chúa tể những chiếc nhẫn 1

Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (Chúa tể của các cái nhẫn: Đoàn Hộ Nhẫn ) là bộ phim truyện fake tưởng của đạo thao diễn Peter Jackson trình làng năm 2001. Tác phẩm đang được mở màn mang đến loạt Chúa tể của các cái nhẫn và dựa trên tập luyện đầu nằm trong thương hiệu nhập cỗ tè thuyết fake tưởng 3 tập luyện The Lord of the Rings ở trong phòng văn người Anh J. R. R. Tolkien. Lấy toàn cảnh vùng Trung Địa, bộ phim truyện kể về cuộc hành trình dài chi khử Chiếc nhẫn quyền lực tối cao (One Ring) của một người Hobbit thương hiệu là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth nằm trong tay Frodo và tám người các bạn nhập Thương Hội bảo đảm nhẫn (The Fellowship of the Ring) nhập chuyến hành trình cho tới núi Doom ở Mordo, điểm có một không hai hoàn toàn có thể huỷ huỷ cái nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron.

Chúa tể của các cái nhẫn: Thương Hội nhẫn thần

Bạn đang xem: chúa tể những chiếc nhẫn 1

Tập tin:The Fellowship Of The Ring.jpg
Đạo diễnPeter Jackson
Sản xuấtPeter Jackson
Barrie M. Osborne
Tim Sanders
Fran Walsh
Tác giảSách:
J. R. R. Tolkien
Kịch bản:
Frances Walsh
Philippa Boyens
Peter Jackson
Diễn viênElijah Wood
Ian McKellen
Liv Tyler
Viggo Mortensen
Sean Astin
Cate Blanchett
John Rhys-Davies
Billy Boyd
Dominic Monaghan
Orlando Bloom
Christopher Lee
Hugo Weaving
Sean Bean
Ian Holm
Âm nhạcHoward Shore
Dựng phimJohn Gilbert
Phát hànhHoa Kỳ
New Line Cinema
ngoài Hoa Kỳ
các hãng sản xuất không giống nhau

Công chiếu

19 mon 12 năm 2001

Độ dài

Chiếu rạp:
178 phút
Bản hé rộng:
208 phút
Quốc giaNew Zealand / Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Tiếng Sindarin
Kinh phí$94 triệu
Doanh thu$887,8 triệu

Ra đôi mắt vào trong ngày 19 mon 9 năm 2001, bộ phim truyện được những căn nhà phê bình và người theo dõi nhận xét cao, và nhất là bộ phim truyện khá trung thành với chủ với kiệt tác vẹn toàn gốc. Sở phim rất rất thành công xuất sắc về mặt mày lợi nhuận, tìm được tổng số 870 triệu đôla Mỹ sau thời điểm trình chiếu bên trên toàn thế giới; cao loại 2 năm 2001 (sau Harry Potter và Hòn đá Phù thủy) và cao loại năm nhập list 14 bộ phim truyện sở hữu lợi nhuận toàn trái đất tối đa từng thời đại. Sở phim được trao năm giải kể từ BAFTA (Viện hàn lâm Điện hình họa và Nghệ thuật Truyền hình Anh), bao hàm giải Phim hoặc nhất và Đạo thao diễn cừ nhất. DVD bạn dạng không ngừng mở rộng quan trọng đặc biệt trình làng nhập 12 thắng 10 năm 2002. Năm 2007, The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring được Viện phim Mỹ (American Film Institute) bầu lựa chọn ở địa điểm loại 50 nhập 100 phim Mỹ hoặc nhất từng thời đại.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Lời mở màn bộ phim truyện được phát âm tự Galadriel kể rằng Chúa tể bóng tối Sauron đang được dẫn đến cái nhẫn quyền lực tối cao nhằm mục tiêu cai trị vùng Trung Địa (Middle Earth). Liên minh sau cùng thân ái người và tiên đang được nằm trong hợp ý mức độ ngăn chặn quân team của Sauron bên dưới chân núi Doom; tuy nhiên sau cùng Elendil, vua của loại người, đã biết thành Sauron giết mổ bị tiêu diệt. Hoàng tử Isildur khi này đã nhặt thanh lần gãy của những người phụ thân (thanh Narsil) lên chặt đứt ngón tay Sauron, cái nhẫn tách ngoài hắn và toàn cỗ lực lượng quái quỷ bị tương khắc. Dù vậy vong hồn của Sauron gắn vào cái nhẫn và hắn chỉ bị vượt qua trọn vẹn Khi cái nhẫn bị huỷ huỷ. Isildur bắt lấy cái nhẫn và ko kháng cự được thèm muốn lưu giữ nó mang đến riêng biệt bản thân, ông tớ dường như không huỷ huỷ nó. Sau cơ ông tớ đã biết thành bọn quái ác vật phục kích và giết mổ bị tiêu diệt, còn cái nhẫn rơi xuống sông. Hàng ngàn năm tiếp theo, cái nhẫn được một kẻ thương hiệu là Gollum nhìn thấy và lưu giữ nhập 500 năm, nó gom hắn tớ dành được một cuộc sống thường ngày "dài một cơ hội quái ác dị". Nhưng sau cùng cái nhẫn cũng rời xa hắn và rớt vào tay một người Hobbit thương hiệu là Bilbo Baggins, cơ là 1 trong thảm hoạ với Gollum. Bilbo đem cái nhẫn chuồn phiêu lưu cùng theo với Gandalf và về lại nhà ở làng mạc Shire, mẩu truyện được kế tiếp nhập sáu mươi năm tiếp sau đó.

Vào sinh nhật loại 111, Bilbo uỷ thác lại cái nhẫn cho những người con cháu Frodo Baggins. Pháp sư Gandalf nhanh gọn xem sét cơ đó là Chiếc nhẫn quyền lực tối cao từng nằm trong về mình Sauron. Gandalf bảo Frodo cho tới làng mạc Bree cùng theo với Samwise Gamgee, còn ông cho tới Isengard nhằm bắt gặp Saruman, giáo công ty của tớ. Saruman trình bày với Gandalf rằng những Ma nhẫn (Ringrwaiths) đang được lên đàng rời ngoài Mordor nhằm truy lần cái nhẫn và giết mổ bất kì kẻ này lưu giữ nó. Sau Khi thuyết phục Gandalf về phe Sauron tuy nhiên ko thành công xuất sắc, Saruman đang được nhốt ông bên trên đỉnh Orthanc.

Còn Frodo và Sam thời điểm hiện nay đang được nhập bọn với Merry và Pippin bên trên lối đi. Những Hobbit sau cùng cũng cho tới được làng mạc Bree sau thời điểm vấp chừng Ma nhẫn. Tại quán Con ngựa nhảy chúng ta bắt gặp Strider và được anh tớ đồng ý trả cho tới Rivendell. Họ chỉ với hoàn toàn có thể tin vào Strider vì thế Gandalf ko nhằm lại bất kì hướng dẫn này. Khi group các bạn ngủ tạm bên trên đỉnh ụ Weathertop, chúng ta đã biết thành những Ma nhẫn tiến công. Strider tấn công xua được bọn bọn chúng tuy nhiên Frodo lại bị đâm tập bơi thanh gươm Morgul và cần thiết nhanh gọn trả cho tới Rivendell nhằm điều trị. Tiên phái nữ Arwen đã hỗ trợ Frodo bay ngoài sự săn bắn xua của Nazgul và trả cậu cho tới điểm ở của loại tiên bên trên Rivendell nhằm phụ thân cô, Elrond, cứu vãn trị.

Tại Rinvendell, Frodo hội ngộ Gandalf lộn Bilbo. Vị pháp môn sư lý giải mang đến cậu lý do ko cho tới được Bree. Cùng khi ra mắt cuộc thảo luận của không ít người, và Elrond đang được lập rời khỏi một hội đồng nhằm ra quyết định coi cần phải làm những gì với cái nhẫn. Mọi người đều tán đồng cái nhẫn cần phải bị (và chỉ mất thể) huỷ huỷ nhập ngọn lửa của núi Doom, điểm nó được rèn rời khỏi. Núi Doom là ngọn núi lửa ở Mordor và ở sát mặt mày pháo đài trang nghiêm Barad-dur của Sauron; bởi vậy cuộc hành trình dài huỷ huỷ cái nhẫn tiếp tục rất rất trở ngại và nguy khốn. Cuộc thảo luận dần dần trở thành vĩ đại giờ vì thế ko thể tán đồng được là loại người, loại tiên hoặc người lùn tiếp tục lãnh trách móc nhiệm cần thiết đó; đúng vào lúc ấy Frodo đang được lên giờ nhận trách nhiệm đem cái nhẫn cho tới Mordor. Những người tự nguyện theo đòi bảo đảm cậu bao gồm phụ thân người các bạn Hobbit, Gandalf, Strider (sau được nghe biết là Aragorn, loại dõi căn nhà vua xứ Gondor), vị tiên Legolas, người lùn Gimli, và Boromir - nam nhi quan liêu nhiếp chủ yếu Gondor. Chín người này được gọi là Thương Hội bảo đảm nhẫn (The Fellowship of the Ring). Khi cộng đồng chính thức chuyến hành trình và vượt lên đỉnh Caradhras, chúng ta đã biết thành Saruman người sử dụng phép màu ngăn lại và buộc cần trải qua hầm mỏ Moria bên dưới chân núi. Họ mày mò rời khỏi rằng nỗ lực của Balin, anh chúng ta của Gimli, trong các công việc thiết kế một quốc gia mới nhất của những người lùn đã biết thành thất bại. Sau cơ cộng đồng bị tiến công tự quái ác vật, quỷ to đùng và vấp trán với Balrog, một hung thần quỷ ác thượng cổ của lửa và bóng tối, bên trên cầu Khazad-dum. Trong Khi Frodo bị một con cái quỷ to đùng xiên tuy nhiên bay bị tiêu diệt nhờ cái áo giáp thực hiện kể từ sợi Mithrir tự Bilbo trả trước cơ thì Gandalf đang được té xuống vực thẳm nằm trong Balrog Khi đang được hành động với con cái quái ác vật nhằm những người dân không giống hoàn toàn có thể bay ngoài quốc gia lòng đất.

Gandalf đương đầu với Balrog

Những người còn sót lại tiếp cận quốc gia Lothlórien của loại tiên, điểm được thống trị tự phái nữ vương vãi Galadriel và người ông xã Celeborn. Sau Khi nghỉ dưỡng, chúng ta ra quyết định chuồn thuyền qua quýt sông Anduin nhằm cho tới Parth Galen. Trước Khi rời khỏi chuồn, Frodo được tặng Chiếc lọ của Galadriel (Phial of Galadriel), vật tiềm ẩn độ sáng ngôi sao sáng Eãrendi. Khi cho tới Parth Galen, Boromir đang được cố cướp cái nhẫn kể từ tay Frodo và cậu đang được cần treo nó nhập nhằm trốn bay. sành rằng sự cám gạ gẫm của cái nhẫn sẽ vẫn tác động cho tới những người dân không giống, Frodo ra quyết định tiếp tục cho tới Mordor 1 mình. Cùng khi cơ, những người dân còn sót lại nhập cộng đồng bị bọn quái ác vật Uruk-hai tiến công. Merry và Pippin biết Frodo quyết định rời khỏi chuồn đang được tấn công lạc phía những thương hiệu quái ác vật nhằm cậu hoàn toàn có thể trốn bay. Boromir quả cảm xông cho tới cứu vãn nhì Hobbit tuy nhiên lại bị lãnh đạo đàn Uruk-hai, Lurtz, tấn công trọng thương; Merry và Pippin bị tóm gọn sinh sống. Aragorn, Legolas, Gimli nhìn thấy Boromir và rất rất tiếc thương vì thế anh tớ đang được cố cướp cái nhẫn và bị tiêu diệt.

Họ ra quyết định xua theo đòi bọn quái ác vật nhằm cứu vãn nhì Hobbit và nhằm Frodo tự động ra quyết định số phận của tớ. Frodo ra quyết định tách ngoài group nhằm tự động bản thân tiếp cận Mordor, Sam đã đi được cùng theo với Frodo và cả nhì người nằm trong hướng đến Mordor.

Thành viên của Thương Hội bảo đảm nhẫn[sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên Chủng tộc
Frodo Baggins Hobbit Là con cháu nuôi và người quá kế tiếp của Bilbo, cũng chính là người đem Nhẫn. Anh tớ khoảng chừng 33 tuổi hạc Khi anh quá kế tiếp cái nhẫn kể từ Bilbo và 50 Khi anh chính thức hành trình dài cho tới Rivendell.
Samwise "Sam" Gamgee Hobbit Thợ thực hiện vườn của Frodo, về sau phát triển thành người các bạn sát cánh đồng hành trung thành với chủ của Frodo nhập cuộc hành trình dài hủy hoại cái Nhẫn.
Meriadoc "Merry" Brandybuck Hobbit Con trai của Gia trưởng vùng Buckland, là kẻ bạn bè chúng ta của tất cả Frodo và Pippin, rất rất thân ái với Pippin.
Peregrin "Pippin" Took Hobbit Con trai của lãnh tụ (Thain) vùng Tookland, người nhỏ tuổi hạc nhất nhập group và là bạn bè chúng ta của tất cả Frodo và Merry.
Gandalf Xám Maiar Một phù thủy, người chỉ huy Thương Hội cho đến Khi ông té xuống vực thâm thúy ở Cầu Khazad-dûm bên trên hầm mỏ Moria Khi hành động với cùng 1 con cái Balrog của Morgoth.
Aragorn (Strider) Loài người Người chỉ huy của những Cung thủ phương Bắc và là kẻ kế tiếp vị Isildur và Elendil, người đang được sát cánh đồng hành nằm trong những người dân hobbit kể từ Bree cho tới Rivendell và phát triển thành một member của Thương Hội bảo đảm nhẫn.
Legolas Tiên Con trai Thranduil, vua của tộc tiên rừng Mirkwood. Anh tớ cho tới nhằm thông tin mang đến Elrond biết về cuộc trốn bay của Gollum.
Gimli Người lùn Con trai của Gloin. Ông cho tới Rivendell kể từ Ngọn núi đơn độc cùng theo với phụ thân ông nhằm lần tìm kiếm điều răn dạy về việc bặt tăm bất thần của Balin, Ori và Oin gần giống chú ý Bilbo rằng con gián điệp của Sauron đang được lần tìm kiếm ông.
Boromir Loài người Con trai Denethor, quan liêu nhiếp chủ yếu của Gondor. Anh cho tới Rivendell nhằm lần chân thành và ý nghĩa về một niềm mơ ước dự đoán sau này.

Diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

Trước Khi bộ phim truyện được tiến hành vào trong ngày 11 mon 10 năm 1999, những thao diễn viên chủ yếu đang được tổn thất sáu tuần nhằm học tập đấu lần (với Bob Anderson), cưỡi ngựa và chèo thuyền. Jackson mong muốn những hoạt động và sinh hoạt này sẽ hỗ trợ những diến viên nhập tập luyện nhập bộ phim truyện nhằm những cảnh tảo ra mắt sống động nhất bên cạnh đó mang đến chúng ta cho tới sinh sống ở Wellington[1]. Họ cũng cần rèn luyện nhằm trình bày được loại ngữ điệu tự Tolkien phát minh rời khỏi. Sau Khi bấm máy, chín thao diễn viên nhập vai chín hero nhập Thương Hội bảo đảm Nhẫn đều mang 1 hình xăm: ký tự động chỉ số chín nhập ngữ điệu loại tiên[2].

 • Elijah Wood nhập vai Frodo Baggins: Một người Hobbit được quá kế tiếp Chiếc nhẫn quyền lực tối cao (One Ring) kể từ người chưng Bilbo Baggins. Cậu tớ được hộ vệ tự người bạn tri kỷ nhất và cũng là 1 trong Hobbit: Samwise Gamgee. Elija Wood là thao diễn viên trước tiên được phân vai vào trong ngày 7 mon 7 năm 1999[3]. Wood là 1 trong người hâm một cuốn sách, nhập buổi test giọng anh đang được hoá trang như Frodo Baggins và phát âm điều của hero nhập tè thuyết[4]. Wood và được lựa chọn nhập 150 thao diễn viên nhập cuộc test giọng vai này[5].
 • Sean Astin nhập vai Samwise Gamgee (Sam): Là người thực hiện vườn và bạn tri kỷ của Frodo. Bị trị hiện tại Khi đang được nghe lén, Sam cần hộ vệ Frodo và tiếp sau đó cậu phát triển thành một người các bạn kiên trinh. Astin, thăng tiến phụ thân tiếp sau đó, đang được rất rất thân ái thiết với thao diễn viên 18 tuổi hạc Wood tương tự Sam và Frodo nhập cỗ phim[1].
 • Viggo Mortense nhập vai Aragorn: Còn được gọi là Strider, là kẻ bảo đảm rừng ở Dúnadain và là kẻ thừa kế ngai rồng vàng Gondor. Anh tớ chuồn nằm trong Thương Hội cho tới Mordor. Anh kinh sợ nếu như phát triển thành vua thì tiếp tục chuồn nhập vết xe cộ ụp của cụ tổ Isildur, người ko Chịu huỷ bỏ Chiếc nhẫn Khi sở hữu thời cơ. Nicholas Cage đang được kể từ quăng quật vai thao diễn này vì thế "bận việc gia đình"[6]. Trong Khi cơ, Vil Diesel, một người yêu thích hâm mộ của kiệt tác The Lord of the Rings, đang được test vai thao diễn trước lúc nó được phân mang đến Stuart Townsend; tuy nhiên sau cùng Jackson lại kể từ chối anh này vì thế nguyên do còn quá trẻ[4]. Russel Crowe cũng từng được kiến nghị nhập vai này, tuy nhiên anh đang được kể từ chối sau thời điểm đóng góp phim "Võ sĩ giác đấu". Nhà phát hành Mark Odesky đang được Mortensen thao diễn và nam nhi của anh ấy, một người yêu thích của cuốn sách, đang được thuyết phục anh nhập vai này[1]. Mortensen đang được phát âm kiệt tác bên trên máy cất cánh, nhận một khóa đào tạo Nhanh với Bob Anderson và tảo thước phim trước tiên bên trên đỉnh Weathertop[7]. Mortensen làm nên ngạc nhiên mang đến đoàn thực hiện phim tự anh cố đóng vai bằng phương pháp đem áo quần của hero và đem theo đòi thanh lần "anh hùng" trong cả Khi không xoay phim[1].
Các thao diễn viên chủ yếu nhập The Fellowship of the Ring. Tất cả đều đem hình xăm số "9" nhập ngữ điệu loại tiên (ngoại trừ John Rhys-Davies) 5 mon sau thời điểm ký hợp ý đồng tảo phim
 • Ian McKellen nhập vai Gandalf Xám: Một pháp môn sư và là cố vấn uyên thâm mang đến Frodo Baggins, người gom cậu ra quyết định nên làm cái gi với Chiếc nhẫn. Ông là kẻ đứng vị trí số 1 Thương Hội bảo đảm nhẫn nhập cuộc hành trình dài cho tới núi Doom nhằm chi bỏ nó. Sean Connery và được uỷ thác mang đến vai thao diễn này tuy nhiên ông tớ lại không hiểu biết nhiều được cốt truyện[4], trong những lúc cơ Patrick Stewart kể từ chối nhận vai này vì thế ko mến kịch bản[8]. Trước Khi đóng vai, McKellen đang được cần lên lịch thao tác làm việc với hãng sản xuất 20th Century Fox vì thế nhập 2 mon ông cần đóng góp cả vai nhập phim X-Men[5]. Ông mến vai Gandalf Xám nhập phần này rộng lớn nhì phần tiếp theo[2]; và không giống với hero bên trên mùng hình họa, McKellen ko để nhiều thời hạn với những Hobbit, thay cho nhập cơ ông thao tác làm việc với những người dân cao gấp rất nhiều lần họ[1].
 • Dominic Monaghan nhập vai Meriadoc "Merry" Brandybuck: Là một Hobbit các bạn của Frodo. Anh tớ gom cậu cho tới bến thuyền nhằm chạy bay Nazgûl, thâm nhập Thương Hội nhập hành trình dài cho tới Mordor, nằm trong với những người bạn tri kỷ nhất là Pippin. Monaghan được trao vai Merry sau thời điểm cho tới test vai Frodo[4].
 • Billy Boyd nhập vai Peregrin "Pippin" Took: Một người Hobbit nhập Thương Hội bảo đảm nhẫn, luôn luôn chuồn nằm trong người bạn tri kỷ nhất là Merry. Anh tớ là 1 trong người các bạn chất lượng tốt tuy nhiên cũng là người hoặc tinh nghịch, thông thường hoặc tạo ra phiền nhiễu mang đến Gandalf.
 • Sean Bean nhập vai Boromir: Con trai quan liêu nhiếp chủ yếu Gondor, nhập cuộc hành trình dài nằm trong Thương Hội anh tớ đã biết thành Chiếc nhẫn hàng phục. Anh tớ nhận định rằng Gondor ko cần phải có vua, tuy rằng vậy vẫn là 1 trong người các bạn của Aragorn. Bruce Willis, một người yêu thích của cuốn sách, tỏ ý mong muốn nhập vai này, trong những lúc cơ Liam Neeson cũng rất được gửi mang đến kịch bạn dạng, tuy nhiên sau cùng Sean Bean mới nhất là kẻ được nhận[4].
 • Orlando Bloom nhập vai Legolas: Hoàng tử của quốc gia tiên Woodland, một cung thủ tài phụ thân và nhập cuộc Thương Hội bảo đảm Nhẫn. Bloom lúc đầu test vai Faramir, vai xuất hiện tại nhập phần nhì bộ phim truyện tuy nhiên về sau được uỷ thác mang đến David Wenham[4].
 • John Rhys-Davies nhập vai Gimli: Một người lùn tham ô rời khỏi Thương Hội sau thời điểm rời Rivendell. Ông tớ ko ưa loại tiên. Billy Connolly và được kiến nghị đóng góp Gimli[4]. Rhys-Davies cần đem những phục trang khá nặng trĩu Khi nhập vai Gimli, những loại thực hiện ông bị rời tầm coi, sau cùng thì ông bị giắt dịch chàm xung quanh mắt[1].
 • Christopher Lee nhập vai Saruman Trắng: Giáo công ty rơi té của Hội Istari, người đầu mặt hàng Sauron và mang đến hắn dùng trái ngược cầu tiên tri palantír. Sau Khi bắt nhốt Gandalf, hắn dẫn đến đọa quân Uruk-hai nhằm săn bắn xua Thương Hội giành lại Chiếc nhẫn. Lee rất rất yêu thương mến cuốn sách và phát âm nó hàng năm một phiên. Ông còn từng họp mặt J. R. R. Tolkien[7]. Ban đầu ông test vai Gandalf, tuy nhiên cần kể từ quăng quật vì thế quá già[1].
 • Sala Baker lồng giờ Sauron: Nhân vật phản diện chủ yếu và là đề của mẩu truyện, kẻ dẫn đến Chiếc nhẫn quyền lực tối cao ở kiêm tính Middle-Earth. Hắn đã biết thành tổn thất cái nhẫn về mình Isildur và liên tiếp truy lần nó ở lấy lại sức khỏe cho chính bản thân mình. Hắn ko thể lấy lại dáng vẻ thực sự và chỉ được biết bên dưới dạng một con cái đôi mắt.
 • Hugo Weaving nhập vai Elrond: Lãnh chúa của xứ sở loại tiên ở Rivendell, người tinh chỉnh Hội đồng của Elrond nhằm ra quyết định coi là gì với Chiếc nhẫn quyền lực tối cao. Ông đang được thiếu tin tưởng nhập sức khỏe loại người sau thời điểm tận mắt chứng kiến sự yếu ớt của Isildur 3000 năm về trước. David Bowie tỏ ý mong muốn vai này, tuy nhiên Jackson lại nhận định rằng, "Để sở hữu sự phổ biến, hero được yêu thương mến và một ngôi sao sáng đang xuất hiện xung đột ko tương thích mang đến lắm." (To have a famous, beloved character and a famous star colliding is slightly uncomfortable.)[5].
 • Cate Blanchett nhập vai Galadriel: Galadriel làm chủ Lothlórien (cùng với những người chống Celeborn) và là 1 trong vị tiên mạnh mẽ. Bà mang đến Frodo thấy điều gì hoàn toàn có thể xẩy ra nhập sau này qua quýt cái gương của tớ và trả mang đến cậu độ sáng của ngôi sao sáng Eärendil.
 • Liv Tyler nhập vai Arwen: Là một tiên phái nữ, Arwen trả Frodo cho tới Rivendell sau thời điểm cậu bị Vua phù thủy đâm. Cô là phụ nữ của Elrond và tình nhân của Aragorn, cô đã mang mang đến anh tớ cái dây chuyền sản xuất Evenstar. Những căn nhà thực hiện phim nhằm đôi mắt cho tới Tyler sau thời điểm thấy thao diễn xuất của cô ý nhập phim Plunkett & Macleane, và New Line Cinema đang được nhanh gọn dành được một ngôi sao sáng Hollywood nhập bộ phim truyện, đem dầu Tyler xuất hiện tại trong mỗi cảnh tảo ngắn ngủi.
 • Ian Holm nhập vai Bilbo Baggins: Bác của Frodo và là kẻ nhằm lại mang đến cậu Chiếc nhẫn trước lúc chuồn ngủ ở Rivendell. Tại cơ, ông mang đến cậu một cái áo và thanh lần của ông, Sting, loại trị rời khỏi độ sáng xanh rì Khi sở hữu quái ác vật ở ngay sát. Holm phát âm điều thoại Frodo nhập phiên bạn dạng truyền thanh The Lord of the Rings năm 1981 và được trao vai này Khi Jackson lưu giữ lại thao diễn xuất của ông[1].
 • Lawrence Makoare nhập vai Lurtz: Kẻ tinh chỉnh đoàn quân quái ác vật của Saruman Khi truy xua Thương Hội bảo đảm nhẫn.

So sánh với vẹn toàn tác[sửa | sửa mã nguồn]

Jackson, Walsh và Boyens đang được thay cho thay đổi mẩu truyện một cơ hội đáng chú ý ở cải tiến và phát triển tăng hero. Jackson bảo rằng ông mong muốn triệu tập nhập hero Frodo và Chiếc nhẫn, "cốt lõi" của câu chuyện[9]. Phần mở màn bộ phim truyện đang được thể hiện tại câu truyện của Tolkien một cơ hội rất rất cô ứ đọng, cuộc vây hãm pháo đài trang nghiêm Barad-dûr của Liên minh sau cùng (The Last Alliance) nhập trong cả bảy năm ngay lập tức được thao diễn miêu tả bên trên mùng hình họa như 1 mặt trận, điểm Elendil bị Sauron giết mổ một cơ hội đơn giản dễ dàng, và sự thất bại của hắn xẩy ra nhanh gọn chỉ với sau một nhát chém của Isildur tự thanh lần Narsil đã biết thành gãy. Sauron nổ tung, mặc dầu thực tiễn Tolkien chỉ mô tả rằng vong hồn hắn trở nên mất[10]. Isildur đang được tích lại Chiếc nhẫn quyền lực tối cao như 1 chiến lợi phẩm, tuy nhiên ông tớ ko hề bị nó ham hoặc như mô tả nhập phim. Ông được "khuyên" nên chi bỏ Chiếc nhẫn, tuy nhiên thực sự Isildur và Elrond ko hề bên nhau nhập trong tâm địa núi Doom như nhập hồi ức của Elrond Khi rỉ tai với Gandalf nhập phim[11].

Phần đầu của bộ phim truyện và được rút gọn gàng và trình bày cộng đồng là sở hữu những thiếu thốn sót. Khoảng thời hạn kể từ Khi Gandalf nhằm Chiếc nhẫn lại mang đến Frodo cho tới khi ông quay trở lại nhằm bật mý kín đáo về nó là 17 năm, bộ phim truyện đang được tinh giảm lại nhằm điều hoà thời hạn hợp ý lí[12]. Thời lừa lọc sẵn sàng của Frodo bên trên làng mạc Bree là vài ba mon cũng rất được rút xuống còn một ngày nhằm tăng kịch tính. Ngay cả khoảng chừng thời hạn kể từ Khi Sam và Frodo rời Bag End cho tới Khi chúng ta bắt gặp Merry và Pippin cũng rất được hạ xuống. Những hero như Tom Bombadil bị loại bỏ quăng quật ở rời sự phiền nhiễu gần giống nhấn mạnh vấn đề côn trùng rình rập đe dọa của Ma Nhẫn. Những cụ thể ko quan trọng cũng rất được vô hiệu hóa ở dành riêng thời hạn cho việc xuất hiện tại của Saruman, kẻ tuy nhiên thực tiễn chính thức xuất hiện tại nhập phần dẫn truyện của cuốn Two Towers. Đoạn Gandalf bị tóm gọn cũng rất được thêm vô những cảnh hành động. Vai trò của Saruman cũng rất được tăng cường: hắn là người gọi rời khỏi trận bão tuyết bên trên núi Caradhas, cơn lốc tuy nhiên trong truyện là vì một vong hồn dẫn đến.

Một cụ thể cần thiết và được tăng và là Aragorn cần vượt lên sự ngờ vực bạn dạng thân ái Khi lấy lại ngai rồng vàng. Còn nhập tè thuyết của Tolkien, anh tớ luôn luôn ý định tiếp tục đăng quang ngay trong khi hoàn toàn có thể. Aragorn rèn lại thanh lần Narsil ngay trong khi thâm nhập Thương Hội bảo đảm nhẫn, tuy nhiên cụ thể này được thôi cho tới phần phim loại ba: The Lord of the Rings: The Return of the King. Tất cả những thay cho thay đổi này là vì phát minh "phát triển nhân vật" của Peter Jackson, ông tin cậy rằng từng hero đều cần thay cho thay đổi và học hỏi và chia sẻ được điều gì cơ nhập trong cả thao diễn trở nên của câu truyện. Nhân vật Arwen Undomiel được hiện hữu rõ nét rộng lớn nhập bộ phim truyện, thay cho thế tầm quan trọng của Glorfindel nhập truyện Khi giải cứu vãn Frodo ngoài Ma nhẫn, nhập kịch bạn dạng đang được sở hữu những cụ thể đã cho chúng ta biết năng lực hành động của cô ý. Elrond cũng rất khác lạ đối với nhập tè thuyết; nhập bộ phim truyện ông luôn luôn nghi hoặc về năng lực tồn bên trên của loại người Khi không tồn tại căn nhà vua. Jackson đã mang Hội đồng của Elrond nhập việc ra quyết định số phận Chiếc nhẫn Khi trả sự khiếu nại này từ 1 chương cho tới 1 phần sớm rộng lớn nhập phim.

Một vài ba cụ thể về Moria cũng rất được thay cho thay đổi. Mặc dầu Thương Hội chỉ biết những người dân lùn đã biết thành giết mổ Khi nhập cho tới lăng tẩm của Balin, tuy nhiên những căn nhà thực hiện phim đang được người sử dụng cách thức "báo hiệu" (foreshadowing) thay cho thực hiện quả thật nhập truyện. Gandalf đang được trình bày với Gimli rằng tránh việc trải qua Moria, còn Saruman đang đi tới tâm trí Gandalf rồi lật rời khỏi tấm hình Balrog nhập một cuốn sách của hắn. Những cỗ tro cốt của những người lùn cũng xuất hiện tại ngay lập tức kể từ Khi Thương Hội chuồn nhập hầm mỏ Moria[13].

Xem thêm: hoàn khố thế tử phi

Cuốn sách kết thúc đẩy một cơ hội giản dị bên trên số lượng giới hạn của sự việc kịch tính. Còn phần kết của Jackson đã mang trận đánh cho tới đỉnh điểm Khi ông trả kẻ địch ko mang tên nhập vai Luzt nhập kịch bạn dạng. Trong tè thuyết, chết choc của Boromir được nhắc cho tới ở một quãng dẫn của phần nhì cuốn sách, tuy nhiên trong phim cuộc vấp chừng ra mắt theo đòi trật tự thời hạn thực. Thêm nhập đoạn kết trước lúc phần phim tiếp sau trình làng, Aragorn đã nhận được rời khỏi ra quyết định rời khỏi chuồn của Frodo.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Jackson chính thức thao tác làm việc với Christian Rivers từ thời điểm năm 1997 ở trả chuyển vận kịch bạn dạng phim trở nên hình hình họa (storyboard), bên cạnh đó nằm trong Richard Taylor và Weta Workshop thiết kế Midde-earth[14]. Ông bảo chúng ta tạo thành Middle-earth trung thực nhất hoàn toàn có thể, giống như là đang dựng lại một địa điểm sở hữu thiệt nhập lịch sử[15].

Trong mon 11,[15] Alan Lee và John Howe phát triển thành những căn nhà kiến thiết trước tiên mang đến loạt phim tự sở hữu tay nghề trong các công việc vẽ minh họa mang đến cuốn sách và những năng lực không giống. Lee thao tác làm việc nhập group thẩm mỹ và nghệ thuật với trách nhiệm dẫn đến những địa điểm như Rivendell, Isengard, Moria và Lothlórien, trả những cảm giác hình học tập và phong thái Art Nouveau nhập loại tiên và người lùn[16]. Mặc cho dù Howe cũng góp thêm phần nhập việc dẫn đến Bag End và Argonarth, ông triệu tập nhập việc kiến thiết áo giáp, loại tuy nhiên ông đang được dành riêng thật nhiều thời hạn nghiên cứu[17]. Weta và group thẩm mỹ và nghệ thuật kế tiếp kiến thiết trong những lúc Grant Major trả những kiến thiết trở nên công trình xây dựng bản vẽ xây dựng và Dan Hennal lần tìm kiếm vị trí nhằm dựng cảnh[15]. Vào ngày một tháng bốn năm 1999, Ngila Dickson nhập cuộc với trách nhiệm kiến thiết phục trang. Cùng với 40 công nhân may bà đang được dẫn đến khoảng chừng 19000 cỗ áo quần, 40 cỗ những dạng mang đến thao diễn viên và thao diễn viên đóng góp thế, thực hiện rách nát và sờn bọn chúng muốn tạo xúc cảm cũ kĩ[18].

Địa điểm tảo phim[sửa | sửa mã nguồn]

Arwen và Ma nhẫn ở khúc sông Bruinen (Arrowtown)

Danh sách những vị trí thực hiện phim, bố trí theo đòi trật tự xuất hiện:

Địa điểm
trong tè thuyết
Địa điểm
ở New Zealand
Khu vục
ở New Zealand
Hobbiton Matamata Waikato
Khu vườn của Isengard Công viên Harcourt Upper Hutt
Khu rừng ở Shire Otaki Gorge Road Vùng bờ biển lớn Kapiti
Bucklebury Ferry Keeling Farm, Manakau Horowhenua
Khu rừng cạnh làng mạc Bree Đồi Takaka Nelson
Trollshaws Rừng Waitarere Horowhenua
Khúc cạn của sông Bruinen Khu bảo đảm Arrowtown Queenstown
Rivendell Kaitoke Regional Park Upper Hutt
Eregion Mount Olympus Nelson
Dimrill Dale Hồ Alta The Remarkables
Dimrill Dale Núi Owen Nelson
Lothlórien Hồ Wakatipu Queenstown
Sông Anduin Sông Rangitikei Rangitikei
Sông Anduin Poet's Corner Upper Hutt
Parth Galen Paradise Glenorchy
Amon Hen Vùng hồ nước Mavora Milford Sound

Các cảm giác quánh biệt[sửa | sửa mã nguồn]

The Fellowship of the Ring dùng một loạt những kĩ xảo PC và cảm giác quan trọng đặc biệt nhập dựng phim và hóa trang. Một kĩ xảo xuất hiện tại nhập đa số những cảnh của phim tuy nhiên người nào cũng xem sét là độ cao hero ko quả thật thực tiễn. Elijah Wood, nhập vai Frodo, ngoài đời cao 1,68 mét, trong những lúc hero nhập phim chỉ cao khoảng chừng 1,2 mét. hầu hết kinh nghiệm không giống nhau và được dùng nhằm thu nhỏ độ cao của những Hobbit và người lùn Gimli (rất suôn sẻ là độ cao John-Rhys Davies, người nhập vai Gimli, đối với những thao diễn viên đóng góp Hobbit sở hữu tỉ trọng phù phù hợp với đòi hỏi vai thao diễn, bởi vậy ông ko cần thiết đóng góp một cảnh 3 phiên với 3 tỉ trọng không giống nhau nhằm ghép trở nên cảnh cộng đồng Khi đứng với những Hobbit bên trên phim, tuy nhiên ông còn cao hơn nữa cả thao diễn viên Orlando Bloom). Các thao diễn viên vẫn được tảo với kích thước thông thường, tuy nhiên cảnh nền lại sở hữu nhiều phiên bạn dạng với rất nhiều kích thước không giống nhau, bởi vậy thao diễn viên luôn luôn xuất hiện tại với kích thước tương thích. Có một thước phim Frodo xuôi theo một hiên chạy dài và theo đòi sau là Gandalf. Elijah Wood và McKellen đang được cần tảo ở nhì phiên bạn dạng với kích thước không giống nhau của hiên chạy dài đấy, Ϲɑmerɑ lia qua quýt thiệt nhanh chóng nhằm che giấu quanh sự thi công ghép. Phương pháp "ép phối cảnh" (forced perspective) cũng rất được người sử dụng cho tới nhằm những người dân Hobbit coi như đang được đứng cạnh người thông thường hoặc tiên cao hơn nhiều. Hoặc giản dị rộng lớn, thao diễn viên hoàn toàn có thể quỳ xuống và hóa trang một chút ít muốn tạo cảm giác này.

Để dẫn đến trận đánh thân ái Liên minh sau cùng và quân team của Sauron trong khúc đầu bộ phim truyện, một khối hệ thống kĩ xảo CGI phức tạp, mang tên là Massive, và được Stephen Regelous cải tiến và phát triển muốn tạo rời khỏi hàng trăm "diễn viên ảo" riêng không liên quan gì đến nhau sở hữu những hoạt động và sinh hoạt song lập. Nó hỗ trợ cho khung cảnh trận đánh trở thành trung thực. Trong quy trình tiến độ đầu đang được sở hữu một vài ba lỗi nhỏ xảy ra: trong khúc hành động trước tiên trong số những group hero, sở hữu những group bị lỗi tự động tấn công lại chủ yếu theo người. Tại một phiên bạn dạng test nghiệm trước cơ, những binh sĩ ở ngoài rìa mặt trận tự động hóa chạy mất hút. Không cần chúng ta được xây dựng là những kẻ rụt rè, cơ là vì chúng ta ko thấy kẻ địch đâu nhằm hành động và chúng ta quăng quật chạy tự phía chuồn bị xây dựng sai; đích rời khỏi chúng ta cần tiến bộ lên trước cho tới Khi đương đầu kẻ địch và hành động.

Jackson rất rất chú ý sự hợp lí về mặt mày sinh học tập của những loại vật được dẫn đến bên trên PC. Thứ nhất một quy mô rộng lớn được dẫn đến rồi được quét dọn lên PC muốn tạo tăng thật nhiều cụ thể về xương và cơ.

Để dẫn đến Balrog, Gary Horsfield đã thử một khối hệ thống tế bào phỏng hoạt động của ngọn lửa.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Các bạn dạng nhạc nhập phim The Lord of the Rings được Howard Shore biên soạn và màn biểu diễn tự dàn nhạc uỷ thác tận hưởng New Zealand, dàn nhạc London Philharmonic, The London Voices và một vài ba nghệ sỹ độc tấu. Hai bài bác hát chủ yếu của bộ phim truyện, Aníron và bài bác hát nền "May it be" ở đoạn kết được Enya sáng sủa tác và màn biểu diễn. Hình như Shore cũng sáng sủa tác bài bác hát "In Dreams" và được màn biểu diễn tự Edward Ross.

Các giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Trong năm 2002, bộ phim truyện giành được 4 giải Oscar và có được rộng lớn 13 đề cử. Các thương hiệu đạt được gồm những: Quay phim cừ nhất (Best Cinematography); Kỹ xảo (Visual Effects); Trang điểm (Makeup) và Nhạc phim hoặc nhất (Original Music Score). Mặc cho dù được sự cỗ vũ rất rộng kể từ người theo dõi, bộ phim truyện vẫn ko giành được những phần thưởng được đề cử sau: Nam thao diễn viên phụ cừ nhất (Best Supporting Actor) (Ian McKellen); Chỉ đạo thẩm mỹ và nghệ thuật cừ nhất (Best Art Direction); Đạo thao diễn cừ nhất (Best Director); Biên tập luyện (Film Editing); Ca khúc nhập phim hoặc nhất (Best Song) (Enya, Nicky Ryan và Roman Ryan với "May It Be"); Phim hoặc nhất (Best Picture); Âm thanh (Sound); Thiết kế tiếp âu phục (Costume Design) và Kịch bạn dạng trả thể hoặc nhất (Writing Adapted Screenplay).

Bộ phim giành được giải Hugo mang đến phim tuyệt vời nhất năm 2002; phần thưởng phim hoặc nhất tự người hâm mộ tập san Empire bình chọn; 5 giải BAFTA bao hàm phim hoặc nhất; phần thưởng David Lean mang đến đạo thao diễn, phần thưởng mang đến người theo dõi (do người theo dõi bầu chọn), cảm giác quan trọng đặc biệt và make up.

Sau Khi trình chiếu bên trên toàn trái đất, bộ phim truyện được đi vào list 10 phim sở hữu lợi nhuận tối đa với 871 368 364 USD chi phí chào bán vé.

Xem thêm: 1000 năm đô hộ giặc tàu

DVD[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bạn dạng hé rộng[sửa | sửa mã nguồn]

Dài 208 phút với những sửa thay đổi và những cảm giác, bạn dạng nhạc mới nhất đối với phiên bạn dạng phim trình chiếu ngoài rạp. Phiên bạn dạng này được tạo ra bên trên DVD vào trong ngày 12 mon 10 năm 2002 với 4 bài bác comment và thật nhiều cụ thể bổ sung cập nhật. Phiên bạn dạng này thành công xuất sắc cho tới nấc được tạo ra lại thật nhiều phiên. Những cảnh được hồi phục phổ biến bao hàm phần mở màn mới nhất mang đến bộ phim truyện (bao bao gồm đoạn dẫn truyện) và nhiều nhân tố hero, loài kiến trúc; thể hiện tại tăng những hướng nhìn của những hero chủ yếu (như Argorn và Galadriel) ở những đoạn bị rời nhập phiên bạn dạng chiếu ngoài rạp. Các thước phim thêm vô bao gồm có:

 • Cái bị tiêu diệt của Isildur
 • Bilbo hé cuốn "Concerning Hobbits" (Liên quan liêu cho tới người Hobbit)
 • Bilbo rời những người dân chúng ta mặt hàng cho tới quấy nhiễu ở Bag-End
 • Bilbo và Frodo rỉ tai bên trên buổi tiệc trong những lúc rời những người dân chúng ta mặt hàng thực hiện phiền
 • Những Hobbit bên trên quán Rồng xanh
 • Frodo và Sam bắt gặp Wood Elves (Rừng tiên) bên trên đàng cho tới Ga cảng Xám (Grey Havens) trong thời gian ngày đầu rời làng mạc Shire
 • Chuyến trải qua Midgewater
 • Aragorn hát bạn dạng "Bài thơ của Lúthien" (The rung rinh of Lúthien)
 • Sam chỉ mang đến Frodo thấy những thương hiệu to đùng Khi ở Trollshaws
 • Gandalf dùng Ngôn ngữ thâm (Black Speech) bên trên buổi họp của Elrond
 • Aragorn cho tới thăm hỏi ngôi mộ của mẹ
 • Hiệp hội kể từ biệt Rivendell
 • Gandalf chú ý Frodo vầ Boromir Khi ở ngay sát mỏ Moria
 • Gandalf trị hiện tại hé quặng mithril nhập mỏ Moria
 • Hình hình họa toàn cảnh Lothlórien được tăng vào
 • Bài thơ của Sam về pháo bông của Gandalf
 • Hiệp hội sở hữu những hồi ức Khi nhận những phần quà của Galadriel
 • Celeborn và Aragorn rỉ tai nhập cảnh hồi tưởng
 • Aragorn và Boromir bắt gặp Gollum bên trên một khúc gỗ
 • Danh sách Fan Club

Phiên bạn dạng giới hạn[sửa | sửa mã nguồn]

Vào này 29 mon 8 năm 2006, một phiên bạn dạng DVD của The Fellowship of the Rings được tạo ra với con số số lượng giới hạn. Phiên bạn dạng này bao gồm 2 đĩa: đĩa trước tiên là 1 trong DVD nhì mặt mày (DVD-18) bao hàm phiên bạn dạng chiếu rạp lộn phiên bạn dạng không ngừng mở rộng, người theo dõi hoàn toàn có thể lựa chọn phiên bạn dạng mong muốn coi ở bất kể mặt mày nào; đĩa loại nhì là 1 trong bộ phim truyện tư liệu về quy trình thực hiện phim.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a b c d e f g h The Fellowship of the Cast [DVD]. New Line Cinema(2002).
 2. ^ a b Brian Sibley (2006). "Ring-Master", Peter Jackson: A Film-maker's Journey. London: Harpercollins, 445-519. ISBN 0-00-717558-2.
 3. ^ "OFFICIAL FRODO PRESS RELEASE!". The One Ring.net
 4. ^ a b c d e f g Brian Sibley (2006). "Three-Ring Circus", Peter Jackson: A Film-maker's Journey. London: Harpercollins, 388-444. ISBN 0-00-717558-2.
 5. ^ a b c Gillian Flynn. "Ring Masters" Lưu trữ 2007-11-25 bên trên Wayback Machine, Entertainment Weekly, 2001-11-16.
 6. ^ Larry Carroll. "Will Smith Snagged 'I Am Legend' From Schwarzenegger, But Can You Imagine Nicolas Cage In 'The Matrix'?", MTV, 27 mon 12 năm 2007
 7. ^ a b (2002). Cameras in Middle-earth: Filming The Fellowship of the Ring [DVD]. New Line Cinema.
 8. ^ "New York Con Reports, Pictures and Video", TrekMovie, 9 mon 3 năm 2008
 9. ^ From Book vĩ đại Screen [DVD]. New Line Cinema.
 10. ^ Tolkien, J.R.R. (1981). The Letters of J. R. R. Tolkien. Houghton Mifflin. ISBN 0-618-05699-8.
 11. ^ Phil Eskew. The Fellowship of the Ring. The Nitpicker's Guide vĩ đại the Lord of the Rings.
 12. ^ Peter Jackson, Fran Walsh, Philippa Boyens. Director/Writers Commentary (DVD). New Line Cinema.
 13. ^ Rejina Doman. "Can Hollywood Be Restrained? Lưu trữ 2008-02-05 bên trên Wayback Machine", Hollywood Jesus, 2008-01-07.
 14. ^ Russell, Gary (2003). The Art of the Two Towers. Harper Collins, 8. ISBN 0-00-713564-5.
 15. ^ a b c Designing Middle-earth [DVD]. New Line Cinema.
 16. ^ Big-atures [DVD]. New Line Cinema.
 17. ^ Sibley (2001), p.90
 18. ^ (2002). Costume Design [DVD]. New Line Cinema.

á

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • The Fellowship of the Ring

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]