các truyện cổ tích việt nam

Mỗi người nhập tất cả chúng ta kể từ Khi sinh đi ra và tăng trưởng đều được nuôi chăm sóc vị những mẩu truyện cổ tích bà và u thông thường hoặc kể. Kho tàng truyện cổ tích nước ta cởi đi ra mang lại trẻ con thơ một trái đất chan chứa sắc tố kỳ diệu, là trận đánh thân thuộc điều thiện và điều ác. Đồng thời những mẩu truyện cũng đem lại nhiều bài học kinh nghiệm thâm thúy về lòng yêu thương nước, tình thân mái ấm gia đình và những người dân thánh thiện lành lặn, nhân hậu tiếp tục luôn luôn có được điều chất lượng đẹp nhất nhập cuộc sống đời thường. Trong nội dung bài viết thời điểm hôm nay, ZaloPay tiếp tục tổ hợp 14 mẩu truyện cổ tích hoặc và rực rỡ nhất, bên cạnh đó khêu ý vị trí mua sắm sách đáng tin tưởng, giá bán chất lượng nhằm thực hiện phần quà ý nghĩa sâu sắc dành riêng tặng cho những bé bỏng.

14 truyện cổ tích nước ta tinh lọc hoặc nhất

1. Thánh Gióng

Thánh Gióng - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki

Thánh Gióng là truyện cổ tích nước ta thân thuộc với đa số người xem. Chuyện Tính từ lúc thời vua Hùng loại sáu với nhì phu nhân ông chồng hiền lành tuy nhiên mãi vẫn chưa tồn tại con cái. Một hôm người phu nhân đi ra đồng nhận ra một lốt chân rất rất đồ sộ, bà ướm test chân bản thân lên ê và bất thần về ngôi nhà thì mang bầu. Sau chục nhì mon thì sinh hạ một cậu bé bỏng tuy nhiên cho tới 3 tuổi tác cậu vẫn ko trình bày năng gì. Ngày ê giặc Ân xâm cướp tổ quốc, vua cho tất cả những người đi mọi nơi nhằm thám thính người tài. Khi người của phòng vua trải qua xã, cậu bé bỏng đột nhiên đựng lời nói. Cậu đòi hỏi sứ fake về tâu với ngôi nhà vua xin xỏ cho bản thân mình một cỗ giáp Fe, một con cái ngựa Fe và một cây phin Fe nhằm tấn công giặc. Kể từ thời điểm ngày ê cậu bé bỏng rộng lớn thời gian nhanh như thổi, cơm trắng ăn mãi ko no. Giặc cho tới, cậu bé bỏng vươn vai trở nên một tráng sĩ cường tráng khuấy tan quân giặc. Xong việc cậu túa quăng quật giáp Fe, kể từ biệt phụ thân u và cất cánh về trời. Để tưởng niệm công ơn, vua vẫn phong mang lại cậu là Phù Đổng Thiên Vương và lập thông thường thờ tưởng niệm.

Bạn đang xem: các truyện cổ tích việt nam

2. Tấm Cám

Tấm Cám - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Truyện cổ tích nước ta Tấm Cám kể về nhì anh hùng đó là Tấm và Cám. Tấm là cô nàng thánh thiện lành lặn, nhân hậu, phụ thân tổn thất sớm nên cần sinh sống cộng đồng với mẹ ghẻ và cô em thương hiệu Cám. Tấm luôn luôn bị nhì u con cái đe và xử sự bất công. Nhờ sinh sống hiền lành, Tấm được ông Bụt giúp sức và trở nên Hoàng Hậu của phòng vua. Vì ghen tuông ganh, u con cái Cám vẫn lừa Tấm trèo lên cây hái cau dưng bàn thờ cúng phụ thân và chặt cây sợ hãi bị tiêu diệt Tấm. Sau ê, Cám tiến thủ cung thay cho thế địa điểm của Tấm. Tấm vẫn rất nhiều lần tái ngắt sinh bên dưới hình dạng chim Vàng Anh, xoan đoàn, khuông cửi và để được cạnh bên ngôi nhà vua. Sau bao trở ngại ở đầu cuối Tấm cũng rất được sum vầy mặt mày người bản thân thân thuộc yêu thương và u con cái Cám cũng trở thành trừng trị quí xứng đáng.

3. Thạch Sanh - Lý Thông

Thạch Sanh - Lý Thông - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn:tiki.vn

Vì thương một song phu nhân ông chồng hiền lành tuy nhiên mãi vẫn chưa tồn tại nhọt con cái, Ngọc Hoàng vẫn sai Thái tử xuống đầu bầu thực hiện con cái của mình. Người u mang bầu trong cả nhiều năm trời mới mẻ sinh được Thạch Sanh. Sau Khi phụ thân u chết thật, chàng sinh sống 1 mình bên dưới gốc nhiều vị nghề nghiệp đốn củi và gia sản có một không hai là cái rìu tự phụ thân nhằm lại. Vì thánh thiện lành lặn cả tin cậy nên Thạch Sanh đã biết thành Lý Thông gạt kết nghĩa bạn bè và bị hắn tận dụng nhằm thám thính chi phí mang lại u con cái bản thân. Hắn còn lừa chàng lên đường nộp mạng mang lại chằn tinh nghịch, bắt đại bàng cứu vãn công chúa tiếp sau đó cướp công. Nhờ cứu vãn được con cái vua Thủy Tề, chàng được tặng một cây đàn và một niêu cơm trắng. Bị hồn của chằn tinh nghịch và đại bàng vu vạ trộm vàng, Thạch Sanh bị tống nhập ngục. Nhờ giờ đàn, công chúa vẫn trị được dịch câm, chàng được thân oan. Mẹ con cái Lý Thông thì bị trừng trị hóa trở nên nhì con cái bọ hung. Sau Khi tấn công xua được quân chư hầu nhờ niêu cơm trắng và giờ đàn kỳ diệu, Thạch Sanh đã và đang được cưới công chúa và nối ngôi vua.

4. Cây khế

Cây khế - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Có nhì bạn bè nhập mái ấm gia đình nọ, sau thời điểm phụ thân u tổn thất vẫn nhằm lại một khối gia sản. Người anh tham ô lam giành không còn của nả chỉ chừa cho tất cả những người em một cây khế và túp lều nhỏ. Vợ ông chồng người em chuyên cần thực hiện ăn và bảo vệ cây khế chu đáo. Mùa khế đi ra trái ngược đột nhiên với cùng 1 con cái chim kỳ lạ cho tới ăn, người phu nhân kêu ca khóc chim bèn đáp “Ăn một trái ngược khế trả một viên vàng, may túi phụ thân gang, đưa đi nhưng mà đựng”. Từ ê, người em trở thành phong phú. Người anh biết chuyện đòi hỏi thay đổi gia sản lấy cây khế của những người em. Nhưng vì như thế tham ô lam người anh vẫn may túi quá đồ sộ chim ko chở nổi số vàng nên người anh đã biết thành rơi xuống biển lớn và bị tiêu diệt.

5. Cây tre trăm đốt

Cây tre trăm nhóm - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn:tiki.vn

Ngày xưa với chàng trai thánh thiện lành lặn, hóa học phác hoạ thực hiện mướn mang lại mái ấm gia đình một phú ông. Vì tin cậy nhập lời hứa hẹn tiếp tục gả đàn bà nếu như chuyên cần, chàng vẫn đi ra mức độ thao tác làm việc ko quan ngại trở ngại. 3 năm tiếp theo vì như thế mong muốn gả đàn bà lên đường mang lại ngôi nhà phong phú, phú ông vẫn đòi hỏi chàng trai thám thính vị được cây tre trăm nhóm nhằm làm quà tặng cưới. Tìm mãi ko thấy chàng ôm mặt mày khóc thì Bụt hiện thị giúp sức. Bụt dạy dỗ chàng nhì câu thần chú là “Khắc nhập, tương khắc nhập” nhằm gắn 100 nhóm tre trở nên cây tre và “Khắc xuất, tương khắc xuất” nhằm tách những nhóm tre. Sau nằm trong, phú ông cần lưu giữ lời hứa hẹn gả đàn bà mang lại chàng trai hiền lành và ngay thẳng.

6. Sự tích con cái dragon con cháu tiên

Sự tích con cái dragon con cháu tiên - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Ở vùng khu đất Lạc Việt xưa với nhì vị thần là Lạc Long Quân và Âu Cơ. Lạc Long Quân vốn liếng là nam nhi của Long Nữ và Âu Cơ là cô đàn bà xinh đẹp nhất của Thần Nông. Hai người kết duyên, sinh đi ra quấn trăm trứng và kể từ ê nở đi ra 100 người con cái. Tuy nhiên một người là Rồng bên dưới biển lớn cả, người lại là tiên bên trên núi, Lạc Long Quân cảm nhận thấy bản thân ko thể ở mãi bên trên cạn được nên vẫn kể từ biệt Âu Cơ và fake 50 con cái xuống biển lớn. Người con cái trưởng nhập 50 người con cái theo dõi Âu Cơ lên núi sau này được phong thực hiện vua lấy hiệu Hùng Vương và gọi là nước là Văn Lang. Nhờ sự tích này người Việt luôn luôn gọi nhau là Con Rồng Cháu Tiên, cộng đồng xuất xứ từ là một quấn trăm trứng của u Âu Cơ.

7. Sự tích Trầu Cau

Sự tích Trầu Cau - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Sự tích Trầu Cau là 1 trong những mẩu truyện thân thuộc nhập kho báu truyện cổ tích nước ta. Chuyện kể rằng, đời vua Hùng loại tư với nhì bạn bè thương hiệu Tân và Lang rất đỗi nâng niu nhau. Người anh là Tân Tính từ lúc sau thời điểm với phu nhân vẫn không thể thân thuộc thiết với em trai nữa. Lang vì như thế này mà rầu rĩ và quăng quật ngôi nhà lên đường. Đến một con cái suối, vì như thế mệt nhọc quá, Lang gục xuống bị tiêu diệt và trở thành một tảng đá vôi. Tân ở trong nhà ko thấy em đâu cũng thảng thốt đi kiếm, ở đầu cuối cũng gục bị tiêu diệt và hóa trở nên cây cau cạnh bên tảng đá vôi. Người phu nhân sau này cũng vớ miêu tả đi kiếm ông chồng, cho tới khe suối, nường cũng phụ thuộc vào thân thuộc cau nhưng mà bị tiêu diệt, tiếp sau đó trở thành chão trầu ko.

8. Sự tích bánh chưng bánh giầy

Sự tích bánh chưng bánh giầy - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Vào thời Hùng Vương loại 6, ngôi nhà vua với ý muốn truyền ngôi mang lại nam nhi. Để lựa chọn ra người thích hợp. Nhân lễ cúng Tiên Vương, ngôi nhà vua đã mang đi ra thông tư rằng, ko nhất thiết là con cái trưởng, ai dưng đá quý cúng Tiên Vương thực hiện lý tưởng ngài sẽ tiến hành thừa kế ngôi vua. Các hoàng tử đi mọi nơi thám thính của ngon vật kỳ lạ. Trong Khi ê, Lang Liêu - người con cái loại tám của vua Hùng nhập một tối ở chiêm bao vẫn dưng nhì loại bánh quan trọng đặc biệt, gọi là bánh chưng, bánh giầy với nhân được sản xuất kể từ gạo, thịt heo, đỗ xanh,... Vua phụ thân rất rất vừa lòng và vẫn ra quyết định truyền ngôi mang lại Lang Liêu. Từ ê, bánh chưng bánh giầy trở nên thức ăn truyền thống lịch sử của những người Việt từng chừng Tết cho tới.

Xem thêm: xịt mũi cá heo cam

9. Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh - Truyện cổ tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Hùng Vương đời loại 18 với cùng 1 người đàn bà xinh đẹp nhất thương hiệu là Mị Nương đã đi vào tuổi tác gả ông chồng. Nhà vua ước muốn thám thính mang lại đàn bà một người ông chồng thực xứng danh. Một hôm với nhì chàng trai cho tới cầu thơm. Một người là Sơn Tinh - chúa vùng non cao và một người là Thủy Tinh - vua biển lớn cả. Cả nhì đều xuất sắc giang vua ko biết lựa chọn ai nên vẫn hạ mệnh lệnh bữa sau ai rước lễ phẩm cho tới trước sẽ tiến hành rước Mị Nương về. Sính lễ gồm những: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín lông hồng, từng loại một song. Hôm sau, Sơn Tinh cho tới trước được rước Mị Nương về, Thủy Tinh cho tới sau nổi xung hô mưa gọi bão, lũ lụt mọi chỗ. Sơn Tinh ko nao núng, nước nhấc lên từng nào Sơn Tinh dưng núi lên từng ấy. Ròng chảy bao nhiêu mon trời, ở đầu cuối Thủy Tinh cũng thua thiệt cuộc. Nhưng Tính từ lúc ê, ghi nhớ côn trùng hận oán xưa, mỗi năm Thủy Tinh lại dưng lũ tấn công Sơn Tinh tuy nhiên khi nào thì cũng thua thiệt cuộc.

10. Sự tích dưa hấu

Sự tích dưa đỏ - Truyện cổ tích nước ta
Nguồn: tiki.vn

Vua Hùng loại 17 với cùng 1 cậu nam nhi thương hiệu là An Tiêm rất rất tháo dỡ vạt và với trí tuệ rộng lớn người. Vua rất rất yêu thương quý chàng nên thông thường ban mang lại nhiều của loài vật kỳ lạ. Vì có được ưu tiên kể từ vua Hùng nên quan lại thần triều đình vẫn bịa điều sàm trộn, thế là mái ấm gia đình Mai An Tiêm bị đày đọa đi ra hòn đảo phí phạm. Tuy nhiên, nhờ chuyên cần, cuộc sống đời thường phu nhân ông chồng cũng ko cho tới chừng đói xoàng. Trong một lượt nhập rừng, chàng nhặt được một loại phân tử kỳ lạ. Chàng đưa về trồng và gọi là mang lại loại trái ngược này là dưa đỏ. Tiếng lành lặn vọng gác xa cách, vua hoặc tin cậy mang lại gọi chàng về, kể từ ê việt nam được thêm một loại cây mới mẻ là dưa đỏ.

11. Ba lưỡi rìu

Ba lưỡi rìu - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: i.ytimg.com

Ngày xưa với cùng 1 chàng trai tiều phu nghèo đói, tài sản chỉ mất cái rìu thám thính sinh sống qua quýt ngày. Một hôm nhập lượt nhập rừng đốn củi, sau vài ba nhát chặt, cán rìu bị gãy và lưỡi rìu bị văng xuống sông. Chàng rầu rĩ ngồi hồi lâu, bụt hiện thị và căn vặn tại vì sao chàng khóc. Chàng trai kể về cái rìu của tớ và bụt hứa sẽ hỗ trợ chàng vớt rìu kể từ mặt đáy sông lên. Lần đầu bụt vớt được một cái rìu vàng, chàng trai ngay thẳng bảo ko cần của tớ. Lần nhì bụt vớt được một cái rìu bạc, chàng lại rung lắc đầu. Sau Khi bụt vớt được một cái rìu vị Fe, chàng trai mới mẻ hí hửng mừng ráng lấy và cảm ơn. Cuối nằm trong chàng được tặng cả 3 cái rìu.

12. Cậu bé bỏng Tích Chu

Cậu bé bỏng Tích Chu - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Tích Chu là mẩu truyện cổ tích hoặc và cảm động về tình thân mái ấm gia đình. Chuyện kể về cậu bé bỏng Tích Chu không cha mẹ phụ thân u, ni kể từ nhỏ vẫn sinh sống nằm trong bà. Bà cần thao tác làm việc vất vả nhằm nuôi Tích Chu, món ăn ngon đều nhường nhịn không còn mang lại cậu. Thế tuy nhiên Tích Chu lại trong cả ngày rong nghịch ngợm nằm trong đồng chí và ko quan hoài gì cho tới bà. Một giữa trưa nọ, trời lạnh lẽo, bà lên cơn lốc cao, không tồn tại người bảo vệ, bà cậu tổn thất và hóa trở nên chim cất cánh lên trời. Tích Chu vẫn rất rất hối hận hận và nhờ hướng dẫn của một bà Tiên, cậu vẫn cần băng qua rừng núi hiểm trở nhằm lấy nước tiên về mang lại bà. Sau Khi bà nốc được nước tiên vẫn hóa lại trở nên người vf nhì bà con cháu lại niềm hạnh phúc cùng nhau.

13. Sọ Dừa

Sọ Dừa - Truyện Cổ tích nước ta hay
Nguồn: tiki.vn 

Một cặp phu nhân ông chồng khan hiếm muộn nọ cần lên đường ở mang lại ngôi nhà phú ông. Một hôm bà phu nhân nhập rừng thấy một sọ dừa, bà bưng lên nốc và về ngôi nhà ngay lập tức mang bầu. Sau ê, người phu nhân sinh đi ra một đứa trẻ con tròn xoe như sọ dừa, ko tay ko chân, bà buồn tuy nhiên ko đành lòng vứt lên đường. Sọ Dừa chăn trườn mang lại phú ông rất rất xuất sắc, con cái nào là con cái nấy no căng. Sau ê, nhờ đem đầy đủ đồ gia dụng thách cưới, Sọ Dừa lấy được đàn bà Út ngôi nhà phú ông. đến ngày cưới, chàng trở thành một chàng trai vô nằm trong tuấn tú khiến cho nhì cô chị ghen tuông tức. Sọ Dừa tiếp sau đó nhờ chuyên cần đèn sách vẫn đỗ Trạng Nguyên, nhì cô chị nhân thời cơ hãm sợ hãi em út ít tuy nhiên ko trở nên.

14. Hòn Vọng Phu - Truyền thuyết nường Tô Thị

Hòn Vọng Phu - Truyền thuyết nường Tô Thị - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Đôi phu nhân ông chồng nọ sinh được nhì nhọt con cái. Mỗi Khi đi làm việc đồng tiếp tục nhằm nhì bạn bè nghịch ngợm cùng nhau. Một ngày nọ, trước lúc đi làm việc, người u fake cho tất cả những người anh một cây mía. Khi ấn định chặt mía mang lại em gái, người anh vô tình khiến cho lưỡi dao bị bớt cán và cắm nhập đầu em, ngày tiết chảy lênh láng. Vì sợ hãi hãi, người anh tiếp sau đó loại bỏ biệt tích ko về. Người anh phiêu lưu mọi chỗ và tiếp sau đó lấy một cô nàng xinh đẹp nhất. Trong một lượt bắt chấy mang lại phu nhân, chàng trị hình thành một vệt thâm sẹo phía trên tai ở bên phải. Sau Khi căn vặn chuyện chàng mới mẻ trị hình thành phu nhân bản thân lại là em gái ruột năm xưa. Hổ ngượng, nhân một ngày đi ra biển lớn tấn công cá, chàng lên đường biệt tăm ko về. Từ ê, cứ từng chiều, người phu nhân lại ôm con cái lên hòn núi ở cửa ngõ biển lớn, mỏi mòn ngóng ông chồng. Về sau nhì u con cái hóa trở nên đá và được thế gian gọi là Hòn Vọng Phu.

Xem thêm: nằm mơ thấy bắt tôm

Mua truyện cổ tích nước ta hoặc nhất ở đâu đáng tin tưởng, giá bán rẻ?

Những mẩu truyện cổ tích nước ta hoặc luôn luôn chứa đựng nhiều thông điệp và ý nghĩa sâu sắc nhân bản thâm thúy. Mé cạnh việc thám thính mua sắm những đầu sách cổ tích hoặc mang lại bé bỏng bên trên những cửa hàng bên trên toàn nước, chúng ta cũng rất có thể thám thính mua sắm đơn giản và dễ dàng bên trên sàn thương nghiệp năng lượng điện tử Tiki. Trong khi, Khi lựa lựa chọn giao dịch thanh toán qua quýt ví năng lượng điện tử ZaloPay bạn còn tồn tại thời cơ tận thưởng tăng nhiều công tác ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng dẫn săn bắn mã rời giá bán Tiki rất rất hời Khi giao dịch thanh toán qua quýt ZaloPay

Mua truyện cổ tích nước ta giao dịch thanh toán ZaloPay

Trên đấy là top 14 mẩu truyện cổ tích hoặc và ý nghĩa sâu sắc nhất nhập kho báu truyện cổ nước ta. Hy vọng nội dung bài viết này tiếp tục giúp đỡ bạn nhìn lại những mẩu truyện cổ tích chung mặt mày nhập tuổi tác thơ của biết từng nào người. Đồng thời hãy thực hiện nhiều tăng mức độ tưởng tượng của trẻ con và đan ghép những triết lý sinh sống cho tới những bé bỏng một cơ hội tinh xảo.