phim cấp 4 là gì

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Một vé coi phim King Kong mua sắm ở Hồng Kông, bên trên với ghi rõ rệt về việc phân cấp cho mang lại bộ phim truyền hình đó

Hệ thống phân cấp cho phim của Hồng Kông (phồn thể: 香港電影分級制度; giản thể: 香港电影分级制度; Hán Việt: hương cảng năng lượng điện hình họa phân cấp cho chế độ) là 1 khối hệ thống pháp luật ở Hồng Kông, với trách nhiệm nhận xét những bộ phim truyền hình dựa vào nội dung của chính nó nhằm bố trí, phân theo gót từng Lever. Sự phân cấp cho này sau này được ghi nhận bên trên những phương tiện đi lại tiếp thị những bộ phim truyền hình được tạo ra ở Hồng Kông.

Bạn đang xem: phim cấp 4 là gì

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào thời kỳ đầu của nền năng lượng điện hình họa Hồng Kông, Khi người cho tới rạp coi phim ko cần thiết phân biệt giới hạn tuổi, những bộ phim truyền hình sẽ rất cần thực hiện bên dưới một quy lăm le nghiêm ngặt. Những anh hùng nhập phim khi bại cần tách những trường hợp thịt chóc, hoặc những cảnh xoay vùng chống the. Cho cho tới năm 1986, với việc xuất hiện nay của Anh hùng bạn dạng sắc, một phim hành vi của Ngô Vũ Sâm có tương đối nhiều cảnh đấm đá bạo lực (về sau được xếp thứ hạng IIB) tuy nhiên cực kỳ được tiếp nhận, quần bọn chúng chính thức quan lại lo ngại tới việc tác động của phim hình họa cho tới người trẻ tuổi. Sau một thời hạn thảo luận, khối hệ thống phân loại phim ở Hồng Kông và được thiết lập theo gót "Quy lăm le số 392 về những cảnh xoay nhập năng lượng điện ảnh" vào trong ngày 10 mon 12 năm 1988. Mục đích chủ yếu của việc này là chung những bậc thân phụ u đơn giản và dễ dàng vận hành con cháu, tách mang lại bọn chúng coi những phim ko phù phù hợp với giai đoạn.

Xem thêm: ngô kiến huy giả vờ yêu

Sự phân loại, nhận xét được tiến hành vì như thế phòng ban cho phép những thành phầm vui chơi giải trí và truyền hình ở Hồng Kông (Television and Entertainment Licensing Authority ). Thời kỳ đầu, chúng ta phân những phim đi ra thực hiện 3 cấp cho (三級制), cho tới năm 1995, vẫn chính là thân phụ cấp cho tuy nhiên đạt thêm nhì cấp cho phụ được phân đi ra.

Chế chừng phân cấp[sửa | sửa mã nguồn]

Image
Text
Level I
Level I
Cấp I: Phù phù hợp với từng đối tượng
Bất luận tuổi thọ.
Level II (Legacy)
Level II (Legacy)
Cấp II: Không phù phù hợp với trẻ nhỏ (phân loại từ thời điểm năm 1995 về bên trước)
Khuyến cáo trẻ nhỏ cần với sự giám sát của thân phụ u Khi coi phim. Ngày ni phân cấp cho này và được chia nhỏ ra thực hiện nhì cấp:
Level II-A
Level II-A
Cấp II-A: Không phù phù hợp với trẻ con em
Khuyến cáo trẻ nhỏ cần với sự giám sát của thân phụ u Khi coi phim.
Level II-B
Level II-B
Cấp II-B: Không phù phù hợp với thiếu thốn niên và trẻ con em
Khuyến cáo trẻ nhỏ và thiếu thốn niên cần với sự giám sát của thân phụ u Khi coi phim.
Level III
Level III
Cấp III: Chỉ dành riêng cho những người bên trên 18 tuổi
Cấm người bên dưới 18 tuổi tác mua sắm, mướn, mượn hoặc cho tới rạp coi những phim này.

Trong 4 phân cấp cho, cấp cho I, IIA và IIB chỉ là 1 sự lời khuyên và ko thể hiện hình trị. Riêng phim cấp cho III được vận hành ngặt nghèo rộng lớn, thông qua đó, người coi phim, người phân phối vé có khả năng sẽ bị xử lý theo gót pháp lý nếu như vi phạm quy lăm le.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Hệ thống phân loại phim ở Hồng Kông và một số trong những vương quốc không giống - tệp tin (pdf)
  • Cơ quan lại cho phép những thành phầm vui chơi giải trí và truyền hình ở Hồng Kông Lưu trữ 2009-03-01 bên trên Wayback Machine