cách nuôi ốc mượn hồn nhỏ

ỐC MƯỢN HỒN LÀ GÌ? CÁCH NUÔI RA SAO CHO HIỆU QUẢ?

Ốc mượn hồn thương hiệu khoa học tập gọi là cua ẩn sĩ hoặc cua ký cư, đó là một loại giáp xác nằm trong chúng ta Decapoda.

Phần rộng lớn loại ốc sở hữu khung người ko đối xứng và sinh sống vô vỏ, đem theo đòi vỏ khi dịch rời. Trước khi chính thức thả nuôi loài vật nào là, chúng ta cần thiết dò la hiểu kĩ lối sinh sống, Điểm sáng sinh học tập của loại bại liệt và đối với Ốc mượn hồn cũng vậy.

Bạn đang xem: cách nuôi ốc mượn hồn nhỏ

Ốc mượn hồn bao gồm nhị loại

 • Ốc bên dưới nước
 • Ốc bên trên cạn

Những người mới mẻ đùa tiếp tục khó khăn phân biệt dáng vẻ, độ dài rộng của nhị loại này.

Ốc mượn hồn bên dưới nước

Còn được gọi là ốc nước mang tên giờ Anh là Marine Hermit Crab. Nó sở hữu thói quen dìm trọn vẹn nội địa, quí phơi bản thân bên trên những rặng sinh vật biển, đá và ăn tảo , rong rêu, xác cá.

Loại ốc bên dưới nước rất khó nuôi nên những mình thích nuôi cần thiết dò la hiểu kỹ và sở hữu kinh nghiệm tay nghề trong các công việc cho tới ăn, tạo ra hồ nuôi, trộn nước trúng tỷ trọng,..

Đối với loại ốc mượn hồn sinh sống ở bên dưới nước, bạn cũng có thể phát hiện ở biển khơi, gắng lên nhắm nhía và chụp ảnh tuy nhiên Note hãy trả nó về lại trúng địa điểm nó ở.

Khi mua sắm ốc, người nuôi ốc hoàn toàn có thể ko thưa cho mình biết ốc nằm trong loại nào là, bạn phải nắm rõ điều này chính vì nếu như không trúng môi trường xung quanh sinh sống sẽ không còn nuôi được bọn chúng.

Ốc bên dưới nước được tạo thành nhiều loại và sở hữu vỏ ướt sũng cho nên việc nuôi khó khăn rộng lớn đối với ốc bên trên cạn.

Ốc mượn hồn bên trên cạn

Giai đoạn con nhộng tiếp tục ở biển khơi và được nuôi thịnh hành bên trên nước ta và nhiều nước không giống. Cua ẩn sĩ cạn thông thường được bán online, cung cấp bên trên những forums social,..loại vật này được săn bắn bắt nhiều hơn thế nữa đối với ốc mượn hồn bên dưới nước.

Khả năng tái ngắt sinh đẻ của ốc thấp nên sở hữu nguy hại tuyệt diệt cao.

Giai đoạn cứng cáp, ốc mượn hồn sinh sống bên trên cạn và khi sinh đẻ, con nhộng được ốc u đem xuống biển khơi. Ấu trùng ốc khi bại liệt sở hữu độ dài rộng vì chưng thân phụ phân tử gạo, tiếp sau đó tiếp tục lên cạn dò la vỏ nhằm lột xác, căng tròn trặn trở nên ốc.

Mục đích đa số của việc lột xác và dò la vỏ mới mẻ đó là dò la điểm đồn trú cho tới khung người của bọn chúng, tuy vậy ko phải lúc nào là cúng tìm ra vỏ ốc vừa đẹp, khi bại liệt bọn chúng hoàn toàn có thể bị tiêu diệt.

Tập tính của ốc bên trên cạn:

 • Sống theo đòi bọn đàn.
 • Sống ở điểm cửa ngõ sông, cửa ngõ biển khơi, sở hữu cây xanh, rong tảo và không nhiều người sinh sinh sống.
 • Tập tính Chia sẻ vỏ ốc lẫn nhau.
 • xơi tạp.
 • Điều trở ngại so với người nuôi ốc là tiến độ lột xác và dò la vỏ của ốc.

Sẽ rất hay nếu như những người dân nuôi ốc tương hỗ ốc khi lột xác và dò la vỏ, không chỉ có tạo ra vỏ hộp nuôi, cho tới ăn đúng chuẩn thâm nám chí còn cung cung cấp vỏ thích hợp cho tới ốc.

Các loại ốc mượn hồn phổ biến

Tại nước ta thưa riêng biệt và những vương quốc tiếp giáp với biển khơi không giống, ốc mượn hồn không chỉ có cải cách và phát triển về con số nhưng mà còn là số loại.

Những loại ốc thịnh hành nhất là :

 • Rogurus
 • Cavipes
 • Violasen
 • Brevi
 • Perlatus
 • Cua dừa

Rogusus

Rogusus (Rogu) thường: có màu sắc xám hoặc thâm.

Rogusus đột biến đổi có màu sắc xanh rờn, đỏ lòm, tím, vàng, hồng, cam.

Hình dáng: vỏ tròn trặn và cộc, thời gian nhanh nhẹn tuy nhiên ốc mượn hồn Rogu sở hữu chút nhút nhát.

Cavipes

Ốc Cavipes có màu sắc nâu, chân và càng lâu năm và đặc biệt thời gian nhanh nhẹn.

Ốc Violasen

Màu sắc: greed color , màu sắc cam.

Ưu điểm: chân và càng đặc biệt khỏe mạnh, quí leo trèo, vỏ lâu năm và to tướng, thời gian nhanh nhẹn và dạn người.

Brevi

Ốc Brevi có màu sắc tím và đỏ lòm gạch men, điểm nhất là cái càng đặc biệt to tướng so sánh vs tỷ trọng khung người. Ốc Brevi sở hữu độ dài rộng to tướng nhất trong những loại ốc mượn hồn. Đặc điểm sinh học tập : vỏ tròn trặn và to tướng, tính ù lì, lừ đừ và dạn người. Nó được gọi là King of Crabs.

Xem thêm: nhảy tình bạn diệu kỳ

Perlatus

Ốc Perlatus được gọi tắt là Per hoặc Strawberry vì như thế red color rực, tương đương dâu tây và thời gian nhanh nhẹn, nhút nhát, vỏ tròn và ngắn như ốc Rogu.

Cua dừa

Đặc điểm của cua dừa là càng khỏe mạnh, thương hiệu giờ Anh là Coconut Crab, hoàn toàn có thể vấp ngã song trái dừa.

Phân biệt Ốc mượn hồn như vậy nào?

Muốn phân biệt ốc mượn hồn bên trên cạn hoặc bên dưới nước, những bạn cũng có thể để ý râu và đôi mắt của bọn chúng.

Loại ốc bên dưới nước sở hữu vỏ to ra nhiều thêm đằm thắm và đôi mắt tròn trặn xoe, râu yếu đuối ớt.

Ốc bên trên cạn sở hữu râu mạnh khỏe và linh động rộng lớn, đôi mắt dẹt, được nuôi nhiều hơn thế nữa vì như thế loại ốc bên dưới nước đặc biệt khó khăn nuôi.

Các loại ốc mượn hồn được nuôi phổ biến: Cua dừa, Perlatus, Brevi, Cavipes, Ốc Violasen, Rogusus.

Hướng dẫn nuôi ốc mượn hồn hiệu suất cao nhất

Cũng như nghệ thuật nuôi những loại cá, ốc mượn hồn là loại ốc ko hề dễ dàng nuôi và có không ít Điểm sáng sinh học tập quan trọng. Muốn nuôi ốc sinh sống lâu cần thiết Note những điều sau:

Việc lựa lựa chọn ốc vô nằm trong cần thiết, nuôi cá hoặc nuôi ốc cũng cần phải cho tới bước sẵn sàng và nối tiếp hoặc nuôi hiệu suất cao, mua sắm ốc nhỏ chính thức nuôi thì ốc yêu thương ớt, khó khăn sinh sống nên hãy chọn điểm mua sắm đáng tin tưởng, những forums địa chứng thực ràng, tránh việc mua sắm cung cấp đi dạo. Thời điểm mới tậu về, vô 12 giờ đồng hồ đeo tay tránh việc cho ốc nên ăn những gì cả. Đây là kinh nghiệm tay nghề nhiều năm nuôi thú nuôi và chỉ cho tới hấp thụ nước. Việc cho tới ăn ngay lập tức tiếp tục thực hiện ốc bị rối loàn hấp thụ.

Hồ nuôi ốc mượn hồn cần thiết không khô thoáng, chứ không nhiều nếu không muốn nói là rất ít nước.Độ độ ẩm phù hợp là 75%-85%. Thị ngôi trường sở hữu loại máy đo nhiệt độ giá 75.000 đồng.Điều khiếu nại cần phải có vô hồ nước là cát luôn luôn trực tiếp ướt sũng, giữ lại nhiệt độ chừng tiếp tục khó khăn rộng lớn giữ lại nhiệt độ. Tuy nhiên, ốc hoàn toàn có thể sống vô môi trường xung quanh sở hữu nhiệt độ chừng cao. Lưu ý: vô hồ nước nuôi ốc ko được dùng xơ dừa hoặc sỏi vì như thế xơ dừa rất dễ gây nấm mốc, sỏi thực hiện chật hồ nước nuôi, ốc sở hữu thể bị ốc không giống ăn khi lột xác.

Dụng cụ dùng khi nuôi ốc mượn hồn gồm những: Bình phun sương, chai xịt sương, dùng chai xịt sương lên vỏ ốc, nền của hồ nước nuôi và trộn nước phun theo đòi tỷ trọng cứ 500ml nước tinh nghịch khiết, nước máy( ko chứa chấp flo) với 3 nắp muối bột phân tử. Số lần phun là 3 lượt thường ngày.Máy phun sương chạy liên tiếp và phun nước tinh nghịch khiết tiếp tục thực hiện ốc hoảng loàn nên dùng nước muối bột nhằm phun tiếp tục chất lượng tốt rộng lớn. Hồ chứa chấp ốc hoàn toàn có thể dùng vỏ hộp vật liệu nhựa tuy nhiên dùng hồ nước thủy tinh nghịch tiếp tục hiệu suất cao rộng lớn. Hồ thủy tinh nuôi ốc cần thiết che kín thường xuyên và chừa lỗ khoảng tầm 1-2mm cho tới thông thoáng, được cho phép luồng khí đi ra vô, việc đậy vung thông thường xuyên gom giữ lại độ độ ẩm.Khi cho tới ốc ăn, chúng ta nên phanh một phần của nắp che, giữ lại nhiệt độ và nhằm rời nhằm chén thực phẩm vô hồ nước nuôi ám mùi thức ăn.

Việc đậy vung giữ lại trong cả ngày láo nháo tối, cho tới 21 giờ thì phanh nắp trong một giờ khiến cho ăn và theo đòi dõi tình hình của ốc. Trong khoảng tầm một tuần lễ, các bạn dành riêng đi ra 12 giờ phanh nắp che nhằm hồ nước cất cánh mùi hương thực phẩm. Ốc mượn hồn thông thường trèo ra phía bên ngoài theo đòi đường đi oxy nên ốc trèo theo đòi đường ống dẫn oxy. Khi dùng máy sục khí thả vào nước muối bột cần thiết đậy vung kĩ. Một hồ nước nuôi ốc hiệu suất cao là hồ nước nuôi đáp ứng được nhiệt độ phù hợp và lưu thông bầu không khí.

Quy trình cho tới ốc mượn hồn thức ăn thế nào nhằm ốc phát triển hiệu quả?

 • Tập tính của ốc mượn hồn là ăn tạp, ưa quí những loại thực phẩm như: khoai thầy thuốc tím, sữa, chuối, phân ốc, những loại thức ăn mượt và sở hữu vị ngọt...
 • Thời gian ngoan cho tới ăn của ốc mượn hồn là kể từ 6 giờ tối cho tới 6 giờ sáng sủa. Hàng ngày ốc mượn hồn cần thiết ăn một lượt. Người nuôi cần thiết luyện thói quen thuộc cho tới ốc nhân biết giờ ăn đang đi vào như từng lượt cho tới ăn tiếp tục gõ vô vỏ hộp. Những loại ốc nào là khi mới đem về đều ăn không nhiều hoặc ko ăn, chúng ta chớ phiền lòng vì như thế đó là thói quen của bọn chúng.
 • Để giới hạn việc thực phẩm bị ốc lôi thoát ra khỏi chén, người nuôi thường được sử dụng loại chén sở hữu lòng rộng lớn và chiều cao 1cm.Những loại ngược cây ưa quí cho tới ốc mượn hồn; thanh long ruột đỏ lòm, khoai thầy thuốc tím, dưa đỏ gom ốc lên màu đẹp lung linh hơn ,nang mực hỗ trợ can xi cho tới ốc lột xác. Nuôi ốc lột xác rưa rứa tiến độ nuôi những loại cá tra, cá chép vàng, nuôi ếch.Trong quy trình nuôi và cho tới ăn, những bạn nên thông thường xuyên thay cho thay đổi menu cho tới ốc, những suất ăn trùng thi công rất nhiều tiếp tục thực hiện ốc ngán ăn. Lưu ý: Tránh những loại thực phẩm vị cay chua, thực phẩm tẩm liệm phụ gia.

  Nước uống: vô hồ nước nuôi ốc cần có một chén nước tinh nghịch khiết và 1 chén nước muối bột. Ccash trộn như hỗn hợp phun sương vẫn thưa phía trên.Khi nước đục, rất cần phải thay cho nước mới mẻ ngay lập tức ngay lập tức. Số lượt thay cho nước thông thường là 4-5 hôm/ lượt.Nếu như chôn chén nước xuống cát sẽ lưu lại cùng nước lâu đục, ốc dễ dàng nốc rộng lớn, vô chén nước nên được đặt vài ba viên đá nhỏ để ốc nhỏ không trở nên tơi xuống nước.

MẬT ĐỘ NUÔI

Ốc mượn hồn sinh sống theo đòi bọn đàn nên cần thiết nuôi tối thiểu 2 con cái. Những chú ốc to tướng vì chưng nắp phân tách thì diện tích S sinh sống tối thiểu là trăng tròn x 30 centimet. Những hồ nước nuôi chật thì ốc ko thể sinh sống lâu, hồ nước nuôi càng rộng lớn thì mức độ phát triển của những cua cư sĩ càng cao.

Mô hình nuôi ốc ko hề dễ dàng rộng lớn quy mô nuôi cá chép vàng, nuôi  ếch, cần thiết thật nhiều sự tỷ mỉ và góp vốn đầu tư. khích lệ việc nuôi phối kết hợp nhiều loại ốc với rất nhiều loại. size không giống nhau. Vệ sinh hồ nước nuôi là nhân tố quan trọng, tương hỗ ốc sinh sinh sống chất lượng tốt rộng lớn vô hồ nước nuôi. Người nuôi cần thiết lau chùi và vệ sinh cát, thay cát. phun tăng nước muối bột, để ý và kiểm đếm con số ốc, tránh việc lau chùi và vệ sinh hồ nước nuôi khi ốc đang được lột xác.

Hồ nuôi sẽ sở hữu được mùi hương tự cơ hội cho tới ăn, cọ chén , thực phẩm tươi tắn sinh sống,.. Người nuôi cần thiết thay cho thay đổi cơ hội cho tới ăn và thói quen vệ sinh.

Việc tô điểm hồ nước nuôi ưu tiên những loại đá, sinh vật biển ngẫu nhiên, rời những đồ dùng vì chưng vật liệu nhựa, quality xoàng xĩnh. Ốc mượn hồn là loại quí leo trèo nên cần thiết sắp xếp nhiều đá và sinh vật biển. Việc xếp đá domain authority vôi vô hồ nước tránh việc xếp trở nên lỗ vì như thế sẽ khó để ý ốc.

Ốc sở hữu thói quen thuộc cặp càng nó vô bất kì cái gì nó phụ thuộc vào nên lúc gắng tóm cần thiết cẩn trọng, hoàn toàn có thể bị gặm, tạo ra chảy tiết. Dường như, ốc mượn hồn sở hữu tiến độ lột xác, thay cho vỏ mới mẻ to hơn nhằm chứa chấp khung người, những bạn cũng có thể dự trữ sẵn vỏ cho ốc. Việc thay cho vỏ là thói quen trọn vẹn ngẫu nhiên, chúng ta ko tự động lôi vỏ vì như thế sẽ gây nên thương tổn cho tới ốc.

Xem thêm: ảnh anime cung cự giải nữ

Khi ốc bị tiêu diệt, người nuôi nên để ý , dò la hiểu nguyên vẹn nhân và níu lại vỏ ốc cho tới ốc không giống. Cách tiếp xúc của những loại ốc mượn hồn là người sử dụng râu chém lia lịa vô nhau. Một điều nhất là ốc sở hữu kỹ năng xếp hàng theo đòi trật tự nhằm thay đổi vỏ lẫn nhau.

Tại hòn đảo Lý Sơn , ốc mượn hồn được nuôi con số rộng lớn và đựơc góp vốn đầu tư cải cách và phát triển. Điều khiếu nại tiện lợi là dọc bờ biển khơi, ốc mượn hồn sinh sinh sống thật nhiều, người dân hoàn toàn có thể dò la cung cấp hoặc nuôi con số rộng lớn, dò la tăng thu nhập. một trong mỗi Người thành công xuất sắc vô quy mô nuôi ốc mượn hồn là anh Mai Tấn Thanh trú bên trên xã An Hải, thị trấn Lí Sơn. Chỉ với diện tích S sát 100m2, mái ấm gia đình anh xây tường, keo dán giấy lưới xng xung quanh thực hiện điểm dò la bắt và thả nuôi ốc mượn hồn. Kỹ thuật nuôi ốc phù hợp , ĐK ngẫu nhiên tiện lợi đưa đến năng suất cao, giá chỉ 500.000 đồng/ kilogam ( khoảng tầm 100 con). Kích thước con cái ốc lướn nhất là môt chú ốc mượn hồn to tướng vì chưng tóm tay người rộng lớn, mon 7 năm 2018 được người dân phát hiện tại.

Ngành nuôi ốc mượn hồn là ngành mới mẻ có không ít triển vọng cải cách và phát triển sản phẩm nông nghiệp bên trên nước ta, chúc chúng ta góp vốn đầu tư hiệu quả !