thuyết minh chiếc lược ngà


Chiếc lựợc ngà của Nguyễn Quang Sáng là một trong kiệt tác rực rỡ, vượt trội trong các công việc thể hiện tại tình thương thân phụ con cái.

Tổng phù hợp đề thi đua học tập kì 2 lớp 9 toàn bộ những môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

Bạn đang xem: thuyết minh chiếc lược ngà


Lựa lựa chọn câu nhằm coi lời nói giải nhanh chóng hơn

Dàn ý

1. Mở bài

- Giới thiệu tác phẩm: thương hiệu kiệt tác, thực trạng Ra đời và người sáng tác sáng sủa tác.

2. Thân bài

a) Giới thiệu về tác giả:

- Cuộc đời.

- Sự nghiệp văn học tập.

- Giá trị văn thơ.

b) Giới thiệu về tác phẩm

- Tên gọi.

- Thể loại.

- Hoàn cảnh sáng sủa tác.

- Giá trị nội dung và nghệ thuật và thẩm mỹ.

3. Kết bài

- Khẳng định vị trị của kiệt tác.

Bài mẫu

Bài xem thêm số 1

Xem thêm: kim loại tác dụng với hno3

       Trong học tập kì một, em và được học tập nhiều kiệt tác tự động sự rực rỡ. Một nhập số những kiệt tác này đã nhằm lại tuyệt hảo thâm thúy so với em tuy nhiên ngay trong khi phát âm kiệt tác, em tiếp tục cảm nhận thấy thiệt sự xúc động về tình thương thân phụ con cái, này là tác phẩm Chiếc lược ngà của ngôi nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Chiếc lựợc ngà của Nguyễn Quang Sáng là một trong kiệt tác rực rỡ, vượt trội trong các công việc thể hiện tại tình thương thân phụ con cái.

       Nguyễn Quang Sáng sinh vào năm 1932, quê quán ở thị xã Chợ Mới, tỉnh An Giang. Trong thời gian kháng chiến kháng Mĩ, ông tiếp tục nhập cuộc quân nhân, sinh hoạt ở mặt trận Nam Sở. Truyện ngắn Chiếc lược ngà kể về tình thương thân phụ con cái linh nghiệm thân thiện ông Sáu và bé nhỏ Thu, khi ông Sáu thất lạc ông tiếp tục trao cho tới ông Ba cái lược ngà. Ông Ba tiếp tục hứa rằng tiếp tục trao tận chỗ cái lược cho tới cô phụ nữ của ông Sáu. Trên đàng nằm trong đoàn cán cỗ cút công tác làm việc, ông Ba được một cô nàng phú liên cực kỳ con trẻ dẫn đàng. Đó tà tà tuyến phố bọn địch lùng quét dọn cực kỳ gắt gao. Hành lí và tư trang của ông có duy nhất một vài ba tư liệu và kỉ vật của một người các bạn ông. Đó là cái lược ngà nhằm trao tận chỗ cô phụ nữ. Cô gái phú liên bại đó là bé nhỏ Thu - con cái của ông Sáu.

       Khi trao lược cho tới bé nhỏ Thu, ông Ba ghi nhớ lại chuyện cũ tiếp tục xảy ra: hôm bại ông Sáu và ông Ba về bên thăm hỏi quê sau tám năm xa cách cơ hội. Ngay kể từ xa cách, ông Sáu đã nhận được rời khỏi đứa phụ nữ tuy nhiên ngày ngày ông đều mong ước được họp mặt. Tưởng rằng đứa phụ nữ tiếp tục vồn vã hạnh phúc đón thân phụ nó tuy nhiên ngược lại nó không sở hữu và nhận rời khỏi thân phụ nó và nó cư xử cực kỳ giá buốt lùng với ông Sáu. Trong một trường hợp bất thần, bởi quá tức phẫn nộ nên ông Sáu tiếp tục tấn công nhập mông bé nhỏ Thu - con cái ông. Chính cái tấn công này tiếp tục khiến cho ông Sáu cần hối hận hận. Khi tuy nhiên bé nhỏ Thu nhìn thấy thân phụ cũng đó là khi ông Sáu cần về địa điểm tập trung. Chính đoạn này tình thương thân phụ con cái thể hiện mạnh mẽ nhất. Khi về điểm tập trung ông Sáu tiếp tục dồn toàn bộ tình thương thương nhập việc thực hiện cái lược ngà. Nhưng còn chưa kịp trao cây lược cho tới người con thì ông tiếp tục mất mát. Qua việc kiến tạo diễn biến nghiêm ngặt kết phù hợp với những nguyên tố bất thần phù hợp, lựa lựa chọn ngôi kể cực kỳ phù hợp (do ông Ba thực hiện người tận mắt chứng kiến toàn bộ kể lại câu chuyện),... khiến cho vấn đề trở thành uy tín, sở hữu mức độ thuyết phục cực kỳ cao. Trong truyện, cái lược ngà trở nên kỉ vật linh nghiệm ý nghĩa liên kết những hero nhập kiệt tác, một vừa hai phải là bộc lộ của những người thân phụ so với con cái một vừa hai phải là bộc lộ tình thương thân phụ con cái thâm thúy nặng nề. Tác fake tiếp tục dùng nghệ thuật và thẩm mỹ tương khắc họa biểu diễn vươn lên là tâm lí hero rực rỡ, tinh xảo. bằng phẳng những nghệ thuật và thẩm mỹ bên trên, người sáng tác tiếp tục biểu diễn miêu tả một cơ hội cảm động tình thương thân phụ con cái thắm thiết, thâm thúy nặng nề nhập tình cảnh trái ngang của cuộc chiến tranh, của thân phụ con cái ông Sáu. Qua bại xác định tình thương thân phụ con cái linh nghiệm như 1 độ quý hiếm nhân bạn dạng, nhân bản thâm thúy.

       Sông hoàn toàn có thể chảy mãi, dòng sản phẩm chảy ngày qua không giống dòng sản phẩm chảy thời điểm hôm nay. Nhưng những gì là nhân bản thì mãi ở lại. Và Chiếc lựợc ngà của Nguyễn Quang Sáng là một trong kiệt tác rực rỡ, vượt trội trong các công việc thể hiện tại tình thương thân phụ con cái, mãi ở lại nhập trái ngược tim người phát âm.

Loigiaihay.com

Xem tăng những bài bác xem thêm không giống bên trên đây:

Bài xem thêm số 2

Bài xem thêm số 3


Bình luận

Chia sẻ

 • Màu hoa phố núi.

  Thiên hạ bảo phụ thân tầng trên cao tạo nên sự Đà Lạt thì mai anh moi ở tại tầng loại nhị sau thông và núi, tuy nhiên đích thị mai anh moi là trái ngược tim của phố núi.

 • Đi Hội chợ Viềng.

  Khách thập phương về nơi buôn bán phần rộng lớn là vì nghe lừng danh của chợ Viềng tuy nhiên về, tuy nhiên đại bộ phận vẫn chính là những người dân sở hữu gốc tích hoặc quê quán ở phía trên đi làm việc ăn xa cách ni ghi nhớ khu đất Tổ, khu đất quê tìm đến.

 • Rừng tràm Gáo Giồng (Đồng Tháp).

  Những năm vừa qua, tiếp tục có rất nhiều đoàn khách hàng nội địa, quốc tế cho tới Gáo Giồng tham ô quan lại, tận thưởng bầu không khí trong sạch, yên tĩnh tĩnh và thư giãn và giải trí bên trên cái xuồng phụ thân lá êm dịu nhẹ nhàng lướt bên trên những con cái kênh bên dưới giã rừng tràm đuối rượi.

 • Giới thiệu về đá ở Hà Giang.

  Mọi người dân điểm phía trên tức thì kể từ khi sinh rời khỏi và được đá tôi rèn, đá đó là cuộc sống thường ngày của mình, còn đá thì còn chúng ta, mức độ sinh sống của mình là mức độ sinh sống của đá.

 • Phú Quốc - vẻ đẹp nhất diệu kì.

  Phú Quốc là thị xã hòn đảo xa bờ lớn số 1 nước Việt Nam, ở trong vịnh Thái Lan, nằm trong địa phận tỉnh Kiên Giang.

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 9 - Xem ngay

Xem thêm: những câu chuyện cổ tích hay

Báo lỗi - Góp ý

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện nhập lớp 10 bên trên Tuyensinh247.com, khẳng định chung học viên lớp 9 học tập đảm bảo chất lượng, trả trả tiền học phí nếu như học tập ko hiệu suất cao.