quái vật 21 khuôn mặt

Trong thật nhiều những vụ án nổi tiếng ở Nhật Bản thì vụ án có tên "Quái vật 21 khuôn mặt" là 1 trong vụ án ly kì và rất là quái đản, khiến cho ngày này mọi khi sở hữu một người dân Nhật nào là nhắc đến là lại khiến cho những người dân xung xung quanh nên rùng bản thân. Vụ án đã ko thẳng phát sinh một án mạng nào là tuy nhiên lại khiến cho một người công an nên tự động thiêu và liên tiếp khiến cho những căn nhà chức vụ phải đặt rời khỏi thắc mắc.

"Quái vật 21 khuôn mặt" là hình mẫu tên được lấy hứng thú từ là một cỗ truyện trinh tiết thám có tiếng của Edogawa Rampo. Dưới từng bức thư, thương hiệu tội phạm bí ẩn này đều lấy túng danh là "quái vật 21 khuôn mặt" và vô xuyên suốt 17 mon vô trong những năm 1980, hắn đã làm cho rủi ro khủng hoảng ý thức cho những người dân Nhật và khiến cho công an nên nhiều phen "lao tâm đau khổ tứ". "Quái vật" dẫn công an vào trong 1 cuộc điều tra trước đó chưa từng thấy và đã phát triển thành một trong mỗi tội ác không được giải quyết và xử lý khó khăn hiểu nhất vô lịch sử vẻ vang Nhật Bản.

Một vụ bắt cóc tống chi phí ko trở thành công

Mọi chuyện bắt đầu từ thời điểm ngày 18/3/1984, khi ông Katsuhisa Ezaki, Giám đốc điều hành của công ty lớn kẹo Glico bị nhị gã đàn ông đeo mặt mũi nạ bắt cóc và yêu thương cầu đòi chi phí chuộc là 1 trong những tỷ yên tĩnh. Tuy nhiên, việc trao đổi chi phí chuộc còn chưa kịp ra mắt thì ông Ezaki đã như mong muốn trốn bay.

Vụ việc sau đó đã được đưa tin cẩn thật nhiều, một trong những phần là vì như thế nàn nhân là 1 trong anh hùng cung cấp cao phổ biến tăm, một trong những phần là vô thời điểm đó, một vụ bắt cóc kinh hoàng vì vậy gần như là trước đó chưa từng thấy ở Nhật và nó đã làm cho hoang mang và sợ hãi mang đến khá nhiều người. Cảnh sát đã không tồn tại bất kì manh côn trùng nào để thăm dò kiếm rời khỏi kẻ đứng đằng sau vụ việc.

Những vụ xịn phụ vương tiếp tục và những lá thư nặc danh

Vài tuần sau, vô mon 4/1984, một vài ba con xe vô bãi đậu xe pháo của trụ sở công ty lớn Glico đã bị đốt cháy và chống xung xung quanh cũng trở nên đập phá bỏ một cơ hội bí ẩn. Không lâu sau đó, vào trong ngày 10/5/1984, một lá thư đe dọa được nhìn thấy bên trên một chai axit clohydric với chữ kí "Quái vật 21 khuôn mặt", bức thư tuyên phụ vương rằng hắn vẫn tẩm chất độc kali xyanua vô gói kẹo của Glico và đã đem bày cung cấp bên trên từng những siêu thị tạp hóa. Ngay sau đó, công ty lớn Glico đã nên tịch thu lại toàn cỗ số kẹo bên trên thị ngôi trường và điều đó khiến cho công ty lớn này Chịu một khoản lỗ đôi mươi triệu đô, cùng theo với 400 người công nhân bị thải hồi.

Quái vật 21 khuôn mặt: Vụ án kì khôi và khó khăn hiểu nhất vô lịch sử vẻ vang tội phạm, rộng lớn 30 năm vẫn làm cho ám ảnh cùng với nước Nhật - Hình ảnh 2.

Bằng triệu chứng có một không hai tuy nhiên công an có được là 1 trong cảnh cù vô camera an toàn đã cho chúng ta thấy một người đàn ông mờ ám đang đặt những gói kẹo Glico bị đầu độc lên kệ một siêu thị, người nam nhi team nón bóng chày và khó khăn xác lập được khuôn mặt mũi. Đoạn video được nhiều người nhận định rằng hắn đã cố tình để camera quay trở lại nhằm mục tiêu mục đích giễu cợt và trêu đùa với công an.

Thời gian dối tiếp sau đó, "Quái vật" liên tiếp xịn phụ vương công an vày những bức thư nặc danh và trong đó nội dung đa phần là nhạo báng họ: "Thưa những sĩ quan liêu công an ngu ngốc. Đừng dối trá nữa. Chẳng nên toàn bộ những tội ác đều bắt đầu vày một lời nói dối trá, những người dân ko thấy sao? Có vẻ tựa như các người đang Chịu thua thiệt rồi. Vậy vì sao không để chúng tôi canh ty một tay? Chúng tôi tiếp tục cung ứng cho những người một đầu côn trùng, chúng tôi đã vô xí nghiệp vày cổng trước, máy đánh chữ chúng tôi dùng là PAN-reader và những thùng nhựa được dùng là rác ở ngoài đường. Ký tên: Quái vật 21 khuôn mặt mũi."

Vụ án khiến cho toàn nước Nhật Bản ngập trong rủi ro khủng hoảng. Doanh số cung cấp kẹo tụt giảm mạnh. Bất ngờ, vào trong ngày 26/6/1984, "Quái vật" gửi đến một bức thư ghi rõ ràng rằng "Chúng tôi buông bỏ mang đến Glico", tuy nhiên những lý do đằng sau toàn cỗ vụ việc này thì không được nhắc đến. Và rộng lớn không còn, điều này chỉ đánh vết sự kết đốc mang đến việc quấy rối Glico, chứ không cần nên là vết dứt của việc xịn phụ vương. Tổ chức tội phạm này nhanh gọn chuyển hướng làn phân cách tiềm năng thanh lịch những công ty lớn đồ ăn rộng lớn khác ví như Morinaga, Marudai Ham và House Food Corporation...

Vào mon 10 năm 1984, quái ác vật gửi đến giới truyền thông một bức thư tuyên phụ vương rằng hắn đã đầu độc đôi mươi gói kẹo và đặt bọn chúng lên kệ siêu thị tạp hóa. Cảnh sát đã nên huy động lực lượng từng cả nước để thăm dò rời khỏi những gói kẹo hàng nhái. Tất cả những gói kẹo thu hồi đều thực sự có chứa chấp chất độc, tuy nhiên một điều thú vị là những gói kẹo fake mạo đều được dán nhãn lưu ý "Nguy hiểm: Chứa chất độc". 

"Người đàn ông đôi mắt cáo" và chết choc của một vị cảnh sát

Ít lâu sau, Quái vật tuyên phụ vương tiếp tục dứt những hoạt động xịn phụ vương của tớ nếu như nhận được 50 triệu yên tĩnh. Tiền sẽ được ném xuống từ là một chuyến tàu cao tốc trên không chạy vô TP. Hồ Chí Minh Kyoto, địa điểm xuống tiền sẽ được xác định vày một lá cờ White. Một viên cảnh sát đã được phó mang đến trách nhiệm này, anh đã ko trông thấy lá cờ White nào là bên trên tuyến phố tuy nhiên anh vẫn phân phát hình thành một nam giới nhân sở hữu hành động khả nghi ngại bên trên tàu. Anh tế bào mô tả người đàn ông này còn có dáng thon dài vạm vỡ và sở hữu một đôi đôi mắt tương tự như đôi mắt cáo. Sau đó cảnh sát đã nỗ lực theo đuổi dõi anh hùng tình nghi ngại này nhưng đã để tổn thất vết hắn.

Tháng 11 năm 1984, Quái vật lại một phen nữa đòi 100 triệu yên để ngừng lại những hoạt động xịn phụ vương. Hắn đòi hỏi chi phí phải được thả vô một chiếc thùng sở hữu miếng vải vóc White trên đường cao tốc Meishin. Cảnh sát đã phục kích tại đây và phân phát hình thành "người đàn ông đôi mắt cáo" đợt tiếp nhữa tuy nhiên lại tiếp tục để tổn thất vết hắn tao.

Quái vật 21 khuôn mặt: Vụ án kì khôi và khó khăn hiểu nhất vô lịch sử vẻ vang tội phạm, rộng lớn 30 năm vẫn làm cho ám ảnh cùng với nước Nhật - Hình ảnh 4.

Vào mon một năm 1985, dựa vào đoạn phim đoạn phim trước cơ và tế bào mô tả về người nam nhi bên trên chuyến tàu ở Kyoto, công an vẫn vẽ phác hoạ họa lại khuôn mặt mũi kẻ tình nghi ngại và đem dán từng nơi để truy nã. Tuy nhiên, một thời hạn lâu năm sau chúng ta vẫn ko thể thăm dò ra được manh côn trùng nào là.

Vụ việc phát triển thành một "rạp xiếc" truyền thông, lôi cuốn nhiều sự chú ý của những cơ sở báo mạng cả nội địa và quốc tế, và ngoại giả cũng chiếm được trí tưởng tượng của những người dân Nhật.  Tháng 8 năm 1985, tự vô vọng vì như thế vụ án chuồn vô thất vọng và sự tức giận của truyền thông, ông Yamamoto - lãnh đạo công an quận Siga, vẫn tự động thiêu. Sau khi thông tin về vụ tự động tử kinh hoàng được report, quái ác vật đã gửi một bức thư ở đầu cuối mang đến giới truyền thông, trong đó sở hữu ghi rằng: "Cảnh sát quận Siga vẫn bị tiêu diệt. Thật là ngu ngốc. Những gì tuy nhiên cảnh sát đã thực hiện vô xuyên suốt năm mon qua loa là gì? Đây tiếp tục là 1 trong bài học kinh nghiệm cho những người. Chúng tôi quyết định sẽ không còn hành hạ và quấy rầy những công ty lớn đồ ăn nữa. Từ giờ đây, nếu như sở hữu bất kì ai tống chi phí những công ty lớn đồ ăn, thì đó ko nên là công ty chúng tôi tuy nhiên là 1 trong ai đó đã fake mạo chúng tôi."

Xem thêm: bụt sinh năm bao nhiêu

Đó cũng chính là bức thư ở đầu cuối của tập thể nhóm tội phạm nổi tiếng này. Sau đó cũng không tồn tại tăng bất kì tiến thủ triển nào là vô việc điều tra truy thăm dò phủ phạm. Vậy là sau 17 mon gây ám ảnh cho những người dân và công an Nhật Bản, thương hiệu tội phạm đã "biến tổn thất như 1 làn sương mỏng".

Vụ việc đã đầu tiên khép lại. Ngay cả khi "Quái vật" bị phát hiện ngày ngày hôm nay, thì hắn cũng ko thể bị truy tố tự vụ án đã không còn hiệu lực hiện hành.

(Tổng hợp)