thủy thủ mặt trăng anime

Sailor Moon

Bìa tập dượt 1 của Thủy thủ Mặt Trăng

美少女戦士セーラームーン
(Bishōjo Senshi Sērā Mūn)
Thể loạiMahou Shoujo, Phép Thuật
Manga
Tác giảTakeuchi Naoko
Đăng tảiTháng hai năm 1992Tháng 3 năm 1997
Số tập23
Anime
Đạo diễnSato Junichi, Ikuhara Kunihiko, Igarashi Takuya
Hãng phimToei Animation
Phát sóng Tháng 3 năm 1992 Tháng hai năm 1997
Số tập200
 Cổng vấn đề Anime và manga

Sailor Moon, thương hiệu khá đầy đủ là Bishōjo Senshi Sailor Moon (美少女戦士セーラームーン (Mĩ Thiếu Nữ Chiến Sĩ Sailor Moon) Bishōjo Senshi Sērā Mūn?)[1], hoặc còn biết cho tới với tên thường gọi Thủy Thủ Mặt Trăng bên trên nước ta là cỗ chuyện tranh Nhật Bản cực kỳ có tiếng, nằm trong phân mục shoujo của mangaka Takeuchi Naoko. Sở truyện và được fake thể trở thành anime, live action và game.

Bạn đang xem: thủy thủ mặt trăng anime

Manga được đăng lần thứ nhất bên trên tập san Nakayoshi (thuộc Nhà xuất bạn dạng Kodansha) từ thời điểm năm 1992 cho tới năm 1997. Sở truyện bao gồm 52 chương - được tổ hợp trở thành 18 quyển (riêng quyển 11 tụ hội những mẩu chuyện cộc với nội dung không giống trọn vẹn với tình tiết chính). Sở truyện còn được dịch đi ra nhiều loại giờ và có tiếng từng toàn cầu.

Đầu năm 2003, Sailor Moon được tái mét bạn dạng bên trên Nhật với dạng "bản tân trang" (新装版, shinshouban). Phiên bạn dạng này còn có bìa và logo trọn vẹn mới nhất, những sườn giành giật được người sáng tác sửa đổi lại ở một số trong những khu vực. Phiên bạn dạng này bao gồm 60 chương - tổ hợp trở thành 12 quyển (riêng 2 quyển cuối tụ hội những mẩu chuyện cộc với nội dung không giống trọn vẹn với tình tiết chính).

Cuối năm trước đó, Nhân cơ hội kỉ niệm hai mươi năm tung ra, Sailor Moon một đợt nữa được tái mét bạn dạng bên trên Nhật với phiên bạn dạng có tên "kanzenban" (完全版). Phiên bạn dạng này được tổ hợp trở thành 10 quyển - được thay cho toàn cỗ bìa mới nhất hao hao sườn giành giật được sửa đổi đẽo gọt hơn; ngoại giả còn tất nhiên một số trong những trang giành giật in màu sắc và độ dài rộng sách cũng to ra thêm.

Tại nước ta, Sailor Moon được xuất bạn dạng phen nguồn vào năm 1995 với thương hiệu Thủy Thủ Mặt Trăng. Sở truyện được dịch và vẽ lại lại theo gót nội dung của anime, bởi Nhà xuất bạn dạng Văn hóa tin tức phát triển, bao gồm 70 quyển. Năm 2002, truyện được Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng phát triển với thương hiệu Sailor Moon, bởi dịch fake Bùi Anh Đào dịch kể từ bạn dạng manga giờ Nhật.

Tháng 8/2016, Sailor Moon một đợt nữa đầu tiên quay về nước ta. Truyện và được Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng mua sắm bạn dạng quyền đầu tiên kể từ người sáng tác Takeuchi Naoko và Nhà xuất bạn dạng Kodansha bên trên Nhật Bản.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Truyện xoay xung quanh hành trình dài chi khử điều ác, đảm bảo Trái Đất, hệ Mặt Trời, thiên hà, và cả ngoài hành tinh của group binh lực thủy thủ thái dương hệ.

Bối cảnh chủ yếu của truyện là ở thành phố Hồ Chí Minh Tokyo, Nhật Bản thời văn minh với hero đó là Usagi Tsukino - một cô nhỏ nhắn vụng trộm, học tập thông thường, thao tác gì rồi cũng tránh việc thân ái, hay phải đi học tập muộn vẫn thế lại còn thông thường hoặc khóc thét. Sau cuộc bắt gặp số trời với mèo Luna, Usagi phát triển thành Thủy thủ Mặt Trăng (Sailor Moon) - binh lực chính đạo chi khử Thế Lực Bóng Đêm. Qua những trận đánh, cô bắt gặp và kết chúng ta với những binh lực không giống là Thủy Thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy Thủ Sao Hỏa (Sailor Mars), Thủy Thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter), Thủy Thủ Sao Kim (Sailor Venus) và Tuxedo Mặt Nạ (Tuxedo Mask). Cả group cũng mày mò đi ra thân ái thế thiệt sự của tớ sau khoản thời gian sát cánh đồng hành đánh nhau bên nhau.

Arc 1: Vương quốc Bóng Đêm (Dark Kingdom)[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Arc thứ nhất, cả group ngăn chặn Vương quốc bóng tối (Dark Kingdom). Đứng đầu bởi nữ vương Beryl và một group quân sư hộ vệ là Shinteno – mò mẫm kiếm Pha lê Bội nghĩa nhằm giải bay cho 1 kẻ bị kìm hãm, một thực thể xấu xí gọi là nương nương Metaria. Usagi và đồng team của tớ vạc xuất hiện rằng kiếp trước chúng ta là những dân cư của quốc gia Mặt Trăng thượng cổ mang tên gọi là Vương quốc Thiên niên Kỷ Bội nghĩa. Vương quốc Bóng tối vạc động cuộc chiến tranh dẫn tới việc phá hủy của Vương quốc Mặt Trăng, khiến cho nữ vương Serenity cần gửi phụ nữ bản thân là công chúa Serenity, những Thủy thủ hướng dẫn hộ, những người dân chỉ dẫn là Luna và Artemis, và thương yêu thực thụ của Công chúa là Hoàng tử Endymion cho tới sau này sẽ được đầu bầu trải qua sức khỏe của Pha lê Bội nghĩa. Cả group tiếp sau đó vạc xuất hiện Usagi là hiện tại thân ái của Công chúa Serenity và Mamoru đó là Hoàng tử Endymion, Minako (Thủy thủ Sao Kim) thời điểm hiện nay quá nhận ban sơ cô vẫn dối trá bản thân đó là công chúa Serenity nhằm đảm bảo công chúa thiệt là Usagi còn thân ái phận thực sự của Minako là thủ lĩnh của những Chiến binh Thủy thủ Thái Dương Hệ (Inner Senshi). Nhóm binh lực Thủy thủ tiếp sau đó giết thịt bị tiêu diệt group Shinteno, những người dân từng là hộ vệ của hoàng tử Endymion và phản bội vô kiếp trước của tớ. Trong trận đấu sau cùng với Vương quốc Bóng tối, Thủy thủ Mặt Trăng (Usagi) chi khử nữ vương Beryl, đôi khi với những Chiến binh Thủy thủ không giống quyết tử mạng sinh sống nhằm mục đích giết thịt bị tiêu diệt nữ vương Metaria. phẳng phiu sức khỏe của Pha lê bạc, Usagi thành công xuất sắc trong công việc chi khử nữ vương Metaria và hồi sinh chúng ta của tớ.

Arc 2: Mặt Trăng Đen (Black Moon)[sửa | sửa mã nguồn]

Ở Arc loại nhị, Chibiusa - phụ nữ vô sau này của Usagi và Mamoru tới từ thế kỷ 30 nhằm mò mẫm Pha lê Bội nghĩa. Các Chiến binh Thủy thủ Sao Hỏa, Sao Thủy, Sao Mộc theo thứ tự bị tiến công và bị tóm gọn cút bởi một group gọi là Mặt Trăng Đen, riêng biệt Thủy thủ Sao Kim thì được Thủy thủ Mặt Trăng cứu vớt kịp lúc nên vẫn không xẩy ra bắt. Chibiusa tiếp sau đó vẫn thổ lộ thân ái phận của tớ và fake Thủy thủ Mặt Trăng, Thủy thủ Sao Kim và Tuxedo Mặt nạ cho tới Vương quốc Thiên niên Kỷ Bội nghĩa ở sau này nhằm tương trợ ngoài sự tiến công của group Mặt Trăng Đen, điểm nhưng mà phụ vương u cô nhỏ nhắn là Nữ hoàng Neo Serenity và vua Endymion trị vì như thế. Trong cuộc hành trình dài chúng ta bắt gặp Thủy thủ Sao Diêm Vương, người canh chừng cánh cổng ko - thời hạn, cô là kẻ đã từng dừng lại sự liên tiếp của không khí - thời hạn nhằm ngăn ngừa hoàng tử Demand của group Mặt Trăng Đen phá huỷ bỏ Vương quốc, bởi vậy kéo đến tử vong của bạn dạng thân ái. Chibiusa tiếp sau đó thức tỉnh sức khỏe hướng dẫn hộ - Thủy thủ Mặt trăng Chibi và canh ty Usagi giết thịt bị tiêu diệt thực thể thực sự của Wiseman (là cố vấn của group Mặt Trăng Đen) - Death Phantom.

Arc 3: Ngôi sao Tử Thần (Death Busters - Mugen/Infinity Arc)[sửa | sửa mã nguồn]

Arc loại tía xoay xung quanh một group loại vật gọi là Ngôi sao Tử thần, được tạo nên bởi GS Soichi Tomoe, người vẫn mò mẫm cơ hội di chuyển thực thể của Pharaoh 90 cho tới Trái Đất nhằm nhập lại trở thành một. Hotaru là phụ nữ của Tomoe bị cướp lưu giữ vong linh bởi Mistress 9, kẻ cởi cánh cổng xuyên ko - thời hạn nhằm Pharaoh 90 du hành. Tay đua Haruka Tenoh và người nghệ sỹ vĩ núm Michiru Kaioh xuất hiện tại với tầm quan trọng Thủy thủ Sao Thiên Vương và Thủy thủ Sao Hải Vương - những người dân canh chừng Hệ Mặt trời ngoài những ông tơ nguy cấp sợ hãi kể từ phía bên ngoài. Học loại vật lý Setsuna Meioh - hiện tại thân ái tái mét sinh của Thủy thủ Sao Diêm Vương, chúng ta lập trở thành một group - được gọi là Outer Senshi (nhóm Chiến binh ngoài Thái Dương Hệ). Sau Khi nằm trong Chibiusa và Tuxedo Mặt nạ phối hợp sức khỏe nhằm đánh tan phép màu của Cyprine và Pitol đang được thuộc tính lên những Thủy thủ, khiến cho chúng ta đánh nhau ngăn chặn nhau, Usagi đã nhận được được Chén thánh. Sau Khi tỉnh lại, những Thủy thủ vẫn bên nhau truyền sức khỏe vô Chén Thánh, nhờ cơ Usagi rất có thể hóa thân trở thành Siêu Thủy thủ Mặt Trăng, chúng ta dự tính dùng sức khỏe của Chén thánh và Pha lê bạc nhằm chi khử Pharaoh 90. Vấn đề này khiến cho Hotaru thức tỉnh sức khỏe Thủy thủ Sao Thổ - người nhưng mà Haruka, Michiru và Setsuna coi như ông tơ nguy cấp sợ hãi, chúng ta nhận định rằng cô là kẻ mang về tử vong và phá hủy toàn cầu nên lập plan nhằm giết thịt bị tiêu diệt cô. Chibiusa cho tới nhằm chú ý Hotaru, tuy nhiên vừa vặn khi cơ Mistress 9 thức tỉnh, cướp Pha lê Chiến binh và vong linh của Chibiusa. Tuy nhiên, mặc dù Mistress 9 tinh chỉnh và điều khiển khung hình, vong linh của Hotaru vẫn tồn bên trên và để ý không còn toàn bộ những vấn đề. Cô đảm bảo vong linh của Chibiusa và sức khỏe của viên Pha lê kể từ tay Mistress 9, nỗ lực xua đuổi thực thể cơ thoát khỏi khung hình của tớ. Khi Mistress 9 nỗ lực ăn tươi tỉnh nuốt tươi vong linh của những Inner Senshi để sở hữu nhiều tích điện, Hotaru vẫn giải bay mang đến chúng ta quay về khung hình chủ yếu bản thân, và trả lại Pha lê Chiến binh mang đến Chibiusa. Cô bặt tăm tiếp sau đó, tuy nhiên nhanh gọn quay về bên dưới hình dạng Thủy thủ Sao Thổ, cùng theo với Thủy thủ Sao Diêm Vương (Sailor Pluto) chi khử Pharaoh 90, tiến công thay đổi lại là tử vong của cô ấy (bị mút hút cùng theo với Pharaoh 90 qua một không gian - thời hạn khác). Sau sự tắt thở của Thủy thủ Sao Thổ Khi cô bay ngoài group Ngôi sao Tử Thần, Outer Senshi vạc xuất hiện Hotaru vẫn tái mét sinh vô hình dạng một nhỏ nhắn sơ sinh mạnh mẽ, chúng ta đưa ra quyết định nhận nuôi cô nhỏ nhắn và tiếp sau đó tách ngoài thành phố Hồ Chí Minh với lời hứa hẹn tiếp tục tái ngộ group Usagi vào một trong những ngày ko xa thẳm.

Xem thêm: my darling nghĩa là gì

Arc 4: Gánh xiếc Tử Nguyệt (Dead Moon Circus - Dream Arc)[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Arc loại tư, Usagi và chúng ta vẫn nhập học tập ngôi trường cấp cho III, ngăn chặn Đoàn xiếc Tử Nguyệt bởi nữ vương Nehelenia hàng đầu, kẻ tự động nhận là "người cai trị đích thực" của tất cả quốc gia Thiên niên kỷ Bội nghĩa và Trái Đất. Nehelenia xâm cướp Elysion, thánh địa Vương quốc Hoàng kim của Trái Đất, bắt lưu giữ linh mục Helios và đi ra mệnh lệnh mang đến nằm trong hạ tiến công cắp Pha lê Bội nghĩa. Vì là hoàng tử Endymion, Mamoru được cho thấy anh đó là người chiếm hữu của Pha lê Vàng – viên đá linh nghiệm của Vương quốc Hoàng kim. Mamoru và những Chiến binh Thủy thủ phối hợp sức khỏe với Chén thánh, trở nên Usagi phát triển thành Thủy thủ Mặt trăng Vĩnh cửu và chi khử nữ vương Nehelenia. Bốn tay sai của nữ vương Nehelenia, Tứ nữ giới tai quái Amazon, được bật mý đó là những Thủy thủ hướng dẫn hộ với cái thương hiệu Sở tứ Thủy thủ, những người dân và được quyết định sẵn tiếp tục phát triển thành người bảo lãnh của Chibiusa trong tương lai, chúng ta đã biết thành thức tỉnh sớm rộng lớn dự tính và bị tinh chỉnh và điều khiển bởi nữ vương Nehelenia. Sở tứ Thủy thủ tiếp sau đó tách cút, còn Helios thì về bên Elyson với lời hứa hẹn chúng ta tiếp tục tái ngộ Chibiusa vô sau này. Chibiusa cũng kỳ vọng Khi tái ngộ chúng ta, cô tiếp tục là 1 trong những binh lực kiêu dũng, một công chúa xinh đẹp nhất.

Arc 5: Vũ trụ Ngân hà (Stars Arc)[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Arc sau cùng, Usagi và group chúng ta bị cuốn vô trận đánh với group Bóng tối Ngân hà (Shadow Galactica), một group những Thủy thủ bảo lãnh tụt xuống trượt. Thủ lĩnh của mình - Thủy thủ Ngân Hà (Sailor Galaxia) lên plan tiến công cắp Pha lê Thủy thủ kể từ những Thủy thủ thực thụ nhằm cai trị ngân hà và chi khử một thực thể xấu xí mang tên gọi là Chaos. Sau Khi giết thịt bị tiêu diệt Mamoru và đa số những Chiến binh Thủy thủ, Thủy thủ Ngân Hà tiến công cắp Pha lê Thủy thủ của mình. Usagi tiếp sau đó du hành cho tới Vạc Ngân Hà nhằm vượt mặt group Galaxia và hồi sinh đồng team. Đồng hành nằm trong Usagi là group Thủy thủ Ánh Sao (Sailor Starlights) tới từ hành tinh ranh Kinmoku, nằm trong Công chúa của mình là Kakyuu và Thủy thủ Chibichibi tới từ sau này. Sau cơ, Chibiusa và group tứ Thủy thủ cũng cho tới nhằm trợ hỗ trợ cho Usagi. Sau trận đánh và tử vong của Galaxia, Thủy thủ Chibichibi hiện tại vẹn toàn hình là Thủy thủ Vũ Trụ (Sailor Cosmos) - là 1 trong những sắc thái vô thượng vô sau này của Usagi, Usagi tiếp sau đó chi khử Chaos bởi Pha lê Bội nghĩa. Mamoru và những Chiến binh Thủy thủ được hồi sinh và con quay về bên Trái Đất. Câu chuyện kết thúc đẩy bởi đám hỏi của Usagi và Mamoru 6 năm tiếp sau đó.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tsukino Usagi (月野 うさぎ) / Thủy Thủ Mặt Trăng (Sailor Moon)
 • Mizuno Ami (水野 亜美) / Thủy Thủ Sao Thủy (Sailor Mercury)
 • Hino Rei (火野 レイ) / Thủy Thủ Sao Hỏa (Sailor Mars)
 • Kino Makoto (木野 まこと) / Thủy Thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter)
 • Aino Minako (愛野 美奈子) / Thủy Thủ Sao Kim (Sailor Venus)
 • Mamoru Chiba (地場衛) / Tuxedo Mặt Nạ (Tuxedo Mask)
 • Chibiusa (ちびうさ) / Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi (Sailor Chibi Moon)
 • Tenou Haruka (天王はるか) / Thủy Thủ Sao Thiên Vương (Sailor Uranus)
 • Kaiou Michiru (海王みちる) / Thủy Thủ Sao Hải Vương (Sailor Neptune)
 • Meiou Setsuna (冥王せつな) / Thủy Thủ Sao Diêm Vương (Sailor Pluto)
 • Tomoe Hotaru (土萠 ほたる) / Thủy Thủ Sao Thổ (Sailor Saturn)

Những phụ khiếu nại - tranh bị vô Sailor Moon[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Sailor Moon, từng Chiến binh thủy thủ đều sở hữu những số phụ khiếu nại và tranh bị đặc biệt quan trọng nhằm đánh nhau với kẻ xấu xa. Và cũng đều có thật nhiều những phụ khiếu nại góp thêm phần rất lớn vô tình tiết hao hao trong những phiên bạn dạng phim. Đa số bọn chúng đều tới từ Lâu đài Thiên niên Kỷ bạc, đa số được tiến hành dựa vào Thần thoại Hy Lạp. Có một số trong những phụ khiếu nại chỉ xuất hiện tại vô Manga chứ không hề xuất hiện tại vô Anime 90s và ngược lại. Và cũng đều có một số trong những phụ khiếu nại được thay cho thay đổi một chút ít đối với bạn dạng gốc.

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Sailor Moon (TV series)[sửa | sửa mã nguồn]

Toei Animation vẫn phát triển một series truyền hình anime dựa vào 52 chương manga, với tựa đề là Pretty Soldier Sailor Moon. Junichi Sato đạo thao diễn phần thứ nhất, Kunihiko Ikuhara đảm nhiệm phần loại nhị cho tới phần loại tư, và Takuya Igarashi đạo thao diễn phần loại năm cũng chính là phần sau cùng. Sở phim được trình chiếu lần thứ nhất bên trên Nhật Bản bên trên TV Asahi vào trong ngày 7 mon 3 năm 1992, kéo dãn dài 200 tập dượt, được chia thành 5 phần: Sailor Moon, Sailor Moon R, Sailor Moon S, Sailor Moon SuperS và Sailor Moon Sailor Stars. Trong khi còn tồn tại 3 phim năng lượng điện hình họa là Sailor Moon R Movie - Promise of the Rose, Sailor Moon S Movie - Hearts in Ice và Sailor Moon SuperS Movie - Black Dream Hole. Và còn tồn tại một số trong những OVA không được chiếu bên trên TV như Ami's First Love. Sở phim kết thúc đẩy vào trong ngày 8 mon hai năm 1997. Hầu không còn những phiên bạn dạng quốc tế, bao hàm cả những phiên bạn dạng fake thể bởi giờ Anh, đều ghi tựa đề là Sailor Moon.

Tại nước ta, bộ phim truyền hình và được chiếu ở nước ta bên trên kênh VTV3 từ thời điểm năm 1996 - 1998 tuy nhiên tạm dừng tại đoạn Sailor Moon S.

Sau rộng lớn hai mươi năm vắng ngắt bóng bên trên nước ta kể từ lúc kênh VTV3 vạc sóng vô năm 1996, vô năm năm ngoái, bộ phim truyền hình này vẫn đầu tiên quay về nước ta một đợt nữa. Sailor Moon và được kênh vui chơi giải trí số 1 giành cho thiếu thốn nhi và mái ấm gia đình là HTV3 mua sắm bạn dạng quyền vạc sóng đầu tiên kể từ người sáng tác của bộ phim truyền hình là Takeuchi Naoko/Kodansha - Toei Animation. Với kinh nghiệm lồng giờ văn minh của HTV3 và unique hình hình họa rõ rệt vô năm năm ngoái, bộ phim truyền hình đã nhận được được sự cỗ vũ năng nổ kể từ phía của thật nhiều người theo dõi. Sở phim được vạc sóng bên trên kênh HTV3 vô khi 18h, kể từ thứ hai - loại 5 sản phẩm tuần chính thức từ thời điểm ngày 30/4/2015 và chiếu không còn cho tới tập dượt 46 ngày 20/7/2015 với tên thường gọi "Thủy Thủ Mặt Trăng".

Sailor Moon Crystal[sửa | sửa mã nguồn]

Năm năm trước, nhân kỉ niệm phen loại đôi mươi mang đến manga Sailor Moon. Hãng Toei Animation vẫn mang đến tung ra bộ phim truyền hình Sailor Moon Crystal với nội dung bám sát vô cỗ manga của người sáng tác Naoko.

Vào ngày 6 mon 7 thời điểm năm 2012, Kodansha và Toei Animation thông tin rằng chúng ta tiếp tục chính thức phát triển anime fake thể mới nhất của Sailor Moon, được gọi là Bishōjo Senshi Sailor Moon Crystal nhằm phát triển đôi khi bên trên toàn toàn cầu vô năm trước đó như một trong những phần của lễ kỷ niệm hai mươi năm của cục truyện, và nó sẽ tiến hành fake thể kể từ manga ngặt nghèo rộng lớn đối với fake thể anime thứ nhất. Phim được trình chiếu vào trong ngày 5 mon 7 năm năm trước, và những tập dượt mới nhất tiếp tục vạc sóng vô những ngày loại Bảy thứ nhất và loại Ba mỗi tháng. Dàn thao diễn viên mới nhất và được công tía, cùng theo với Kotono Mitsuishi đảm nhiệm vai thao diễn Sailor Moon. Hai mùa thứ nhất được phát triển bên nhau, bao hàm những arc ứng của manga (Vương quốc bóng tối và Mặt trăng đen). Phần loại tía (có title là Ngôi sao tử thần, dựa vào arc Infinity của manga) được trình chiếu bên trên truyền hình Nhật Bản vào trong ngày 4 tháng tư năm năm nhâm thìn.

Sailor Moon Eternal[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 2017, với vấn đề bật mý rằng mùa loại tư của anime Pretty Guardian Sailor Moon Crystal tiếp tục nối tiếp như 1 dự án công trình phim phim hoạt hình chiếu rạp bao gồm nhị phần fake thể kể từ Dream arc kể từ manga (tiêu đề là Dead Moon). Vào ngày 30 mon 6 năm 2019, với thông tin rằng tựa đề của những phần phim được xem là Pretty Guardian Sailor Moon Eternal: The Movie. Phần phim thứ nhất ban sơ được phát triển vào trong ngày 11 mon 9 năm 2020, tuy nhiên đã biết thành ngừng lại và phát triển vào trong ngày 8 mon một năm 2021, và phần phim loại nhị được phát triển vào trong ngày 11 mon hai năm 2021. Chiaki Kon quay về kể từ mùa loại tía của phiên bạn dạng anime Crystal nhằm đạo thao diễn nhị phần phim.

Xem thêm: cách rủ crush đi chơi

Phiên bạn dạng Live Action[sửa | sửa mã nguồn]

Tokyo Broadcasting System và Chubu-Nippon Broadcasting (Nhật Bản) trình chiếu phiên bạn dạng phim truyền hình Sailor Moon từ thời điểm ngày 4 mon 10 năm 2003 cho tới ngày 25 mon 9 năm 2004.[2][3] Phim bao hàm 49 tập dượt.

Ban đầu, bộ phim truyền hình theo gót khá sát với vẹn toàn tác chuyện tranh tuy nhiên về sau phim với những thay cho thay đổi cần thiết vô tình tiết Khi xuất hiện tại những tình tiết mới nhất.

Ngoài đi ra, còn tồn tại 2 tập dượt được phát triển Video thẳng sau khoản thời gian phim kết thúc đẩy bên trên TV. Đó là Special Act, kể về 4 năm sau khoản thời gian phim truyền hình kết thúc đẩy và Act Zero, kể về xuất thân ái của Thủy thủ Sao Kim và Tuxedo Mặt nạ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons đạt thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về Sailor Moon.
 • Trang trang web đầu tiên Lưu trữ 2006-04-27 bên trên Wayback Machine
 • Sailor Venus Manga Lưu trữ 2006-07-03 bên trên Wayback Machine