lộc đỉnh ký châu tinh trì

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Bài này ghi chép về phim năng lượng điện hình họa 1992. Đối với phim truyền hình 2008, coi Lộc Đỉnh ký (phim 2008).

Bạn đang xem: lộc đỉnh ký châu tinh trì

Lộc Đỉnh ký

Phồn thể鹿鼎記
Giản thể鹿鼎记
Bính âmLù Dǐng Jì
Đạo diễnVương Tinh
Kịch bảnVương Tinh
Cốt truyệnKim Dung
Sản xuấtTiêu Nhược Nguyên
Hướng Hoa Thắng
Diễn viênChâu Tinh Trì
Trương Mẫn
Ngô Mạnh Đạt
Trần Bách Tường
Ôn Triệu Luân
Khâu Thục Trinh
Lưu Tùng Nhân
Từ Cẩm Giang
Ngô Quân Như
Quay phimChung Chí Văn
Trần Tuấn Kiệt
Dựng phimToàn Chí
Âm nhạcHồ Vĩ Lập
Hãng sản xuất

Win's Movie Productions

Phát hànhOrange Sky Golden Harvest

Công chiếu

 • 30 mon 7 năm 1992

Thời lượng

Xem thêm: hình xăm nhật cổ nửa người

106 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Doanh thuHK$40,862,831

Lộc Đỉnh ký (tiếng Trung: 鹿鼎記, tựa giờ đồng hồ Anh: Royal Tramp) là 1 trong những tập phim năng lượng điện hình họa võ hiệp hài cổ trang Hồng Kông năm 1992 vì thế Vương Tinh đạo thao diễn, dựa vào đái thuyết nằm trong thương hiệu ở trong nhà văn Kim Dung. Nam thao diễn viên Châu Tinh Trì là kẻ thủ vai hero chủ yếu Vi Tiểu chỉ. Đây là 1 trong những trong mỗi phim chạy khách nhất ở Hồng Kông vô năm 1992 và cũng rất được coi là 1 trong những tập phim vượt trội mang đến phong thái hài của Châu Tinh Trì. Phần tiếp sau của tập phim là Lộc Đỉnh ký 2 cũng rất được trình chiếu vô năm 1992.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây rất có thể cho chính mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Tại một kỹ viện, sở hữu chàng trai thương hiệu Vi Tiểu chỉ cá tính mưu lược tế bào xảo quyệt tuy nhiên ko thực hiện sợ hãi cho tới ai. Sau một lượt giúp sức tổng đà mái ấm Trần Cận Nam bay ngoài binh lính triều đình mái ấm Thanh, Tiểu chỉ được tham gia vô Thiên Địa hội - tổ chức triển khai kín sở hữu ý muốn phản Thanh phục Minh. Cận Nam gửi gắm mang đến Tiểu chỉ trách nhiệm thực hiện nội loại gián vô triều đình. Tiểu chỉ thực hiện thái giám tuy nhiên suôn sẻ là không trở nên thiến, và được công công Hải Đại Phú tuyển mộ. Ông tao ham muốn nhờ Tiểu chỉ lấy trộm cuốn Tứ thập nhị chương kinh vô chống Thái hậu. Tiểu chỉ ko lấy được cuốn kinh mà còn phải vô tình bắt gặp công chúa Kiến Ninh và nhà vua Khang Hi, tuy nhiên không sở hữu và nhận đi ra chúng ta vì thế công chúa fake trai và nhà vua đem đồ vật thông thường. hoàng thượng thử thách Tiểu chỉ đấu võ với bản thân. Tiểu chỉ về kể lại mang đến Hải công công nghe, Hải công công tiếp sau đó dạy dỗ võ mang đến Tiểu chỉ, vô bại liệt sở hữu môn võ "chụp ngực" vui nhộn. Cũng nhờ môn võ kỳ quặc này tuy nhiên Tiểu chỉ tấn công thắng nhà vua, rồi giật thột khi phân phát hình thành tôi đã tấn công hoàng thượng.

Xem thêm: đam mỹ thụ bị bệnh

Công chúa Kiến Ninh rước lòng yêu thương Tiểu chỉ, khi cô biết anh khồng hề bị thiến, cô vẫn ngủ với anh. Sau cuộc gửi gắm chiến với Thái hậu, Hải công công bị tẩu hỏa nhập quỷ và trở thành điên ngây ngô. Lúc này hoàng thượng nhận định rằng Ngao Bái - thương hiệu quan tiền sở hữu võ thuật cao nghều và những kỹ năng quan trọng - đang được coi thường thông thường bản thân nên sở hữu ý muốn làm thịt hắn. hoàng thượng, Tiểu chỉ, Hải công công và Đa Long lên plan làm thịt Ngao Bái, tuy nhiên thất bại thảm sợ hãi. Ngao Bái nổi xung ham muốn nổi loạn, tuy vậy hắn bị Thái hậu và những cung nữ giới bắt lưu giữ. hoàng thượng cho rằng Tiểu chỉ vẫn cứu giúp mạng Thái hậu nên ban mang đến anh một chức quan tiền. Tiểu chỉ đi ra mệnh lệnh tịch kí không còn gia sản của Ngao Bái, bao gồm những người dân bà xã của hắn. Anh vô tình phát triển thành loại gián điệp nhị đem, một phía ham muốn cỗ vũ Thiên Địa hội, mặt mũi không giống ham muốn thực hiện chúng ta với nhà vua mái ấm Thanh.

Cận Nam tiếp sau đó cử một cặp bà mẹ tuy vậy sinh fake trai vô triều đình nhằm tương hỗ Tiểu chỉ sát hại nhà vua. Cặp tuy vậy sinh này và công chúa Kiến Ninh bất thần phân phát hình thành Thái hậu thiệt hiện nay đang bị nhốt phía bên trong tường ngăn, còn Thái hậu phía bên ngoài đó là Long Nhi - thánh nữ giới Thần Long giáo hàng fake. Long Nhi bắt Tiểu chỉ khai đi ra kín của cuốn kinh và xô anh xuống căn chống kìm hãm Ngao Bái. Đúng khi bại liệt Ngao Bái được những môn đệ giải bay, bọn chúng còn bắt Tiểu chỉ theo đuổi thực hiện con cái tin yêu. Tiểu chỉ, Hải công công và Cận Nam cùng với nhau đại chiến với Ngao Bái. Sau một trận tấn công kịch liệt, Ngao Bái bị làm thịt bị tiêu diệt, Hải công công cũng bị tiêu diệt theo đuổi. Tiểu chỉ vạch trần việc Long Nhi hàng fake Thái hậu trước mặt mũi nhà vua và binh lính triều đình. Long Nhi chạy bay và bảo rằng trong tương lai tiếp tục cù quay về trả thù hằn Tiểu chỉ.

Hết phần mang đến biết trước nội dung của kiệt tác.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Tinh Trì vai Vi Tiểu Bảo
 • Trương Mẫn vai Thái hậu / Long Nhi
 • Khâu Thục Trinh vai công chúa Kiến Ninh
 • Ôn Triệu Luân vai nhà vua Khang Hi
 • Ngô Mạnh Đạt vai công công Hải Đại Phú
 • Từ Cẩm Giang vai Ngao Bái
 • Lưu Tùng Nhân vai Trần Cận Nam, thủ lĩnh Thiên Địa hội
 • Trần Bách Tường vai Đa Long
 • Ngô Quân Như vai Vi Xuân Hoa, chị gái Vi Tiểu Bảo
 • Trần Đức Dung - Viên Khiết Doanh vai Song nhi

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Lộc Đỉnh ký bên trên Internet Movie Database
 • Lộc Đỉnh ký bên trên AllMovie
 • Lộc Đỉnh ký bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • Lộc Đỉnh ký bên trên Hong Kong Cinemagic