tóm tắt câu chuyện cây khế

Với tóm lược Cây khế Ngữ văn lớp 6 Kết nối học thức hoặc, sớm nhất giúp học viên nắm rõ kỹ năng và kiến thức trọng tâm bài bác Cây khế lớp 6.

Tóm tắt Cây khế - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Bạn đang xem: tóm tắt câu chuyện cây khế

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 1

Ở mái ấm nọ đem 2 đồng đội sớm không cha mẹ phụ vương u. Người anh phân chia gia tài, người em chỉ được cây khế. Cây khế đem trái khoáy, chim cho tới ăn, người em phàn nàn và chim hứa hẹn trả ơn vị vàng. Chim chở người em cất cánh đi ra hòn đảo lấy vàng, nhờ thế người em trở thành phong lưu. Người anh biết chuyện, thay đổi gia tài bản thân lấy cây khế, người em ưng ý. Chim lại cho tới ăn, từng chuyện ra mắt như cũ tuy nhiên người anh may túi vượt lên trước to lớn và lấy rất nhiều vàng. Người anh bị rơi xuống đại dương và bị tiêu diệt. 

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 2

Gia đình nọ đem nhì đồng đội, phụ vương u thất lạc sớm và nhằm lại cho tới đồng đội một khối gia tài. Vợ ck người anh tham ô lam giành không còn chỉ chừa lại cho tất cả những người em một túp lều lụp xụp, trước cửa ngõ mang 1 cây khế ngọt. Vợ ck người em chịu khó thực hiện ăn và che chở cây khế chu đáo. Đến mùa khế đi ra thật nhiều trái khoáy. tình cờ một hôm đem con cái chim kỳ lạ cho tới ăn khế. Vợ người em phàn nàn khóc, chim kỳ lạ ngay lập tức bảo may túi thân phụ gang nhằm chim trả ơn. Chim fake người em đi ra hòn đảo lấy vàng và kể từ tê liệt mái ấm gia đình người em trở thành phong lưu nhất vùng. Người anh hoặc tin yêu, mon men cho tới dò la và thay đổi cả gia tài của tôi nhằm lấy túp lều và cây khế. Đến mùa khế chín, chim đại bàng lại cho tới và cũng ngỏ ý tiếp tục trả ơn. Người anh vì thế tham ô lam nên đang được may túi to lớn nhằm dựng được rất nhiều vàng. Trên lối đi lấy vàng về vì thế vượt lên trước nặng nề nên người anh đã trở nên rơi xuống đại dương và bị tiêu diệt.

Quảng cáo

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 3

Gia đình nọ đem nhì đồng đội, phụ vương u thất lạc sớm và nhằm lại cho tới đồng đội một khối gia tài. Vợ ck người anh tham ô lam giành không còn chỉ chừa lại cho tất cả những người em một miếng vườn nhỏ đem cây khế. Vợ ck người em chịu khó thực hiện ăn và che chở cây khế chu đáo. Đến mùa khế đi ra thật nhiều trái khoáy. tình cờ một hôm đem con cái chim kỳ lạ cho tới ăn khế. Người em phàn nàn khóc và đại bàng ngay lập tức bảo người em may túi thân phụ gang nhằm chim trả ơn. Chim fake người em đi ra hòn đảo lấy vàng và người em trở thành phong lưu nhất vùng. Người anh hoặc tin yêu, mon men cho tới dò la và thay đổi cả gia tài của tôi nhằm lấy miếng vườn đem cây khế. Đến mùa khế chín, chim đại bàng lại cho tới và cũng ngỏ ý tiếp tục trả ơn. Người anh vì thế tham ô lam nên đang được may túi to lớn nhằm đựng được rất nhiều vàng. Trên lối đi lấy vàng về vì thế vượt lên trước nặng nề nên người anh đã trở nên rơi xuống đại dương và bị tiêu diệt.

Top 30 tóm lược Cây khế (hay, ngắn ngủi nhất) | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 4

Ở một buôn bản nọ đem nhì đồng đội, người anh thì vô nằm trong tham ô lam, người em thì hiền đức lành lặn chịu thương chịu khó. Sau Lúc ba mẹ mệnh chung người anh lấy phu nhân đi ra ở riêng biệt và nỗ lực vơ vét không còn gia tài chỉ nhằm lại cho tất cả những người em một cây khế ở góc cạnh vườn. Người em bị người anh chèn lấn như thế tuy nhiên ko hề rằng một điều phàn nàn nào là, anh đang được dựng túp thục mạng ngay gần cây khế, hằng ngày anh thường xuyên bón cây khế và đi làm việc mướn nhằm mò mẫm chi phí nuôi thân mật. Cây khế ngày càng rộng lớn dần dần, năm ấy đột sai trĩu trái khoáy, người em mừng vô nằm trong. Mấy ngày sau, đột nhiên mang 1 con cái chim kỳ lạ cất cánh cho tới cây khế và ăn khế của những người em, người em thấy vậy buồn lòng thở than với chim. Chim kỳ lạ mới nhất rằng lại rằng: “Ăn một trái khoáy trả viên vàng may túi thân phụ gang đưa theo tuy nhiên đựng”. Hôm sau như lời hứa hẹn chim cho tới đón người em cho tới một quần đảo đem thật nhiều vàng bạc, châu báu. Người em xuống lấy vàng và chỉ lấy vừa vặn đẫy túi thân phụ gang rồi lên sống lưng chim quay trở lại. Người em về mái ấm sử dụng số vàng bạc lấy được đưa theo thay đổi lấy lúa thóc sẽ giúp nâng cho tất cả những người dân ở nhập buôn bản. Thấy người em đột có khá nhiều vàng bạc nên người anh đang được thủ đoạn lịch sự yêu sách thay đổi mái ấm lấy cây khế, lại đợt nữa người em đồng ý thay đổi với những người anh tuy nhiên ko một điều phàn nàn. Cây khế lại sai trái khoáy, chim kỳ lạ lại cho tới ăn người anh cũng cố ý thở than với chim. Mấy ngày sau chim cho tới đón người anh tiếp cận quần đảo vàng bạc, vốn liếng bạn dạng tính tham ô lam nên người anh đang được lấy cực kì nhiều bỏ vô túi sáu gang đem theo gót. Trên lối về vì thế vàng bạc rất nhiều, chim bảo người anh vứt rời tuy nhiên người anh ko Chịu, chim đang được vượt lên trước mỏi cánh nên đang được nghiêng cánh hất người anh tham ô lam nằm trong vàng bạc xuống đại dương. Thế là kẻ anh tham ô lam ấy không thể quay trở lại được nữa.

Quảng cáo

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 5

Truyện kể về nhì đồng đội đem tính cơ hội trái khoáy ngược nhau. Người anh tham ô lam, ngay lưng biếng, người em thì hiền đức lành lặn, chịu khó. Khi phân chia gia tài, người anh lấy không còn toàn bộ, chỉ nhằm cho tất cả những người em một túp lều rách nát và cây khế ngọt. Ngờ đâu, nhờ cây khế sai trái khoáy, người em được chim chở đi ra hòn đảo ỉm vàng nên trở thành phong lưu. Thấy thế, người anh ngay lập tức yêu sách lấy cây khế rồi học theo theo gót. Nhưng vì thế tính tham ô lam, nên người anh may túi rộng lớn vội vàng 3 chuyến được dặn dò, lại đường nét vàng bạc lên trên người nên chim không phai nổi, Lúc gặp gỡ dông bão đã trải rơi hắn tớ xuống đại dương sâu sắc.

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 6

Truyện cổ tích Cây khế kể về nhì đồng đội đem tính cơ hội trọn vẹn trái khoáy ngược nhau. Người em hiền đức lành lặn, chịu khó, còn người anh tham ô lam, ngay lưng biếng. Sau Lúc lúc lắc không còn gia tài, người anh kế tiếp sinh sống thư giãn. Còn người em nên thao tác làm việc vất vả tuy nhiên ko một điều oán thù thán. Nhờ cây khế nhập vườn sai trái khoáy, phu nhân ck người em được một con cái chim kỳ lạ chở đi ra hòn đảo lấy vàng nhằm trả cho tới những trái khoáy khế tuy nhiên nó ăn. Thế là chúng ta trở thành phong lưu, sung sướng. Còn người anh tham ô lam, cố học theo người em và để được chim chở đi ra hòn đảo vàng. Tuy nhiên, vì thế lấy rất nhiều vàng bạc, chim ko chở nổi lại còn gặp gỡ mưa dông, nên hắn tớ đang được rớt xuống đại dương. Kết thúc đẩy này đã thể hiện nay ý niệm “ở hiền đức gặp gỡ lành lặn, ác fake ác báo” của người sáng tác dân gian ngoan.

Quảng cáo

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 7

Ngày xửa thời xưa, ở một mái ấm tê liệt đem nhì đồng đội, phụ vương u thất lạc sớm. Hai đồng đội quan tâm thực hiện lụng nên cũng đầy đủ ăn. Nhưng kể từ Lúc đem phu nhân, người anh đâm đi ra ngay lưng biếng. Hai phu nhân ck người em nỗ lực thực hiện lụng. Thấy thế, người anh kinh hoảng em giành công, bàn với phu nhân cho tới phu nhân ck người em đi ra ở riêng biệt. Người anh phân chia cho tới em một gian ngoan mái ấm lụp xụp, ở trước cửa ngõ mang 1 cây khế ngọt. Quanh năm phu nhân ck người em che chở cho tới cây khế xanh tươi. Đến mùa khế đi ra thật nhiều trái khoáy. tình cờ một hôm đem con cái chim kỳ lạ cho tới ăn khế chín. Ròng tan một mon trời, ngày nào là chim cũng cho tới ăn. Người phu nhân đợi chim ăn đoạn ngay lập tức xin xỏ nó chớ ăn nữa. Chim thần đáp lại: “Ăn một trái khoáy, trả viên vàng, may túi thân phụ gang, đưa theo tuy nhiên đựng”. Hai phu nhân ck người em tuân theo điều chim. Hôm sau, chim fake người em đi ra hòn đảo lấy vàng và quay trở lại. Từ tê liệt, người em trở thành phong lưu. Hai phu nhân ck người anh cuống quýt cho tới chất vấn chuyện. Nghe em kể không còn nguồn cơn, người anh ngay lập tức gạ thay đổi không còn gia tài nhằm lấy túp lều và cây khế. Đến mùa khế chín, chim lại cho tới ăn và vấn đáp như người em kể. Hai phu nhân ck người anh tham ô lam may dòng sản phẩm túi to lớn vội vàng thân phụ chuyến. Đến điểm, người anh cố nhặt vàng và đá quý làm sao cho thật đẫy. Trên lối về, vì thế vượt lên trước nặng nề lại gặp gỡ dông rộng lớn, chim đâm xẻ xuống đại dương. Người anh bị ngọn sóng cuốn cút với tay đẫy vàng và châu báu đẫy người, còn chim thì lại vùng lên cất cánh về núi rừng.

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 8

Ngày xưa, mái ấm tê liệt đem nhì đồng đội. Cha u thất lạc kể từ sớm. Hai đồng đội chịu khó thực hiện lụng nên cũng đầy đủ ăn. Nhưng người anh kể từ khi đem phu nhân trở thành ngay lưng biếng. Còn phu nhân ck người em vẫn thực hiện lụng. Người anh kinh hoảng em giành công, bàn với phu nhân cho tất cả những người em đi ra ở riêng biệt. Người anh phân chia cho tới em một gian ngoan mái ấm lụp xụp, ở trước cửa ngõ mang 1 cây khế ngọt. Vợ ck người em che chở cho tới cây khế xanh tươi. Đến mùa khế đi ra thật nhiều trái khoáy. Một hôm, một con cái chim kỳ lạ cho tới ăn khế chín. Suốt một mon trời, ngày nào là chim cũng cho tới ăn. Người phu nhân đợi chim thần cho tới thì cầu xin xỏ nó chớ ăn nữa. Chim thần đáp lại: “Ăn một trái khoáy, trả viên vàng, may túi thân phụ gang, đưa theo tuy nhiên đựng”. Vợ ck người em tuân theo điều chim thần. Sáng sớm ngày sau, chim thần cho tới fake người em đi ra hòn đảo lấy vàng và quay trở lại. Người em trở thành phong lưu. Vợ ck người anh biết chuyện cuống quýt cho tới chất vấn thăm hỏi. Nghe em kể không còn nguồn cơn, người anh ngay lập tức gạ thay đổi không còn gia tài nhằm lấy túp lều và cây khế. Mùa khế chín, chim lại cho tới ăn và vấn đáp như người em kể. Người anh may dòng sản phẩm túi to lớn vội vàng thân phụ chuyến. Chim thần fake người anh cho tới hòn đảo. Người anh cố nhặt vàng và đá quý làm sao cho thật đẫy. Trên lối về, vì thế vượt lên trước nặng nề lại gặp gỡ dông rộng lớn, chim đâm xẻ xuống đại dương. Còn người anh bị cuốn cút xa tít, còn chim thì lại vùng lên cất cánh về núi rừng.

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 9

Ở buôn bản nọ, đem nhì đồng đội. Sau Lúc cha mẹ mệnh chung, chúng ta chịu khó thực hiện lụng thì cũng đầy đủ ăn. Đến Lúc người anh lấy phu nhân thì càng ngày càng ngay lưng biếng. Người anh mò mẫm cơ hội cho tới phu nhân ck người em đi ra ở riêng biệt, chỉ cho tới 1 căn mái ấm lụp xụp trước cửa ngõ mang 1 cây khế. Vợ ck người em chịu thương chịu khó che chở, nên cây khế càng ngày càng sai trái khoáy. Một hôm, một con cái chim kỳ lạ cất cánh cho tới ăn khế trong cả một mon trời. Người em rằng với chim thần thì chim kỳ lạ mới nhất rằng lại rằng: “Ăn một trái khoáy trả viên vàng may túi thân phụ gang đưa theo tuy nhiên đựng”. Hôm sau như lời hứa hẹn chim cho tới đón người em cho tới một quần đảo đem thật nhiều vàng bạc, châu báu. Người em xuống lấy vàng và chỉ lấy vừa vặn đẫy túi thân phụ gang rồi lên sống lưng chim quay trở lại. Người em về mái ấm sử dụng số vàng bạc lấy được đưa theo thay đổi lấy lúa thóc sẽ giúp nâng cho tất cả những người dân ở nhập buôn bản. Thấy người em tự nhiên trở thành phong lưu, người anh lịch sự chất vấn, hiểu rằng chuyện ngay lập tức thủ đoạn lịch sự yêu sách thay đổi mái ấm lấy cây khế. Đến mùa, cây khế lại sai trái khoáy, chim kỳ lạ lại cho tới ăn, người anh cũng cố ý thở than với chim. Mấy ngày sau chim cho tới đón người anh tiếp cận quần đảo vàng bạc, vốn liếng bạn dạng tính tham ô lam nên người anh lấy thật nhiều vàng bạc. Trên lối về vì thế vàng bạc rất nhiều, vì thế vượt lên trước nặng nề lại gặp gỡ dông rộng lớn, chim đâm xẻ xuống đại dương. Người anh bị sóng cuốn trôi, thất lạc không còn vàng bạc.

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 10

Câu chuyện kể về nhì đồng đội trai xoay xung quanh cây khế ngọt. Người anh là người ngay lưng biếng lại tham ô lam, đã sở hữu không còn gia tài, xua phu nhân ck người em thoát ra khỏi mái ấm, chỉ cho 1 túp lều cũ và cây khế ngọt. Dù thế, nhì phu nhân ck người em vẫn thao tác làm việc chịu khó, ko một điều phàn nàn. Năm ấy, khế rất rất sai trái khoáy, nên đang được lôi cuốn một con cái chim rộng lớn cho tới ăn. Để trả công cho tới nhì phu nhân ck, nó đang được chở người em đi ra hòn đảo vệt thật nhiều vàng. Nhờ thế, nhì phu nhân ck người em được sinh sống cuộc sống thường ngày tấn tới và niềm hạnh phúc. Người anh thấy thế, lòng tham ô nổi lên, yêu sách thay đổi không còn gia tài lấy cây khế. Sau tê liệt, hắn học theo người em phàn nàn với chim và được chở đi ra hòn đảo ỉm vàng. Tuy nhiên, vì thế vượt lên trước tham ô lam, hắn nhặt rất nhiều vàng bạc, khiến cho chim khó khăn cất cánh nổi, lại gặp gỡ mưa dông nên rơi xuống đại dương, bị sóng cuốn trôi. Thật xứng đáng đời cho tới kẻ tà đạo ác.

Xem thêm: thủy thủ mặt trăng anime

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 11

Gia đình nọ đem nhì đồng đội, phụ vương u thất lạc sớm và nhằm lại cho tới đồng đội một khối gia tài. Vợ ck người anh tham ô lam giành không còn chỉ chừa lại cho tất cả những người em một miếng vườn nhỏ đem cây khế. Vợ ck người em chịu khó thực hiện ăn và che chở cây khế chu đáo. Đến mùa khế đi ra thật nhiều trái khoáy. tình cờ một hôm đem con cái chim kỳ lạ cho tới ăn khế. Người em phàn nàn khóc và đại bàng ngay lập tức bảo người em may túi thân phụ gang nhằm chim trả ơn. Chim fake người em đi ra hòn đảo lấy vàng và người em trở thành phong lưu nhất vùng. Người anh hoặc tin yêu, mon men cho tới dò la và thay đổi cả gia tài của tôi nhằm lấy miếng vườn đem cây khế. Đến mùa khế chín, chim đại bàng lại cho tới và cũng ngỏ ý tiếp tục trả ơn. Người anh vì thế tham ô lam nên đang được may túi to lớn nhằm dựng được rất nhiều vàng. Trên lối đi lấy vàng về vì thế vượt lên trước nặng nề nên người anh đã trở nên rơi xuống đại dương và bị tiêu diệt.

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 12

Một gia đình nọ chỉ còn nhì đồng đội, phụ vương mẹ mất sớm để lại một khối gia tài. Vợ chồng người anh vì tham ô lam đã lấy hết tài sản, chỉ để lại cho tới người em mảnh vườn nhỏ với một cây khế. Vợ chồng người em hiền lành, thường xuyên chỉ, ngày ngày thường xuyên sóc cho tới cây khế đợi ngày đi ra quả đưa theo bán kiếm sống. Một hôm, có con cái chim lớn đậu bên trên cây ăn khế, người em phàn nàn khóc thì được chim đền bù bằng cách fake đến núi thần lấy vàng, từ đó người em trở nên giàu có. Người anh biết chuyện liền lịch sự xin xỏ người em cho tới đổi gia tài lấy mảnh vườn có cây khế. Người em thật thà đồng ý đổi cho tới người anh. Đến mùa khế chín, chim thần lại đến, người anh cũng giả vờ khóc lóc bù lu và cũng được chim hẹn may túi cút lấy vàng. Người anh với bản chất tham ô lam, dù may hẳn chiếc túi 12 gang tuy nhiên vẫn cố nhét tăng vàng vào túi áo, túi quần. Cuối cùng chim ko chịu được sức nặng mà chao đảo, người anh cùng với số vàng ngã xuống biển và chết.

Tóm tắt Cây khế - Mẫu 13

Ngày xưa, mái ấm tê liệt đem nhì đồng đội. Cha u thất lạc kể từ sớm. Hai đồng đội chịu khó thực hiện lụng nên cũng đầy đủ ăn. Nhưng người anh kể từ khi đem phu nhân trở thành ngay lưng biếng. Còn phu nhân ck người em vẫn thực hiện lụng. Người anh kinh hoảng em giành công, bàn với phu nhân cho tất cả những người em đi ra ở riêng biệt. Người anh phân chia cho tới em một gian ngoan mái ấm lụp xụp, ở trước cửa ngõ mang 1 cây khế ngọt. Vợ ck người em che chở cho tới cây khế xanh tươi. Đến mùa khế đi ra thật nhiều trái khoáy. Một hôm, một con cái chim kỳ lạ cho tới ăn khế chín. Suốt một mon trời, ngày nào là chim cũng cho tới ăn. Người phu nhân đợi chim thần cho tới thì cầu xin xỏ nó chớ ăn nữa. Chim thần đáp lại: “Ăn một trái khoáy, trả viên vàng, may túi thân phụ gang, đưa theo tuy nhiên đựng”. Vợ ck người em tuân theo điều chim thần. Sáng sớm ngày sau, chim thần cho tới fake người em đi ra hòn đảo lấy vàng và quay trở lại. Người em trở thành phong lưu. Vợ ck người anh biết chuyện cuống quýt cho tới chất vấn thăm hỏi. Nghe em kể không còn nguồn cơn, người anh ngay lập tức gạ thay đổi không còn gia tài nhằm lấy túp lều và cây khế. Mùa khế chín, chim lại cho tới ăn và vấn đáp như người em kể. Người anh may dòng sản phẩm túi to lớn vội vàng thân phụ chuyến. Chim thần fake người anh cho tới hòn đảo. Người anh cố nhặt vàng và đá quý làm sao cho thật đẫy. Trên lối về, vì thế vượt lên trước nặng nề lại gặp gỡ dông rộng lớn, chim đâm xẻ xuống đại dương. Còn người anh bị cuốn cút xa tít, còn chim thì lại vùng lên cất cánh về núi rừng.

Để học tập chất lượng bài học kinh nghiệm Cây khế lớp 6 hoặc khác:

 • Soạn bài bác Cây khế (hay nhất)

 • Soạn bài bác Cây khế (ngắn nhất)

 • Bố viên Cây khế

 • Nội dung chủ yếu Cây khế

Xem tăng tóm lược những kiệt tác Ngữ Văn lớp 6 Kết nối học thức với cuộc sống thường ngày hoặc, ngắn ngủi gọn gàng khác:

 • Tóm tắt Vua chích chòe

 • Tóm tắt Sọ Dừa

 • Tóm tắt Xem người tớ kìa!

 • Tóm tắt Hai loại không giống biệt

 • Tóm tắt Bài tập luyện thực hiện văn

Săn shopee siêu SALE :

 • Sổ xoắn ốc Art of Nature Thiên Long color xinh xỉu
 • Biti's đi ra khuôn mới nhất xinh lắm
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua, sách giành riêng cho nhà giáo và khóa đào tạo giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: kichi kichi nguyễn ảnh thủ

Loạt bài bác biên soạn văn lớp 6 hoặc nhất dựa vào đề bài bác và hình hình họa của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 cuốn sách Kết nối học thức với cuộc sống thường ngày (NXB Giáo dục). Bản quyền biên soạn văn lớp 6 nằm trong VietJack, nghiêm ngặt cấm từng hành động sao chép tuy nhiên không được xin xỏ phép tắc.

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.


Các loạt bài bác lớp 6 Kết nối học thức khác