backroom có tồn tại không

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bức hình họa về Level 0 vô The Backrooms được đăng lên bên trên 4chan ngày 12 mon 5 năm 2019.

The Backrooms là 1 trong truyền thuyết khu đô thị và creepypasta tế bào mô tả một không khí vô vàn bao gồm những văn chống được tạo ra và xuất hiện nay tình cờ tất nhiên những môi trường xung quanh không giống nhau vào cụ thể từng căn chống. Nó được đặc thù vì thế hương thơm hôi của thảm độ ẩm, những bức tường chắn sở hữu tông màu nền vàng đơn sắc và giờ đồng hồ đèn huỳnh quang quẻ vo ve sầu. Những người tiêu dùng Internet vẫn không ngừng mở rộng định nghĩa này bằng phương pháp đưa đến những "level" không giống nhau của The Backrooms và "thực thể" sinh sống vô bọn chúng.

Bạn đang xem: backroom có tồn tại không

Phiên bạn dạng gốc tới từ một comment 4chan bao gồm nhị đoạn bên trên một bài xích đăng đòi hỏi "hình hình họa khiến cho chúng ta cảm nhận thấy lo ngại hoặc bất an", điểm một người tiêu dùng ẩn danh vẫn ghi chép đi ra một mẩu truyện dựa vào một trong mỗi tấm hình được đăng tải forums.[1] The Backrooms đã lấy đi ra nhiều Xu thế khác lạ ví những dạng phương tiện đi lại truyền thông kinh dị không giống, bao hàm chụp những tấm hình về không khí ngưỡng (Tiếng Anh: Liminal Space) là 1 trong định nghĩa tư tưởng học tập về những không khí được nghĩ rằng bị bỏ phí hoặc rỗng trống rỗng một cơ hội kì quái, khiến cho cho tất cả những người nom hoặc ở bên phía trong vô một quãng thời hạn chắc chắn tiếp tục cảm nhận thấy không yên tâm hoặc xuất hiện nay những xúc cảm bất thường), dự án công trình viễn tưởng vẫn sở hữu sự liên minh của những người dân vô xã hội hâm mộ creepypasta SCP Foundation và loạt album âm thanh nhiều năm sáu giờ thương hiệu Everywhere at the End of Time của The Caretaker.

Kể kể từ Khi được đưa đến, The Backrooms và được không ngừng mở rộng quý phái nhiều kiểu dáng văn hóa truyền thống truyền thông và Internet không giống nhau, bao hàm trò đùa năng lượng điện tử, Wiki Fandom, thành phầm khoa học tập viễn tưởng, những đoạn Clip YouTube...

Những người sinh sống sót về bên kể từ The Backrooms bảo rằng....

Nếu như chúng ta bị dịch gửi xuyên tường (no-clip) ở những chống bị lỗi vô toàn cầu thực bên trên ở 1 thời điểm ngẫu nhiên thì các bạn sẽ kết cổ động ở The Backrooms, một điểm tuy nhiên tiếp tục chỉ mất mùi ẩm thấp của thảm cũ, tiếng xì xầm của những cái đèn huỳnh quangnhững hiên chạy dài với những bức tường chắn gold color đơn sắc kéo dãn cho tới vô vàn. Nếu chúng ta sở hữu nghe thấy được tiếng động của một cái gì đó đang được lởn vởn ở sát...thì chắc chắn là nó cũng đã nghe thấy chúng ta rồi đó....

Nguồn Gốc Và Mô Tả[sửa | sửa mã nguồn]

Backroom bắt mối cung cấp từ 1 chủ thể được đăng bên trên / x / board của 4chan vào trong ngày 12 mon 5 năm 2019, điểm một người tiêu dùng ẩn danh đòi hỏi những người dân không giống "đăng những hình hình họa khiến cho cho tất cả những người không giống sở hữu xúc cảm không dễ chịu hoặc ko thông thường." Tại cơ, tấm hình trước tiên tế bào mô tả The Backrooms và được vận chuyển lên, đã cho chúng ta thấy hình hình họa tương đối nghiêng của một hiên chạy dài với những bức tường chắn dán giấy má gold color.[4] Một người tiêu dùng ẩn danh không giống vẫn comment về tấm hình với mẩu truyện trước tiên về Backroom, tuyên tía rằng một người phi vào Backroom Khi bọn họ " no-clip" ngoài thực tiễn ở những chống ''sai'' - "(Bị lỗi)", hoặc "rơi xuyên qua chuyện một mặt phẳng vật lý" một thuật ngữ tương quan cho tới trò đùa năng lượng điện tử sở hữu xuất xứ kể từ Doom nhằm chỉ Khi hero của một người đùa trải qua một ranh giới cơ vật lý tuy nhiên thường thì bọn họ sẽ không còn thể cút xuyên qua chuyện được bao hàm những vật thể cơ vật lý, mặt mày khu đất, tường.

Sau Khi bài xích đăng của người tiêu dùng bên trên 4chan trở thành phổ biến, một trong những người tiêu dùng Internet vẫn ghi chép những mẩu truyện kinh dị tương quan cho tới The Backrooms. đa phần meme và được đưa đến và share bên trên những phương tiện đi lại truyền thông xã hội , chung creepypasta này trở thành thông dụng rộng lớn. Một số tuyên tía rằng bọn họ vẫn bắt gặp hình hình họa cơ ở nơi nào đó trước đây; bám theo chủ kiến ​​của một người thương hiệu Manning Patston kể từ Happy Mag, những phán xét này là "rỗng tuếch và kinh hoàng". Patston phán xét về sự dùng thuật ngữ "no-clip", phân tích và lý giải nó là "trục trặc vô cơ những bức tường chắn của thực tiễn bị đập phá bỏ".

Vị trí của tấm hình Backroom thuở đầu là ko xác lập. Mặc mặc dù một trong những địa điểm và được lời khuyên, rất có thể hình hình họa là 1 trong bố cục tổng quan nghệ thuật số được đưa đến vì thế ứng dụng. Creepypasta cũng gắn sát với định nghĩa kenopsia , chuyến trước tiên được đề ra vô Từ điển những nỗi phiền ko tên: "bầu bầu không khí kỳ kỳ lạ, hoang phí vắng tanh của một điểm thông thường sôi động người tuy nhiên giờ đã biết thành bỏ phí và vô nằm trong yên tĩnh tĩnh".

Xem thêm: after midnight skin chap 1

Các "Level" tuy nhiên người long dong thông thường được no-clip đến[sửa | sửa mã nguồn]

Khái niệm thuở đầu của Backroom và được không ngừng mở rộng vì thế những người tiêu dùng Internet, những người dân vẫn đưa đến những "level" không giống nhau của vị trí. Có sản phẩm ngàn level được nhìn thấy vô Wiki Backrooms bởi độc giả đưa đến, sở hữu những tấm hình không giống nhau và "Mức Độ Sinh Tồn" ở format Chịu tác động của SCP wiki. Tiêu biểu là 3 level đầu tiên:

 • Level 0 - Khởi Đầu: Đây là level được tế bào mô tả vô tấm hình về The Backrooms bên trên 4chan, sở hữu toàn bộ những điểm sáng quánh trương như và được mô tả như thảm mốc, tường vàng và đèn huỳnh quang quẻ vo ve sầu. Một trong mỗi thực thể được tạo ra vì thế người tiêu dùng cho tới level này là "chó săn" (Thực thể số 08: The Hound), được tế bào mô tả là những loại vật hình người bị biến tấu và rất là hung hãn. Một đặc điểm không giống của level này là những "vùng no-clip", rất có thể đem những người dân long dong quay về chiều không khí của Trái khu đất, đem bọn họ quay về điểm xuất trừng trị của Cấp phỏng 0 hoặc cho tới một Lever không giống với những loại vật cừu địch không giống nhau.[5]
 • Level 1 - Khu vực rất có thể sống sót (Habitable Zone): Nơi những kẻ long dong tiếp tục cho tới nếu như lỡ may cút vô vùng noclip hoặc là đi long dong xung quanh Level 0 trong tương đối nhiều ngày. Level 1 tối rộng lớn và sở hữu con kiến ​​trúc công nghiệp rộng lớn, với tiếng động tương tự như công cụ được nghe thấy mọi nơi. Level nhường nhịn như là 1 trong kho hoặc ngôi nhà đỗ xe cộ tối tăm, tồi tệ tàn với sương thong manh thấp và vũng nước xuất hiện nay tình cờ. trái lại với Level 0, đèn huỳnh quang quẻ chính thức lấp láy thông thường xuyên rộng lớn, đôi lúc tắt trọn vẹn - "Đây là khi những thực thể xuất hiện". Tại đó là điểm tuy nhiên những người dân long dong rất có thể tìm kiếm ra những chai "Nước Hạnh Nhân" (Vật phẩm số 01: Almond Water) nhằm tu chống thoát nước.[6]
 • Level 2 - Đường Ống (Pipe Dream): Level loại tía của The Backrooms. Đây là 1 trong trong mỗi level sở hữu đặc biệt không nhiều độ sáng, và đựng nhiều con kiến ​​trúc công nghiệp rộng lớn. Level này xuất hiện nay bên dưới dạng những tầng hầm lâu dài với những ống dẫn lót bên trên tường. Nơi này được tế bào mô tả là rất có thể cho tới Khi một người chỉ cút long dong xung quanh Level một trong một khoảng tầm thời hạn đầy đủ nhiều năm và sở hữu nhiệt độ phỏng cao hơn nữa nhiều đối với những level không giống. "Những người y sĩ thang" của The Backrooms tuyên tía rằng cơ hội độc nhất nhằm bay ngoài level này là lưu giữ điềm tĩnh, bảo rằng "Chỉ khi chúng ta coi The Backrooms trở nên ngôi nhà của doanh nghiệp, chúng ta mới mẻ rất có thể bay ngoài level cũng như thể The Backrooms."[7]
 • Bản Chất "The Backrooms" là gần như là vô vàn. Ngoài 3 Level được nghe biết phổ đại dương nhất thì con số những Level mới mẻ xuất hiện nay từng khi một tăng. Vì nguyên nhân bên trên, gần như là đặc biệt khó khăn hoặc thậm chí còn là ko thể rời ngoài The Backrooms vì thế những Level đều phải có một cường độ gian nguy và ổn định toan không giống nhau cho nên việc bỏ xác bên trên đó là siêu cao nếu như những kẻ long dong ko sẵn sàng kỹ lưỡng Khi bước vào một trong những level mới mẻ. Giả thuyết sở hữu kỹ năng nhất là sự điểm này là 1 trong phiên bạn dạng lỗi hoặc ko hoàn hảo của Trái Đất (The Frontrooms)- Vì Backrooms kỹ năng cao sở hữu kỹ năng học hỏi và giao lưu kể từ những kỹ năng và kiến thức của The Frontrooms muốn tạo đi ra hạ tầng vật hóa học và những loại vật trú ngụ ở điểm trên đây. Tuy nhiên, này lại đưa đến những điểm hoặc không khí được chấp vá lại cùng nhau, đưa đến những loại vật kỳ dị và gian nguy. Từ cơ, The Backrooms được tạo hình.

Các Level biến đổi thể của the Backrooms[sửa | sửa mã nguồn]

 • Level Fun =), điểm xuất hiện nay những thực thể thương hiệu là Partygoers và Partypoopers. Partygoers là thực thể gian nguy, nếu như bị đụng chạm vô sẽ ảnh hưởng đổi khác trở thành Partygoers trong tầm 1 giờ và mất mặt toàn cỗ ký ức, tránh việc tin cẩn vô những loại chữ sở hữu khuôn mặt mày cười cợt " =) " vào cụ thể từng cuối câu, bao gồm bên trên Internet. Thực thể "Partypoopers" là 1 trong thực thể chuyên nghiệp cút chung người đùa tuy nhiên đã biết thành tuyệt diệt vô " The fun wars =) ".
 • Level √2 là 1 trong Level bí ẩn của Backrooms. Hình dạng của chính nó ở tình trạng xê dịch liên tiếp, không tuân theo ngẫu nhiên quy luật này tuy nhiên thường có một màng lưới những sợi màu sắc lục lam bên trên trung tâm Level. Level √2 sở hữu khối hệ thống toạ phỏng tuy nhiên căn chống của level này luôn luôn hòn đảo lộn toạ phỏng và những phương hâu phương 1 khoảng tầm thời hạn.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

The Backrooms nhanh gọn lẹ trở thành thông dụng kể từ những ngôi nhà văn và người tiêu dùng Internet, đa số đều comment về sự việc kỳ kỳ lạ của chính nó. Creepypasta cũng rất được xem như là xuất xứ và ví dụ phổ biến nhất của Xu thế Internet không khí danh nghĩa, này đó là những tấm hình khêu lên "cảm giác hoài cổ , lạc lõng và ko vững chắc chắn";  hashtag '#liminalspaces' vẫn nhận được sát 100 triệu lượt coi bên trên nền tảng truyền thông xã hội TikTok. Khi một phụ phái đẹp thương hiệu là Claire Scheulin nhìn thấy một trung tâm sắm sửa bị bỏ phí bên dưới Airbnb của cô ý ấy, những ngôi nhà comment bên trên Internet vẫn đối chiếu những tấm hình của cô ý ấy về điểm này với hình hình họa Backroom thuở đầu.

Tác động và cường độ phổ biến[sửa | sửa mã nguồn]

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon một năm 2022, một tập phim kinh dị cộc sở hữu tựa đề The Backroom (Found Footage) được vận chuyển lên kênh YouTube của đạo thao diễn Kane Parsons Khi cơ mới mẻ 16 tuổi hạc (Kane Pixels bên trên YouTube). Nó được trình diễn như một quãng thu thanh năm 1996 của một người xoay phim con trẻ tuổi hạc vô tình cút vô vị trí, chạy kể từ những thực thể và cút vô những Lever không giống.  Bộ phim dùng cả cảnh xoay người thiệt và kết xuất 3 chiều Blender , cũng giống như các nghệ thuật không giống muốn tạo cảm giác như lúc lắc máy và cỗ thanh lọc VHS .  Được một trong những người phân loại là "kinh dị tương tự", đoạn cộc đã nhận được được sự nghiền thưởng: Erica Russell, hợp tác viên WPST gọi nó là "video kinh sợ nhất bên trên Internet",  trong Khi Mary Beth McAndrews của Dread Central vẫn đối chiếu nó với trò đùa năng lượng điện tử Control năm 2019 và "đã coi nó 10 lần".

Một số người kinh ngạc với những gì Parsons đã trải với những gì anh tao có: Jai Alexis của trang web PopHorror kinh ngạc về tuổi hạc của đạo thao diễn,  trong Khi The Awesomer Note rằng Backroom "cho thấy cơ hội đưa đến sự stress tuy nhiên ko cần thiết ngân sách".  Rob Beschizza của Boing Boing thể hiện fake thuyết rằng creepypasta sau cuối tiếp tục "kết cổ động vô một tập phim Hollywood nhiều năm 2 tiếng đồng hồ mượt tuy nhiên song ảm đạm", tương tự như Dự kiến này với creepypasta Slender Man và tập phim gửi thể năm 2018 của chính nó.  Khi tế bào mô tả meme của Backrooms, GameRant 'Tanner Fox gọi cái đoạn Clip cộc này là "một cái đoạn Clip ê liệt chứa chấp không ít nỗi kinh hoàng vô thời hạn cộc của chính nó."

Parsons Tính từ lúc này đã vận chuyển lên chục nhị đoạn Clip không giống tương quan cho tới The Backroom bám theo trật tự không tuân theo trình tự động thời hạn Tính từ lúc ngày 2 mon 11 năm 2022: Thử nghiệm chuyến loại ba, Liên hệ đầu tiên, Người mất mặt tích, Video thông tin, Báo cáo nhà đá nghiệm tử thi, Phát hiện nay gửi động, Nguyên mẫu, Cạm bẫy, Báo cáo, Bản trình bày, Tìm thấy Đoạn Phim #2Tôi Nhớ.  Chúng xoay xung quanh việc Tổ chức Async hỏng cấu thăm dò tìm tòi và mày mò Backrooms nhằm giải quyết và xử lý "tất cả những nhu yếu tàng trữ và nhà tại thời điểm hiện tại và tương lai", với Video thông tin nói đến địa điểm là Dự án KV31.  Ngoài đi ra còn tồn tại năm đoạn Clip Backrooms ko công khai minh bạch bởi Kane vận chuyển lên, một trong những số cơ nói đến trận động khu đất Loma Prieta năm 1989. Cốt truyện của cục truyện này không xẩy ra tác động vì thế những kiệt tác khác ví như Wiki.

Backroom là 1 trong tác động cho tới tập phim "Sự thôi việc" (Tiếng Anh: Unemployed) của Apple TV+ .

Xem thêm: đường tăng trải qua bao nhiêu kiếp nạn

Trò đùa năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 12 mon hai năm 2022, một người tiêu dùng Reddit vẫn reviews một bạn dạng đồ gia dụng Minecraft dựa vào định nghĩa The Backrooms. Kể từ thời điểm ngày 2 mon 11 năm 2022, bạn dạng mod vẫn kế tiếp được cách tân và phát triển, với Thomas McNulty của Screen Rant tuyên tía rằng những "thực thể" cũng tiếp tục xuất hiện bên trên bạn dạng đồ gia dụng.

The Backrooms cũng chính là hạ tầng cho 1 trò đùa kinh dị nằm trong thương hiệu, được tạo ra vô năm 2019 vì thế studio game indie Pie bên trên Plate Productions.  Nó được ca tụng vì thế kiểu dáng kinh dị, Khi ngôi nhà văn Michael L Sandal của Bloody Disgusting đối chiếu nó với những kiệt tác ở trong nhà văn Charlotte Perkins Gilman .  Tác fake Sigma Klim của Guru Gamer cảm nhận thấy trò đùa là 1 trong cái gì cơ lạ mắt đằm thắm loại tuy nhiên ông gọi là "mô típ sáo trống rỗng và sử dụng quá vượt lên trước mức" của đa số những nội dung kinh dị, đối chiếu nó với Yume Nikki của năm 2004 ,  trong Khi PCMag liệt kê nó là 1 trong "đề cập Quý giá "trong số một bảng xếp hạng" free chất lượng nhấtTrò đùa bên trên Steam "do bầu ko khí" xứng đáng quá bất ngờ "và" buồn phiền "của nó" tuy vậy là 1 trong tựa game siêu cộc. "

Các trò đùa được tạo ra không giống dựa vào Backroom bao hàm The Backroom SimulatorEnter the Backroom, được tạo ra theo thứ tự vô năm 2019 và 2021.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ No-clip là một động kể từ chỉ những hành vi như cút xuyên qua chuyện hoặc dịch gửi cho tới 1 không khí hoặc 1 thực bên trên khác. Trong Backrooms, No-Clip là 1 trong hành vi dùng để làm dịch chuyển thời gian nhanh qua chuyện những level hoặc nhằm tiếp cận một vị trí này cơ.
 2. ^ [1]
 3. ^ cảm nhận thấy rỗng rỗng
 4. ^ “Danh Sách Các Level Thông Thường - Backrooms Việt Nam”. Backrooms - Wiki Chi Nhánh Việt Nam. Truy cập ngày 16 mon 12 năm 2022.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “unsettling images”. 4chan (4plebs). 12 mon 5 năm 2019. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon hai năm 2022. Truy cập ngày 31 mon một năm 2022.Quản lý CS1: bot: tình trạng URL thuở đầu ko rõ rệt (liên kết)