làm double test rồi có cần làm triple test không

Bài viết lách được tư vấn trình độ vày Bác sĩ chuyên điều trị I Lê Hồng Liên - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Có cần u nào thì cũng xét nghiệm Triple test? Thường là vướng mắc của quá nhiều phụ phái nữ có bầu Khi tiến hành những xét nghiệm sàng thanh lọc trước sinh. Tuy nhiên, ko cần u nào thì cũng cần thiết thực hiện xét nghiệm Triple test, Khi xét nghiệm Double test đã tạo ra thành quả nguy hại cao bị dị dạng khi sinh ra đã bẩm sinh, khi tê liệt u bầu mới mẻ tổ chức thực hiện xét nghiệm Triple test.

Bạn đang xem: làm double test rồi có cần làm triple test không

Xét nghiệm Triple test hoặc còn mang tên gọi không giống là xét nghiệm cỗ tía là 1 loại mẹo nhỏ ko xâm lấn chung xét nghiệm sàng thanh lọc trước sinh mang lại u. Xét nghiệm này trọn vẹn an toàn và đáng tin cậy cho tất cả u láo nháo bầu nhi.

Các bác bỏ sĩ tiếp tục lấy tiết của những người u nhằm xét nghiệm và lần rời khỏi một trong những nguy hại dị dạng của bầu nhi trải qua đánh giá độ đậm đặc tía hóa học AFP, hCG và Estriol vô tiết của u bầu.

 • AFP: alpha-fetoprotein là 1 loại protein được tạo ra vày bào thai;
 • hCG: human chorionic gonadotropin – loại hoóc môn được tiết rời khỏi vày nhau thai;
 • Estriol: estriol là estrogen được tạo ra vày cả thai nhi và nhau bầu.

Các chỉ số bên trên sẽ tiến hành đo lường cùng theo với thật nhiều những chỉ số không giống của những người u như tuổi hạc, trọng lượng, độ cao, tuổi hạc bầu,... Nhờ một ứng dụng chuyên sử dụng nhằm Reviews nguy hại những hội triệu chứng Down, Edward hoặc dị tật ống thần kinh của bầu nhi.

Bị trĩ Khi đem thai

Triple test là xét nghiệm sàng thanh lọc ko xâm lấn trước sinh mang lại bà bầu

2. Đối tượng cần thiết thực hiện xét nghiệm Triple test

Xét nghiệm Triple test là loại xét nghiệm mang ý nghĩa hóa học sàng thanh lọc được tiến hành trong vòng thời hạn kể từ tuần loại 15-20 của kỳ mang thai chung trừng trị hiện nay sớm nguy hại bầu nhi đem bị dị dạng ống thần kinh trung ương ko.

Đối với những u bầu đem thành quả double test ở tuần bầu loại 11-13 thông thường và tiểu truyện mái ấm gia đình trọn vẹn mạnh khỏe rất có thể bỏ dở xét nghiệm này. Tuy nhiên, so với những tình huống tiếp sau đây thì việc tiến hành triple test là cần thiết thiết:

 • Tuổi bên trên 35;
 • Sử dụng dung dịch hoặc hóa học tạo ra nghiện gian nguy vô thời hạn đem thai;
 • Đã từng sảy bầu hoặc bầu bị tiêu diệt lưu ko rõ ràng nguyên vẹn nhân;
 • Đã từng có bầu hoặc sinh con cái đem những dị dạng di truyền;
 • Tiền sử mái ấm gia đình đem người sinh con cái dị tật;
 • Đái túa đường;các căn bệnh mãn tính
 • Nhiễm virus vô quy trình đem thai;
 • Tiếp xúc với phóng xạ;
 • Mắc căn bệnh lây truyền vô thời hạn đem thai;
 • Có những biểu thị hoặc nghi hoặc không bình thường bên trên thành quả siêu thanh.

Đặc biệt những phụ nữ mang thai tiếp tục đánh giá Double test đem thành quả bầu đem nguy hại dị dạng khi sinh ra đã bẩm sinh ở tại mức ranh giới rất cần được test tiếp xét nghiệm Triple test nhằm Reviews cường độ nguy hại rõ nét rộng lớn.

Thai nhi 14 tuần tuổi

Xét nghiệm Triple test chung Reviews cường độ bị dị dạng khi sinh ra đã bẩm sinh ở bầu nhi

3. Cách tổ chức xét nghiệm Triple test

Xét nghiệm Triple test thông thường được thực hiện:

 • Trong tuần loại 15-20 của bầu kỳ;
 • Thực hiện nay bằng phương pháp vày cơ hội phân tách khuôn tiết của u. Do tê liệt, nó ko tác động cho tới sức mạnh của u và bé;
 • Kết ngược xét nghiệm rất có thể được trả lại mang lại phụ nữ mang thai vài ba ngày tiếp sau đó.

Ngoài thành quả xét nghiệm với tiết, những nguy hại dị dạng thai nhi còn được ấn định lượng bên trên những nguyên tố như tuổi thọ, trọng lượng, triệu chứng đái đàng hoặc những không bình thường về gen của những người u...

Xem thêm: không sao không sao chúa phù hộ em

Các hóa học hóa sinh (alpha fetoprotein), β-hCG (beta-human chorionic gonadotropin) và estriol ko phối hợp uE3 (unconjugated estriol) thường hay gọi là estriol tự tại (free estriol) vô tiết phụ nữ mang thai được tạo ra một cơ hội thông thường và xuất hiện nay vô tiết u vô quy trình cách tân và phát triển của bầu và nhau bầu.

Giá trị thông thường của những thông số kỹ thuật nhằm Reviews nguy hại như sau:

 • AFP < 0,4 hoặc > 2,5 MoM
 • β-hCG < 0,4 hoặc > 2,5 MoM
 • uE3 (estriol) < 0,5 MoM

Hàm lượng AFP cao vượt lên trước chuẩn chỉnh đã cho thấy bầu nhi đang sẵn có đem nguy hại bị tàn tật ống thần kinh trung ương hoặc thiếu thốn 1 phần óc.

Hàm lượng AFP thấp, những không bình thường về lượng hCG và estriol đã cho thấy năng lực thai nhi rất có thể phạm phải hội triệu chứng Down (3 NST loại 21) hoặc hội triệu chứng Edward (3 NST loại 18) và những không bình thường NST không giống.

Nếu thành quả xét nghiệm Triple test không bình thường, u bầu nên trao thay đổi kỹ với bác bỏ sĩ sẽ được tiến hành chẩn đoán xác lập vày mẹo nhỏ xâm lấn như chọc dò la ối hoặc sinh thiết sợi nhau.

Kim tiêm

Bác sĩ rất có thể hướng dẫn và chỉ định tiến hành những xét nghiệm không giống nếu như thành quả Triple test bất thường

4. Những Note về xét nghiệm Triple test

Để tiến hành xét nghiệm Triple test có nhu cầu các lưu ý:

 • Mẹ bầu chú ý đúng chuẩn tuần bầu, tiến hành chính thời gian mới mẻ mang lại thành quả sàng thanh lọc đúng chuẩn. Đa số những tình huống đem nồng độ AFP tăng là vì xác lập tuổi hạc bầu sai.
 • Trước Khi đi làm việc xét nghiệm Triple test u bầu cần thiết nhịn đói và chỉ được hấp thụ nước thanh lọc trước lúc thực hiện xét nghiệm.
 • Khi lên đường cần phải mang theo buột nhà tù bầu lịch, mặt khác nắm vững tiểu truyện sức mạnh mái ấm gia đình bản thân và mái ấm gia đình mái ấm ông chồng.
 • Xét nghiệm này sẽ không được hướng dẫn và chỉ định mang lại những u bầu đem nhiều bầu vì như thế những chỉ số này vô tiết những u bầu đem nhiều bầu rất có thể tăng không bình thường khiến cho thành quả xét nghiệm sẽ không còn đúng chuẩn. Những tình huống này nên làm dùng siêu thanh 4 chiều nhằm chẩn đoán dị dạng.
 • Kết ngược của xét nghiệm Triple test chỉ cho thấy nguy hại, ko cần là hạ tầng nhằm đưa ra quyết định đình chỉ hoặc nối tiếp kỳ mang thai. Nếu đem không bình thường u bầu cần thiết thực hiện thêm thắt xét nghiệm không giống để sở hữu thành quả đúng chuẩn rộng lớn.

Xét nghiệm Triple test là 1 trong mỗi xét nghiệm sàng thanh lọc trước sinh tiến bộ được vận dụng thoáng rộng. Vì vậy, nhằm đáp ứng thành quả đã tạo ra chừng đúng chuẩn cao sử dụng những phòng mạch đáng tin tưởng nhằm tiến hành xét nghiệm này.

Tầm soát bầu nhi - Bé khỏe mạnh kính chào đời

Xem thêm: 1 trượng bằng bao nhiêu mét

Để bịa đặt lịch nhà tù bên trên viện, Quý khách hàng vui sướng lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa đặt lịch nhà tù tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm vận hành, theo đuổi dõi lịch và bịa đặt hứa từng khi từng điểm ngay lập tức bên trên phần mềm.

Bài viết lách này được viết lách cho những người hiểu bên trên TP Sài Gòn, TP Hà Nội, Sài Gòn, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng Đất Cảng, TP. Đà Nẵng.

Dịch vụ kể từ Vinmec