ác quỷ ma sơ 2

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Ác quỷ yêu tinh sơ 2

Bạn đang xem: ác quỷ ma sơ 2

Áp phích chiếu rạp của phim bên trên Việt Nam

Đạo diễnMichael Chaves
Kịch bản
 • Ian B. Goldberg
 • Richard Naing
 • Akela Cooper
Cốt truyệnAkela Cooper
Sản xuất
 • James Wan
 • Peter Safran
Diễn viên
 • Taissa Farmiga
 • Jonas Bloquet
 • Anna Popplewell
 • Storm Reid
 • Bonnie Aarons
Quay phimTristan Nyby
Dựng phimGregory Plotkin
Âm nhạcMarco Beltrami
Hãng sản xuất
 • New Line Cinema
 • Atomic Monster Productions
 • The Safran Company
Phát hànhWarner Bros. Pictures

Công chiếu

 • 8 mon 9 năm 2023 (Mỹ, Việt Nam)

Thời lượng

110 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí38,5 triệu USD

Ác quỷ yêu tinh sơ 2 là 1 trong bộ phim truyền hình năng lượng điện hình ảnh Mỹ nằm trong phân mục kinh dị – siêu nhiên – gothic vì thế Michael Chaves thực hiện đạo biểu diễn, với phần kịch bạn dạng vì thế Akela Cooper, Ian B. Goldberg và Richard Naing chấp cây viết dựa vào diễn biến của Cooper.[1] Là phần tiếp theo sau của Ác quỷ yêu tinh sơ (2018) và mặt khác là phần phim loại chín nằm trong Vũ trụ The Conjuring, kiệt tác sở hữu sự nhập cuộc biểu diễn xuất của những biểu diễn viên chủ yếu bao hàm Taissa Farmiga, Jonas Bloquet, Anna Popplewell, Storm Reid và Bonnie Aarons. James Wan và Peter Safran nối tiếp quay về thực hiện mái ấm phát hành mang lại bộ phim truyền hình.

Ác quỷ yêu tinh sơ 2 được trình chiếu vào trong ngày 8 mon 9 năm 2023 bên trên Mỹ và VN, vì thế Warner Bros. Pictures sản xuất. Sau Lúc tung ra, bộ phim truyền hình nhận về những điều phán xét ngược chiều kể từ giới trình độ chuyên môn.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1956, Cha Noiret(Pascal Aubert) và một cậu bé xíu thương hiệu Jacques tiến hành việc làm từng ngày tận nhà thờ khu vực ở Tarascon, Pháp. Trong Lúc khảo sát một vụ đảo lộn, Noiret bị nhấc bổng lên ko trung, thắp cháy và thiêu bị tiêu diệt trước lúc Jacques hãi hãi, cậu bé xíu tiếp sau đó vứt trốn.

Bốn năm tiếp theo những sự khiếu nại ở tu viện Saint Carta , Sơ Irene(Taissa Farmiga) hiện nay đáp ứng nhập một tu viện ở Ý. Maurice (Jonas Bloquet) thao tác bên trên một ngôi trường nội trú nữ giới sinh ở Aix En Provence, Pháp, điểm anh kết chúng ta với cùng một nữ giới sinh người Ireland thương hiệu là Sophie (Katelyn Rose Downey) và nhà giáo kiêm u của cô ý, Kate (Anna Popplewell). Irene mơ thấy Maurice đòi hỏi cô cứu vãn anh tao. Sáng ngày tiếp theo cô được Đức Hồng Y của Vatican cử lên đường khảo sát một loạt tử vong của những linh mục và nữ giới tu bên trên từng châu Âu, được mang lại là vì hung thần Valak tạo nên , vì thế thưởng thức trước đó của cô ý với con cái quỷ. Cô cho tới Tarascon cùng theo với sơ Debra(Storm Reid), một nữ giới tu cộng sự giãi tỏ sự trở ngại trong các việc gật đầu những phép tắc kỳ lạ , ví dụ như sự hiện hữu thực sự của Chúa Kitô nhập Tắc tích Thánh Thể . Trong Lúc cơ, một cô bé xíu phục vụ tận mắt chứng kiến ​​​​Valak (Bonnie Aarons) rỉ tai với Maurice bị quỷ ám trước lúc Valak làm thịt cô bé xíu ấy.

Xem thêm: vì sao lão hạc bán cậu vàng

Ở Tarascon, Irene bị Valak ám ảnh và sở hữu một ảo hình ảnh kỳ kỳ lạ. sơ Debra thưa với Irene rằng cô đã nhận được được chuỗi tràng phân tử Noiret kể từ Jacques. Tại ngôi trường, Sophie bị chúng ta nằm trong lớp bắt nạt và nhốt nhập mái ấm nguyện bị phong lan . Kẻ bắt nạt chỉ con cái dê bên trên hành lang cửa số kính màu sắc, nhận định rằng yêu tinh quỷ xuất hiện nay Lúc mặt mày trời chiếu xuyên qua quýt và khiến cho đôi mắt con cái dê gửi thanh lịch red color. Một tối nọ, bà hiệu trưởng Laurent gặp gỡ Maurice chiêm bao du, Valak fake dạng đứa đàn ông đang được khuất của bà và làm thịt bà.

Irene và Debra tiếp cận Palais des Papes (Cung năng lượng điện Giáo Hoàng và là điểm tàng trữ Công Giáo) và gặp gỡ một thủ thư mang tên là Ridley (Peter Hudson). Ông tao phân tích và lý giải rằng Valak là 1 trong cục cưng bị Chúa kể từ chối, tước đoạt lên đường sức khỏe và hình tượng bên trên chuỗi tràng phân tử của Noiret là gia huy của Thánh Lucia, người đã trở nên một người nước ngoài đạo tử đạo. Dù bị thắp tuy nhiên vi diệu thay cho bà ấy không xẩy ra cháy; Đôi đôi mắt của bà ấy đã trở nên khoét tuy nhiên mái ấm gia đình bà ấy đang được mò mẫm lại được bọn chúng. Người thủ thư khêu gợi ý rằng con cái quỷ đang được làm thịt con cái con cháu của Thánh Lucy vì như thế nó ham muốn thánh tích quyền năng sở hữu sức khỏe tương tự động nhằm Phục hồi lại sức khỏe của tôi, được nghe biết đợt ở đầu cuối là được một phụ thân xứ mang tên là Jean Paul Ceder gìn giữ nhập mái ấm nguyện ở một nhà máy sản xuất rượu cũ của tu viện thánh Maria ở Aix En Provence. Nhà máy rượu tiếp sau đó trở nên ngôi trường nội trú thời nay.

Tại ngôi trường, Irene và Debra đối đầu với Maurice bị sở hữu trọn vẹn. Sophie mang lại quý khách coi con cái dê kính màu sắc nhập mái ấm nguyện và Debra người sử dụng đèn bấm nhằm thực hiện mang lại đôi mắt nó đỏ gay rực. Ánh sáng sủa đỏ gay hoạt động và sinh hoạt như tia laser, chỉ nhập điểm chôn đựng hai con mắt của Thánh Lucy. Irene nhìn thấy di vật và con cái dê bên trên kính màu sắc bặt tăm, xuất hiện nay ở ngoài đời thực với hình dạng là 1 trong loại vật yêu tinh quỷ.

Khi con cái dê tiến công học viên, Maurice tiến công Irene, xua đuổi bám theo Sophie và khiến cho tháp chuông sụp sụp đổ. Debra quá nhận với Irene rằng giờ cô ấy đang được sở hữu niềm tin cậy. Irene dùng thánh tích nhằm ngăn chặn Maurice, tuy nhiên anh tao đang được chộp lấy nó, khiến cho Valak xuất hiện nay. Tương tự động như Cha Noiret, Valak nhấc Irene lên ko trung và thắp cháy cô ấy. Irene không xẩy ra cháy Lúc Valak nhìn thấy cô là hậu duệ của Thánh Lucy, sở hữu tài năng khai quật sức khỏe tương tự động nối sát với thánh tích. Irene và Debra nguyện cầu, với đức tin cậy, Những Lời thiết lập được dùng trong các việc cử hành Tắc tích Thánh Thể của Thiên Chúa giáo và những thùng rượu cũ nhập chống trở nên tiết của Chúa Kitô , xua xua đuổi yêu tinh quỷ. Sau Lúc Valak bị xua đuổi xuống địa ngục, Irene và Debra đang được giải hòa được sự sở hữu của Maurice và cứu vãn sinh sống anh tao.

Sáng ngày tiếp theo, Irene dẫn Maurice ra bên ngoài. Tuy nhiên, cô trở thành phiền lòng Lúc coi anh lên đường nằm trong Sophie và Kate nhập nhập, tuy nhiên cô ko hiểu rằng rằng Maurice là kẻ được trừ lặn nhập một cuộn băng của Ed và Lorraine nhập đôi mươi năm tiếp theo (cảnh ở đầu phim The Conjuring) và chàng trai dân cày này vẫn bị Valak treo bám và sở hữu số phận bi thảm

Trong đoạn cảnh hậu danh đề (After credit), phụ thân xứ Gordon gọi năng lượng điện mang lại 2 phu nhân ck Warren và thưa sở hữu tình huống khẩn cấp cho.

Xem thêm: câu chuyện 3 lưỡi rìu

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Storm Reid thủ vai Debra[2]
 • Taissa Farmiga thủ vai Sơ Irene[3]
 • Anna Popplewell thủ vai Kate[4]
 • Katelyn Rose Downey thủ vai Sophie[4]
 • Bonnie Aarons thủ vai Valak / hung quỷ yêu tinh sơ[5]
 • Jonas Bloquet thủ vai Maurice "Frenchie" Theriault[6]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Tuyển vai[sửa | sửa mã nguồn]

Tháng 4 năm 2022, James Wan đầu tiên xác nhận cô diễn viên Bonnie Aarons tiếp tục nối tiếp quay về với vai biểu diễn Valak của cô ý.[5] Vào mon 9, 2022, Storm Reid được bật mý tiếp tục nhập cuộc nhập bộ phim truyền hình.[7][8] Vào mon 10 nằm trong năm, Taissa Farmiga và Jonas Bloquet cũng thứu tự được công phụ vương tiếp tục quay về với vai biểu diễn kể từ phần phim thứ nhất của mình với Anna Popplewell và Katelyn Rose Downey cũng rất được nhập cuộc nhập dàn biểu diễn viên của phim vào một trong những mon sau.[4][6][9][10]

Quay phim[sửa | sửa mã nguồn]

Giai đoạn tảo phim phát hành sơ cỗ được chính thức vào trong ngày 29 tháng bốn, 2022.[11][12] Phim được dự loài kiến tiếp tục chính thức tảo phim vào trong ngày 5 mon 9, 2022.[1][13] Quá trình tảo phim chủ yếu của phim được chính thức tổ chức bên trên Pháp vào trong ngày 6 mon 10, 2022.[14]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Ác quỷ yêu tinh sơ 2 được trình chiếu bên trên Mỹ và VN vào trong ngày 8 mon 9 năm 2023 và được đồng sản xuất vị Warner Bros. Pictures và New Line Cinema.[15]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a b Hamman, Cody (3 mon 5 năm 2022). “The Nun 2 setting is reportedly during 1956; filming will take place in France”. Joblo (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 30 mon 6 năm 2022.
 2. ^ “Storm Reid Nabs Leading Role in New Line's 'The Nun 2' (Exclusive)”. The Hollywood Reporter (bằng giờ Anh). 23 mon 9 năm 2022. Truy cập ngày 23 mon 9 năm 2022.
 3. ^ Romanchick, Shane (25 mon 8 năm 2022). “'The Nun 2' Gets Fall 2023 Release Date”. Collider (bằng giờ Anh). Truy cập ngày một mon 9 năm 2022.
 4. ^ a b c Grobar, Matt (26 mon 10 năm 2022). “'The Nun 2': Anna Popplewell & Katelyn Rose Downey Board New Line Sequel”.
 5. ^ a b Squires, John (29 tháng bốn năm 2022). “'The Nun 2' – Bonnie Aarons is Back in the Habit for Upcoming Sequel”. Bloody Disgusting! (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 30 tháng bốn năm 2022.
 6. ^ a b Dick, Jeremy (15 mon 10 năm 2022). “The Nun 2 Starts Filming, James Wan Shares First Set Image”. MovieWeb. Truy cập ngày 22 mon 10 năm 2022.
 7. ^ Kit, Borys (23 mon 9 năm 2022). “Storm Reid Nabs Leading Role in New Line's 'The Nun 2' (Exclusive)”. The Hollywood Reporter. Truy cập ngày 23 mon 9 năm 2022.
 8. ^ Mendelsohn, Jon (23 mon 9 năm 2022). “'The Nun 2' Casts 'Euphoria's Storm Reid as Lead in Upcoming Horror Sequel”. Collider (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 4 mon 10 năm 2022.
 9. ^ King, Aidan (3 mon 10 năm 2022). “Taissa Farmiga to lớn Return for 'The Nun 2'”. Collider (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 4 mon 10 năm 2022.
 10. ^ D'Alessandro, Anthony (3 mon 10 năm 2022). “Taissa Farmiga Returning As Sister Irene In 'The Nun 2'”. Deadline (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 4 mon 10 năm 2022.
 11. ^ 'Nun 2' In Production With 'Conjuring: The Devil Made Me Do It' Director Michael Chaves”. Collider (bằng giờ Anh). 29 tháng bốn năm 2022. Truy cập ngày 23 mon 9 năm 2022.
 12. ^ “The Nun 2 Confirms Production Start and Director”. comicbook.com. Truy cập ngày 23 mon 9 năm 2022.
 13. ^ “The Nun 2”. Production List. 8 mon 8 năm 2022. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 24 mon 8 năm 2022. Truy cập ngày 24 mon 9 năm 2022.
 14. ^ McCall, Kevin (15 mon 10 năm 2022). “'The Nun 2': James Wan Shares BTS Image as Next 'Conjuring' Universe Sequel Begins Filming”. Collider (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 16 mon 10 năm 2022.
 15. ^ D'Alessandro, Anthony (24 mon 8 năm 2022). “'Aquaman 2' Heads To Christmas 2023, 'Shazam: Fury Of The Gods' Goes To March; HBO Max Pics 'House Party' & 'Evil Dead Rise' Going Theatrical – Warner Bros. Release Date Changes”. Deadline (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 24 mon 8 năm 2022.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ác quỷ yêu tinh sơ 2 bên trên Internet Movie Database