242 là tài khoản gì

Đối với Tài khoản 242 – giá cả trả trước nhập công ty nhỏ và vừa mới được quy quyết định như vậy nào? – Kim Thúy (Quảng Ninh).

1. Nguyên tắc kế toán tài chính Tài khoản 242 - giá cả trả trước nhập công ty nhỏ và vừa

Căn cứ theo gót quy quyết định bên trên khoản 1 Điều 38 Thông tư 133/2016/TT-BTC, nguyên lý kế toán tài chính so với Tài khoản 242 - giá cả trả trước nhập công ty vừa phải và nhỏ được quy quyết định như sau:

Bạn đang xem: 242 là tài khoản gì

1.1. Tài khoản 242 dùng để làm phản ánh những ngân sách thực tiễn đang được trừng trị sinh

Tài khoản 242 dùng để làm phản ánh những ngân sách thực tiễn đang được đột biến tuy nhiên với tương quan cho tới thành phẩm sinh hoạt phát hành sale của đa số kỳ kế toán tài chính và việc kết trả những khoản ngân sách này nhập ngân sách phát hành sale của những kỳ kế toán tài chính sau.

Toàn văn File Word Thông tư chỉ dẫn chính sách kế toán tài chính năm 2023

Hướng dẫn thông tin tài khoản 242 (chi phí trả trước) nhập công ty nhỏ và vừa phải 2023 (Ảnh minh họa - Nguồn kể từ Internet)

1.2. Các nội dung được phản ánh là ngân sách trả trước

Các nội dung được phản ánh là ngân sách trả trước, gồm:

- giá cả trả trước về mướn hạ tầng, mướn sinh hoạt gia tài thắt chặt và cố định (quyền dùng khu đất, xưởng sản xuất, kho bến bãi, văn chống thao tác làm việc, cửa hàng và gia tài thắt chặt và cố định khác) đáp ứng cho tới phát hành, sale nhiều kỳ kế toán tài chính.

- giá cả xây dựng công ty, ngân sách huấn luyện và giảng dạy, lăng xê đột biến nhập tiến trình trước sinh hoạt có mức giá trị rộng lớn được phân chia theo gót quy quyết định của pháp lý hiện nay hành.

- giá cả mua sắm bảo đảm (bảo hiểm cháy, nổ, bảo đảm trách cứ nhiệm dân sự căn nhà phương tiện đi lại vận tải đường bộ, bảo đảm thân ái xe pháo, bảo đảm gia tài,...) và những loại lệ phí tuy nhiên công ty mua sắm và trả một chuyến cho tới nhiều kỳ kế toán tài chính.

- Công cụ, khí cụ, vỏ hộp luân trả, vật dụng cho tới mướn tương quan cho tới sinh hoạt sale trong vô số kỳ kế toán tài chính.

- Lãi chi phí vay mượn trả trước cho tới nhiều kỳ kế toán tài chính.

Xem thêm: bao cao su durex có những loại nào

- giá cả sửa chữa thay thế gia tài thắt chặt và cố định đột biến một chuyến có mức giá trị rộng lớn công ty ko triển khai trích trước ngân sách sửa chữa thay thế rộng lớn gia tài thắt chặt và cố định phân chia theo gót quy quyết định của pháp lý hiện nay hành.

- giá cả phân tích và ngân sách cho tới tiến trình xây dựng ko đầy đủ xài chuẩn chỉnh ghi nhận là gia tài thắt chặt và cố định vô hình dung nếu như được phân chia dần dần theo gót quy quyết định của pháp lý hiện nay hành.

- Các khoản ngân sách trả trước không giống đáp ứng cho tới sinh hoạt sale của đa số kỳ kế toán tài chính.

1.3. Căn cứ của việc tính và phân chia ngân sách trả trước nhập ngân sách phát hành sale từng kỳ kế tiếp toán

 Việc tính và phân chia ngân sách trả trước nhập ngân sách phát hành sale từng kỳ kế toán tài chính cần địa thế căn cứ nhập đặc thù, cường độ từng loại ngân sách nhằm lựa lựa chọn cách thức và xài thức phù hợp.

1.4. Theo dõi cụ thể từng khoản ngân sách trả trước

Kế toán cần theo gót dõi cụ thể từng khoản ngân sách trả trước theo gót từng kỳ hạn trả trước đang được đột biến, đang được phân chia nhập những đối tượng người dùng Chịu đựng ngân sách của từng kỳ kế toán tài chính và số sót lại ko phân chia nhập ngân sách.

1.5. giá cả trả trước bởi vì nước ngoài tệ

Đối với những khoản ngân sách trả trước bởi vì nước ngoài tệ, tình huống bên trên thời khắc lập report với dẫn chứng chắc chắn là về sự việc người cung cấp ko thể hỗ trợ sản phẩm & hàng hóa, cty và công ty tiếp tục chắc chắn là nhận lại những khoản trả trước bởi vì nước ngoài tệ thì được xem là những khoản mục chi phí tệ với gốc nước ngoài tệ và cần nhận xét lại theo gót tỷ giá bán chuyển tiền khoảng của ngân hàng thương nghiệp điểm công ty thông thường xuyên với thanh toán giao dịch bên trên thời khắc report.

Việc xác lập tỷ giá bán chuyển tiền khoảng và xử lý chênh chếch tỷ giá bán bởi nhận xét lại ngân sách trả trước là khoản mục chi phí tệ với gốc nước ngoài tệ được triển khai theo gót quy quyết định bên trên Điều 52 Thông tư 133/2016/TT-BTC.

2. Kết cấu và nội dung phản ánh của Tài khoản 242 - giá cả trả trước nhập công ty nhỏ và vừa

Căn cứ theo gót quy quyết định bên trên khoản 2 Điều 38 Thông tư 133/2016/TT-BTC, kết cấu và nội dung phản ánh của Tài khoản 242 - giá cả trả trước nhập công ty nhỏ và vừa mới được quy quyết định như sau:

Xem thêm: cách lấy ráy tai bị tắc

Bên Nợ: Các khoản ngân sách trả trước đột biến nhập kỳ.

Bên Có: Các khoản ngân sách trả trước đang được tính nhập ngân sách phát hành sale nhập kỳ.

Số dư mặt mũi Nợ: Các khoản ngân sách trả trước ko tính nhập ngân sách phát hành, sale nhập kỳ.