truyện cổ tích hay nhất

Mỗi người vô tất cả chúng ta kể từ khi sinh rời khỏi và tăng trưởng đều được nuôi chăm sóc bởi những mẩu truyện cổ tích bà và u thông thường hoặc kể. Kho tàng truyện cổ tích nước ta hé rời khỏi mang lại trẻ em thơ một toàn cầu chan chứa sắc tố kỳ diệu, là trận chiến thân mật điều thiện và điều ác. Đồng thời những mẩu truyện cũng đưa về nhiều bài học kinh nghiệm thâm thúy về lòng yêu thương nước, tình yêu mái ấm gia đình và những người dân hiền đức lành lặn, nhân hậu tiếp tục luôn luôn cảm nhận được điều chất lượng tốt rất đẹp vô cuộc sống đời thường. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, ZaloPay tiếp tục tổ hợp 14 mẩu truyện cổ tích hoặc và rực rỡ nhất, đôi khi khêu gợi ý vị trí mua sắm sách đáng tin tưởng, giá bán chất lượng tốt nhằm thực hiện phần quà chân thành và ý nghĩa dành riêng tặng cho những bé xíu.

14 truyện cổ tích nước ta tinh lọc hoặc nhất

1. Thánh Gióng

Thánh Gióng - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki

Thánh Gióng là truyện cổ tích nước ta không xa lạ với đa số quý khách. Chuyện Tính từ lúc thời vua Hùng loại sáu đem nhì bà xã ck hiền lành tuy nhiên mãi vẫn chưa tồn tại con cái. Một hôm người bà xã rời khỏi đồng phát hiện ra một vệt chân đặc biệt đồ sộ, bà ướm test chân bản thân lên cơ và bất thần về căn nhà thì mang bầu. Sau chục nhì mon thì sinh hạ một cậu bé xíu tuy nhiên cho tới 3 tuổi tác cậu vẫn ko rằng năng gì. Ngày cơ giặc Ân xâm cướp giang sơn, vua cho những người đi mọi nơi nhằm lần người tài. Khi người ở trong phòng vua trải qua buôn bản, cậu bé xíu bỗng nhiên đựng lời nói. Cậu đòi hỏi sứ fake về tâu với căn nhà vua nài cho chính bản thân mình một cỗ giáp Fe, một con cái ngựa Fe và một cây roi vọt Fe nhằm tiến công giặc. Kể từ thời điểm ngày cơ cậu bé xíu rộng lớn thời gian nhanh như thổi, cơm trắng ăn mãi ko no. Giặc cho tới, cậu bé xíu vươn vai phát triển thành một tráng sĩ cường tráng làm tan quân giặc. Xong việc cậu toá quăng quật giáp Fe, kể từ biệt thân phụ u và cất cánh về trời. Để tưởng niệm công ơn, vua vẫn phong mang lại cậu là Phù Đổng Thiên Vương và lập thông thường thờ tưởng niệm.

Bạn đang xem: truyện cổ tích hay nhất

2. Tấm Cám

Tấm Cám - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Truyện cổ tích nước ta Tấm Cám kể về nhì anh hùng đó là Tấm và Cám. Tấm là cô nàng hiền đức lành lặn, nhân hậu, thân phụ thất lạc sớm nên cần sinh sống cộng đồng với mẹ kế và cô em thương hiệu Cám. Tấm luôn luôn bị nhì u con cái đe và xử thế bất công. Nhờ sinh sống hiền lành, Tấm được ông Bụt trợ giúp và phát triển thành Hoàng Hậu ở trong phòng vua. Vì ghen ghét ghen tị, u con cái Cám vẫn lừa Tấm trèo lên cây hái cau dưng bàn thờ tổ tiên thân phụ và chặt cây sợ hãi bị tiêu diệt Tấm. Sau cơ, Cám tiến bộ cung thay cho thế địa điểm của Tấm. Tấm vẫn rất nhiều lần tái ngắt sinh bên dưới hình dạng chim Vàng Anh, xoan đoàn, khuông cửi và để được ở bên cạnh căn nhà vua. Sau bao trở ngại sau cùng Tấm cũng rất được đoàn viên mặt mũi người bản thân thân mật yêu thương và u con cái Cám cũng trở thành trừng trị mến xứng đáng.

3. Thạch Sanh - Lý Thông

Thạch Sanh - Lý Thông - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn:tiki.vn

Vì thương một song bà xã ck hiền lành tuy nhiên mãi vẫn chưa tồn tại nhọt con cái, Ngọc Hoàng vẫn sai Thái tử xuống đầu bầu thực hiện con cái của mình. Người u mang bầu trong cả nhiều năm trời mới nhất sinh được Thạch Sanh. Sau khi thân phụ u từ trần, chàng sinh sống 1 mình bên dưới gốc nhiều bởi nghề ngỗng đốn củi và gia sản có một không hai là cái rìu bởi thân phụ nhằm lại. Vì hiền đức lành lặn cả tin cậy nên Thạch Sanh đã biết thành Lý Thông gạt kết nghĩa đồng đội và bị hắn tận dụng nhằm lần chi phí mang lại u con cái bản thân. Hắn còn lừa chàng cút nộp mạng mang lại chằn tinh nghịch, bắt đại bàng cứu vớt công chúa tiếp sau đó cướp công. Nhờ cứu vớt được con cái vua Thủy Tề, chàng được tặng một cây đàn và một niêu cơm trắng. Bị hồn của chằn tinh nghịch và đại bàng vu vạ trộm vàng, Thạch Sanh bị tống vô ngục. Nhờ giờ đồng hồ đàn, công chúa vẫn chữa trị được bệnh dịch câm, chàng được thân oan. Mẹ con cái Lý Thông thì bị trừng trị hóa trở thành nhì con cái bọ hung. Sau khi tiến công xua đuổi được quân chư hầu nhờ niêu cơm trắng và giờ đồng hồ đàn kỳ diệu, Thạch Sanh đã và đang được cưới công chúa và nối ngôi vua.

4. Cây khế

Cây khế - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Có nhì đồng đội vô mái ấm gia đình nọ, sau khoản thời gian thân phụ u thất lạc vẫn nhằm lại một khối gia sản. Người anh tham lam lam giành không còn của nả chỉ chừa cho những người em một cây khế và túp lều nhỏ. Vợ ck người em cần mẫn thực hiện ăn và đỡ đần cây khế chu đáo. Mùa khế rời khỏi ngược bỗng nhiên mang trong mình 1 con cái chim kỳ lạ cho tới ăn, người bà xã kêu ca khóc chim bèn đáp “Ăn một ngược khế trả một viên vàng, may túi tía gang, đưa đi nhưng mà đựng”. Từ cơ, người em trở thành giàu sang. Người anh biết chuyện đòi hỏi thay đổi gia sản lấy cây khế của những người em. Nhưng vì như thế tham lam lam người anh vẫn may túi quá đồ sộ chim ko chở nổi số vàng nên người anh đã biết thành rơi xuống biển khơi và bị tiêu diệt.

5. Cây tre trăm đốt

Cây tre trăm thắp - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn:tiki.vn

Ngày xưa đem chàng trai hiền đức lành lặn, hóa học phác hoạ thực hiện mướn mang lại mái ấm gia đình một phú ông. Vì tin cậy vô lời hứa hẹn tiếp tục gả phụ nữ nếu như cần mẫn, chàng vẫn rời khỏi mức độ thao tác ko lo ngại trở ngại. 3 năm tiếp theo vì như thế mong muốn gả phụ nữ cút mang lại căn nhà giàu sang, phú ông vẫn đòi hỏi chàng trai lần bởi được cây tre trăm thắp nhằm làm quà tặng cưới. Tìm mãi ko thấy chàng ôm mặt mũi khóc thì Bụt hiện thị lên trợ giúp. Bụt dạy dỗ chàng nhì câu thần chú là “Khắc nhập, xung khắc nhập” nhằm gắn 100 thắp tre trở thành cây tre và “Khắc xuất, xung khắc xuất” nhằm tách những thắp tre. Sau nằm trong, phú ông cần lưu giữ lời hứa hẹn gả phụ nữ mang lại chàng trai hiền lành và ngay thật.

6. Sự tích con cái dragon con cháu tiên

Sự tích con cái dragon con cháu tiên - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Ở vùng khu đất Lạc Việt xưa đem nhì vị thần là Lạc Long Quân và Âu Cơ. Lạc Long Quân vốn liếng là nam nhi của Long Nữ và Âu Cơ là cô phụ nữ xinh rất đẹp của Thần Nông. Hai người kết duyên, sinh rời khỏi quấn trăm trứng và kể từ cơ nở rời khỏi 100 người con cái. Tuy nhiên một người là Rồng bên dưới biển khơi cả, người lại là tiên bên trên núi, Lạc Long Quân cảm nhận thấy bản thân ko thể ở mãi bên trên cạn được nên vẫn kể từ biệt Âu Cơ và trả 50 con cái xuống biển khơi. Người con cái trưởng vô 50 người con cái theo dõi Âu Cơ lên núi sau này được phong thực hiện vua lấy hiệu Hùng Vương và gọi là nước là Văn Lang. Nhờ sự tích này người Việt luôn luôn gọi nhau là Con Rồng Cháu Tiên, cộng đồng xuất xứ từ là 1 quấn trăm trứng của u Âu Cơ.

7. Sự tích Trầu Cau

Sự tích Trầu Cau - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Sự tích Trầu Cau là 1 mẩu truyện không xa lạ vô kho báu truyện cổ tích nước ta. Chuyện kể rằng, đời vua Hùng loại tư đem nhì đồng đội thương hiệu Tân và Lang rất mực thương cảm nhau. Người anh là Tân Tính từ lúc sau khoản thời gian đem bà xã vẫn không hề thân mật thiết với em trai nữa. Lang vì như thế này mà rầu rĩ và quăng quật căn nhà cút. Đến một con cái suối, vì như thế mệt mỏi quá, Lang gục xuống bị tiêu diệt và trở thành một tảng đá vôi. Tân trong nhà ko thấy em đâu cũng thảng thốt đi kiếm, sau cùng cũng gục bị tiêu diệt và hóa trở thành cây cau ở bên cạnh tảng đá vôi. Người bà xã sau này cũng vớ mô tả đi kiếm ck, cho tới khe suối, nường cũng phụ thuộc vào thân mật cau nhưng mà bị tiêu diệt, tiếp sau đó trở thành chão trầu ko.

8. Sự tích bánh chưng bánh giầy

Sự tích bánh chưng bánh giầy - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Vào thời Hùng Vương loại 6, căn nhà vua đem dự định truyền ngôi mang lại nam nhi. Để lựa chọn ra người tương thích. Nhân lễ cúng Tiên Vương, căn nhà vua đã mang rời khỏi thông tư rằng, ko nhất thiết là con cái trưởng, ai dưng vàng cúng Tiên Vương thực hiện ưng ý ngài sẽ tiến hành thừa kế ngôi vua. Các hoàng tử đi mọi nơi lần của ngon vật kỳ lạ. Trong khi cơ, Lang Liêu - người con cái loại tám của vua Hùng vô một tối ở chiêm bao vẫn dưng nhì loại bánh quan trọng, gọi là bánh chưng, bánh giầy với nhân được tạo kể từ gạo, thịt heo, đỗ xanh,... Vua thân phụ đặc biệt vừa lòng và vẫn ra quyết định truyền ngôi mang lại Lang Liêu. Từ cơ, bánh chưng bánh giầy phát triển thành đồ ăn truyền thống lâu đời của những người Việt từng phỏng Tết cho tới.

Xem thêm: mô hình pokemon huyền thoại

9. Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh - Truyện cổ tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Hùng Vương đời loại 18 mang trong mình 1 người phụ nữ xinh rất đẹp thương hiệu là Mị Nương đã đi đến tuổi tác gả ck. Nhà vua mong ước lần mang lại phụ nữ một người ck thực xứng danh. Một hôm đem nhì chàng trai cho tới cầu hít. Một người là Sơn Tinh - chúa vùng non cao và một người là Thủy Tinh - vua biển khơi cả. Cả nhì đều chất lượng tốt giang vua ko biết lựa chọn ai nên vẫn hạ mệnh lệnh ngày tiếp theo ai rước lễ phẩm cho tới trước sẽ tiến hành rước Mị Nương về. Sính lễ gồm những: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín lông hồng, từng loại một song. Hôm sau, Sơn Tinh cho tới trước được rước Mị Nương về, Thủy Tinh cho tới sau nổi nóng hô mưa gọi dông, lũ lụt mọi nơi. Sơn Tinh ko nao núng, nước nhấc lên từng nào Sơn Tinh dưng núi lên từng ấy. Ròng chảy bao nhiêu mon trời, sau cùng Thủy Tinh cũng thua thiệt cuộc. Nhưng Tính từ lúc cơ, lưu giữ côn trùng hận thù hằn xưa, mỗi năm Thủy Tinh lại dưng lũ tiến công Sơn Tinh tuy nhiên khi nào thì cũng thua thiệt cuộc.

10. Sự tích dưa hấu

Sự tích dưa đỏ - Truyện cổ tích nước ta
Nguồn: tiki.vn

Vua Hùng loại 17 mang trong mình 1 cậu nam nhi thương hiệu là An Tiêm đặc biệt toá vạt và đem trí tuệ rộng lớn người. Vua đặc biệt yêu thương quý chàng nên thông thường ban mang lại nhiều của loài vật kỳ lạ. Vì cảm nhận được ưu tiên kể từ vua Hùng nên quan lại thần triều đình vẫn bịa đặt điều gièm pha trộn, thế là mái ấm gia đình Mai An Tiêm bị đày ải rời khỏi hòn đảo hoang toàng. Tuy nhiên, nhờ cần mẫn, cuộc sống đời thường bà xã ck cũng ko cho tới phỏng đói kém cỏi. Trong một thứ tự vô rừng, chàng nhặt được một loại phân tử kỳ lạ. Chàng mang về trồng và gọi là mang lại loại ngược này là dưa đỏ. Tiếng lành lặn bốt xa xăm, vua hoặc tin cậy mang lại gọi chàng về, kể từ cơ VN đạt thêm một loại cây mới nhất là dưa đỏ.

11. Ba lưỡi rìu

Ba lưỡi rìu - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: i.ytimg.com

Ngày xưa mang trong mình 1 chàng trai tiều phu túng bấn, gia tài chỉ mất cái rìu lần sinh sống qua quýt ngày. Một hôm vô thứ tự vô rừng đốn củi, sau vài ba nhát chặt, cán rìu bị gãy và lưỡi rìu bị văng xuống sông. Chàng rầu rĩ ngồi hồi lâu, bụt hiện thị lên và căn vặn tại vì sao chàng khóc. Chàng trai kể về cái rìu của tớ và bụt hứa sẽ hỗ trợ chàng vớt rìu kể từ dưới mặt đáy sông lên. Lần đầu bụt vớt được một cái rìu vàng, chàng trai ngay thật bảo ko cần của tớ. Lần nhì bụt vớt được một cái rìu bạc, chàng lại rung lắc đầu. Sau khi bụt vớt được một cái rìu bởi Fe, chàng trai mới nhất vui vẻ mừng ráng lấy và cảm ơn. Cuối nằm trong chàng được tặng cả 3 cái rìu.

12. Cậu bé xíu Tích Chu

Cậu bé xíu Tích Chu - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Tích Chu là mẩu truyện cổ tích hoặc và cảm động về tình yêu mái ấm gia đình. Chuyện kể về cậu bé xíu Tích Chu không cha mẹ thân phụ u, ni kể từ nhỏ vẫn sinh sống nằm trong bà. Bà cần thao tác vất vả nhằm nuôi Tích Chu, món ăn ngon đều nhường nhịn không còn mang lại cậu. Thế tuy nhiên Tích Chu lại trong cả ngày rong nghịch ngợm nằm trong bằng hữu và ko quan hoài gì cho tới bà. Một giữa trưa nọ, trời rét, bà lên cơn bão cao, không tồn tại người đỡ đần, bà cậu thất lạc và hóa trở thành chim cất cánh lên trời. Tích Chu vẫn đặc biệt ăn năn hận và nhờ hướng dẫn của một bà Tiên, cậu vẫn cần băng qua rừng núi hiểm trở nhằm lấy nước tiên về mang lại bà. Sau khi bà tu được nước tiên vẫn hóa lại trở thành người vf nhì bà con cháu lại niềm hạnh phúc cùng mọi người trong nhà.

13. Sọ Dừa

Sọ Dừa - Truyện Cổ tích nước ta hay
Nguồn: tiki.vn 

Một cặp bà xã ck khan hiếm muộn nọ cần cút ở mang lại căn nhà phú ông. Một hôm bà bà xã vô rừng thấy một sọ dừa, bà bưng lên tu và về căn nhà ngay tắp lự mang bầu. Sau cơ, người bà xã sinh rời khỏi một đứa trẻ em tròn xoay như sọ dừa, ko tay ko chân, bà buồn tuy nhiên ko đành lòng vứt cút. Sọ Dừa chăn trườn mang lại phú ông rất hay, con cái này con cái nấy no căng. Sau cơ, nhờ đem đầy đủ vật thách cưới, Sọ Dừa lấy được phụ nữ Út căn nhà phú ông. vào ngày cưới, chàng trở thành một chàng trai vô nằm trong tuấn tú khiến cho nhì cô chị ghen ghét tức. Sọ Dừa tiếp sau đó nhờ cần mẫn đèn sách vẫn đỗ Trạng Nguyên, nhì cô chị nhân thời cơ hãm sợ hãi em út ít tuy nhiên ko trở thành.

14. Hòn Vọng Phu - Truyền thuyết nường Tô Thị

Hòn Vọng Phu - Truyền thuyết nường Tô Thị - Truyện Cổ Tích Việt Nam
Nguồn: tiki.vn

Đôi bà xã ck nọ sinh được nhì nhọt con cái. Mỗi khi đi làm việc đồng tiếp tục nhằm nhì đồng đội nghịch ngợm cùng nhau. Một ngày nọ, trước lúc đi làm việc, người u trả cho những người anh một cây mía. Khi lăm le chặt mía mang lại em gái, người anh vô tình khiến cho lưỡi dao bị bớt cán và cắm vô đầu em, huyết chảy lênh láng. Vì kinh hồn hãi, người anh tiếp sau đó vứt đi biệt tích ko về. Người anh trôi dạt mọi nơi và tiếp sau đó lấy một cô nàng xinh rất đẹp. Trong một thứ tự bắt chấy mang lại bà xã, chàng phân phát hình thành một vệt thâm sẹo phía trên tai phía bên phải. Sau khi căn vặn chuyện chàng mới nhất phân phát hình thành bà xã bản thân lại là em gái ruột năm xưa. Hổ mắc cỡ, nhân một ngày rời khỏi biển khơi tiến công cá, chàng cút biệt tăm ko về. Từ cơ, cứ từng chiều, người bà xã lại ôm con cái lên hòn núi ở cửa ngõ biển khơi, mỏi mòn ngóng ck. Về sau nhì u con cái hóa trở thành đá và được dương thế gọi là Hòn Vọng Phu.

Xem thêm: nhân vật my hero academia

Mua truyện cổ tích nước ta hoặc nhất ở đâu đáng tin tưởng, giá bán rẻ?

Những mẩu truyện cổ tích nước ta hoặc luôn luôn chứa đựng nhiều thông điệp và chân thành và ý nghĩa nhân bản thâm thúy. Mé cạnh việc lần mua sắm những đầu sách cổ tích hoặc mang lại bé xíu bên trên những cửa hàng bên trên cả nước, chúng ta cũng hoàn toàn có thể lần mua sắm đơn giản dễ dàng bên trên sàn thương nghiệp năng lượng điện tử Tiki. Hình như, khi lựa lựa chọn giao dịch thanh toán qua quýt ví năng lượng điện tử ZaloPay bạn còn tồn tại thời cơ tận thưởng thêm thắt nhiều lịch trình ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng dẫn săn bắn mã rời giá bán Tiki đặc biệt hời khi giao dịch thanh toán qua quýt ZaloPay

Mua truyện cổ tích nước ta giao dịch thanh toán ZaloPay

Trên đấy là top 14 mẩu truyện cổ tích hoặc và chân thành và ý nghĩa nhất vô kho báu truyện cổ nước ta. Hy vọng nội dung bài viết này tiếp tục giúp cho bạn nom lại những mẩu truyện cổ tích chung mặt mũi vô tuổi tác thơ của biết từng nào người. Đồng thời hãy thực hiện nhiều thêm thắt mức độ tưởng tượng của trẻ em và đan ghép những triết lý sinh sống cho tới những bé xíu một cơ hội tinh xảo.