tôi là top hay bot

Một loại quần con khiến cho bạn "công khai" vị trí?

Khi nom vào một trong những song chúng ta đồng tính (cả gay là lesbian), người tớ hoặc sở hữu một vướng mắc thông thường: "Ai top, ai bot"? (-bottom) Vấn đề là "top" hoặc "bot" thì thể hiện nay vật gì, và sở hữu cần khi nào thì cũng cần thiết "kèo bên trên kèo dưới" như thế hoặc không?

Theo nghĩa rộng, top hoặc bot thể hiện nay địa điểm, "vai" của một người vô quan hệ của hai bạn bại liệt. Những cơ hội gọi không giống là vai vợ/ ông xã, vai mạnh/ yếu hèn, vai cứng/ mượt. Chuyên môn rộng lớn một chút ít vô xã hội lesbian là butch/ femme. Người top thì thông thường uy lực, rắn rỏi ; bảo quấn, chở che mang lại "em bot" nhỏ nhắn, đáng yêu.

Bạn đang xem: tôi là top hay bot

Cái mượt, cứng của gay nó không giống với định nghĩa "mạnh mẽ", "yếu đuối" của straight. hầu hết khi nó chỉ xuất hiện nay vô quan hệ riêng biệt thân mật nhị người tuy nhiên thôi, chứ tách nhị người đi ra thì cũng khó khăn tuy nhiên biết ai "yếu" ai "mạnh". Mềm/ cứng ko thể hiện nay qua quýt tầm quan trọng giới của mình vô xã hội, ko thể hiện nay qua quýt những bộc lộ mang ý nghĩa tính cơ hội của từng cá thể (như tính khí, thói quen thuộc, sở trường hoặc quan tiền điểm).

Có thể vô xã hội, tầm quan trọng giới của mình đều thể hiện nay như nhau, yếu tố là vô mối liên hệ thân mật nhị mặt mũi, đương nhiên một người tiếp tục bắt tầm quan trọng dẫn dắt quan hệ. Như vậy xuất phân phát từ những việc người nào cũng sở hữu góc nhìn "cứng"/ "mềm" vô bản thân, tùy thời điểm này hoặc khi không giống, với những ĐK và thực trạng tuy nhiên tầm quan trọng thể hiện nay dẫn theo không giống nhau.

Sự phân vai liệu sở hữu luôn luôn tồn bên trên vô quan hệ của những người đồng tính? Theo như phần nhiều tình huống tôi để ý thì thực sự như thế. Tuy nhiên tôi vẫn ko bác bỏ bỏ/ vẫn tin cậy quá nhiều tình huống điều này là ko quan trọng. cũng có thể bởi "vai" của nhị người là trọn vẹn ngang nhau, hoặc chênh nhau ko đáng chú ý. Yêu nhau là việc quan hoài, share và đồng đẳng cho nhau.

--

Còn theo đòi nghĩa hẹp, top và bot là định nghĩa chỉ "sex position" của nhị người, hoặc đúng ra là "sex activities" thân mật chúng ta. Đối với dục tình dị tính, top/ bot thể hiện nay kiểu khi mối liên hệ. Còn vô dục tình đồng tính, này lại ko tương quan cho tới kiểu, tuy nhiên là việc "nhận" hoặc "cho" trong những khi tiến hành hành động dục tình. (nói thêm thắt là cũng ko tương quan đến việc dữ thế chủ động hoặc thụ động như nhiều người suy nghĩ, vày vẫn hoàn toàn có thể "chủ động đón nhận" hoặc "thụ động mang lại đi" được)

Xem thêm: đút ăn hay đúc ăn

Thêm nữa là ko hẳn "vai cứng" thìa là top, "vai mềm" thìa là bot, nó dựa vào nhiều vô tính cơ hội, sở trường, và cần thiết nữa là việc thông cảm, thỏa thuận hợp tác của nhị mặt mũi. Tình dục đẹp mắt, thực đi ra cũng chỉ giản dị là sự việc share, liên kết tình yêu và thực hiện tình nhân bản thân niềm hạnh phúc tuy nhiên thôi.

Dù là vô dục tình, top hoặc bot cũng ko nhất thiết gắn nhãn thắt chặt và cố định vào cụ thể từng quan hệ, từng người, từng thời gian. Vì vậy nên mới nhất nhận thêm định nghĩa "switch" hoặc "versatile". (những người "linh động", hoàn toàn có thể thay cho thay đổi thay vị trí, ngoài còn tồn tại định nghĩa "top versatile" và "bot versatile", ý chỉ những người dân hoạt bát tuy nhiên sở hữu Xu thế nghiêng hẳn về một phía nào là đó)

--

Update: Bây giờ nhiều người hoặc sử dụng kể từ seme với uke (gần gần như là ứng với top bot). Nghĩa gốc (tiếng Nhật) của nhị kể từ này là "giver" (seme) và "receiver" (uke), sử dụng khá rộng thoải mái trong không ít lãnh vực, như người tiến công và người nhận đòn vô đấu mò mẫm cũng sử dụng nhị kể từ này. Ban đầu thì dường như nó nhắc đến tầm quan trọng dục tình, tuy nhiên cho tới VN, trải qua tranh vẽ (yaoi và shounen-ai) thì nó thuần về chân thành và ý nghĩa tính cơ hội của anh hùng. Một nam tính mạnh mẽ, chững chàng, dữ thế chủ động dẫn dắt quan hệ và một yếu ớt, sở hữu phần ủy mị và luôn luôn thụ động.

Xem thêm: hình xăm vảy cá full chân

Sau này thì người tớ còn ghép kể từ đi ra "suke" nữa (seme + uke), hoặc thường hay gọi là "reversible". Dù thế, theo đòi tôi, uke hoặc seme thiên về quánh mô tả tính cơ hội anh hùng, sở hữu phần ước lệ và đa số thích hợp mang lại fiction. Cách sử dụng kể từ này đa số bởi tác động kể từ manga, mang ý nghĩa hỏng cấu vì vậy ko hữu dụng vô thực tiễn. Việc áp nhãn vô cũng chính là ko quan trọng.

Lời kết

Có ví von như vậy này. Nếu chúng ta nom một cặp đồng tính và chất vấn ai là "vợ", ai là "chồng" thì cũng tương tự động như việc một người Mỹ cút vô quán ăn VN và hỏi: Hai cái đũa này cái nào là là dao và cái nào là là nĩa. Đơn giản là kẻ đồng tính sở hữu những độ quý hiếm ko thể áp những thước đo của điểm không giống vô.