9 đứa con của phượng hoàng

1. Kim Phượng

Kim Phượng đem hình dạng lạ mắt với đầu gà, cổ rắn, sống lưng rùa và đuôi cá. Tính cơ hội của chính nó chắc chắn và nghiêm túc, trấn áp ngẫu nhiên, chiếm hữu kĩ năng điều tiết tiếng động và tương phù hợp với ngũ âm. Ngoại hình rất đẹp như Phượng Hoàng, Kim Phượng thậm chí là rất có thể biến chuyển tạo hình hình dạng người.

Với vẻ rất đẹp vàng óng, Kim Phượng trở nên hình tượng của việc phong phú và là hình hình họa thịnh hành bên trên bản vẽ xây dựng, tô điểm và âu phục của nương nương vô lịch sử dân tộc Trung Quốc. Sức mạnh rất thiêng của Kim Phượng còn được nghĩ rằng đưa đến điềm tốt với kĩ năng quy đổi đá trở thành vàng.

Bạn đang xem: 9 đứa con của phượng hoàng

Huyền thoại về Kim Phượng

Tác phẩm chạm trổ với hình hình họa ấn tượng của Kim Phượng

2. Hỏa Phượng

Hỏa Phượng lan sáng sủa với ánh lửa say đắm, tính cơ hội hấp dẫn và nồng dịu. Khi Hỏa Phượng sướng mừng, ánh hào quang quẻ kể từ toàn thân lan đi ra rất có thể thắp sáng cả vạn dặm, tuy nhiên Lúc tức dỗi, mọi chỗ cả trăm ngàn dặm đều trở thành nóng hổi.

Trong truyền thuyết dân gian trá, Phượng Hoàng đem kĩ năng tái mét sinh vị lửa, và Hỏa Phượng là một trong trong mỗi con cái con cháu thừa kế kĩ năng này. loại chim này rất có thể tái mét sinh bằng phương pháp hít vào lửa, tương tự động như truyền thuyết về Phượng Hoàng vô văn hóa truyền thống phương Tây. hầu hết người chạm trổ Hỏa Phượng bên trên mộ của tôi nhằm hình tượng cho việc trùng sinh sau thời điểm từ trần.

Trong văn hóa truyền thống Do Thái, Hỏa Phượng sẽ là loại động vật hoang dã độc nhất kể từ chối ăn trái khoáy cấm của Êva vô Vườn Địa Đàng. Thượng đế vẫn ban cho tới loại chim này mức độ sinh sống bất tử, từng ngàn năm, Hỏa Phượng tiếp tục tái mét sinh kể từ ngọn lửa.

Huyền thoại về Hỏa Phượng

Thần hình của loại chim Thải Phượng

3. Thải Phượng

Thải Phượng là hình tượng giống như Phượng Hoàng nhất, cỗ lông tỏa nắng với ngũ sắc không giống nhau. Tiếng kêu của chính nó nhỏ như chuông vọng, thanh bay tuy nhiên hiền lành nhẹ nhõm, cũng đều có Lúc to tướng như giờ trống không vang vọng, oai nghi, mang tới sự ngoạn mục, kích ứng toàn bộ giác quan liêu. Với tính chất là âm, Thải Phượng là hình tượng của văn hóa truyền thống cổ điển, là mối cung cấp hứng thú cho tới những tình nhân thơ văn và nắm vững thâm thúy về âm thanh.

Thải Phượng chiếm hữu giờ hát trầm bổng, là phiên bản uỷ thác tận hưởng êm êm nhẹ nhõm nhất bên trên trần gian. Theo truyền thuyết, tổ tiên của chim tô ca, tú nhãn điểu và toàn bộ những loại chim hát hoặc đều bắt nguồn từ Thải Phượng.

Trong thời đại cổ điển, những người dân ưa thích âm thanh thông thường chạm trổ hình hình họa của Thải Phượng bên trên những nhạc cụ của mình, kỳ vọng rất có thể thể hiện tại tiếng động ấn tượng như Thải Phượng.

Văn hóa và nghệ thuật và thẩm mỹ xung xung quanh Thải Phượng

Lam Phượng - Biểu tượng của việc nhu hòa và mạnh mẽ

4. Lam Phượng

Lam Phượng toàn cỗ hình thức chứa đựng vị greed color tươi tắn, mang tới vẻ rất đẹp nhu hòa và mạnh mẽ và tự tin. Tính cơ hội của chính nó êm êm đềm, hiền lành lành lặn, trung thành với chủ, và thông thường sống trong những điểm ngay sát hải dương. Khả năng dẫn đến mưa của Lam Phượng khiến cho điểm nào là nó trải qua trở thành thoáng mát và tươi tắn mới nhất như vô tranh ảnh vạn vật thiên nhiên.

Lam Phượng được xem như là một trong những Ngũ Phương Thần Điểu, với hình thể to tướng rộng lớn greed color hải dương, ko xoàng xĩnh phần tuyệt hảo đối với Côn phẳng - một hình tượng không giống của việc vĩ đại cất cánh lượn bên trên trời. Nó thông thường trú ngụ ở những quần đảo nhỏ thân thiết hồ nước.

Khác biệt trọn vẹn đối với Đại Bàng, Lam Phượng thể hiện tại tính nhu hòa, tuy nhiên bên cạnh đó, chỉ việc nó ko niềm hạnh phúc, cánh vỗ của chính nó cũng đầy đủ thực hiện hồn nhiên hải dương cả nổi sóng. Không đem loại động vật hoang dã nào là dám thử thách Lam Phượng, thậm chí là cả Chiêu Phong cũng nên kính trọng trước sức khỏe của chính nó, quan trọng đặc biệt, Lam Phượng được xem như là người con mạnh mẽ và tự tin nhất vô số chín người con của Phượng Hoàng.

Vẻ rất đẹp và sức khỏe của Lam Phượng

Minh họa (Nguồn: Internet)

5. Tuyết Phượng

Tuyết Phượng hoặc còn được nghe biết với cái brand name Tuyết Hào, là thiêng vật mang tính chất cơ hội rét mướt lùng, trọn vẹn trái khoáy ngược với Hoa Phượng. Thường trú ngụ ở những vùng khu đất chứa đựng vị tuyết, Tuyết Hào quí sự lạnh giá, và đem kĩ năng dẫn đến tuyết chỉ vị một khá thở nhẹ nhõm. Đôi cánh nhiều năm và rộng lớn của chính nó, phủ một white color tinh nghịch khôi, là hình tượng cho việc tinh khiết và trong sáng. Tuyết Phượng, cùng theo với Hỏa Phượng, biểu tượng cho tất cả nhị vô cùng Âm Dương, thể hiện tại sự thăng bằng thân thiết nhị qui định cơ phiên bản của ngẫu nhiên (âm và dương).

Khác biệt với những đồng bọn, Tuyết Hào, cùng theo với Khổng Tước và Đại Bàng Kim Sí Điểu, là thân phụ vô số chín người con của Phượng Hoàng độc nhất tồn bên trên cho tới thời nay. Thường sinh sống ẩn bản thân ở những điểm không nhiều đem sự hiện hữu của thế giới, Tuyết Hào quí phù hợp với môi trường thiên nhiên lạnh giá và này là điểm nó rất có thể tồn bên trên. Hiện ni, Tuyết Phượng được xem như là một trong mỗi loại chim không nhiều sinh sinh sống ở những điểm rét mướt rét.

Xem thêm: hình xăm rồng full tay

Tuyết Phượng - Biểu tượng của tinh khiết và thuần khiết

Tuyết Phượng

6. Đại Bàng Kim Sí Điểu

Tưởng ghi nhớ kể từ thời cổ điển, Đại Bàng Kim Sí Điểu xuất hiện tại như 1 hình thù hằn vĩ đại tương tự như chim ưng, với sức khỏe vô tuy nhiên. Cánh vỗ một chuyến, rất có thể vươn lên rất cao, xa cách 9 vạn dặm, vượt lên cả mức độ cất cánh của Tôn Ngộ Không khiến cho quý khách ngạc nhiên. Tuy nhiên, theo đòi truyền thuyết, Đại Bàng Kim Sí Điểu đem phiên bản tính bất lương và Lúc tức dỗi, rất có thể tiến công trong cả Phật Tổ Như Lai. Có mẩu chuyện bảo rằng, nó thậm chí là quí ăn thịt dragon, và một chuyến ăn cho tới 500 con cái dragon, dẫn đến cơn thịt chóc. Nhưng sau sự giác ngộ kể từ Đức Phật, Đại Bàng Kim Sí Điểu kể từ vứt bất lương, trở nên một vị thần tương hỗ và bảo đảm trái đất.

Đại Bàng Kim Sí Điểu - Vị thần tương hỗ và bảo đảm thế giới

Kim Sí Điểu đang được Đức Phật hóa chừng, trở nên một hero luôn luôn theo đòi sát Ngài, trở nên vị thần tương hỗ và bảo đảm trái đất, kháng hứng tòa sen.

7. Khổng Tước

Trong số chín người con của Phượng Hoàng, Khổng Tước và Đại Bàng Kim Sí Điểu là nhị vị thú vĩ đại tồn bên trên trên trần gian. Ngoại hình của Khổng Tước ko khác lạ nhiều đối với hình dạng nhưng mà tất cả chúng ta thường bắt gặp. Khổng Tước (chim công) là hình tượng của vẻ rất đẹp, kiêu ngạo và tỏa nắng vô giới chim.

Theo ý niệm dân gian trá, việc bắt gặp Khổng Tước Lúc ra bên ngoài đưa đến như ý. Mặc cho dù vậy, truyền thuyết cũng kể rằng Khổng Tước kể từ Lúc thành lập và hoạt động vẫn đem vô bản thân tính ác, là một trong yêu thương quái ác quí ăn thịt người và thảm sát loại vật, ngang tài với Đại Bàng Kim Sí Điểu. Chúng trái khoáy là dáng vóc bí ẩn với lửa cháy xung quanh người, khiến cho ai lại gần cũng tiếp tục cháy rụi.

Trong truyền thuyết, Đức Phật Như Lai từng bị Khổng Tước nuốt trộng Lúc Ngài tu hành bên trên núi Đại Tuyết Sơn. Phật Tổ mong muốn chi phí khử Khổng Tước nhằm bảo đảm thiên hạ, tuy nhiên được bọn chúng tiên khuyên nhủ bảo: “Nếu Phật Tổ thịt Khổng Tước, cơ chằng khác gì thịt phụ vương u mình”. Phật Tổ lắng tai và đưa ra quyết định phong cho tới Khổng Tước thực hiện Phật Mẫu Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát.

Khổng Tước (chim công) - Biểu tượng của vẻ rất đẹp và kiêu sa

Bức tượng của Minh Vương Khổng Tước

8. Cuồng Phong

Cuồng Phong đúng thật tên thường gọi, đem độ cao thấp vĩ đại, dang cánh phủ kín khung trời, vỗ cánh tạo thành cơn dông tố mạnh mẽ và tự tin. Được nghe biết như hình tượng của sức khỏe và tức dỗi vô truyền thuyết, Cuồng Phong khiến cho tất cả trở thành láo loàn. Với tứ cánh và tám đuôi, nó là hình hình họa kỳ túng thiếu, mang tới vạn trượng cuồng phong và giờ sấm rền vang.

Truyền thuyết tế bào mô tả Cuồng Phong là người tàn bạo nhất vô số những đồng đội, tạo nên thảm họa Lúc trải qua, thực hiện sập gãy cây cối, thực hiện sập căn nhà cửa ngõ, và quan trọng đặc biệt rình rập đe dọa cho tới cuộc sống của trẻ nhỏ. Đế Nghiêu, một vị nhà vua lịch sử một thời, vẫn đi ra mệnh lệnh cho tới thần thủ Hậu Nghệ chi phí khử nó. Với cung thần Đại Nhật, Hậu Nghệ vẫn phun thịt Cuồng Phong bên trên Thanh Khâu Sơn.

Hậu Nghệ với cung Đại Nhật vẫn chi phí khử Cuồng Phong bên trên Thanh Khâu Sơn.

Minh hoạ (nguồn hình họa Internet)

9. Diều Sấm

Diều Sấm (chim sấm sét) tính cơ hội vội vàng, nồng dịu, quí vận động nhanh chóng thân thiết khung trời. Tiếng kêu vang như giờ sấm, với từng vỗ cánh là tia chớp phun đi ra. Theo điều kể, Diều Sấm là loại vật bí ẩn nối liền với lịch sử dân tộc và văn hóa truyền thống của xã hội thổ dân ở Bắc Mỹ.

Đây là một trong đối tượng người tiêu dùng thờ cúng cần thiết và thông thường xuất hiện tại vô nghệ thuật và thẩm mỹ, âm thanh và truyền thuyết của những cỗ lạc ở Tây Bắc Hoa Kỳ. Mô mô tả nó như 1 con cái diều hâu vĩ đại đem theo đòi sức khỏe thần túng thiếu, rất có thể tạo nên cơn sốt và giờ sấm sét Lúc cất cánh qua loa vùng khu đất.

Trong những truyền thuyết của những cỗ lạc domain authority đỏ chót châu Mỹ, có tương đối nhiều mẩu chuyện về Diều Sấm:

Xem thêm: anh không yêu em em hiểu mà

  • Bộ lạc Menominee tin cậy rằng Diều Sấm là quân địch của rắn sừng vĩ đại Myskinnubik, khiến cho bọn chúng ko thể cai trị con cái người
  • Bộ lạc Ojibwe đem truyền thuyết kể rằng thần Nanabozho vẫn tạo nên Diều Sấm nhằm đương đầu với yêu thương quái ác sinh sống bên dưới nước
  • Bộ lạc Sioux gọi nó là 'chim sấm vĩ đại' và coi nó là hình tượng của lòng đảm bảo chất lượng, người chỉ dẫn và đấu sĩ của việc biến chuyển đổi

Diều Sấm

Dáng vẻ của Linh Diều vô truyền thuyết của cục lạc domain authority đỏ chót ở Bắc Mỹ

Nội dung được trở nên tân tiến vị đội hình Mytour với mục tiêu chở che và tăng thưởng thức quý khách hàng. Mọi chủ ý góp phần nài sướng lòng contact tổng đài thường xuyên sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]