cây láp của con trai la gì

Getty Images

Nguồn hình hình họa, Getty Images

Bạn đang xem: cây láp của con trai la gì

Hãy thực hiện một vòng xung quanh xương chậu của phụ phái nữ, các bạn sẽ phát hiện một số trong những đứa ở bại liệt.

Bằng cơ hội này James Douglas lại xuất hiện tại sau tử cung? Gabriel Fallopian làm những gì nhưng mà xung quanh quẩn điểm chống trứng? Cơn với gì khiến cho Caspar Bartholin the Younger nối liền với môi âm hộ? Và liệu tất cả chúng ta rất có thể tin cẩn Ernst Grafenberg khi ông bảo rằng bản thân là kẻ phân phát xuất hiện điểm G ở phái nữ giới?

Dù các bạn biết hay là không, những người dân nam nhi này đang được trở thành bất tử xung quanh xương chậu của phụ phái nữ - với những tên thường gọi như nằm trong đồ dùng Douglas (Pouch of Douglas), tuyến nhớt cửa mình (tuyến Bartholin - Bartholin's glands), ống dẫn trứng (fallopian tubes) và điểm G (Grafenberg spot).

Sự thực là nam nhi hiện hữu mọi nơi bên trên khung hình phụ phái nữ - thưa chính xác thì bọn họ là những ngôi nhà phẫu thuật học tập domain authority White, phái nam và đang được tạ thế.

Tên của mình trở nên bất tử tựa như những ngôi nhà thám hiểm táo tợn đang được đoạt được địa phân tử xung quanh xương chậu của phụ phái nữ.

Các vị thần cũng khá được kết nối với phụ phái nữ.

Vị thần Hy Lạp giàn giụa nam tính mạnh mẽ hình tượng cho tới hôn nhân gia đình mang tên Hymen, bị tiêu diệt vô tối chàng thực hiện đám hỏi, được dùng để làm mệnh danh cho 1 cấu hình phẫu thuật quan trọng của phụ phái nữ.

Hymen là kể từ với gốc kể từ giờ Hy Lạp vô kể từ "hyalos", Tức là màng mỏng tanh. Nhưng nghĩa của kể từ này là phụ vương đẻ của một kể từ vô phẫu thuật học tập văn minh, khi Vesalius vô thế kỷ 16 sử dụng kể từ này nhằm chỉ màng trinh bạch của phụ phái nữ.

Tên của vị thần Hy Lạp Hymen được ngôi nhà phẫu thuật học tập thương hiệu Vesalius dùng để làm mệnh danh cho 1 địa điểm bên trên khung hình phụ nữ

Nguồn hình hình họa, Getty Images

Chụp lại hình hình họa, Tên của vị thần Hy Lạp Hymen được ngôi nhà phẫu thuật học tập thương hiệu Vesalius dùng để làm mệnh danh cho 1 địa điểm bên trên khung hình phụ nữ

Trong khoa học tập và hắn học tập, nam nhi (và những vị thần) nhằm lại vết tích của tôi từng tất cả điểm.

Họ mệnh danh bản thân cho tới hàng nghìn loại vật, kể từ vi trùng salmonella (đặt theo dõi thương hiệu bác bỏ sĩ thú hắn Daniel Elmer Salmon, mặc dù này đó là tìm hiểu của trợ lý của ông) cho tới loại ngựa vằn grevy (được bịa theo dõi thương hiệu một cựu tổng thống Pháp).

Mãi cho tới thế kỷ trước, phụ phái nữ đa số vẫn bị nockout trừ ngoài hắn khoa học tập thuật. Cách mệnh danh đa số thiên về phái nam không những thể hiện tại thành kiến và sự bất đồng đẳng giới vô kiến thức và kỹ năng hắn học tập của thế giới. Tình trạng này rất có thể còn nối tiếp kéo dãn.

Câu chất vấn kể từ lâu vẫn khiến cho giành giật cãi là liệu ngữ điệu với tác động cho tới tâm trí ko. Có thật nhiều ví dụ đã cho thấy cơ hội tớ tế bào miêu tả cái gì bại liệt rất có thể tác động cho tới ý niệm của tớ về vật thể bại liệt.

Ghil'ad Zuckermann, GS ngành ngữ điệu và những ngữ điệu bị rình rập đe dọa bên trên Đại học tập Adelaide, cho rằng trong số ngữ điệu khi kể từ "cây cầu" được gán cho tới đặc điểm phái nữ, người tớ thông thường tế bào miêu tả cây cầu là tao nhã. Nhưng ở những ngữ điệu nhưng mà kể từ "cây cầu" được gán cho tới nam nữ nam giới, thì quý khách hoặc tế bào miêu tả cây cầu là vững vàng chãi.

Điều này thực hiện nổi lên thắc mắc liệu ý niệm của thế giới về khung hình, và biểu hiện của khung hình, cũng trở nên thực hiện sai chênh chếch lên đường khi với nguyên tố thành kiến giới chen vô nhưng mà tớ ko hề biết.

Những thuật ngữ mang ý nghĩa phân biệt giới

Chúng tớ đều đã biết kể từ "loạn thần phân ly" (hysteria) - bắt mối cung cấp kể từ giờ Hy Lạp của kể từ tử cung, "hysterika" và được Hippocrates (một người đàn ông) bịa cho tới nhằm thể hiện tại căn dịch vì thế "tử cung dịch chuyển".

Căn dịch tinh thần trước tiên được gán cho tới phụ phái nữ, ý tưởng phát minh về dịch loàn thần với kể từ thời Ai Cập thượng cổ, khi bọn họ thứ tự trước tiên tế bào miêu tả căn dịch này vô năm 1900 trước Công Nguyên.

Nhưng người Hy Lạp mới nhất là những người dân nhận định rằng có vẻ như như đó là tử cung đang được "dịch chuyển" (và kể từ bại liệt tạo nên "khí độc") khi người phụ phái nữ ko sinh đẻ. Vì thế, kết duyên là cách trị liệu căn dịch.

Ý tưởng này tồn bên trên trong tương đối nhiều thế kỷ: vô Thế kỷ 19 nó trở nên triệu triệu chứng nhưng mà những bác bỏ sĩ hắn khoa hầu hết là phái nam hướng đẫn cho tới người mắc bệnh.

"Những phụ phái nữ loàn thần" chính thức xếp sản phẩm lâu năm vô chống đợi của bác bỏ sĩ, ngóng sẽ được "chữa" vì thế cách thức mát xa phần tử sinh dục vì thế bác bỏ sĩ tiến hành muốn tạo đi ra "cực đỉnh" (paroxysms) - một kể từ tế nhị nhằm chỉ cơn cực kỳ khoái.

Khi những bác bỏ sĩ chính thức quá mức độ, bị mệt rũ rời và bị nhức tay mạn tính thì trang bị rung rinh sử dụng máy Ra đời, và thực sự tương hỗ bọn họ.

Bệnh loàn thần - ở đầu cuối cũng bị nockout quăng quật ngoài list những dịch văn minh của Thương Hội Tâm thần học tập Hoa Kỳ vô năm 1952 - giờ nghe lại có vẻ như thượng cổ lắm rồi.

Tuy nhiên, điều không nhiều được thưa cho tới là đa số ngữ điệu hắn khoa đều được dùng với những cụm kể từ hàm ý trọng phái nam đến mức độ này.

"Gabriel Fallopian làm những gì và lại bám dáng vẻ cho tới chống trứng?"

Nguồn hình hình họa, BBC/Getty Images

Xem thêm: lời nguyền tình yêu thái lan

Chụp lại hình hình họa, "Gabriel Fallopian làm những gì và lại bám dáng vẻ cho tới chống trứng?"

Yếu tố này thể hiện tại ở nhiều mặt mũi rộng lớn là cơ hội mệnh danh.

Rất nhiều cụm kể từ đem thành kiến giới và thể hiện tại nam tính mạnh mẽ nhiều hơn thế nữa, và với hàm ý quân sự chiến lược (chẳng hạn như: trận chiến ngăn chặn bệnh về tim, trận chiến kháng ung thư, ngày nhốt giữ) hoặc kể từ những cụm kể từ thể hiện tại ý xấu đi (như bất túc cổ tử cung (tình trạng cổ tử cung yếu hèn hoặc giãn), trứng trống).

Ngôn ngữ hắn khoa, nghệ thuật và thẩm mỹ và khoa học tập của việc trị lành lặn thế giới, đang được trở thành hết sức đấm đá bạo lực và xứng đáng phê phán vô mặt mũi này.

Chúng tớ nghiên cứu và phân tích khung hình người nhằm nâng cấp biểu hiện bị bệnh. Nhưng khi khung hình thế giới trở nên mặt trận, tất cả chúng ta đang được vô tình biến hóa nó trở nên trận địa điểm người tớ giành giật giành quyền trấn áp.

Bác sĩ ung thư Jerome Groopman, người sáng tác của cuốn sách "Trí tuệ Y khoa của Bạn" (Your Medical Mind) nhận định rằng giọng điệu sặc mùi hương quân sự chiến lược rất có thể với tác dụng: như chung người mắc bệnh cảm nhận thấy với cùng một trận chiến đang được xẩy ra vô khung hình bọn họ.

Nhưng một số trong những người lại cảm nhận thấy cơ hội thưa này như 1 tiếng nguyền với sức mạnh. Nó ám chỉ nếu như bọn họ ko khỏe mạnh rộng lớn tức là bọn họ đang được thất bại, kéo đến việc tự động sập lỗi cho tới phiên bản thân thuộc là dường như không "chiến đấu" mạnh mẽ và uy lực.

Thậm chí những cụm kể từ phẫu thuật nhưng mà tớ nghe có vẻ như phía phái nữ tính thông thường đang được lạc hậu và với xuất xứ tẩy chay nam nữ.

Từ "vagina" (âm đạo) ví dụ điển hình, bắt mối cung cấp kể từ giờ Latin với tức là vỏ quấn - loại vỏ sử dụng cho tới dao hoặc lưỡi mò mẫm.

Tương tự động một kể từ Hy lạp kleitorís, với tức là âm vật (clitoris) với xuất xứ kể từ kleíein: Tức là "bị nhốt cầm".

Bạn ko cần thiết cho tới Freud nhằm rất có thể hiểu những ngụ ý lạc hậu của những danh kể từ bên trên.

Từ "âm đạo" bắt mối cung cấp kể từ "vỏ bọc" - một kể từ chỉ vỏ bao của mò mẫm hoặc dao

Nguồn hình hình họa, Getty Images

Chụp lại hình hình họa, Từ "âm đạo" bắt mối cung cấp kể từ "vỏ bọc" - một kể từ chỉ vỏ bao của mò mẫm hoặc dao

Không chỉ mất những thuật ngữ hắn khoa khuynh hướng về phái nam nhưng mà phẫu thuật học tập phái nữ cũng trở nên tác động.

Định con kiến giới vô giảng dạy dỗ ngành phẫu thuật học tập và tâm sinh lý học tập cho tới SV hắn khoa đã và đang được kiểm triệu chứng vô một nghiên cứu và phân tích tổ chức năm trước đó vì thế Susan Morgan và những người cùng cơ quan của bà tiến hành.

Trong những sách giáo khoa chỉ dẫn SV, bọn họ nhận biết rằng "giải phẫu và tâm sinh lý học tập phái nam thông thường được dùng và xem như là thông thường, trong những lúc phụ phái nữ cực kỳ hiếm khi được thưa vô mảng phẫu thuật học tập ngoài sinh đẻ. chặn tượng nhằm lại vô quý khách này đó là khung hình thế giới là nam nhi và khung hình phái nữ chỉ được dùng nhằm đối chiếu coi với khác lạ gì."

Nếu thật nhiều thuật ngữ hắn khoa bắt mối cung cấp kể từ lịch sử vẻ vang trọng nam giới, vậy thắc mắc là nó tác động cho tới thời nay đi ra sao.

Nếu đa số quý khách vẫn không sở hữu và nhận đi ra những phần tử bên trên khung hình phụ phái nữ được bịa theo dõi thương hiệu phái nam - chính vì vậy bọn họ sẽ không còn vô tình liên kết những phần tử bại liệt với phái nam thay cho phái nữ - thì điều này với gì quan liêu trọng?

Cuối nằm trong, nhằm cỗ vũ ý kiến tẩy chay nam nữ, rất có thể các bạn cho là người tớ cần thiết một ít thiên phía theo dõi ý trọng nam tính mạnh mẽ rộng lớn vô trí tuệ.

Môi cửa mình nằm ở phía bên ngoài cửa ngõ bản thân được mệnh danh theo dõi Caspar Bartholin the Younger, ngôi nhà phẫu thuật học tập người Đan Mạch

Nguồn hình hình họa, BBC / Getty Images

Chụp lại hình hình họa, Môi cửa mình nằm ở phía bên ngoài cửa ngõ bản thân được mệnh danh theo dõi Caspar Bartholin the Younger, ngôi nhà phẫu thuật học tập người Đan Mạch

Một yếu tố nữa, như phó GS về khoa học tập trí tuệ Lera Boroditsky bên trên Đại học tập UCSD cho thấy, là những cơ hội mệnh danh kéo dãn ý niệm rằng một cá thể đang được tạo nên tiến thủ cỗ này bại liệt - thay cho đã cho thấy này đó là cả quy trình lâu năm của việc liên minh mới nhất kéo đến những phân phát hiện tại khoa học tập.

Bà đấu giành giật cho 1 khối hệ thống "không triệu tập xung quanh những thắng lợi lịch sử vẻ vang của phái nam trong những việc 'khám phá' 'cơ thể'". Thay vô bại liệt, những thuật ngữ cần được được thay vì những tế bào miêu tả hữu ích và với tính dạy dỗ với những người chiếm hữu khung hình bại liệt.

Năm 2000, nhân viên cấp dưới xã hội Anna Kostztovics quan liêu lo ngại về biểu hiện thiếu thốn sự đồng đẳng giới vô giờ Thụy Điển. Bà cho rằng đàn ông với kể từ trung dung nhằm chỉ phần tử sinh dục của mình, là kể từ "snopp" được dùng rộng thoải mái và với nghĩa tương tự kể từ giờ Anh "willy" (chỉ dương vật) tuy nhiên đàn bà thì không tồn tại kể từ này. Bà mò mẫm cơ hội thông dụng kể từ "snippa", một kể từ mới nhất chỉ cửa mình của phụ phái nữ.

Cách mệnh danh những phần tử bên trên khung hình phái nữ rất có thể đã cho thấy ý tưởng phát minh là khung hình bọn họ đã và đang được "khám phá" vì thế những "nhà thám hiểm" phái nam gan lì dạ

Nguồn hình hình họa, Getty Images

Chụp lại hình hình họa, Cách mệnh danh những phần tử bên trên khung hình phái nữ rất có thể đã cho thấy ý tưởng phát minh là khung hình bọn họ đã và đang được "khám phá" vì thế những "nhà thám hiểm" phái nam gan lì dạ

Kể kể từ bại liệt, những ngôi nhà hoạt động và sinh hoạt Thụy Điển đang được lôi kéo những người dân thưa giờ Anh dần dần thay cho thế những cụm kể từ với hàm ý tẩy chay nam nữ vô giờ Anh - như thay tên phần tử "hymen" (nghĩa là màng trinh) trở nên "vaginal corona" (màng âm đạo).

Xem thêm: nhịp tim thai trên 170 la trai hay gái

Ta vẫn còn đó cần ngóng coi liệu những cụm kể từ này còn có trở thành thông dụng ko. Nhưng có lẽ rằng quý khách nên được khuyến nghị tạo nên những kể từ bọn họ cần thiết. Với những thuật ngữ vô phẫu thuật kể từ lâu mang ý nghĩa trọng nam giới, Boroditsky cho tới rằng: "Cứ nhằm nó nhạt lù mù dần dần rồi bặt tăm, này đó là tử vong nhưng mà bọn chúng nên với."

Leah Kaminsky là bác bỏ sĩ và đái thuyết gia đoạt giải sinh sống bên trên Úc.

Bài viết lách là một trong phần vô mục chính "Khoảng cơ hội Sức khỏe", mục chính quan trọng của Đài truyền hình BBC về hưởng thụ của phái nam và phái nữ vô khối hệ thống hắn tế và với chủ yếu sức mạnh của mình.

Tác giả

Bình luận