đặt ống jj có quan hệ được không

Stent DJ (sonde JJ) là 1 trong những loại vật tư hắn tế tiêu tốn chuyên nghiệp biệt, thông thường được sử dụng nhập chuyên nghiệp Tiết niệu. Hiểu rõ rệt về cách thức đặt điều stent DJ sẽ hỗ trợ người căn bệnh tránh khỏi những phiền toái hoặc những biến đổi ko xứng đáng với.

sonde jj

Bạn đang xem: đặt ống jj có quan hệ được không

Stent DJ (sonde jj) là gì?

Stent DJ (sonde jj) là 1 trong những ống trống rỗng được sản xuất kể từ vật liệu nhựa mềm hoặc silicon. Ống được kiến thiết quan trọng đặc biệt cong ở cả 2 đầu để tại vị nhập niệu quản lí. Thiết bị này được kiến thiết với khá nhiều form size và hình dạng không giống nhau tùy từng mục tiêu dùng và biểu hiện đàng niệu của từng người căn bệnh. (1)

Công dụng của stent DJ đi ra sao? 

Khi được đặt điều nhập niệu quản lí, stent DJ gom làn nước tè hoàn toàn có thể chảy kể từ thận xuống cho tới bọng đái trong cả Lúc ống dẫn tè bị ùn tắc vì như thế ngẫu nhiên nguyên vẹn nhân này. Nhờ cơ, thận hoàn toàn có thể kế tiếp hoạt động và sinh hoạt, không biến thành tổn hại tự ùn tắc. Người căn bệnh hoàn toàn có thể tránh khỏi những lần đau quặn thận Lúc làn nước tè ko được lưu thông chất lượng tốt. (2)

Ngoài đi ra, stent còn hỗ trợ bảo đảm an toàn niệu quản lí, tương hỗ niệu quản lí nhanh chóng lành lặn chỗ bị thương trong cả Lúc đã trở nên tổn hại. Các tình huống ko đặt điều stent Lúc niệu quản lí tổn hại vì như thế một nguyên vẹn nhân ngẫu nhiên, khi chỗ bị thương lành lặn, niệu quản lí với nguy cơ tiềm ẩn bị chít hẹp. Khi cơ, việc đặt điều stent là để tham dự chống hẹp niệu quản lí, gom niệu quản lí phục sinh tính năng hoạt động và sinh hoạt thông thường về sau.

Một số tình huống đặt điều sonde JJ với mục tiêu thực hiện rộng lớn niệu quản lí hẹp sau đó 1 thời hạn. Vấn đề này đặc biệt cần thiết Lúc chưng sĩ cần thiết đem khí cụ qua chuyện lòng niệu quản lí hẹp hoặc Lúc lấy sỏi cho những người căn bệnh. Đặt stent DJ gom những tiếp cận nhập niệu quản lí về sau dễ dàng thành công xuất sắc rộng lớn.

Khi này rất cần phải đặt điều sonde JJ?

Các tình huống cần thiết đặt stent DJ (sonde JJ) gồm:

 • Sonde JJ được đặt điều nhập niệu quản lí Lúc với ùn tắc hoặc nguy cơ tiềm ẩn tạo ra ùn tắc lưu thông thủy dịch kể từ thận xuống cho tới bọng đái qua chuyện niệu quản lí.
 • Sỏi ở niệu quản.
 • Sau phẫu thuật đàng niệu trên: Sau phẫu thuật, sonde JJ thông thường được đặt điều nhằm thuyên giảm biểu hiện phù nề bên trên niệu quản lí, dự trữ nguy cơ tiềm ẩn ùn tắc tạo ra nhức. Người căn bệnh cũng thông thường được đặt điều sonde sau khoản thời gian nghiền viêm sỏi thận hoặc sỏi niệu quản lí, gom những miếng sỏi được loại chi ra ngoài khung người đơn giản rộng lớn.
 • Chít hẹp niệu quản lí tự sẹo: Sẹo ở niệu quản lí hoàn toàn có thể tạo ra hẹp, ùn tắc lòng niệu quản lí.
 • U bướu ở ổ bụng hoặc đàng niệu: Đặt sonde JJ gom dẫn lưu thận trong những lúc chữa trị nội khoa, gom giảm sút triệu hội chứng cảy làm nên ùn tắc trước cơ.
 • Niệu quản lí bị tổn thương: Nếu xuất hiện tại vết rách nát đặc biệt nhỏ bên trên niệu quản lí, sonde JJ hoàn toàn có thể gom lành lặn chỗ bị thương, mặc dù một trong những tình huống vẫn cần thiết cho tới phẫu thuật hở nhằm sửa chữa thay thế.

Lưu ý cần thiết là khi này đặt điều sonde JJ, đặt điều loại sonde này đều rất cần phải chưng sĩ chữa trị, phẫu thuật viên ra quyết định bên trên từng tình huống ví dụ. Vấn đề này nhằm mục tiêu đáp ứng đáng tin cậy cho những người căn bệnh và nâng lên hiệu suất cao chữa trị.

khi này cần thiết đặt điều sonde jj

Đặt Sonde JJ liệu có nguy hiểm không? Biến chứng

Không thể Dự kiến được những thuộc tính phụ của phương pháp đặt điều sonde JJ xẩy ra ở từng người căn bệnh. Một số tình huống không tồn tại biểu lộ gì. Trong Lúc, số không giống hoàn toàn có thể đương đầu với những khủng hoảng rủi ro sau đây. Những thuộc tính phụ hoàn toàn có thể chỉ tồn bên trên nhập vài ba ngày hoặc vài ba tuần đầu sau khoản thời gian đặt điều sonde JJ. Một số người căn bệnh không giống cho thấy thêm những thuộc tính phụ lại kéo dãn nhập trong cả thời hạn sonde hiện hữu nhập khung người.

 • Sonde JJ hoàn toàn có thể khiến cho người căn bệnh bị tiểu máu trên rất nhiều thời gian không giống nhau. Vận động thể lực tiếp tục thực hiện sonde dịch chuyển cọ xát nhập trở thành niệu quản lí, dẫn cho tới biểu hiện tè đi ra huyết.
 • Đau tức bên trên vùng hông sống lưng, bọng đái, bẹn, dương vật ở phái nam hoặc niệu đạo ở phái nữ. thường thì, phái nam bị đau nhức lan xuống cho tới nhì tinh nghịch trả. Cơn nhức tăng Lúc bị ngày càng tăng áp lực nặng nề nhập bọng đái như sau những hoạt động và sinh hoạt thể lực hoặc Lúc vệ sinh.
 • Sonde hoàn toàn có thể tăng kích ứng ở bọng đái. Tình trạng này khiến cho người căn bệnh cần vệ sinh thông thường xuyên rộng lớn, hoàn toàn có thể cần thiết thức dậy nhập đêm hôm nhằm vệ sinh. Những triệu hội chứng này tiếp tục nâng cao sau khoản thời gian người căn bệnh uống thuốc. Sonde JJ khan hiếm Lúc tạo ra són tè ở phái nữ.

Chỉ tấp tểnh và kháng hướng đẫn lúc để Sonde JJ

 • Chỉ định: Tắc nghẽn niệu quản lí hoặc với nguy cơ tiềm ẩn ùn tắc lưu thông thủy dịch qua chuyện niệu quản; sỏi niệu quản; sau phẫu thuật đàng niệu trên; chít hẹp niệu quản lí tự sẹo; u bướu ở ổ bụng hoặc đàng niệu; niệu quản lí bị tổn hại.
 • Chống chỉ định: Các tình huống nhiễm trùng đàng niệu như viêm bọng đái, viêm niệu đạo… vì như thế hoàn toàn có thể tạo ra viêm bể thận ngược dòng sản phẩm.
chỉ tấp tểnh và kháng hướng đẫn Lúc dặt sonde jj
Người căn bệnh sỏi niệu quản lí hoàn toàn có thể được hướng đẫn đặt điều sonde JJ

Ưu và điểm yếu lúc để Sonde JJ

1. Ưu điểm

Những điểm mạnh của đặt điều sonde JJ như đem tới xúc cảm thoải mái cho những người bệnh; tiến độ thực  hiện tại nhanh; ko xâm lấn, ko chảy huyết nếu như với thì đặc biệt không nhiều.

ưu và điểm yếu lúc để sonde jj

2. Nhược điểm

Chi phí đặt điều sonde JJ cao. Trong thời hạn đầu, người căn bệnh đặt stent niệu quản cần thiết lưu giữ gìn, bám theo dõi thông thường xuyên nhằm phòng tránh những thuộc tính phụ ko ước muốn.

Thời gian tham lưu sonde nhập khung người là bao lâu?

Thời gian tham lưu sonde nhập khung người tiếp tục trọn vẹn tùy nằm trong vào:

 • Mục đích đặt điều sonde: Người căn bệnh hoàn toàn có thể được hứa hẹn tái ngắt khám xét nhằm rút sonde sau 2 tuần, 4 tuần, 3 mon, 6 mon. Một số tình huống quan trọng đặc biệt hoàn toàn có thể kéo dãn 15 – 18 mon nhập ung thư, nếu như lâu rộng lớn tiếp tục cần thiết thay cho sonde.
 • Chất liệu sonde: Các loại sonde với bộ phận vật liệu nhựa mềm sẽ tiến hành đặt điều thời gian ngắn 2 – 4 tuần, Lúc với phủ silicon hoàn toàn có thể lên tới 3 mon. Các loại sonde với bộ phận silicon hoàn toàn có thể lưu nhập khung người lâu rộng lớn.

Lưu ý quan liêu trọng: Người căn bệnh cần thiết tái ngắt khám xét theo như đúng lịch hứa hẹn kể từ chưng sĩ và để được khám xét và tổ chức rút sonde JJ thoát khỏi khung người.

Xem thêm: kichi kichi nguyễn ảnh thủ

Những chú ý cần phải biết trước lúc lựa lựa chọn đặt điều Sonde JJ

Khi đặt điều sonde JJ, người căn bệnh hoàn toàn có thể đương đầu với một trong những khủng hoảng rủi ro như tè máu; nhức tức hông, bọng đái, vùng bẹn Lúc tè hoặc hoạt động và sinh hoạt thể lực; kích thích bọng đái.

Để giới hạn những biến đổi, thuyên giảm thuộc tính phụ cho những người căn bệnh, chưng sĩ với tiếng khuyên răn về chính sách sinh hoạt trong những lúc sonde JJ lưu nhập khung người như:

 • Uống đầy đủ nước: Người căn bệnh nên húp rộng lớn 2 lít nước thường ngày. Thói quen thuộc chất lượng tốt này sẽ tạo nên sự thuận tiện mang đến quy trình lưu thông thủy dịch.
 • Tránh hoạt động gắng mức độ, thao tác nặng; thay cho nhập này là hoạt động nhẹ dịu, dành riêng thời hạn nghỉ dưỡng hợp lý và phải chăng.
 • Thông báo ngay lập tức mang đến chưng sĩ Lúc xuất hiện tại những yếu tố không bình thường.
 • Đảm bảo tuân hành những hướng đẫn về sử dụng dung dịch kể từ chưng sĩ (nếu có).
 • Luôn tái ngắt khám xét theo như đúng lịch hứa hẹn của chưng sĩ, rút ống thông theo như đúng thời hạn hứa hẹn nhằm rời những khủng hoảng rủi ro ko xứng đáng với.

lưu ý lúc để sonde jj

Các thắc mắc tương quan về Sonde JJ

1. Rút ống JJ với nhức không?

Khi không còn thời hạn đặt điều Sonde JJ nhập khung người, người căn bệnh nên cho tới cơ sở y tế nhằm tổ chức rút ống. quý khách vô cùng ko nhằm sonde vượt lên trên lâu nhập khung người. Tình trạng này hoàn toàn có thể tăng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng, tạo ra sỏi, tạo ra tắc niệu quản lí, thậm chí còn là tạo ra suy thận.

Thông thông thường, chưng sĩ tiếp tục tổ chức nội soi bọng đái nhằm lấy sonde JJ thoát khỏi khung người người căn bệnh. Kỹ thuật này giản dị, tiến hành nhanh gọn, gom thuyên giảm xúc cảm đau nhức cho những người căn bệnh.

Sau Lúc rút sonde JJ, người căn bệnh cần thiết ở bám theo dõi sau rút ống 2 tiếng đồng hồ. Nếu không tồn tại gì không bình thường, người căn bệnh hoàn toàn có thể xuất viện ngay lập tức. Thời gian tham đầu sau rút ống khung người tiếp tục xuất hiện tại một trong những triệu hội chứng không dễ chịu, thông thường tiếp tục mất tích sau khoảng tầm 2 – 3 ngày.

2. Đặt Sonde JJ với mối quan hệ được không? 

Bác sĩ thông thường khuyên răn người căn bệnh tránh việc mối quan hệ dục tình nhập tuần trước tiên sau khoản thời gian đặt điều stent nhằm rời nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng tè.

Thông thông thường, người căn bệnh hoàn toàn có thể tiến hành đa số những hoạt động và sinh hoạt, việc làm và thậm chí còn cả hoạt động và sinh hoạt dục tình lúc để stent, miễn sao ko cảm nhận thấy không dễ chịu. Tuy nhiên, trước lúc đặt điều stent niệu quản lí, các bạn cũng cần phải trao thay đổi với kỹ với chưng sĩ nhằm mò mẫm đi ra biện pháp tương thích mang đến yếu tố này.

Đặt sonde JJ là mẹo nhỏ rất cần phải tiến hành vì như thế lực lượng hắn chưng sĩ tay nghề cao. Vì thế, để ngăn cản những thuộc tính phụ ko ước muốn, người căn bệnh nên làm đặt điều sonde JJ bên trên những bệnh viện đáng tin tưởng với lực lượng chưng sĩ Tiết niệu xuất sắc, với những trang vũ trang hắn tế văn minh.

Trung tâm Tiết niệu Thận học tập, Khoa Nam học tập – Tiết niệu của Hệ thống BVĐK Tâm Anh quy tụ lực lượng những Chuyên Viên đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, xuất sắc trình độ chuyên môn, nhiệt tình.

Nhà giáo dân chúng GS.TS.BS Trần Quán Anh, Thầy dung dịch xuất sắc ưu tú PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên là những cây đại thụ nhập ngành Tiết niệu Thận học tập nước Việt Nam. Cùng với những thương hiệu tuổi tác Thầy dung dịch xuất sắc ưu tú TS.BS Nguyễn Thế Trường Thầy dung dịch xuất sắc ưu tú BS.CKII Tạ Phương Dung, TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, TS.BS Từ Thành Trí Dũng, ThS.BS.CKI Nguyễn Đức Nhuận, BS.CKII Nguyễn Lê Tuyên, ThS.BS Nguyễn Tân Cương, BS.CKII Đinh Cẩm Tú, BS.CKII Ngô Đồng Dũng, BS.CKII Võ Thị Kim Thanh ThS.BS Tạ Ngọc Thạch, BS.CKI Phan Trường Nam…

Xem thêm: viêm hạch góc hàm trái

Các Chuyên Viên, chưng sĩ của Trung tâm luôn luôn thỏa sức tự tin thực hiện công ty những nghệ thuật tiên tiến nhất, vạc hiện tại sớm và chữa trị hiệu suất cao những bệnh tình về thận, đàng tiết niệu, gom người căn bệnh tinh giảm thời hạn nhập viện, giới hạn nguy cơ tiềm ẩn tái ngắt vạc, nâng lên quality cuộc sống thường ngày.

Với khối hệ thống công cụ, trang vũ trang văn minh số 1 nội địa và khu vực vực; Phòng phẫu thuật đạt xài chuẩn chỉnh quốc tế; Cùng với khu vực nội trú và công ty thời thượng 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học tập nổi trội với những công ty thăm hỏi khám xét, tầm soát và chữa trị toàn bộ những bệnh tình đàng tiết niệu.

Từ những thông thường bắt gặp cho tới những cuộc đại phẫu thuật nghệ thuật cao. cũng có thể nói tới phẫu thuật nội soi viêm sỏi thận, ghép thận, rời bướu bảo đảm nhu tế bào thận; rời thận tận gốc; rời tuyến chi phí liệt tận gốc; rời toàn cỗ bọng đái tạo ra hình bọng đái vì như thế ruột non; rời tuyến thượng thận; tạo ra hình những biến dạng đàng tiết niệu… Chẩn đoán – chữa trị nội khoa và nước ngoài khoa toàn bộ những bệnh tình.