truyện cậu bé mũi dài

Thứ năm, 28/4/2022, 11:4

Lượt đọc: 446

Bạn đang xem: truyện cậu bé mũi dài

          Ngày xưa, một cậu nhỏ nhắn sở hữu loại mũi cực kỳ nhiều năm, chính vì vậy người xem gọi chú là Bé Mũi nhiều năm.

        Một buổi sớm ngày thu rất đẹp trời, giờ bão táp thổi vi vu lắc động các cái lá. Bé Mũi Dài trông thấy một rừng hoa đua nhau khoe khoang sắc. Hoa phía dương được màu sắc vàng rực, huê hồng, hoa cẩm chướng sở hữu red color tươi tỉnh. Xa xa xăm nổi tiếng họa mi hót véo von.
       Cậu Bé Mũi Dài trông thấy một cây táo sai trĩu trái khoáy. Những trái khoáy táo chín đỏ chót thơm nức. Chú tất tả vàng trèo lên cây nhằm hái những trái khoáy táo chín nhưng…chú ko tài nào là trèo lên được vì như thế vướng loại mũi của tôi. Bực quá, Mũi Dài ngay lập tức rằng to:
     - Ước gì loại mũi của tôi bặt tăm. Tôi chẳng cần phải có mũi, tôi chỉ cần phải có mồm nhằm ăn nhiều những loại ngon bên trên đời.
      Chú ong đậu bên trên một cành hoa sát cơ nghe thấy, ngay lập tức nói:
      -Tại sao chúng ta ko cần thiết loại mũi? Đối với tôi, mũi cực kỳ cần thiết. Có mũi, tôi thở được này, còn ngửi và phân biệt được mùi hương thơm ngát không giống nhau của những loại hoa. Còn chúng ta, nhờ sở hữu mũi tuy nhiên chúng ta ngửi được mùi hương thơm ngát của táo chín đấy và còn nhiều mùi hương thơm ngát không giống nữa
      Mũi nhiều năm nói:
      -Tôi chẳng cần thiết loại tai đâu, từng phen chải tóc lại bị vướng và nó chẳng tiện ích gì cả.
      Chim họa mi cất cánh cho tới hót véo von mang đến Mũi Dài nghe và bảo:
     - Mũi nhiều năm ơi, nếu như khách hàng không tồn tại tai thì làm thế nào nghe tôi hót được, rồi còn từng nào tiếng động xung xung quanh tất cả chúng ta nữa chứ.
      Mũi Dài tâm lý rồi nói:
    - Thế thì tôi chẳng cần thiết hai con mắt vậy.
       Hoa hồng, hoa phía dương và nhiều hoa không giống bên cạnh nhau gọi:     
   - Quý khách hàng Mũi Dài ơi! Quý khách hàng sở hữu thấy rừng hoa bùng cháy rực rỡ ko ? Quý khách hàng sở hữu thấy Shop chúng tôi xinh rất đẹp không? Nếu chúng ta không tồn tại đôi mắt thì làm thế nào chúng ta trông thấy vẻ rất đẹp bùng cháy rực rỡ của Shop chúng tôi được.
       Mũi Dài nghe hoàn thành, ngẫm suy nghĩ một lúc rồi hốt hoảng trả tay lên sờ đầu, sờ đôi mắt, mũi, mồm nhằm coi bọn chúng còn ở cơ nữa ko hoặc vẫn phẫn uất chú tuy nhiên cút rơi rụng rồi. Chú nhỏ nhắn ham muốn gọi to lớn lên nhằm van nài lỗi tuy nhiên lập cập quá ko gọi được.
        Từ cơ cậu nhỏ nhắn Mũi Dài nhận ra tai, đôi mắt, mũi, mồm, lưỡi… đều quan trọng cho bản thân mình và luôn luôn phải có bọn chúng được. Chú thì thầm nghĩ:
      - Ôi ! Nếu tớ không tồn tại bọn chúng thì vấn đề gì tiếp tục xẩy ra nhỉ ? Thật khiếp sợ. Từ cơ, cậu nhỏ nhắn lưu giữ điều phụ huynh dặn dò, luôn luôn lưu giữ vệ sinh  mang đến khung hình thật sạch sẽ, lưu giữ gìn hai con mắt, loại mũi… và ko khi nào sở hữu dự định vứt bọn chúng cút nữa.

Người đăng tin: admin