đọc kinh địa tạng trọn bồ

Bộ Kinh Địa Tạng nhân tình tát bổn nguyện nói về công đức, oách lực của Bồ Tát Địa Tạng thông thường được những miếu chiền tu viện bên trên vương quốc theo dõi khuynh phía Đại Thừa khai tụng nhập xuyên suốt mon bảy âm lịch. điều đặc biệt là nhập khi lễ Vu Lan, mùa lễ báo hiếu thân phụ u, tổ tiên theo dõi truyền thống cuội nguồn của những người con cái Phật. Hình như, những Phật tử còn phanh mp3 Bản Kinh Địa Tạng bởi Thầy Thích Trí Thoát tụng nghe thường ngày nhằm mục tiêu hồi phía chi phí trừ nghiệp chướng.

kinh-dia-tang-bo-tat-bon-nguyen

Bạn đang xem: đọc kinh địa tạng trọn bồ

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện hoàn hảo cỗ tụng đọc

Giới thiệu về Kinh Địa Tạng

Lý bởi Ra đời của Kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng bởi Đức Phật Thích Ca trình diễn trình bày bên trên cung trời Đao Lợi tức là từng trời loại nhì nhập sáu tầng trời của cõi Dục giới điểm nhưng mà Thánh Ma Gia thân mật khuôn của Đức Phật đang được thác sinh sau khoản thời gian hạ sinh Đức Phật được 7 ngày. Trước Khi nhập Niết Bàn thờ nhằm cảm ơn đức sinh trở thành Đức Phật đang được trình diễn trình bày kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện bên trên pháp hội ở cung trời này. Từ ê đã cho chúng ta thấy, Kinh Địa Tạng Ra đời là vì lòng hiếu hạnh của Đức Phật so với bậc sinh trở thành. Ngài đang được tưởng niệm cho tới u lúc biết rằng bản thân tiếp tục không thể trục thế bao lâu nữa nên đang được lập pháp hội bên trên cung trời Đao Lợi nhằm phỏng bay cho tới thân mật khuôn.

Kinh Địa Tạng được trình diễn trình bày nhập pháp hội này mang trong mình 1 chân thành và ý nghĩa vô nằm trong rộng lớn lao. Đức Phật đang được vì thế lòng hiếu hạnh so với thân mẫu nhưng mà thuyết pháp, tuy nhiên mô tơ đó là lòng kể từ bi so với bọn chúng sinh ở cõi tao bà. điều đặc biệt là so với những bọn chúng sinh cang cường giàn giụa tội cay đắng.

Như vậy tất cả chúng ta rất có thể hiểu nội dung chủ yếu của Kinh Địa Tạng đó là xoay xung quanh chữ Hiếu trình bày lên những trách nhiệm, nhiệm vụ của những người sinh sống so với thân phụ u, tổ tiên đang được quá cố. Ngoài ra, nội dung Kinh còn nêu nhảy những tội phúc ngược báo ở kiếp sinh sống mặt mũi ê nhằm người Phật tử nương theo dõi kinh này tương tự phụ thuộc oách lực hộ trì nhằm mục tiêu phỏng bay cho tới tôi cũng như đem người thân trong gia đình và toàn bộ bọn chúng sinh đang được quá vãng ngoài gặp gỡ hiện tượng rớt vào tuyến đường ác.

Hành trạng và Đại nguyện của Bồ Tát Địa Tạng

Bồ Tát Địa Tạng đó là một vị Đại Bồ Tát thông thường được nhắc nhở cho tới thật nhiều nhập tầm cỡ Đại Thừa vì thế công suất và oách lực của vị Bồ Tát này vô nằm trong rộng lớn lao. Nếu tất cả chúng ta tôn xưng Đức Từ Phụ là Ta Bà Giáo ngôi nhà thì Bồ Tát Địa Tạng cũng được tôn xưng như thể vị U Minh Giáo Chủ tức là người tiếp trợ và trợ giúp cho tới bọn chúng sinh ở toàn cầu mặt mũi ê. Ngài đó là mối cung cấp yên ủi là điểm nương tựa của những oan hồn vất vưởng không tồn tại điểm nương tựa cho tới những vong hồn bị nhốt và trừng trị bởi nghiệp ác tạo nên. Tên gọi của Ngài cũng đều có ý nghĩa: Địa là khu đất cũng tức là dày chắc hẳn, Tạng là lưu giữ, chứa chấp đầy đủ. Danh hiệu của Ngài đem hàm ý rằng Ngài đó là đại địa mênh mông điểm chứa đựng của những kho báu vô nằm trong quý giá bán.

kinh-dia-tang-bo-tat-bon-nguyen-2

Ý nghĩa của Kinh Địa Tạng

Địa đó là tâm địa của Bồ Tát, không giống với tâm địa của bọn chúng sinh rất có thể thay đổi ko cố định và thắt chặt. Tâm địa của Bồ Tát thì kiên cố ko gì rất có thể tiêu hủy được. Tạng là thức loại tám đem trọng trách tiềm ẩn toàn bộ nghiệp lành lặn và nghiệp dữ kể từ vô thỉ nhiều kiếp cho tới ni.

Thiện nhân duyên là may gặp gỡ được Phật pháp, Khi khen ngợi Địa Tạng công đức vô lượng thì tâm bản thân phải  tự hòa nhập vào tâm Đia Tạng Bồ Tát bản nguyện.

Vậy chân thành và ý nghĩa của Kinh Địa Tạng là lúc nào không thể bọn chúng sinh nhập địa ngục thì Ngài Bồ Tát Địa Tạng mới mẻ trở thành Phật vì thế bọn chúng sinh luôn luôn ở nhập tâm trí của từng người, chủ yếu vì vậy điều thề thốt nguyện của Bồ Tát Địa Tạng ko trở thành ngược vị Phật.

Hình tượng

Trên tay Bồ Tát Địa Tạng vậy cây Tích Trượng đem 4 dòng sản phẩm khoen vòng biểu tượng cho tới Tứ Đế và đem 12 khuy biểu tượng đem 12 nhân duyên, cũng đều có Khi Ngài vậy Tích Trượng đem 6 vòng khoen biểu tượng đem 6 căn. Tích Trượng được ví như can vàng vì thế dẹp được Tứ Đế bay ngoài 12 nhân duyên và 6 căn không còn vướng vướng ngoài lục trần thì Khi ê can vàng mới mẻ phá vỡ cửa ngõ Địa Ngục vô minh của tam độc: Tham, Sảnh si, mạn nghi hoặc nhằm cứu giúp phỏng cho tới toàn thể bọn chúng sinh.

Trên tay Ngài còn vậy châu ngọc sáng sủa chói phía trên đó là ngọc của tâm. Tất cả quý khách đều phải có Khi không còn tham ô lam, Sảnh si thì ngọc tâm tiếp tục hiển bày nên hào quang đãng tự động Tâm biến đổi soi từng nhân gian ngoan.

Bồ Tát Địa Tạng minh chứng cho tới công đức là chủ yếu tâm bản thân và là xuất xứ của từng công đức cũng giống như những việc ác. Chính tâm tiếp tục giải bay nhưng mà cũng tiếp tục luân hồi sống chết nên tự động tâm bản thân tiếp tục minh chứng cho chính bản thân.

Lợi ích Khi tụng Kinh Địa Tạng

Lợi ích nhập cuộc sống thường ngày hiện nay tại

Tụng Kinh Địa Tạng chung đổi mới những ước mong thời điểm hiện tại của thế giới trở thành một cách thực tế. Tất cả từng chuyện đều được Bồ Tác phù trợ hộ trì đạt chân thành nguyện.

Tai Nạn Tiêu Trừ: Nếu không thích bị tai ương theo dõi xua, thân mật ko đem bị bệnh nhà đạo an yên lặng thì nên chuyên nghiệp tâm trì tụng Kinh Địa Tạng, từ từ từng thiến nàn sẽ tiến hành chi phí trừ.

Thoát ngoài hiểm nguy: Nếu gặp gỡ cảnh nguy hại thì trước lúc rời khỏi lên đường cần thiết tâm niệm Kinh Địa Tạng nhằm bay ngoài cay đắng nàn nguy hiểm.

Được quỉ thần hộ vệ: Những người kính cẩn đảnh lễ sử dụng những kiểu dáng văn nghệ thuật đẹp ca tụng Địa Tạng Bồ Tát khuyến nghị tăng người không giống nằm trong thực hiện vì vậy thì bọn họ sẽ tiến hành trăm ngàn quỷ thần luôn luôn theo dõi bảo lãnh ko vướng vướng bất kể tai ương nào là.

Lợi ích cho tới kiếp sau

Thoát ngoài nữ giới thân: Những người nữ giới còn nếu như không mong muốn đem thân mật gái ở kiếp sau thì từng ngày hãy tôn kính tụng Kinh Địa Tạng sẽ tiến hành như mong muốn nguyện.

Xem thêm: tao là vua lì đòn

Được thân mật xinh đẹp: Những người nữ giới hiện tại đang nhập dung mạo xấu xí xí, nếu như muốn kiếp sau được xinh đẹp mắt và sung sướng thì nên kính cẩn đảnh lể kiên trì niệm Kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện.

Thoát kiếp nô lệ: Những người sinh rời khỏi đang khiến kiếp tôi tớ, bầy tớ nếu như thành ý kiên trí tụng Địa Tạng Bồ Tát thì kiếp sau tiếp tục không thể sinh nhập điểm hạ tiện.

Lợi ích trước phút lâm chung

Trước phút lâm công cộng được xem như là thời xung khắc cần thiết nhất của một vong hồn chuẩn bị giã kể từ cõi thế. Khi nhưng mà toàn bộ những thèm muốn và dục vọng của tất cả đời người hội tụ lại trở thành một năng lượng ra quyết định cho tới hướng về kiếp tương lại. Cho nên tầm quan trọng của người thân trong gia đình trong những khi này là đặc biệt qun trọng. Hộ cần ở ở kề bên và liên tiếp tụng Kinh Địa Tạng sao để cho lọt vào lỗ tai của những người bị tiêu diệt. Vấn đề này tiếp tục tạo nên những quỷ quỷ, hung thần mới mẻ tháo lui tan lên đường nơi khác.

Lợi ích so với người quá vãng

Siêu phỏng vong linh: Trong giấc mộng, tất cả chúng ta thông thường ở mơ thấy quỷ quỷ hoặc một người kỳ lạ đưa đến hình hình họa lo lắng kinh hãi. Đức Phật phân tích và lý giải ê đó là vong hồn thân mật quyến của tao đang được bị tiêu diệt ở kiếp này hoặc kiếp trước bị đọa nhập ác đạo nên tìm tới tao nhằm mách nhau bảo hy vộng tiếp tục vì thế tình cốt nhục nhưng mà thăm dò cơ hội giải cứu giúp cho tới bọn họ.

Để chung siêu phỏng cho tới những vong linh này thì nên tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát kể từ 3 cho tới 7 ngày thì các vong hồn ê sẽ tiến hành giải bay.

Gặp lại người thân trong gia đình đang được quá vãng: Nếu mong muốn thân mật quyến quá vãng mặc dù bị đọa đày đọa cũng rất được siêu thoát lên cõi trời thì nên kính cẩn đảnh lễ và tụng Địa Tạng Bồ Tát nhập xuyên suốt 7 ngày.

>>Xem Video: 50 Bài Học Chính Đức Phật Đích Thân Chỉ Dạy Sau Khi Giác Ngộ Giúp Quý Khách Giác Ngộ Giải Thoát

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện bởi Thầy Thích Trí Thoát tụng

Giới thiệu về Thầy Thích Trí Thoát

Thượng Tọa Thích Trí Thoát hiện tại đang là Viện Chủ Chùa Linh Sơn Windsor – Canada. Người là một trong sư thiệt tiết hạnh cao, nắm rõ toàn bộ giáo lý căn phiên bản của Phật Pháp, nằm tại cao nhập Tăng bọn chúng và thông thường xuyên giảng dạy dỗ Phật pháp cho tới bọn chúng sinh.

kinh-dia-tang-bo-tat-bon-nguyen-3

Thượng tọa Thích Trí Thoát đem hàng nghìn bài bác Pháp thoại, tụng niệm nhằm đời: 48 Lời Nguyện Của Phật A Di Đà, Kinh Vu Lan Bồn, Chú Đại Bi, Kinh A Di Đà, Kinh Dược Sư, Kinh Lăng Nghiêm, Kinh Phổ Môn, Lục Tự Di Đà… Trong số đó có tiếng nhất là bài bác Kinh Địa Tặng Bồ Tát Bổn Nguyện bởi Thầy Thích Trí Thoát tụng.

Nội dung Bài Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Mục lục của Kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng bởi Thầy Thích Trí Thoát tụng bao gồm 13 phần như sau:

 • Phẩm Thứ 1: Thần Thông Trên Cung Trời Ðao Lợi
 • Phẩm Thứ 2: Phân Thân Tập Hội
 • Phẩm Thứ 3: Quán Chúng Sanh Nghiệp Duyên
 • Phẩm Thứ 4: Nghiệp Cảm Của Chúng Sanh
 • Phẩm Thứ 5: Danh Hiệu Của Ðịa Ngục
 • Phẩm Thứ 6: Như Lai Tán Thán
 • Phẩm Thứ 7: Lợi Ích Cả Kẻ Còn Người Mất
 • Phẩm Thứ 8: Các Vua Diêm La Khen Ngợi
 • Phẩm Thứ 9: Xưng Danh Hiệu Chư Phật
 • Phẩm Thứ 10: So Sánh Nhơn Duyên Công Ðức Của Sự Ba Thí
 • Phẩm Thứ 11: Ðịa Thần Hộ Pháp
 • Phẩm Thứ 12: Thấy Nghe Ðược Lợi Ích
 • Phẩm Thứ 13: Dặn Dò Cứu Ðộ Nhơn Thiên

Hồi Hướng

Tư tưởng Kinh Địa Tạng

kinh-dia-tang-bo-tat-bon-nguyen-4

Tông chỉ của Kinh Địa Tạng nằm trong 8 chữ: “Hiếu đạo, Độ sinh, Bạt cay đắng, Báo ân”. Tám chữ này mong muốn trình bày lên điều gì?

 • Hiếu đạo: đó là đạo lý hiếu hạnh với thân phụ u. Chữ Hiếu này đặc biệt cần thiết, chỉ việc một chữ Hiếu thì cả mái ấm gia đình được bình an. Bởi “Hiếu thuận trả sinh hiếu thuận tử”. Tức, nếu mà các bạn hiếu hạnh với thân phụ u bản thân thì sau đây con cháu tiếp tục hiếu hạnh với các bạn. Còn nếu như khách hàng bất hiếu với thân phụ u thì con cháu của khách hàng cũng tiếp tục bất hiếu với các bạn.
 • Độ sinh: đó là phỏng bọn chúng sinh. Độ bọn chúng sinh ko cần là phỏng 1 người, 2 người… nhưng mà là phỏng toàn bộ 12 loại bọn chúng sinh, giáo hóa khiến cho bọn họ đều phân phát tâm Bồ Đề và sớm tu trở thành Phật ngược.
 • Bạt khổ: đó là dạy dỗ tất cả chúng ta bạt trừ những cay đắng óc của bọn chúng sinh trần tục.
 • Báo ân: đó là cần báo ơn thân phụ u đang được sinh rời khỏi và chăm sóc dục tất cả chúng ta.

Đây là tám chữ tông chỉ của Kinh Địa Tạng, nhằm làm rõ thì sẽ rất cần trình bày đặc biệt lâu năm. Tốt nhất là tất cả chúng ta hãy nằm trong nghe Kinh Địa Tạng bởi thầy Thích Trí Toát tụng nhập Clip sau đây nhằm làm rõ rộng lớn nghĩa lý bên trên nhé.

Xem thêm: bạn là ai trong gmm

Kinh địa tạng nhân tình tát bổn nguyện sau đấy là bài bác kinh khá đầy đủ nhất. Kinh địa tạng nhân tình tát bổn nguyện được thượng tọa Thích Trí Thoát tụng giọng hiểu nhập trẻo. Dễ nghe.

Kính chào quý khách bụt tử, đạo hữu nằm trong nghe!

Nam tế bào a di đà phật! Quý Khách rất có thể dowload kinh địa tạng nhân tình tát bổn nguyện bên trên đây