hoa anh đào trong gió anime

Không chỉ có tiếng với núi Phú Sĩ, khoản sushi, chiếc rốn của anime, Nhật Bản còn được nghe biết là “xứ sở hoa anh đào”. Nhật Bản sở hữu tứ mùa rõ rệt rệt, kể từ khoảng tầm vào cuối tháng 3 cho tới thời điểm đầu tháng 4 là thời gian hoa anh khoan, hoặc hay còn gọi là Sakura, nở rực thực hiện say đắm lòng người hấp dẫn rất nhiều khách hàng phượt. Có thật nhiều anime tương khắc họa vẻ đẹp mắt của hoa anh khoan, chung gia tăng chiều sâu sắc xúc cảm cho tới mẩu truyện. Hình hình họa những cánh hoa anh khoan rơi thể hiện tại sự cải cách và phát triển của technology thực hiện phim phim hoạt hình.

Bạn đang xem: hoa anh đào trong gió anime

Hoa anh khoan đại diện cho việc khởi điểm mới nhất. Các ngôi trường học tập ở Nhật Bản khai trường vô tháng tư, trùng với thời gian hoa anh khoan nở rực ở nhiều vùng. Vì vậy, hình hình họa hoa anh khoan thông thường xuất hiện tại vô anime nằm trong phân mục kịch tính, hướng nhìn cuộc sống đời thường, tuổi hạc mới nhất rộng lớn, và romantic. Ngoài việc tôn thêm thắt vẻ đẹp mắt, hình hình họa hoa anh khoan còn vào vai trò cần thiết vô mẩu truyện. Hãy nằm trong hương thụ cảnh hoa (hanami) tuyệt đẹp tuyệt vời nhất vô 7 cỗ anime được tinh lọc kỹ lưỡng ở nội dung bài viết này nhé!

Ngoài tương khắc họa hình hình họa hoa anh khoan, bạn dạng thân thích những cỗ anime sau đây cũng tiềm ẩn mẩu truyện vô nằm trong thú vị.

1. 5 Centimeters per Second

5 Centimeters per Second ©Makoto Shinkai/ CoMix Wave Films

Bộ anime trước tiên với cảnh hoa anh khoan tuyệt đẹp mắt được nhắc tới cơ là 5 Centimeters per Second (5 centimet bên trên giây). Đây là một trong siêu phẩm của Makoto Shinkai, người hiện tại là một trong trong mỗi đạo thao diễn vĩ đại nhất trái đất. Được phát triển vô trong năm 2007, anime chỉ lâu năm 60 phút, tuy nhiên gói gọn gàng vô 60 phút cơ là một trong mẩu truyện tràn trề xúc cảm, những cảnh quan được thao diễn miêu tả vì như thế hình hình họa ko lời nói. Anime bao gồm tía phim cộc được liên kết cùng nhau, nên bọn chúng sẽ là một. Tựa phim bắt mối cung cấp kể từ tình tiết nữ giới chủ yếu Akari bảo rằng những cánh hoa anh khoan rơi với véc tơ vận tốc tức thời 5 centimet từng giây.

Ba phim cộc, Cherry Blossom, Cosmonaut, và 5 Centimeters per Second, tập trung vô những quá trình không giống nhau vô cuộc sống của anh hùng chủ yếu Takaki. Trong Cherry Blossom, cậu và Akari học tập cộng đồng ngôi trường đái học tập, tuy nhiên bị phân chia rời bởi việc làm của thân phụ Akari. Câu chuyện chính thức Khi hoa anh khoan nở rực. Trong Cosmonaut, Takaki gửi cho tới sinh sống bên trên hòn đảo Tanegashima xuyên suốt trong thời điểm trung học tập, và cô nàng sở hữu tình cảm với cậu xuất hiện tại. Trong 5 Centimeters per Second, Takaki, thời điểm hiện tại vẫn là kẻ rộng lớn, sinh sống chật vật ở Tokyo. Trọng tâm xoay xung quanh ông tơ tình số trời của Takaki với Akari, người nhưng mà cậu luôn luôn dành riêng địa điểm ở ở đâu đó vô tim bản thân. “Một đợt tiếp nhữa, một thời cơ nữa” của Yamazaki Masayoshi vô tập luyện 3 vẫn khiến cho người theo dõi rơi lệ ở đoạn cao trào của mẩu truyện.

Phát hành: 2007

Thời lượng: 63 phút

Đạo diễn: Makoto Shinkai

Studio: CoMix Wave Films

2. Your Lie in April

Your Lie in April ©新川直司・講談社/「四月は君の嘘」製作委員会

Như các bạn thấy qua chuyện tựa phim Your Lie in April, tháng 4 là ngày xuân, và đó cũng đó là thời gian hoa anh khoan phô trương sắc. Ngay từ trên đầu mẩu truyện vẫn tràn ngập hình hình họa mô tả những cánh hoa anh khoan rung rinh rinh vô gió máy. Nữ chủ yếu Kaori khiến cho nhiều người hâm mộ liên tưởng cho tới mĩ nhân vô cỗ hình họa hoa anh khoan. Anime Your Lie in April được xưởng phim phim hoạt hình Nhật Bản có tiếng A-1 Pictures gửi thể kể từ manga của Naoshi Arakawa (phát hành 11 tập luyện từ thời điểm năm 2011 cho tới năm 2015).

Lấy toàn cảnh ở quận Nerima, Tokyo, Your Lie in April xoay xung quanh nhì học viên trung học tập hạ tầng, Kosei Arima và Kaori Miyazono. Kosei Arima là một trong tài năng piano, lớn mạnh bên dưới sự dạy dỗ bảo nghiêm chỉnh tương khắc của những người u. Kaori Miyazono là một trong người nghệ sỹ violin phóng khoáng, sung sướng. Họ gặp gỡ nhau bên dưới giã cây hoa anh khoan nở rực là cảnh cực kỳ tuyệt hảo vô anime. Một mẩu truyện kịch tính, đại diện cho tới những cánh hoa anh khoan rơi và những điệu nhảy tuyệt đẹp mắt.

Phát sóng: năm trước – 2015

Số tập: 22

Studio: A-1 Pictures

3. Akebi’s Sailor Uniform

Akebi’s Sailor Uniform ©博/集英社・「明日ちゃんのセーラー服」製作委員会

Nhắc cho tới cỗ Anime dạo bước thời gian gần đây, Akebi’s Sailor Uniform lấy thời gian chính thức mẩu truyện là ngày xuân, thời gian của sự việc khởi điểm, và khêu lên ký ức về hoa anh khoan. Hoa anh khoan thậm chí là là một trong trong mỗi hình hình họa chủ yếu (key visual) vô anime. Được phân phát sóng vô năm 2022 với 12 tập luyện, Akebi’s Sailor Uniform chiếm đầy đủ trái ngược tim nhiều độc giả, dẫu không khiến được giờ đồng hồ vang rộng lớn. CloverWorks vẫn gửi thể manga của Hiro được phát triển kế hoạch bên trên Tonari no Young Jump từ thời điểm năm năm 2016 trở thành anime. Sở Anime được khuyên răn giành cho những ai ham muốn tận thưởng cảm hứng thư thả và dò xét tìm kiếm sự yên ủi trong những lúc coi phim.

Anime mô tả cảnh quan vùng quê tuyệt đẹp mắt, tương khắc họa tinh xảo xúc cảm của những cô nàng con trẻ. Lớn lên ở vùng vùng quê sở hữu không nhiều trẻ nhỏ, anh hùng chủ yếu Komichi Akebi sẵn sàng bước đi vô ngôi trường cấp cho nhì, mong đợi từng ngày và để được chia sẻ với đồng minh nằm trong trang lứa, đem đồng phục thủy thủ nhưng mà cô hằng mong mỏi. Điểm xuyến thêm nữa sự khởi điểm mới nhất của Komichi là cảnh hoa anh khoan nở rực từng ngôi trường. Anime thực hiện nổi trội cuộc sống đời thường thông thường nhật vô sáng sủa, trong sáng của Komichi và bạn làm việc, nằm trong thể hiện tại sự ngưỡng mộ đồng phục thuỷ thủ một cơ hội tinh xảo, nhiều mẫu mã vô xuyên suốt bộ phim truyền hình.

Phát sóng: 2022

Số tập: 12

Studio: CloverWorks

4. Silent Voice

A Silent Voice ©大今良時・講談社/映画聲の形製作委員会

A Silent Voice là một trong trong mỗi anime được nhận xét cao của trong thời điểm 2010. Anime tràn xúc cảm khiến cho một vài người liên tưởng cho tới hoa anh khoan ngày xuân, trong những khi số không giống nghĩ về cho tới quang cảnh ngày hè xanh lơ tươi tắn. Sở manga gốc lâu năm 7 tập luyện của Ryoichi Oima được phát triển từ thời điểm năm 2013 cho tới năm trước. Sau cơ, nó được Kyoto Animation (hãng có tiếng với những bộ phim truyền hình phim hoạt hình về cuộc sống) gửi thể trở thành anime. Sở phim được dẫn dắt vì như thế đạo thao diễn Naoko Yamada (K-On!) và kịch bạn dạng bởi Reiko Yoshida-người từng thao tác làm việc cho tới Violet Evergarden lẹo cây viết. Vấn đề này giải thích vì như thế sao bộ phim truyền hình được phát hành với rất tốt.

Lấy toàn cảnh hoa anh khoan, mẩu truyện xoay xung quanh Shoko Nishimiya, một nữ giới sinh đái học tập bị tóm gọn nạt bởi khiếm thính, và Shoya Ishida, hung thủ khơi mồng trò nghịch tặc bắt nạt này. Cả nhì hội ngộ sau nhiều năm khi tham gia học năm loại tía trung học tập. Mặc mặc dù hoàn toàn có thể coi đó là mẩu truyện về tình thương và chuộc lỗi bên dưới tầm nhìn trang nghiêm, tuy nhiên kiệt tác của Kyoto Animation tương khắc họa cảnh quan đời thông thường, mang lại mẩu truyện giá lòng, lắc động người coi.

Xem thêm: nhạc đứa con tội lỗi

Phát hành: 2016

Thời lượng: 129 phút

Đạo diễn: Naoko Yamada

Hãng phim: Kyoto Animation

5. My Happy Marriage

My Happy Marriage ©2023 顎木あくみ・月岡月穂/KADOKAWA/「わたしの幸せな結婚」製作委員会

Mặc mặc dù ko được nổi tiếng vô phiên tung ra trước, tuy nhiên My Happy Marriage là một trong trong mỗi anime sở hữu cường độ có tiếng và được chào đón sớm nhất có thể vô năm 2023. Trong số những anime trước đó, nó có lẽ rằng là anime mô tả đẹp tuyệt vời nhất hình hình họa hoa anh khoan. Thậm chí sở hữu người còn phát biểu hoa anh khoan là hoạ tiết chủ yếu. Trái ngược với thực trạng xấu số của nữ giới chủ yếu Miyo, hình hình họa hoa anh khoan lại được tương khắc họa thiệt đẹp mắt. Anime sở hữu sự khởi điểm mạnh mẽ và uy lực với 12 tập luyện. Light novel (tiểu thuyết ngắn) gốc được phát triển đều đều từ thời điểm năm 2019.

Dù sinh rời khỏi vô mái ấm gia đình Gianh Giá, tuy nhiên Miyo Saimori bị chèn lấn vì như thế ko chiếm hữu “năng lực đặc biệt” vốn liếng được nhìn nhận trọng kể từ đời này từ trần không giống vô gia tộc. Chịu sự xử thế nghiêm ngặt kể từ thân phụ, u nối tiếp, và em gái nằm trong thân phụ không giống u, cô sinh sống vô vô vọng. Giữa khi cơ, cô bị nghiền gả cho tới Kiyoka Kudo, người sở hữu của gia tộc Kudo, người được phao đồn là tàn nhẫn, rét lùng. Kỳ thực Kiyoka là một trong người chất lượng tốt bụng, anh chỉ gặp gỡ trở ngại trong những việc thể hiện tại xúc cảm nhưng mà thôi. Cuộc gặp gỡ thân thích bọn họ ra mắt vô mùa hoa anh khoan nở. Anime tương khắc họa rõ rệt tính thiện và ác của nhân loại.

Phát sóng: 2023

Số tập: 12

Studio: Kinema Citrus

6. Hyouka

Hyouka ©米澤穂信・角川書店/神山高校古典部OB会

Mặc mặc dù Hyouka ko xoay xung quanh chủ thể hoa anh khoan hoặc ngày xuân, tuy nhiên trong phim sở hữu một phân cảnh lưu niệm. Đó đó là cảnh Hotaro và Eru chat chit bên dưới những cánh hoa anh khoan rơi. Dường như, hoa anh khoan còn là một trong trong mỗi hình hình họa chủ yếu (key visual). Hyouka là tựa đái thuyết đầu tay vô series Classics Club của Honobu Yonezawa, và cỗ truyện và được Kyoto Animation gửi thể trở thành anime. Tổng nằm trong sở hữu 22 tập luyện được phân phát sóng vô thời điểm năm 2012, kèm cặp thêm 1 tập luyện OVA (Original Video Animation), tạo ra trở thành bộ phim truyền hình lâu năm 23 tập luyện. Tuy nằm trong phân mục bí mật, tuy nhiên anime ko xoáy vô những sự khiếu nại xã hội cần thiết, nhưng mà theo đòi xua đuổi những kín đáo chứa đựng vô cuộc sống đời thường học tập lối.

Hotaro Oreki là một trong nam giới sinh nằm trong tuýp người “tiết kiệm năng lượng”, ko mến dữ thế chủ động và góp sức không còn bản thân. Eru Chitanda là một trong cô nàng luôn luôn tò lần, truyền hứng thú cho tới anh đảm nhiệm vai thám tử. Mayaka Ibara và Satoshi Fukube nhập cuộc, tạo ra trở thành cỗ tứ giải thuật những kín đáo chứa đựng vô cuộc sống đời thường hằng ngày. Bối cảnh dựa vào vị trí sở hữu thiệt ngoài đời, thành phố Hồ Chí Minh Takayama ở tỉnh Gifu, quê nhà của người sáng tác cuốn đái thuyết gốc. Vấn đề này  giải mến vì như thế sao những cánh hoa anh khoan được mô tả quá đỗi chân thực, thâm thúy vô anime, quan trọng ở tập luyện cuối.

Phát sóng: 2012

Số tập: 22 + 1 OVA

Hãng phim: Kyoto Animation

7. I Want to lớn Eat Your Pancreas

I Want to lớn Eat Your Pancreas © 住野よる/双葉社  © 君の膵臓をたべたい アニメフィルムパートナーズ

Khi nhắc tới anime I Want to lớn Eat Your Pancreas, không ai hoàn toàn có thể bỏ dở cái brand name hoa anh khoan. Anime là việc phối hợp thuần thục thân thích mẩu truyện lấy nước đôi mắt người coi với những đóa hoa anh khoan tuyệt đẹp mắt. Việc nữ giới chủ yếu có tên là Sakura cũng chính là cụ thể xứng đáng lưu ý. Anime dựa vào đái thuyết của Yoru Sumino (phát hành năm 2015), được gửi thể trở thành phim live-action vô năm 2017, và anime vô năm 2018. Câu chuyện đáp ứng quality, vì như thế sở hữu sự nhập cuộc của người sáng tác Yoru Sumino vô quy trình phát hành phim.

I Want to lớn Eat Your Pancreas dài gần đầy 120 phút. Haruki Shiga vào vai trò là kẻ kể chuyện thứ bực nhất vô anime.

Câu chuyện xoay xung quanh cậu học viên trung học tập Haruki Shiga và đứa bạn học tập Sakura Yamauchi. Hai người không nhiều liên hệ cùng nhau, tuy nhiên một ngày nọ, anh phân phát xuất hiện kín đáo lấp liếm kín của cô ý. Hãy hương thụ vẻ đẹp mắt buồn man mác của “Sakura” qua chuyện anime sở hữu khuôn kết khó lường này.

Phát hành: 2018

Thời lượng: 108 phút

Đạo diễn: Shinichiro Ushijima

Xem thêm: các nhân vật trong thanh gươm diệt quỷ

Studio: Studio VOLN

Nguồn: Japan Geeks

Dịch: Toàn Vũ