truyện thiên thần và ác quỷ

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Bài này nói tới một đái thuyết. Để biết về bộ phim truyền hình trả thể nằm trong thương hiệu, van lơn coi bài xích Thiên thần & dữ quỷ (phim)
Thiên thần và ác quỷ
Angels and Demons

Bìa cuốn Thiên thần và ác quỷ của Nhà xuất bạn dạng Văn hóa và thông tin

Bạn đang xem: truyện thiên thần và ác quỷ

Thông tin cẩn sách
Tác giảDan Brown
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchRobert Langdon #1
Thể loạikhoa học tập fake tưởng
Nhà xuất bảnPocket Books
Corgi Books
Số trang616
ISBNISBN 0-671-02735-2 (tại Mỹ)
ISBN 9780552160896 (tại Anh)
Cuốn sauMật mã Da Vinci
Bản giờ Việt
Người dịchVăn Thị Thanh Bình
Nhà xuất bảnVăn hóa và thông tin

Thiên thần và ác quỷ (tiếng Anh: Angels and Demons) là đái thuyết khoa học tập fake tưởng được xuất bạn dạng phen đầu xuân năm mới 2000 vì thế ngôi nhà văn Mỹ Dan Brown, người sáng tác của Mật mã Da Vinci, Pháo đài số, Điểm gian trá lừa sáng sủa tác. Câu chuyện xoay xung quanh hero chủ yếu Robert Langdon - hero chủ yếu trong những đái thuyết của Dan Brown vô ê với Mật mã Da Vinci. Giống tựa như những kiệt tác không giống của tôi, Dan Brown đang được thể hiện nay vô đái thuyết Thiên thần và ác quỷ sự phối kết hợp thân thiết truyện trinh tiết thám, những trường hợp lời giải bất thần và sự lôi kéo vô yếu tố tôn giáo - nhất là về Công giáo Rôma và Hội kín Illuminati.

Tiểu thuyết trình làng hero Robert Langdon, cũng chính là hero chủ yếu vô đái thuyết tiếp theo sau vô năm 2003 - Mật mã Da Vinci. Quyển sách cũng đựng được nhiều nguyên tố văn học tập tương tự như quyển tiếp theo sau, như thể những thông lưng của những xã hội kín, khuông thời hạn bám theo từng ngày, và Giáo hội Công giáo. Những mặt mũi như lịch sử hào hùng cổ xưa, bản vẽ xây dựng và ký tượng học tập cũng chính là chủ thể chủ yếu xuyên thấu mẩu truyện. Sở phim nằm trong thương hiệu dựng kể từ cuốn sách đã và đang được khởi chiếu vào trong ngày 15 mon 5 năm 2009, sau bộ phim truyền hình Mật mã Da Vinci đã và đang được phản vào năm 2006.

Giới thiệu nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà nguyện Chigi bên trên Santa Maria del Popolo, điểm hồng hắn Ebner bị giết
Gió Tây của Bernini ở trung tâm vui chơi quảng trường thánh Peter, điểm hồng hắn Lamassé bị giết
Santa Maria della Vittoria, điểm hồng hắn Guidera bị giết
Đài phun nước Bốn dòng sản phẩm sông, điểm hồng hắn Baggia bị giết
 • Robert Langdon - Giáo sư ký tượng học tập ở ĐH Harvard, hero chủ yếu của đái thuyết. Ông nên cất cánh cho tới CERN để giúp đỡ hứng cuộc khảo sát vụ giết hại Leonardo Vetra. Tên của hero nhằm tưởng niệm cho tới John Langdon.
 • Leonardo Vetra - Một ngôi nhà khoa học tập mặt khác là giám mục thao tác làm việc cho tới CERN (European Organization for Nuclear Researc - Tổ chức Âu châu nghiên cứu và phân tích nguyên vẹn tử). Ông đang được nghiên cứu và phân tích về phản vật hóa học và bị sát kinh vì thế Kẻ giết thịt người. Ông còn là một thân phụ nuôi của hero Vittoria.
 • Vittoria Vetra - Con gái nuôi của Leonardo Vetra. Cô tương tự như thân phụ cô cũng thao tác làm việc ở CERN. Các nghiên cứu và phân tích của cô ấy tương quan cho tới sinh học tập và cơ vật lý. Đồng thời cô cũng nghiên cứu và phân tích với thân phụ cô về phản vật hóa học.
 • Giáo công ty thị thần Carlo Ventresca - Ông là Giáo công ty thị thần vô đái thuyết - là người thân trong gia đình cận với Giáo hoàng và thẳng quản lý và vận hành nhiều việc làm của Giáo hoàng. Ông tao đó là người đang được giết thịt kinh Giáo hoàng - người nhưng mà thực rời khỏi là thân phụ của giáo công ty thị thần Carlo Ventresca. Đồng thời ông đó là hero Janus bí mật - người tinh chỉnh và rời khỏi mệnh lệnh cho tới Kẻ giết thịt người.
 • Giám mục Saverio Mortati - Giám mục rộng lớn tuổi tác nhất vô Mật nghị Hồng hắn (Cơ mật viện). Ông tao là kẻ biện hộ cho tới Giáo hoàng cũ và là kẻ biết.kín của Giáo hoàng, cuối truyện, ông phát triển thành Giáo hoàng
 • Chỉ huy Olivetti - Chỉ huy của team Cận vệ Thụy Sĩ (Đội đảm bảo an toàn Vatican). Ông tao lưu giữ thái chừng thiếu tín nhiệm với câu nói. rằng của Langdon và Vittoria cho tới khi ông tao thủ thỉ với Kẻ giết thịt người. Ông tao cùng theo với team Cận vệ Thụy Sĩ phụ trách tầm quan trọng thám thính vỏ hộp phản vật hóa học. Olivetti bị sát kinh vì thế Kẻ giết thịt người trong nhà thờ Santa Maria della Vittoria.
 • Đội trưởng Richer - Vị lãnh đạo loại nhì sau Olivetti. Anh tao bị giết thịt vì thế thiếu hụt úy Chartrand khi bị giáo công ty thị thần chỉ vô và kêu "Illuminati".
 • Kẻ giết thịt người (Hassassin) - Kẻ giết thịt người được mướn vì thế Janus, Camerlengo đóng góp fake nhằm hoàn thành xong plan của hắn. Kẻ giết thịt người là một trong những người gốc Trung Đông và với thèm muốn quan trọng đặc biệt với phụ phái đẹp. Hắn sát kinh Leonardo Vetra, những vị Hồng hắn và Olivetti. Hắn bị tiêu diệt khi bị Langdon đẩy ngoài ban công ở Castel Sant'Angelo và bị gãy sống lưng khi lao xuống.
 • Maximilian Kohler - Giám đốc của CERN. Ông tao là một trong những người tàn tật nên dùng cho tới xe pháo lăn lóc được chuẩn bị nhiều khí cụ tiến bộ như súng, Ϲɑmerɑ phim, điện thoại cảm ứng, máy vi tính. Ông tao bị giết thịt vì thế team người bạn đường Thụy Sĩ khi bị nghi ngại là kẻ đang được đóng góp lốt lên trên người giáo công ty thị thần. Nhưng bên trên thực tiễn, Kohler đang được phỏng vấn và bắt giáo công ty thị thần nhận tội là người thủ mưu đang được giết thịt kinh Leonardo Vetra.
 • Gunther Glick và Chinita Macri - Phóng viên và người xoay phim cho tới Đài truyền hình BBC. Họ được Kẻ giết thịt người tương tác nhằm tương truyền vấn đề kể từ Vatican.
 • Thiếu úy Chartrand - Một người bạn đường Thụy Sĩ trẻ con. Anh tao cùng theo với Olivetti và Richer, đã từng đi thám thính vỏ hộp phản vật hóa học riêng biệt rẽ ở Vatican. Anh tao đang được phun bị tiêu diệt Richer khi Richer bị lầm tưởng là kẻ nằm trong Hội Illuminati (Illuminatus). Tại cuối đái thuyết, anh tao được Giáo hoàng nhờ gửi con cái lốt "Viên vàng Illuminati" cho tới Langdon.
 • Hồng hắn Ebner - Hồng hắn tới từ Frankfurt Đức. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị nhét khu đất vô mồm khiến cho bị tiêu diệt vì thế ngạt thở trong nhà nguyện Chigi Chapel của Santa Maria del Popolo với tín hiệu "Đất"(Earth) được đóng góp bên trên ngực.
 • Hồng hắn Lamassé - Hồng hắn tới từ Paris, Pháp. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị đâm thủng phổi và được nhìn thấy bị tiêu diệt bên trên trung tâm vui chơi quảng trường Saint Peter với lốt "khí"(Air) bên trên ngực.
 • Hồng ý Guidera - Hồng hắn tới từ Barcelona, Tây Ban Nha. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị thiêu sinh sống ở vô thánh địa Santa Maria della Vittoria với lốt "lửa"(Fire) bên trên ngực.
 • Hồng hắn Baggia - Hồng hắn tới từ Milan, Ý và là kẻ nhiều năng lực phát triển thành Giáo hoàng. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị dìm nước ở Đài phun nước Bốn dòng sản phẩm sông với lốt "nước"(Water) bên trên ngực.

Tóm tắt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện xoay xung quanh cuộc hành trình dài tống cổ xua bám theo Kẻ giết thịt người của Robert Langdon và Vittoria Vetra. Tất cả chính thức khi những tín hiệu của Hội kín Illuminati đang được quay về và giết thịt kinh Leonardo Vetra với những thủ đoạn kinh xịn. Phản vật chất - dự án công trình nghiên cứu và phân tích của thân phụ con cái Vetra đột nhiên chốc phát triển thành một trái khoáy bom với mức độ công huỷ kinh xịn rình rập đe dọa TP. Hồ Chí Minh Roma hao hao giáo hội Vatican vô tối Mật nghị Hồng hắn.

Kẻ giết thịt người được sự tinh chỉnh của kẻ ỉm mặt mũi có tên Janus đang được bắt cóc tư vị hồng hắn là ứng viên cho tới chức Giáo hoàng. Robert Langdon và Vittoria Vetra nên chạy đua với thời hạn nhằm mục tiêu ngăn ngừa Kẻ giết thịt người hành quyết 4 vị Hồng hắn và ngăn ngừa trái khoáy bom phản vật hóa học tiếng nổ.

Xem thêm: 1uc bằng bao nhiêu c

Trên tuyến phố truy xua Kẻ giết thịt người, Robert Langdon và Vittoria nên giải được mật mã nhằm lên đường tìm kiếm ra "Con đàng ánh sáng" - những vị trí nhưng mà Kẻ giết thịt người hành quyết. Nhưng toàn bộ đều thất bại khi cả tư vị hồng hắn thứu tự bị giết thịt kinh một cơ hội mọi rợ mặt khác bị nhằm lại những lốt hiệu: Đất, Khí, Lửa và Nước - toàn bộ đều là những nguyên tố cần thiết của hội "Illuminati". Cuộc truy xua càng trở thành thú vị khi Kẻ giết thịt người bắt cóc Vittoria và lăm le lắc cô thực hiện "chiến lợi phẩm". Cuối nằm trong kẻ sát nhân đang được bị tiêu diệt khi trượt kể từ bên trên ban công xuống sau đó 1 vụ vật lộn với Robert Langdon và Vittoria.

Nhưng thực sự từ từ được sáng sủa tỏ khi Kohler lại xuất hiện nay và mong muốn bắt gặp riêng biệt giáo công ty Thị thần. Khi quý khách cho tới điểm là cảnh Giáo công ty thị thần hiện nay đang bị đóng góp lốt vì thế Fe nung bên trên ngực và Kohler đang được chĩa súng về phía giáo công ty. Ngay ngay thức thì team người bạn đường Thụy Sĩ đang được xả súng phun bị tiêu diệt Kohler và tiếp sau đó là Rocher. Mặc mặc dù cả Kohler láo nháo Đội trưởng Rocher đều bị giết thịt tuy nhiên Robert Langdon đang được đạt được cuộn băng ghi lại thực sự của cuộc bắt gặp thân thiết giáo công ty thị thần và Kohler. Tiếp ê là một trong những loạt những tình tiết bất thần khi giáo công ty thị thần bảo rằng đang được nghe được lời nói của Chúa và giải cứu vớt Roma bằng phương pháp đem trái khoáy bom phản vật hóa học nổ bên trên ko trung. Người độc nhất trèo lên máy cất cánh nhằm đảm bảo an toàn Roma ngoài trái khoáy bom là Robert Langdon. Camerlengo Ventresca đang được nhảy dù trên không đáng tin cậy còn Robert Langdon bị thương nhẹ nhõm.

Và cuối cùng với sự thiệt được sáng sủa tỏ trọn vẹn khi Robert đem cuộn băng Kohler nhằm lại khi anh xoay quay về thánh đàng Thánh Peter. Giáo công ty thị thần Camerlengo Ventresca đó là kẻ thủ mưu, hắn cảm nhận thấy technology phản vật hóa học là việc xúc phạm Chúa và hắn tự động dựng lại một quân địch kể từ quá khứ - hội Illuminati - với mục tiêu khơi dậy lại niềm tin cẩn vô Chúa đang được dần dần lù mù nhạt nhẽo của những người dân. Đồng thời ở phía trên, Hồng hắn Mortati đang được cho biết thêm Camerlengo Ventresca đó là nam nhi của Giáo hoàng và Giáo hoàng ko hề tội phạm lỗi vì thế người con của ông là vì technology thụ tinh ma vô ống thử, này cũng là nguyên do cố Giáo hoàng từng bảo rằng ông với cùng 1 số tiền nợ với khoa học tập. Camerlengo Ventresca khổ cực và cảm nhận thấy tội lỗi, hắn đang được sập dầu lên bản thân và tự động thiêu. Trong khi ê Cuộc họp hội nghị Hồng hắn đang được bầu rời khỏi Hồng hắn Baggia thực hiện giáo công ty mới mẻ. Như vậy tối này đã xuất hiện nay nhì vị Giáo hoàng bám theo nghi ngại lễ: Ventresca - người được hoan hô trước lúc hắn tự động thiêu và Saverio Mortati qua loa cuộc bỏ thăm thường thì.

Xem thêm: divided đi với giới từ gì

Robert Langdon và Vittoria nghỉ dưỡng bên trên Khách sạn Bernini, điểm chúng ta đang được bên nhau bữa ăn và tiếp sau đó thực hiện tình. Thiếu úy Chartrand trả cho tới Langdon bức thư của Giáo hoàng mới mẻ nằm trong con cái lốt "Viên vàng Illuminati", như 1 câu nói. cảm ơn của ông gửi cho tới Langdon.

Những lỗi sai vô truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bạn dạng thứ nhất của cuốn sách có tương đối nhiều lỗi sai về những vị trí ở Roma, hao hao lỗi sai về phong thái dung giờ Ý. Những lỗi sai về giờ Ý đã và đang được sửa đổi ở những phiên bạn dạng tiếp theo sau.

Bên cạnh câu nói. trình làng rõ nét thì cuốn sách còn mô tả việc nhiều Chuyên Viên hư hỏng cấu giảng giải về những yếu tố vô khoa học tập, nghệ thuật và lịch sử hào hùng, nhưng mà những ngôi nhà phê bình đang được đã cho thấy những cụ thể ko đúng đắn. Một ví dụ này là cuộc thảo luận về phi vật hóa học (phản vật chất), cuốn sách đang được nhận định rằng phi vật hóa học hoàn toàn có thể được tạo ra với quality hữu ích và thực tế và được xem là mối cung cấp tích điện vô hạn. Tổ chức CERN đang được xuất bạn dạng một cuốn Hỏi và đáp về Thiên thần và hung thần quỷ ác, cho rằng phi vật hóa học ko thể được sử dụng thực hiện mối cung cấp tích điện chính vì việc tạo nên nó hao tiêu tốn nhiều tích điện rộng lớn bạn dạng thân thiết nó tạo nên.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Burstein, Dan (ed). Secrets of Angels & Demons: The unauthorized guide đồ sộ the bestselling novel, 2004, CDS Books. ISBN 1-59315-140-3, Collection of many essays by world-class historians and other experts, discussing the fact & fiction of the novel
 • Angels and Demons Draws Tourists đồ sộ Rome, January đôi mươi, 2005, NPR
 • CERN's own page about fact and fiction in the novel Lưu trữ 2007-10-07 bên trên Wayback Machine
 • Angels and Demons Movie News Site Lưu trữ 2018-10-04 bên trên Wayback Machine
 • Tour in Rome that separates fact from fiction Lưu trữ 2008-06-25 bên trên Wayback Machine
 • Path of Illumination (with photos of the places of Angels & Demons)
 • Tour of Rome visiting the landmarks mentioned in the book
 • Dan Brown's own page Lưu trữ 2006-05-16 bên trên Wayback Machine claiming various "true facts", including that civilian passengers will be riding in planes lượt thích the Mach 15 X-33 spaceplane by 2006.