những truyện cổ tích việt nam

Mỗi người nhập tất cả chúng ta kể từ khi sinh rời khỏi và lớn mạnh đều được nuôi chăm sóc bởi vì những mẩu chuyện cổ tích bà và u thông thường hoặc kể. Kho tàng truyện cổ tích nước ta phanh rời khỏi mang đến con trẻ thơ một trái đất ăm ắp sắc tố kỳ diệu, là trận chiến thân thích điều thiện và điều ác. Đồng thời những mẩu chuyện cũng mang lại nhiều bài học kinh nghiệm thâm thúy về lòng yêu thương nước, tình yêu mái ấm gia đình và những người dân hiền lành lành lặn, nhân hậu tiếp tục luôn luôn có được điều chất lượng tốt rất đẹp nhập cuộc sống thường ngày. Trong nội dung bài viết thời điểm hôm nay, ZaloPay tiếp tục tổ hợp 14 mẩu chuyện cổ tích hoặc và rực rỡ nhất, đôi khi khêu ý vị trí mua sắm sách đáng tin tưởng, giá chỉ chất lượng tốt nhằm thực hiện phần quà ý nghĩa sâu sắc dành riêng tặng cho những nhỏ bé.

14 truyện cổ tích nước ta tinh lọc hoặc nhất

1. Thánh Gióng

Thánh Gióng - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki

Thánh Gióng là truyện cổ tích nước ta thân thuộc với đa số quý khách. Chuyện Tính từ lúc thời vua Hùng loại sáu với nhì phu nhân ck hiền lành tuy nhiên mãi vẫn chưa xuất hiện con cái. Một hôm người phu nhân rời khỏi đồng trông thấy một vết chân vô cùng vĩ đại, bà ướm demo chân bản thân lên cơ và bất thần về căn nhà thì có bầu. Sau chục nhì mon thì sinh hạ một cậu nhỏ bé tuy nhiên cho tới 3 tuổi tác cậu vẫn ko thưa năng gì. Ngày cơ giặc Ân xâm cướp giang sơn, vua cho những người đi mọi nơi nhằm thăm dò người tài. Khi người ở trong nhà vua trải qua thôn, cậu nhỏ bé chợt đựng lời nói. Cậu đòi hỏi sứ fake về tâu với căn nhà vua van cho chính bản thân một cỗ giáp Fe, một con cái ngựa Fe và một cây roi vọt Fe nhằm tiến công giặc. Kể từ thời điểm ngày cơ cậu nhỏ bé rộng lớn nhanh chóng như thổi, cơm trắng ăn mãi ko no. Giặc cho tới, cậu nhỏ bé vươn vai phát triển thành một tráng sĩ cường tráng quấy tan quân giặc. Xong việc cậu tháo dỡ quăng quật giáp Fe, kể từ biệt thân phụ u và cất cánh về trời. Để tưởng niệm công ơn, vua đang được phong mang đến cậu là Phù Đổng Thiên Vương và lập thông thường thờ tưởng niệm.

Bạn đang xem: những truyện cổ tích việt nam

2. Tấm Cám

Tấm Cám - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Truyện cổ tích nước ta Tấm Cám kể về nhì anh hùng đó là Tấm và Cám. Tấm là cô nàng hiền lành lành lặn, nhân hậu, thân phụ thất lạc sớm nên cần sinh sống công cộng với mẹ kế và cô em thương hiệu Cám. Tấm luôn luôn bị nhì u con cái doạ và xử thế bất công. Nhờ sinh sống hiền lành, Tấm được ông Bụt trợ giúp và phát triển thành Hoàng Hậu ở trong nhà vua. Vì ghen ghét ghen tị, u con cái Cám đang được lừa Tấm trèo lên cây hái cau dưng bàn thờ cúng thân phụ và chặt cây sợ hãi bị tiêu diệt Tấm. Sau cơ, Cám tiến bộ cung thay cho thế địa điểm của Tấm. Tấm đang được rất nhiều lần tái mét sinh bên dưới hình dạng chim Vàng Anh, xoan đoàn, sườn cửi sẽ được sát bên căn nhà vua. Sau bao trở ngại sau cùng Tấm cũng rất được sum họp mặt mày người bản thân thân thích yêu thương và u con cái Cám cũng trở nên trừng trị quí xứng đáng.

3. Thạch Sanh - Lý Thông

Thạch Sanh - Lý Thông - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn:tiki.vn

Vì thương một song phu nhân ck hiền lành tuy nhiên mãi vẫn chưa xuất hiện nhọt con cái, Ngọc Hoàng đang được sai Thái tử xuống đầu bầu thực hiện con cái của mình. Người u có bầu trong cả nhiều năm trời mới mẻ sinh được Thạch Sanh. Sau khi thân phụ u mệnh chung, chàng sinh sống 1 mình bên dưới gốc nhiều bởi vì nghề ngỗng đốn củi và gia sản có một không hai là cái rìu tự thân phụ nhằm lại. Vì hiền lành lành lặn cả tin cẩn nên Thạch Sanh đã trở nên Lý Thông gạt kết nghĩa đồng đội và bị hắn tận dụng nhằm thăm dò chi phí mang đến u con cái bản thân. Hắn còn lừa chàng cút nộp mạng mang đến chằn tinh nghịch, bắt đại bàng cứu vớt công chúa tiếp sau đó cướp công. Nhờ cứu vớt được con cái vua Thủy Tề, chàng được tặng một cây đàn và một niêu cơm trắng. Bị hồn của chằn tinh nghịch và đại bàng vu vạ trộm vàng, Thạch Sanh bị tống nhập ngục. Nhờ giờ đàn, công chúa đang được chữa trị được bệnh dịch câm, chàng được thân oan. Mẹ con cái Lý Thông thì bị trừng trị hóa trở nên nhì con cái bọ hung. Sau khi tiến công xua đuổi được quân chư hầu nhờ niêu cơm trắng và giờ đàn kỳ diệu, Thạch Sanh và được cưới công chúa và nối ngôi vua.

4. Cây khế

Cây khế - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Có nhì đồng đội nhập mái ấm gia đình nọ, sau khoản thời gian thân phụ u thất lạc đang được nhằm lại một khối gia sản. Người anh tham ô lam giành không còn của nả chỉ chừa cho những người em một cây khế và túp lều nhỏ. Vợ ck người em chịu thương chịu khó thực hiện ăn và chở che cây khế chu đáo. Mùa khế rời khỏi trái ngược chợt với cùng 1 con cái chim kỳ lạ cho tới ăn, người phu nhân than vãn khóc chim bèn đáp “Ăn một trái ngược khế trả một viên vàng, may túi tía gang, đưa đi nhưng mà đựng”. Từ cơ, người em trở thành phong lưu. Người anh biết chuyện đòi hỏi thay đổi gia sản lấy cây khế của những người em. Nhưng vì như thế tham ô lam người anh đang được may túi quá vĩ đại chim ko chở nổi số vàng nên người anh đã trở nên rơi xuống biển khơi và bị tiêu diệt.

5. Cây tre trăm đốt

Cây tre trăm châm - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn:tiki.vn

Ngày xưa với chàng trai hiền lành lành lặn, hóa học phác hoạ thực hiện mướn mang đến mái ấm gia đình một phú ông. Vì tin cẩn nhập lời hứa hẹn tiếp tục gả phụ nữ nếu như chịu thương chịu khó, chàng đang được rời khỏi mức độ thao tác ko lo ngại trở ngại. 3 năm tiếp theo vì như thế ham muốn gả phụ nữ cút mang đến căn nhà phong lưu, phú ông đang được đòi hỏi chàng trai thăm dò bởi vì được cây tre trăm châm nhằm làm quà tặng cưới. Tìm mãi ko thấy chàng ôm mặt mày khóc thì Bụt hiện thị trợ giúp. Bụt dạy dỗ chàng nhì câu thần chú là “Khắc nhập, xung khắc nhập” nhằm gắn 100 châm tre trở nên cây tre và “Khắc xuất, xung khắc xuất” nhằm tách những châm tre. Sau nằm trong, phú ông cần lưu giữ lời hứa hẹn gả phụ nữ mang đến chàng trai hiền lành và ngay thật.

6. Sự tích con cái dragon con cháu tiên

Sự tích con cái dragon con cháu tiên - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Ở vùng khu đất Lạc Việt xưa với nhì vị thần là Lạc Long Quân và Âu Cơ. Lạc Long Quân vốn liếng là đàn ông của Long Nữ và Âu Cơ là cô phụ nữ xinh rất đẹp của Thần Nông. Hai người kết duyên, sinh rời khỏi quấn trăm trứng và kể từ cơ nở rời khỏi 100 người con cái. Tuy nhiên một người là Rồng bên dưới biển khơi cả, người lại là tiên bên trên núi, Lạc Long Quân cảm nhận thấy bản thân ko thể ở mãi bên trên cạn được nên đang được kể từ biệt Âu Cơ và đem 50 con cái xuống biển khơi. Người con cái trưởng nhập 50 người con cái bám theo Âu Cơ lên núi sau này được phong thực hiện vua lấy hiệu Hùng Vương và mệnh danh nước là Văn Lang. Nhờ sự tích này người Việt luôn luôn gọi nhau là Con Rồng Cháu Tiên, công cộng xuất xứ từ là 1 quấn trăm trứng của u Âu Cơ.

7. Sự tích Trầu Cau

Sự tích Trầu Cau - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Sự tích Trầu Cau là 1 mẩu chuyện thân thuộc nhập kho báu truyện cổ tích nước ta. Chuyện kể rằng, đời vua Hùng loại tư với nhì đồng đội thương hiệu Tân và Lang rất mực thương cảm nhau. Người anh là Tân Tính từ lúc sau khoản thời gian với phu nhân đang được không hề thân thích thiết với em trai nữa. Lang vì như thế này mà rầu rĩ và quăng quật căn nhà cút. Đến một con cái suối, vì như thế mệt nhọc quá, Lang gục xuống bị tiêu diệt và trở thành một tảng đá vôi. Tân trong nhà ko thấy em đâu cũng thảng thốt đi kiếm, sau cùng cũng gục bị tiêu diệt và hóa trở nên cây cau sát bên tảng đá vôi. Người phu nhân sau này cũng vớ miêu tả đi kiếm ck, cho tới khe suối, nường cũng nhờ vào thân thích cau nhưng mà bị tiêu diệt, tiếp sau đó trở thành thừng trầu ko.

8. Sự tích bánh chưng bánh giầy

Sự tích bánh chưng bánh giầy - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Vào thời Hùng Vương loại 6, căn nhà vua với dự định truyền ngôi mang đến đàn ông. Để lựa chọn ra người tương thích. Nhân lễ cúng Tiên Vương, căn nhà vua đã mang rời khỏi thông tư rằng, ko nhất thiết là con cái trưởng, ai dưng tiến thưởng cúng Tiên Vương thực hiện ưng ý ngài sẽ tiến hành thừa kế ngôi vua. Các hoàng tử đi mọi nơi thăm dò của ngon vật kỳ lạ. Trong khi cơ, Lang Liêu - người con cái loại tám của vua Hùng nhập một tối ở nằm mê đang được dưng nhì loại bánh quan trọng đặc biệt, gọi là bánh chưng, bánh giầy với nhân được tạo kể từ gạo, thịt heo, đỗ xanh,... Vua thân phụ vô cùng vừa ý và đang được đưa ra quyết định truyền ngôi mang đến Lang Liêu. Từ cơ, bánh chưng bánh giầy phát triển thành đồ ăn truyền thống lịch sử của những người Việt từng phỏng Tết cho tới.

Xem thêm: con trai tên gì đẹp

9. Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh - Truyện cổ tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Hùng Vương đời loại 18 với cùng 1 người phụ nữ xinh rất đẹp thương hiệu là Mị Nương đã đi đến tuổi tác gả ck. Nhà vua ước muốn thăm dò mang đến phụ nữ một người ck thực xứng danh. Một hôm với nhì chàng trai cho tới cầu thơm. Một người là Sơn Tinh - chúa vùng non cao và một người là Thủy Tinh - vua biển khơi cả. Cả nhì đều chất lượng tốt giang vua ko biết lựa chọn ai nên đang được hạ mệnh lệnh ngày tiếp theo ai đem lễ phẩm cho tới trước sẽ tiến hành rước Mị Nương về. Sính lễ gồm những: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín lông hồng, từng loại một song. Hôm sau, Sơn Tinh cho tới trước được rước Mị Nương về, Thủy Tinh cho tới sau nổi xung hô mưa gọi bão táp, lũ lụt mọi nơi. Sơn Tinh ko nao núng, nước kéo lên từng nào Sơn Tinh dưng núi lên từng ấy. Ròng tung bao nhiêu mon trời, sau cùng Thủy Tinh cũng thua thiệt cuộc. Nhưng Tính từ lúc cơ, lưu giữ côn trùng hận thù oán xưa, mỗi năm Thủy Tinh lại dưng lũ tiến công Sơn Tinh tuy nhiên khi nào thì cũng thua thiệt cuộc.

10. Sự tích dưa hấu

Sự tích dưa đỏ - Truyện cổ tích nước ta
Nguồn: tiki.vn

Vua Hùng loại 17 với cùng 1 cậu đàn ông thương hiệu là An Tiêm vô cùng túa vạt và với trí tuệ rộng lớn người. Vua vô cùng yêu thương quý chàng nên thông thường ban mang đến nhiều của loài vật kỳ lạ. Vì có được ưu tiên kể từ vua Hùng nên quan tiền thần triều đình đang được bịa điều sàm trộn, thế là mái ấm gia đình Mai An Tiêm bị đày đọa rời khỏi hòn đảo lãng phí. Tuy nhiên, nhờ chịu thương chịu khó, cuộc sống thường ngày phu nhân ck cũng ko cho tới phỏng đói kém cỏi. Trong một chuyến nhập rừng, chàng nhặt được một loại phân tử kỳ lạ. Chàng đưa về trồng và mệnh danh mang đến loại trái ngược này là dưa đỏ. Tiếng lành lặn trạm gác xa xôi, vua hoặc tin cẩn mang đến gọi chàng về, kể từ cơ VN được thêm một loại cây mới mẻ là dưa đỏ.

11. Ba lưỡi rìu

Ba lưỡi rìu - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: i.ytimg.com

Ngày xưa với cùng 1 chàng trai tiều phu nghèo nàn, tài sản chỉ mất cái rìu thăm dò sinh sống qua loa ngày. Một hôm nhập chuyến nhập rừng đốn củi, sau vài ba nhát chặt, cán rìu bị gãy và lưỡi rìu bị văng xuống sông. Chàng rầu rĩ ngồi hồi lâu, bụt hiện thị và căn vặn vì sao chàng khóc. Chàng trai kể về cái rìu của tớ và bụt hứa sẽ hỗ trợ chàng vớt rìu kể từ mặt đáy sông lên. Lần đầu bụt vớt được một cái rìu vàng, chàng trai ngay thật bảo ko cần của tớ. Lần nhì bụt vớt được một cái rìu bạc, chàng lại nhấp lên xuống đầu. Sau khi bụt vớt được một cái rìu bởi vì Fe, chàng trai mới mẻ vui mừng mừng cố lấy và cảm ơn. Cuối nằm trong chàng được tặng cả 3 cái rìu.

12. Cậu nhỏ bé Tích Chu

Cậu nhỏ bé Tích Chu - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Tích Chu là mẩu chuyện cổ tích hoặc và cảm động về tình yêu mái ấm gia đình. Chuyện kể về cậu nhỏ bé Tích Chu không cha mẹ thân phụ u, ni kể từ nhỏ đang được sinh sống nằm trong bà. Bà cần thao tác vất vả nhằm nuôi Tích Chu, món ăn ngon đều nhượng bộ không còn mang đến cậu. Thế tuy nhiên Tích Chu lại trong cả ngày rong nghịch ngợm nằm trong bạn hữu và ko quan hoài gì cho tới bà. Một giữa trưa nọ, trời rét, bà lên cơn bão cao, không tồn tại người chở che, bà cậu thất lạc và hóa trở nên chim cất cánh lên trời. Tích Chu đang được vô cùng hối hận hận và nhờ hướng dẫn của một bà Tiên, cậu đang được cần băng qua rừng núi hiểm trở nhằm lấy nước tiên về mang đến bà. Sau khi bà nốc được nước tiên đang được hóa lại trở nên người vf nhì bà con cháu lại niềm hạnh phúc cùng nhau.

13. Sọ Dừa

Sọ Dừa - Truyện Cổ tích nước ta hay
Nguồn: tiki.vn 

Một cặp phu nhân ck khan hiếm muộn nọ cần cút ở mang đến căn nhà phú ông. Một hôm bà phu nhân nhập rừng thấy một sọ dừa, bà bưng lên nốc và về căn nhà ngay lập tức có bầu. Sau cơ, người phu nhân sinh rời khỏi một đứa con trẻ tròn xoay như sọ dừa, ko tay ko chân, bà buồn tuy nhiên ko đành lòng vứt cút. Sọ Dừa chăn trườn mang đến phú ông rất hay, con cái này con cái nấy no căng. Sau cơ, nhờ đem đầy đủ đồ gia dụng thách cưới, Sọ Dừa lấy được phụ nữ Út căn nhà phú ông. đúng ngày cưới, chàng trở thành một chàng trai vô nằm trong tuấn tú khiến cho nhì cô chị ghen ghét tức. Sọ Dừa tiếp sau đó nhờ chịu thương chịu khó đèn sách đang được đỗ Trạng Nguyên, nhì cô chị nhân thời cơ hãm sợ hãi em út ít tuy nhiên ko trở nên.

14. Hòn Vọng Phu - Truyền thuyết nường Tô Thị

Hòn Vọng Phu - Truyền thuyết nường Tô Thị - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Đôi phu nhân ck nọ sinh được nhì nhọt con cái. Mỗi khi đi làm việc đồng tiếp tục nhằm nhì đồng đội nghịch ngợm cùng nhau. Một ngày nọ, trước lúc đi làm việc, người u đem cho những người anh một cây mía. Khi lăm le chặt mía mang đến em gái, người anh vô tình khiến cho lưỡi dao bị hạ cán và cắm nhập đầu em, tiết chảy lênh láng. Vì hoảng sợ hãi, người anh tiếp sau đó loại bỏ biệt tích ko về. Người anh xiêu dạt mọi nơi và tiếp sau đó lấy một cô nàng xinh rất đẹp. Trong một chuyến bắt chấy mang đến phu nhân, chàng vạc sinh ra một vết thâm sẹo phía trên tai ở bên phải. Sau khi căn vặn chuyện chàng mới mẻ vạc sinh ra phu nhân bản thân lại là em gái ruột năm xưa. Hổ ngượng, nhân một ngày rời khỏi biển khơi tiến công cá, chàng cút biệt tăm ko về. Từ cơ, cứ từng chiều, người phu nhân lại ôm con cái lên hòn núi ở cửa ngõ biển khơi, mỏi mòn đợi ck. Về sau nhì u con cái hóa trở nên đá và được trần thế gọi là Hòn Vọng Phu.

Xem thêm: trò chơi kinh dị miễn phí

Mua truyện cổ tích nước ta hoặc nhất ở đâu đáng tin tưởng, giá chỉ rẻ?

Những mẩu chuyện cổ tích nước ta hoặc luôn luôn chứa đựng nhiều thông điệp và ý nghĩa sâu sắc nhân bản thâm thúy. Mé cạnh việc thăm dò mua sắm những đầu sách cổ tích hoặc mang đến nhỏ bé bên trên những siêu thị bên trên toàn nước, chúng ta cũng rất có thể thăm dò mua sắm đơn giản và dễ dàng bên trên sàn thương nghiệp năng lượng điện tử Tiki. Hình như, khi lựa lựa chọn thanh toán giao dịch qua loa ví năng lượng điện tử ZaloPay bạn còn tồn tại thời cơ tận thưởng tăng nhiều lịch trình ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng dẫn săn bắn mã hạn chế giá chỉ Tiki vô cùng hời khi thanh toán giao dịch qua loa ZaloPay

Mua truyện cổ tích nước ta thanh toán giao dịch ZaloPay

Trên đấy là top 14 mẩu chuyện cổ tích hoặc và ý nghĩa sâu sắc nhất nhập kho báu truyện cổ nước ta. Hy vọng nội dung bài viết này tiếp tục giúp đỡ bạn nhìn lại những mẩu chuyện cổ tích chung mặt mày nhập tuổi tác thơ của biết từng nào người. Đồng thời hãy thực hiện nhiều tăng mức độ tưởng tượng của trẻ em và chèn ghép những triết lý sinh sống cho tới những nhỏ bé một cơ hội tinh xảo.