xương trẻ nhỏ khi gãy thì mau liền hơn vì

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Ossein hoặc cốt giao là 1 hóa học nền cấu trở thành tế bào tế bào của domain authority, sụn và xương. Cốt gửi gắm chứa chấp 95% collagen.[1] Cốt gửi gắm canh ty đáp ứng tính mềm mỏng của xương, đối ngược với calci-làm cho tới xương bền bỉ. Tỉ lệ hóa học cốt gửi gắm thay cho thay đổi theo đuổi lứa tuổi.

Bạn đang xem: xương trẻ nhỏ khi gãy thì mau liền hơn vì

Bằng cách xử trí xương với axit hydrochloric, ossein sau này được phân lập kể từ xương, nhằm lại calci phosphat và calci cacbonat hòa tan. Ossein hoàn toàn có thể được quy đổi nhanh gọn trở thành gelatin vì thế tính năng kéo dãn của nước sôi khá axit. Gelatin là 1 đồng phân của ossein; với axit sulfuric và kiềm, ossein đưa đến leucine và glycine.

Xem thêm: cách rủ crush đi chơi

Ossein hoàn toàn có thể đơn giản xuống cấp trầm trọng khi trời không khô thoáng. Tiếp xúc với bầu không khí ở hiện trạng này, nó mục nát nhừ (putrefies). Mặt không giống, nó hoàn toàn có thể kết phù hợp với một vài oxit sắt kẽm kim loại và tanin, tạo ra trở thành những hợp ý hóa học ko tan nội địa và không trở nên thối.

Chất này được dùng vô công nghiệp nhằm bảo đảm và thao tác làm việc bên trên domain authority động vật hoang dã.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Pierre-Hubert Nysten / Littré, Emile / Robin, Charles. Dictionnaire de médecine, de chirurgie, de pharmacie, des sciences accessoires et de l'art vétérinaire de Phường.-H. Nysten, 12e édition, entièrement refondue par É. Littré,... Ch. Robin,... Ouvrage augmenté de la Synonymie latine, grecque, allemande, anglaise, italienne et espagnole et suivi d'un glossaire de ces diverses langues. Paris: J.-B. Baillière, 1865. En ligne sur BIUM université de Paris