tóm tắt câu chuyện cô bé bán diêm

Với tóm lược Cô bé nhỏ phân phối diêm Ngữ văn lớp 6 Kết nối học thức hoặc, sớm nhất giúp học viên nắm rõ kỹ năng trọng tâm bài bác Cô bé nhỏ phân phối diêm lớp 6.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Bạn đang xem: tóm tắt câu chuyện cô bé bán diêm

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 1

Trong tối giá bán rét tuyết phủ lênh láng trời, mang 1 em bé nhỏ phân phối diêm đầu trần, chân khu đất cút thân mật mùng tối, hòng bán tốt diêm. Nhưng không một ai đoái hoài cho tới cô bé nhỏ tội nghiệp. Em ngay tắp lự mò mẫm một góc khuất, đem nhị bức tường chắn nhằm ngồi ngủ. Vì quá mát mẻ, em đang được nhóm những que diêm và ảo hình ảnh dần dần xuất hiện trước đôi mắt em: Lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và cả bà em. Thấy bà em đang được nhóm cả bao diêm và cút với bà lên với thượng đế.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 2

Truyện kể về một cô bé nhỏ không cha mẹ u, sinh sống với cùng một ông thân phụ khó khăn và nên cút phân phối diêm nhằm mò mẫm sinh sống. Vào ngày thời điểm cuối năm, đang được nửa tối em vẫn ko bán tốt que diêm nào là và không đủ can đảm về mái ấm. Vì quá lạnh lẽo nên em đang được nhóm những que diêm của tôi lên nhằm sưởi rét, từng một que nhóm lên là 1 trong ước mơ của em xuất hiện và Lúc que sau cuối cháy không còn là khi em thoát ly đời. Ngày đầu xuân năm mới, quý khách nhìn thấy một cô bé nhỏ đang được lạnh lẽo cóng với nụ cười cợt nở bên trên môi.

Quảng cáo

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 3

Trong tối Noel giá bán rét tuyết phủ lênh láng trời, mang 1 em bé nhỏ phân phối diêm đầu trần, chân khu đất cút thân mật mùng tối, hòng bán tốt diêm. Nhưng không một ai đoái hoài cho tới cô bé nhỏ tội nghiệp. Em ngay tắp lự mò mẫm một góc khuất, đem nhị bức tường chắn nhằm ngồi ngủ. Vì quá mát mẻ, em đang được nhóm những que diêm và ảo hình ảnh dần dần xuất hiện trước đôi mắt em: Lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và cả bà em. Thấy bà, em đang được nhóm cả bao diêm và cút với bà lên với thượng đế.

Top 30 tóm lược Cô bé nhỏ phân phối diêm (hay, ngắn ngủi nhất) | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 4

Trong tối gửi gắm quá, trời rét mướt, mang 1 cô bé nhỏ đầu trần, chân cút khu đất, bụng đói đang được rầu rĩ cút phân phối diêm nhập bóng tối. Cô bé nhỏ phân phối diêm ấy đang được không cha mẹ u và đã và đang rơi rụng cút người thương yêu thương em nhất là bà nội. Em không đủ can đảm về mái ấm vì thế kinh hoàng thân phụ tiếp tục tiến công em. Vừa lạnh lẽo một vừa hai phải đói, cô bé nhỏ ngồi nép vào trong 1 góc tường rồi khẽ quẹt một que diêm nhằm sưởi rét. Que diêm loại nhất cho tới em đem cảm xúc ấm cúng như ngồi mặt mũi lò sưởi. Em vội vàng quẹt que diêm loại nhị, em được thấy 1 bàn ăn thịnh biên soạn hiện thị. Rồi em quẹt que diêm loại thân phụ và được thấy cây thông Nô-en. Quẹt que diêm loại tư: Bà nội hiền khô của em hiện thị đẹp tươi, thân mật và phúc hậu biết bao nhiêu. Những ảo hình ảnh ê nhanh gọn lẹ tan cút sau sự vụt tắt của que diêm. Em vội vàng vàng quẹt không còn cả bao diêm nhằm hòng níu bà nội lại. Cô bé nhỏ phân phối diêm đang được bị tiêu diệt nhập giá bán rét Lúc mơ nằm trong bà cất cánh lên rất cao mãi.

Quảng cáo

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 5

Truyện kể về một cô bé nhỏ phân phối diêm nhập tối gửi gắm quá. Cô bé nhỏ mang 1 yếu tố hoàn cảnh khó khăn khăn: u và bà đều đang được rơi rụng em nên sinh sống với cùng một người thân phụ gian ác nhập 1 căn mái ấm tệ tàn. Vào tối gửi gắm quá em cút phân phối diêm với cùng một cỗ ăn mặc quần áo mỏng mảnh manh rách rưới rưới và một cái bụng không tồn tại gì ăn. Nhưng em không đủ can đảm về mái ấm vì thế kinh hoàng rằng về mái ấm thân phụ tiếp tục tiến công tự nhiên bán tốt bao diêm nào là cả. Em rét quá ko thể nối tiếp cút được nữa nên đang được ngồi vào trong 1 xó nhỏ thân mật nhị bức tường chắn. Em quẹt diêm nhằm sưởi rét. Và Lúc những que diêm được quẹt lên bao nằm mê tưởng nhập đầu em xuất hiện tại. Đến Lúc em quẹt que diêm loại tư thì người bà hiền khô hiện thị. Em cầu khẩn bà hãy cho tới em được cút nằm trong bà. Cuối nằm trong thì nhị bà con cháu đang được nằm trong di động cầm tay nhau cất cánh lên thiên lối điểm u em đang được ở ê đợi.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 6

Trong tối gửi gắm quá trời rét mướt, lạnh lẽo giá bán mang 1 cô bé nhỏ phân phối diêm không cha mẹ u đầu trần, bụng đói đang được cố phân phối những bao diêm vì thế một ngày dài ko bán tốt bao diêm nào là. Em không đủ can đảm về mái ấm kinh hoàng thân phụ tiến công, ngồi nép nhập góc tường em rút những que diêm nhập bao rời khỏi nhằm sưởi rét. Quẹt que diêm loại nhất, lò sưởi hiện tại ra; quẹt que diêm loại nhị, em thấy bàn ăn thịnh soạn; quẹt que diêm loại thân phụ em thấy cây thông Noel; quẹt que diêm loại tư, em bắt gặp bà em. Em đang được quẹt không còn diêm và để được phát hiện ra bà. Cuối nằm trong em bị tiêu diệt nhập giá bán rét tuy nhiên niềm mơ ước về bà thì vẫn luôn luôn rất đẹp.

Quảng cáo

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 7

Cô bé nhỏ phân phối diêm đem yếu tố hoàn cảnh vô cùng túng thiếu khó khăn. Mẹ rơi rụng, bà đang được khuất, sinh sống chui chui ở một xó tối tăm, em luôn luôn nên lắng tai những giờ nguyền rủa của thân phụ. Vào tối gửi gắm quá, trời rét mướt, tuyết phủ White xóa, em 1 mình cút phân phối diêm thân mật trên phố vắng ngắt, em ngồi nép nhập một góc tường, em đem quẹt que diêm nhằm sưởi rét. Cô bé nhỏ đang được ngồi và quẹt những que diêm lên và trước đôi mắt cô theo thứ tự hiện thị loại lò sưởi, bàn ăn với cùng một con cái ngỗng xoay, cây thông Nô-en rồi em phát hiện ra bà em, nhị bà con cháu cất cánh vút lên rất cao về chầu thượng đế. Mỗi đợt que diêm tắt, thực tiễn lại xuất hiện trước đôi mắt, theo thứ tự em suy nghĩ cho tới thân phụ tiếp tục mắng vì thế ko bán tốt diêm, thành thị vắng ngắt teo lạnh lẽo buốt tuyết rơi, gió rét vi vu và những người dân khách hàng qua loa lối vội vàng vàng lạnh lùng trước sự việc xứng đáng thương của cô ấy bé nhỏ. Sáng bữa sau, cô bé nhỏ đang được bị tiêu diệt nhập tối gửi gắm quá.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 8

Cô bé nhỏ phân phối diêm mang 1 cuộc sống đời thường túng thiếu cực, xứng đáng thương. Em nên cút phân phối diêm đem chi phí về cho tới thân phụ nhập tối Giáng sinh giá bán rét. Vì nhằm sưởi rét, em tiến công bạt mạng quẹt một que diêm và tưởng tượng rời khỏi cái lò sưởi ấm cúng. Quẹt que diêm loại nhị, em thấy 1 bàn ăn linh đình. Quẹt que diêm loại thân phụ, ê là 1 trong cây thông Nô-en. Tới que diêm loại tư, em thấy bà xuất hiện mỉm cười cợt. Em đang được quẹ không còn toàn bộ những que diêm không giống để lưu lại bà ở lại. Cuối nằm trong bà đem em tăng trưởng Thiên đàng. Cô bé nhỏ xứng đáng thương ấy đang được bị tiêu diệt nhập tối mát mẻ thời điểm cuối năm.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 9

Trong tối gửi gắm quá dông tuyết lênh láng phố mang 1 cô bé nhỏ phân phối diêm mái ấm túng thiếu, không cha mẹ u, đầu trần, chân khu đất, bụng đói đang được lò dò nhập bóng tối. Suốt một ngày dài em ko bán tốt bao diêm nào là. Em không đủ can đảm về mái ấm vì thế kinh hoàng thân phụ mắng. Vừa lạnh lẽo một vừa hai phải đói, cô bé nhỏ ngồi nép vào trong 1 góc tường rồi quẹt một que diêm nhằm sưởi rét. Em quẹt que diêm loại nhất, lò sưởi xuất hiện. Em quẹt que diêm loại nhị, 1 bàn ăn thịnh biên soạn hiện thị. Rồi em quẹt que diêm loại thân phụ, cây thông Nô-en xuất hiện tại. Quẹt que diêm loại tư, em bắt gặp bà nội. Sáng bữa sau, cô bé nhỏ phân phối diêm đang được bị tiêu diệt nhập giá bán rét.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 10

Truyện kể về một cô bé nhỏ túng thiếu cực không cha mẹ u, sinh sống với cùng một người thân phụ khắt khe hoặc tu rượu và hoặc tiến công đập con cái. Cô bé nhỏ nên cút phân phối diêm rước chi phí về cho tới thân phụ còn nếu không sẽ ảnh hưởng tiến công. Đêm thời điểm cuối năm, ngoài thiên nhiên lạnh lẽo cóng, cô bé nhỏ cút chân khu đất vì thế một cái giầy đã trở nên xe cộ ngựa cán qua loa và cái sót lại bị một thằng bé nhỏ xấu xí tính ném rơi rụng tuy nhiên lại không đủ can đảm về mái ấm vì thế ko bán tốt que diêm nào là. Cô bé nhỏ ngồi nép vào trong 1 góc tường thân mật nhị tòa nhà nhằm hòng lưu giữ chút tương đối rét rồi tiến công bạt mạng quẹt diêm nhằm sưởi rét. Que loại nhất quẹt lên, lò sưởi xuất hiện. Que loại nhị quẹt lên, bàn ăn và con cái ngỗng xoay trước đôi mắt. Que loại thân phụ quẹt lên, cây thông noel xuất hiện. Và que diêm loại tư đem hình hình ảnh của những người bà hiền khô hiện tại về. Nhưng tất cả tan đổi mới Lúc que diêm tắt và cô bé nhỏ đang được bị tiêu diệt cóng. Ngày đầu xuân năm mới trên phố hiện thị hình hình ảnh một cục cưng với nụ cười cợt bên trên môi phía trên tuyết White. Cô bé nhỏ đang được lên thiên đường cùng theo với bà của tôi.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 11

Truyện kể về cô bé nhỏ phân phối diêm mái ấm túng thiếu, không cha mẹ u, sinh sống qua loa ngày nhờ việc làm phân phối diêm. Trong tối gửi gắm quá rét buốt, em đầu trần chân khu đất long dong bên trên phố ko về. Vì em ko bán tốt bao diêm nào là, về kinh hoàng thân phụ mắng. Vừa lạnh lẽo một vừa hai phải đói, cô bé nhỏ ngồi nép vào trong 1 góc tường rồi khẽ quẹt một que diêm nhằm sưởi rét. Khi em quẹt que diêm loại nhất, xuất hiện trước đôi mắt em một chiếc lò sưởi ấm cúng. Que diêm loại nhị là 1 trong bàn ăn thịnh biên soạn. Rồi em quẹt que diêm loại thân phụ, cây thông Nô-en xuất hiện tại. Quẹt que diêm loại tư, em bắt gặp người bà nội nhưng mà em rất đỗi yêu thương quý. Trong em tràn ngập sự sung sướng. Nhưng ảo hình ảnh ê nhanh gọn lẹ tan cút sau sự vụt tắt của que diêm. Em vội vàng vàng quẹt không còn cả bao diêm nhằm hòng níu bà nội lại. Rồi em thiếp cút. Sáng bữa sau, người tao thấy xác của em phía trên trên phố giá bán rét.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 12

Cô bé nhỏ phân phối diêm sinh sống mái ấm gia đình vô cùng túng thiếu cực, trở ngại không cha mẹ u, bà rơi rụng sớm, gia tài chi phí giã nên cô nên phân phối diêm cho những người thân phụ vô cùng tàn nhẫn hoặc tiến công cô. Vào một ngày thời điểm cuối năm, cô ko bán tốt que diêm nào là. Cô không đủ can đảm về mái ấm vì thế kinh hoàng thân phụ tiến công. Đêm gửi gắm quá trời giá bán rét, cô ngồi nép nhập góc tường thân mật nhị mái ấm. Đêm càng lạnh lẽo giá bán, cô quẹt que diêm nhằm sưởi rét. Mỗi đợt quẹt que diêm cháy sáng sủa là 1 trong nằm mê tưởng cho tới với cô. Lần loại nhất, cô thấy lò sưởi; đợt loại nhị cô thấy bàn ăn và con cái ngỗng quay; đợt loại thân phụ cô thấy cây thông Nô-en với mọi ngọn nến; đợt loại tư cô thấy bà hiện tại về, đợt loại năm cô thấy bản thân nằm trong bà cất cánh lên trời. Buổi sáng sủa đầu xuân năm mới, người tao thấy một em bé nhỏ ngồi Một trong những bao diêm nhập ê mang 1 bao diêm nhóm không còn nhẵn. Người tao bảo cô bé nhỏ đang được bị tiêu diệt tuy nhiên song má vẫn ửng hồng và song môi cô đang được mỉm cười cợt.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 13

Truyện kể về số phận xứng đáng thương của cô ấy bé nhỏ phân phối diêm đang được bị tiêu diệt nhập tối gửi gắm quá. Trước phía trên, cô bé nhỏ từng mang 1 mái ấm gia đình thiệt niềm hạnh phúc. Thế tuy nhiên, niềm hạnh phúc ấy chẳng kéo dãn dài bao lâu. Mẹ rơi rụng sớm, bà cũng quăng quật em nhưng mà cút. mái ấm rơi bớt, em nên sinh sống 1 mình với những người thân phụ nghiện ngập và tàn bạo. Nơi em ở là 1 trong căn gác xép tệ tàn, ẩm ướt và dơ không sạch. Hằng ngày em cút phân phối diêm nhằm mò mẫm sinh sống. Số chi phí đạt được đều bị người thân phụ lấy rơi rụng nhằm tu rượu. Ngày nào là không tồn tại chi phí đem về, em bị thân phụ tiến công đập thậm tệ khiến cho em kinh hoàng lắm, nhiều khi không đủ can đảm về mái ấm. nom tối gửi gắm quá năm ấy, Lúc toàn bộ quý khách đều về bên đoàn kết mặt mũi mái ấm gia đình đón đợi gửi gắm quá thì em vẫn tồn tại lag thang bên trên hè phố, hòng ai ê mua sắm chung em vị một ngày dài em ko bán tốt bao diêm nào là. Đơn độc, em mò mẫm một góc khuất, nép bản thân tách rét. Quá lạnh lẽo, em lấy không còn can đảm và mạnh mẽ quẹt những que diêm nhằm sưởi rét. Ánh sáng sủa chói lóa của que diêm đem em nhập những nằm mê tưởng tuyệt rất đẹp của những ngày niềm hạnh phúc mặt mũi người bà hiền lành hậu, thực hiện vơi cút loại rét, loại đói, nỗi đơn độc cùng với. Sáng bữa sau, người tao thấy em đang được bị tiêu diệt, nhị má vẫn tồn tại ửng hồng, khuôn mặt mũi sáng ngời, song môi mỉm cười cợt kề bên những vỏ hộp diêm đang được nhóm cháy không còn.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 14

Cô bé nhỏ phân phối diêm vốn liếng sinh sống nhập một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc và ấm cúng. Nhưng Lúc bà rơi rụng, tài sản chi phí giã, em nên cho tới sinh sống nhập khu vực ổ con chuột và cút phân phối diêm hằng ngày nhằm mò mẫm sinh sống. Đêm gửi gắm quá, Lúc quý khách ai ai cũng sung sướng thì em vẫn nên cút phân phối. Lạnh quá, em ngồi nhập một góc tường nhỏ. Để sưởi rét, em nhóm que diêm thứ nhất. Em thấy một lò sưởi ấm cúng. Nhưng Lúc đem tay rời khỏi sưởi thì lò sưởi chợt bặt tăm. Em nhóm que diêm loại nhị, 1 bàn ăn thịnh biên soạn xuất hiện. Nhưng Lúc con cái ngỗng xoay với phuốc-sét đang được tiến bộ lại về phía em thì que diêm tắt, toàn bộ lại bặt tăm. Que diêm loại 3, em thấy một cây thông Nô-en lớn rộng lớn và long lanh. Nhưng rồi một cơn dông thổi qua loa, cây que diêm cũng tắt. Lần loại 4, em thấy bà em. Bà em thiệt rất đẹp. Vì không thích rơi rụng bà, em đang được quẹt không còn toàn bộ những que diêm sót lại. Bà và em nằm trong cất cánh lên trời. Sáng bữa sau, Lúc quý khách thấy một cô bé nhỏ dễ thương và đáng yêu đang được bị tiêu diệt kề bên những que diêm, bọn họ tự động nhủ “Chắc là nó ham muốn sưởi cho tới ấm”. Nhưng đâu ai hiểu rằng những điều kì lạ nhưng mà em đang được thấy nhập loại tối kì lạ ấy.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 15

Đêm gửi gắm quá, trời rét mướt, tuyết rơi, trên phố vắng ngắt ngắt và nồng nàn mùi hương ngỗng xoay. Một em bé nhỏ đầu trần, chân khu đất cút phân phối diêm. Không ai mua sắm cho tới em lấy một bao hoặc thân phụ thí cho tới em một đồng nào là. Vừa đói, một vừa hai phải rét tuy nhiên em không đủ can đảm về mái ấm vì thế kinh hoàng thân phụ tiến công. Em đang được không cha mẹ u và rơi rụng cút người thân trong gia đình yêu thương em nhất là bà nội. Em ngồi nép nhập tường thân mật nhị mái ấm. Đêm gửi gắm quá càng lạnh lẽo giá bán, em ngay tắp lự tiến công bạt mạng quẹt một que diêm. tình cờ cái lò sưởi xuất hiện. Diêm tắt, lò sưởi bặt tăm. Quẹt que diêm loại nhị, em thấy 1 bàn ăn thịnh biên soạn và một con cái ngỗng xoay đang được tiến bộ về phía em. Diêm tắt, bàn ăn và con cái ngỗng bặt tăm. Em quẹt que diêm loại thân phụ, cây thông Nô-en xuất hiện. Diêm tắt, cây thông Nô-en bặt tăm. Quẹt que diêm loại tư: bà nội em hiện thị. Sợ diêm tắt, em vội vàng quẹt không còn diêm nhập bao. Lần loại năm, cô thấy bà cầm tay bản thân trở về chầu Thượng đế. Đó cũng chính là khi cô thấy sự sung sướng. Buổi sáng sủa đầu xuân năm mới, người tao thấy một em bé nhỏ ngồi Một trong những bao diêm, nhập ê mang 1 bao đang được nhóm không còn nhẵn. Người tao bảo cứng cáp cô bé nhỏ bị tiêu diệt vì thế rét tuy nhiên song má vẫn ửng hồng và song môi đang được mỉm cười cợt. Không ai biết loại điều kì lạ nhưng mà em đang được thấy nhập tối gửi gắm quá.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 16

Truyện xoay xung quanh hình hình ảnh cô bé nhỏ phân phối diêm với những xấu số, thiếu hụt thốn cả về mặt mũi vật hóa học lộn ý thức. Từ nhỏ đang được không cha mẹ u, chẳng lâu sau người bà cũng khuất tài sản tan biến, sinh sống với cùng một ống thân phụ nghiện rượu trong cả ngày chỉ biết tiến công đập cô bé nhỏ. Vào tối noel, đang được nửa tối nhưng mà em vẫn ko bán tốt que diêm nào là, kinh hoàng bị người thân phụ tiến công đập em dường như không dám về mái ấm. Vì quá lạnh lẽo nên em đang được rước những que diêm rời khỏi nhằm sưởi độ ẩm, từng một que diêm được nhóm lên là 1 trong điều ước với bao nằm mê tưởng nhập đầu em xuất hiện tại. Đến Lúc em quẹt que diêm loại tư thì người bà hiền khô của em hiện thị. Em đang được cầu khẩn bà cho tới em được cút nằm trong bà. Cuối nằm trong thì nhị bà con cháu đang được di động cầm tay nhau và cất cánh lên trời.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 17

Cô bé nhỏ phân phối diêm là chuyện kể về số phận của một em bé nhỏ túng thiếu cực, nên cút phân phối diêm nhằm sinh sống. Vào một tối gửi gắm quá tuyết rơi, khung trời tối tăm, em bé nhỏ nên cút chân khu đất bên trên tuyết lạnh lẽo, chân em mẩn đỏ tệ tím bầm lại. Em cố mò mẫm điểm nhiều người tương hỗ nhằm phân phối diêm, tuy nhiên quý khách chẳng ai đoái hoài cho tới em, bọn họ vội vàng về mái ấm nhằm tách loại lạnh lẽo tởm người. Vừa đói, một vừa hai phải rét, tuy nhiên ko thể về bên lúc không bán tốt bao diêm nào là vì thế em kinh hoàng thân phụ tiến công. Mệt mỏi quá, em đành ngồi tựa nhập góc tường cạnh mái ấm sáng sủa rực ánh sáng của đèn đem mùi hương ngỗng xoay thơm tho nức!

Đói, rét, em bé nhỏ nảy rời khỏi ước mơ, nằm mê tưởng qua loa từng đợt quẹt diêm. Trong khả năng chiếu sáng của que diêm, những niềm mơ ước của em thiệt rất đẹp, tuy nhiên cũng thiệt mỏng mảnh vì thế một que diêm phỏng cháy được bao lâu? Cuối nằm trong Lúc vớ lửa thì tất cả đẹp tươi (chẳng qua loa là ảo ảnh) đều vụt tan đổi mới cút ngay lập tức.

Xem thêm: dịch truyện kiếm tiền trên mangatoon

Và sau cuối em bé nhỏ đang được bị tiêu diệt bên dưới lớp tuyết dày Lúc mơ thấy bà nội di động cầm tay em cất cánh vụt lên rất cao, cao mãi, không còn đói rét nhức buồn rình rập đe dọa nữa.

Tác giả thử ham muốn so sánh cảnh đói rét khôn khéo nằm trong của em bé nhỏ phân phối diêm với cảnh sinh sống đủ đầy, mừng rỡ của từng mái ấm nhập tối gửi gắm quá. có vẻ như toàn bộ đều xoay sống lưng lại, lạnh lùng với cuộc sống của em. Em đang được thực sự bị quăng quật rơi thân mật cuộc sống no đầy đủ, tấn tới. Đó là ý nghĩa sâu sắc nhân đạo của kiệt tác, là tấm lòng của An-đec-xen với những cuộc sống khốn nằm trong cực nhức.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 18

Một tối gửi gắm quá. Rét kinh hoàng, tuyết rơi. Một cô bé nhỏ đầu trần chân cút khu đất lò dò nhập tối tối. Đôi chân trần nhỏ bé nhỏ, mẩn đỏ lên, tím bầm lại. Chiếc tạp dề cũ kĩ đựng lênh láng diêm và tay cô bé nhỏ còn cụ thêm 1 bao. Suốt một ngày lâu năm chẳng bán tốt một bao nào! Chẳng ai thân phụ thí cho tới em chút ít. lòng đói cật rét nhưng mà em vẫn nên long dong bên trên lối. Tuyết bám lênh láng tóc và xếp trở thành từng búp bên trên sống lưng em.

Đêm gửi gắm quá, mái ấm nhà sáng sủa rực ánh sáng của đèn, nồng nàn mùi hương ngỗng xoay. Năm xưa. Lúc bà nội hiền lành hậu còn sinh sống, em cũng khá được đón gửi gắm quá ở trong nhà. Sau ê, bà rơi rụng, tài sản chi phí giã, mái ấm gia đình nên thoát ly xa vời mái ấm xinh xẻo đem thừng ngôi trường xuân xung quanh..., cho tới chui chui nhập một xó tối tăm, Giờ phía trên, em luôn luôn trực tiếp nghe những điều nhiếc mắng nguyền rủa...

Lang thang mãi, tối khuya càng rét dữ. Em ko thể về, còn nếu không bán tốt không nhiều bao diêm thì sẽ ảnh hưởng thân phụ tiến công. Em ngồi nép vào trong 1 góc tường, thân mật nhị mái ấm xa vời kỳ lạ. Đôi chân rét buốt, đôi tay đang được cứng đờ rời khỏi. Em tiến công bạt mạng quẹt một que diêm nhưng mà sưởi cho tới nâng rét. Ngọn lửa xanh xao lam rồi sáng sủa rực như phàn nàn hồng. Nhìn ngọn lửa diêm em tưởng chừng đang được ngồi trước một lò sưởi. Que diêm tàn, lửa tắt, em lần thần khắp cơ thể, chợt suy nghĩ rời khỏi tối ni về mái ấm thế nào là cũng trở nên thân phụ mắng.

Em quẹt que diêm loại nhị, diêm cháy sáng sủa rực lên. Em chìm vào trong 1 cơn nằm mê rất đẹp. Một bàn ăn đang được dọn, khăn trải bàn bàn White tinh ma, chén bát đĩa vị sứ quý giá bán và đem cả một con cái ngỗng xoay. Con ngỗng xoay nhảy thoát khỏi dĩa nằm trong dao ăn, phu ốc-sét tiến bộ về phía em... Diêm lại tắt, nằm mê tan, tối tối dày quánh và lạnh giá.

Em quẹt que diêm loại thân phụ, chợt em thấy xuất hiện cây thông Nô-en tô điểm long lanh, hàng nghìn ngọn nến sáng sủa rực, lấp lánh lung linh bên trên cành lá xanh xao tươi tắn. Em với tay về phía cây... tuy nhiên diêm tắt. Nến cất cánh lên trở thành những ngôi sao sáng bên trên trời...

Em quẹt que diêm loại tư, khả năng chiếu sáng xanh xao lan rời khỏi xung xung quanh. Em suy nghĩ cho tới một ngôi sao sáng thay đổi ngôi, một vong hồn cất cánh lên trời với Thượng đế, em suy nghĩ cho tới bà nội em đang được rơi rụng. Em đựng giờ gọi: “Bà ơi!”. Em reo lên. Em lưu giữ lại những ngày bà còn sinh sống, bà con cháu từng được sinh sống sung sướng. Em khẩn khoản bà van Thượng đế chí nhân cho tới em cất cánh lên trời và để được về với bà. Diêm tắt phụt, ảo hình ảnh sáng sủa rực bên trên khuôn mặt mũi em cũng bặt tăm. Em quẹt toàn bộ từng que diêm sót lại. Diêm nối nhau thắp sáng. Em phát hiện ra khuôn mặt bà lớn rộng lớn, rất đẹp lão. Bà di động cầm tay con cháu rồi nhị bà con cháu nằm trong cất cánh lên rất cao, cao mãi về chầu Thượng đế.

Sáng bữa sau, mồng một Tết, tuyết vẫn phủ mặt mũi khu đất, mặt mũi trời chói sáng trời xanh xao. Mọi người sung sướng thoát khỏi mái ấm. Họ đang được phát hiện ra một em gái đem song má hồng và song môi đang được mỉm cười cợt ở bị tiêu diệt ở một xó lối vì thế giá bán rét tối gửi gắm quá. Em bé nhỏ ngồi Một trong những bao diêm, nhập ê mang 1 bao đang được nhóm không còn nhẵn.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 19

Trong tối gửi gắm quá mang 1 cô bé nhỏ phân phối diêm long dong bên trên phố. Em ko bán tốt que diêm nào là nên không đủ can đảm về mái ấm vì thế kinh hoàng bị thân phụ mắng. Vừa lạnh lẽo một vừa hai phải đói, em ngồi vô nhập góc và lấy diêm qua loa quẹt nhằm sưởi rét. Quẹt que diêm loại nhất, một cái lò sưởi xuất hiện, tiếp này là bàn ăn thịnh biên soạn, cây thông Nô-en. Đến que diêm loại tư, bà nội dịu dàng êm ả xuất hiện trước đôi mắt em rồi vụt rơi rụng. Em vội vàng quẹt không còn bao diêm tuy nhiên ko níu được bà, rồi em thiếp cút và chìm nhập giấc mộng mãi mãi nhập loại khí hậu mát mẻ.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 20

Trong tối Noel giá bán rét tuyết phủ lênh láng trời, mang 1 em bé nhỏ phân phối diêm đầu trần, chân khu đất cút thân mật mùng tối, hòng bán tốt diêm. Nhưng không một ai đoái hoài cho tới cô bé nhỏ tội nghiệp. Em ngay tắp lự mò mẫm một góc khuất, đem nhị bức tường chắn nhằm ngồi ngủ. Vì quá mát mẻ, em đang được nhóm những que diêm và ảo hình ảnh dần dần xuất hiện truớc đôi mắt em: Lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và cả bà em. Thấy bà em đang được nhóm cả bao diêm và cút với bà lên với thượng đế...

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 21

Trong tối gửi gắm quá trời rét mướt, lạnh lẽo giá bán mang 1 cô bé nhỏ phân phối diêm không cha mẹ u đầu trần, bụng đói đang được cố phân phối những bao diêm vì thế một ngày dài ko bán tốt bao diêm nào là. Em không đủ can đảm về mái ấm kinh hoàng thân phụ tiến công, ngồi nép nhập góc tường em rút những que diêm nhập bao rời khỏi nhằm sưởi rét. Quẹt que diêm loại nhất, lò sưởi hiện tại ra; quẹt que diêm loại nhị, em thấy bàn ăn thịnh soạn; quẹt que diêm loại thân phụ em thấy cây thông No-en; quẹt que diêm loại tư, em bắt gặp bà em. Em đang được quẹt không còn diêm và để được phát hiện ra bà. Cuối nằm trong em bị tiêu diệt nhập giá bán rét tuy nhiên niềm mơ ước về bà thì vẫn luôn luôn rất đẹp.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 22

Đêm Noel, dông rét buốt, cô bé nhỏ phân phối diêm long dong thân mật bóng tối, chân khu đất, đầu trần. Khát khao phân phối diêm phụt qua loa trời, tuy nhiên không một ai quan hoài cho tới em. Em mò mẫm góc tối, nhóm diêm, hình hình ảnh hiện tại lên: lò sưởi, bàn ăn phong thái, cây thông Noel, và bà em. Bà em nằm trong em lên với thượng đế, diêm cháy không còn, tưởng tượng nhạt nhòa.

Trong số những bài bác hình mẫu tóm lược Cô bé nhỏ phân phối diêm trong phòng văn An-đéc-xen, tối Noel mát mẻ, tuyết White lù mù, cô bé nhỏ phân phối diêm chẳng ai nhằm ý. Ngồi quẹt diêm, trái đất ảo hiện tại lên: lò sưởi ấm cúng, bữa tiệc vừa đủ, cây thông Noel lung linh, bà em niềm hạnh phúc. Cảnh bà em nằm trong em lên thượng đế nhập khả năng chiếu sáng diêm tan đổi mới, kết cổ động hồn nhiên.

Tóm tắt Cô bé nhỏ phân phối diêm - Mẫu 23

Truyện kể về một cô bé nhỏ phân phối diêm nhập tối gửi gắm quá cô bé nhỏ phân phối diêm đem yếu tố hoàn cảnh vô cùng túng thiếu khó khăn u rơi rụng, bà đang được khuất. Em sinh sống chui chui ở một xó tối tăm. Em luôn luôn nên lắng tai những giờ nguyền rủa của thân phụ và một tối gửi gắm quá trời rét mướt, tuyết phủ White xóa. Em 1 mình cút phân phối diêm thân mật phố vắng ngắt. Mọi mái ấm đều sáng sủa rực đèn và nhập góc phố rực mùi hương ngỗng xoay. Em lưu giữ lại năm xưa Lúc bà nội hiền lành hậu của em còn sinh sống em cũng khá được đón gửi gắm quá ở trong nhà. Em rét quá ko thể nối tiếp cút nữa nên đang được ngồi vào trong 1 xó nhỏ thân mật nhị bức tường chắn. Em quẹt diêm nhằm sưởi rét, cô bé nhỏ đang được ngồi quẹt những que diêm lên trước đôi mắt. Rồi cô theo thứ tự tưởng tượng rời khỏi những hình hình ảnh loại lò sưởi, nhập lò sưởi lửa cháy nom cho tới vui mừng đôi mắt và lan rời khỏi tương đối rét dịu dàng êm ả. Em quẹt que diêm loại nhị diêm cháy sáng sủa rực lên, em nom nhập vào mái ấm bàn ăn và đã được trải khăn bàn White tinh ma. Trên bàn toàn chén bát đĩa vị sứ quý giá bán và đem cả một con cái ngỗng xoay. Khi que diêm vụt tắt, thực tiễn về bên không còn phiên bản ăn thịnh biên soạn nào là cả thành thị vắng ngắt teo lạnh lẽo buốt. Quẹt que diêm loại thân phụ em thấy xuất hiện cây thông Noel. Cây này rộng lớn và tô điểm long lanh rộng lớn cây nhưng mà em từng thấy. Hàng ngàn ngọn nến sáng sủa rực, lấp lánh lung linh. Em với đôi bàn tay về phía cây tuy nhiên diêm tắt, toàn bộ những ngọn nến cất cánh lên cất cánh lên mãi rồi trở thành những ngôi sao sáng bên trên trời. Em quẹt que diêm nữa nhập tường, khả năng chiếu sáng xanh xao lan rời khỏi xung xung quanh và em thấy bà đang được mỉm cười cợt với em. Em reo lên và ước muốn bà cho tới em theo gót. Que diêm vụt tắt và ảo hình ảnh sáng sủa bên trên khuôn mặt mũi em bé nhỏ cũng bặt tăm. Em quẹt toàn bộ những que diêm sót lại nhập bao với ước muốn bà em ở lại em thấy. Bà cụ lấy tay em và nhị bà con cháu vụt cất cánh lên rất cao. Lúc ê không còn đói, rét nhức buồn nào là rình rập đe dọa nữa. Sáng bữa sau ngày mùng một đầu xuân năm mới bên trên trên phố một thi hài em bé nhỏ ngồi Một trong những bao diêm. Trong số đó mang 1 bao đang được nhóm không còn nhẵn. Cô bé nhỏ đang được bị tiêu diệt nhập tối gửi gắm quá.

Để học tập đảm bảo chất lượng bài học kinh nghiệm Cô bé nhỏ phân phối diêm lớp 6 hoặc khác:

 • Soạn bài bác Cô bé nhỏ phân phối diêm (hay nhất)

 • Soạn bài bác Cô bé nhỏ phân phối diêm (ngắn nhất)

 • Bố viên Cô bé nhỏ phân phối diêm

 • Nội dung chủ yếu Cô bé nhỏ phân phối diêm

Xem tăng tóm lược những kiệt tác Ngữ Văn lớp 6 Kết nối học thức với cuộc sống đời thường hoặc, ngắn ngủi gọn gàng khác:

 • Tóm tắt Gió lạnh lẽo đầu mùa

 • Tóm tắt Con xin chào mào

 • Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn

 • Tóm tắt Chùm ca dao về quê nhà khu đất nước

 • Tóm tắt Chuyện cổ nước mình

Săn shopee siêu SALE :

 • Sổ lốc xoáy Art of Nature Thiên Long màu sắc xinh xỉu
 • Biti's rời khỏi hình mẫu mới nhất xinh lắm
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua, sách giành riêng cho nhà giáo và khóa huấn luyện giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: để em từ chối anh nhẹ nhàng thôi

Loạt bài bác biên soạn văn lớp 6 hoặc nhất dựa vào đề bài bác và hình hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 cuốn sách Kết nối học thức với cuộc sống đời thường (NXB Giáo dục). Bản quyền biên soạn văn lớp 6 nằm trong VietJack, nghiêm trang cấm từng hành động sao chép nhưng mà không được van phép tắc.

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.


Các loạt bài bác lớp 6 Kết nối học thức khác