn minh của toàn cầu sụp sập. Virus quét dọn sạch sẽ 90% dân sinh toàn cầu (5,4 nhập số 6 tỷ người) và thực hiện 9,8% (588 triệu) biến hóa trở nên những loại vật đột đổi thay ăn thịt người, được gọi là Kẻ săn bắn đêm; chúng chỉ hoạt động và sinh hoạt sau hoàng hít và độ sáng mặt mũi trời rất có thể tạo ra thương tổn lên bọn bọn chúng. Trong Lúc ê, 0,2% dân sinh sót lại (12 triệu người) miễn kháng với virus và phát triển thành con cái bùi nhùi của Kẻ săn bắn tối.

Ba năm sau khoản thời gian dịch căn bệnh bùng phân phát, căn nhà virus học tập của quân team Hoa Kỳ là Trung tá Robert Neville sinh sống khác biệt ở Manhattan và nỗ lực dò la tìm kiếm những người dân sinh sống sót. Công việc từng ngày của Neville bao hàm test nghiệm bên trên những con cái loài chuột bị nhiễm căn bệnh nhằm dò la đi ra cách trị liệu virus, dò la tìm kiếm đồ ăn và sản phẩm, và đợi ngóng những người dân sinh sống sót bắt gặp bản thân ở Cảng biển cả phía Nam, nếu như bọn họ nghe được những cuốn băng thu thanh của Neville phân phát bên trên đài phân phát thanh. Trong đoạn hồi ức, Neville bật mý rằng phu nhân và phụ nữ anh tiếp tục bị tiêu diệt nhập cuộc tản cư ở Manhattan Lúc quân team phong lan quần đảo nhập năm 2009. Neville ở lại hòn đảo cùng theo với nhiều quân nhân không giống. Những người chúng ta sát cánh đồng hành độc nhất của Neville là một trong những cô chó Béc-giê như thể cái thương hiệu Sam, một vài ma-nơ-canh tuy nhiên anh thông thường "trò chuyện" và những anh hùng trong mỗi cuốn băng. Ban tối, anh sinh sống nhập một ngôi nhà tại Công viên Washington Square được kiến thiết vững chãi nhằm trốn rời Người bóng tối.

Một ngày nọ, Sam xua đuổi theo đòi một con cái nai và chạy vào trong 1 tòa căn nhà. Neville theo đòi sau và nhìn thấy xác bị tiêu diệt của con cái nai, rồi bị một Kẻ săn bắn tối tiến công. Neville và Sam tiếp sau đó bay ra phía bên ngoài và Người bóng tối ê bị độ sáng mặt mũi trời thiêu bị tiêu diệt. Neville dò la đi ra một cách thức chữa trị lênh láng hứa hứa hẹn bắt mối cung cấp kể từ huyết của chủ yếu bản thân, nên là anh bịa bẫy và bắt một Kẻ săn bắn tối phái nữ. Một Kẻ săn bắn tối không giống xua đuổi theo đòi anh tuy nhiên bị độ sáng mặt mũi trời ngăn ngừa khiến cho nó thoái lui. Sau Lúc bắt được Kẻ săn bắn tối phái nữ, Neville tiếp tục triển khai một vài test nghiệm bên trên nó tuy nhiên ko thành công xuất sắc. Ngày ngày sau, Neville phân phát hiện nay "Fred", một ma-nơ-canh (vốn được nhằm ở một cửa ngõ hàng), đang được đứng trước tòa căn nhà Grand Central Terminal và anh chính thức nã đạn nhập nó. Sau ê, Neville bị vướng kẹt nhập một chiếc bẫy tương tự động như cái tuy nhiên anh tiếp tục dùng nhằm bắt Kẻ săn bắn tối phái nữ. Khi Neville bay ngoài cạm bẫy, mặt mũi trời dần dần nhượng bộ khu vực mang lại bóng tối và anh bị những con cái chó nhiễm căn bệnh tiến công. Neville và Sam giết mổ bị tiêu diệt bọn chúng tuy nhiên Sam đã trở nên cắm nhập cuộc uỷ thác chiến.

Neville tiêm mang lại Sam một ống huyết thanh,tuy nhiên Lúc Sam đem tín hiệu bị nhiễm trùng,Neville buộc cần bóp cổ con cái chó cho tới bị tiêu diệt trước lúc bị biến hóa.Đau lòng và thịnh nộ nên ngày ngày sau,Neville nỗ lực tiến công một group Kẻ săn bắn tối tuy nhiên lại suýt bị bọn chúng giết mổ bị tiêu diệt.Sau ê anh được giải cứu giúp vày Anna Montez và cậu bé xíu Ethan,những người dân đem tài năng miễn kháng và phân phát xuất hiện anh và cứu giúp mạng.Cả nhì fake Neville về căn nhà,điểm Anna phân tích và lý giải rằng bọn họ là những người dân sinh sống sót độc nhất bên trên con cái tàu của Hội Chữ thập đỏ lòe tiếp cận São Paulo và bọn họ đang được dò la cơ hội cho tới địa thế căn cứ của những người dân sinh sống sót ở Bethel, Vermont.Neville không đồng ý điều này và bảo rằng những điểm vì vậy không hề tồn bên trên.Hai mặt mũi xẩy ra giành cãi kịch liệt và ở đầu cuối tạm thời gác sự không tương đồng hướng về tiềm năng chung

Xem thêm: bot răm nghĩa là gì

Neville thay cho thay đổi cách thức trị căn bệnh và tiêm dung dịch mang lại Kẻ săn bắn tối phái nữ.Tối ngày sau,thật nhiều Kẻ săn bắn tối tiến công căn nhà. Neville, Anna và Ethan giết mổ bị tiêu diệt vài ba thương hiệu tai quái vật, chạy xuống tầng hầm dưới đất và trốn sau đó 1 tấm kính.Neville quan sát lượt chữa trị ở đầu cuối tiếp tục thành công xuất sắc,tuy nhiên trường hợp tiếp tục trở thành nguy hiểm rộng lớn Lúc Kẻ săn bắn tối đầu đàn (đã xua đuổi theo đòi Neville Lúc anh bắt Kẻ săn bắn tối nữ) chính thức đập nhập tấm kính.Neville lấy ống tiêm chứa chấp huyết của Kẻ săn bắn tối phái nữ rồi fake nó mang lại Anna,trước lúc đề xuất cô và Ethan trốn nhập khu vực đáng tin cậy.Neville tiếp sau đó lấy một ngược lựu đạn nhập ngăn tủ và rút chốt,vụ nổ giết mổ bị tiêu diệt anh và những Kẻ săn bắn tối.Ngày ngày sau,Anna và Ethan cho tới địa thế căn cứ ở Vermont,điểm cả nhì được đón nhận vày những sĩ quan liêu quân team và những người dân sinh sống sót không giống trước lúc Anna trao mang lại bọn họ dung dịch giải.Anna thuật lại nỗ lực và sự mất mát của Neville nhằm cứu giúp lấy quả đât và những vấn đề đó đã trải mang lại anh phát triển thành lịch sử một thời.

Ở kết cổ động loại nhì,Lúc tiến công chống thử nghiệm,Kẻ săn bắn tối đầu đàn sẽ khởi tạo đi ra một khe hở hình con cái bướm Lúc đập nhập tấm kính.Vết nứt khiến cho Neville liên tưởng cho tới hình xăm của Kẻ săn bắn tối phái nữ và anh quan sát rằng hắn tớ chỉ đang được nỗ lực đề nghị lại phu nhân bản thân.Neville bịa súng xuống và trả lại Kẻ săn bắn tối phái nữ.Neville và Người bóng tối coi nhau chằm chằm,rồi Neville van nài lỗi sau khoản thời gian thấy những giọt nước đôi mắt lăn lộn nhiều năm bên trên má của Người bóng tối.

Kẻ săn bắn tối khi đầu ý định tiếp tục giết mổ Neville,tuy nhiên tiếp tục đồng ý lời nói van nài lỗi và đi ra mệnh lệnh mang lại đồng bọn tách lên đường. Neville coi những tấm hình của vô số đối tượng người sử dụng tuy nhiên anh test nghiệm,và chính thức tâm trí về phiên bản thân mật bản thân. Neville quan sát rằng nhập đôi mắt Kẻ săn bắn tối,anh cũng chỉ là một trong những con cái tai quái vật,chuyên nghiệp bắt lưu giữ như thể loại của bọn chúng đáp ứng cho những cuộc thử nghiệm.Neville,Anna và Ethan tiếp sau đó tài xế cho tới địa thế căn cứ của những người dân sinh sống sót ở Vermont;khi ấy,Anna thể hiện phiên bản trần thuật lênh láng sự hãi tuy nhiên tràn trề kỳ vọng,và rồi kết cổ động vày lời nói "Các chúng ta ko đơn độc".

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Will Smith đóng vai Trung tá Robert Neville: Một cựu căn nhà virus học tập của Quân team Hoa Kỳ trước dịch bệnh bên trên toàn toàn cầu, anh tổn thất phu nhân và phụ nữ nhập một vụ tai nạn ngoài ý muốn trực thăng tức thì sau khoản thời gian Manhattan bị tách biệt và dành riêng tía năm tiếp theo sau nhằm nỗ lực dò la cách trị liệu trong lúc tự động đảm bảo bản thân trước Người bóng tối. Anh miễn nhiễm với virus và dùng những lọ huyết của tôi nhằm nỗ lực tạo nên một cách thức trị căn bệnh.
 • Alice Braga đóng vai Anna Montez: Một người sinh sống sót kể từ Brazil, cô tiếp tục trải trải qua nhiều ngày bị giam cầm bên trên một con cái tàu của Hội Chữ thập đỏ lòe ở Philadelphia. Sau Lúc thành phố Hồ Chí Minh bị tràn ngập, cô ở lại với Ethan và một vài người sinh sống sót không giống bên trên con cái tàu, tuy nhiên ở đầu cuối chỉ mất Ethan và cô sinh sống sót vì thế bọn họ đã và đang được miễn kháng và những người dân không giống đều bị nhiễm căn bệnh hoặc bị giết mổ. Cô theo đòi dõi lịch trình phân phát sóng của Neville nhằm dò la tìm kiếm anh.
 • Charlie Tahan đóng vai Ethan: Một cậu bé xíu tới từ Philadelphia, người tiếp tục dành riêng thời hạn bên trên con cái tàu của Hội Chữ Thập Đỏ cùng theo với Anna và lên đường nằm trong cô Lúc con cái tàu bị tràn.
 • Emma Thompson đóng vai Tiến sĩ Alice Krippin: chưng sĩ tạo nên dung dịch trị ung thư, cô tiếp tục vô tình fake quả đât cho tới bờ vực bại vong. Neville gọi là mang lại virus là "virus Krippin".
 • Salli Richardson đóng vai Zoe Neville, phu nhân của Robert
 • Willow Smith đóng vai Marley Neville, phụ nữ của Robert
 • Dash Mihok đóng vai Alpha Male, phái nam cai trị của những dị nhân như thể yêu tinh cà dragon, Người bóng tối, quyết tâm giành lại phu nhân của tôi kể từ Neville, mặc kệ việc Neville coi bọn chúng là những loại vật vô tâm và vô cảm.
 • Joanna Numata đóng vai Alpha Female, phu nhân của Alpha Male, người bị Neville bắt và được sử dụng thực hiện đối tượng người sử dụng nhằm trị căn bệnh.
 • Darrell Foster đóng vai Mike
 • Pat Fraley đóng vai tiếng nói của Tổng thống Hoa Kỳ
 • Mike Patton lồng giờ mang lại Người bóng tối

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Website chủ yếu thức
 • Thành phố chết bên trên Internet Movie Database
 • Thành phố chết bên trên AllMovie
 • Thành phố chết bên trên Rotten Tomatoes
 • Thành phố chết bên trên Metacritic