thược dược đen vụ án

Từ cơ đến giờ, 75 năm trôi qua loa tuy nhiên công an vẫn không kiếm đi ra nguyên nhân tuy vậy Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tiếp tục liệt 150 đối tượng người dùng vô diện nghi ngại ngờ…

Những bệnh cứ khó khăn hiểu

Bạn đang xem: thược dược đen vụ án

Theo FBI, sản phẩm khám xét nghiệm đã cho thấy những vết tách bên trên khung hình nàn nhân được triển khai cực kỳ có trách nhiệm, minh chứng nguyên nhân hoàn toàn có thể là chưng sĩ phẫu thuật hoặc công nhân giết mổ phẫu thuật gia súc tay nghề cao. Khuôn mặt mày của Elizabeth bị rạch kể từ khóe mồm cho tới đem tai, toàn cỗ cơ đùi và ngực bặt tăm, phần thân thuộc bị tách thực hiện song ở ngang eo, ruột non, đại tràng nhét xuống bên dưới mông, hai tay vòng qua loa đầu, nhị chân dang rộng lớn.

Hộp sọ của Elizabeth tuy rằng ko vỡ tuy nhiên với vết bầm tím ở phần bên trước và ở bên phải dẫn theo tụ tiết. Gần cơ, công an còn nhìn thấy một lốt gót chân in bên trên mặt mày khu đất Một trong những vết bánh xe pháo và một cái bao thường xuyên dùng để làm đựng xi-măng, bên phía trong chan chứa tiết. Giám ấn định pháp nó xác nhận nàn nhân bị tiêu diệt 10 giờ trước cơ vì thế những cú tiến công vô đầu và mặt mày rồi mới phát tách xẻ. Việc tra cứu vãn lốt vân tay đã cho thấy nàn nhân là Elizabeth Short.

hodel-1.jpg -0
Bác sĩ Hodel và Elizabeth “Thược dược đen”.

Sinh ngày 29/7/1924 bên trên TP. Hồ Chí Minh Boston, bang Massachusetts rồi sau rất nhiều lần thay cho thay đổi vị trí ở, điểm ấn định cư sau cùng của Elizabeth là TP. Hồ Chí Minh Los Angeles, bang California. Tại phía trên, Elizabeth thao tác mang lại câu lạc cỗ tối Florentine Gardens trên đại lộ Hollywood. Thân hình và sắc đẹp của Elizabeth tiếp tục khiến cho một vài đạo thao diễn năng lượng điện hình họa để ý. Mặc cho dù cô ko hề được mời mọc nhập cuộc một tập phim này tuy nhiên Elizabeth vẫn tự động xưng là thao diễn viên và tự động đặt điều cho chính bản thân nghệ danh “Thược dược đen”.

Những ngày tiếp theo sau, công an tổ chức thẩm vấn những người dân được nghĩ rằng với thân quen biết hoặc thân thuộc tình với Elizabeth tuy nhiên toàn bộ đều chứng tỏ rằng chúng ta ko bắt gặp Elizabeth trước khi cô bị tiêu diệt. 6 ngày sau, ngày 21/1/1947, James Richardson, chỉnh sửa viên của tờ The Los Angeles Examiner nhận được điện thoại cảm ứng của một kẻ vô danh, tự động nhận tôi đã giết mổ Elizabeth. Trong cuộc rỉ tai, kẻ vô danh chúc mừng tờ Examiner “đã trả tin yêu cực kỳ cụ thể và đúng đắn về chết choc của Thược dược đen” đôi khi cho thấy Richardson “sẽ cảm nhận được một vài tiến thưởng lưu niệm”.

Ngày 24/1, bưu năng lượng điện Mỹ vạc hiện nay một phong tị nạnh gửi cho tới Richardson. Theo FBI, bên phía trong phong tị nạnh là 1 tờ giấy tờ với từng kiểu mẫu tự động riêng biệt lẻ, tách đi ra kể từ báo rồi dán lại: “Đây là đồ đạc và vật dụng của Thược dược đen” nằm trong giấy tờ khai sinh, danh thiếp, hình hình họa Elizabeth. Tất cả đều được tẩm xăng nhằm xóa lốt vân tay. Cũng trong thời gian ngày này, nhân viên cấp dưới dọn dẹp vệ sinh vạc hiện nay vô một thùng rác rưởi cơ hội điểm xẩy ra án mạng 3km, với cùng 1 túi đeo và một cái giầy domain authority lộn black color tuy nhiên theo đòi những nhân bệnh, nó là của Elizabeth tuy nhiên đều và đã được vệ sinh sạch sẽ bởi vì xăng.

Ngày 14-3, nhân viên cấp dưới quản lý và vận hành bãi tắm biển vạc hiện nay một đụn ăn mặc quần áo nam nhi nhàu nhừ, bao hàm một áo khoác bên ngoài và quần nhiều năm bởi vì vải vóc greed color lam, áo phông thun 2 gray clolor, white, quần đùi ngố jockey white color và một cái giầy phụ nữ giới Moccasin gray clolor bên trên ven lề quốc lộ Breeze sát bờ biển khơi. Trong cái giầy, chúng ta nhìn thấy một bức thư, được nghĩ rằng thư tuyệt mệnh ghi chép nguếch ngoác bởi vì cây bút chì: “Tôi tiếp tục đợi công an bắt tôi vì như thế tội giết mổ Thược dược đen ngòm tuy nhiên ko thấy. Tôi quá nhát nhát nhằm tự động thú tội, bởi vậy đó là lối bay rất tốt mang lại tôi. Tôi ko thể ngăn bạn dạng thân thuộc bản thân thực hiện vấn đề này. Xin lỗi”. 

Vụ việc được report mang lại Sở Cảnh sát West Los Angeles. Tiến hành giảo nghiệm chữ ghi chép bên trên tờ giấy tờ, công an nghi vấn Mark Hansen là nguyên nhân. Nhân vật này thực hiện công ty một câu lạc cỗ tối và rạp chiếu phim ở ngay gần điểm xẩy ra án mạng, đôi khi cũng chính là người thân quen với Elizabeth. Lúc thẩm vấn Mark, anh tớ xác nhận cái giầy là của Elizabeth tuy nhiên không đồng ý bản thân là người sáng tác bức thư. Theo câu nói. khai của Ann Toth, các bạn cộng đồng chống với Elizabeth thì Elizabeth từng kể từ chối khi Mark kiến nghị mối liên hệ dục tình và cơ hoàn toàn có thể là nguyên vẹn nhân dẫn theo việc Mark giết mổ Elizabeth. Tuy nhiên, ngày tuy nhiên Elizabeth bị giết mổ, Mark lại ở San Francisco và có khá nhiều nhân bệnh xác nhận nên Mark được loại trừ.

Ngoài Mark, công an Los Angeles còn thẩm vấn rộng lớn 150 người nam nhi được nghĩ rằng nghi ngại phạm tuy nhiên ko đầy đủ bệnh cứ nhằm kết tội một người này. Tổng nằm trong tiếp tục với 750 khảo sát viên nhập cuộc vụ án và nhiều vị trí không giống nhau và đã được khám xét xét, bao hàm toàn cỗ cống thải nước ở từng Los Angeles, những công trình xây dựng bị bỏ phí, những tòa căn nhà căn hộ vắng ngắt công ty... Ông Lloyd G., Davis, Ủy viên hội đồng TP. Hồ Chí Minh tiếp tục treo thưởng 10.000 USD (tương đương 130.356 USD hiện nay nay) mang lại bất kể ai hỗ trợ vấn đề dẫn theo việc bắt lưu giữ nguyên nhân tuy nhiên toàn bộ đều ko câu nói. trả lời.

hodel2.jpg -0
Hodel khi ở hòn đảo Cebu, Philippines.

Ngày 26/1, tờ Examiner nhận được một lá thư không giống, phen này ghi chép tay, nội dung: “Đây rồi, loại Tư 29/1, tao tiếp tục đi ra thú tội lúc10 giờ sáng sủa. Tao cực kỳ sung sướng với công an. Kẻ báo thù địch Thược dược đen”. Bức thư cũng nêu thương hiệu một vị trí được nghĩ rằng nguyên nhân tiếp tục thú tội tuy nhiên cho dù đợi trong cả một ngày dài, công an vẫn chẳng thấy ai xuất hiện nay tuy nhiên thay cho vô cơ là một trong những giờ chiều, tờ Examiner  lại cảm nhận được một lá thư nữa tuy nhiên phen này là thư cắt và dán chữ: “Tao tiếp tục thay cho thay đổi dự định. Tụi ngươi dường như không mang lại tao một thỏa thuận hợp tác vô tư. Việc giết mổ Dahlia là chủ yếu đáng”.

Phân tích những kể từ ngữ vô 2 bức thư, công an chuyển làn phân cách nghi vấn Elizabeth là kẻ đồng tính. Vì vậy chúng ta tổ chức thẩm vấn nhân viên cấp dưới nằm trong những người dân khách hàng thông thường tới lui những câu lạc cỗ đồng tính ở Los Angeles vẫn ko tích lũy được gì. Trả câu nói. phỏng vấn của báo mạng, sĩ quan lại Jack Donahue, trưởng group khảo sát tin yêu rằng vụ sát kinh Elizabeth ra mắt vô 1 căn căn nhà hẻo lánh ở ngoại thành Los Angeles và tử thi được gửi cho tới TP. Hồ Chí Minh nhằm tách xẻo.

Xem thêm: vẽ lăng bác đơn giản

Đến vào giữa tháng 2, công an đòi hỏi Đại học tập Y khoa South California, ở ngay gần vị trí vạc hiện nay xác Elizabeth hỗ trợ list toàn bộ những SV đang được theo đòi học tập, cũng tựa như những người tiếp tục chất lượng tốt nghiệp trong tầm 5 năm quay về tuy nhiên na ná việc đánh giá đồng tính, list này chẳng phát biểu lên điều gì khả dĩ mang lại lợi ích mang lại việc khảo sát.

Diễn trở thành bất ngờ

Từ cơ, chết choc của Thược dược đen ngòm cút vô ngõ cụt. Và trong những lúc toàn bộ tiếp tục chìm vô quên lãng thì Ralph Asdel, một trong mỗi khảo sát viên trước tiên của vụ án phát biểu với tờ Times rằng ông tin yêu là ông tiếp tục bắt gặp kẻ giết mổ Elizabeth. Đó là 1 người nam nhi với con xe khá 4 vị trí hiệu Ford greed color white đậu ngay gần kho bãi khu đất trống rỗng điểm vạc hiện nay tử thi cô. Lúc công an cho tới, người này tài xế cút ngoài và vì như thế dành hết thời gian với việc đảm bảo an toàn hiện nay ngôi trường, Ralph Asdel dường như không ghi số xe pháo.

Mở lại làm hồ sơ, FBI biết người này là George Hill Hodel Jr., chưng sĩ chuyên nghiệp phẫu thuật, cũng trực thuộc list 150 kẻ tình nghi ngại tuy nhiên ko hề bị cáo buộc. Trước khi xẩy ra vụ Elizabeth, Hodel bị cáo buộc là với tương quan cho tới chết choc của cô ấy thư ký riêng biệt và từng đi ra tòa vì như thế chống hiếp phụ nữ ruột tuy nhiên được xử white án vì như thế ko bệnh cứ.

hodel3.jpeg -0
Điều tra viên khám xét nghiệm hiện nay ngôi trường điểm Elizabeth bị giết mổ.

Theo khảo sát viên Ralph Asdel, rộng lớn 1 mon sau vụ sát kinh Elizabeth,  ngày 10/ 2/1947 công an vạc hiện nay tử thi của một thiếu thốn nữ giới là Jeanne French ở trần truồng bên trên vỉa hè quốc lộ Grand View, Los Angeles, bụng nàn nhân với dòng sản phẩm chữ ghi chép bởi vì son môi: “Fuck You BD” nằm trong 3 vần âm TEX nên ông Ralph Asdel tin yêu rằng chữ BD hoàn toàn có thể là Black Dahhia - Thược dược đen! Tuy nhiên khi công an tổ chức tập trung Hodel thì ông tớ tiếp tục bặt tăm. Trong một tuyên tía, sĩ quan lại Jack Donahue, trưởng group khảo sát cho thấy vụ Thược dược đen ngòm và vụ Jeanne French “có tài năng tương quan với nhau”.

Một đợt nữa, cả hai chết choc lại rớt vào thất vọng tuy nhiên với FBI, làm hồ sơ về Thược dược đen ngòm và Jeanne French vẫn ko khép lại. Mãi cho tới năm trước đó, James Collins, một căn nhà báo thường xuyên về khảo sát của tờ The Los Angeles Examiner khi lục thăm dò tư liệu mang lại nội dung bài viết của tớ tiếp tục bất thần gọi được một mẩu tin yêu, nội dung “Ngày 15/9/1981, công an Phillipines vạc hiện nay tử thi trần truồng của một thiếu thốn nữ giới bị tách trở nên nhiều miếng bên trên hòn đảo Cebu, cạnh bên với kiểu mẫu bao xi-măng chan chứa máu…”. Mẩu tin yêu này khiến cho Collins ghi nhớ lại chết choc của Elizabeth vì như thế nó với những cụ thể cực kỳ tương đương.

Lập tức, Collins cất cánh thanh lịch Cebu. Tại phía trên công an Philippines cho thấy chúng ta vẫn không kiếm đi ra nguyên nhân tuy vậy vụ việc xẩy ra tiếp tục 32 năm. Hỏi thêm thắt về một người Mỹ mang tên là George Hill Hodel Jr. thì kỳ kỳ lạ thay cho, công an phát biểu ông này là chưng sĩ, há chống khám xét bên trên Cebu từ thời điểm năm 1950 tuy nhiên cho tới năm 1990, Hodel tiếp tục quay trở lại Mỹ.  Kết trái ngược đánh giá của FBI đã cho thấy sau khoản thời gian về kể từ Philippines, chưng sĩ Hodel sinh sống bên trên TP. Hồ Chí Minh San Francisco, bang California và tiếp tục từ trần năm 1999! Số phận oái oăm xui khiến cho một sĩ quan lại FBI là Steve Hodel lại là đàn ông của Hodel. Theo Steve, Hodel tiếp tục vứt căn nhà đi ra cút từ thời điểm năm anh mới mẻ 9 tuổi tác và cũng kể từ cơ, anh ko lúc nào tái ngộ phụ vương bản thân.

Một đợt nữa, làm hồ sơ chết choc của Elizabeth lại được hồi phục. Đích thân thuộc Steve cho tới San Francisco và được biết sau khoản thời gian phụ vương anh bị tiêu diệt, vì thế không tồn tại thân thuộc nhân nên công an tiếp tục giao phó những di vật của Hodel mang lại căn nhà tang lễ Cummins Funeral quản lý và vận hành. Tại kho tàng trữ của Cummins Funeral, vô số những di vật của Hodel, Steve nhìn thấy một cuốn tập hình ảnh giấu quanh vô cái vỏ hộp mộc. Lúc há đi ra, ngoài hình họa của Hodel, u anh và những bằng hữu của anh ấy, còn tồn tại 2 tấm hình chụp một thiếu thốn nữ giới mà mỗi khi nhận ra, Steve tiếp tục thốt lên: “Trời ơi, sao tương tự Thược dược đen ngòm quá vậy!”. Kết trái ngược phân tách 2 hình họa này với những tấm hình Elizabeth lưu vô tàng thư của FBI đã cho thấy đều nằm trong là một trong những người.

Xem thêm: giá 1 thùng mì hảo hảo 2022

Thế tuy nhiên, tư liệu bổ sung cập nhật mang lại vụ án Thược dược đen ngòm chỉ mất thêm thắt chừng cơ còn nếu như không nói đến lá thư ghi chép tay vì thế một kẻ vô danh gửi cho tới tờ The Los Angeles Examiner ngày 26/1/1947 mà mỗi khi đối chiếu với chữ ghi chép của chưng sĩ Hodel thì với những đường nét tương đương, và mái nhà chưng sĩ Hodel mua sắm năm 1945 ở Los Angeles chỉ cơ hội hiện nay ngôi trường điểm xác  Elizabeth được nhìn thấy 10km. Tuy nhiên theo đòi FBI, chúng ta vẫn ko thể tóm lại chưng sĩ Hodel là nguyên nhân vì như thế bệnh cứ quá yếu ớt vì thế ko tìm ra con xe của Hodel nhằm so sánh với con xe và một người nam nhi tuy nhiên khảo sát viên Ralph Asdel tiếp tục nhận ra đậu ngay gần kho bãi khu đất trống rỗng nằm trong lốt bánh xe pháo, điểm vạc hiện nay tử thi Thược dược đen ngòm.

Hiện bên trên, Steve tiếp tục 74 tuổi tác và tiếp tục về hưu. Trong cuộc phỏng vấn của một vài tờ báo, Steve bảo rằng “tôi ko lúc nào dám xác minh phụ vương tôi là người sát nhân tuy nhiên với một kho dẫn chứng tích lũy được, phụ vương tôi vẫn chính là nghi ngại phạm số 1 vô vụ án Elizabeth…”.

Về phía FBI, Thược dược đen ngòm là vụ giết mổ người bí hiểm nhất vô lịch sử vẻ vang tội phạm ở nước Mỹ, và làm hồ sơ Elizabeth vẫn ko thể khép lại chừng này chúng ta không kiếm đi ra kẻ sát nhân cho dù hoàn toàn có thể kẻ này đã bị tiêu diệt...