phim lưu kim tuế nguyệt

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Lưu Kim Tuế Nguyệt
Tên gốc流金岁月
Thể loạiHiện đại
Tình cảm
Dựa trênLưu Kim Tuế Nguyệt - Diệc Thư
Kịch bảnTần Văn
Đạo diễnThẩm Nghiêm
Diễn viênLưu Thi Thi
Nghê Ni
Trần Đạo Minh
Đổng Tử Kiện
Nhạc dạoPhục lạc viên - Mộc Đầu
Quốc giaTrung Quốc
Ngôn ngữTiếng Trung Quốc
Phụ Đề Tiếng Việt
Số phần1
Số tập38
Sản xuất
Địa điểmThượng Hải
Thời lượng45 phút
Đơn vị sản xuấtiQiyi
Đồng Minh Hình ảnh Thị
Cư Chính Hình ảnh Nghiệp
Trình chiếu
Kênh trình chiếuCCTV-8
Quốc gia chiếu đầu tiênTrung Quốc
Phát sóng28/12/2020 – 15/01/2021
Liên kết ngoài
www.iq.com

Lưu Kim Tuế Nguyệt (tiếng Trung: 流金岁月, bính âm: Liú Jīn Suì Yuè) được trả thể kể từ tè thuyết nằm trong thương hiệu ở trong phòng văn Diệc Thư. Sở phim kể về tình chúng ta của nhị người Tưởng Nam Tôn (Lưu Thi Thi) và Chu Tỏa Tỏa (Nghê Ni), hỗ trợ nhau khăng khít ko tách và bên cạnh nhau vượt lên vô vàn sóng dông tố. Tại Trung Quốc đại lục, phim được trừng trị sóng lần thứ nhất bên trên mốc giờ vàng đài TW CCTV8 từ thời điểm ngày 28/12/2020 cho tới 15/01/2021, thường ngày nhị tập; tuy vậy song với chiếu mạng bên trên trang iQIYI.[1][2][3] Tại nước Việt Nam, phim được iQIYI mua sắm bạn dạng quyền và chiếu tuy vậy song với Trung Quốc, phát triển vietsub nhập 20h30 (đối với thông tin tài khoản VIP) và 23h30 bữa sau (đối với thông tin tài khoản thường).

Bạn đang xem: phim lưu kim tuế nguyệt

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu Kim Tuế Nguyệt là một trong bộ phim truyền hình tuy vậy nữ giới mái ấm (tức nhị nữ giới chính), kể về song bạn tri kỷ xinh đẹp mắt lanh lợi Tưởng Nam Tôn và Chu Tỏa Tỏa, nhị cô nàng sinh sống ở Thượng Hải, tuy rằng đem thực trạng mái ấm gia đình và tính cơ hội không giống nhau tuy nhiên vẫn đang còn một tình chúng ta thâm thúy, nằm trong dìu dắt nhau vượt lên những quy trình trở ngại nhập cuộc sống đời thường. Thuở thiếu hụt thời, vì như thế mái ấm gia đình gặp gỡ cảnh oái oăm nên Tỏa Tỏa đang được mái ấm gia đình Nam Tôn nhận nuôi, kể từ bại liệt đặt điều chân móng mang lại tình chúng ta bền chắc của nhị người. Sau Lúc lao vào đời, Chu Toả Toả nhanh gọn lẹ tạo ra dựng được thương hiệu tuổi hạc nhập thương ngôi trường vì như thế tài năng và hiệu suất thao tác kiểu mẫu mực của tôi. Tưởng Nam Tôn nối tiếp bám theo xua đuổi học tập vấn, trở nên người học tập rộng lớn tài cao. Tuy nhiên, Tưởng gia tiếp sau đó gặp gỡ chuyện. Chu Tỏa Tỏa chung Tưởng Nam Tôn ổn định lăm le cuộc sống đời thường, mang lại cô khu vực ở và việc thực hiện. phẳng phiu sự siêng năng và con kiến ​​thức của tôi, Tưởng Nam Tôn từng bước trở nên một phụ nữ giới trí thức chất lượng tốt.

Chu Tỏa Tỏa tiếp sau đó kết duyên. Dù cuộc hôn nhân gia đình của cô ý có vẻ như vẻ ngoài thanh quang tuy nhiên kỳ thực lại ko lấy được lòng mái ấm gia đình ck. Khi cuộc hôn nhân gia đình của cô ý trở thành stress, Tưởng Nam Tôn chung Chu Tỏa Tỏa chở che con cháu và vận hành cuộc sống đời thường, cho tới Lúc cô đem đầy đủ mạnh mẽ nhằm bước thoát khỏi trở ngại của tôi.

Xem thêm: thánh nữ bị cầm tù

Thời gian trá trôi qua quýt, nhị người phụ nữ giới trải trải qua không ít thăng trầm của cuộc sống đời thường, từ từ trưởng thành và cứng cáp và thực hiện mái ấm trong thời điểm mon vàng son của riêng rẽ bản thân.[4]

Xem thêm: phim cổ trang 19+ trung quoc

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Lưu Thi Thi

Han Xitong (nhỏ)

Tưởng Nam Tôn Xuất thân mật từ 1 mái ấm gia đình giàu sang tuy nhiên mang trong mình một người chúng ta trai túng bấn. Cô ấy nối tiếp đấu giành Lúc mái ấm gia đình cô ấy bắt cô ấy chia ly. Cô ấy không sở hữu và nhận đi ra khoảng cách của cô ý ấy và Chương An Nhân.
Nghê Ni

Yang Kexin (nhỏ)

Chu Tỏa Tỏa Muốn kết duyên với cùng 1 người con trai giàu sang. Vì vậy, cô ấy rất rất kỳ vọng nhập những loại đàn ông bại liệt. Cô bỏ lỡ thực trạng lúc này của tôi và giá buốt lùng với những chàng trai tội nghiệp Lúc bọn họ ham muốn bám theo xua đuổi cô, cho tới Lúc cô gặp gỡ Tạ Hoành Tổ, người vẫn khiến cho cô tan chảy với tình thương yêu của tôi.

Diễn viên phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Trần Đạo Minh Diệp Cẩn Ngôn Tổng giám đốc tập đoàn lớn Tinh Ngôn, nhân tài kiệt xuất chiếm hữu quyền lực tối cao khuynh hòn đảo thương ngôi trường. điều đặc biệt quan hoài cho tới Chu Tỏa Tỏa tuy nhiên vì như thế tự ti tuổi thọ và thành kiến xã hội nên ko thể đãi đằng. Sau Lúc Tỏa Tỏa kết duyên vẫn dữ thế chủ động hỗ trợ cô, nhất là Lúc Tạ gia vỡ nợ.
Đổng Tử Kiện Tạ Hoành Tổ "Vương tử điều hòa", quý khách hàng thứ nhất của Chu Tỏa Tỏa, rất rất quí Tỏa Tỏa và ko quan ngại bám theo xua đuổi cô cuồng sức nóng. Về sau nhị người kết duyên và mang trong mình một đàn bà, tuy nhiên cho tới cuối phim thì ly hít.
Điền Vũ Phạm Kim Cương Thư ký bám theo Diệp Cẩn Ngôn nhiều năm, tính cơ hội khá cầu toàn. Rất quý Chu Tỏa Tỏa.
Dương Hựu Ninh Vương Vĩnh Chính Sư huynh đồng môn của Tưởng Nam Tôn, khi đầu xung khắc khẩu với cô tuy nhiên về sau phát sinh tình thương. Với Chương An Nhân mối liên hệ ko chất lượng tốt.
Dương Lặc Chương An Nhân Bạn trai ban sơ của Tưởng Nam Tôn, cũng chính là sư huynh đồng môn của cô ý như thể Vương Vĩnh Chính. Khá nhỏ nhen và đo lường.
Hà Hoằng San Viên Viện Bạn gái của Chương An Nhân thời ko lên Thượng Hải. Sau này trở nên nhân viên cấp dưới Tinh Ngôn, người cùng cơ quan của Vương Vĩnh Chính, lấy thương hiệu là Selina.
Vương Kiêu Dương Kha Trưởng chống sale của Tinh Ngôn, đó là người thu hấp thụ Chu Tỏa Tỏa và là cấp cho bên trên thẳng ban sơ của cô ý. Thông minh, nắm rõ, thức thời, trải đời và đem chút gian trá xảo, "một người con trai rất rất quyến rũ" (Chu Tỏa Tỏa). Đối với Tỏa Tỏa quan trọng chất lượng tốt, về sau bởi xích míc với Diệp Cẩn Ngôn nên dữ thế chủ động từ nhiệm, xây dựng doanh nghiệp riêng rẽ.
Viên Tuyền Đới Tây Dì út ít của Nam Tôn, là chúng ta cũ nhiều năm của Diệp Cẩn Ngôn.
Ngô Việt Đường Hân Cộng sự nhiều năm của Diệp Cẩn Ngôn, thắng lợi Đới Tây nhập cuộc đối đầu và cạnh tranh năm xưa bên trên Tinh Ngôn. Về sau trả thanh lịch đầu quân mang lại Dương Kha, trở nên cấp cho bên trên thẳng của Tưởng Nam Tôn.
Vu Tiểu Vỹ Lý Nhất Phạm Đối tượng coi đôi mắt của Nam Tôn, rộng lớn cô nhiều tuổi hạc. Là người lí tính, thực dụng chủ nghĩa, chiếm hữu một doanh nghiệp riêng rẽ, so với Nam Tôn rất rất đem hào hứng, cũng hỗ trợ cô nhiều chuyện.
Trương Thần Quang Tưởng Tiên Sinh Cha của Tưởng Nam Tôn, nghiện đùa CP. Sau Lúc Tưởng gia vỡ nợ, ông nhảy lầu tự động sát.
Ngô Ngọc Phương Đới Nhân Mẹ của Tưởng Nam Tôn. Sau tử vong của ck, bà thanh lịch Ý và tái mét hít và một GS người Trung Quốc.
Ngô Ngạn Xu Bà Tưởng Bà nội của Tưởng Nam Tôn, khá cổ hủ tuy nhiên là kẻ nhiều tình thương. Sau tử vong của đàn ông, bà sinh sống nằm trong Nam Tôn và Tỏa Tỏa.

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Tên tiéng Việt Tên giờ đồng hồ Trung Trình bày Ghi chú
1 Phục Lạc Viên 复乐园 Mộc Đầu Nhạc há đầu
2 Mặt trăng, mặt mũi trời 太阳月亮 Mao Bất Dịch Nhạc kết thúc
3 Song hoa 双花 Trương Hàm Vận
4 Bất chợt 蓦然 Hồ Hạ Nhạc đệm
5 It's you Tống Lạc Khiêm

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng Hạng mục Được đề cử Kết quả Ref.
Giải Bạch Ngọc Lan đợt loại 27 Phim truyền hình chất lượng tốt nhất Đề cử [5]
Đạo trình diễn chất lượng tốt nhất Thẩm Nghiêm Đề cử
Kịch bạn dạng trả thể hoặc nhất Tần Văn Đề cử
Nữ trình diễn viên chủ yếu chất lượng tốt nhất Nghê Ni Đề cử
Chỉ đạo thẩm mỹ và nghệ thuật chất lượng tốt nhất Di Kun Đoạt giải

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “刘诗诗、倪妮《流金岁月》发布全阵容剧照,陈道明、袁泉加盟” (bằng giờ đồng hồ Trung). 新京報. 7 mon 8 năm 2020.
  2. ^ “刘诗诗《流金岁月》杀青 背对镜头比耶告别蒋南孙” (bằng giờ đồng hồ Trung). 新浪娛樂. 27 mon 7 năm 2020.
  3. ^ “倪妮《流金岁月》杀青 晒回眸美照告别"锁锁"” (bằng giờ đồng hồ Trung). 新浪娛樂. 2 mon 8 năm 2020.
  4. ^ “My Best Friend's Story (Chinese Drama Review & Summary) ⋆ Global Granary”. Global Granary. Truy cập ngày 21 mon 5 năm 2021.
  5. ^ “Nominations for The 27th Shanghai TV Festival”. STVF. 21 mon 5 năm 2021.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu Kim Tuế Nguyệt bên trên iQIYI Việt Nam

  • Lưu Kim Tuế Nguyệt at Douban (tiếng Trung Quốc)
  • Lưu Kim Tuế Nguyệt bên trên Internet Movie Database