top truyện ma hay nhất việt nam

truyện quái việt nam

Truyện quái Việt Nam luôn luôn sở hữu một sự lôi kéo quan trọng đặc biệt với những người phát âm vị những mẩu truyện kỳ túng thiếu, thú vị và ghi sâu phiên bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc bản địa. Từ những kiệt tác của những ngôi nhà văn đang được nên danh cho tới những người sáng tác con trẻ hiện đại nhất, truyện quái nước ta đang được tạo thành một loại chảy văn hóa truyền thống đặc thù, hấp dẫn sản phẩm triệu tình nhân truyện quái. Trong nội dung bài viết này, tất cả chúng ta tiếp tục tò mò những cỗ truyện quái nước ta có tiếng và xứng đáng phát âm nhất, đưa đến cho chính mình những khoảng thời gian rất ngắn vui chơi giải trí thú vị. 

Bạn đang xem: top truyện ma hay nhất việt nam

1. Những cỗ truyện quái nước ta hoặc nhất

1.1. Tuyển Tập Truyện Ma và Truyện Ngắn Nguyễn Ngọc Ngạn

 • Tác giả: Nguyễn Ngọc Ngạn

Nguyễn Ngọc Ngạn là ngôi nhà văn và người dẫn lịch trình có tiếng được nghe biết với kĩ năng kể chuyện tài tình, và là người sáng tác của đa số truyện quái kinh dị nước ta được rất nhiều mới chào đón. Tuyển tập dượt truyện quái và truyện ngắn ngủi Nguyễn Ngọc Ngạn bao hàm những tác phẩm: Bãi Đất Hoang Sau Nhà, Bóng Người Dưới Trăng, Chuyện Cũ, Hồn Về Trong Gió, Đêm Trong Căn Nhà Hoang, Trong số đó sở hữu tôi, Dòng Mực Cũ. 

Đây là tuyển chọn tập dượt những truyện quái kinh dị nhất nước ta, những mẩu truyện ngắn ngủi tuy nhiên khiến cho các bạn cần nổi domain authority gà Lúc phát âm. Những mẩu truyện quái quỷ kết phù hợp với những nhân tố dân gian lận nước ta tạo ra hình thành một không khí tối tăm, hồi vỏ hộp, thức tỉnh những nỗi hoảng hốt hãi không xa lạ nhập tâm thức. Nguyễn Ngọc Ngạn dùng ngôn từ và mô tả tinh xảo sẽ tạo rời khỏi cảm xúc hồi vỏ hộp và hoảng hốt hãi, mặt khác sử dụng những nhân tố bất thần sẽ tạo sự hào hứng của những người phát âm. Ngoài nhân tố quái quái quỷ, những kiệt tác còn truyền đạt những thông điệp thâm thúy về thương yêu, sự trung thành với chủ của loài người.

top truyện ma hay nhất việt nam
Những mẩu truyện quái Nguyễn Ngọc Ngạn luôn luôn khơi dậy nỗi hoảng hốt hãi vào cụ thể từng loài người.

1.2. Giải Ngải Ký

 • Tác giả: Tống Ngọc

Giải Ngải Ký là cỗ truyện quái nước ta full của người sáng tác Tống Ngọc, phối kết hợp nhân tố linh tính, kinh dị và trộn với những trường hợp vui nhộn. Truyện là cuộc phiêu lưu linh tính thân thiết vùng khu đô thị phồn vinh của thân phụ người Cường, Minh và Quân. 

Mọi chuyện kỳ kỳ lạ chính thức xẩy ra Tính từ lúc vụ tai nạn đáng tiếc của Cường, kể từ cơ há rời khỏi toàn cầu mới nhất kỳ lạ nhưng mà ở cơ sở hữu quái ngải, cầu cơ, tổ chức triển khai Âm dương sư. Cuộc phiêu lưu kinh sợ đang được đợi các bạn há rời khỏi tức thì trang trước tiên của cuốn truyện. 

1.3. Ngôi Làng Cổ Mộ 

 • Tác giả: Thục Linh

Ngôi Làng Cổ Mộ là 1 nhập top truyện quái hoặc nhất nước ta, kể về một cô nàng con trẻ 16 tuổi hạc thương hiệu là Hòa, vì như thế mái ấm gia đình vỡ nợ cần dọn về sinh sinh sống ở một ngôi buôn bản cổ với tương đối nhiều tập dượt tục quái quỷ dị. 

Truyện mang lại những tình tiết hồi vỏ hộp, hoảng hốt hãi và mệt mỏi Lúc Hoài dần dần vạc hiện nay và cần đương đầu với những quyền lực linh tính ở nhập ngôi buôn bản kì quái ấy. Không đơn thuần những góc nhìn rùng rợn nhưng mà truyện còn há rời khỏi cuộc đấu giành giật thân thiết điều thiện và ác, nhân tính và lòng chiều chuộng của loài người.

1.4. Bóng Trăng Trắng Ngà

 • Tác giả: Thục Linh

“Bóng trăng Trắng ngà

Có cây nhiều to

Có thằng Cuội già cả ôm một nguyệt lão mơ…”

Bóng Trăng Trắng Ngà là 1 trong mỗi kiệt tác truyện quái nước ta hoặc nhất  của người sáng tác Thục Linh. Ẩn sau những câu hát không xa lạ của bài xích hát thằng Cuội từng thời điểm Trung Thu về lại là những mẩu truyện rùng rợn và giàn giụa bị thương. Truyện lấy hứng thú kể từ bài xích hát thằng Cuội, kể một mẩu truyện giàn giụa bí mật phía sau những nhạc điệu du dương ấy.

1.5. Ngôi buôn bản linh thiêng 

 • Tác giả: Nguyễn Văn Ba

Ngôi Làng Linh Thiêng là 1 cỗ truyện quái nông thôn nước ta dựa vào những truyện quái nước ta sở hữu thiệt, truyện đem sắc tố dân gian lận, vừa vặn mang đến cảm xúc thân thiết tuy nhiên giàn giụa kinh hoảng hốt cho tới người hâm mộ. 

Truyện là cuộc hành trình dài của một cậu nhỏ bé sở hữu số mệnh thực hiện thầy đồng, sống trong một nông thôn ở vùng đồng vị Bắc Sở. Những mẩu truyện linh tính bí ẩn nối sát với nông thôn Việt tiếp tục đưa đến cho chính mình phát âm những cảm xúc không xa lạ cho tới rợn domain authority gà.

1.6. Bác Cổ 

 • Tác giả: Dạ Táng

Bác Cổ là 1 cỗ truyện quái nước ta hoặc kể về cuộc sống thường ngày giàn giụa thăng trầm của một người con trai thương hiệu Cổ. Truyện là việc phối kết hợp Một trong những nhân tố rùng rợn xen kẹt với những đường nét văn hóa truyền thống không xa lạ, toàn bộ đan nên một hành trình dài kì túng thiếu giàn giụa lôi kéo và cũng giàn giụa hoảng hốt hãi. 

Bác Tường nom chằm chằm nhập ngọn lửa lèo tèo hắt cái bóng của tớ phản chiếu lên tường : “Thằng Cổ không tồn tại bóng”. Cách kể chuyện độc đáo và khác biệt, tình tiết li kì, Bác Cổ sẽ không còn thực hiện người hâm mộ tuyệt vọng Lúc xây hình thành một toàn cầu linh tính giàn giụa thú vị. 

1.7. Quỷ Ấn 

 • Tác giả: Trường Lê

Quỷ chặn là phần tiếp sau của cuộc phiêu lưu của một vị Thầy Tàu thương hiệu Lương, tách ngoài ngôi buôn bản cũ, ông nối tiếp du ngoạn từng nước ta. Trong Quỷ chặn, thầy Lương sẽ tới với cùng một vùng được ca tụng là rừng linh nước độc, và đối đầu với những vị phù thủy của khu đất Việt hoặc còn nghe biết với cái brand name “thầy mo”. 

Xem thêm: mèo tam thể đực giá bao nhiêu

Truyện là hành trình dài trả nghiệp của vị thầy Tàu, đương đầu với những quyền lực linh tính cùng theo với tình tiết lôi kéo khiến cho người phát âm ko thể tách đôi mắt nhưng mà dõi theo gót cuộc phiêu lưu linh tính giàn giụa rùng rợn.

1.8. Truyện Không Kể Lúc Nửa Đêm

 •  Tác giả: Người Khăn Trắng

Người Khăn Trắng là cây bút danh ở trong nhà văn Huỳnh Thượng Đặng, một trong mỗi người sáng tác viết lách truyện quái hoặc nhất nước ta. Những kiệt tác vượt trội nhập tuyển chọn tập dượt Truyện Không Kể Lúc Nửa Đêm rất có thể nói đến như Oan Tình Út Liễu, Hồn Ma Đòi Chồng, Miếu Ba Cô. 

Xuyên xuyên suốt kiệt tác là những mẩu truyện bí ẩn phủ lên sắc tố rùng rợn đem đậm màu nước ta lấy toàn cảnh miền tây sông nước, kể về những nỗi oan khúc và trả thù hằn những người dân phụ phái đẹp bị bị tiêu diệt oan. Sở truyện  truyền đạt tư tưởng “quả báo nhãn tiền”, kết viên của những kẻ hoảng hốt người không giống ko lúc nào là chất lượng tốt đẹp nhất. 

truyện quái kinh dị nhất việt nam
Người Khăn Trắng là 1 trong mỗi người sáng tác có tiếng viết lách truyện quái Việt Nam

1.9. Tứ Trấn Huyền Linh  

 • Tác giả: Thục Linh 

Tứ Trần Huyền Linh là 1 trong mỗi kiệt tác vượt trội nhập buôn bản truyện quái kinh dị nước ta. Truyện kể về một câu SV hắn khoa thương hiệu là Tĩnh, một ngày nọ tự nhiên những cơn ác nằm mê ùa đến với anh từng ban đêm, quyết liệt rộng lớn là anh thoang thoáng vạc sinh ra một kẻ tương đương hắn hệt bản thân. 

Liệu Tĩnh cần làm cái gi nhằm bay ngoài hiện tượng này? Vùng khu đất rất linh trấn lưu giữ vị tư vị thánh liệu sở hữu chung được anh? Hãy nằm trong cho tới với hành trình dài lên đường thâm thúy nhập toàn cầu linh tính bí ẩn nhập Tứ Trấn Huyền Linh. 

1.10. Đêm Bướm Ma 

 • Tác giả: Ngô Tự Lập

Đêm Bướm Ma là tuyển chọn tập dượt những mẩu truyện quái quái quỷ hoặc vì thế Ngô Tự Lập và Lưu Sơn Minh tuyển chọn lựa chọn. Những mẩu truyện nhưng mà lưu truyền nhập dân gian lận được tuyển chọn lựa chọn, quí phù hợp với những người dân gan lì dạ quí phát âm truyện quái khi nửa tối. 

Người phụ phái đẹp nửa tối lên đường nhờ xe pháo cho tới Lúc trở về nom thì ko thấy khuôn mặt mày đâu, những tiếng động bí mật nhập tòa nhà hát bị bỏ phí, những giờ gõ cửa ngõ các bạn ko lúc nào nên há. Tổng ăn ý những truyền thuyết khu đô thị, những mẩu truyện quái không xa lạ nhưng mà ngày nhỏ các bạn vẫn hoặc được nghe kể, hoặc những kiệt tác rừng rợn tầm cỡ, tuyển chọn tập dượt là lựa lựa chọn tương thích cho tới những người yêu thích trung thành với chủ của chuyên mục truyện quái Việt Nam

1.11. Việt Ma Tân Lục

 • Tác giả: Nhóm 4.0

Truyện xoay xung quanh một group tầng lớp thanh niên đều phải sở hữu kĩ năng trông thấy và tiếp xúc với vong hồn, chúng ta bắt gặp nhau và bên cạnh nhau phiêu lưu qua chuyện những sự khiếu nại bí mật bên trên từng nước ta. 

Thu bú mớm người phát âm vị mẩu truyện quái lai rút ruột, mèo đen sạm nhảy xác hoặc oan hồn của những người phụ phái đẹp bị sát hoảng hốt, những kẻ giết thịt người kinh rợn, hãy nằm trong cho tới với cuộc hành trình dài nhập kiệt tác Việt Ma Tân Lục nhằm hưởng thụ những cảm xúc rùng rợn và hoảng hốt hãi nhất, lòng người đôi lúc còn kinh sợ hơn hết quái quỷ. 

2. Truyện giành giật quái kinh dị Việt Nam

2.1. Lụa 

 • Tác giả: Avril Trente
truyện quái kinh dị việt nam
Tập chuyện tranh quái nước ta lấy toàn cảnh không xa lạ tuy nhiên ko thông thường phần kinh dị

Lụa là 1 cỗ chuyện tranh kinh dị việt phái nam kể về một tấm vải vóc lụa bí mật. Câu chuyện chính thức ở 1 căn ngôi nhà may, nhập khi tranh tối tranh sáng tối đùng một phát cảm nhận được đơn bịa đặt may của một vị phái đẹp khách hàng bí mật. 

Trời tối nhá nhem, vị quý khách hàng ko thấy rõ rệt khuôn mặt mày đang được nhằm lại tấm vải vóc lụa bí mật. Kể kể từ cơ những cơn mơ bí mật cùng theo với những sự khiếu nại kì quái đang được ra mắt nhập tòa nhà rủi ro này. Sự thiệt phía sau tấm lụa bí mật này là gì hãy nằm trong tò mò cỗ chuyện tranh này.

2.2. Những chuyện liêu trai của Cô Thìn 

 • Tác giả: Ree ryan

Những chuyện liêu trai của Cô Thìn nói tới toàn cầu có không ít điều kỳ túng thiếu không được tò mò và toàn cầu vong hồn là 1 nhập số cơ. Đây là mẩu truyện về cô Thìn là 1 vị đồng bóng sở hữu kĩ năng trông thấy được vong hồn, cô sở hữu kĩ năng triển khai ước nguyện của những vong hồn thống khổ nhằm thay đổi lại loại vong hồn trong sáng nhất. 

2.4. Midnight City

 • Tác giả: Nấm đùi gà

Midnight City là cỗ truyện hứng thú kể từ truyền thuyết khu đô thị, một cô nhỏ bé được u đem về một cái bàn học tập cũ của những người không giống lúc nghe đến quý khách truyền tai nhau điều này sẽ hỗ trợ con cái bản thân học tập chất lượng tốt rộng lớn. Nhưng liệu sở hữu ai biết công ty cũ của cái bàn này đã bắt gặp cần chuyện gì ? 

Xem thêm: vì em không yêu anh như anh yêu em

Tập ăn ý những truyền thuyết khu đô thị xứng đáng sợ 

2.5. Huyễn Ký 

 • Tác giả: Sao chổi

Bộ chuyện tranh kinh dị Huyễn Ký lấy toàn cảnh thời xưa kể về hành trình dài của một chàng trai Lúc đương đầu với những quyền lực linh tính nhằm giải cứu vãn những loài người hiền lành. 

Những cỗ truyện quái nước ta không đơn thuần những mẩu truyện kinh dị, mà còn phải là 1 phần luôn luôn phải có nhập văn hóa truyền thống dân tộc bản địa. Đó là những kiệt tác ghi sâu phiên bản sắc Việt, thiết kế kể từ những mối cung cấp hứng thú thâm thúy xa thẳm, với việc phối kết hợp tinh xảo thân thiết nhân tố quái quỷ và nhân tố văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn. Những cỗ truyện quái nước ta đang trở thành 1 phần luôn luôn phải có nhập cuộc sống văn hóa truyền thống của những người Việt, hấp dẫn người phát âm vị những mẩu truyện thú vị và kỳ túng thiếu. Theo dõi POPS Blog nhằm tò mò thêm thắt nhiều cỗ truyện thú vị khác!