kobato những viên kẹo hạnh phúc

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Kobato - Những viên kẹo hạnh phúc
Kobato.
こばと。
(Kobato.)
Thể loạiAdventure, kịch, Fantasy, Romance, hài kịch
Manga
Tác giảCLAMP
Nhà xuất bảnShogakukan (trước đây)
Kadokawa Shoten (hiện tại)
Nhà xuất bạn dạng khác
Hoa Kỳ Yen Press
Đối tượngShōnen
Tạp chíMonthly Sunday Gene-X (2005), Newtype (2006 - nay)
Đăng tải20052011
Số tập6
Anime
Kobato.
Đạo diễnMitsuyuki Masuhara
Kịch bảnNanase Ohkawa
Michiko Yokote
Reiko Yoshida
Mamiko Ikeda
Miharu Hirami
Tsutomu Mizushima
Yuka Yamada
Hãng phimMadhouse
Cấp phépCanada Hoa Kỳ Sentai Filmworks Việt Nam TVM
Phát sóng 6 mon 10 năm 2009 23 mon 3 năm 2010
Số tập24 (danh sách tập)
 Cổng vấn đề Anime và manga

Kobato. (こばと。?) là 1 loạt manga và anime của CLAMP được ra mắt bên trên tập san Monthly Sunday Gene-X vô mon một năm 2005. 7 chương được sản xuất với tựa là Kobato. (Kari) (こばと。(仮) Kobato. ("Temporary title")?), tuy nhiên bị con gián đoạn vô thời điểm cuối năm 2005. Sở truyện được sản xuất quay về bên trên tập san giờ đồng hồ Nhật Newtype số mon 11 trong năm 2007. Sở truyện kể về một cô nàng con trẻ, Kobato Hanato, thao tác làm việc bên trên một vườn trẻ khu vực.

Bạn đang xem: kobato những viên kẹo hạnh phúc

Tập manga trước tiên được sản xuất vì như thế Kadokawa Shoten vào trong ngày 26 mon 12 trong năm 2007.

Tại nước ta, trả thể anime của kiệt tác từng được TVM Corp. mua sắm bạn dạng quyền phân phát sóng bên trên kênh HTV3 bên dưới tựa Kobato - những viên kẹo hạnh phúc.[1].

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Kobato là 1 cô nàng nhân hậu lành lặn, dễ thương tuy nhiên lại sở hữu ánh nhìn đặc biệt thơ ngây về trái đất xung xung quanh bản thân. Cô với "nhiệm vụ" thực hiện ăm ắp một cái bình thủy tinh nghịch bí mật vì như thế trái ngược tim thống khổ của những người dân và được cô trị lành lặn nhằm ước mong được cho tới điểm mình thích trở thành một cách thực tế. Đồng hành nằm trong Kobato là Ioryogi, một vị thần ẩn vô dáng vẻ một con cái chó nhồi bông. Vì Ioryogi đang được cần gánh chịu đựng một hình trị cùng theo với một người các bạn kể từ trái đất vong linh, ông cần chỉ dẫn và trợ giúp Kobato triển khai xong trọng trách nhằm bản thân và người các bạn của tớ hoàn toàn có thể quay về hình dạng ban sơ.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Hanato Kobato (花戸 小鳩? Hoa Hộ Tiểu Cưu)

Lồng tiếng: Hanazawa Kana
Một cô nàng kì quái và thơ ngây và một trái ngược tim nhân hậu, ko khi nào mong muốn thấy ai cần chịu đựng đựng hoặc gặp gỡ cần thống khổ. Cô vô nằm trong hăng hái tuy nhiên lại đặc biệt thơ ngây, đôi lúc mà đến mức ngớ ngẩn. Dường như cô còn tồn tại một giọng hát ấn tượng. Dù cô là hero chủ yếu của mẩu truyện, tuy nhiên cô là tương đối bí mật vô xuyên thấu cả mẩu truyện, không người nào biết cô kể từ đâu cho tới. Cô lần tìm tòi và trị lành lặn mang lại trái ngược tim của những người dân không giống, trở thành trái ngược cô cảm nhận được là cái lọ thủy tinh nghịch bí mật được gọi là "flask" (bình thủy tinh) được lấp vì như thế trái ngược tim của những người dân cơ nhằm khi cái lọ được tạo ăm ắp, cô hoàn toàn có thể cho tới được điểm mình thích. Có khêu ý đã cho thấy cô tới từ một chiều không khí không giống. Và dường như như cô ko hề với cùng một ký ức gì về quá khứ của tớ.
Có một vài ba điều cấm kỵ cô buộc cần tuân theo: cô ko được phép tắc yêu thương bất kì ai vô số những người dân tuy nhiên cô từng trị lành lặn chỗ bị thương linh hồn và kỳ kỳ lạ rộng lớn, cô ko được phép tắc vứt nón rời khỏi khi ở mặt mũi ngoài; vô anime, nguyên nhân mang lại việc này là cô tiếp tục nhằm lộ cái vòng thiên sứ bên trên đầu - loại minh chứng rằng cô vẫn bị tiêu diệt (không nguyên nhân này được thể hiện vô manga). Kobato với một chiếc coi đặc biệt sáng sủa và hạnh phúc vô cuộc sống thường ngày và mong muốn trợ giúp người không giống vì như thế cả tấm lòng khi bọn họ cần thiết. Tuy nhiên, cô lại đặc biệt vụng về về, rộng lớn là thiếu hụt kĩ năng quan trọng, hấp tấp vội vàng vào cụ thể từng hành vi và ra đi rộng lớn kĩ năng hoàn toàn có thể, tạo ra quá nhiều phiên toái mang lại Ioryogi. Hiện bên trên, cô thao tác làm việc với tầm quan trọng là trợ lý nằm trong Fujimoto tận nơi con trẻ Yomogi tự Sayaka quản lý điều hành. Kobato luôn luôn đấu tranh giành với tình yêu cá thể giành cho Fujimoto vô xuyên thấu mẩu truyện và sau cuối cũng quan sát rằng tôi đã yêu thương anh ấy. Không may là cô cần đứng thân thuộc nhị lựa lựa chọn – triển khai ước mơ của tớ và ko khi nào được ở lân cận Fujimoto hoặc được ở mặt mũi Fujimoto và vứt đem Ioryogi nằm trong các bạn ông mãi mãi vô hình dạng súc vật.
Trong phần cuối mẩu truyện vô anime, một thực sự được bật mý rằng cái nón của Kobato dùng để làm bao phủ giấu quanh cái vòng thiên sứ (có hình dạng một cái vương vãi miện phái nữ hoàng), minh hội chứng mang lại thực sự là cô vẫn bị tiêu diệt, phía trên đầu cô, tuy nhiên này lại đang được nằm ở vị trí ngưỡng thân thuộc sự sinh sống và chết choc. Khi sau cuối đã thử ăm ắp cái bình, cô được tái mét sinh tuy nhiên ko hề ghi nhớ gì về quá khứ của tớ cho tới khi tái ngộ Fujimoto vài ba năm tiếp sau đó.
Trong manga, Kobato bị tiêu diệt vì như thế trận chiến của Ioryogi và những vị thần. Thiên thần tuy nhiên Ioryogi yêu thương tiếc thương mang lại cô nàng vẫn bị tiêu diệt trước lúc bản thân sinh rời khỏi đưa ra quyết định trả vong linh bản thân vô Kobato, điều này là hoàn toàn có thể vì như thế bọn họ với và một vong linh tuy nhiên lại thuộc sở hữu nhị trái đất không giống nhau. Giới hạn thời hạn của Kobato ở trước lúc cục cưng cơ mất tích.

Ioryogi (いおりょぎ?)

Lồng tiếng: Inada Tetsu
Bạn sát cánh đồng hành của Kobato, xuất hiện tại bên dưới hình dạng một con cái chó nhồi bông tuy nhiên cô treo mặt mũi phía người. Ông thực rời khỏi đặc biệt rét tính, đấm đá bạo lực và… miệng có mùi hôi, những tính cơ hội và Đặc điểm cơ nổi lên một cơ hội quyết liệt mỗi lúc ông tức phẫn uất hoặc gặp gỡ trường hợp nguy khốn. Ông thông thường chỉ trích nóng bức hoặc tấn công Kobato một cơ hội thô bạo vì như thế sự thơ ngây và ngốc nghếch của cô ấy và thông thường xuyên gọi cô là "Dobato" (bồ câu ngốc nghếch). Dù không tồn tại bao nhiêu sự trân trọng với Kobato, ông luôn luôn ghi nhận những nỗ lực của cô ấy mỗi lúc ông cảm nhận thấy cô xứng danh với nó, và trợ giúp Kobato thật nhiều nhằm triển khai xong tiềm năng của cô ấy. Ông đặc biệt hà khắc và thông thường trách cứ mắng Kobato tuy nhiên lại đặc biệt quan hoài và tương hỗ cô Theo phong cách riêng biệt của tớ khi cô gặp gỡ trở ngại, như thể vỗ đầu Kobato nhằm khuyến khích cô. Tên thiệt của ông là Iorogi (五百祇 (いおろぎ)? Ngũ Bách Kỳ), tuy nhiên lại cần gọi là Ioryogi vì như thế Kobato ko thể phân phát âm trúng thương hiệu của ông. Ioryogi vốn liếng là thiêng vật của Tsubaki Nekoi, Ioryogi, vô hình ảnh biếm tự động họa của Clamp.
Nguồn gốc của ông ko được bật mý (trong anime, ông tới từ Spirit Realm (thế giới linh hồn)), ngoại giả, ông còn tồn tại kĩ năng là khạc rời khỏi một trái ngược cầu lửa cực mạnh khi tiến công, tương tự khi ông bảo đảm an toàn Kobato ngoài một ông già cả trở nên thái vô chương đầu của manga Kobato, hao hao khi ông thông thường xuyên người sử dụng nó với Kobato mỗi lúc cô thực hiện tất cả rối tung lên. Có một điều chắc chắn là rằng hình dạng con cái chó nhồi bông lúc này của ông ko cần là hình dạng thiệt. Hình dáng vẻ thiệt của Ioryogi sau cuối cũng xuất hiện tại đôi khi bóng hình của dáng vẻ thiệt sự của ông cũng khá được nhìn thấy. Một hình dạng là 1 con cái sói đẩy đà ăm ắp sát khí với những dòng sản phẩm sừng, xuất hiện tại một đợt trong mỗi trận khẩu chiến với Ginsei. Hình dạng không giống là vô dáng vẻ một người con trai với mái đầu nhọn và mang 1 cái áo khóa ngoài ngoài lâu năm và lôm nhôm khi ông coi nom giấc mộng mang lại Kobato. Có một điều chắc chắn là là hình dạng lúc này của Ioryogi là hình dạng bị trừng trị của ông vì như thế một sai lầm đáng tiếc nguy hiểm phạm phải khi đang được ở 'thế giới linh hồn'. Trong anime, hình trị giành cho ông được nhắc đến là vì việc ông tạo ra chiến với trái đất vong linh. Lý tự đúng đắn mang lại việc này sẽ không được xác lập rõ ràng tuy nhiên Ioryogi vẫn chính thức trận chiến vì như thế tình thương yêu. Đến từ là một mái ấm gia đình hoàng phái ở trái đất không giống, ông vô nằm trong bất nhã nhặn và hành sự lơ là đôi khi vẫn ngăn một cuộc gặp gỡ cần thiết điểm tuy nhiên 3 trái đất gặp gỡ nhau. Ông vẫn gặp gỡ một cục cưng khi cô ngồi bên dưới một gốc cây và chung cô khi cô ấy vấp váp trượt. Để trả ơn, cô ấy vẫn hát tặng một bài xích hát vô nằm trong ngọt ngào và lắng đọng, ông vẫn ngay lập tức ngay lập tức phát sinh tình yêu với cô. Trong manga, Kobato và cục cưng của Ioryogi nằm trong share một vong linh cũng chính vì bọn họ là và một người tuy nhiên ở nhị trái đất không giống nhau. Khi Kobato bị tiêu diệt, cục cưng của Ioryogi dùng sức khỏe của tớ nhằm hồi sinh cô. Tuy nhiên, như 1 điều thế tất, cô sẽ không còn thể đầu bầu được nữa. Ioryogi cầu van lơn Thượng đế chung ông rước nường cục cưng ấy quay về và đã đi được cho tới một thỏa thuận hợp tác là: nếu như "Kobato" hoàn toàn có thể thực hiện ăm ắp cái bình thủy tinh nghịch vì như thế những trái ngược tim bị thương tổn, tiếp sau đó Kobato và nường cục cưng hoàn toàn có thể sinh sống. Nếu ko, ông tiếp tục thất lạc cả nhị vĩnh viễn.

Fujimoto Kiyokazu (藤本 清和? Đằng Bản Thanh Hoà)

Lồng tiếng: Maeno Tomoaki
Một chàng trai trực tính và quí châm chọc người không giống thao tác làm việc bên trên nằm trong vườn trẻ với Kobato. Anh cũng chính là láng giềng của cô ấy, nằm trong sinh sống vô quần thể tinh vi bên dưới quyền chiếm hữu của Chitose. Anh quen thuộc Sayaka trong vô số năm và trầm trồ đặc biệt quan hoài, luôn luôn quan tâm và bảo về cô. Ban đầu khi họp mặt Kobato, anh trầm trồ ko bao nhiêu thân thuộc thiện và lạnh lẽo nhạt nhẽo với cô tuy nhiên từ từ vẫn đồng ý cô. Anh thông thường hoặc châm chọc cô tuy nhiên đôi khi đặc biệt tôn trọng sự năng nổ và ý thức sáng sủa của cô ấy. Kobato đã nhận được rời khỏi được rằng Fujimoto đang được bao phủ giấu quanh một nỗi phiền này cơ. Trong phần kết của anime, khi Kobato lấy lại được ký ức của tớ về anh tớ vài ba năm tiếp sau đó, Fujimoto vẫn thưa rằng: "Sao đủng đỉnh quá vậy? Bắt người tớ đợi cho tới bao nhiêu năm trời, em với biết là bản thân ác lắm không?" và tiếp sau đó ôm Kobato thiệt chặt.
Khi còn là một đứa con trẻ, Fujimoto là 1 đứa con trẻ không cha mẹ được phụ thân của Sayaka nuôi chăm sóc và ko hề ở cùng theo với những người dân bạn tri kỷ của tớ. Anh vẫn học tập nhằm phát triển thành một trạng sư, vẫn đưa ra quyết định ko vô ngôi ngôi trường tuy nhiên bản thân theo gót xua để giúp đỡ nâng phụ thân của Sayaka khi ông ấy đang được đặc biệt cần thiết sự chung mức độ của anh ý. Anh thực hiện nhiều việc làm phân phối thời hạn nhằm lần chi phí giữ lại hoạt động và sinh hoạt trong phòng con trẻ, hao hao đặc biệt ràng buộc với Sayaka và cảm nhận thấy đem ơn mái ấm gia đình cô thật nhiều vì như thế vẫn che chở bản thân lúc còn nhỏ. Trong phần cuối của manga, anh quá nhận với Sayaka rằng "Em từng yêu thương chị". Sayaka quan sát việc cậu người sử dụng thì quá khứ vô lời nói cơ, và ôm anh đôi khi răn dạy anh chạy cho tới khu vực "cô ấy" và "hãy thưa phần còn sót lại ở thì hiện tại tại". Khi Kobato được Ushagi mang theo, anh vẫn khóc, đôi khi vô manga những ký ức của anh ý về Kobato dần dần tan trở nên. Anh thì thì thầm "Mình vừa vặn thất lạc chuồn cái gì cơ... cái gì cơ vô nằm trong quý báu".
Okiura Sayaka (沖浦 清花? Xung Phố Thanh Hoa)
Lồng tiếng: Orikasa Fumiko
Là cô lưu giữ con trẻ và là kẻ quản lý điều hành vườn trẻ Yomogi, điểm tuy nhiên Kobato thao tác làm việc. Cô quen thuộc Fujimoto khi lên 7, khi mái ấm gia đình bản thân nhận nuôi cậu. Cô cũng chính là bàn sinh hoạt cung cấp 3 với Chitose. Cô là 1 người chất lượng bụng và đặc biệt tin cẩn người, sẵn sàng nhận Kobato thực hiện trợ lý mặc dù hiểu được Fujimoto ko bao nhiêu tin cẩn tưởng Kobato. Sau đợt họp mặt Sayaka, Kobato đưa ra quyết định tiếp tục chỗ bị thương linh hồn hiện tại rõ ràng điểm trái tim cô ấy. Sayaka đang dần vướng một số tiền nợ tuy nhiên người phụ thân vẫn vay mượn vô quá khứ; mặc dù vậy cô vẫn nối tiếp giữ lại hoạt động và sinh hoạt trong phòng con trẻ vì như thế tất cả bản thân với. Sayaka từng kết duyên với Okiura, một kẻ thường xuyên thu nợ thông thường xuyên răn dạy cô ngừng hoạt động vườn trẻ. Mặc mặc dù vẫn li hôn, cô vẫn thay đổi lại bọn họ của tớ vì như thế một nguyên nhân này cơ.
Mihara Chitose (三原 千歳? Tam Nguyên Thiên Tuế)
Lồng tiếng: Kuwashima Hōko
Bà gia chủ nhân hậu lành lặn và chất lượng bụng của Kobato và cũng chính là bàn sinh hoạt cũ của Sayaka. Cô ấy vẫn kết duyên và với nhị đứa đàn bà sinh đôi: Chise và Chiho. Fujimoto cũng sinh sống vô căn chống trọ của Chitose. Cô là hero phụ tới từ Chobits tuy nhiên ko và một người, theo gót như thuyết về những chiều không khí vô xxxHOLiC.

Mihara Chiho (三原 千帆? Tam Nguyên Thiên Phàm)Mihara Chise (三原 千世? Tam Nguyên Thiên Thế)

Lồng tiếng: Nakajima Megumi (cả nhị nhân vật)
Hai người đàn bà sinh song của Mihara Chitose, chừng 11-12 tuổi tác. Giống như u bản thân, bọn họ cũng chính là hero phụ kể từ Chobits, được nghe biết vô bộ phim truyện cơ bên dưới thương hiệu Freya và Chī/Elda. Trong Kobato, bọn họ là nhị cô nhỏ nhắn thông thường sinh sống nằm trong phụ thân u. Giống như bao đứa con trẻ không giống vô bộ phim truyện, bọn họ đặc biệt yêu thương mến Kobato. Trong anime, trong những khi lần tìm tòi người nhận nuôi cho 1 con cái mèo con cái bị vứt rơi, bọn chúng dần dần quan sát sự đơn độc của bạn dạng thân thuộc. Kobato hát một bài xích hát nhằm khuyến khích bọn chúng và nỗi nhức của bọn chúng được trị lành lặn.
Okiura Kazuto (沖浦 和斗? Xung Phố Hoà Đấu)
Lồng tiếng: Miki Shin-ichiro
Kẻ thường xuyên chuồn đòi hỏi nợ xuất hiện tại vô phần cuối của chương 5, người dân có tương tác vệ với Yakuza. Được xem xét với thói quen thuộc cười cợt và hút thuốc lá thật nhiều. Okiura là kẻ phụ trách mang lại việc ngừng hoạt động vườn trẻ và là ông chồng cũ của Sayaka. Anh tớ quí quấy rối và trêu gan Fujimoto, người tiếp sau đó coi thường miệt anh vì như thế đã thử thương tổn Sayaka vô quá khứ. Anh tớ dần dần cảm nhận thấy thú vị với Kobato sau lần thứ nhất gặp gỡ cô. Ngoài vẻ bề ngoài hạnh phúc và quí thuế tầm, anh tớ còn tồn tại một chút ít gì cơ tàn nhẫn, hoàn toàn có thể là vì như thế sự kháng sống lưng của Yakuza. Anh tớ còn thể hiện một chút ít sự quan hoài (có thể là fake tạo) với Sayaka, tuy nhiên liên tiếp thông thường xuyên rình rập đe dọa ngừng hoạt động vườn trẻ. Tên thiệt của anh ý tớ ko được nói đến vô manga, tuy nhiên được cho rằng "Kazuto" vô một nội dung bài viết với tương quan cho tới anime Kobato.
Ginsei (銀生? Ngân Sinh)
Lồng tiếng: Namikawa Daisuke
Một loại vật bí mật bị chột một con cái đôi mắt người tuy vậy với và một quá khứ như thể Ioryogi, mặc dù anh tớ xuất hiện tại với những luật pháp ngặt nghèo đói rộng lớn ông, và thông thường xuyên khiêu chiến với ông. Ginsei thông thường xuyên bảo rằng hình dạng lúc này của Ioryogi ko cần là dáng vẻ thiệt của ông và đôi khi giãi tỏ sự băn khoăn ngại với trọng trách tuy nhiên Kobato đang được triển khai. Anh tớ ko review cao Kobato lộn quan hệ của Kobato với Ioryogi. Có một điều rõ rệt rằng anh tớ mong muốn Ioryogi về bên 'thế giới linh hồn' tuy nhiên ko rõ ràng nguyên nhân, và cũng chủ yếu Ioryogi là kẻ nhận và huấn luyện và đào tạo mang lại Ginsei. Dường như, Ioryogi còn là một người vẫn gọi là mang lại Ginsei. Hình dạng của Ginsei, tương tự của Ioryogi, ko cần là hiện tại thân thuộc thiệt sự của anh ý tớ, khi anh tớ đứng bên trên sảnh thượng của tòa ngôi nhà và quan sát về phía căn hộ chung cư cao cấp của Kobato, bóng của anh ý với hình dạng một người con trai với mái đầu cụt. Anh tớ tới từ trái đất không giống.
Genko (玄琥? Huyền Hổ)
Lồng tiếng: Koyama Rikiya
Người quen thuộc của Ioryogi. Một con cái gấu đang được sale một cửa hàng bánh châu Âu (baumkuchen) ở thân thuộc một vùng rừng núi vô chiều không khí không giống. Một người cần chuồn không khí hẹp thân thuộc một bức tường chắn và cột đèn bên trên một tuyến đường đặc biệt quan trọng nhằm cho tới chiều không khí cơ. Ginsei phân phát hình thành Genko là 1 người vô hoàng phái nằm trong trái đất không giống. Theo đòi hỏi của Ioryogi, Genko tiếp tục dùng kĩ năng tích lũy vấn đề nhằm lần tìm tòi điểm hoàn toàn có thể nhìn thấy vườn trẻ Yomogi và những người dân thao tác làm việc bên trên cơ. Một trong mỗi người trả tin cẩn của ông là Zuishō (瑞祥?), một người trả tin cẩn hạnh phúc với núp vô dáng vẻ của một chú chim, tuy nhiên thường là nàn nhân của tính khí thất thông thường của Ioryogi.
Dōmoto Takashi (堂元 崇? Đường Nguyên Sùng)
Lồng tiếng: Kamiya Hiroshi
Bạn của Fujimoto, một chàng trai lịch thiệp. Anh tớ vẫn chính là các bạn với Fujimoto từ thời điểm năm cung cấp 2 và luôn luôn lo ngại vì như thế việc Fujimoto thi đua rớt là vì cần phụ hỗ trợ cho hoạt động và sinh hoạt trong phòng con trẻ Yomogi. Trong anime, anh tớ là kẻ vẫn yêu thương Kobato, tuy nhiên sau thời điểm quan sát rằng Kobato thực sự yêu thương Fujimoto, anh vẫn nhằm cô rời khỏi chuồn. Trong đoạn phim sau cuối, anh đang trở thành một bác bỏ sĩ.
Ueda Hiroyasu (植田 弘康? Thực Điền Hoằng Khang)
Lồng tiếng: Tomoyuki Higuchi
Một thợ thuyền bánh mỳ chất lượng bụng và là công ty cửa hàng Tirol (còn được nghe biết với thương hiệu Chiroru Bakery). Anh vẫn mang lại Kobato một việc làm vô Giáng sinh và tặng Sayaka một thanh sô cô la vào trong ngày lễ tình nhân khi anh nhận ra sự quan hoài của cô ấy với cái vỏ hộp đựng Sô cô la bên trên tay. Anh tớ xuất hiện tại vài ba đợt vô bạn dạng in manga của Newtype. Anh và trợ lý của tớ, Yumi Ōmura (大村 裕美 Ōmura Yumi?) (lồng giờ đồng hồ vì như thế Aki Toyosaki), là những nhân phụ vô Chobits.
Kohaku (琥珀 Kohaku?)
Lồng tiếng: Chiwa Saitō
Nhân vật chủ yếu vô Wish, một cục cưng từng yêu thương Shūichirō Kudō (栩堂 琇一郎 Kudō Shūichirō?), một người con trai thông thường, và từng cộng đồng sinh sống với anh tớ trong vô số thế kỷ (dưới nhiều dáng vẻ đầu bầu không giống nhau). Kohaku là kẻ quen thuộc của Genko và một vài ba dân cư ở trái đất vong linh, nhiều người ngưỡng mộ giọng hát của cô ấy, và đã nhận được xét về việc tiến bộ cỗ của Kobato và kết quả của hành vi của Ioryogi.
Trong anime, Kohaku được ra mắt vô phần đầu như thể các bạn chất lượng của Kobato. Vì Ioryogi luôn luôn băn khoăn ngại mang lại bạn dạng tính của Kohaku, ông thông thường xuyên chất vấn Kohaku liệu với cơ hội này hoàn toàn có thể thay cho thay đổi điều ước của Kohaku, mặc dù câu vấn đáp của Kohaku luôn luôn là không thể gì nhằm thực hiện nữa. Trong phần cuối của anime, chủ yếu Kohaku là kẻ lý giải mang lại Fujimoto rằng nếu như số trời của anh ý và Kobato là giành cho nhau thì chắc chắn bọn họ tiếp tục tái ngộ. Trong manga, Kobato và Kohaku lần thứ nhất gặp gỡ nhau vô chap 60 extra, sau thời điểm Kobato đầu bầu.
Suishō (水晶 Suishō?)
Thiên thần nằm trong share một vong linh với Kobato. Iorogi mô tả cô là 1 người vụng về về và ko cần khi nào thì cũng xinh đẹp mắt, vẫn ngay lập tức rước lòng yêu thương cô ngay lập tức kể từ khi được nghe cô hát tặng một bài xích hát và làm nên chiến với trái đất vong linh và để được cộng đồng sinh sống với cô. Khi Kobato bị tiêu diệt như là 1 nàn nhân của trận chiến, Suishou vẫn mất mát vong linh của tớ nhằm hồi sinh Kobato, và cũng chính vì thế tuy nhiên cô ko thể được đầu bầu lịch sự kiếp không giống. Tính cơ hội của cô ấy đó là phần đang được ngủ đông đúc vô Kobato, người được hồi sinh tuy nhiên không thể một ký ức gì về trái đất thực trừ những điều cô được Ioryogi dạy dỗ.
Ushagi-san (うしゃぎさん Ushagi-san?)
Người trả tin cẩn kể từ Thượng đế, người núp vô dáng vẻ của một con cái thỏ với cánh và đem những bức thư với hình cành hoa. Ushagi-san thông thường cho tới gặp gỡ Ioryogi mỗi lúc cần thiết cung cấp tin Kobato còn sót lại từng nào thời hạn nhằm triển khai xong việc làm của tớ và ko khi nào biết nhân nhượng, đem mang lại vẻ bề ngoài nhân hậu lành lặn của chính nó. Trong anime, Ushagi-san với trách cứ nhiệm xóa chuồn từng ký ức của người xem về Kobato khi cô triển khai xong trọng trách, trừ Fujimoto vẫn tự động bình phục được ký ức của tớ về cô ấy.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Manga Kobato. của CLAMP xuất bạn dạng vô tập san Monthly Sunday Gene-X trong phòng xuất bạn dạng Shogakukan. Năm 2006, cỗ truyện được chuyển nhượng ủy quyền bạn dạng quyền lịch sự mang lại tập san Newtype của Kadokawa Shoten. Manga kết giục vô số mon 8 năm 2011 bên trên tập san của Newtype xuất bạn dạng mon 7 năm 2011[2]. Kadokawa sản xuất tập dượt tankōbon trước tiên của cục truyện từ thời điểm ngày 26 mon 12 năm 2007[3]. Vào ngày 4 mon 7 trong năm 2007, Newtype USA thông tin đã ký kết hợp ý đồng chuyển nhượng ủy quyền bạn dạng quyền và độc quyền xuất bạn dạng cỗ truyện Kobato., bên trên những trang của tạp chí[4]. Kobato chính thức được sản xuất kể từ số mon 7 trong năm 2007 của Newtype USA, và được độc quyền sản xuất cho tới số mon 5 năm 2008, với tổng số là 12 số báo. Tuy nhiên Newtype USA vẫn ngừng xuất bạn dạng cỗ truyện vô số mon hai năm 2008, và vẫn sản xuất được 9 bên trên tổng số 12 số[5].

Vào ngày 24 mon 7 năm 2009, Yen Press thông tin bọn họ vẫn giành được bạn dạng quyền sản xuất Kobato vô tập san giờ đồng hồ Anh bên trên Bắc Mĩ dựa trên thỏa thuận hợp tác đã ký kết bên trên San Diego Comic-Con International[6]. Sở truyện được sản xuất bên trên Bắc Mĩ từ thời điểm tháng 5 năm 2010 nhằm kỉ niệm hai mươi năm xây dựng CLAMP. Tại châu Âu, cỗ truyện được Pika Édition mua sắm bạn dạng quyền bên trên Pháp và Norma Editorial mua sắm bạn dạng quyền bên trên Tây Ban Nha[7][8].

Xem thêm: truyện 40 ngày kết hôn

#Phát hành jaPhát hành en
Ngày phân phát hànhISBNNgày phân phát hànhISBN
01 Ngày 26 mon 12 năm 2007[3]978-4-04-713998-5Ngày 18 mon 5 năm 2010[9][10]978-0-316-08536-6
02 Ngày 26 tháng bốn năm 2008[11]978-4-04-715058-4Ngày 18 mon 5 năm 2010[9][12]978-0-316-08540-3
03 Ngày 26 mon 12 năm 2008[13]978-4-04-715146-8Ngày 28 mon 9 năm 2010[9][14]978-0-316-08541-0
04 Ngày 26 mon 12 năm 2009[15]978-4-04-715363-9Ngày 19 mon 7 năm 2011[9][16]978-0-316-17818-1
05 Ngày 25 mon 12 năm 2010[17]978-4-04-715584-8Tháng 12, 2011[9]978-0-316-19071-8
06 Ngày 26 mon 8 năm 2011[18]978-4-04-715741-5-

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

24 tập dượt anime trả thể của cục truyện được trình chiếu vô ngày thu năm 2009, tự Madhouse phát triển và Nanase Ohkawa của CLAMP giám sát[19][20]. Tác fake của xxxHolic, Michiko Yokote cũng chính là giám sát viên phần lồng giờ đồng hồ cùng theo với Ohkawa. Sở phim được trình chiếu vào trong ngày 6 mon 10 năm 2009[21]. Sentai Filmworks vẫn mua sắm bạn dạng quyền cỗ phim[22].

Hiromi Katō, người sáng tác kiến thiết hero của Kobato. bảo rằng "bản thân thuộc Kobato. là sự việc phối hợp của những kiệt tác trước cơ của CLAMP, nhất là phần vẽ hai con mắt, Shop chúng tôi cố rất là nhằm thực hiện bộ phim truyện bám sát theo gót cỗ manga nhất nếu như hoàn toàn có thể. Phần phục trang sẽ tiến hành thay cho thay đổi theo gót từng tập dượt.

Ca khúc khai mạc của bộ phim truyện Magic Number (con số quỷ thuật) tự ca sĩ Maaya Sakamoto trình diễn và ca khúc kết giục Jellyfish no Kokuhaku (tập 1-19) và Watashi ni Dekiru Koto (tập 20-23) tự Megumi Nakajima trình bày[23].

Trong phiên bạn dạng giờ đồng hồ Việt, ca khúc khai mạc và kết giục theo lần lượt là Niềm tinChiếc bóng ký ức. Tất cả những bạn dạng nhạc vô phiên bạn dạng giờ đồng hồ Việt đều tự Huyền Chi biên soạn và trình diễn.

Ngoài rời khỏi, vô phim, còn tồn tại ca khúc Ashita Kuru hi - あした来る日 (Ngày mai tiếp tục đến) được trình diễn vì như thế Hanazawa Kana. Trong phiên bạn dạng giờ đồng hồ Việt, ca khúc mang tên Nắm lưu giữ ước mơ cũng khá được trình diễn vì như thế Huyền Chi

CLAMP in Wonderland[sửa | sửa mã nguồn]

Kobato., cùng theo với đa số những tựa manga không giống của CLAMP, xuất hiện tại vô đoạn Clip ca nhạc loại nhị của CLAMP, CLAMP in Wonderland 2, là đợt trước tiên hero Kobato và Ioryogi được trả thể trở thành dạng phim hoạt hình.

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Hai light novel Kobato. tự Kadokawa Shoten xuất bạn dạng. Quyển trước tiên có tên The Girls Came From Heaven (空から来た少女?) được sản xuất vào trong ngày 15 tháng bốn năm 2010[24]. Quyển loại nhị, Just a Wish (たったひとつの願い?) sản xuất tiếp vào trong ngày 15 mon 7 năm 2010[25]. Hai quyển guidebook kể từ cỗ truyện cũng khá được Kadokawa sản xuất. Cuốn trước tiên, TV Anime Kobato. Characters Collection (TVアニメ「こばと。」CHARACTERS COLLECTION?), sản xuất vào trong ngày 4 mon 3 năm 2010[26]. Quyển loại nhị, TV Kobato. Guidebook Happy Memories (TVアニメ「こばと。」公式ガイドブック Happy Memories?), sản xuất vào trong ngày 26 mon 5 năm 2010[27].

Xem thêm: bà xã hãy yêu anh

- Hiện manga của Kobato và được ngôi nhà xuất bạn dạng Kim Đồng của nước ta mua sắm bạn dạng quyền vô năm 2018 vừa mới qua.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Lissa Pattillo của Anime News Network review cỗ truyện "là một cuốn sách hoặc và mê hoặc tràn trề phép thuật và niềm vui" và "đánh thức sự mải hoặc vô kĩ năng viết lách truyện phân mục shoujo của CLAMP và mới chỉ những bước đầu tiên khơi khêu sự bí mật vô dàn biểu diễn viên dễ thương này"[28].

Theron Martin phán xét bộ phim truyện "tương đối hạnh phúc, ko thường rất dễ đoán, và cung ứng cho tất cả những người coi một diễn biến bạn dạng lề rõ rệt cho việc cải tiến và phát triển của mẩu truyện vô tương lai"[29]. Summer Mullins tế bào miêu tả "phần hoạt họa chất lượng, cảnh nền đẹp mắt, và những ca khúc thì bóng bẩy"[30]. Carlo Santos nhận ra "bộ phim là sự việc phối hợp của đa số nhân tố vui nhộn và những lát hạn chế cuộc sống thường ngày thực cùng theo với nhiều bộ phận tưởng tượng"[31].

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Kobato". (May 2007) Newtype USA. pp. 56–59.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Kobato. (manga) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network
  • Kobato. (anime) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network
  • Trang trang web đầu tiên của Kobato Lưu trữ 2009-06-26 bên trên Wayback Machine