doraemon vương quốc trên mây

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Nobita và quốc gia bên trên mây

Bạn đang xem: doraemon vương quốc trên mây

Áp phích

Tiếng Nhậtドラえもん のび太と雲の王国
HepburnDoraemon Nobita to tát Kumo no Ōkoku
Dịch nghĩaDoraemon: Nobita và Vương quốc bên trên mây
Đạo diễnShibayama Tsutomu [1][2]
Sản xuấtBesshi Soichi
Yamada Toshihide
Koizumi Yoshiaki
Tác giảKịch bản:
Fujiko F. Fujio
Truyện tranh:
Fujiko F. Fujio[2]
Diễn viênOyama Nobuyo [1][2]
Ohara Noriko
Nomura Michiko
Kimotsuki Kaneta
Tatekabe Kazuya
Âm nhạcKikuchi Shunsuke
Quay phimTakahashi Hideko
Dựng phimInoue Kazuo
Watase Yuko
Phát hànhToho

Công chiếu

Nhật Bản [1][2]

Độ dài

Xem thêm: mèo thần tài full lưng

100 phút[1]
Quốc giaNhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữNhật Bản Tiếng Nhật
Doanh thu¥1,68 tỉ yên lặng ($14,8 triệu)
 Cổng vấn đề Anime và manga

Doraemon: Nobita và quốc gia bên trên mây (ドラえもん のび太と雲の王国 Doraemon Nobita to tát Kumo no Ōkoku?) hoặc còn được biết với thương hiệu Vương quốc bên trên mây là bộ phim truyền hình phim hoạt hình Doraemon loại 13 được trình làng bên trên Nhật Bản Phim của đạo trình diễn Shibayama Tsutomu. Tập truyện được người sáng tác Fujiko F. Fujio đăng bên trên tập san CoroCoro Comic từ thời điểm tháng 10 năm 1991 cho tới mon một năm 1992.[3]. Phim được sản xuất ở một vài vương quốc bên trên thế giới: bên trên Đài Loan từng được sản xuất bên dưới dạng VCD nhập những năm 2000, bên trên Tây Ban Nha sản xuất bên dưới dạng DVD vào trong ngày trăng tròn mon 10 năm 2004, bên trên Hồng Kông được pháy sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 17 tháng tư năm 2006, bên trên Ý phân phát sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 21 mon 12 năm 2009 và bên trên chặn Độ phân phát sóng truyền hình vào trong ngày 25 mon một năm năm trước Tại nước ta, phim từng được Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt mua sắm phiên bản quyền và phân phát sóng bên trên kênh HTV3 lần thứ nhất vào trong ngày 14 mon 12 thời điểm năm 2012.[4] Tại Nhật Bản phim được sản xuất bên dưới dạng băng VHS và DVD vì chưng Toho còn bên trên nước ta phim được Công ty năng lượng điện hình họa Thành phố Sài Gòn sản xuất nhập format VCD. Ca khúc khai mạc phim là "Doraemon no Uta" (ドラえもんのうた, dịch nghĩa Bài hát về Doraemon?) vì thế Yamano Satoko trình diễn và ca khúc kết giục là "Kumo ga Yuku no Wa" (雲がゆくのは…, dịch nghĩa Mây vẫn trôi đi?) vì thế Takeda Tetsuya trình diễn. Ca khúc giờ Việt khai mạc là "Doraemon" vì thế Huyền Chi trình diễn và kết giục là "Theo những áng mây" vì thế Tiến Đạt trình diễn.

Phim giành được Giải bạc bên trên Lễ trao giải Giải lợi nhuận vàng (Golden Gross Award) lượt loại 9 với lợi nhuận bên trên chống vé là 1 trong.68 tỉ Yên. Thể loại: phiêu lưu, vui nhộn, tưởng tượng[1].

Xem thêm: hmm la gì trên messenger

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bìa truyện Nobita và quốc gia bên trên mây

Nobita mong muốn được cho tới thiên lối bên trên chín tầng mây, điểm tuy nhiên cậu thông thường nghe nói đến việc nhập truyện cổ tích. Không cần thiết thăm dò lấy đâu xa cách, vì chưng những bảo vật của tôi, cả group Doraemon đang được đưa đến một thiên lối riêng rẽ và vô hình dung so với người bên phía ngoài. Họ gặp gỡ một cậu bé bỏng tuy nhiên ngày tiếp theo câu tớ đang được bặt tăm. Cả group Doraemon gặp gỡ người thiên đàng và được biết chúng ta cũng đều có một thiên đường riêng rẽ với kỹ năng vô hình. Người thiên đường đang được nhốt group Doraemon nên cả group đang được trốn chuồn tuy nhiên rủi ro chúng ta bị đám mây tích năng lượng điện tiến công trúng. Jaian, Suneo, Shizuka bị tóm gọn lại và được biết Chiến dịch Noah - tẩy cọ Địa cầu vì thế Trái Đất đang được quá bụi bờ. Họ được mời mọc cho tới Hội nghị thiên đường với tư cơ hội bị cáo người mặt mũi khu đất nằm trong tứ thương hiệu công nhân săn bắn. Trong khi cơ, Doraemon, Nobita suôn sẻ trốn bay và hội ngộ những người dân tí hon ở xã Donjara trước đó nằm trong cậu bé bỏng ngày hôm trước. Họ cũng khá được biết Chiến dịch Noah và trở lại Vương quốc bên trên mây của tôi với plan người sử dụng tương đối ga chỉ nhằm răn đe người thiên đường. Nhưng tứ thương hiệu công nhân săn bắn nọ trốn bay và vô tình lạc nhập Vương quốc bên trên mây của group Doraemon, bọn chúng người sử dụng tương đối ga phun nhập địa thế căn cứ tích điện của những người thiên đường và rình rập đe dọa phun không còn chín tầng mây. Cả group Doraemon và Palupalu - một người thiên đường bị tóm gọn giam cầm. Doraemon với loại đầu cứng của tôi đang được nhảy vào bình ga và cả Vương quốc bên trên mây tan rời khỏi, còn group Doraemon được cứu giúp bay. Nhờ bé bỏng cây Kibou (nay đang được lớn), Doraemon tỉnh lại và những câu nói. rằng giàn giụa thuyết phục của Kibou, Chiến dịch Noah được đình chỉ vô thời hạn, người thiên đường từ giã group Doraemon và lên sinh sống bên trên Hành tinh ranh thực vật, tạo nên thời cơ nhằm người mặt mũi khu đất nâng cấp môi trường thiên nhiên.

Tác phẩm liên quan
 • Moa ơi, Dodo ơi! Tồn bên trên mãi nhé!!: Doraemon và Nobita lên plan người sử dụng vòng thời hạn và can bắt dính nhằm rước những loại vật sở hữu nguy hại tuyệt diệt nhập quá khứ về ngôi nhà nuôi. Không may, 1 trong những số những con cái chim tuy nhiên nhị đứa bắt được bị phân phát hiện tại độ quý hiếm và khiến cho xốn xang dư luận. Cuối nằm trong chúng ta nên rước thả bọn chúng bên trên một quần đảo phung phí vắng tanh.
 • Vĩnh biệt Bé Cây: Câu chuyện kể về sự việc Doraemon và Nobita cứu giúp được một cây con cái nhỏ nhập vùng rừng chuẩn bị bị chặt phá huỷ. Họ đang được người sử dụng Thuốc fake hóa thực vật trở thành động vật và Bé Cây (Kibou) dần dần biết hiểu, biết ghi chép, phân tích khoa học tập và cả coi TV nữa. Một ngày nọ, khi chuồn thăm hỏi mảnh đất nền cũ, Doraemon, Nobita và Kibou bị đứa ở Hành tinh ranh thực vật mút hút lên. Với trí tuệ và sự hùng biện của Kibou, Hành tinh ranh thực vật đang được ngừng ý muốn lấy không còn cây trái bên trên Trái Đất. Kibou được tăng trưởng hành tinh ranh thực vật và vĩnh biệt Doraemon, Nobita. Kibou được tái ngắt xuất đợt tiếp nhữa nhập tập dượt phim Nobita và người mập mạp xanh rờn.
 • Cậu bé bỏng Hoi ở xã Donjara: Doraemon và Nobita vô tình gặp gỡ cậu bé bỏng Hoi - người dân xã Donjara tí hon. Hai đứa chung cậu bé bỏng thăm dò lại mái ấm gia đình và được biết điểm ở của mình đang được chuẩn bị bị san vì chưng. Doraemon và Nobita đang được thăm dò rời khỏi điểm ở mới nhất mang đến dân xã người tí hon, này đó là vùng rừng núi rườm Amazon và fake chúng ta cho tới điểm cơ sinh sinh sống.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Palupalu: Nữ nhân viên cấp dưới quản lý và vận hành "Khu bảo đảm động vật hoang dã tuyệt chủng" nằm trong Liên bang thiên đang được. Cô đang được hỗ trợ group Doraemon thật nhiều nhập thời hạn chúng ta bị mắc kẹt bên trên mây. Nói cộng đồng Palupalu, giống như rất nhiều người thiên đường không giống, đều không tồn tại thiện cảm về người mặt mũi khu đất vì thế chúng ta là vẹn toàn nhân thực hiện độc hại bầu khí quyển. Tuy nhiên Palupalu vẫn ngầm cỗ vũ mang đến những câu nói. biện hộ của group Doraemon.
 • Gurio: Anh của Palupalu, cũng chính là nhân viên cấp dưới bảo đảm động vật hoang dã tuyệt diệt. Anh cừu địch với những người mặt mũi khu đất và cư xử nghiêm ngặt rời khỏi mặt mũi với group Doraemon, ngược ngược với cô em gái.
 • Tổng thống: Người quản lý và vận hành Liên bang thiên đường, ông tiếp tục là kẻ ấn nút "tẩy cọ Trái Đất" nếu như cuộc thương thuyết của những người mặt mũi khu đất ko thành công xuất sắc.
 • Tagaro: Cậu bé bỏng tiến công cá sinh sống cùng theo với ông và phụ thân bên trên một quần đảo, tiếp sau đó cả mái ấm gia đình bị fake lên thiên đường vì thế một trận đại hồng thủy. Khi nghe được "Chiến dịch Noah" (tẩy cọ Trái Đất) của những người thiên đường, cậu đang được cưỡi bên trên sống lưng con cái rùa thượng cổ Glyptodont nhằm trốn xuống mặt mũi khu đất báo nguy nan mang đến loại người. Không may con cái rùa bị lật nhào và thực hiện Tagaro ngất chuồn, cậu được group Doraemon đỡ đần rồi bị người thiên đường bắt quay trở lại.
 • Hoi: Chú bé bỏng người tí hon sinh sống đối với cả một xã vì vậy, từng được Doraemon và Nobita hỗ trợ trong những công việc thăm dò lại mái ấm gia đình và điểm ở mới nhất, về sau cũng khá được fake lên thiên đường. Nhờ bé bỏng Hoi tuy nhiên Nobita gặp gỡ được Tagaro, thông qua đó hiểu rằng thủ đoạn của những người thiên đường.
 • Moa và Dodo: Hai loại chim tuyệt diệt từng được group Doraemon và Nobita cứu giúp sinh sống, bọn chúng đang dần sinh sống ở thiên đường và không bao giờ quên đựng giờ cỗ vũ mang đến group chúng ta Doraemon.
 • Kibou: Vốn là 1 trong những chồi non nhập một vùng rừng núi chuẩn bị bị giải vây bên trên Tokyo, may nhờ Doraemon và Nobita cứu giúp sinh sống, trở thành người thực vật, sau này được đưa theo tiếp thu kiến thức bên trên Hành tinh ranh thực vật. Kibou đang được người sử dụng tài hùng biện của tôi rằng nhiều câu nói. đảm bảo chất lượng cho tất cả những người mặt mũi khu đất và cứu giúp sinh sống Doraemon khi cậu đâm nguồn vào bình khí ga tự động sát.
 • Những thương hiệu công nhân săn: 4 thương hiệu công nhân săn bắn phun ngược luật lệ, tham lam lam và tàn ác. Chúng vô tình bị kéo lên thiên đường khi săn bắn một đàn voi, tiếp sau đó lén tiến công cắp một cái đĩa cất cánh của những người thiên đường, khiến cho côn trùng xích mích rộng lớn đằm thắm Doraemon và người thiên đường, kéo theo việc cậu nên tự động sát.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim là sản phẩm[1] của:

 • Hãng phim hoạt hình Shinei (Shinei Animation).
 • Nhà xuất phiên bản Shogakukan.
 • Hãng truyền hình TV Asahi.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Nhật Bản Việt Nam
Doraemon Ōyama Nobuyo Nguyễn Thụy Thùy Tiên
Nobita Ohara Noriko Nguyễn Anh Tuấn
Shizuka Nomura Michiko Trương Ngọc Châu
Jaian Tatekabe Kazuya Lâm Quốc Tín
Suneo Kimotsuki Kaneta Thái Minh Vũ
Mẹ Nobita Chijimatsu Sachiko Nguyễn Vũ Minh Chuyên
Thầy giáo Tanaka Ryoichi Hồ Chơn Nhơn
Palupalu Itou Miki Lưu Ái Phương
Gurio Murayama Akira Hồ Tiến Đạt
Tổng thống Yara Yuusaku Nguyễn Quang Tuyên
Cảnh sát Tobita Nobuo Lê Trường Tân
Tagaro Takano Urara Trần Hoàng Sơn
Hoi Urara Takano Khánh Vân
Kibou Maruyama Eiji Tất My Ly
Ông của Tagaro Matsuda Fumio Đặng Hạnh Phúc
Mẹ của Hoi Hayami Kei Lê Hà
Ba Nobita Kato Masayuki Tạ dựa Nghị
Ba của Tagaro Ikemizu Michihiro Trần Vũ
Ba của Hoi Yamazaki Takumi Ngô Minh Triết

Thông tin yêu té sung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim dự loài kiến được chiếu ở chặn Độ vào trong ngày 25 mon một năm năm trước với tên thường gọi Nobita's Jannat No. 1

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web phim phim hoạt hình Doraemon
 • Lịch sử bộ phim truyền hình Nobita và quốc gia bên trên mây
 • Doraemon: Nobita và quốc gia bên trên mây (anime) bên trên tự vị bách khoa của Anime News Network
 • Thế giới Doraemon (tiếng Nhật)