kim sí điểu tây du ký

1. Tỳ Bà Tinh

Tỳ Bà Tinh năm xưa là 1 trong những con cái bọ cạp từng cho tới Tây Thiên nghe Phật Tổ giảng kinh và tu hành trong cả nhiều năm trời.

Bạn đang xem: kim sí điểu tây du ký

Có phiên Như Lai vô tình va vô con cái bọ cạp, nó tức thì cong đuôi nhen nhóm vô tay trái khoáy của ngài rồi vứt trốn. Như Lai bị nhen nhóm vô cùng nhức, ngay tắp lự hạ mệnh lệnh mang đến Kim Cang truy bắt con cái bọ cạp trở nên tinh ma này. Nhưng nó không chỉ ko kinh sợ mà còn phải cả gan lì xuống trần xây Tỳ Bà Động ở Nữ Nhi Quốc.

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Sau Khi thầy trò Đường Tăng bịa chân cho tới Nữ Nhi Quốc, Tỳ Bà Tinh đang được người sử dụng mưu mẹo bắt vị hòa thượng này về Tỳ Bà Động của tớ. Suốt khoảng tầm thời hạn cơ, yêu thương phái nữ này người sử dụng đầy đủ từng phương pháp để say mê hoặc Đường Tăng, mong muốn Đường Tăng kết phu thê với bản thân. Không lâu sau, group của Tôn Ngộ Không tấn công cho tới hang ổ của yêu thương phái nữ bọ cạp.

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Đa số yêu thương quỷ quái khi nghe tới danh Tôn Ngộ Không đều phải sở hữu phần kinh sợ hãi, kính nể, riêng biệt Tỳ Bà Tinh thì thể hiện tại sự khinh thường đi ra mặt mày. Một bản thân Tỳ Bà Tinh tuy nhiên đấu đối với cả Ngộ Không lẫn lộn Bát Giới tuy nhiên không hề nao núng. Đã thế còn tồn tại độc chiêu khiến cho Ngộ Không ôm đầu thua thiệt chạy.

2. Kim Sí Điểu

Đây là nam nhi của Phượng Hoàng, tự động xưng là cậu của Phật Tổ Như Lai, em trai của Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát. Kim Sí Điểu đem năng lực cất cánh một cách nhanh nhất. Tôn Ngộ Không đem phép tắc Cân Đẩu Vân nhún một chiếc cất cánh 10 vạn 8.000 dặm. Còn Kim Sí Điểu cũng ko thua thiệt xoàng xĩnh Khi vỗ cánh một phiên vượt lên 9 vạn dặm, vỗ cánh gấp đôi đuổi theo kịp và bắt được Tôn Ngộ Không.

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Kim Sí Điểu tự động xưng là cậu của Phật Tổ, toan xâm lăng cả điểm ở của những vị thần bụt (Ảnh minh họa)

Kim Sí Điểu còn kết nghĩa với nhị con cái yêu thương quỷ quái lợi sợ hãi không giống là Thanh Sư và Bạch Tượng. Thanh Sư nguyên vẹn là con cái sư tử vật cưỡi của Văn Thù Bồ Tát. Bạch Tượng là con cái voi cưỡi của Phổ Hiền Bồ Tát.

Từ thuở khai thiên lập địa, trong những loại biết cất cánh thì phụng hoàng được coi như chúa tể. Phượng hoàng sinh đi ra khổng tước đoạt và đại bàng, khổng tước đoạt hung hãn nuốt cả Như Lai vô bụng. Như Lai rạch xương sinh sống của chính nó chui đi ra mong muốn chi phí khử thì được những vị Phật khuyên nhủ can giết mổ nó rưa rứa giết mổ u bản thân. Như Lai tiếp sau đó phong mang đến khổng tước đoạt là Phật khuôn, vậy nên luận vế, đại bàng Kim Sí Điểu được coi như thể cậu của Như Lai.

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Như vậy, tông tích của Kim Sí Điểu vô cùng cao quý lại còn được coi như thể chúng ta sản phẩm của Phật Tổ Như Lai. Đây cũng là 1 trong những điều khiến cho Như Lai khó khăn bề "ra tay". Hơn thế nữa, Kim Sí Điểu ko cần dạng tè yêu thương "dễ bắt nạt". Nó là 1 trong những vô số không nhiều những yêu thương quỷ quái vượt mặt được Tôn Ngộ Không.

Xem thêm: toán lớp 4 trang 131, 132

3. Công chúa Khổng Tước

Công chúa Khổng Tước cũng từng ngăn trở thầy trò Đường Tăng trong các việc chuồn lấy kinh. Tuy nhiên, nhiều người vướng mắc tại vì sao Phật Tổ lại ko hàng phục vị công chúa này?

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Như Kim Sí Điều, xét về thế lực, công chúa Khổng Tước cũng đều có vế tương đối cao. Nếu như Khổng Tước là u của Đức Phật, thì phụ nữ bà - công chúa Khổng Tước đó là em gái của Như Lai. Phải chăng Phật Tổ Như Lai dường như không làm cái gi công chúa Khổng Tước vì như thế tình thân thích.

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Ngoài đi ra, "nàng Công" cũng không tồn tại làm cái gi quá xứng đáng. Cô ko kiêu ngạo như đại bàng, cũng không tồn tại ý thực hiện sợ hãi thầy trò Đường Tăng. Về sau, cô còn khiến cho group Ngộ Không tìm kiếm được sư phụ của tớ.

4. Độc Giác Tỷ Đại Vương

Độc Giác Tỷ Đại Vương vốn liếng là 1 trong những con cái thanh ngưu, thú cưỡi của Thái Thượng Lão Quân, nhân khi Đồng tử nom coi ngủ quên đang được lén xuống hạ giới tác quỷ quái.

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Với báu vật khôn xiết lợi sợ hãi Kim Cang Trác vô tay, Độc Giác Tỷ đơn giản dễ dàng đoạt được trượng Như Ý, vượt mặt Tôn Ngộ Không không còn phiên này phiên không giống.

Khi Ngộ Không không hề cơ hội nào là nữa đành cần cho tới nhờ Phật Tổ Như Lai đi ra mặt mày. Tuy nhiên, vì như thế phí a đằng sau Thanh Ngưu quỷ quái là Thái Thượng Lão Quân - vị thần tiên đem vị thế vô thượng trong những vị thần đại diện thay mặt mang đến Đạo giáo nên Phật Tổ ko hề mong muốn đắc tội Thái Thượng Lão Quân.

Xem thêm: vay9.com lừa đảo

Tỳ Bà Tinh, Kim Sí Điểu, Công chúa Khổng Tước, Tây Du Ký

Cuối nằm trong chỉ mất Thái Thượng Lão Quân mới nhất thu phục được nó.

Xem thêm