thick and thin là gì

Key Takeaways:

 • Thick and thin là trở thành ngữ (Idiom) kể từ nước Anh (England). Ban đầu, trở thành ngữ này thao diễn miêu tả những cánh rừng rườm rà hoặc thưa thớt thời xưa, Khi mà còn phải ở thuở khai hoang

  Bạn đang xem: thick and thin là gì

 • “Thick and thin” với khái niệm trả chỉnh: là lên voi xuống chó, những thăng trầm nhập cuộc sống thường ngày (in good times and bad times).

 • Thành ngữ này thông thường được dùng trong mỗi cuộc thì thầm hoặc văn ghi chép thông thường ngày, không thực sự trang trọng

 • Một số cơ hội biểu đạt tương đương: ebb and flow, fasting come after feasting, ups and downs, go through many vicissitudes.

Thick and thin là gì?

Nguồn gốc

Thick and thin là trở thành ngữ (Idiom) kể từ nước Anh (England). Ban đầu, trở thành ngữ này thao diễn miêu tả những cánh rừng rườm rà hoặc thưa thớt thời xưa, Khi mà còn phải ở thuở khẩn hoang. Thành ngữ này được xuất hiện nay trong mỗi đợt dầu nhập “The Reeve’s Tale” thời cuối thế kỉ XIV nhằm kể về chuyến du ngoạn địa hình rừng rú của phiên bản thân ái.

Thành ngữ này được kết cấu của 2 kể từ “thick” và “thin”.

“Thick” bám theo tự điển Cambridge là 1 trong tính từ chỉ về việc dày, nhiều, rộng lớn, xa cách của một sự vật, vụ việc nào là cơ.

Ví dụ: This jungle was thick and dark that nobody can walk through it. (Cánh rừng này từng cực kỳ dày và tối tăm nhưng mà không người nào hoàn toàn có thể vượt lên nó.)

“Thin” bám theo tự điển Cambridge là 1 trong tính kể từ chỉ sự mỏng dính, gầy guộc gò, thưa thớt, miếng khảnh của một sự vật, vụ việc nào là đó

Ví dụ: He is a very thin boy. (Anh ấy là 1 trong cậu bé bỏng cực kỳ gầy guộc gò.)

Dịch kể từ 2 nghĩa của 2 kể từ bên trên, “Thick and thin” với khái niệm trả chỉnh: là lên voi xuống chó, những thăng trầm nhập cuộc sống thường ngày (in good times and bad times).

Tham khảo thêm: Các trở thành ngữ nhập giờ Anh (idioms) thông dụng

Cách dùng Thick and thin nhập câu

Thành ngữ “thick and thin” thông thường được dùng trong mỗi cuộc thì thầm hoặc văn ghi chép thông thường ngày, không thực sự sang trọng. Trong khi, trở thành ngữ này được chuồn với “through” muốn tạo trở thành một cụm giới kể từ. Thêm nữa, “through thick and thin” cũng rất được dùng như 1 cụm tính kể từ (adj), trạng kể từ (adv).

Ví dụ:

 • My brother always supports bu through thick and thin in my business. (Em trai của tôi luôn luôn tương hỗ tôi vào cụ thể từng yếu tố hoàn cảnh thăng trầm nhập việc làm marketing của tôi.)

 • It is rumored that this company is going to tát be bankrupt but I will always dedicate myself to tát it even through thick and thin. (Có tin cậy vọng gác rằng công ty lớn có khả năng sẽ bị vỡ nợ tuy nhiên tôi tiếp tục vẫn luôn luôn cỗ vũ không còn bản thân và góp sức cho doanh nghiệp cho dù là Khi lên voi xuống chó.)

 • I believe that your true love will stand up for you and stand by you through thick and thin. (Tôi tin cậy rằng tình nhân chúng ta thực sự tiếp tục bênh vực và sẵn sàng kề bên chúng ta vào cụ thể từng thăng trầm nhập cuộc sống thường ngày.)

 • The coach supported the basketball team through thick and thin. (Người đào tạo và giảng dạy viên luôn luôn tương hỗ team bóng rổ trong cả trong mỗi thăng trầm.)

Thí sinh Khi chuồn thi đua nên cảnh báo ko dùng trở thành ngữ (idiom) nhập văn ghi chép học tập thuật vì thế đấy là yếu tố hoàn cảnh sang trọng vẫn hoàn toàn có thể dùng nhập văn thưa và những cuộc đối thoại hằng ngày. 

Cách dùng Thick and thin nhập câu

Xem thêm: hồng lâu mộng tóm tắt

Những cơ hội biểu đạt tương đương

ebb and flow: thăng trầm, tăng và giảm bám theo chu kỳ

Ví dụ: In this Marketing field, the employer must over come ebb and flow to tát become the manager. (Trong nghành nghề Marketing, nhân viên cấp dưới cần vượt lên những thăng trầm nhằm trở nên người quản lý và vận hành.)

fasting come after feasting: lên voi xuống chó

Ví dụ: You should remember that fasting come after feasting ví don’t be negative  in this stage of life. (Bạn nên lưu giữ rằng cuộc sống ai ai cũng có những lúc lên voi xuống cho nên vì thế chớ vượt lên trên xấu đi nhằm dẫn nhằm những kết quả xấu xí nhập quy trình này của cuộc sống thường ngày.)

ups and downs: thời điểm thăng trầm của cuộc đời

Ví dụ: Like most of the businesses, my company has overcome ups and downs to tát be success. (Giống như từng công ty không giống, công ty lớn của tôi cũng trải trải qua nhiều thăng trầm nhằm đạt được thành công xuất sắc ngày thời điểm ngày hôm nay.)

go through many vicissitudes: đi trải qua nhiều thăng trầm

Ví dụ: He has gone through many vicissitudes in this life. (Anh ấy nhiều trả qua quýt thật nhiều thăng trầm nhập cuộc sống thường ngày này.)

Cách dùng Idiom nhập IELTS Speaking thích hợp lý

Với những sỹ tử mong muốn đạt tiềm năng IELTS Speaking kể từ 6.0 trở lên trên, chúng ta nên học tập cơ hội phần mềm những cụm Idioms nhập bài xích thưa của tôi nhằm nâng lên band điểm. 

Một số cơ hội phần mềm Idioms phù hợp:

 • Khi mong muốn nhấn mạnh vấn đề một ý nào là đó

 • Khi mong muốn biểu thị sự đồng ý với về câu đằng trước, hoặc người nào là đó

 • Khi mong muốn phán xét về một sự vật, sự việc

Ngoài đi ra, với một vài idiom không nhiều khí được dùng trong cả vì thế người phiên bản xứ, người học tập nên hạn chế chuyển vận gia tốc dùng những trở thành ngữ này nhằm rời dùng sai văn cảnh, tạo ra mất mặt điểm. 

Đọc thêm: 

 • Các Idioms thịnh hành phân loại bám theo chủ thể nhập IELTS Speaking

 • 5 idioms được dùng nhiều nhập IELTS Speaking

Tổng kết

Bài ghi chép vẫn liệt kê một vài cơ hội dùng idiom Thick and thin kèm theo với ví dụ và những cụm kể từ tương tự động. Thông qua quýt những bài xích tập luyện áp dụng, hy vọng người học tập làm rõ rộng lớn về những trở thành ngữ này này nhằm vận dụng nhập tiếp xúc và IELTS Speaking nâng lên band điểm của phiên bản thân ái.

Xem thêm: cách lấy nọc chó cắn tại nhà

Tài liệu tham ô khảo

Through thick and thin. (n.d.). Cambridge Dictionary | English Dictionary, Translations & Thesaurus. https://dictionary.cambridge.org/dictionary/english/through-thick-and-thin

Learn English idioms: Through thick and thin. (2020, October 28). International Bears. https://blogs.missouristate.edu/international/2020/10/28/learn-english-idioms-through-thick-and-thin/