vì sao sau chuyển phôi không có beta

Chuyển phôi thất bại là hiện tượng không tồn tại bầu sau thời điểm trả phôi nhập vào chống tử cung. tại sao thông thường bắt gặp nhất là phi lý phôi, phi lý niêm mạc tử cung hoặc phi lý tương tác phôi – niêm mạc tử cung…

chuyển phôi thất bại
Quá trình gửi phôi ra mắt kể từ 3-6 ngày sau thời điểm tinh dịch thụ tinh ranh với trứng

Thụ tinh ranh nhập ống nghiệm là 1 nghệ thuật tương hỗ sinh đẻ nhập bại liệt tinh dịch và noãn (trứng) được thụ tinh ranh và tạo ra phôi nhập chống thực nghiệm. Sau một khoảng tầm thời hạn nuôi ghép, phôi sẽ tiến hành gửi nhập tử cung nhằm thực hiện tổ và người phụ phái đẹp hoàn toàn có thể mang bầu.

Bạn đang xem: vì sao sau chuyển phôi không có beta

Một chu kỳ luân hồi IVF thông thường bao gồm:

 • Kích quí chống trứng
 • Chọc hít lấy noãn
 • Lọc cọ tinh ranh trùng
 • Tinh trùng thụ tinh ranh với noãn
 • Nuôi ghép phôi
 • Chuyển phôi
 • Trữ lạnh lẽo phôi
 • Hỗ trợ hoàng thể sau gửi phôi

Chuyển phôi là quy trình phôi bầu phụ thuộc vào niêm mạc tử cung nhập thời hạn thực hiện tổ của những người phụ phái đẹp. Nó ra mắt trong tầm 3-6 ngày sau thời điểm tinh dịch thụ tinh ranh với trứng. Đây là  là quy trình ở đầu cuối tuy vậy với tầm quan trọng đặc biệt cần thiết, vì thế chỉ việc sơ sót nhỏ nhập yếu tố nghệ thuật của những người gửi phôi là hoàn toàn có thể kéo theo thành quả ko mong ước.

Trước thời gian gửi phôi, bác bỏ sĩ tiếp tục đánh giá thành quả phôi của người bệnh và tư vấn con số phôi được gửi. Số lượng phôi được gửi tiếp tục tác động cho tới việc mang bầu và tỷ trọng nhiều bầu. Trung tâm Hỗ trợ sinh đẻ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.TP HCM khuyến nghị người bệnh gửi một phôi. Những phôi với quality thích hợp còn sót lại sẽ tiến hành trữ lạnh lẽo mang lại chu kỳ luân hồi gửi phôi trữ. Phôi ko đầy đủ ĐK dùng tiếp tục bị loại bỏ vứt.

Quá trình gửi phôi được tạo thành nhị giai đoạn:

 • Giai đoạn trước lúc gửi phôi: bao gồm thời kỳ sẵn sàng của lớp nội mạc tử cung, sự phân tích phôi sớm và sự ghép ghép phôi bầu nhập tử cung.
 • Giai đoạn gửi phôi: phôi phụ thuộc vào niêm mạc tử cung.

Chuyển phôi ko thành công xuất sắc với tín hiệu gì?

Sau Khi gửi phôi, người bệnh thông thường được bác bỏ sĩ kê những loại thuốc chữa bệnh nhằm tương hỗ kĩ năng thực hiện tổ và chung phôi trở nên tân tiến. Các loại thuốc chữa bệnh này hoàn toàn có thể tạo nên triệu bệnh sôi bụng, cương ngực, buồn ói, một số trong những người dân có xúc cảm tương tự đau đớn nghén… Tuy nhiên, toàn bộ những tín hiệu này sẽ không cần là tín hiệu sớm của việc đậu bầu. Chẩn đoán với bầu sớm, đúng đắn nhất là phụ thuộc xét nghiệm beta hCG tiết sau gửi phôi (thường lấy mốc 12 ngày sau gửi phôi).

Xem thêm: Thử bầu sau gửi phôi từng nào ngày thì với kết quả?

Nguyên nhân gửi phôi thất bại

Nguyên nhân kéo theo thất bại nhập quy trình thực hiện tổ của phôi đặc biệt đa dạng và phong phú, hoàn toàn có thể chia thành 3 group vẹn toàn nhân chính: phi lý phôi, phi lý nội mạc tử cung, phi lý tương tác phôi – niêm mạc tử cung.

1. tại sao phôi thai

Phôi bầu được phối hợp kể từ trứng và tinh dịch. Nếu một trong những nhị yếu tố này còn có quality xoàng xĩnh thì sẽ khởi tạo rời khỏi một phôi bầu “yếu kể từ nhập trứng”. Khi bại liệt, thất bại sau gửi phôi là vấn đề dễ dàng nắm bắt.

Chất lượng phôi bầu được reviews nhập quy trình nuôi ghép. Khi bại liệt, bác bỏ sĩ tiếp tục để ý tiến bộ trình trở nên tân tiến của phôi và reviews quality Khi phôi được 3 và 5 ngày tuổi tác.

 • Đối với phôi 3 ngày tuổi: bác bỏ sĩ tiếp tục dựa vào tiêu chuẩn con số, độ cao thấp tế bào và sự phân miếng của phôi nhằm reviews phôi đảm bảo chất lượng hay là không. Phôi loại một là phôi tốt nhất có thể, kĩ năng thành công xuất sắc cao. Phôi loại 2 là khoảng, loại 3 là xoàng xĩnh, tỷ trọng thành công xuất sắc thấp.
 • Đối với phôi 5 ngày tuổi: tiêu chuẩn reviews là kích thước của xoang phôi nang. Phôi đảm bảo chất lượng sẽ sở hữu được xoang to hơn đối với những phôi không giống (ở nằm trong thời gian tấn công giá). Bên cạnh đó còn tồn tại con số, quality tế bào trong số phần không giống nhau của phôi. Những phôi đảm bảo chất lượng là phôi có không ít tế bào, nén chặt và không trở nên phân miếng.

Dựa nhập thành quả phân tách quality phôi, bác bỏ sĩ tiếp tục thể hiện Kết luận phôi với đầy đủ quality nhằm tổ chức gửi phôi hay là không. Nếu phôi với quality xoàng xĩnh thì quy trình IVF tiếp tục tạm thời thôi nhằm đợi phôi đảm bảo chất lượng.

2. Bất thông thường niêm mạc tử cung

Niêm mạc tử cung là lớp mỏng mảnh xung quanh mặt phẳng phía mặt mày trong tâm tử cung, với tầm quan trọng cần thiết so với quy trình thụ bầu và tiếp tục thay cho thay đổi độ cao thấp (dày lên hoặc mỏng mảnh đi) vào cụ thể từng thời gian không giống nhau nhập chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của những người phụ phái đẹp.

Niêm mạc tử cung vượt lên dày hoặc vượt lên mỏng mảnh đều phải có tác động xấu đi cho tới quy trình thụ bầu. Độ dày 8-13mm của niêm mạc tử cung sẽ là hoàn hảo mang lại việc thụ bầu. Nếu niêm mạc tử cung bên trên thời gian gửi phôi có tính dày < 7mm thì tỷ trọng thất bại tiếp tục cao hơn nữa. 

Ngoài độ cao thấp, một số trong những nhân tố thực hiện hạn chế kĩ năng tiêu thụ của niêm mạc tử cung bao gồm:

 • Tình trạng viêm niêm mạc tử cung mãn tính
 • Những phi lý nhập chống tử cung, ví dụ như polyp, vách ngăn tử cung hoặc bám chống tử cung
 • Quá trình gửi phôi xẩy ra sớm (trước thời hạn thực hiện tổ) hoặc muộn (sau thời hạn thực hiện tổ).
bất thông thường trong tâm tử cung
Viêm nhiễm niêm mạc tử cung, phi lý trong tâm tử cung là nhân tố nguy cơ tiềm ẩn của thất bại gửi phôi nhiều lần

3. Bất thông thường tương tác phôi – niêm mạc tử cung

Có những người bệnh, tuy nhiên với phôi quality đảm bảo chất lượng, niêm mạc tử cung sắc thái đẹp nhất bên trên siêu thanh, vẫn tham khảo qua quýt nội soi chống tử cung thông thường, tuy vậy vẫn ko đậu bầu sau gửi phôi. Vấn đề hoàn toàn có thể nằm ở vị trí phi lý tương tác phôi – niêm mạc tử cung. Một góc cạnh nhỏ nhập phi lý này là chéo hành lang cửa số thực hiện tổ.

Quá trình này hoàn toàn có thể lý giải giản dị như sau: nhằm phôi bầu bám và trở nên tân tiến nhập chống tử cung thì phôi cần được gửi nhập tử cung ở quy trình niêm mạc tử cung với kĩ năng tiêu thụ phôi. Giai đoạn này hoàn toàn có thể không giống nhau ở từng người bệnh.

Hiện ni, có không ít nghệ thuật, liệu pháp tiên tiến và phát triển chung nâng cao chừng dày niêm mạc tử cung. Trong số đó, dùng huyết tương nhiều đái cầu tự động thân thuộc là cách thức tiến bộ đang rất được vận dụng bên trên Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Hệ thống BVĐK Tâm Anh. Phương pháp này tiếp tục tăng tỷ trọng thành công xuất sắc Khi thực hiện IVF mang lại những tình huống với nguy cơ tiềm ẩn bầu khó khăn thực hiện tổ tự niêm mạc tử cung mỏng mảnh hoặc hạn chế kĩ năng đồng ý của niêm mạc tử cung. 

Các cách thức tương hỗ tăng tỷ trọng gửi phôi trở nên công

Khi được bác bỏ sĩ thông tin quy trình gửi phôi vẫn thất bại, ko tức là từng chuyện vẫn chấm không còn và bà xã ông xã các bạn ko thể với con cái. Bác sĩ luôn luôn triển khai những nghệ thuật nhằm tối nhiều hóa tỷ trọng thành công xuất sắc cho từng phiên gửi phôi, và việc hướng dẫn và chỉ định những nghệ thuật này tiếp tục phụ thuộc thật nhiều yếu hèn tố: chi phí sử, căn bệnh sử, con số phôi, quality phôi, Điểm sáng của chu kỳ luân hồi sẵn sàng niêm mạc trước đó… kể từ bại liệt xem xét tổ chức một số trong những nghệ thuật sẽ giúp tăng tỷ trọng thành công xuất sắc Khi gửi phôi. Các nghệ thuật bại liệt là:

1. Xử lý những phi lý tử cung

Để tạo ra tiện nghi mang lại việc phôi bầu thực hiện tổ, toàn bộ những phi lý trong tâm tử cung như bám chống tử cung, tử cung với vách ngăn, tử cung song, u xơ tử cung… đều rất cần được xử lý nếu như với dẫn chứng mối quan hệ nhân trái ngược Một trong những phi lý này và những kết viên bất lợi sau gửi phôi.

Xem thêm: đừng đi nhé anh xin chớ xa em mà

2. Nuôi ghép phôi nang

Theo tổng hợp, tỷ trọng thành công xuất sắc Khi gửi phôi ngày 5 cao hơn nữa cấp 1,35 phiên đối với gửi phôi ngày 3. Phôi ngày 5 thông thường với quality đảm bảo chất lượng, vì thế chỉ mất phôi kha khá đảm bảo chất lượng trở lên trên mới mẻ hoàn toàn có thể trở nên tân tiến cho tới ngày 5. Chuyển phôi ngày 5 tiếp tục phù hợp với tâm sinh lý rộng lớn, kĩ năng phụ thuộc vào niêm mạc tử cung thực hiện tổ cao hơn nữa. Nuôi phôi ngày 5 phối hợp sàng thanh lọc phôi ở người bệnh với đích hướng dẫn và chỉ định chung tăng thời cơ với con cái, hạn chế tỷ trọng hư đốn bầu, sảy bầu. Chuyển phôi ngày 5 cũng chung giới hạn kĩ năng nhiều bầu vì thế từng phiên gửi phôi ngày 5, bác bỏ sĩ tiếp tục gửi không nhiều phôi nhưng mà vẫn đáp ứng tỷ trọng với bầu cao.

3. Xét nghiệm DT phôi chi phí thực hiện tổ (PGT) sàng thanh lọc phi lý NST

Tình trạng chéo bội NST tác động rộng lớn cho tới kĩ năng thực hiện tổ và quy trình trở nên tân tiến của bầu, nhất là nhập tam cá nguyệt thứ nhất của kỳ mang thai. Trong số những ca sảy bầu được ghi nhận, số ca tự hiện tượng kỳ lạ phôi/thai chéo bội lên đến mức 70%. PGT chung sàng thanh lọc lựa lựa chọn những phôi vẹn toàn bội nhằm gửi mang lại người bệnh, chung tăng tỷ trọng đậu bầu và hạn chế nguy cơ tiềm ẩn sảy bầu, bầu lưu, bầu phi lý.

4. Phân tích chừng nhạy bén của niêm mạc tử cung (ERA)

Nhờ dùng technology tiên tiến nhất, xét nghiệm này chung phân tách cường độ bộc lộ của hàng trăm ngàn gen ở niêm mạc tử cung, thông qua đó tối ưu hóa thời hạn bịa phôi nhập tử cung nhằm xúc tiến quy trình thực hiện tổ và mang bầu. Thời gian dối này được gọi là “Window of Implantation” – Giai đoạn hành lang cửa số ghép ghép.

Không chỉ vậy, ERA còn hoàn toàn có thể phân phát hiện nay những phi lý nhập tử cung. Nếu nhìn thấy phi lý, người bệnh được khuyến nghị trữ lạnh lẽo phôi nang. Việc gửi phôi IVF sẽ tiến hành thôi lại cho tới Khi niêm mạc tử cung của mình dễ dàng tiêu thụ phôi rộng lớn.

Sau gửi phôi thất bại nên thực hiện gì?

Bên cạnh việc triển khai những nghệ thuật tiến bộ, nhằm tăng tỷ trọng thành công xuất sắc Khi gửi phôi nhập phiên tiếp đến, các bạn cần: (3)

1. Tìm hiểu vẹn toàn nhân thất bại

Biết được vẹn toàn nhân đúng đắn của việc gửi phôi ko thành công xuất sắc sẽ hỗ trợ lựa lựa chọn cách thức chữa trị thích hợp nhằm sớm với tin cẩn hí hửng.

Việc gửi phôi thất bại tương quan cho tới những yếu tố miễn kháng hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản chữa trị vì chưng dung dịch. Nếu vẹn toàn nhân là vì những yếu tố về tử cung, cách thức chữa trị tiếp tục không giống nhau tùy theo tình huống rõ ràng.

Nếu sự thất bại nhập quy trình gửi phôi là vì những yếu tố về phôi bầu, cách thức chữa trị bao gồm:

 • Chuyển phôi kể từ 3 cho tới 6 ngày sau thời điểm thụ tinh ranh.
 • Xét nghiệm DT thể dị bội (PGT-A) nhằm gửi phôi không tồn tại phi lý NST.
 • Hỗ trợ phôi bay màng
tăng tỉ trọng gửi phôi trở nên công
Tìm nắm chắc vẹn toàn nhân gửi phôi thất bại sẽ hỗ trợ tìm kiếm ra cách thức xử lý hiệu suất cao, chung bà xã ông xã sớm đón con cái yêu

2. Giữ lòng tin thoải mái

Thụ tinh ranh ống thử IVF là 1 đoạn đường nhiều năm nhưng mà nếu như bà xã ông xã các bạn ko kiên trì, tiếp tục đặc biệt khó khăn nhằm cút đến tới tận nằm trong. Do bại liệt, sẵn sàng tư tưởng nhằm “chiến đấu” lâu nhiều năm là bước vô nằm trong cần thiết. Quá kỳ vọng hoặc vượt lên phiền lòng, nôn nóng, stress Khi chính thức hoặc suy sụp, ngán chán nản Khi thụ tinh ranh một phiên ko thành công xuất sắc là những rào cản nhập hành trình dài lần con cái vì chưng IVF.

Có cơ chế thức ăn, sinh hoạt lành lặn mạnh

Một phần vẹn toàn nhân thất bại sau gửi phôi là hiện tượng sức mạnh của nhị bà xã ông xã và quality trứng, tinh dịch. Vì thế, trước lúc lao vào quy trình thụ tinh ranh ống thử, bà xã ông xã chúng ta nên nâng cao sức mạnh bằng phương pháp xây đắp một cơ chế đủ dinh dưỡng rất đầy đủ những group hóa học quan trọng và thiết lập giờ giấc sinh hoạt đều đặn, rời thức khuya, stress; tập luyện thể thao đều đều, cút du ngoạn nhằm thư giãn và giải trí lòng tin.

Chọn lựa trung tâm IVF quality, uy tín

Có thật nhiều nhân tố nhằm xem xét trước lúc đưa ra quyết định lựa lựa chọn điểm nhưng mà bản thân tiếp tục tin cẩn tưởng theo đuổi bên trên tuyến đường lần con cái yêu: quality trình độ và quality công ty, tỷ trọng thành công xuất sắc và giá tiền, trang vũ khí công cụ, trình độ chuyên môn của bác bỏ sĩ, phác hoạ thiết bị chữa trị, tay nghề ngỗng nghệ thuật viên, tiến độ trấn áp hóa học lượng…

Để lực chọn 1 trung tâm IVF đảm bảo chất lượng, những hai bạn tránh việc bỏ dở 3 tiêu chuẩn cốt lõi:

 • Tỷ lệ thành công xuất sắc cao

Tỷ lệ thành công xuất sắc là tiêu chuẩn cần thiết tiên phong hàng đầu vì thế chúng ta nên lần hiểu số liệu về tỷ trọng thành công xuất sắc IVF của trung tâm bại liệt. Tuy nhiên, tỷ trọng này rất cần được kiểm bệnh vì chưng những vấn đề cần thiết như: tỷ trọng bại liệt công tía bên trên con số từng nào người bệnh, tỷ trọng với ổn định toan theo đuổi thời hạn hay là không, trung tâm bại liệt với tiêu thụ những ca khó khăn như: khan hiếm muộn nhiều năm, tuôỉ lớn, với tình hình bệnh lý kèm cặp theo; phái mạnh không tồn tại tinh dịch, tinh dịch bất động; phái đẹp với tử cung quái dị, chống trứng nhiều nang, suy chống trứng… hoặc không? Vì nếu như chỉ xác lập tỷ trọng thành công xuất sắc bên trên những ca căn bệnh dễ dàng, người bệnh con trẻ tuổi tác thì đặc biệt khó khăn nhằm xác lập quality thực sự của trung tâm này.

 • Bác sĩ đảm bảo chất lượng và với tay nghề nhiều năm nhập nghành nghề tương hỗ sinh sản

Thụ tinh ranh nhập ống thử IVF là 1 nghệ thuật bao gồm nhiều bước phức tạp, yên cầu bác bỏ sĩ triển khai là kẻ không chỉ là với trình độ cao mà còn phải cần với tay nghề. điều đặc biệt, so với những ca với vẹn toàn nhân vô sinh khan hiếm muộn phức tạp, bác bỏ sĩ sẽ rất cần đưa ra quyết định với cần thiết triển khai phẫu thuật/ chữa trị trước IVF hoặc không? với cần thiết triển khai những nghệ thuật tương quan sâu sát như nuôi trứng non, tiêm tinh dịch nhập bào tương trứng (ICSI), tương hỗ phôi bay màng, xét nghiệm DT chi phí thực hiện tổ… hoặc không?

Quyết lý thuyết chữa trị và nghệ thuật được tổ chức đúng đắn tiếp tục đưa ra quyết định tỷ trọng thành công xuất sắc và chung hạn chế ngân sách, thời hạn tổ chức nhưng mà còn khiến cho tránh khỏi những khủng hoảng rủi ro về sức mạnh cho những người u.

 • Có sự link, tương hỗ nghiêm ngặt Một trong những cụm khoa tương quan cho tới quy trình điều trị

IVF là 1 nghệ thuật đặc biệt rất cần được sự phối hợp thân thuộc khoa như khoa Nam học tập (điều trị vô sinh khan hiếm muộn nam); Trung tâm Hỗ trợ sinh đẻ (điều trị trước thụ tinh ranh, triển khai những nghệ thuật nhập IVF); khoa Sản (chăm sóc, theo đuổi dõi sức mạnh mang lại bà mẹ) và Nhi khoa (chăm sóc sức mạnh mang lại em bé), nhất là Đơn vị Sơ sinh.

Xem thêm: anh cầm thú nhà bên

Vì thế, nếu như được tổ chức IVF bên trên một cơ sở y tế nhiều khoa, sự tương hỗ và link nghiêm ngặt Một trong những khoa chung những cặp bà xã ông xã được chở che kỹ lưỡng kể từ Khi đang được hy vọng con cái, triển khai tương hỗ sinh đẻ cho tới Khi sinh, chăm sóc nhi và ở đầu cuối là bế con cái về ngôi nhà một cơ hội mạnh khỏe chứ không chỉ là tạm dừng ở việc thụ bầu thành công xuất sắc.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (IVFTA) là điểm quy tụ những Chuyên Viên đầu ngành nhập nghành nghề tương hỗ sinh đẻ, chuẩn bị khối hệ thống công cụ và trang vũ khí tiến bộ hàng đầu, thông thường xuyên update và thực hiện công ty những nghệ thuật tương hỗ sinh đẻ tiên tiến và phát triển nhất bên trên trái đất, xứng danh là vị trí tin yêu nhằm những cặp bà xã ông xã vô sinh khan hiếm muộn trao gửi niềm tin cẩn.

IVFTA chiếm hữu chống Lab ISO 5 siêu tinh khiết thứ nhất bên trên Khu vực Đông Nam Á. Tại phía trên, những Chuyên Viên phôi học tập hoàn toàn có thể triển khai được toàn bộ những nghệ thuật thời thượng đáp ứng quy trình tương hỗ sinh đẻ như tương hỗ phôi bay màng (AH), sàng thanh lọc DT chi phí thực hiện tổ (PGT), nuôi phôi ngày 5, trữ lạnh lẽo phôi, noãn và tinh ranh trùng… điều đặc biệt, BVĐK Tâm Anh còn tồn tại sự kết hợp liên khoa IVF – Nam học tập – Sản Phụ khoa – Sơ sinh, chung chở che trọn vẹn cho tất cả u và nhỏ bé kể từ khi còn nhập quy trình phôi bầu cho tới Khi u tròn xoe con cái vuông, chở che con trẻ trong thời gian mon đầu tiên.