doraemon nobita và vương quốc trên mây

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Nobita và quốc gia bên trên mây

Bạn đang xem: doraemon nobita và vương quốc trên mây

Áp phích

Tiếng Nhậtドラえもん のび太と雲の王国
HepburnDoraemon Nobita to tướng Kumo no Ōkoku
Dịch nghĩaDoraemon: Nobita và Vương quốc bên trên mây
Đạo diễnShibayama Tsutomu [1][2]
Sản xuấtBesshi Soichi
Yamada Toshihide
Koizumi Yoshiaki
Tác giảKịch bản:
Fujiko F. Fujio
Truyện tranh:
Fujiko F. Fujio[2]
Diễn viênOyama Nobuyo [1][2]
Ohara Noriko
Nomura Michiko
Kimotsuki Kaneta
Tatekabe Kazuya
Âm nhạcKikuchi Shunsuke
Quay phimTakahashi Hideko
Dựng phimInoue Kazuo
Watase Yuko
Phát hànhToho

Công chiếu

Nhật Bản [1][2]

Độ dài

Xem thêm: truyện tiết học tình yêu

100 phút[1]
Quốc giaNhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữNhật Bản Tiếng Nhật
Doanh thu¥1,68 tỉ yên tĩnh ($14,8 triệu)
 Cổng vấn đề Anime và manga

Doraemon: Nobita và quốc gia bên trên mây (ドラえもん のび太と雲の王国 Doraemon Nobita to tướng Kumo no Ōkoku?) hoặc còn được biết với thương hiệu Vương quốc bên trên mây là tập phim phim hoạt hình Doraemon loại 13 được trình làng bên trên Nhật Bản Phim của đạo thao diễn Shibayama Tsutomu. Tập truyện được người sáng tác Fujiko F. Fujio đăng bên trên tập san CoroCoro Comic từ thời điểm tháng 10 năm 1991 cho tới mon một năm 1992.[3]. Phim được phát triển ở một vài vương quốc bên trên thế giới: bên trên Đài Loan từng được phát triển bên dưới dạng VCD vô những năm 2000, bên trên Tây Ban Nha phát triển bên dưới dạng DVD vào trong ngày đôi mươi mon 10 năm 2004, bên trên Hồng Kông được pháy sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 17 tháng tư năm 2006, bên trên Ý phân phát sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 21 mon 12 năm 2009 và bên trên bấm Độ phân phát sóng truyền hình vào trong ngày 25 mon một năm năm trước Tại nước Việt Nam, phim từng được Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt mua sắm phiên bản quyền và phân phát sóng bên trên kênh HTV3 lần thứ nhất vào trong ngày 14 mon 12 thời điểm năm 2012.[4] Tại Nhật Bản phim được phát triển bên dưới dạng băng VHS và DVD vì như thế Toho còn bên trên nước Việt Nam phim được Công ty năng lượng điện hình họa Thành phố Xì Gòn phát triển vô format VCD. Ca khúc khai mạc phim là "Doraemon no Uta" (ドラえもんのうた, dịch nghĩa Bài hát về Doraemon?) bởi Yamano Satoko trình diễn và ca khúc kết đôn đốc là "Kumo ga Yuku no Wa" (雲がゆくのは…, dịch nghĩa Mây vẫn trôi đi?) bởi Takeda Tetsuya trình diễn. Ca khúc giờ đồng hồ Việt khai mạc là "Doraemon" bởi Huyền Chi trình diễn và kết đôn đốc là "Theo những áng mây" bởi Tiến Đạt trình diễn.

Phim giành được Giải bạc bên trên Lễ trao giải Giải lợi nhuận vàng (Golden Gross Award) đợt loại 9 với lợi nhuận bên trên chống vé là một trong.68 tỉ Yên. Thể loại: phiêu lưu, vui nhộn, tưởng tượng[1].

Xem thêm: vẽ lăng bác đơn giản

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bìa truyện Nobita và quốc gia bên trên mây

Nobita mong muốn được cho tới thiên đàng bên trên chín tầng mây, điểm tuy nhiên cậu thông thường nghe nói đến việc vô truyện cổ tích. Không cần thiết dò la kiếm đâu ra xa cách, vì như thế những bảo vật của tớ, cả group Doraemon sẽ khởi tạo rời khỏi một thiên đàng riêng rẽ và vô hình dung so với người phía bên ngoài. Họ gặp gỡ một cậu bé bỏng tuy nhiên ngày sau câu tớ tiếp tục mất tích. Cả group Doraemon gặp gỡ người thiên đàng và được biết chúng ta cũng đều có một thiên đường riêng rẽ với kỹ năng vô hình. Người thiên đường tiếp tục nhốt group Doraemon nên cả group tiếp tục trốn chuồn tuy nhiên rủi ro chúng ta bị đám mây tích năng lượng điện tiến công trúng. Jaian, Suneo, Shizuka bị tóm gọn lại và được biết Chiến dịch Noah - tẩy cọ Địa cầu vì như thế Trái Đất tiếp tục quá bụi bặm bụi bờ. Họ được chào cho tới Hội nghị thiên đường với tư cơ hội bị cáo người mặt mũi khu đất nằm trong tứ thương hiệu thợ thuyền săn bắn. Trong khi bại liệt, Doraemon, Nobita như mong muốn trốn bay và hội ngộ những người dân tí hon ở thôn Donjara trước đó nằm trong cậu bé bỏng ngày hôm trước. Họ cũng rất được biết Chiến dịch Noah và trở lại Vương quốc bên trên mây của tớ với plan sử dụng tương đối ga chỉ nhằm răn đe người thiên đường. Nhưng tứ thương hiệu thợ thuyền săn bắn nọ trốn bay và vô tình lạc vô Vương quốc bên trên mây của tập thể nhóm Doraemon, bọn chúng sử dụng tương đối ga phun vô địa thế căn cứ tích điện của những người thiên đường và rình rập đe dọa phun không còn chín tầng mây. Cả group Doraemon và Palupalu - một người thiên đường bị tóm gọn giam cầm. Doraemon với kiểu mẫu đầu cứng của tớ tiếp tục nhẩy vào bình ga và cả Vương quốc bên trên mây tan rời khỏi, còn group Doraemon được cứu vãn bay. Nhờ bé bỏng cây Kibou (nay tiếp tục lớn), Doraemon tỉnh lại và những điều rằng ăm ắp thuyết phục của Kibou, Chiến dịch Noah được đình chỉ vô thời hạn, người thiên đường giã từ group Doraemon và lên sinh sống bên trên Hành tinh ma thực vật, tạo ra thời cơ nhằm người mặt mũi khu đất nâng cấp môi trường xung quanh.

Tác phẩm liên quan
 • Moa ơi, Dodo ơi! Tồn bên trên mãi nhé!!: Doraemon và Nobita lên plan sử dụng vòng thời hạn và trượng bắt dính nhằm rước những loại vật với nguy hại tuyệt diệt vô quá khứ về căn nhà nuôi. Không may, một trong những số những con cái chim tuy nhiên nhì đứa bắt được bị phân phát hiện tại độ quý hiếm và tạo ra xốn xang dư luận. Cuối nằm trong chúng ta nên rước thả bọn chúng bên trên một quần đảo phí vắng ngắt.
 • Vĩnh biệt Bé Cây: Câu chuyện kể về sự việc Doraemon và Nobita cứu vãn được một cây con cái nhỏ vô vùng rừng chuẩn bị bị chặt đập. Họ tiếp tục sử dụng Thuốc đem hóa thực vật trở thành động vật và Bé Cây (Kibou) dần dần biết gọi, biết viết lách, nghiên cứu và phân tích khoa học tập và cả coi TV nữa. Một ngày nọ, khi chuồn thăm hỏi mảnh đất nền cũ, Doraemon, Nobita và Kibou bị đứa ở Hành tinh ma thực vật bú mớm lên. Với trí tuệ và sự hùng biện của Kibou, Hành tinh ma thực vật tiếp tục giới hạn ý muốn lấy không còn cây trái bên trên Trái Đất. Kibou được tăng trưởng hành tinh ma thực vật và vĩnh biệt Doraemon, Nobita. Kibou được tái mét xuất lần tiếp nữa vô luyện phim Nobita và người to đùng xanh rờn.
 • Cậu bé bỏng Hoi ở thôn Donjara: Doraemon và Nobita vô tình gặp gỡ cậu bé bỏng Hoi - người dân thôn Donjara tí hon. Hai đứa hùn cậu bé bỏng dò la lại mái ấm gia đình và được biết điểm ở của mình đang được chuẩn bị bị san vì như thế. Doraemon và Nobita tiếp tục dò la rời khỏi điểm ở mới mẻ mang đến dân thôn người tí hon, này là vùng đồi núi dày Amazon và đem chúng ta cho tới điểm bại liệt sinh sinh sống.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Palupalu: Nữ nhân viên cấp dưới vận hành "Khu bảo đảm động vật hoang dã tuyệt chủng" nằm trong Liên bang thiên đang được. Cô tiếp tục trợ giúp group Doraemon thật nhiều vô thời hạn chúng ta bị mắc kẹt bên trên mây. Nói công cộng Palupalu, na ná nhiều người thiên đường không giống, đều không tồn tại thiện cảm về người mặt mũi khu đất bởi chúng ta là nguyên vẹn nhân thực hiện ô nhiễm và độc hại bầu khí quyển. Tuy nhiên Palupalu vẫn ngầm cỗ vũ mang đến những điều biện hộ của tập thể nhóm Doraemon.
 • Gurio: Anh của Palupalu, cũng chính là nhân viên cấp dưới bảo đảm động vật hoang dã tuyệt diệt. Anh cừu địch với những người mặt mũi khu đất và ăn ở khắt khe rời khỏi mặt mũi với group Doraemon, ngược ngược với cô em gái.
 • Tổng thống: Người vận hành Liên bang thiên đường, ông tiếp tục là kẻ ấn nút "tẩy cọ Trái Đất" nếu như cuộc thương lượng của những người mặt mũi khu đất ko thành công xuất sắc.
 • Tagaro: Cậu bé bỏng tiến công cá sinh sống cùng theo với ông và phụ thân bên trên một quần đảo, tiếp sau đó cả mái ấm gia đình bị đem lên thiên đường bởi một trận đại hồng thủy. Khi nghe được "Chiến dịch Noah" (tẩy cọ Trái Đất) của những người thiên đường, cậu tiếp tục cưỡi bên trên sống lưng con cái rùa thượng cổ Glyptodont nhằm trốn xuống mặt mũi khu đất báo nguy nan mang đến loại người. Không may con cái rùa bị lật nhào và thực hiện Tagaro ngất chuồn, cậu được group Doraemon bảo vệ rồi bị người thiên đường bắt về bên.
 • Hoi: Chú bé bỏng người tí hon sinh sống với tất cả một thôn vì vậy, từng được Doraemon và Nobita trợ giúp trong công việc dò la lại mái ấm gia đình và điểm ở mới mẻ, sau đây cũng rất được đem lên thiên đường. Nhờ bé bỏng Hoi tuy nhiên Nobita gặp gỡ được Tagaro, thông qua đó hiểu rằng thủ đoạn của những người thiên đường.
 • Moa và Dodo: Hai loại chim tuyệt diệt từng được group Doraemon và Nobita cứu vãn sinh sống, bọn chúng đang dần sinh sống ở thiên đường và luôn luôn nhớ đựng giờ đồng hồ cỗ vũ mang đến group các bạn Doraemon.
 • Kibou: Vốn là 1 chồi non vô một vùng đồi núi chuẩn bị bị giải vây bên trên Tokyo, may nhờ Doraemon và Nobita cứu vãn sinh sống, trở thành người thực vật, sau này được mang đi học hành bên trên Hành tinh ma thực vật. Kibou tiếp tục sử dụng tài hùng biện của tớ rằng nhiều điều chất lượng tốt cho những người mặt mũi khu đất và cứu vãn sinh sống Doraemon khi cậu đâm nguồn vào bình khí ga tự động sát.
 • Những thương hiệu thợ thuyền săn: 4 thương hiệu thợ thuyền săn bắn phun ngược luật lệ, tham ô lam và tàn ác. Chúng vô tình bị kéo lên thiên đường khi săn bắn một đàn voi, tiếp sau đó lén tiến công cắp một cái đĩa cất cánh của những người thiên đường, tạo ra ông tơ xích mích rộng lớn thân thích Doraemon và người thiên đường, kéo theo việc cậu nên tự động sát.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim là sản phẩm[1] của:

 • Hãng phim hoạt hình Shinei (Shinei Animation).
 • Nhà xuất phiên bản Shogakukan.
 • Hãng truyền hình TV Asahi.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Nhật Bản Việt Nam
Doraemon Ōyama Nobuyo Nguyễn Thụy Thùy Tiên
Nobita Ohara Noriko Nguyễn Anh Tuấn
Shizuka Nomura Michiko Trương Ngọc Châu
Jaian Tatekabe Kazuya Lâm Quốc Tín
Suneo Kimotsuki Kaneta Thái Minh Vũ
Mẹ Nobita Chijimatsu Sachiko Nguyễn Vũ Minh Chuyên
Thầy giáo Tanaka Ryoichi Hồ Chơn Nhơn
Palupalu Itou Miki Lưu Ái Phương
Gurio Murayama Akira Hồ Tiến Đạt
Tổng thống Yara Yuusaku Nguyễn Quang Tuyên
Cảnh sát Tobita Nobuo Lê Trường Tân
Tagaro Takano Urara Trần Hoàng Sơn
Hoi Urara Takano Khánh Vân
Kibou Maruyama Eiji Tất My Ly
Ông của Tagaro Matsuda Fumio Đặng Hạnh Phúc
Mẹ của Hoi Hayami Kei Lê Hà
Ba Nobita Kato Masayuki Tạ tì Nghị
Ba của Tagaro Ikemizu Michihiro Trần Vũ
Ba của Hoi Yamazaki Takumi Ngô Minh Triết

Thông tin tưởng vấp ngã sung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim dự con kiến được chiếu ở bấm Độ vào trong ngày 25 mon một năm năm trước với tên thường gọi Nobita's Jannat No. 1

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web phim phim hoạt hình Doraemon
 • Lịch sử tập phim Nobita và quốc gia bên trên mây
 • Doraemon: Nobita và quốc gia bên trên mây (anime) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network
 • Thế giới Doraemon (tiếng Nhật)