xem phim ghét thì yêu thôi tập 26

Bọ xít sợ hãi nhãn và những phương án chống trừ

Ngày đăng: 13-06-2011 | Chuyên mục: Cây nhãn | Tác giả:

nhanBọ xít nhãn nằm trong bọn họ bọ xít 5 cạnh Pentatomidae, đôi cánh nữa Hemiptera. Cả trở nên trùng và con nhộng đều chích bú mớm đọt non, cuống bông và ngược, thực hiện bị tiêu diệt đọt, rụng bông và ngược, bị tiêu diệt những cành của phân phát hoa. Trên những cành đem ngược bị bọ xít nhãn treo bú mớm sẽ ảnh hưởng thô và vỏ ngược thông thường bị đen sì. Những nhánh nhãn mới mẻ trồng hoặc mới mẻ tháp nếu như bị bọ xít  tỷ lệ cao rất có thể làm cho bị tiêu diệt cây.

Bạn đang xem: xem phim ghét thì yêu thôi tập 26

Trưởng trở nên được màu sắc vàng nâu nhạt nhẽo, hình lục giác, sở hữu độ dài rộng đặc biệt to tướng, lâu năm khoảng chừng 25-30mm, ngang khoảng chừng 15mm (gần vì thế lóng tay cái), cánh trước là loại cánh nửa cứng. Con khuôn mẫu sở hữu độ dài rộng to hơn con cái đực. Trứng được đẻ ở mặt mày bên dưới lá, xếp trở nên từng khối cạnh nhau. Mới đẻ trứng được màu sắc xanh lơ vàng nhạt nhẽo, tiếp sau đó trứng thay đổi màu sắc vàng nâu. Khi chuẩn bị nở nó được màu sắc xám đen sì. Trứng hình dáng cầu, độ dài rộng khá rộng (khoảng 2mm) nên rất dễ dàng phân phát hiện tại. Ấu trùng Lúc mới mẻ nở sở hữu dạng bầu dục, red color nâu, sinh sống triệu tập, tiếp sau đó mới mẻ phân giã thăm dò thực phẩm. Khi bị xới động con nhộng thông thường vờ vịt rơi xuống khu đất và tiết rời khỏi hương thơm đặc biệt hôi. Giai đoạn con nhộng kéo dãn khoảng chừng 60-80 ngày. Ấu trùng rất có thể nhịn đói trong không ít ngày, vì vậy vô ĐK chưa xuất hiện thực phẩm, chúng  ẩn trú trong mỗi cây hoang phí dại dột vô vườn. Bọ xít nhãn cải tiến và phát triển nhiều trong những vườn rườm rà, Lúc cây nhãn rời khỏi đọt non và trổ hoa. Nhãn và vải vóc là ký công ty chủ yếu của loại bọ xít này.

Trong ĐK bất ngờ bọ xít nhãn có không ít loại thiên địch như ong ký sinh, những vi loại vật làm cho bệnh dịch như nấm beauveria bassiana và những loại thiên địch ăn bùi nhùi như loài kiến vàng tiến công con nhộng bọ xít.

Biện pháp chống trừ:

-  Thường xuyên thăm hỏi vườn nhằm phân phát hiện tại ổ trứng bọ xít ngắt quăng quật.

Xem thêm: truyện nhà có bé ngoan

-  Vệ sinh vườn cây thông thông thoáng, vệ sinh những cây hoang phí dại dột là điểm trú ẩn của bọ xít.

-  Bọ xít rộng lớn và dịch chuyển chậm trễ nên dễ dàng và đơn giản phân phát hiện tại và rất có thể bắt thủ công bằng tay tuy nhiên lưu ý cẩn trọng vì thế Lúc động bọn chúng phun rời khỏi một hóa học rất có thể thực hiện cháy domain authority nếu như vấp cần hoặc đặc biệt gian nguy nếu như hóa học bại phun vô đôi mắt.

-  Dùng vợt bắt trưởng thành và cứng cáp vô sáng sủa sớm hoặc lắc cây cho tới bọ xít rơi xuống và gom nhen.

Xem thêm: vũ điều càn khôn phần 5 hoạt hình 3d

-  Khi tỷ lệ cao uống thuốc chất hóa học nhằm chống trị. Nên phun vô tiến độ con nhộng tuổi hạc nhỏ và phun vô khi chiều non thì mới có thể đạt lợi nhuận khổng lồ. Một số loại thuốc chữa bệnh thường được sử dụng sở hữu hiệu suất cao khử bọ xít nhãn như: Cyperan, Map Permethrin, Alphan, Sapen-Alpha,….

Nguyệt Anh

Tin tức không giống nằm trong chuyên nghiệp mục